วันอาทิตย์ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2559

Tale of the demon and god novel Chapter 301 – Reward

Tale of the demon and god novel Chapter 301 – Reward

นิยาย พงศาวดารภูติ ตอนที่ 301 - รางวัล


บทที่ 301 - รางวัล


หลังจากบทเรียนที่ผ่านมา หลงยู่หยิ๋น มุ่งหน้ากลับไปยังลานหน้าบ้านของเธอ คำสอนของ เนี่ยหลี่ยังคงหมุนวนในความคิดของเธอ เกี่ยวกับสิ่งที่เขาสอนนั้นช่างลึกซึ้งยิ่งนัก เธอนั้นไม่เคยเห็นคำสอนเหล่านี้มาก่อน

ในที่สุดเธอก็เข้าใจว่าเธอนั้นเหมือนกับกบในกะลา เมื่อเปรียบกับความรู้อันมากมายของเนี่ยหลี่ มันไกลเกินกว่าจินตนาการของเธอ ในโลกนี้คนเดียวที่มีความสามารถที่จะให้ความรู้สึกของเธอที่มีเพียงอาจารย์ของเธอและ เนี่ยหลี่เท่านั้น  ตอนนี้เธอจึงยินดีที่จะยอมรับ เนี่ยหลี่ในฐานะอาจารย์ของเธอเลยทีเดียว

ในขณะที่หลงยู่หยิ๋น อยู่ในสภาพค่อนข้างงุนงงภายในจิตใจ ก็มีร่างหนึ่งปรากฏออกมา

การแสดงออกของหลงยู่หยิ๋น เคร่งขรึมขึ้นทันที  "ฮู่ หยงเจ้า?"

ใบหน้าฮู่ หยงบิดเบี้ยว "หลงยู่หยิ๋น ข้าได้ยินมาว่าเจ้าไปฝึกกับ เนี่ยหลี่อย่างนั้นรึ? เจ้ายังพูดคุยกับเขาด้วยเสียงที่อ่อนโยน? เจ้ากำลังนอกใจข้ารึ? "เมื่อเขานั้นได้ยินมานานแล้วว่า หลงยู่หยิ๋น และ เนี่ยหลี่อยู่ด้วยกันในระหว่างการเรียนของพวกเขา เขานั้นแทบบ้าคลั่งนั่นไม่ใช่หมายความว่าเธอกำลังสวมเขาให้ตัวเขาอย่างนั้นหรอกรึ

ใบหน้าหลงยู่หยิ๋น แสดงความเย็นชาต่อ  ฮู่ หยง "ฮู่ หยงเจ้าต้องการให้ข้าทำให้เจ้าเป็นคนพิการเจ้าอีกครั้งอย่างนั้นรึ เนี่ยหลี่ ต่อสู้ข้าและเขาก็ชนะ  เขาสามารถแนะนำข้าในการบ่มเพาะพลังของข้า ข้าชื่นชมเขา ถ้าเจ้ามีความกล้าอย่างเขา ทำไมเจ้าไม่มาและต่อสู้กับข้าแบบตัวต่อตัวล่ะ? "

ฮู่ หยงรู้สึกเจตนาต่อสู้ที่แข็งแกร่งเล็ดลอดออกมาจากร่างกายของ หลงยู่หยิ๋น   หัวใจของเขาไม่สามารถ สั่นด้วยความกลัวได้

นี่เธอล้อเล่นรึ? ตัวต่อตัวรึ? ด้วยความแข็งแกร่งของเขาจะเป็นไปได้อย่างไรที่เขาจะเป็นคู่ต่อสู้กับหลงยู่หยิ๋น ได้อย่างงั้นรึ? เขาไม่ได้มีรากจิตวิญญาณสวรรค์! หากเขาต้องเผชิญกับเธอเขาไม่กล้าที่จะพูดอะไรอื่น; เขากำมือของตัวเองแน่น เขานั้นเต็มไปด้วยความเกลียดชังที่มีต่อเนี่ยหลี่มากยิ่งขึ้นอีก  แต่มีอะไรที่เขาจะทำได้กับ เนี่ยหลี่    อกของเขาตอนนี้มันรู้สึกว่าพร้อมที่จะระเบิดด้วยความโกรธที่ถูกกักเก็บไว้แล้วฮู่ หยงตะโกนด้วยความโกรธ "ข้าเป็นคู่หมั้นของเจ้า!"

คิ้วหลงยู่หยิ๋น  กระตุกขณะที่เธอมองอย่างเฉยเมยไปที่ฮู่ หยง "ข้าไม่เคยยอมรับว่ามีส่วนร่วมกับการแต่งงาน!  ขยะดังเช่นเจ้าจะเป็นเป็นคู่หมั้นของข้าได้อย่างไร หากเจ้าต้องการที่จะเป็นคู่หมั้นของข้า ข้าก็บอกไปแล้วว่ามันต้องหลังจากที่เจ้าชนะข้าได้! "

หัวใจฮู่ หยงสั่นอดไม่ได้ที่จะแค้นเคือง หลงยู่หยิ๋น   เธอเองนั้นก็มีการแสดงออกแบบเดียวกันกลับมา เมื่อเธอแสดงออกอย่างนั้นมันถึงกลับทำให้เขารู้สึกกลัวขึ้นมาทันที!

ฮู่ หยงขุ่นเคืองใจเป็นอย่างมาก เขากำลังแค้นเคืองต่อต้านกับการที่พวกเขาทั้งสองเป็นชู้กัน ระหว่าง  เนี่ยหลี่และ หลงยู่หยิ๋น! "หลงยู่หยิ๋น เจ้าควรจำไว้ว่า ข้าจะทำให้เจ้าต้องเสียใจเกี่ยวกับเรื่องนี้! "

ถึงอย่างไรก็ตาม,เขาก็รู้สึกกลัว หากต้องเผชิญหน้าตัวกับ หลงยู่หยิ๋น เขาหันไปรอบ ๆ และจากไปด้วยหัวใจที่หดหู่

หลงยู่หยิ๋น คำราม"ฮึ่มข้าจะรอดูว่าเจ้ากำลังจะทำให้ข้าเสียใจอย่างไร!" เธอเองนั้นสามารถที่จะทำอะไรตามใจตัวเองได้ แม้ผู้ใหญ่ของ ตระกูลผนึกมังกรก็ไม่สามารถแตะต้องเธอได้เพราะเธอนั้นมีตำแหน่งพิเศษมากในตระกูล  เธอถูกตัดสิทธิ์จากการเป็นทายาทอันดับ1 เนื่องจากนิสัยส่วนตัวของเธอนั่นเอง,แต่ถึงอย่างไรก็ไม่มีใครที่จะกล้าแตะต้องเธอ

เธอ ไม่สนใจในความขัดแย้งที่จะเกิดขึ้นแม้แต่น้อย เธอเป็นคนที่หมกมุ่นอยู่กับการญาณรับรู้แห่งการต่อสู้ ความสามารถของเธอนั้นยอดเยี่ยมมาก อย่างน้อยก็ก่อนที่เธอจะได้พบกับเนี่ยหลี่ ก่อนหน้านั้นไม่มีใครที่อยู่รุ่นเดียวกับเธอที่สามารถมีระดับเดียวกันได้

นอกจากนี้เมื่อ หลงยู่หยิ๋น  ถึงระดับลิขิตสวรรค์ เธอจะสามารถที่จะรวมร่างเข้ากับจิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีอัตราการเจริญเติบโตระดับพระเจ้า  เป็นการส่วนตัวโดยปู่ของเธอ จากนั้นฐานะ   หลงยู่หยิ๋น ภายในตระกูลจะไม่เหมือนเดิม

ดังนั้นเธอจึงไม่เคยสนใจ ฮู่ หยงเลย จากมุมมองของเธอเขาเป็นเพียงขยะที่ไม่อาจเป็นภัยคุกคามกับเธอได้

ก่อนหน้านั้น เธอ ได้รับรู้ว่ามีบางคนภายในตระกูลผนึกมังกร กำลังพยายามที่จะจัดการแต่งงานของเธอกับฮู่ หยงและเธอได้จัดการเขา แม้ว่าตอนนั้นทั้งครอบครัว ฮู่ หยงหรือ ตระกูลผนึกมังกรก็ไม่สามารถทำอะไรกับเธอได้เลย!


หนึ่งวันผ่านไปอย่างรวดเร็ว

ในทุกบทเรียนต่อมา นักเรียนจำเป็นมีคู่หู่ในการทำบางอย่าง หลงยู่หยิ๋น มีความคิดจะชักชวนและมองหา เนี่ยหลี่ ด้วยเหตุดังกล่าวทำให้ หยิ๋นหยิ๋น ไม่สามารถที่จะเข้าใกล้เนี่ยหลี่ได้เลย.เธอทำได้เพียงแค่ยืนอยุ่ข้างสนามและเกลียดหลงยู่หยิ๋นเป็นอย่างมาก

บางครั้งเมื่อ หลงยู่หยิ๋น  ได้พบปัญหาในการบ่มเพาะพลัง  เธอมักจะขอให้เนี่ยหลี่แนะนำเธอเกี่ยวกับปัญหาดังกล่าว  เขาก็สามารถที่จะให้คำแนะนำบางประการให้เธอได้และเธอมักจะรับฟังมันด้วยความเคารพซึ่งทำให้เธอรู้สึกความเข้าใจอย่างฉับพลันในความเชียวชาญของเธอทำให้เธอรู้สึกชื่นชม เนี่ยหลี่มากยิ่งขึ้น  บางครั้งเขาก็ตำหนิเธอ แต่เธอไม่เคยกล้าจะตอบโต้กลับ นอกจากนี้เธอยังกลายเป็นคนอ่อนโยนทั้งต่อ หลู่เปียวและ กู่ เป่ย

อย่างไรก็ตามนอกเหนือจาก เนี่ยหลี่และเพื่อน ๆ ของเขาแล้ว หลงยู่หยิ๋น ก็ไม่ได้สนใจพวกเขาเลย

ขณะนี้เนี่ยหลี่ยังคงบ่มเพาะพลังวิญญาณของเขาต่อไปขณะที่เขาก็สะสมหินจิตวิญญาณไปด้วยเช่นกัน  บางครั้งเขาก็ให้คำแนะกับหลงยู่หยิ๋น ในระหว่างการเรียนของพวกเขาด้วย
และแล้ววันเวลาก็ผ่านไปอย่างรวดเร็ว

ในเวลาเพียงสิบวัน หลู่เปียวได้ก้าวเข้าสู่ระดับลิขิตสวรรค์ หนึ่งเดือนต่อมาเนี่ยหลี่เองก็ยังไม่สามารถก้าวเข้าสู่ระดับลิขิตสวรรค์แม้จะมีการเพิ่มขึ้นของพลังวิญญาณอย่างน่าตกใจในการบ่มเพาะพลังของเขา แต่ตอนนี้เขาพร้อมที่จะเก็บรวบรวมของรางวัลจากกระดานเทพวิญญาณแล้ว

เนี่ยหลี่ได้รับการจัดอันดับที่สามในกระดานเทพวิญญาณ; ดังนั้นเขาจึงได้รับ ศิลปวัตถุระดับ 4   3 แก่นหินจิตวิญญาณ  จิตวิญญาณอสูรสายเลือดมังกรระดับดีเยี่ยม หนึ่งพันหินจิตวิญญาณ

ศิลปวัตถุระดับ 4  - เกราะสวรรค์ มันเป็นเกราะที่มีความสามารถในการป้องกันที่มีประสิทธิภาพสูง  ผู้เชี่ยวชาญระดับทั่วไปจะไม่สามารถที่จะเจาะทะลุมันได้ เกราะสวรรค์สามารถปกป้องลิขิตวิญญาณจากการกระจายได้ ดังนั้นจึงสร้างโอกาสที่จะหลบหนี  คิดย้อนกลับไปในโลกใบเล็ก ๆ หลังจากที่แขนขาเจ้าอสูรถูกตัดออกไปเขายังสามารถหลบหนีไปได้โดยใช้ระดับ 3 ศิลปวัตถุเพื่อป้องกันลิขิตชีวิตของเขา สำหรับ เนี่ยหลี่เกราะสวรรค์มันจึงมีคุณสมบัติที่ดีกว่าของเจ้าอสูรเล็กน้อย

โดยปรกติผู้เชี่ยวชาญระดับ  5 ลิขิตสวรรค์ยังพบว่ามันยากที่จะเจาะระดับ 4  เกราะสวรรค์ได้ แต่นั่นเป็นเพียงหากฝ่ายตรงข้ามของเขาไม่ได้มีศิลปวัตถุที่น่ากลัวเหมือนกัน

ศิลปวัตถุระดับ  4  จึงมีค่าเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องการ เพียงแค่พบสิ่งนี้นั้นก็นับว่าโชคดีมาก; มัน เป็นไปไม่ได้เลยที่จะหาสิ่งนี้ แม้ว่าอยากเป็นเจ้าของมัน มันก็มีราคาอย่างน้อยหนึ่งหมื่นหินจิตวิญญาณหรืออาจจะมากกว่านั้น  สำหรับคนที่ต้องการบ่มเพาะพลังด้วยแล้ว,หนึ่งหมื่นหินจิตวิญญาณมันช่างเป็นโชคลาภที่มากมายเหลือเกิน

จากนั้นมี 3 แก่นหินจิตวิญญาณ ชิ้นเดียวก็ประมาณเทียบเท่ากับ1 พันหินจิตวิญญาณ นอกจากนี้เขาจะยังได้รับจิตวิญญาณอสูรสายเลือดมังกรที่มีอัตราการเติบโตระดับดีเยี่ยม นั่นก็เป็นของล้ำค่ายิ่ง

เนี่ยหลี่นั้นมีสามหมื่นหินจิตวิญญาณขอยู่แล้วด้วยการขายจิตวิญญาณอสูรสามัญการเจริญเติบโตระดับพระเจ้า และ เพิ่มเข้ามาอีกสำหรับรางวัลที่เขาได้รับในวันนี้เป็นโชคที่น่าตกใจเป็นอย่างยิ่ง

มันเป็นหินจิตวิญญาณมากที่สุดเทียบเท่าได้กับทะเลสาปพระเจ้าระดับต่ำทีเดียวที่สามารถผลิตมันได้ตลอดทั้งปี!

ถ้าฮู่ หยง จินยัน และฮวาหลิง รู้ว่า เนี่ยหลี่มีหินจิตวิญญาณจำนวนมากดัที่ถูกปกปิดภายในแหวน เก็บของต่างมิติ ของเขา   พวกเขาอาจจะอาเจียนเป็นเลือดด้วยความอิจฉาก็ได้

เนี่ยหลี่ใส่เสื้อเกราะสวรรค์ไว้ข้างในและเขาค่อยๆเริ่มปรับมันให้กลมกลืนกับกลิ่นอายจิตวิญญาณของเขา การทีมีเกรด 4 ศิลปวัตถุที่จะปกป้องตัวเองนับว่าทำให้เขาปลอดภัยมากเมื่อเขาต้องมุ่งหน้าไปยังโลกภายนอก

เนี่ยหลี่นำ สามแก่นหินจิตวิญญาณออกมาและเริ่มดูดซับพวกมัน การบ่มเพาะพลังของเขายังคงปรับแต่ง หลังจากการดูดซับมันทั้งสามเขาก็ยังก้าวข้ามไปยังหน้าประตูของระดับลิขิตสวรรค์ได้  แต่เขาอาจจะรู้สึกว่าพลังงาน สวรรค์ได้รับการเติมในเขตแดนจิตวิญญาณของเขาที่ไม่รู้จักเต็ม ทั้งหมดที่เขาต้องการก็คือคำใบ้ของโอกาสสำหรับการพัฒนาไปยังขั้นถัดไป

เกี่ยวกับความเร็วในการบ่มเพาะพลังของเขาในชีวิตก่อนหน้าของ เนี่ยหลี่ แน่นอนมันควรที่จะมีความก้าวหน้ากว่านี้หลังจากการดูดซับหินจิตวิญญาณจำนวนมาก  เขาไม่เคยคิดว่าเถาว์พลังในเขตแดนจิตวิญญาณของเขาจะทำให้ขั้นตอนการบ่มเพาะพลังยากมากขึ้น

สำหรับส่วนที่เหลือจิตวิญญาณอสูรสายเลือดมังกรระดับดีเยี่ยม เนี่ยหลี่ไม่ได้วางแผนที่จะเก็บไว้สำหรับตัวเองแน่นอน จิตวิญญาณอสูรสายเลือดมังกรระดับดีเยี่ยมมีคุณภาพแย่เกินไปสำหรับเขา เมื่อเขาไปถึงลิขิตสวรรค์แล้ว แน่นอนเขาจะต้องหาจิตวิญญาณอสูรสายเลือดมังกรอัตราการเจริญเติบโตระดับพระเจ้าเท่านั้น

เนี่ยหลี่นำจิตวิญญาณอสูรสายเลือดมังกรระดับดีเยี่ยมออกมา ไม่รวมที่เขามีอยู่แล้วที่เป็นจิตวิญญาณอสูรสายเลือดมังการที่มีอัตราการเจริญเติบโตระดับสามัญกว่า 3 หมื่น  ทั้งหมดนี้ ต้องขอบใจในความพยายามอย่างต่อเนื่องของ กู่ เป่ย บางส่วนของพวกมัน ถูกนำออกมาโดยตรงจากคลังสินค้า  ตระกูลกู่ ครอบครัวที่ ทรงอิทธิพลตระกูลหนึ่ง เช่น พวกมันเป็นจิตวิญญาณอสูรระดับสามารถที่ไม่มีใครต้องการ จึงเป็นเหมือนกับขยะที่ไม่มีใครใช้

เนี่ยหลี่ ตามแผนของเขาแล้วจะต้องรอให้เขาไปถึงระดับลิขิตสวรรค์ซะก่อน  ก่อนที่เขาจะเริ่มต้นการกลั่นจิตวิญญาณอสูรสายเลือดมังกรระดับการเติบโตระดับพระเจ้า; อย่างไรก็ตามแม้จนถึงตอนนี้ การบ่มเพาะพลังของเขาก็ยังไม่ไปถึงขั้นตอนนั้น ดังนั้น เนี่ยหลี่จึงยังไม่เริ่มต้นในการปรับแต่งพวกมัน

ที่มาจาก http://www.wuxiaworld.com/


#นิยาย พงศาวดารภูติ#Tale of the demon god#นิยายแปลไทย
Author(s)

12 ความคิดเห็น:

 1. ขอบคุณ ครับ แปลอ่านได้เข้าใจมากเลยครับ ไป อ่านเจ้าอื่นแปล แบบขอไปทียังไงไม่รู้

  ตอบลบ
 2. ขอบคุณคับ ที่แปลให้อ่านถึงจะมีบางคำที่ตกหล่น แต่รวมแล้วทำได้ดีเลย

  ตอบลบ
 3. สนุกมากครับ ชอบจริงๆ เรื่องนี้

  ตอบลบ
 4. ถ้าเนี้ยหลี่มันเอาอสูรสายเลือดโบราณระดับการเติบโตระดับพระเจ้ามาใส่จะยิ่งโหดเข้าไปใหญ่

  ตอบลบ