วันเสาร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2559

Tale of the demon and god novel Chapter 297 – Reality

Tale of the demon and god novel Chapter 297 – Reality

นิยาย พงศาวดารภูติ ตอนที่ 297 - ความเป็นจริง


บทที่ 297 - ความเป็นจริง

อีกสามวันก็ผ่านมาอีกครั้งกับบทเรียนของเจ้าแห่งวิญญาณแดง

กู่เป่ย,เนี่ยหลี่และหลู่เปียว นั่งอยู่ด้วยกัน

กู่บวร์ได้แอบส่งแหวนมิติที่เก็บวิญญาณอสูรให้กับเนี่ยหลี่และกระซิบข้างๆหูของเขา"เนี่ยหลี่ ลูกน้องของข้าได้จับวิญญาณอสูรได้มาอีกกว่าหกหมื่นตัว"

"ยอดเยี่ยมขอบใจเจ้าเป็นอย่างมา.และนี่ 6 ร้อยหินจิตวิญญาณ"เนี่ยหลี่ส่งถุงเก็บของให้กับกู่เป่ย

กู่เป่ยขมวดคิ้วจากนั้นก็ถามด้วยน้ำเสียงที่ไม่ค่อยพอใจ “เจ้ากำลังทำสิ่งใด” เขาไม่ได้ช่วยเหลือเนี้ยหลี่เพราะต้องการสิ่งตอบแทน และยิ่งกว่านี้จิตอสูรธรรมดานั้นไม่ได้มีราคาแพง นี่เป็นแค่ของฝากเล็กน้อยระหว่างเพื่อน จากการที่เนี้ยหลี่มอบเงินให้เสมือนไม่ใช่มิตรสหาย

เนี้ยหลี่ตบ บนไหล่ของกู่เป่ยและยิ้ม  “ข้าอยากให้เจ้าช่วยหาจิตอสูรบางอย่างที่มีสายเลือดมังกร ส่วนอัตราการเจริญเติบโตเป็นแบบธรรมดาก็พอ”

กู่เป่ยคลายคิ้วลงและตอบอย่างตรงไปตรงมาหลังสิ้นคำพูดเนี้ยหลี่ “ได้เลย ไม่มีปัญหา!”

เนี้ยหลี่ใช้หินจิตวิญญาณทั้งสองร้อยก้อนหมดไปเมื่อคืนมันเป็นความเร็วที่น่ากลัวมาก! เพื่อให้การบ่มเพาะเป็นไปอย่างต่อเนื่อง ทำให้เขาต้องคิดหาวิธีอื่นๆที่ทำให้ได้รับหินจิตวิญญาณมากกว่านี้

เพียงการขายจิตอสูรที่มีการเติบโตระดับพระเจ้านั้นไม่ใกล้เคียงคำว่าเพียงพอ  ดังนั้นเนี้ยหลี่ ตัดสินใจตั้งเป้าไปที่จิตอสูรที่มีสายเลือดมังกร แต่อย่างแรกเขาต้องการคือจิตอสูรที่หามาได้อย่างลับๆจากกู่เป่ย หลังจากที่เขาได้รับวัตถุดิบมากพอเขาจึงสามารถเริ่มต้นการหลอมรวมจิตอสูรได้ในบทเรียนของเจ้าแห่งวิญญาณแดง เป็นการบรรยายเกี่ยวกับการบ่มเพาะความสามารถในการต่อสู้ เขาอธิบายด้วยคำที่เข้าใจได้ง่าย โดยนักเรียนเกือบทั้งหมดนั้นกำลังตั่งใจฟัง

ยกเว้นเนี้ยหลี่ที่กำลังคิดเกี่ยวกับสิ่งอื่น ๆ อยู่

ทุกคนในชั้นเรียนได้ยินเกี่ยวกับเหตุการ์ณเมื่อเร็ว ๆ นี้ ผ่านข่าวลือจากการนินทา ในชั้นเรียนเนี้ยหลี่นั้นได้กลายเป็นบุคคลพิเศษอย่างไม่ต้องสงสัย อย่างไรก็ตาม ไม่มีใครกล้าท้าทายเขาตั่งแต่เนี้ยหลี่นั้นชนะหลงยู่หยิน นอกจากนี้ดูเหมือนว่าเนี้ยหลี่ได้กลายเป็นจุดสนใจของเหล่าสาวๆอีกด้วย

หลงยู่หยินนั่งอยู่ที่มุมเงียบ ๆ จ้องมองเนี้ยหลี่ เธอรู้ตัวดีว่าไม่สามารถเป็นคู่ปรับแก่เนี้ยหลี่ได้ตั่งแต่ที่พ่ายแพ้อย่างหมดรูปในครั้งก่อน ยังไงก็ตาม เธอไม่สามารถเรียกได้เต็มปากนักว่าเกลียดเขา แต่เธอนั้นอยากที่จะแข็งแกร่งและปรารถนาที่จะท้าดวลกับเขา

เธอต้องการรู้วิธีที่เนี้ยหลี่บ่มเพาะ ผู้ชายคนนั้นมีแต่ความลึกลับเต็มไปหมด เธอเข้าใจว่าถ้าเธอตามตื้อเนี้ยหลี่มากกว่านี้เธอนั้นจะได้รับเพียงแต่การเพิ่มความเกลียดชังเท่านั้น เพียงวิธีเดียวที่เธอสามารถเพิ่มคุณสมบัติที่จะพูดกับเขาได้นั้นคือการเพิ่มความแข็งแกร่ง ตั้งแต่เธอเป็นเด็กเนี้ยหลี่เป็นเพียงคนเดียวที่ อายุเท่ากับเธอแล้วทำให้เธอพ่ายแพ้ได้ ในหมู่รุ่นเดียวกัน เขาเป็นเพียงคนเดียวที่ได้รับการยอมรับในเรื่องความแข็งแกร่ง! นอกจากนี้การกระทำของเนี้ยหลี่ทำให้เธอนั้นอยากที่จะทำตัวใหม่จากการกระทำของเธอ ที่ผ่านมาและเธอนั้นยอมที่จะเปลี่ยนแปลงและเติบโตขึ้น

จากนั้นเจ้าแห่งวิญญาณแดงเริ่มอธิบายต่อไปในคาบเรียน แม้ในห้องเรียนยังคงเงียบอย่างผิดปกติ

เนื้ยหลี่เหม่อลอยไปไกล เขานั้นไม่พบอาจาร์ยของเขาอีกเลย หลังจากที่ได้พบกันที่สนามเทพวิญญาณโดยบังเอิญ ช่วยไม่ได้ที่เขาจะสงสัยว่าอาจารย์เขาอาศัยอยู่ในหุบเขา เนี้ยหลี่ลองนึกย้อนถึงความทรงจำจากชีวิตก่อนหน้านี้และที่เต็มไปด้วยความต้องการของอาจารย์เขา เขามีความสุขในช่วงสั้น ๆ เขาคิดว่าควรไปเยี่ยมเธอที่หุบเขา หลังจากนั้นเขาจึงตัดสินใจได้ว่าจะทำมัน

เจ้าแห่งวิญญาณแดง ยิ้ม “จิตอสูรเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดในการบ่มเพาะความสามารถในการต่อสู้ เวลานี้จิตอสูรที่พวกเจ้าผสานด้วยนั้นมันไม่แข็งแกร่ง เพียงแต่หลังจากที่พวกเจ้าไปถึงระดับลิขิตสวรรค์ พวกเจ้าจะสามารถหลอมรวมกับจิตรอสูรที่ดีกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับพวกที่มีสายเลือดมังกร”

“ในฐานะที่เป็นอัจฉริยะที่มีรากจิตวิญญานสวรรค์ ข้าหวังว่าพวกเจ้าจะหลอมรวมกับจิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีอย่างน้อยมีอัตราเติบโตในระดับมหัศจรรย์ ที่จะช่วยพวกเจ้าได้อย่างมหาศาลกับความก้าวหน้าในอนาคต!”

จากคำพูดของเจ้าแห่งวิญญาณแดง ลูกศิษจำนวนมากในบริเวณนั้นถอนหายใจเล็กน้อย

จิตอสูรสายเลือดมังกรเป็นที่แน่นอนอยู่แล้วว่ามีราคาแพงมาก ดวงที่มีอัตราเติบโตระดับธรรมดาก็มีราคาถึง 1-2 หินจิตวิญญาณ แต่ถ้ามันมีอัตราเติบโตระดับดีนั้นจะมีราคาถึง 70-80 หินจิตวิญญาณ ด้วยถ้าเป็นระดับอัตราเติบโตที่ดีเยี่ยมเหล่านั้นคงอาจมีราคาถึงพันหินจิตวิญญาณ โดยทั่วไปแล้ว จิตอสูรที่มีอัตราเติบโตระดับมหัศจรรย์นั้นอาจพอจะหามาได้บ้างถ้าเป็นลูกศิษที่มีภูมิหลังทางตระกูลดี แต่ตระกูลธรรมดาไม่สามารถที่จะครอบครองไว้ได้เลยมีเพียงแต่ผู้มีความสามารถแล้วมีคนหนุนหลังอยู่เท่านั้น

แล้วนักเรียนอย่างพวกเขาจะเอา สายเลือดมังกรอัตราเติบโตระดับมหัศจรรย์ มาจากไหน?

ในทางเดียวกัน มันคงจะฉลาดกว่ามาก ถ้าจะหาจิตอสูรธรรมดาอัตราเติบโตระดับพระเจ้า

เพราะราคาจิตอสูรธรรมดาอัตราเติบโตระดับพระเจ้า ราคาพอ ๆ กับจิตอสูรสายเลือดมังกรระดับดี หรืออาจจะสูงกว่าเล็กน้อย อย่างไรก็ตามตัวราคาของมันไม่ได้แย่และสัดส่วนราคาต่อคุณภาพก็ยังคงมีราคาแพงพอดู เพราะอย่างนั้น จิตอสูรธรรมดาอัตราเติบโตระดับพระเจ้าจึงขายได้ดีที่สุดในหมู่ลูกศิษธรรมดา

จิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีอัตราเติบโตระดับพระเจ้าเป็นของล้ำค่าที่มิอาจประเมิณราคาได้ แม้แต่สามตระกูลหลักมีเพียงผู้เชี่ยวชาญไม่กี่ร้อยคนที่หลอมรวมด้วยจิตอสูรสายเลือดมังกรระดับพระเจ้า

นั้นเป็นอำนาจทางการเมือง!

ที่เป็นเสาหลักของนิกายขนนกแห่งทวยเทพ!

ในไม่กี่ปีมานี้มีการตายจำนวนมากระหว่างผู้เชี่ยวชาญระดับสุดยอดกับ จิตอสูรสายเลือดมังกรอัตราเติบโตรระดับพระเจ้า นั้นเป็นส่วนหนึ่งของเหตุผลที่ว่าทำไมนิกายขนนกแห่งทวยเทพถดถอยลง อย่างไรก็ตามเนื่องจาก นิกายขนนกแห่งทวยเทพ ครั้งหนึ่งเคยรุ่งเรืองเลยยังมีรากฐานที่มั่นคง ตราบใดที่นิกายสามารถสร้างผู้เชี่ยวชาญที่มีความสามารถพร้อมด้วยจิตอสูรสายเลือดมังกรอัตราเติบโตระดับพระเจ้า มันคงเป็นเรื่องของเวลาเท่านั้นที่จะทำให้นิกายกลับไปสู้วันที่รุ่งเรืองอีกครั้ง

นั้นคือเหตุผลว่าทำไมหม้ออสูรฝันร้ายของเนี้ยหลี่เป็นสมบัติล้ำค่าแน่นอน จึงเป็นเหตุผลอีกว่าทำไมเขาต้องระวังตัวทุกครั้งที่ทำการหลอมรวมจิตอสูร

เจ้าแห่งวิญญาณแดง มองไปรอบ ๆ ที่นักเรียนกำลังบ่น และยิ้ม  “เป็นธรรมดาที่พวกเจ้าจะมองข้าม สายเลือดมังกรอัตราเติบโตระดับมหัศจรรย์ ถ้าไม่โชคดีอย่างมากจริงๆ ดังนั้นถ้าหากพวกเจ้าไม่สามารถหา จิตอสูรอัตราเติบโตระดับมหัศจรรย์ ที่เป็นสายเลือดมังกร ได้ เพียงแค่อัตราเติบโตระดับดีเยี่ยมก็เพียงพอแล้ว พวกเจ้าควรรอจนกว่าจะสามารถไปถึงระดับลิขิตสวรรค์ เมื่อเวลานั้นมาถึงพวกเจ้าจะได้รับอนุญาติให้ออกไปข้างนอกเพื่อล่า สายเลือดมังกรสำหรับตัวพวกเจ้าเอง พวกเจ้าจะสามารถใช้เวลาได้อย่างอิสระเพื่อค้นหาพวกมันอย่างรอบคอบ!”

สำหรับคนที่ไม่มีพื้นหลังตระกูลสนับสนุน พยายามที่จะได้รับ จิตอสูรอัตราเติบโตระดับมหัศจรรย์หรืออัตราเติบโตระดับพระเจ้า นั้นเกือบจะเป็นไปไม่ได้

จินยัน ชำเลืองมองไปที่เนี้ยหลี่รอยยิ้มดูถูกปรากฏออกมาจากมุมปากของเขา ตอนนี้ความที่เนี้ยหลี่มีความสามารถแข็งแกร่งและมากเกินกว่าเขา แต่เพราะอะไร ? ตระกูลจินยันมีการเตรียม จิตอสูรสายเลือดมังกรอัตราเติบโตระดับมหัศจรรย์พร้อมแล้วสำหรับเขา เพียงแค่รอให้ไปถึงระดับลิขิตสวรรค์ จากนั้นเขาจึงจะเริ่มผสานเข้ากับมัน

สำหรับเนี้ยหลี่ ถ้าเขาโชคดีจะสามารถหามันได้ ถึงแม้จะเป็นเพียงสายเลือดมังกรระดับดีเยี่ยม หรือ เขาไม่แม้แต่จะสามารถหามันมาได้!

นั้นคือช่องว่างระหว่างสถานะทางสังคมของพวกเขา แม้ว่า เนี้ยหลี่จะเข้าร่วมกับตระกูลใดตระกูลหนึ่ง แต่ตระกูลเหล่านั้นคงจะไม่เต็มใจที่จะมอบจิตอสูรอัตราเติบโตระดับมหัศจรรย์แก่เนี้ยหลี่ ถ้าหากเนี้ยหลี่เข้าร่วมกับตระกูลเขาเพียงแต่จะจบลงด้วยการเป็นสุนัขรับใช้ ที่นั้นมักจะมีความแตกต่างเสมอระหว่างเขาและสมาชิกที่มีสายเลือดของตระกูล

นี้คือเหตุการณ์ในทุกนิกาย ไม่เพียงแต่ที่ นิกายขนนกแห่งทวยเทพ อัจฉริยะจากอาณาจักรเล็ก ๆ มักจะถูกฝึกให้เชื่องโดยตระกูลใหญ่ ๆ และกลายไปเป็นลูกน้องไปตลอดกาลที่ตระกูลของพวกเขาแล้วแต่ความกรุณา

ถึงแม้เวลาที่มีอัจฉริยะบางคนที่น่าอัศจรรย์สามารถกำหนดชะตากรรมของตัวเองยังไงก็ตามในประวัติศาสตร์มีเพียงแค่ไม่กี่คน ทั้งหมดนั้นกลายเป็นเพียงแค่ตำนานเมื่อนานมาแล้ว

สมาชิกที่มีสายเลือดในตระกูลจะมีสิทธิ์ในสมบัติและถูกปกป้องโดยตระกูล ถึงแม้ถ้าหากพวกเขาทำผิด ตราบใดที่โทษไม่ถึงแก่ความตายพวกเขาสามารถออกมาเดินได้อย่างง่ายดาย นี้ยังห่างไกลจากความแตกต่างของอัฉริยะจากอาณาจักรเล็ก ๆ ชะตาของเขาก็ถูกตัดสินแล้วโดยสวรรค์ ถ้าอัจฉริยะจากอาณาจักรเล็ก ๆ มีการบาดเจ็บถึงตาย ก็ไม่สามารถได้รับแม้แต่ความอาลัยจากใครเลย

นี่เป็นดินแดนซากมังกร ที่ตระกูลใหญ่ ๆ ในนิกายต่าง ๆ อยู่บนจุดสูงสุด

ในตอนแรก อัจฉริยะจากอาณาจักรเล็ก ๆ ทั้งหมดเชื่อว่าโลกเป็นสถาณที่ ที่ยุติธรรม แต่ไม่ช้าหรือเร็วความคิดพวกเขาจะเปลี่ยนไป ส่วนใหญ่พวกเขาจะเข้าร่วมกับตระกูลใหญ่และเอาความภักดีแลกกับผลประโยชน์

ตั้งแต่เนี้ยหลี่ได้แสดงความสามารถที่น่าตกใจ เขาได้รับความสนใจจากคนที่มีระดับสูงกว่าเป็นจำนวนมาก พวกคนระดับสูงเหล่านั้นคงจะปกป้องชีวิตของเนี้ยหลี่อย่างสุดความสามารถ อย่างไรก็ตาม เรื่องที่พวกเขาเป็นกังวล คือนักเรียนที่มีความสามารถจนน่าตกใจ จริง ๆ น่าจะประสบเหตุการณ์จากการถูกระราน ดั่งที่พวกเขาคุ้นเคย ดังนั้นพวกเขาจึงจะไม่ยอมให้คนที่แข็งแกร่งได้ตัวเขาไป และนั้นจะทำให้ง่ายต่อการควบคุมเขาในอนาคต

ที่มุมปากของจินยันมีรอยยิ้มอันเยือกเย็น พวกที่มาจากอาณาจักรเล็ก ๆ นั้นมีความต้องการขึ้นไปสู่ระดับท๊อบ อย่างไรพวกเขาก็ไม่ได้เข้าใจว่ามีบางอย่างเป็นช่องว่างที่ไม่อาจข้ามไปได้และเนี้ยหลี่ก็เป็นเช่นเดียวกับพวกเขา!

เขาอยากเห็นว่าเนี้ยหลี่จะไปได้ไกลแค่ไหนถ้าไม่ได้เข้าร่วมกับตระกูลใดเลย!

ในระหว่างคาบเรียนของเจ้าแห่งวิญญาณแดง ได้อธิบายหลายอย่างที่เกี่ยวกับจิตอสูรเช่นเดียวกันที่เขายอมรับความเข้าใจในเรื่องการหลอมรวมของพวกเขา นักเรียนได้รับความรู้อย่างมากจากคำบรรยาย ไม่นานคาบเรียนก็จบลง

“กลับไปทบทวนสิ่งที่เรียนด้วย ถ้าหากพวกเจ้ามีคำถามบางอย่างที่ไม่แน่ใจเกี่ยวกับมัน สามารถมาถามได้ในคาบเรียนต่อไป” เจ้าแห่งวิญญาณแดง ยิ้มแบบแหยๆ “เลิกเรียนได้!”

เนี้ยหลี่เดินออกมากับหลู่เปียว และกู่เป่ยเดินตามออกมาด้วย

กู่เป่ยมองที่เนี้ยหลี่และกล่าวว่า “เนี้ยหลี่ ข้าได้ยินว่าเจ้าขายจิตอสูรอัตราเติบโตระดับพระเจ้าจำนวนมาก?”

“ใช่แล้ว” เนี้ยหลี่รู้ว่ากู่เป่ยยากจะสอบถามเกี่ยวกับมันแน่นอน นอกจากนี้ กู่เป่ย มีความสัมพันธ์เล็กน้อยกับคำขอจิตอสูรธรรมดาของเนี้ยหลี่ กู่เป่ยอาจมองดูเหมือนเพลบอยโง่ ๆ แต่แท้จริงแล้วเขาถือได้ว่าเป็นคนที่เก่งกาจคนหนึ่งเลยทีเดียว

กู่เป่ยหัวเราะ "ถ้าเจ้ามีจิตอสูรธรรมดาอัตราเติบโตระดับพระเจ้าจำนวนมาก อย่าปล่อยให้กระแสน้ำที่ดีไปสู่พื้นที่ของคนอื่น ญาติบางส่วนของข้า มีผู้ชายบางคนที่เป็นมากกว่าลูกน้อง คนเหล่านั้นมองหาสิ่งที่ดีจากการเอาชนะหัวใจของคนอื่นมากกว่าที่จะมองหาคนใหม่มาแทน อีกด้านหนึ่งมีความเป็นไปได้อื่นๆที่ จิตอสูรอัตราเติบโตระดับพระเจ้าหลายร้อยคงจะก่อผลดีไม่น้อย แน่นอนถ้าหากมี สายเลือดมังกร ที่มี อัตราเติบโตระดับดีเยี่ยมหรือสูงกว่า ที่ดีกว่า! เรื่องราคาแน่นอนว่าไม่ด้อยกว่าหลี่ชิงหยุนเป็นแน่!”

ตระกูลกู่ มีขนาดใหญ่และอำนาจของพวกเขาครอบคลุมไปทุกส่วนของนิกายขนนกแห่งทวยเทพ ดังนั้นมันเป็นเรื่องธรรมดาที่พวกเขาต้องการจิตอสูรอัตราเติบโตระดับพระเจ้าจำนวนมาก

เนี้ยหลี่กล่าว “ที่ข้าไม่ได้คิดอย่างรอบคอบ โปรดอภัยให้ข้าด้วย!” เขาไม่เคยคิดเลยว่ากู่เป่ย อยากจะได้ จิตอสูรที่มีอัตราเติบโตระดับพระเจ้าเหมือนกัน เขามองที่กู่เป่ย และพูดต่อ “เจ้าจะไม่ถามวิธีที่ข้าได้จิตอสูรที่มีอัตราเติบโตระดับพระเจ้าพวกนั้นหรอ?”

กู่เป่ยได้ยินดังนั้นจึงหรี่ตาลง “นั้นเป็นความลับของเจ้า ข้ามีสิทธิ์อะไรในการที่จะรู้?”

มีเพียงหลู่เปียวที่ไม่สามารถเข้าใจได้ว่าพวกเขากำลังพูดเกี่ยวกับอะไร “แม้ถ้าหากเจ้าสามารถซื้อจิตอสูรที่มีอัตราเติบโตระดับพระเจ้าได้เป็นจำนวนมาก ที่ไหนที่พวกเราสามารถพบกันได้?”

หลู่เปียว เป็นคนเปิดเผยและเป็นคนตรงมาตรงไป เขาเป็นคนที่ไม่สามารถปิดบังความคิดกับผู้อื่นได้ เนี้ยหลี่ไม่ได้ให้หลู่เปียวรู้เกี่ยวกับหม้ออสูรฝันร้าย เพราะหลู่เปียวอาจพลั้งปากพูดมันออกมาโดยไม่ได้ตั้งใจ

ในทางกลับกัน กู่เป่ย อาจจะเดามันได้ อย่าไรก็ตาม เขาเป็นคนที่ไว้ใจได้ระดับหนึ่ง และเนี้ยหลี่อยากที่จะขอบคุณ “ขอบคุณ! เมื่อข้าได้รับ จิตอสูรที่มีอัตราเติบโตระดับพระเจ้ามากกว่านี้ ข้าแน่ใจว่าจะไปหาเจ้าที่หน้าบ้าน!” การทำธุรกิจกับ กู่เป่ย มีความปลอดภัยมากกว่าทำธุรกิจกับคนอื่น ๆ แต่เนี้ยหลี่วางแผนที่จะขายให้ได้ในจำนวนมาก แน่นอนว่ากู่เป่ยไม่สามารถซื้อไว้ได้ทั้งหมด ดังนั้นเขายังคงรักษาความสัมพันธ์กับหลี่ชิงหยุนด้วย

ที่มาจาก http://www.wuxiaworld.com/


#นิยาย พงศาวดารภูติ#Tale of the demon god#นิยายแปลไทย
Author(s)

3 ความคิดเห็น: