วันเสาร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2559

Tale of the demon and god novel Chapter 296 – Li Xingyun

Tale of the demon and god novel Chapter 296 – Li Xingyun

นิยาย พงศาวดารภูติ ตอนที่ 296 - หลี่ชิงหยุน


บทที่ 296 - หลี่ชิงหยุน

เนี้ยหลี่ยังคงขายจิตอสูรอัตราการเติบโตระดับพระเจ้าในปริมาณมากขนาดนั้น ยิ่งเพิ่มความอยากรู้อยากเห็นของทุกคนว่าเขานำจิตอสูรจำนวนมากมายนี้มาจากโลกใบเล็กที่ลึกลับ หรือเขามีอัจฉริยะที่สามารถผลิตจิตอสูรออกมาได้

ในขณะที่เนี้ยหลี่และกลุ่มของเขาง่วนอยู่กับการขายจิตอสูร ได้มีกลุ่มคนเดินมายังทางพวกเขา

ผู้นำของกลุ่มนี้คือชายผู้กล้าหาญ อายุราว ๆ ยี่สิบปี ใบหน้าของเขาแสดงออกด้วยความสง่างาม ในขณะที่เขาก้าวออกมาข้างหน้าด้วยความแข็งกร้าวและผ่าเผย คลื่นพลังและกลิ่นอายเพิ่มขึ้นทันทีที่เขาเดินเข้ามาใกล้นั้นบ่งบอกถึงความแข็งแกร่งของเขา

เนี้ยหลี่รู้สึกถึงการปรากฏตัวของชายคนนี้ เขาปรายตามองไปยังชายคนนั้นทันที เมื่อเขาพิจารณาแล้ว เขาจึงรู้ว่าชายคนนี้แข็งแกร่งกว่ามู่หลงยู่ นอกจากนี้เขายังบ่มเพาะพลังด้วย[เทคนิคเปลวเพลิงมังกรเก้าวิถี]ซึ่งเทคนิคนี้เป็นของตระกูลเถ้าอัคคี เทคนิคนี้ทำให้เขามีกลิ่นอายของเปลวเพลิงมังกรที่มีประสิทธิภาพสูงภายในร่างกายของเขา

ถ้าเขาไม่ได้ปิดกั้นพลังของเขา ชายผู้นี้น่าจะเป็นผู้เชียวชาญระดับลิขิตสวรรค์ ขั้นที่ 8-9

ชายผู้นี้มาจากตระกูลเถ้าอัคคี ดังนั้นผู้ติดตามของเขาย่อมเป็นผู้เชี่ยวชาญของตระกูลด้วยเช่นกัน

ตระกูลเถ้าอัคคีเป็นหนึ่งในสามอำนาจหลักของนิกายขนนกแห่งทวยเทพ พวกเขามีความเป็นกลางมากในการคงอยู่ และไม่เคยเข้าร่วมการชิงตำแหน่งจ้าวนิกายฯ อย่างไรก็ตามความแข็งแกร่งของพวกเขาก็ไม่สามารถมองข้ามได้ จ้าวนิกายฯคนก่อนพยายามที่จะประจบพวกเขา ตระกูลเถ้าอัคคีเป็นตระกูลที่ลึกลับอย่างมาก ในช่วงชีวิตที่แล้วของเนี้ยหลี่ ในช่วงนั้นนิกายขนนกแห่งทวยเทพได้แยกตัวออกจากกันแต่ตระกูลเถ้าอัคคีก็ได้ยืนหยัดเป็นอิสระไม่เข้าร่วมกับนิกายใด

ชายคนนี้มองมาที่เนี้ยหลี่และยิ้มให้เขาพร้อมทั้งกล่าวว่า “ ข้าได้ยินมาว่าเจ้าขายจิตอสูรที่มีอัตราเติบโตระดับพระเจ้า? ”“ ใช่แล้ว ” เนี้ยหลี่พยักหน้ารับ เขาพยายามสังเกตุและคาดเดาเจตนาของชายผู้นี้

ชายคนนั้นกล่าวด้วยความมั่นใจ “ เจ้ามีจิตอสูรอัตราเติบโตระดับพระเจ้าอยู่เท่าใด ข้าจะซื้อพวกมันทั้งหมดและจะจ่ายตามราคาที่เจ้าเสนอมา ”

คิ้วของหลู่เปียวกระตุกเผยให้เห็นใบหน้าที่ตื่นเต้นของเขา ชายคนนี้จะต้องกลายเป็นถุงเงินถุงทองของพวกเขาอย่างแน่นอน หากว่าเขาสามารถซื้อจิตอสูรมากมายขนาดนี้ได้

เนี้ยหลี่ถามด้วยน้ำเสียงราบเรียบ ในขณะที่เขาคาดเดาตัวตนของอีกฝ่าย “ ข้าสงสัยว่า ข้าควรเรียกท่านว่านายน้อย? ”

ชายหนุ่มมองไปที่เนี้ยหลี่ มีรอยยิ้มบาง ๆ ปรากฏที่มุมปากของเขา “ เจ้าคือเนี้ยหลี่ ข้าเคยได้ยินชื่อของเจ้ามาก่อน เจ้าและหลงยู่หยิ๋นเป็นอัจฉริยะของปีนี้ ชื่อของข้าคือหลี่ชิงหยุนจากตระกูลเถ้าอัคคี ”

เนี้ยหลี่นึกถึงชีวิตก่อนหน้าของเขา เขารับรู้ได้ถึงการมีตัวตนของบุคคลดังกล่าว ภายในนิกายขนนกแห่งทวยเทพ ชายคนนี้ได้เข้าชิงตำแหน่งผู้นำตระกูลเถ้าอัคคี แต่เขาล้มเหลวในการชิงตำแหน่ง หลังจากนั้นเขาออกจากนิกายขนนกแห่งทวยเทพและถูกบงการโดยเพื่อนที่เป็นอัจฉริยะนอกนิกายของเขา ชื่อเสียงของเขาด้อยกว่ากู่เป่ยและหลงยู่หยิ๋น

ตัวตนของเขายังเป็นที่ถกเถียงอยู่บ้าง เขาไม่สามารถแยกแยะระหว่างความดีความชั่วได้ แม้เขาจะมีมุมมองที่แตกต่างต่อโลก แต่เขาก็ยังคงมีพรรคพวกที่ยินดีที่จะติดตามเขาด้วยความซื่อสัตย์และทุ่มเทเพื่อเขา

ความคิดในเชิงบวกของเขายังคงมีมากและโดดเด่นกว่าเชิงลบ

เนี้ยหลี่กล่าวว่า “ พวกเรายังมีจิตอสูรอัตราเติบโตระดับพระเจ้าอีก 24 ดวง ”

เมื่อได้ยินคำตอบของเนี้ยหลี่ คิ้วของหลี่ชิงหยุนกระตุกด้วยความประหลาดใจ เขาไม่คาดเลยว่าเนี้ยหลี่จะคงมีจิตอสูรอีกมากมายเช่นนี้ จากที่เขาขายออกไปจำนวนมากขนาดนั้น สิ่งที่เขาคาดเดาว่าเนี้ยหลี่จะเหลือจิตอสูรอยู่อย่างมากแค่ 5 หรือ 6 ดวงเท่านั้น

หลี่ชิงหยุนยิ้มออกมาอย่างพอใจและกล่าวว่า “ มันไม่สำคัญว่ามีจิตอสูรเท่าใด แต่มันน่าเสียดายว่าในจิตอสูรอัตราเติบโตระดับพระเจ้าทั้งหมดนั้นไม่มีจิตอสูรสายเลือดมังกร มันคงจะดีกว่านี้หากเจ้ามีจิตอสูรที่มีสายเลือดมังกรที่มีอัตราเติบโตในระดับดีหรือดีเยี่ยม ” แม้หลี่ชิงหยุนจะเป็นหนึ่งในสามของผู้สืบทอดของตระกูลเถ้าอัคคีภายใต้ปีกของเขายังมีผู้เชี่ยวชาญนับพัน นอกจากนี้ความมั่งคั่งของเขาก็ยังเป็นที่น่าตกใจอีกด้วย ดังนั้นเขาจึงไม่มีปัญหาในการจ่ายค่าจิตอสูรทั้งหมดนี้

หลี่ชิงหยุนมีอัจฉริยะจำนวนมากภายใต้ปีกของเขา เขาก็ไม่เคยขี้เหนียวในการใช้จ่ายเพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับกลุ่มของเขา

หลี่ชิงหยุนกล่าวอย่างภูมิใจว่า “ เมื่อใดก็ตามที่เจ้ามีจิตอสูรอัตราเติบโตระดับพระเจ้า เจ้าสามารถติดต่อข้าได้ทันที ไม่ว่าเจ้าจะมีจำนวนเท่าไร ข้าจะซื้อพวกมันทั้งหมด ”

เนี้ยหลี่ไม่รู้หลี่ชิงหยุนกระเป๋าหนักได้อย่างไร เนื่องจากเป็นหนึ่งในผู้สืบทอดที่มีความสามารถสูงเขาน่าจะมีเงินทุนอยู่บ้าง ถ้าหลี่ชิงหยุนต้องการซื้อจิตอสูรอัตราเติบโตระดับพระเจ้าอย่างมาก ชัดเจนเลยว่าเขาเตรียมพร้อมสำหรับการต่อสู้เพื่อแย่งชิงอำนาจ

หลังจากเนี้ยหลี่เชื่อมโยงเหตุการณ์เข้ากับข่าวในชีวิตก่อนหน้านี้ของเขา เขาก็เข้าใจถึงภาพรวมทั้งหมดทันที มันจะมีประโยชน์เป็นอย่างมากหากทำความสัมพันธ์ที่ดีต่อคนผู้นี้ไว้ !!

หลู่เปียวคำนวนอย่างรวดเร็ว “ จิตอสูร 24 ดวงจิต ทั้งหมดคือ เก้าร้อยหินจิตวิญญาณ ”

“ ได้! ” หลี่ชิงหยุนหยิบหินจิตวิญญาณออกมาเก้าร้อยก้อนและโยนพวกมันไปให้กับหลู่เปียวทันที

ในทางกลับกันเนี้ยหลี่ได้ส่งมอบจิตอสูรทั้งยี่สิบสี่ดวงให้กับหลี่ชิงหยุน

เมื่อหลี่ชิงหยุนได้รับจิตอสูร เขาตบลงบนบ่าของเนี้ยหลี่เบา ๆ และกล่าวว่า “ ข้าชื่นชมเจ้าหากเจ้าสนใจจะเข้าร่วมกับข้า เจ้าสามารถมาหาข้าได้ตลอดเวลา ข้าจะดูแลเจ้าเป็นอย่างดี แต่ก็ไม่เป็นไรหากเจ้าไม่สนใจและหากเจ้าได้รับจิตอสูรอัตราเติบโตระดับพระเจ้ามาอีก เจ้าสามารถขายให้ข้าได้ตลอดเวลาเช่นกัน ”

เนี้ยหลี่ยิ้มและกล่าวว่า “ ขอบคุณสำหรับความชื่นชมนายน้อยหลี่ หากข้าได้รับจิตอสูรอัตราการเติบโตระดับพระเจ้าอีก ข้าจะไปพบท่านอย่างแน่นอน ”

เนี้ยหลี่ไม่มีความสนใจในการต่อสู้ภายในของตระกูลเถ้าอัคคี ใครจะรู้ว่าหลี่ชิงหยุนอาจจะทำสำเร็จ หรือเขาอาจจะล้มเหลวเหมือนกับในครั้งชีวิตก่อนของเนี้ยหลี่

การดำเนินงานต่าง ๆ ภายในนิกายขนนกแห่งทวยเทพเป็นไปด้วยความมีระเบียบ ผู้ที่มีความจงรักภักดีต่อนิกายฯเท่านั้น จึงจะสามารถสังเกตการณ์เห็นการต่อสู้ภายในได้ การต่อสู้ระหว่างตระกูลนั้นยังส่งผลที่รุนแรงออกมาอีกด้วย ดังนั้นความแตกแยกของนิกายขนนกแห่งทวยเทพในอีกหนึ่งร้อยปีจึงไม่สามารถคาดเดาได้

เนี้ยหลี่ไม่จำเป็นที่จะต้องพึ่งพาหลี่ชิงหยุนและความตั้งใจเหล่านั้นได้ถูกสะท้อนออกมาผ่านคำพูดของเนี้ยหลี่แล้ว เมื่อได้ยินดังนั้น หลี่ชิงหยุนไม่ได้รู้สึกโกรธเคืองเนี้ยหลี่ เขากล่าวออกมาว่า “ เอาล่ะ!! ข้าจะรอฟังข่าวดีจากเจ้า ”

หลี่ชิงหยุนหันไปทางผู้ติดตามของเขา “ ส่งข้อความนี้ไปถึงฮวาหลิง จากนี้ไปข้าจะดูแลเนี้ยหลี่ ให้เขาเก็บมือเอาไว้กับตัวเองให้ดี มิฉะนั้นข้าจะจัดให้สาสมใจเลยทีเดียวเชียวทั้งเขาและคนของเขาด้วย ”

เมื่อเนี้ยหลี่ได้ยินคำของหลี่ชิงหยุน เขาก็ประสานมือในเชิงคาราวะและกล่าวว่า “ ขอบคุณนายน้อยหลี่ ”

ในหัวใจของเนี้ยหลี่เข้าใจอย่างชัดเจนว่า หลี่ชิงหยุนได้ทำการตรวจสอบเกี่ยวกับตัวเขามาแล้ว ดังนั้นเขาจึงตระหนักดีว่า ฮวาหลิงและฮูหยงสร้างปัญหาให้กับเขา อย่างไรก็ตามหลี่ชิงหยุนได้พูดปัญหาของเขาออกมาเพียงครึ่งเดียว นั่นหมายความว่าตราบใดที่เขาเข้าร่วมหรือให้ความร่วมมือด้วย เขาจึงจะจัดการดูแลปัญหาอื่น ๆ ให้แก่เนี้ยหลี่

“ ข้าไปก่อนล่ะ ” หลี่ชิงหยุนหันมายิ้ม แล้วเขาก็นำกลุ่มของเขาจากไป

พวกเขายืนดูการจากไปของกลุ่มหลี่ชิงหยุนและหันมาสนทนากัน

“ ข้าสงสัยว่านายน้อยหลี่ผู้นี้ มีแผนจะทำอะไรกับจิตอสูรอัตราเติบโตระดับพระเจ้าจำนวนมากขนาดนั้น ” หลู่เปียวถามขึ้น

“ เจ้าไม่รู้? นายน้อยหลี่เป็นคนที่ใจกว้างอย่างมาก สำหรับลูกน้องที่ซื่อสัตย์และทุ่มเทเพื่อเขา ข้าเคยได้ยินมาว่าลูกน้องของเขาทั้งหมดได้รับศิลปวัตถุระดับ 3 อีกด้วย เขาอาจจะซื้อจิตอสูรเหล่านั้นให้ลูกน้องของเขาก็เป็นได้ ”

อันที่จริงการเข้าร่วมกลุ่มขนาดใหญ่ต่าง ๆ จะทำให้ได้รับประโยชน์อย่างมากมายโดยเฉพาะการอยู่ภายใต้ผู้นำที่ใจกว้าง

เนี้ยหลี่ขายจิตอสูรอัตราเติบโตระดับพระเจ้าไปเป็นจำนวนมาก เขาได้รับผลตอบแทนเป็นจำนวนกว่าหนึ่งพันสองร้อยหินจิตวิญญาณ

“ ใช่ ใครจะไปรู้ว่าเจ้าเด็กนั่นจะมีจิตอสูรจำนวนมากขนาดนั้น ”

เหล่านักเรียนรอบข้างต่างอิจฉา หนึ่งพันสองร้อยหินจิตวิญญาณ!! พวกเขาทำได้เพียงชื่นชมในจำนวนหินจิตวิญญาณอยู่ห่าง ๆ เท่านั้น พวกเขาอาจจะไม่สามารถรวบรวมหินวิญญาณได้มากมายขนาดนั้นถึงพวกเขาจะใช้เวลาหลายปีก็ตาม

นอกเหนือจากเหล่านักเรียนธรรมดา เนี้ยหลี่ยังดึงความสนใจจากคนอื่น ๆ อีกด้วย เมื่อเนี้ยหลี่เริ่มขายจิตอสูรอัตราเติบโตระดับพระเจ้าได้ไม่นาน ฮวาหลิงและฮูหยง พร้องทั้งลูกน้องก็ได้มาถึง อย่างไรก็ตามพวกเขาได้รู้ว่า หลี่ชิงหยุนได้พูดคุยกับเนี้ยหลี่ พวกเขาจึงไม่กล้าที่จะเข้าใกล้เนี้ยหลี่อีก

ข่าวแพร่กระจายไปอย่างรวดเร็ว ด้วยเรื่องที่ว่าเนี้ยหลี่ได้ทำข้อตกลงบางอย่างกับหลี่ชิงหยุน และเขายังสร้างรายได้จากการขายจิตอสูรอัตราการเติบโตระดับพระเจ้าไปกว่าหนึ่งพันสองร้อยหินจิตวิญญาณ

ฮูหยงโกรธเป็นฟืนเป็นไฟ เห็นได้ชัดเจนว่าหลี่ชิงหยุนไม่ได้ให้ความสำคัญกับเขา และยิ่งกราดเกรี้ยวขึ้นเมื่อคิดเกี่ยวกับการบ่มเพาะพลังของเนี้ยหลี่ที่มีหินจิตวิญญาณหนึ่งพันสองร้อยก้อน แต่เขายังไม่กล้าที่จะสร้างปัญหาให้กับเนี้ยหลี่ เพราะหลี่ชิงหยุนและหนามหมิน เทียนไห่กับหวังยู่ ก็ได้มาเตือนเขาก่อนหน้านั้นแล้ว ดังนั้นเขาจึงไม่กล้าก่อปัญหาใด ๆ ในสถาบันจิตวิญญาณสวรรค์

หลังจากฮวาหลิงได้รับข่าวจากลูกน้องของเขา เขาโกรธเป็นอย่างมากเพราะเหมือนกับว่าได้ไปชนตออะไรเข้าอย่างจัง

ฮวาหลิงไม่ได้อยู่เพียงลำพัง ในขณะที่มีการกลั่นแกล้งเนี้ยหลี่และกลุ่มของเขา แต่เขาเป็นคนที่จัดการได้ง่ายที่สุดและถูกเตือนได้โดยตรง

ฮวาหลิงยิ่งคิดยิ่งโกรธแค้น จนกลายเป็นความเกลียดชังที่มีต่อเนี้ยหลี่และหลี่ชิงหยุน แต่เขาก็ยังไม่กล้าไปตอแยกับหลี่ชิงหยุน เนื่องจากความแข็งแกร่งของเขาและอีกเหตุผลที่ว่าหลี่ชิงหยุนเป็นหนึ่งในผู้สืบทอดของตระกูลเถ้าอัคคี ในบรรดารุ่นน้องในตระกูลเถ้าอัคคี ยังมีผู้มีอำนาจอยู่อีกมาก

ไม่เพียงแต่เขาไม่กล้าที่จะสร้างปัญหาต่อหลี่ชิงหยุน เขายังต้องเตรียมของขวัญขอโทษในกรณีดังกล่าวอีกด้วย

สำหรับอนาคตตราบใดที่เนี้ยหลี่และหลี่ชิงหยุนไม่มีการตกลงใด ๆ กัน เขาก็จะไม่กล้ายุ่งเกี่ยวกับเนี้ยหลี่อีก หลังจากที่หลี่ชิงหยุนได้ส่งคำเตือนมาถึงเขาแล้ว ก็ไม่มีเหตุผลอะไรอีกที่จะทำให้เขาล่วงเกินอีกฝ่าย

ในขณะนั้นเนี้ยหลี่และพรรคพวกได้หายไปสักพักใหญ่

เซี่ยวหยู๋เอ่ยถามขึ้น “ เนี้ยหลี่ เจ้าเอาจิตอสูรที่มีอัตราการเติบโตระดับพระเจ้ามาจากโลกใบเล็กจริงรึ? ” แม้จะเป็นที่นั่นก็ไม่น่าจะมีจิตอสูรอัตราเติบโตระดับเทพเจ้ามากมายขนาดนั้นได้

เนี้ยหลี่กล่าวตอบออกมาว่า “ ในตอนนี้ข้าไม่สามารถบอกเจ้าได้จริง ๆ แต่ข้าจะบอกเจ้าเองในอนาคต ” หม้ออสูรฝันร้ายเป็นความลับที่เนี้ยหลี่ไม่ได้บอกใครแม้แต่คนใกล้ชิดของเขา มันจะดีกว่าถ้าเรื่องนี้ยิ่งรู้น้อยคนยิ่งดี หากข่าวเรื่องนี้รั่วไหลออกไปมันจะสร้างปัญหาใหญ่ให้กับเขาได้

ด้านหลี่ชิงหยุนนั้นมีความสามารถในการซื้อจิตอสูรอัตราเติบโตระดับพระเจ้าจำนวนมาก และยังคงต้องการเพิ่มอีก เนี้ยหลี่จึงคิดแผนการใหญ่ออกมาได้ทันที

จิตอสูรสายเลือดธรรมดาแต่มีอัตราการเติบโตระดับพระเจ้านั้น ไม่คุ้มค่าในการลงทุนเท่าไร และสิ่งที่คุ้มค่ามากที่สุดคือ จิตอสูรสายเลือดมังกร

ที่มาจาก http://www.wuxiaworld.com/


#นิยาย พงศาวดารภูติ#Tale of the demon god#นิยายแปลไทย
Author(s)

6 ความคิดเห็น:

 1. "วันใดที่เจ้าได้ทำงาน ขอให้เจ้าจงได้สิ่งที่เจ้าทำย้อนกลับไปยังตัวเจ้าเอง ขอให้เจ้าโดนก๊อปผลงาน ดังที่เจ้าก๊อปผลงานคนอื่นมาเป็นของตัวเจ้าเอง สิ่งใดที่เจ้าทำขอให้เจ้าได้รับกรรมนั้น เจ้ามีความสามารถ ไม่ว่าจะเรื่องทำ Blog , การแปล, หรือการเรียบเรียง เจ้านั้นล้วนสามารถ แต่เจ้าเลือกใช้วิธีที่ผิด จำไว้ว่าสักวัน หากเจ้าต้องการน้ำใจจากผู้คนรอบข้าง ขอให้เจ้านึกถึงความเห็นแก่ตัวในวันนี้"

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. บล็อคนี้ก็อปของเวปอื่นมาหรอครับ

   ลบ
 2. ขอบคุณครับ ขอเป็นกำลังใจให้กับทีมงานครับ

  ตอบลบ