วันจันทร์ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2559

Tale of the demon and god novel Chapter 302 – Refining Demon Spirits

Tale of the demon and god novel Chapter 302 – Refining Demon Spirits

นิยาย พงศาวดารภูติ ตอนที่ 302 - หลอมรวมจิตวิญญาณอสูร


บทที่ 302 - หลอมรวมจิตวิญญาณอสูรเนี่ยหลี่มุ่งเน้นความคิดของเขาไปที่ หม้อจิตอสูรแห่งฝันร้ายในขณะที่เขานำสิบจิตวิญญาณอสูรสายเลือดมังกรอัตราการเจริญเติบโตระดับสามัญลงไปที่มัน

จากนั้นเขาก็เปิดใช้งานหม้อ ภายในหม้อจิตอสูรแห่งฝันร้าย สิบจิตวิญญาณอสูรเริ่มกลืนกินกันและกัน

ก่อนหน้านี้ เนี่ยหลี่ได้พยายามที่จะใส่จิตวิญญาณอสูรสายเลือดมังกรอัตราการเจริญเติบโตระดับสามัญลงในหม้อจิตอสูรแห่งฝันร้าย ถึงอย่างไรก็ตาม,เขาก็ไดร้เรียนรู้ว่าการกลืนกินกันและกันนั้นของวิญญาณอสูรสายเลือดมังกรนั้นรวดเร็วจนเกินไป - ทำให้ไม่เกิดการเปลียนแปลงเล็กน้อยในการวิวัฒนาการ มันดูเหมือนว่าสายเลือดมังกรมีประสิทธิภาพมากกว่าจิตวิญญาณอสูรธรรมดา

เมื่อเวลาผ่านไป เนี่ยหลี่รู้สึกว่าการเปลี่ยนแปลงภายในหม้อจิตอสูรแห่งฝันร้าย หนึ่งในจิตวิญญาณอสูรเห็นได้ชัดว่าแข็งแกร่งกว่าตนอื่น ๆ ในขณะที่มันกลืนกินอย่างต่อเนื่องและมากขึ้นมันจะมีประสิทธิภาพมากขึ้นในทุกครั้ง

เมื่อจิตวิญญาณอสูรสายเลือดมังกร หลอมรวมกัน,พวกมันจะปล่อยเปลวเพลงระเบิดออกมาเหมือนกับพลังงานอย่างหนึ่ง

ทั้งหม้อจิตอสูรแห่งฝันร้ายจะเรืองแสงสีแดงและสีแดงเข้มเป็นคลื่นพลังงานโคจรอยู่ภายใน

หลังจากหม้อจิตอสูรแห่งฝันร้ายดูดซึมพลังงานที่ปล่อยออกมาเป็นรูปแบบลึกลับมันจะค่อยๆรวมตัวขึ้นบนพื้นผิวของมัน รูปแบบของมันดูคล้ายมังกรมีปีกกำลังกระพือปีกอยู่; อย่างไรก็ตามรูปแบบดังกล่าวก็ยังคลุมเคลือและยากที่จะมองเห็น เนี่ยหลี่ไม่มีความคิดเลยว่าการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้หมายถึงอะไร

หากไม่คำนึงถึงสิ่งนี้กระบวนการก็ยังสำเร็จอยู่ดี

เนี่ยหลี่นำจิตวิญญาณอสูรสายเลือดมังกร หลังจากที่มันปรับแต่งเสร็จสิ้นการหลอมรวม ตอนนี้มันได้กลายเป็นสายเลือดมังกรที่มีอัตราการเติบโตในระดับดี เมื่อเทียบกับจิตวิญญาณอสูรที่มีอัตราการเจริญเติบโตระดับธรรมดาที่มีราคาถูกกว่า ก็สูงกว่าหลายเท่านัก

เขานำจิตวิญญาณอสูรสายเลือดมังกรระดับสามัญลงไปในหม้อจิตอสูรแห่งฝันร้ายและเริ่มต้นกระบวนการกลั่นใหม่

การหลอมรวมสำเร็จ !

การหลอมรวมสำเร็จ!

การหลอมรวมล้มเหลว!หลังจากคำนวณบางอย่าง อย่างรวดเร็ว เนี่ยหลี่ก็ระบุได้ว่าอัตราความล้มเหลวหม้อจิตอสูรแห่งฝันร้ายได้รอบหนึ่งประมาณหนึ่งในสิบ อัตราความสำเร็จสูงกว่าแต่ก่อนนิดหน่อย

เนี่ยหลี่ยังคงทำขั้นตอนซ้ำไปมา หลังจากนั้นประมาณห้าสิบครั้งหม้อจิตอสูรแห่งฝันร้ายก็ส่องแสงโดยแสงที่เห็น ชัดเจนมีแสงแพรวพราว เนี่ยหลี่อดไม่ได้ที่จะสีตาของเขาไปมา มีมีพลังงานบางอย่างที่น่ากลัว อยู่ข้างใน

แต่มันก็เป็นเพียงการเรืองแสงก่อนจะหายวับไปอย่างรวดเร็ว

คลื่นของความงดงามที่เร่าร้อนโคจรที่ด้านล่างของหม้อจิตอสูรแห่งฝันร้าย

ความอยากรู้อยากเห็นเกิดขึ้นในหัวใจของ เนี่ยหลี่ เกิดอะไรขึ้น?

เขานำจิตอสูรสายเลือดมังกรที่ยังคงอยู่ที่ด้านล่างของหม้อจิตอสูรแห่งฝันร้ายออกมา และความรู้สึกที่เขานำมันออกมานั้น เมื่อเขาพิจารณา จิตจิตวิญญาณอสูรนี้มันยังห่างไกลความแข็งแกร่งอัตราการเติบโตในระดับดีของสายเลือดมังแกร แต่ว่ามันกลับได้รับการกลายพันธุ์เป็นครั้งแรก!

ในบรรดาจิตวิญญาณอสูรจำนวนมากนั้นทั้งระดับอัตราการเติบโตระดับพระเจ้าด้วย,ตอนเริ่มต้นนั้นก็ไมได้แข็งแกร่งอะไรมาก จิตวิญญาณอสูรเหล่านี้นั้นต้องได้รับการดูแลเอาใจใส่โดยร่างทรงอสูร ในการบำรุงด้วยพลังงานสวรรค์ไปยังพวกมัน ในความเป็นจริงจิตวิญญาณอสูรต้องใช้พลังงานสวรรค์เป็นจำนวนมาก พวกมันจะต้องดูดซับแก่นของพลังอสูรเพื่อที่จะ แข็งแกร่งขึ้นอย่างต่อเนื่องและเพิ่มอันดับของพวกมัน

สำหรับการเลื่อนระดับ,กับอัตราการเติบโตนั้นต่างกัน โดยระดับอาจจะสูงแต่ก็ไม่อาจเปรียบเทียบได้กับระดับต่ำที่มีอัตราการเติบโตที่สูงได้

ตัวอย่างเช่น ถ้าเปรียบเทียบสองจิตวิญญาณอสูรที่มีระดับ 3 ลิขิตสวรรค์ที่มีอัตราการเจริญเติบโตระดับพระเจ้า จะมีความสามารถในการต่อสู้กับนับสิบของจิตวิญญาณอสูรที่มีความแข็งแกร่งระดับ 3 ลิขิตสวรรค์ที่มีระดับอัตราการเจริญเติบโตระดับมหัศจรรย์

แต่คุณภาพจิตวิญญาณอสูรจะไม่เพิ่มขึ้น เพียง แต่ในแง่ของการจัดอันดับ บางครั้งจิตจิตวิญญาณอสูรอาจกลายพันธุ์ เมื่อเหตุการณ์ เกิดขึ้นมันจะมีความแข็งแกร่งในการต่อสู้ เพื่อมากขึ้นนั่นเอง

จิตวิญญาณอสูรเงาพราย และอสูรเขี้ยวแพนด้าของเนี่ยหลี่นั้น ทั้งสองนั้นไม่ได้กลายพันธ์แต่แรก ,แต่มันก็เกิดกลายพันธ์ขึ้นเมื่อพวกมันมีปรสบการณ์ในการต่อสู้เพิ่มมากขึ้น ซึ่งทำให้มันเป็นสิ่งที่มีค่าเป็นอย่างมาก

โดยปรกตินั้นการกลายพันธ์ของจิตอสูรนั้นมักจะกลายพันธ์เมื่อพวกมันมีระดับเพิ่มมากขึ้น  แต่จิตจิตวิญญาณอสูรตัวนี้ได้กลายพันธุ์ในระหว่างขั้นตอนการหลอมจิตวิญญาณอสูรแทน ซึ่งจะทำให้ราคาของจิตอสูรกลายพันธุ์เพิ่มขึ้นเป็นหลายสิบเท่า!

เนี่ยหลี่ไม่ทราบว่าจิตจิตวิญญาณอสูรตัวนี้ได้กลายพันธุ์ด้วยตัวเองหรือได้รับอิทธิพลจากหม้อจิตอสูรแห่งฝันร้าย ไม่ว่าจะวิธีใดนั้นนับว่าเป็นข่าว ดีสำหรับเขา

เนี่ยหลี่ยังคงหลอมรวมจิตวิญญาณอสูร มันไม่ได้เกิดขึ้นในครั้งที่สอง,และจากนั้นครั้งที่สามก็เกิดการกลายพันธ์ในจิตวิญญาณอสูรสายเลือดมังกรตัวที่ 3 ... ตอนนี้เขาเริ่มแน่ใจว่ามันเป็นผลของหม้อจิตอสูรแห่งฝันร้ายแน่!

จากสามหมื่นจิตวิญญาณอสูรสายเลือดมังกรอัตราการเจริญเติบโตระดับสามัญ เนี่ยหลี่ เจาสามารถที่จะผลิต 2,500 จิตวิญญาณอสูรที่มีอัตราการเจริญเติบโตในระดับดี และในหมู่พวกมันยี่สิบสามตัวเกิดการกลายพันธุ์

เนี่ยหลี่ หลอมรวมซ้ำอีกครั้งมันเป็นจิตวิญญาณอสูรสายเลือดมังกรที่อัตราการเติบโตในระดับดี จากการทดลองเขาได้ได้ใช้ 9 จิตวิญญาณอสูรปรกติ และกลายพันธ์ 1 ตัว

ช่วงเวลาสั้น ๆ ภายหลังการระเบิดเกิดขึ้นภายในหม้อ ทั้งสิบจิตวิญญาณอสูรได้หายไปทำให้กระบวนการหลอมรวมล้มเหลว

มันเป็นอุบัติเหตุหรือเป็นเรื่องปกติที่จิตวิญญาณอสูรสายเลือดมังกรจะหลอมรวมเข้ากันไม่ได้แบบปรกติหรือไม่?

เนี่ยหลี่ ครุ่นคิดอยู่เป็นเวลาสั้น ๆ และตัดสินใจที่จะทำซ้ำการทดลอง ถ้าเขาไม่ได้พยายามสิ่งที่ได้อาจทำให้เขารับรู้บางก็ได้
ความพยายามที่สองจบลงด้วยความล้มเหลวอีกครั้ง

ความพยายามครั้งที่สามในที่สุดก็ประสบความสำเร็จ; เนี่ยหลี่ได้สร้างจิตวิญญาณอสูรสายเลือดมังกรอัตราการเติบโตดีเยี่ยม  มันเป็นชนิดที่กลายพันธุ์ชนิดหนึ่ง

เมื่อจิดวิญญาณอสูรปรกติหลอมรวมกับตัวกลายพันธ์อัตราความสำเร็จที่ได้จะต่ำมาก แต่ผลลัพธ์ที่ได้กลับมากลับดีมาก!

เนี่ยหลี่ยังคงทำการหลอมรวมจิตวิญญาณอสูรและเขาก็ค้นหาวิธีการที่หลอมรวมไห้ออกมาดีที่สุด เขารู้สึกว่ามีออร่าเล็ดลอดออกมาจากหม้อจิตอสูรแห่งฝันร้ายมันมีความแข็งแกร่งเป็นอย่างมาก ทันใดนั้นหม้อก็ส่องแสงแพรวพราวและรูปแบบมังกรมีปีกก็ปรากฏขึ้นอีก

หม้อจิตอสูรแห่งฝันร้ายดูเหมือนจะมีมีการปรับปรุงตัวเองให้อยู่ในระดับสูงขึ้นกว่าก่อนเป็นแน่!

เป็นไปได้ว่ามันจะได้รับคุณสมบัติใหม่ ๆ ที่มีการอัปเกรดขึ้นนี้ เนี่ยหลี่ยังคงไม่แน่ใจว่า มีหลายความลับในสมบัติเหมือนดังหม้อจิตอสูรแห่งฝันร้าย ดังนั้น เนี่ยหลี่ ต้องดำเนินการหลอมรวมจิตวิญญาณอสูรต่อไปเพื่อที่จะรับรู้ถึงสิ่งนั้นเขาต้องการที่จะเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้

อัตราความสำเร็จ หม้อจิตอสูรแห่งฝันร้าย ดูเหมือนจะมีโอกาสที่สูงขึ้นมากเมื่อเทียบกับแต่ก่อน!

เนี่ยหลี่ยังคงมีหลอมรวมจิตวิญญาณอสูรต่อ จากระดับอัตราการเจริญเติบโตระดับดี 2500 จิตวิญญาณอสูรเขาก็สามารถสร้างจิตวิญญาณอสูรสายเลือดมังกรระดับการเติบโตระดับดีมาก มากกว่า230 มี หกตัวที่มีการกลายพันธุ์

แน่นอนว่าอัตราการเจริญเติบโตที่ดีเยี่ยมยังไม่ดีพอ ดังนั้น เนี่ยหลี่ จึงเร่มกระบวนการหลอมอีกครั้ง ในท้ายที่สุดเขาก็ผลิตยี่สิบเอ็ดอัตราการเจริญเติบโตระดับมหัสจรรย์จิตวิญญาณอสูรสายเลือดมังกร มีสามตนที่กลายพันธุ์

เนี่ยหลี่ นั้นมีโอกาส 2ครั้ง ถ้าเขาต้องการที่จะหลอมรวมจิตวิญญาณอสูรที่เขามี

เขาไม่ทราบว่าเขาจะประสบความสำเร็จหรือล้มเหลว หลังจากที่ลองถ้าเขาล้มเหลวในครั้งนี้เขาจะสูญเสียอย่างมหาศาล แต่ถ้าเขาจะได้รับจิตวิญญาณอสูรสายเลือดมังกรอัตราเจริญเติบโตระดับพระเจ้าเขาจะต้องเก็บไว้สำหรับตัวเองแน่นอน หากเขาทำการ ขายจิตวิญญาณอสูรระดับดังกล่าวมันแน่นอนว่าจะก่อให้เกิดความวุ่นวายอย่างมาก มันก็อาจดึงดูดขโมย และถูกจับตามองในสินค้าของเขาเป็นแน่

นอกจากนี้ถ้าการหลอมรวมสำเร็จและเขาผสานร่างกับจิตอสูรตนนั้น คงเกิดการตื่นตระหนกไปทั่วแน่ๆ

...ยอดอัจฉริยะที่มีพรสวรรค์ระดับรากวิญญาณสวรรค์ระดับ 8 กับจิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีอัตราการเติบโตระดับพระเจ้า ไม่ใช่แค่เหล่าอาวุโสในสถาบันจิตวิญญาณสวรรค์เท่านั้นหรอกที่จะต้องจับตามอง แม้แต่นิกายขนนกแห่งทวยเทพก็จะต้องสะเทือน และนิกายขนนกแห่งทวยเทพก็จะต้องปกป้องดูแลเขาดั่งบุคคลสำคัญอย่างแท้จริง

ผู้เชี่ยวชาญคนใดก็ตามที่รวมจิตเข้ากับจิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีอัตราการเติบโตระดับพระเจ้า จะได้เป็นหนึ่งในคนสำคัญของนิกายขนนกแห่งทวยเทพ และเนี้ยหลี่ก็จะเข้าใกล้จุดหมายได้อีกขั้น

เขาครุ่นคิดอย่างจริงจังก่อนตัดสินใจลองดูสักครั้ง การลงทุนย่อมมีความเสี่ยง ยิ่งผลตอบแทนงดงามเท่าไหร่ ความเสี่ยงก็ยิ่งสูงขึ้นเท่านั้น

เนี้ยหลี่เริ่มกระบวนการหลอมรวมทันที หัวใจเขาเต้นรัวอย่างควบคุมไม่ได้ ถ้ามันล้มเหลว เท่ากับเขาเสียหินจิตวิญญาณไปหนึ่งหมื่นก้อนโดยไม่ได้อะไรเลย แม้ว่าเขาจะใช้วิธีหาเงินใหม่ จากการขายจิตอสูรที่มีอัตราการเติบโตระดับพระเจ้าได้อย่างที่เคย แต่ยังไงเสีย ถ้ามันมากไปก็จะเกินความต้องการของตลาดอยู่ดี

คงต้องเสี่ยง!

เนี้ยหลี่มุ่งมั่นในการใส่จิตอสูรลงไปทั้งสิบดวง ภายใต้การจ้องมองอย่างตื่นเต้นของเขานั้น จิตอสูรที่เกิดการกลายพันธุ์แล้ว เริ่มทำการกลืนกินจิตอสูรตนอื่นๆ

หนึ่งตนผ่านไป, แล้วก็อีกตน

จิตอสูรที่กลายพันธุ์ แข็งแกร่งขึ้นทุกครั้งที่มีการกลืนกินจิตอสูรตนอื่นๆ

เหลืออีกเพียง 2 ตนเท่านั้น

หัวใจของเนี้ยหลี่แทบจะหยุดเต้น!

เหลือขั้นตอนสุดท้ายอีกเพียงขั้นตอนเดียวเท่านั้น

จิตอสูรที่เหลืออยู่ 2 ตนสุดท้าย ต่างพยายามที่จะเข้าครอบครองอีกฝ่าย หม้อจิตอสูรแห่งฝันร้ายปลดปล่อยพลังงานออกมารอบ ๆ และสั่นสะเทือนราวกับจะระเบิดออก

นั่นเป็นสัญญาณว่ามันกำลังจะล้มเหลว

จิตอสูรสายเลือดมังกรสองตนต่างก็ทรงพลังด้วยกันทั้งคู่ ไม่มีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเข้าครอบครองอีกฝ่ายหนึ่งได้ แต่อย่างไรก็ตาม มันก็เริ่มหลอมรวมกัน และถ้าไม่มีฝ่ายใดเอาชนะได้ จิตอสูรทั้งคู่จะระเบิดออกและกลับสู่ความว่างเปล่า

เนี้ยหลี่มิอาจใจเย็นได้อีกต่อไป เขาถ่ายเทพลังสวรรค์เข้าไปยังหม้อจิตอสูรแห่งฝันร้ายทันที และพยายามห้ามปรามจิตอสูรทั้งสองมิให้เข้าต่อสู้กันและระเบิดออกทั้งคู่ รวมทั้งพยายามแสดงตัวตนให้แก่จิตอสูรทั้งสองได้รับรู้

เถาว์พลังในเขตแดนวิญญาณของเนี้ยหลี่เลื้อยลงไปในหม้อจิตอสูรแห่งฝันร้ายและปลดปล่อยพลังสวรรค์เข้าไปเพื่อช่วยเนี้ยหลี่ฟื้นฟูและยับยั้งการระเบิด

เนี้ยหลี่พยายามอย่างหนักที่จะหยุดยั้งการระเบิด เขารู้สึกเหมือนพลังสวรรค์ในตัวเขาถูกดูดจนแห้งเหือด

จิตอสูรสองตนที่เคยอยู่ข้างในก็ใกล้จุดที่ระเบิดเต็มที ทันใดนั้นเกิดการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยและค่อยๆหลอมรวมกันอย่างช้าๆ

หลังจากความพยายามของเนี้ยหลี่ด้วยพลังสวรรค์ จิตอสูรทั้งสองตนก็ค่อยๆสงบลง

หลังจากผ่านไปกว่าชั่วโมง เนี้ยหลี่รู้สึกได้ว่าพลังของเขาใกล้จะหมดเต็มที แต่จิตอสูรทั้งสองใกล้จะหลอมรวมกันสำเร็จแล้ว เขาจึงไม่อยากเสี่ยงถอนพลังออกตอนนี้

หากเนี้ยหลี่ไม่ได้เถาว์พลังในเขตแดนจิตวิญญาณของเขาเข้าช่วย เขาคงไม่มีทางทำมันได้ พลังสวรรค์ของเขาคงจะถูกดูดจนเหือดแห้งไปนานแล้ว

แต่ความสำเร็จอยู่ตรงหน้า! เขาจะยอมแพ้ตอนนี้ไม่ได้

อย่างไรก็ตาม จิตอสูรทั้งสองตนนี้แข็งแกร่งเกินไป พวกมันเริ่มหลอมรวมกันอีกครั้ง การปะทะกันของมันก่อให้เกิดพลังงานอันรุนแรงกระจายออกมารอบๆ

บูมม! บูมม!


เนี้ยหลี่รู้สึกราวกับหัวใจจะกระเด็นออกมา นั่นคือเสียงก้องที่ดังออกมาจากหม้อจิตอสูรแห่งฝันร้าย เขารู้สึกตาพร่าและวิงเวียนเล็กน้อย ซึ่งเป็นผลจากการโหมใช้พลังสวรรค์มากเกินไป

ดูเหมือนการหยุดการหลอมรวมจะเป็นงานที่ยากเกินไปสำหรับเขาตอนนี้ โดยเฉพาะเมื่อจิตอสูรทั้งสองมีอัตราการเติบโตระดับสูง แต่เพราะว่าอัตราการสำเร็จนั้นต่ำเตี้ยเรี่ยดิน เนี้ยหลี่จึงรวบรวมพลังงานเฮือกสุดท้าย เขาจะปล่อยให้จิตอสูรทั้งสองระเบิดออกไม่ได้ ไม่เช่นนั้น สิ่งที่เขาทำมาทั้งหมดจะสูญเปล่าที่มาจาก http://www.wuxiaworld.com/


#นิยาย พงศาวดารภูติ#Tale of the demon god#นิยายแปลไทย
Author(s)

48 ความคิดเห็น:

 1. ได้ของดีอีกแน่นอน แต่ยังสงสัยเถาว่าต้องสาปยังไงอ่ะครับ
  ขอบคุณครับ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. คนแปลเป็นคนอื่นอย่าไปถามมันเลยครับ 5555

   ลบ
 2. วันใดที่เจ้าได้ทำงาน ขอให้เจ้าจงได้สิ่งที่เจ้าทำย้อนกลับไปยังตัวเจ้าเอง ขอให้เจ้าโดนก๊อปผลงาน ดังที่เจ้าก๊อปผลงานคนอื่นมาเป็นของตัวเจ้าเอง สิ่งใดที่เจ้าทำขอให้เจ้าได้รับกรรมนั้น เจ้ามีความสามารถ ไม่ว่าจะเรื่องทำ Blog , การแปล, หรือการเรียบเรียง เจ้านั้นล้วนสามารถ แต่เจ้าเลือกใช้วิธีที่ผิด จำไว้ว่าสักวัน หากเจ้าต้องการน้ำใจจากผู้คนรอบข้าง ขอให้เจ้านึกถึงความเห็นแก่ตัวในวันนี้

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ไม่ว่าจะตัวคุณหรือตัวเจ้าของบล๊อกนี้มันก็ไม่ถูกต้องหลอก การที่คุณไปเอานิยายเขามาเผยแพร่มันถูกต้องหรือเปล่าละ พอมีคนอื่นมาเอาผลงานของคุณคุณกับบอกว่ามันไม่ถูกต้อง เหมือนดังประโยคข้างบน"วันใดที่เจ้าได้ทำงาน ขอให้เจ้าจงได้สิ่งที่เจ้าทำย้อนกลับไปยังตัวเจ้าเอง ขอให้เจ้าโดนก๊อปผลงาน ดังที่เจ้าก๊อปผลงานคนอื่นมาเป็นของตัวเจ้าเอง" ในเมื่อตัวคุณยังทำให้ถูกไม่ได้เลยแล้วจะมาเรียกร้องความถูกต้องจากคนอื่นได้อย่างไรละ อย่ามาโลกสวย

   ลบ
 3. "วันใดที่เจ้าได้ทำงาน ขอให้เจ้าจงได้สิ่งที่เจ้าทำย้อนกลับไปยังตัวเจ้าเอง ขอให้เจ้าโดนก๊อปผลงาน ดังที่เจ้าก๊อปผลงานคนอื่นมาเป็นของตัวเจ้าเอง สิ่งใดที่เจ้าทำขอให้เจ้าได้รับกรรมนั้น เจ้ามีความสามารถ ไม่ว่าจะเรื่องทำ Blog , การแปล, หรือการเรียบเรียง เจ้านั้นล้วนสามารถ แต่เจ้าเลือกใช้วิธีที่ผิด จำไว้ว่าสักวัน หากเจ้าต้องการน้ำใจจากผู้คนรอบข้าง ขอให้เจ้านึกถึงความเห็นแก่ตัวในวันนี้"

  ตอบลบ
 4. "วันใดที่เจ้าได้ทำงาน ขอให้เจ้าจงได้สิ่งที่เจ้าทำย้อนกลับไปยังตัวเจ้าเอง ขอให้เจ้าโดนก๊อปผลงาน ดังที่เจ้าก๊อปผลงานคนอื่นมาเป็นของตัวเจ้าเอง สิ่งใดที่เจ้าทำขอให้เจ้าได้รับกรรมนั้น เจ้ามีความสามารถ ไม่ว่าจะเรื่องทำ Blog , การแปล, หรือการเรียบเรียง เจ้านั้นล้วนสามารถ แต่เจ้าเลือกใช้วิธีที่ผิด จำไว้ว่าสักวัน หากเจ้าต้องการน้ำใจจากผู้คนรอบข้าง ขอให้เจ้านึกถึงความเห็นแก่ตัวในวันนี้"

  ตอบลบ
 5. วันใดที่เจ้าได้ทำงาน ขอให้เจ้าจงได้สิ่งที่เจ้าทำย้อนกลับไปยังตัวเจ้าเอง ขอให้เจ้าโดนก๊อปผลงาน ดังที่เจ้าก๊อปผลงานคนอื่นมาเป็นของตัวเจ้าเอง สิ่งใดที่เจ้าทำขอให้เจ้าได้รับกรรมนั้น เจ้ามีความสามารถ ไม่ว่าจะเรื่องทำ Blog , การแปล, หรือการเรียบเรียง เจ้านั้นล้วนสามารถ แต่เจ้าเลือกใช้วิธีที่ผิด จำไว้ว่าสักวัน หากเจ้าต้องการน้ำใจจากผู้คนรอบข้าง ขอให้เจ้านึกถึงความเห็นแก่ตัวในวันนี้

  ตอบลบ
 6. วันใดที่เจ้าได้ทำงาน ขอให้เจ้าจงได้สิ่งที่เจ้าทำย้อนกลับไปยังตัวเจ้าเอง ขอให้เจ้าโดนก๊อปผลงาน ดังที่เจ้าก๊อปผลงานคนอื่นมาเป็นของตัวเจ้าเอง สิ่งใดที่เจ้าทำขอให้เจ้าได้รับกรรมนั้น เจ้ามีความสามารถ ไม่ว่าจะเรื่องทำ Blog , การแปล, หรือการเรียบเรียง เจ้านั้นล้วนสามารถ แต่เจ้าเลือกใช้วิธีที่ผิด จำไว้ว่าสักวัน หากเจ้าต้องการน้ำใจจากผู้คนรอบข้าง ขอให้เจ้านึกถึงความเห็นแก่ตัวในวันนี้

  ตอบลบ
 7. วันใดที่เจ้าได้ทำงาน ขอให้เจ้าจงได้สิ่งที่เจ้าทำย้อนกลับไปยังตัวเจ้าเอง ขอให้เจ้าโดนก๊อปผลงาน ดังที่เจ้าก๊อปผลงานคนอื่นมาเป็นของตัวเจ้าเอง สิ่งใดที่เจ้าทำขอให้เจ้าได้รับกรรมนั้น เจ้ามีความสามารถ ไม่ว่าจะเรื่องทำ Blog , การแปล, หรือการเรียบเรียง เจ้านั้นล้วนสามารถ แต่เจ้าเลือกใช้วิธีที่ผิด จำไว้ว่าสักวัน หากเจ้าต้องการน้ำใจจากผู้คนรอบข้าง ขอให้เจ้านึกถึงความเห็นแก่ตัวในวันนี้

  ตอบลบ
 8. วันใดที่เจ้าได้ทำงาน ขอให้เจ้าจงได้สิ่งที่เจ้าทำย้อนกลับไปยังตัวเจ้าเอง ขอให้เจ้าโดนก๊อปผลงาน ดังที่เจ้าก๊อปผลงานคนอื่นมาเป็นของตัวเจ้าเอง สิ่งใดที่เจ้าทำขอให้เจ้าได้รับกรรมนั้น เจ้ามีความสามารถ ไม่ว่าจะเรื่องทำ Blog , การแปล, หรือการเรียบเรียง เจ้านั้นล้วนสามารถ แต่เจ้าเลือกใช้วิธีที่ผิด จำไว้ว่าสักวัน หากเจ้าต้องการน้ำใจจากผู้คนรอบข้าง ขอให้เจ้านึกถึงความเห็นแก่ตัวในวันนี้"

  ตอบลบ
 9. วันใดที่เจ้าได้ทำงาน ขอให้เจ้าจงได้สิ่งที่เจ้าทำย้อนกลับไปยังตัวเจ้าเอง ขอให้เจ้าโดนก๊อปผลงาน ดังที่เจ้าก๊อปผลงานคนอื่นมาเป็นของตัวเจ้าเอง สิ่งใดที่เจ้าทำขอให้เจ้าได้รับกรรมนั้น เจ้ามีความสามารถ ไม่ว่าจะเรื่องทำ Blog , การแปล, หรือการเรียบเรียง เจ้านั้นล้วนสามารถ แต่เจ้าเลือกใช้วิธีที่ผิด จำไว้ว่าสักวัน หากเจ้าต้องการน้ำใจจากผู้คนรอบข้าง ขอให้เจ้านึกถึงความเห็นแก่ตัวในวันนี้

  ตอบลบ
 10. "วันใดที่เจ้าได้ทำงาน ขอให้เจ้าจงได้สิ่งที่เจ้าทำย้อนกลับไปยังตัวเจ้าเอง ขอให้เจ้าโดนก๊อปผลงาน ดังที่เจ้าก๊อปผลงานคนอื่นมาเป็นของตัวเจ้าเอง สิ่งใดที่เจ้าทำขอให้เจ้าได้รับกรรมนั้น เจ้ามีความสามารถ ไม่ว่าจะเรื่องทำ Blog , การแปล, หรือการเรียบเรียง เจ้านั้นล้วนสามารถ แต่เจ้าเลือกใช้วิธีที่ผิด จำไว้ว่าสักวัน หากเจ้าต้องการน้ำใจจากผู้คนรอบข้าง ขอให้เจ้านึกถึงความเห็นแก่ตัวในวันนี้"

  ตอบลบ
 11. วันใดที่เจ้าได้ทำงาน ขอให้เจ้าจงได้สิ่งที่เจ้าทำย้อนกลับไปยังตัวเจ้าเอง ขอให้เจ้าโดนก๊อปผลงาน ดังที่เจ้าก๊อปผลงานคนอื่นมาเป็นของตัวเจ้าเอง สิ่งใดที่เจ้าทำขอให้เจ้าได้รับกรรมนั้น เจ้ามีความสามารถ ไม่ว่าจะเรื่องทำ Blog , การแปล, หรือการเรียบเรียง เจ้านั้นล้วนสามารถ แต่เจ้าเลือกใช้วิธีที่ผิด จำไว้ว่าสักวัน หากเจ้าต้องการน้ำใจจากผู้คนรอบข้าง ขอให้เจ้านึกถึงความเห็นแก่ตัวในวันนี้

  ตอบลบ
 12. วันใดที่เจ้าได้ทำงาน ขอให้เจ้าจงได้สิ่งที่เจ้าทำย้อนกลับไปยังตัวเจ้าเอง ขอให้เจ้าโดนก๊อปผลงาน ดังที่เจ้าก๊อปผลงานคนอื่นมาเป็นของตัวเจ้าเอง สิ่งใดที่เจ้าทำขอให้เจ้าได้รับกรรมนั้น เจ้ามีความสามารถ ไม่ว่าจะเรื่องทำ Blog , การแปล, หรือการเรียบเรียง เจ้านั้นล้วนสามารถ แต่เจ้าเลือกใช้วิธีที่ผิด จำไว้ว่าสักวัน หากเจ้าต้องการน้ำใจจากผู้คนรอบข้าง ขอให้เจ้านึกถึงความเห็นแก่ตัวในวันนี้

  ตอบลบ
 13. "วันใดที่เจ้าได้ทำงาน ขอให้เจ้าจงได้สิ่งที่เจ้าทำย้อนกลับไปยังตัวเจ้าเอง ขอให้เจ้าโดนก๊อปผลงาน ดังที่เจ้าก๊อปผลงานคนอื่นมาเป็นของตัวเจ้าเอง สิ่งใดที่เจ้าทำขอให้เจ้าได้รับกรรมนั้น เจ้ามีความสามารถ ไม่ว่าจะเรื่องทำ Blog , การแปล, หรือการเรียบเรียง เจ้านั้นล้วนสามารถ แต่เจ้าเลือกใช้วิธีที่ผิด จำไว้ว่าสักวัน หากเจ้าต้องการน้ำใจจากผู้คนรอบข้าง ขอให้เจ้านึกถึงความเห็นแก่ตัวในวันนี้"

  ตอบลบ
 14. วันใดที่เจ้าได้ทำงาน ขอให้เจ้าจงได้สิ่งที่เจ้าทำย้อนกลับไปยังตัวเจ้าเอง ขอให้เจ้าโดนก๊อปผลงาน ดังที่เจ้าก๊อปผลงานคนอื่นมาเป็นของตัวเจ้าเอง สิ่งใดที่เจ้าทำขอให้เจ้าได้รับกรรมนั้น เจ้ามีความสามารถ ไม่ว่าจะเรื่องทำ Blog , การแปล, หรือการเรียบเรียง เจ้านั้นล้วนสามารถ แต่เจ้าเลือกใช้วิธีที่ผิด จำไว้ว่าสักวัน หากเจ้าต้องการน้ำใจจากผู้คนรอบข้าง ขอให้เจ้านึกถึงความเห็นแก่ตัวในวันนี้

  ตอบลบ
 15. "วันใดที่เจ้าได้ทำงาน ขอให้เจ้าจงได้สิ่งที่เจ้าทำย้อนกลับไปยังตัวเจ้าเอง ขอให้เจ้าโดนก๊อปผลงาน ดังที่เจ้าก๊อปผลงานคนอื่นมาเป็นของตัวเจ้าเอง สิ่งใดที่เจ้าทำขอให้เจ้าได้รับกรรมนั้น เจ้ามีความสามารถ ไม่ว่าจะเรื่องทำ Blog , การแปล, หรือการเรียบเรียง เจ้านั้นล้วนสามารถ แต่เจ้าเลือกใช้วิธีที่ผิด จำไว้ว่าสักวัน หากเจ้าต้องการน้ำใจจากผู้คนรอบข้าง ขอให้เจ้านึกถึงความเห็นแก่ตัวในวันนี้"

  ตอบลบ
 16. วันใดที่เจ้าได้ทำงาน ขอให้เจ้าจงได้สิ่งที่เจ้าทำย้อนกลับไปยังตัวเจ้าเอง ขอให้เจ้าโดนก๊อปผลงาน ดังที่เจ้าก๊อปผลงานคนอื่นมาเป็นของตัวเจ้าเอง สิ่งใดที่เจ้าทำขอให้เจ้าได้รับกรรมนั้น เจ้ามีความสามารถ ไม่ว่าจะเรื่องทำ Blog , การแปล, หรือการเรียบเรียง เจ้านั้นล้วนสามารถ แต่เจ้าเลือกใช้วิธีที่ผิด จำไว้ว่าสักวัน หากเจ้าต้องการน้ำใจจากผู้คนรอบข้าง ขอให้เจ้านึกถึงความเห็นแก่ตัวในวันนี้"

  ตอบลบ
 17. "วันใดที่เจ้าได้ทำงาน ขอให้เจ้าจงได้สิ่งที่เจ้าทำย้อนกลับไปยังตัวเจ้าเอง ขอให้เจ้าโดนก๊อปผลงาน ดังที่เจ้าก๊อปผลงานคนอื่นมาเป็นของตัวเจ้าเอง สิ่งใดที่เจ้าทำขอให้เจ้าได้รับกรรมนั้น เจ้ามีความสามารถ ไม่ว่าจะเรื่องทำ Blog , การแปล, หรือการเรียบเรียง เจ้านั้นล้วนสามารถ แต่เจ้าเลือกใช้วิธีที่ผิด จำไว้ว่าสักวัน หากเจ้าต้องการน้ำใจจากผู้คนรอบข้าง ขอให้เจ้านึกถึงความเห็นแก่ตัวในวันนี้"

  ตอบลบ
 18. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

  ตอบลบ
 19. "วันใดที่เจ้าได้ทำงาน ขอให้เจ้าจงได้สิ่งที่เจ้าทำย้อนกลับไปยังตัวเจ้าเอง ขอให้เจ้าโดนก๊อปผลงาน ดังที่เจ้าก๊อปผลงานคนอื่นมาเป็นของตัวเจ้าเอง สิ่งใดที่เจ้าทำขอให้เจ้าได้รับกรรมนั้น เจ้ามีความสามารถ ไม่ว่าจะเรื่องทำ Blog , การแปล, หรือการเรียบเรียง เจ้านั้นล้วนสามารถ แต่เจ้าเลือกใช้วิธีที่ผิด จำไว้ว่าสักวัน หากเจ้าต้องการน้ำใจจากผู้คนรอบข้าง ขอให้เจ้านึกถึงความเห็นแก่ตัวในวันนี้"

  ตอบลบ
 20. หน้าไม่อาย สงสัยที่บ้านเลี้ยงดูมาด้วยความเห็นแก่ตัว ถ้าเป็นทั้งครอบครัวก็จงเจริญๆต่ำๆลงมา

  ตอบลบ
 21. "วันใดที่เจ้าได้ทำงาน ขอให้เจ้าจงได้สิ่งที่เจ้าทำย้อนกลับไปยังตัวเจ้าเอง ขอให้เจ้าโดนก๊อปผลงาน ดังที่เจ้าก๊อปผลงานคนอื่นมาเป็นของตัวเจ้าเอง สิ่งใดที่เจ้าทำขอให้เจ้าได้รับกรรมนั้น เจ้ามีความสามารถ ไม่ว่าจะเรื่องทำ Blog , การแปล, หรือการเรียบเรียง เจ้านั้นล้วนสามารถ แต่เจ้าเลือกใช้วิธีที่ผิด จำไว้ว่าสักวัน หากเจ้าต้องการน้ำใจจากผู้คนรอบข้าง ขอให้เจ้านึกถึงความเห็นแก่ตัวในวันนี้"

  ตอบลบ
 22. วันใดที่เจ้าได้ทำงาน ขอให้เจ้าจงได้สิ่งที่เจ้าทำย้อนกลับไปยังตัวเจ้าเอง ขอให้เจ้าโดนก๊อปผลงาน ดังที่เจ้าก๊อปผลงานคนอื่นมาเป็นของตัวเจ้าเอง สิ่งใดที่เจ้าทำขอให้เจ้าได้รับกรรมนั้น เจ้ามีความสามารถ ไม่ว่าจะเรื่องทำ Blog , การแปล, หรือการเรียบเรียง เจ้านั้นล้วนสามารถ แต่เจ้าเลือกใช้วิธีที่ผิด จำไว้ว่าสักวัน หากเจ้าต้องการน้ำใจจากผู้คนรอบข้าง ขอให้เจ้านึกถึงความเห็นแก่ตัวในวันนี้

  ตอบลบ
 23. "วันใดที่เจ้าได้ทำงาน ขอให้เจ้าจงได้สิ่งที่เจ้าทำย้อนกลับไปยังตัวเจ้าเอง ขอให้เจ้าโดนก๊อปผลงาน ดังที่เจ้าก๊อปผลงานคนอื่นมาเป็นของตัวเจ้าเอง สิ่งใดที่เจ้าทำขอให้เจ้าได้รับกรรมนั้น เจ้ามีความสามารถ ไม่ว่าจะเรื่องทำ Blog , การแปล, หรือการเรียบเรียง เจ้านั้นล้วนสามารถ แต่เจ้าเลือกใช้วิธีที่ผิด จำไว้ว่าสักวัน หากเจ้าต้องการน้ำใจจากผู้คนรอบข้าง ขอให้เจ้านึกถึงความเห็นแก่ตัวในวันนี้"

  ตอบลบ
 24. "วันใดที่เจ้าได้ทำงาน ขอให้เจ้าจงได้สิ่งที่เจ้าทำย้อนกลับไปยังตัวเจ้าเอง ขอให้เจ้าโดนก๊อปผลงาน ดังที่เจ้าก๊อปผลงานคนอื่นมาเป็นของตัวเจ้าเอง สิ่งใดที่เจ้าทำขอให้เจ้าได้รับกรรมนั้น เจ้ามีความสามารถ ไม่ว่าจะเรื่องทำ Blog , การแปล, หรือการเรียบเรียง เจ้านั้นล้วนสามารถ แต่เจ้าเลือกใช้วิธีที่ผิด จำไว้ว่าสักวัน หากเจ้าต้องการน้ำใจจากผู้คนรอบข้าง ขอให้เจ้านึกถึงความเห็นแก่ตัวในวันนี้"

  ตอบลบ
 25. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

  ตอบลบ
 26. วันใดที่เจ้าได้ทำงาน ขอให้เจ้าจงได้สิ่งที่เจ้าทำย้อนกลับไปยังตัวเจ้าเอง ขอให้เจ้าโดนก๊อปผลงาน ดังที่เจ้าก๊อปผลงานคนอื่นมาเป็นของตัวเจ้าเอง สิ่งใดที่เจ้าทำขอให้เจ้าได้รับกรรมนั้น เจ้ามีความสามารถ ไม่ว่าจะเรื่องทำ Blog , การแปล, หรือการเรียบเรียง เจ้านั้นล้วนสามารถ แต่เจ้าเลือกใช้วิธีที่ผิด จำไว้ว่าสักวัน หากเจ้าต้องการน้ำใจจากผู้คนรอบข้าง ขอให้เจ้านึกถึงความเห็นแก่ตัวในวันนี้

  ตอบลบ
 27. วันใดที่เจ้าได้ทำงาน ขอให้เจ้าจงได้สิ่งที่เจ้าทำย้อนกลับไปยังตัวเจ้าเอง ขอให้เจ้าโดนก๊อปผลงาน ดังที่เจ้าก๊อปผลงานคนอื่นมาเป็นของตัวเจ้าเอง สิ่งใดที่เจ้าทำขอให้เจ้าได้รับกรรมนั้น เจ้ามีความสามารถ ไม่ว่าจะเรื่องทำ Blog , การแปล, หรือการเรียบเรียง เจ้านั้นล้วนสามารถ แต่เจ้าเลือกใช้วิธีที่ผิด จำไว้ว่าสักวัน หากเจ้าต้องการน้ำใจจากผู้คนรอบข้าง ขอให้เจ้านึกถึงความเห็นแก่ตัวในวันนี้"

  ตอบลบ
 28. "วันใดที่เจ้าได้ทำงาน ขอให้เจ้าจงได้สิ่งที่เจ้าทำย้อนกลับไปยังตัวเจ้าเอง ขอให้เจ้าโดนก๊อปผลงาน ดังที่เจ้าก๊อปผลงานคนอื่นมาเป็นของตัวเจ้าเอง สิ่งใดที่เจ้าทำขอให้เจ้าได้รับกรรมนั้น เจ้ามีความสามารถ ไม่ว่าจะเรื่องทำ Blog , การแปล, หรือการเรียบเรียง เจ้านั้นล้วนสามารถ แต่เจ้าเลือกใช้วิธีที่ผิด จำไว้ว่าสักวัน หากเจ้าต้องการน้ำใจจากผู้คนรอบข้าง ขอให้เจ้านึกถึงความเห็นแก่ตัวในวันนี้"

  ตอบลบ
 29. "วันใดที่เจ้าได้ทำงาน ขอให้เจ้าจงได้สิ่งที่เจ้าทำย้อนกลับไปยังตัวเจ้าเอง ขอให้เจ้าโดนก๊อปผลงาน ดังที่เจ้าก๊อปผลงานคนอื่นมาเป็นของตัวเจ้าเอง สิ่งใดที่เจ้าทำขอให้เจ้าได้รับกรรมนั้น เจ้ามีความสามารถ ไม่ว่าจะเรื่องทำ Blog , การแปล, หรือการเรียบเรียง เจ้านั้นล้วนสามารถ แต่เจ้าเลือกใช้วิธีที่ผิด จำไว้ว่าสักวัน หากเจ้าต้องการน้ำใจจากผู้คนรอบข้าง ขอให้เจ้านึกถึงความเห็นแก่ตัวในวันนี้"

  ตอบลบ
 30. วันใดที่เจ้าได้ทำงาน ขอให้เจ้าจงได้สิ่งที่เจ้าทำย้อนกลับไปยังตัวเจ้าเอง ขอให้เจ้าโดนก๊อปผลงาน ดังที่เจ้าก๊อปผลงานคนอื่นมาเป็นของตัวเจ้าเอง สิ่งใดที่เจ้าทำขอให้เจ้าได้รับกรรมนั้น เจ้ามีความสามารถ ไม่ว่าจะเรื่องทำ Blog , การแปล, หรือการเรียบเรียง เจ้านั้นล้วนสามารถ แต่เจ้าเลือกใช้วิธีที่ผิด จำไว้ว่าสักวัน หากเจ้าต้องการน้ำใจจากผู้คนรอบข้าง ขอให้เจ้านึกถึงความเห็นแก่ตัวในวันนี้

  ตอบลบ
 31. "วันใดที่เจ้าได้ทำงาน ขอให้เจ้าจงได้สิ่งที่เจ้าทำย้อนกลับไปยังตัวเจ้าเอง ขอให้เจ้าโดนก๊อปผลงาน ดังที่เจ้าก๊อปผลงานคนอื่นมาเป็นของตัวเจ้าเอง สิ่งใดที่เจ้าทำขอให้เจ้าได้รับกรรมนั้น เจ้ามีความสามารถ ไม่ว่าจะเรื่องทำ Blog , การแปล, หรือการเรียบเรียง เจ้านั้นล้วนสามารถ แต่เจ้าเลือกใช้วิธีที่ผิด จำไว้ว่าสักวัน หากเจ้าต้องการน้ำใจจากผู้คนรอบข้าง ขอให้เจ้านึกถึงความเห็นแก่ตัวในวันนี้"

  ตอบลบ
 32. "วันใดที่เจ้าได้ทำงาน ขอให้เจ้าจงได้สิ่งที่เจ้าทำย้อนกลับไปยังตัวเจ้าเอง ขอให้เจ้าโดนก๊อปผลงาน ดังที่เจ้าก๊อปผลงานคนอื่นมาเป็นของตัวเจ้าเอง สิ่งใดที่เจ้าทำขอให้เจ้าได้รับกรรมนั้น เจ้ามีความสามารถ ไม่ว่าจะเรื่องทำ Blog , การแปล, หรือการเรียบเรียง เจ้านั้นล้วนสามารถ แต่เจ้าเลือกใช้วิธีที่ผิด จำไว้ว่าสักวัน หากเจ้าต้องการน้ำใจจากผู้คนรอบข้าง ขอให้เจ้านึกถึงความเห็นแก่ตัวในวันนี้"

  ตอบลบ
 33. วันใดที่เจ้าได้ทำงาน ขอให้เจ้าจงได้สิ่งที่เจ้าทำย้อนกลับไปยังตัวเจ้าเอง ขอให้เจ้าโดนก๊อปผลงาน ดังที่เจ้าก๊อปผลงานคนอื่นมาเป็นของตัวเจ้าเอง สิ่งใดที่เจ้าทำขอให้เจ้าได้รับกรรมนั้น เจ้ามีความสามารถ ไม่ว่าจะเรื่องทำ Blog , การแปล, หรือการเรียบเรียง เจ้านั้นล้วนสามารถ แต่เจ้าเลือกใช้วิธีที่ผิด จำไว้ว่าสักวัน หากเจ้าต้องการน้ำใจจากผู้คนรอบข้าง ขอให้เจ้านึกถึงความเห็นแก่ตัวในวันนี้"

  ตอบลบ
 34. "วันใดที่เจ้าได้ทำงาน ขอให้เจ้าจงได้สิ่งที่เจ้าทำย้อนกลับไปยังตัวเจ้าเอง ขอให้เจ้าโดนก๊อปผลงาน ดังที่เจ้าก๊อปผลงานคนอื่นมาเป็นของตัวเจ้าเอง สิ่งใดที่เจ้าทำขอให้เจ้าได้รับกรรมนั้น เจ้ามีความสามารถ ไม่ว่าจะเรื่องทำ Blog , การแปล, หรือการเรียบเรียง เจ้านั้นล้วนสามารถ แต่เจ้าเลือกใช้วิธีที่ผิด จำไว้ว่าสักวัน หากเจ้าต้องการน้ำใจจากผู้คนรอบข้าง ขอให้เจ้านึกถึงความเห็นแก่ตัวในวันนี้"

  ตอบลบ
 35. "วันใดที่เจ้าได้ทำงาน ขอให้เจ้าจงได้สิ่งที่เจ้าทำย้อนกลับไปยังตัวเจ้าเอง ขอให้เจ้าโดนก๊อปผลงาน ดังที่เจ้าก๊อปผลงานคนอื่นมาเป็นของตัวเจ้าเอง สิ่งใดที่เจ้าทำขอให้เจ้าได้รับกรรมนั้น เจ้ามีความสามารถ ไม่ว่าจะเรื่องทำ Blog , การแปล, หรือการเรียบเรียง เจ้านั้นล้วนสามารถ แต่เจ้าเลือกใช้วิธีที่ผิด จำไว้ว่าสักวัน หากเจ้าต้องการน้ำใจจากผู้คนรอบข้าง ขอให้เจ้านึกถึงความเห็นแก่ตัวในวันนี้"

  ตอบลบ
 36. วันใดที่เจ้าได้ทำงาน ขอให้เจ้าจงได้สิ่งที่เจ้าทำย้อนกลับไปยังตัวเจ้าเอง ขอให้เจ้าโดนก๊อปผลงาน ดังที่เจ้าก๊อปผลงานคนอื่นมาเป็นของตัวเจ้าเอง สิ่งใดที่เจ้าทำขอให้เจ้าได้รับกรรมนั้น เจ้ามีความสามารถ ไม่ว่าจะเรื่องทำ Blog , การแปล, หรือการเรียบเรียง เจ้านั้นล้วนสามารถ แต่เจ้าเลือกใช้วิธีที่ผิด จำไว้ว่าสักวัน หากเจ้าต้องการน้ำใจจากผู้คนรอบข้าง ขอให้เจ้านึกถึงความเห็นแก่ตัวในวันนี้

  ตอบลบ
 37. วันใดที่เจ้าได้ทำงาน ขอให้เจ้าจงได้สิ่งที่เจ้าทำย้อนกลับไปยังตัวเจ้าเอง ขอให้เจ้าโดนก๊อปผลงาน ดังที่เจ้าก๊อปผลงานคนอื่นมาเป็นของตัวเจ้าเอง สิ่งใดที่เจ้าทำขอให้เจ้าได้รับกรรมนั้น เจ้ามีความสามารถ ไม่ว่าจะเรื่องทำ Blog , การแปล, หรือการเรียบเรียง เจ้านั้นล้วนสามารถ แต่เจ้าเลือกใช้วิธีที่ผิด จำไว้ว่าสักวัน หากเจ้าต้องการน้ำใจจากผู้คนรอบข้าง ขอให้เจ้านึกถึงความเห็นแก่ตัวในวันนี้"

  ตอบลบ
 38. วันใดที่เจ้าได้ทำงาน ขอให้เจ้าจงได้สิ่งที่เจ้าทำย้อนกลับไปยังตัวเจ้าเอง ขอให้เจ้าโดนก๊อปผลงาน ดังที่เจ้าก๊อปผลงานคนอื่นมาเป็นของตัวเจ้าเอง สิ่งใดที่เจ้าทำขอให้เจ้าได้รับกรรมนั้น เจ้ามีความสามารถ ไม่ว่าจะเรื่องทำ Blog , การแปล, หรือการเรียบเรียง เจ้านั้นล้วนสามารถ แต่เจ้าเลือกใช้วิธีที่ผิด จำไว้ว่าสักวัน หากเจ้าต้องการน้ำใจจากผู้คนรอบข้าง ขอให้เจ้านึกถึงความเห็นแก่ตัวในวันนี้" สำหรับพวกลอกผลงาน

  ตอบลบ
 39. "วันใดที่เจ้าได้ทำงาน ขอให้เจ้าจงได้สิ่งที่เจ้าทำย้อนกลับไปยังตัวเจ้าเอง ขอให้เจ้าโดนก๊อปผลงาน ดังที่เจ้าก๊อปผลงานคนอื่นมาเป็นของตัวเจ้าเอง สิ่งใดที่เจ้าทำขอให้เจ้าได้รับกรรมนั้น เจ้ามีความสามารถ ไม่ว่าจะเรื่องทำ Blog , การแปล, หรือการเรียบเรียง เจ้านั้นล้วนสามารถ แต่เจ้าเลือกใช้วิธีที่ผิด จำไว้ว่าสักวัน หากเจ้าต้องการน้ำใจจากผู้คนรอบข้าง ขอให้เจ้านึกถึงความเห็นแก่ตัวในวันนี้"

  ตอบลบ
 40. คอมเม้นว่า "วันใดที่เจ้าได้ทำงาน ขอให้เจ้าจงได้สิ่งที่เจ้าทำย้อนกลับไปยังตัวเจ้าเอง ขอให้เจ้าโดนก๊อปผลงาน ดังที่เจ้าก๊อปผลงานคนอื่นมาเป็นของตัวเจ้าเอง สิ่งใดที่เจ้าทำขอให้เจ้าได้รับกรรมนั้น เจ้ามีความสามารถ ไม่ว่าจะเรื่องทำ Blog , การแปล, หรือการเรียบเรียง เจ้านั้นล้วนสามารถ แต่เจ้าเลือกใช้วิธีที่ผิด จำไว้ว่าสักวัน หากเจ้าต้องการน้ำใจจากผู้คนรอบข้าง ขอให้เจ้านึกถึงความเห็นแก่ตัวในวันนี้"

  ตอบลบ
 41. น่าจะทำตัวให้ดีกว่านี้นะค่ะ ถ้าไม่ได้ทำเองก็สมควรบอกที่มา คนที่แปลเค้ามีน้ำใจมาแปลให้เพื่อนๆอ่าน คุณไม่น่าทำแบบนี้เลย

  ตอบลบ
 42. ขอบคุณครับขอบคุณครับ ขอเป็นกำลังใจให้กับทีมงานครับ

  ตอบลบ
 43. พวกที่ด่าเขาหัดดูตัวเองมั่ง อย่าทำตัวเป็นนักเลงคีบอร์ด spam คำพูดซะหมดทุกอย่างก็อปคำด่าของคนอื่นเขามาเหมือนกันยังไม่รู้อีกว่าด่าตัวเอง

  ตอบลบ