วันพุธที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2559

Tale of the demon and god novel Chapter 307 – Holy Maiden and Holy Son

Tale of the demon and god novel Chapter 307 – Holy Maiden and Holy Son

นิยาย พงศาวดารภูติ ตอนที่ 307 - ธิดาเทพศักดิสิทธิ์และเทพบุตรศักดิ์สิทธิ์


บทที่ 307 - ธิดาเทพศักดิ์สิทธิ์และเทพบุตรศักดิ์


หลี่ชิงหยุน ไม่มีความคิดใดเกี่ยวกับของเนี่ยหลี่
ไม่ต้องคำนึงถึงเลยว่าเขานั้นมีจิตวิญญาณอสูรระดับธรรมดาที่มีอัตราการเจริญเติบโตระดับพระเจ้าหรือจิตวิญญาณอสูรสายเลือดมังกรล้วนแล้วแต่ยากที่จะค้นหาพวกมัน
 นับตั้งแต่ที่ หลี่ชิงหยุน ซื้อ จิตวิญญาณอสูรสามัญระดับพระเจ้าจากเนี่ยหลี่ กองกำลังของเขาเพิ่มความแข็งแกร่งขึ้นไม่น้อยเลย สำหรับเนี่ยหลี่แล้ว หลี่ชิงหยุนอาจจะต้องมองเนี่ยหลี่จากระดับที่สูงขึ้นไม่ใช่มองในระดับเดียวกันในไม่ช้าก็เร็วนี้  มู่หลงยู่อาจจะได้รับบทเรียนในครั้งนี้แน่สำหรับการดูถูกใครบางคนจากการมองผู้อื่นอย่างผิว
เผิน

เหย่ซวน ยิ้มและมองไปที่พวกเขา “ในการประมูลครั้งนี้พวกเขากำลังจะขายสินค้ามีค่ามากมายเป็นของชั้นดีเยี่ยม เช่น หยดน้ำค้างเหมันต์สำหรับนิกายเสียงสวรรค์นั้นใครจะไม่ต้องการมันหละ”
เหย่ซวน ค่อนข้างมีความภูมิใจในเส้นทางการบ่มเพาะพลังของตนเอง ซึ่งมีทรัพยากรแบบไม่จำกัด ในฐานะที่เป็นทายาทสายตรงของ ตระกลู อัคคีสวรรค์
กู่เป่ย พูดขึ้นว่า แม้ว่าของที่เหย่ซวนจะเป็นของดีจริง  แต่ก็ไม่ได้เป็น
ที่สุดของงาน ข้าสงสัยว่าไฮไลท์ของงานที่แท้จริงของปีนี้จะเป็นอะไรกัน?
เหย่ซวน ตะลึกับคำพูด ของกู่เป่ย ในปีที่ผ่านมาไฮไลท์ของการประมูลเป็นอสูรวิญญาณระดับ 3  กระเรียนเมฆาล่องลอย  ที่ประมูลไปด้วยราคา  6หมื่นหินจิต
วิญญาณ,หลงเทียนหมิงน่าจะมีแค่คนเดียวที่จะสามารถเสนอราคาในช่วงไฮไลท์นี้ได้

ภายใน 6 นิกาย ตระกูลต่างๆ ต่างเชื่อมต่อกัน และคนที่จะอยู่บนจุดสูงสุดของตระกูลหลงซึ่งเป็นทายาทลำดับแรกของตระกูล และถึงแม้ว่าเขาล้มเหลวในการที่จะขึ้นไปสูจุดสูงสุดของนิกายขนนกแห่งทวยเทพ  เมื่อเทียบกับคนอื่นๆแล้วเขาก็ยังอยู่เหนือกว่าจุดสุดยอดของทุกสิ่งส่วนกลุ่มที่สอง เหย่ซวน หลงยู่หยิ๋น และหลี่ชิงหยุน พวกเขาเป็นทายาทสายตรงของตระกูลที่มีความสำคัญและยังเป็นอัจฉริยะ พวกเขาจะกลายมาเป็นกำลังหลักของตระกูล พวกเขาอาจจะมีโอกาศโชคดียกระดับของตนเองและไปถึงระดับของหลงเทียนหมิงบ้างก็ได้

หลังจากเหล่านักเรียนล้วนแล้วแต่เป็นอัจฉริยะที่มาจากหลากหลายเมืองที่มีขนาดไม่ใหญ่นัก,ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเป้าหมายหลักของพวกเขาเพื่อที่จะอยู่ในกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งของสองกลุ่มดังกล่าว อย่างไรก็ตาม มันก็เป็นการยากที่พวกเขาจะมีอิสรภาพของตัวเองมากนักเมื่ออยู่ในนิกายขนนกแห่งทวยเทพ

เหย่ซวน หลงยู่หยิ๋น และหลี่ชิงหยุน ระดับของพวกเขาทั้งหมดอยู่ภายใต้หลงเทียนหมิง ดังนั้นมันจึงยากมากที่จะสามารถได้รับการนอบน้อมเทียบเท่ากับเขาได้

สำหรับเนี่ยหลี่ เสี่ยวหนิงเอ๋อ หลู่เปียว พวกเขาโชคดีที่ได้เข้ามาอยู่ในห้องนี้,ถ้าพวกเขานั้นต้องการความเคารพนับถือจากคนอื่นๆนั้น,พวกเขาจะต้องมีความแข็งแกร่งมากกว่านี้

เนี่ยหลี่ดูท่าทางเป็นธรรมชาติไม่สนใจ คำพูดของเหย่ซวน
การพบป่ะสังสรรค์กันยังคงมีการชนแก้วไวน์กันไปเรื่อยๆ หลังจากที่หลงเทียนหมิงที่เป็นที่สนใจได้ ปรากฏตัวออกมา สำหรับตัวแทนนิกายขนนกศักดิสิทธิ์,คนของนิกายเสียงสวรรค์,และคนของนิกายอัคคีสวรรค์ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าพวกเขารับรู้ได้ถึงความแข็งแกร่งจึงได้มายืนรวมตัวกันอยู่ข้างๆ และระวังการสนทนาของพวกเขา

เสี่ยวหนิงเอ๋อ ดึงเสื้อเนี่ยหลี่ "นั่นคือธิดาเทพศักดิ์สิทธิ์ของนิกายเสียงสวรรค์ของพวกเรา หมิงหยู๋ วู่ชาง!"

เนี่ยหลี่มองตามหนิงเอ๋อไป เป็นหญิงสาวที่สวยงามสุกใสเหมือนดวงจันทร์ อายุประมาณ
26-27 เธอมีรูปแบบลักษณะเฉพาะตัวที่ไม่มีใครเสมอเหมือนทุกทุกการย่างก้าวและเคลือนไหวนั้นสง่างามยิ่งนัก ด้วยผิวเรียบเนียนและเป็นธรรมชาติที่เป็นหนึ่งสวมใสเสื้อผ้าที่เข้ารูป
เธอเดินท้าวปล่าที่มีกำไลเงินบนข้อเท้า,ทุกย่างก้าวที่เธอเดินนั้น,มีเสียงเหมือนเสียงระฆังกระทบกันเสียงก้องไปมา
เนี่ยหลี่ไม่รู้จักเธอเป็นการส่วนตัว แต่เขารู้ชื่อของเธอ ในชีวิตก่อนหน้า หมิงหยู๋ วู่ชาง เป็นหนึ่งในสิบอันดับแรกของอาณาจักรซากมังกร เธอเป็นสุดยอดของผู้ที่ยืนอยู่บนจุดสูงสุดของ นิกายพันธมิตร ใน 6 นิกายเธอเป็นอัจฉริยะสาวที่ปรากฏขึ้น ในรอบร้อยปีในหมู่พวกเขา หมิงหยู๋ วู่ชาง เป็นอัจฉริยะอย่างไม่ต้องสงสัย  เนี่ยหลี่นั้นเคยได้ยินตำนานของเธอมาก่อน.มีคนเขาลือกันว่าเธอนั้นบุกเดียวเข้าไปในนิกายเทพอสูร แม้ว่าเธอจะได้รับบาดเจ็บกลับมา,เธอก็สามารถที่จะสังหารผู้เชียวชาญ2 คนที่มีความสามารถที่น่ากลัวได้.มันยากมากที่จะจินตนาการถึงความแข็งแกร่งได้,เธอถึงกับได้รับฉายาว่า สวยสังหารเลยทีเดียว


“นั่นคือ หยัน หยาง นิกายอัคคีสวรรค์” เสี่ยวหนิงเอ๋อกล่าว ชี้ไปที่อีกคน
เขาเป็นคนหนุ่มที่มีผมสีแดง เหมือนได้รับการเผาไหม้มา แต่เขาก็มีผิวขาวและมีออร่าที่ทรงพลังมาก
จักรพรรดิโลกันต์ รึ?
เนี่ยหลี่ไม่คิดเลยว่าเวลานี้จะเป็นช่วงเวลาที่รวบรวมเหล่าผู้เชี่ยวชาญที่ทรงพลังเอาไว้จำนวนมาก เขาได้ยินบ่อยๆในชีวิตก่อนหน้านี้ในหนึ่งร้อยปีจักรพรรดิโลกันต์จะขึ้นรับ
ตำแหน่งเจ้านิกาย อัคคีสวรรค์ เป็นยุคที่มีความรุ่งโรจน์เป็นอย่างมาก มาก และนิกายอัคคีสวรรค์นั้นทรงพลังเป็นอย่างมากพวกเขาสามารถที่จะคุกคามนิกายเทพอสูรให้อยู่แทบเท้าเลยทีเดียวและนั้นก็ทำให้นิกายเทพอสุรไม่กล้าที่จะเหิมเกริมเลยทีเดียว

แต่ก็ไม่ว่าจะมีประสิทธิภาพมากแค่ไหน ทั้ง6 นิกายที่สรุปมา เป็นไปไม่ได้เลยที่พวกเขาจะต่อสู้กับปราชญ์จักรพรรดิได้

ในขณะที่เนี่ยหลี่กำลังคิดอยู่นั้น เขากำหมัดแน่น ตั้งแต่เขาเริ่มต้นชีวิตใหม่เขาก็คิดว่า
จะต้องก้าวไปให้สูงกว่าชีวิตก่อนหน้านี้อย่างไรก็ตามเขาก็ยังไม่ประสบผลสำเร็จเมื่อเขายังไม่สามารถทำลายปราชญ์จักรพรรดิลงได้เพราะมีเพียงแค่ตัวเขาเพียงคนเดียว แต่ในชีวิตนี้เขาจะใช้ทุกสิ่ง หาประโยชน์จากทุกอย่าง และเขาไม่ได้อยู่เพียงลำพังอีกต่อไป


อย่างไรก็ตามอัจฉริยะที่มารวมตัวกันเหล่านี้มีความแข็งแกร่งและมีความภูมิใจตัวเองสูง เนี่ยหลี่ยังไม่แข็งแกร่งพอที่จะดึงดูดความสนใจของพวกเขาได้
ในหมู่สมาชิกทั้งสามนิกาย หมิงหยู๋ วู่ชาง เป็นคนที่มีความโดดเด่นที่สุด
แม้ว่า หลงเทียนหมิง จะมีตำแหน่งพิเศษ เขาก็ยังคงด้อยกว่าหมิงหยู๋ วู่ชางและ หยัน หยางจากนิกายอัคคีสวรรค์

หลงเทียนหมิง ชำเหลืองมอง หมิงหยู๋ วู่ชาง พร้อมจับมือ หยัน หยาง ร่วมกันดื่มอวยพร ใบหน้าเต็มไปด้วยรอยยิ้มที่หรูหรา สง่างาม หมิงหยู๋ วู่ชาง แสดงอาการอายเล็กน้อย
อย่างไรก็ตามหลงเทียนหมิงก็มองออกไปและหัวเราะเสียงดังออกไป โดยที่ไม่ได้สนใจอะไรนักเนี่ยหลี่แอบคิดกับตัวเองว่าเส้นทางการบ่มเพาะพลังของตนครั้งนี้จะต้องคุ้มค่าแน่นนอน

เนี่ยหลี่เริ่มวางแผนเกี่ยวกับวิธีการที่จะเข้าไปติดต่อกับ หมิงหยู๋ วู่ชาง และหยัน หยาง
เพื่อที่ต่อไปพวกเขาจะต้องมีประโยชน์กับแผนการในอนาคตแน่นอน
เนี่ยหลี่ขยับเข้าไปกระซิบกับ กู่ เป่ย เจ้ามีความคิดดีๆที่จะได้พบกับ หมิงหยู๋ วู่ชาง และหยัน หยางหรือไม่?
กู่เป่ยตกตะลึงอยู่ครู่หนึ่ง แล้วยิ้มอย่างขมขื่นปรากฏออกมา สิ่งที่ขอเป็นสิ่งที่ยากมาก หนึ่งในนั้นคือหญิงสาวที่สวยที่สุดของนิกายเสียงสวรรค์และอีกหนึ่งคือ หนุ่มหล่อที่มีชื่อเสียงจากนิกายอัคคีสวรรค์
คงไม่สามารถที่จะเข้าไปคุยกับพวกเขาได้ แต่ถ้าเป็นข้างนอกอาจจะเป็นไปได้
โอ้หัวใจเนี่ยหลี่ถึงกับสั่นไหวเล็กน้อย เมื่อความหวังของเขาใกล้จะถูกเติมเต็ม เนื่องจากเนี่ยหลี่พวกขณะนี้นั้นยังไม่มีความเหมาะสมที่จะสามารถเข้าไปสนทนากับเป้าหมวยได้ แต่ถ้าพบกันข้างนอกข้างนอกโดยบังเอิญอาจจะเป็นการที่ดีกว่า
“เนี่ยหลี่เจ้าไม่ได้คิดที่จะ… พวกเขากำลังจะเป็นแขกคนสำคัญของนิกายขนนกแห่งทวยเทพ”
กู่เป่ย ข้าคิดอยู่ในใจและไม่ค่อยมั่นใจในสิ่งที่คิดนัก
เนี่ยหลี่ยิ้ม และพูดว่า “ข้ารู้ขีดจำกัดของข้าดี!”
กู่เป่ย รู้สึกเสียวสันหลังเลยทีเดียว หลังจากรู้ว่าสองคนนั้นเป็นผู้ที่มีเกียรติเป็นอย่างมาก หากเขาทำอะไรที่เสียมารยาทไปละก็,คงจะไม่มีใครที่จะสามารถช่วยเขาได้แน่,เขาทำได้แค่ว่าว่าเนี่ยหลี่นั้นคงไม่ทำการอะไรที่บู่มบ่ามเกินไป


เหย่ซวน และมู่หลงหยูกำลังคุยกันอยู่ และอาศัยช่องว่างเพื่อที่จะแอบมองหนิงเอ๋อ ตอนเธอไม่ได้สังเกตเห็น เนี่ยหลีรู้สึกว่าเหย่ซวนอาจจะสนใจ เสี่ยวหนิงเอ๋อ แม้ว่าเหย่ซวนจะดูสง่างาม สุภาพ แต่เนี่ยหลี่ก็รับรู้ได้ถึงนิสัยใจคอของเขาในชีวิตก่อนหน้านี้
เหย่ซวนเป็นคนที่อาศัยตระกูลของตัวเองในการเข้าถึงพลัง แต่จริงๆแล้วเหย่ซวนไม่ได้มีความสามารถอะไรเลย

ในขณะที่สาวงามจากนิกายเสียงสวรรค์ลุกขึ้นยิ้มเบาๆ ให้กับผุ้นำนิกายขนนกแห่งทวยเทพและพูดว่า “เป็นเกียรติอย่างยิ่งที่วันนี้ข้า ฉิน หยู๋ได้มีโอกาสนำาทุกท่านจากนิกายต่างๆเข้าร่วมการประมูลในครั้งนี้เรามีสมบัติหลายรายการที่มีความสำคัญและแข็งแกร่งมาก โปรดอย่าลืมอุดหนุนพวกเรานะคะ”
ทุกๆคนหยุดการสนทนากันมุ่งความสนใจไปที่ด้านหน้าของการประมูล การประมูลจะมีของที่หายากปรากฏ บางคนถูกส่งมาจากนิกายต่างๆเพื่อเข้าประมูล และบางรายการมีมูลค่าสูงมากๆ ดังนั้นทุกคนจึงมีความสนใจการประมูลเป็นอย่างมาก

“สินค้าชิ้นแรกที่จะประมูลเป็น จิตวิญญาณสายเลือดมังกรระดับดีเยี่ยม” ฉินหยูกล่าวขณะที่เธอยิ้มเบาๆ
เนี่ยหลี่และกู่เป่ยมองหน้ากัน พวกเขากำลังสงสัยอยู่ว่า จิตวิญญาณอสูรนี้เป็นของพวกเขาอยู่หรือไม่

จิตวิญญาณอสูรสายเลือดมังกรอัตราการเจริญเติบโตระดับพระเจ้านั้นเป็นสิ่งที่ล้ำค่าเป็นอย่างมากและสามนิกายหลักจำต้องแย่งกันซื้อ แน่นอนเขานั้นจะไม่นำมันมาขายอย่างแน่แนน  มีเพียงสายเลือดมังกรระดับดีเยี่ยมเท่านั้นที่จะไม่ดึงดูดความสนใจมากนัก

จิตวิญญาณอสูรระดับดีเยี่ยม เป็นของที่ยากมาก ดังนั้น หลี่ชิงหยุน และเหย่ซวน จึงแย่งกันประมูลเพื่อที่จะได้ซื้อมาไว้ในครอบครอง

ไม่ได้มีบ่อยๆที่คนในตระกูลจะมีจิตวิญญาณสายเลือดมังกรระดับดีเยี่ยม มันจะเป็นความโชคดีถ้าได้มันมา

การแข่งขันราคาเริ่มรุนแรงขึ้น
“หมื่นหินจิตวิญญาณ”
“หนึ่งหมื่นหนึ่งพัน”
“หนึ่งหมื่นหนึ่งพันหินห้าร้อย”
“หนึ่งหมื่นสองพัน”
ทุกคนแข่งขันการประมูลอย่างเมามัน แต่คนอย่าง หลงเทียนหมิงและหยัน หยาง หาได้สนใจไม่ แน่นอนพวกเขาไม่จำเป็นต้องใช้สิ่งเหล่านี้
แต่มันยังเป็นที่ต้องการของเหย่ซวนและหลี่ชิงหยุน ดังนั้นพวกเขาคนใดคนนึ่งจะต้องได้มันไปให้จงได้

แต่ก็ยังมีผู้คนอีกมากที่ยังแข่งขันราคาอยู่ พวกเขายังสู้ราคากันอย่างบ้าคลั่ง แสดงถึงการแข่งขันที่รุนแรงอย่างแท้จริง


ที่มาจาก http://www.wuxiaworld.com/


#นิยาย พงศาวดารภูติ#Tale of the demon god#นิยายแปลไทย
Author(s)

36 ความคิดเห็น:

 1. รวดเร็วทันใจ ขอบคุน มากครับ

  ตอบลบ
 2. คนแปรจาน่ารักมากถ้าจัดให้อิกสักตอนสองตอน อิอิ

  ตอบลบ
 3. ขอบคุณหลาย ๆ เด้ออ้าย

  ตอบลบ
 4. ขอบคุณ รอไม่ไหวเเล้ว ตื่นเต้นๆ

  ตอบลบ
 5. ขอบคุณค่ะ ผู้แปล น่ารักมั่กๆ

  ตอบลบ
 6. ขอบคุณมากๆเลยครับ

  ตอบลบ
 7. ตัวละครชื่อ กู่เป่ย แต่เรียก กู่บวร์ก

  ตอบลบ
 8. ขออีกสักตอนสองตอนนะครับไม่งั้นนอนไม่หลับแน่เลยกดรีเฟสทั้งคืน

  ตอบลบ
 9. ขอบคุณณครับ รออยู่นะคอน 308 309

  ตอบลบ
 10. แต๊งกิ้วคร๊าบบบ

  ตอบลบ
 11. "วันใดที่เจ้าได้ทำงาน ขอให้เจ้าจงได้สิ่งที่เจ้าทำย้อนกลับไปยังตัวเจ้าเอง ขอให้เจ้าโดนก๊อปผลงาน ดังที่เจ้าก๊อปผลงานคนอื่นมาเป็นของตัวเจ้าเอง สิ่งใดที่เจ้าทำขอให้เจ้าได้รับกรรมนั้น เจ้ามีความสามารถ ไม่ว่าจะเรื่องทำ Blog , การแปล, หรือการเรียบเรียง เจ้านั้นล้วนสามารถ แต่เจ้าเลือกใช้วิธีที่ผิด จำไว้ว่าสักวัน หากเจ้าต้องการน้ำใจจากผู้คนรอบข้าง ขอให้เจ้านึกถึงความเห็นแก่ตัวในวันนี้"

  ตอบลบ
 12. ทำย้อนกลับไปยังตัวเจ้าเอง ขอให้เจ้าโดนก๊อปผลงาน ดังที่เจ้าก๊อปผลงานคนอื่นมาเป็นของตัวเจ้าเอง สิ่งใดที่เจ้าทำขอให้เจ้าได้รับกรรมนั้น เจ้ามีความสามารถ ไม่ว่าจะเรื่องทำ Blog , การแปล, หรือการเรียบเรียง เจ้านั้นล้วนสามารถ แต่เจ้าเลือกใช้วิธีที่ผิด จำไว้ว่าสักวัน หากเจ้าต้องการน้ำใจจากผู้คนรอบข้าง ขอให้เจ้านึกถึงความเห็นแก่ตัวในวันนี้"

  ตอบลบ
 13. "วันใดที่เจ้าได้ทำงาน ขอให้เจ้าจงได้สิ่งที่เจ้าทำย้อนกลับไปยังตัวเจ้าเอง ขอให้เจ้าโดนก๊อปผลงาน ดังที่เจ้าก๊อปผลงานคนอื่นมาเป็นของตัวเจ้าเอง สิ่งใดที่เจ้าทำขอให้เจ้าได้รับกรรมนั้น เจ้ามีความสามารถ ไม่ว่าจะเรื่องทำ Blog , การแปล, หรือการเรียบเรียง เจ้านั้นล้วนสามารถ แต่เจ้าเลือกใช้วิธีที่ผิด จำไว้ว่าสักวัน หากเจ้าต้องการน้ำใจจากผู้คนรอบข้าง ขอให้เจ้านึกถึงความเห็นแก่ตัวในวันนี้"

  ตอบลบ
 14. "วันใดที่เจ้าได้ทำงาน ขอให้เจ้าจงได้สิ่งที่เจ้าทำย้อนกลับไปยังตัวเจ้าเอง ขอให้เจ้าโดนก๊อปผลงาน ดังที่เจ้าก๊อปผลงานคนอื่นมาเป็นของตัวเจ้าเอง สิ่งใดที่เจ้าทำขอให้เจ้าได้รับกรรมนั้น เจ้ามีความสามารถ ไม่ว่าจะเรื่องทำ Blog , การแปล, หรือการเรียบเรียง เจ้านั้นล้วนสามารถ แต่เจ้าเลือกใช้วิธีที่ผิด จำไว้ว่าสักวัน หากเจ้าต้องการน้ำใจจากผู้คนรอบข้าง ขอให้เจ้านึกถึงความเห็นแก่ตัวในวันนี้"

  ตอบลบ
 15. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

  ตอบลบ