วันเสาร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2559

Tale of the demon and god novel Chapter 295 – Demon Spirits For Sale

Tale of the demon and god novel Chapter 295 – Demon Spirits For Sale

นิยาย พงศาวดารภูติ ตอนที่ 295 - ขายจิตวิญญาณอสูร


บทที่ 295  ขายจิตวิญญาณอสูร 


เนี้ยหลี่และกู่หลาน ต่างมองหน้ากัน พวกเขาไม่รู้ว่าจะสนทนากันต่อด้วยเรื่องอะไร ในขณะนั้นกู่เป่ยก็ได้เดินเข้ามาจากด้านนอก

กู่เป่ยจ้องมองมาทางพวกเขาด้วยแววตาที่เบิกโพลง “เนี้ยหลี่ ? เจ้ามาทำอะไรที่นี่ ? ข้างนอกนั่นมีข่าวว่า มู่หลงยู่และเจ้า……….เกิดความขัดแย้งกันในสนามทดสอบที่สอง?” กู่เป่ยกล่าวขึ้นพร้อมกับหยุดชะงักไปเล็กน้อย

เนี้ยหลี่ทำหน้าเคร่งขรึมขณะกล่าวว่า “เจ้าไม่ต้องเกรงใจหรือคำนึงถึงความรู้สึกของข้ามากนักหรอก เจ้าบอกว่า ‘ความขัดแย้ง’ ความขัดแย้งอะไร ข้ายังไม่สามารถเข้าถึงระดับลิขิตสวรรค์ ข้าจะเป็นคู่ต่อสู้ของเขาได้อย่างไร โดยปกติแล้วเขาเป็นฝ่ายบดขยี้อยู่ข้างเดียว และเขายังแย่งชิงเกล็ดจิตวิญญาณที่ข้ารวบรวมไปอีก”

กู่เป่ยไม่คาดคิดเลยว่าเนี้ยหลี่จะยอมรับอย่างตรงไปตรงมา กู่เป่ยลูบเบาๆบนศรีษะของเพื่อนของเขาแล้วยิ้มออกมา “แล้วเจ้าจะทำยังไง มู่หลงยู่นั้นแข็งแกร่งจริง ๆ ข้าเกรงว่าแม้พวกเราร่วมมือกันก็ยังไม่ใช่คู่มือของเขา”

เนี้ยหลี่ตอบอย่างใจเย็น “ข้าไม่มีทางเลือก ตอนนี้ต้องทนไปก่อน และข้ายังมีบางเรื่องที่ต้องการความช่วยเหลือจากเจ้าอีกด้วย”

กู่หลานไม่ได้ลดความนับถือที่มีต่อเนี้ยหลี่ลงเลย หากเปลี่ยนเป็นคนอื่นเมื่อตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกันกับเนี้ยหลี่ พวกเขาคงจะโกรธแค้นยิ่งกว่านี้ นางไม่คิดเลยว่าเนี้ยหลี่จะแก้ไขปัญหาด้วยความใจเย็นเช่นนี้

กู่เป่ยตบไปที่หน้าอกของเขาและกล่าวออกมาว่า “เจ้าบอกข้ามาเพียงคำเดียว ต่อให้บุกน้ำลุยไฟ ข้าจะทำมันให้ดีที่สุด”“ข้าต้องการให้เจ้ารับซื้อจิตอสูรธรรมดาธรรมดา ที่มีอัตราการเติบโตอยู่ในระดับดี หรือดีเยี่ยม ส่วนจำนวนก็….มากเท่าที่จะมากได้” เนี้ยหลี่กล่าว

เมื่อได้ยินคำพูดของเนี้ยหลี่ กู่เป่ยก็ทำหน้าย่นขึ้น “ข้าไม่รู้ว่าเจ้าต้องการจิตอสูรไปทำอะไรตั้งมากมาย ในดินแดนซากมังกรนี้จิตอสูรส่วนใหญ่จะอยู่ในระดับสูง หรือเป็นจิตอสูรสายเลือดมังกร พวกมันแข็งแกร่งกว่าจิตอสูรธรรมดาที่เจ้าต้องการ”

“ข้าไม่ต้องการจิตอสูรสายเลือดมังกร” เนี้ยหลี่ตอบ

“ถ้าพูดถึงจิตอสูรธรรมดาที่มีอัตราเติบโตระดับมหัศจรรย์ หรือระดับพระเจ้า นั่นเป็นสิ่งที่ดีสำหรับใช้ในการต่อสู้ แต่โดยปกติแล้วจิตอสูรธรรมดามีอัตราเติบโตอยู่ในระดับต่ำ” กู่เป่ยค่อนข้างสับสน “หากว่าเจ้าต้องการจะผสานวิญญาณกับจิตอสูร ข้าจะหาตัวที่ดีกว่าให้”

“ข้ามีวิธีใช้พวกมัน สำหรับค่าใช้จ่ายในการรวบรวมจิตอสูรปิศาจ ข้าจะจ่ายคืนในอนาคต” เนี้ยหลี่กล่าวต่อว่า “ข้าต้องการพวกมันจำนวนมากถึงมากที่สุด”

กู่เป่ยครุ่นคิดชั่วครู่และตอบว่า “ไม่น่าจะมีค่าใช้จ่ายสูงในการรับซื้อจิตอสูรธรรมดา ในดินแดนซากมังกรนั้นมีปริมาณน้อย แต่สำหรับอาณาจักรที่มีขนาดเล็กนั่นมันคนละเรื่อง ข้าจะส่งคนของข้าออกไปเพื่อกว้านซื้อ ข้ามั่นใจว่าข่าสามารถหาพวกมันมาให้เจ้าได้ในเวลาอันสั้น”

เนี้ยหลี่ยิ้มบางให้เขา “รบกวนเจ้าแล้ว”

กู่เป่ยหัวเราะออกมา “เจ้าไม่ต้องเกรงใจ เจ้าเสมือนเป็นพี่น้องของข้า ก่อนหน้านี้เจ้าได้ช่วยเหลือพี่สาวข้า”

ในเวลาเพียงไม่นานกู่เป่ยได้เตรียมการทุกอย่างเสร็จสิ้น เขาส่งผู้เชี่ยวชาญระดับลิขิตสวรรค์ออกไปยังอาณาจักรขนาดเล็ก มันเป็นงานง่ายๆสำหรับพวกเขา อย่างไรก็ตามตั้งแต่กู่เป่ยได้รับการกำชับจากเนี้ยหลี่ ทุกอย่างจะต้องเป็นความลับ ดังนั้นกู่เป่ยจึงส่งเฉพาะคนที่เขาไว้วางใจออกไป

ในช่วงเวลาหนึ่งวัน คนของกู่เป่ยได้รวบรวมจิตอสูรกว่าสองหมื่นดวง จากอาณาจักรเล็กๆที่ใกล้ที่สุด

เนี้ยหลี่ได้รับจิตอสูรปิศาจล็อตแรกแล้ว เขากลับไปที่ห้องของเขาเพื่อเริ่มต้นการปรับแต่งพวกมัน ในจิตอสูรกว่าสองหมื่นดวงนั้น มีจิตอสูรที่มีอัตราเติบโตระดับดี หรือดีเยี่ยมอยู่เพียงเล็กน้อย

เนี้ยหลี่เริ่มต้นกระบวนการหลอมรวม โดยที่เขาวางจิตอสูรที่มีอัตราเติบโตในระดับเดียวกันสิบดวงลงในหม้ออสูรฝันร้าย มันก็นานมากแล้วจากครั้งสุดท้ายที่เขาหลอมรวมจิตอสูร แต่เขาก็ยังคงใช้งานมันได้อย่างคล่องแคล่ว

การหลอมรวม ล้มเหลว !!!

การหลอมรวม ล้มเหลว !!!

การหลอมรวม สำเร็จ !!!

เนี้ยหลี่ทำการหลอมรวมจิตอสูรอย่างต่อเนื่อง หม้ออสูรฝันร้ายยังคงผลิตจิตอสูรที่มีอัตราเติบโตที่สูงขึ้นออกมาเรื่อยๆ ยิ่งเขาหลอมรวมจิตอสูรมากเท่าไหร่ หม้ออสูรฝันร้ายยิ่งดูดซับจิตอสูรที่แตกสลายเพิ่มมากขึ้น

เนี้ยหลี่อยู่ในห้องของเขาและยังคงปรับแต่งจิตอสูรปิศาจอย่างต่อเนื่อง ในล็อตแรกนั้น มีจิตอสูรปิศาจที่มีอัตราเติบโตระดับพระเจ้า มากกว่า 30 ดวง ปกติแล้วจิตอสูรที่มีอัตราเติบโตระดับพระเจ้า แต่ไม่ใช่สายเลือดมังกรนั้น สามารถขายได้ 30-50 หินจิตวิญญาณ

คนทั่วไปจะมองว่าเป็นเงินก้อนโต นอกจากคนทั่วไปแล้วนั้นพวกตระกลูใหญ่ เช่นตระกูลของกู่เป่ย จะมองว่าราคา 30-50 หินวิญญาณนั้นไม่ต่างจากการได้มาฟรี แต่คนในระดับตระกูลกู่เป่ยแน่นอนว่าพวกเขา เลือกที่จะผสานวิญญาณเข้ากับจิตอสูรสายเลือดมังกร หรือจิตอสูรสายเลือดโบราณมากกว่า จิตอสูรธรรมดาถึงแม้จะมีอัตราเติบโตระดับพระเจ้าก็ตาม

แม้ว่าคนของ มู่หลงยู่และฮวาหลิงจะใช้วิธีขัดขวางเพื่อไม่ให้เขาได้รับหินจิตวิญญาณมากขึ้น แต่ก็ไม่ได้ทำให้เขาหมดสิ้นหนทางแล้วนอนรอความตายเพียงอย่างเดียว

หากเขาไม่สามารถรวบรวมหินจิตวิญญาณได้จากสนามทดสอบที่สองแล้ว เขาสามารถเก็บรวบรวมหินจิตวิญญาณด้วยวิธีอื่น ๆ ได้ เมื่อเขาได้รับหินจิตวิญญาณเพียงพอ การบ่มเพาะพลังของเขาจะก้าวกระโดด และในไม่ช้าเขาจะอยู่เหนือมู่หลงยู่

ในขณะนั้นหลู่เปียวและเซี่ยวหยู๋ได้ออกมาจากสนามทดสอบ

เนี้ยหลี่ถามเกี่ยวกับรอยฟกช้ำบนใบหน้าของหลู่เปียว “หลู่เปียวเกิดอะไรขึ้นกับเจ้า” หลู่เปียวรู้สึกหงุดหงิดและเปลี่ยนเป็นเดือดดาลเมื่อเขานึกถึงมัน “ไม่ต้องมาตอกย้ำ ข้าเก็บรวบรวมเกล็ดจิตวิญญาณได้มากกว่าสามพันชิ้น แต่ไปเจอะกับพวกลูกน้องของฮวาหลิง ข้าเข้าต่อสู้กับพวกมัน แต่ทั้งหมดนั่นก็ถูกชิงไปอยู่ดี”

เซี่ยวหยู๋ยิ้มอย่างขมขื่น “ข้าก็พบปัญหาเดียวกัน แต่ผลออกมาดีกว่าเล็กน้อย เนื่องจากพวกมันไม่สามารถเอาชนะข้าได้ อย่างไรก็ตามข้าเก็บรวบรวมเกล็ดจิตวิญญาณมาได้เพียงห้าพันเท่านั้นในระหว่างสองวัน หลังจากข้าออกมา ข้าได้ยินข่าวว่าเจ้าออกมาจากสนามทดสอบก่อนพวกข้า”

เนี้ยหลี่พยักหน้ารับ “ใช่ !! ข้าพบกับมู่หลงยู่ มันชิงเกล็ดจิตวิญญาณที่ข้ารวบรวมมาได้กว่าสองหมื่นชิ้น” ดูเหมือนว่าปัญหานี้จะไม่ได้เกิดกับเขาเพียงคนเดียว ทั้งเซี่ยวหยู๋และหลู่เปียวต่างก็โดนหมายหัว เซี่ยวหยู๋ยังคงแข็งแกร่ง ดังนั้นเขาจึงสามารถต่อต้านพวกมันได้ แต่สำหรับหลู่เปียวนั่นเขายังไม่สามารถทำแบบนั้นได้

แต่เดิม พวกเขาสามคนสามารถเก็บเกี่ยวผลกำไรจากสนามทดสอบนั่นได้ค่อนข้างดี ตามจุดแข็งของแต่ละคน แต่ทุกอย่างต้องหยุดชะงักลงเพราะพวกก้าวร้าวนั่น

หลู่เปียวพูดออกมาอย่างกราดเกรี้ยวว่า “ไม่แปลกใจเลย ที่มู่หลงยู่ได้สถิติใหม่หลังจากที่เราออกมา มันเก็บรวบรวมเกล็ดจิตวิญญาณได้มากถึงหนึ่งแสนสองหมื่นชิ้น”

เซี่ยวหยู๋ดึงหินจิตวิญญาณออกมาทั้งหมดจำนวนหนึ่งร้อยหกสิบก้อน นี่คือส่วนที่เขาสามารถรวบรวมมาได้ และกล่าวว่า “ข้ารวบรวมมาได้แค่ไม่กี่ก้อน พวกเรามาแบ่งกันก่อน” นี่เป็นครั้งแรกที่เขาสามารถรวบรวมมาได้มากขนาดนี้ ความแข็งแกร่งในอดีตมันไม่สามารถเทียบได้กับความแข็งแกร่งของเขาในตอนนี้ น่าเสียดายที่สามารถเข้าไปรวบรวมได้เพียงเดือนละไม่กี่ครั้งเท่านั้น

แม้ว่าเซี่ยวหยู๋จะมองว่าจำนวนหนึ่งร้อยหกสิบก้อนนั้นมาก แต่มันก็ไม่เพียงพอสำหรับพวกเขา พลังสวรรค์ที่ได้จากหินจิตวิญญาณหนึ่งร้อยถึงสองร้อยก้อนนั้น ทำให้เกิดได้เพียงคลื่นเล็กๆภายในขอบเขตวิญญาณของเนี้ยหลี่

เนี้ยหลี่ส่ายหัวและกล่าวว่า “ไม่จำเป็น ข้ามีวิธีการอื่นซึ่งให้ได้มาซึ่งหินจิตวิญญาณ !! บางคนพยายามใช้วิธีขัดขวางเพื่อไม่ให้เราสามารถรวบรวมหินจิตวิญญาณได้ ดังนั้นเราจะใช้วิธีอื่น เราจะไปเที่ยวตลาดของสถาบันกัน !!”

“แล้วพวกเราจะไปตลาดเพื่อ?”

เนี้ยหลี่ตาเป็นประกายและตอบว่า “ขายจิตอสูร” เขาคิดจะให้กู่เป่ยจัดการขายจิตอสูรที่มีอัตราเติบโตระดับพระเจ้าให้เขา หลังจากคิดทบทวนอีกครั้ง มันคงจะดีกว่าหากเขานำมันไปขายเอง หากจะพึ่งพากู่เป่ยตลอดมันย่อมเป็นการเสียมารยาท

นอกจากนี้ถ้าเขาขายจิตอสูรด้วยตัวเอง เขาสามารถอ้างได้ว่า เขาได้รับมันมาจากโลกใบเล็ก หากพวกเขาไม่เชื่อ พวกเขาสามารถเดินทางไปตรวจสอบพร้อมกับเนี้ยหลี่ได้

เนี้ยหลี่มั่นใจว่าเขาจะต้องพบกับปัญหาอัตราแลกเปลี่ยนของจิตอสูรเป็นแน่ อย่างไรก็ตามเขาได้เตรียมใจไว้แล้ว ภายในสถาบันจิตวิญญาณสวรรค์นั้น ศัตรูของเขาย่อมไม่กล้าทำอะไรแก่เขาและพรรคพวก เนี้ยหลี่วางแผนที่จะขายจิตอสูรให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้

เสียงตะโกนดังไปทั่วบริเวณ ตลาดของสถาบันจิตวิญญาณสวรรค์เป็นสถานที่ที่นักเรียนมาทำธุรกรรมต่างๆ

เนี้ยหลี่และกลุ่มของเขาอยู่ที่ทางเข้าของตลาด

หลู่เปียวรู้สึกตื่นขึ้นมาเล็กน้อย เมื่อเขานึกถึงบางเรื่องออก “เนี้ยหลี่ ในระหว่างศึกสุดท้ายนั่น ข้าตระหนักถึงความสำคัญของศิลปวัตถุได้ดี ฝ่ายตรงข้ามที่ข้าเจอ พวกมันไม่ได้แข็งแกร่งไปกว่าข้า แต่ด้วยพลังของศิลปวัตถุระดับ 2 มันทำให้ข้าต่อสู้อย่างยากลำบาก และสุดท้ายข้าไม่อาจต้านทานพวกมันได้ ตอนนี้ข้าอยู่ที่ตลาดแล้ว ข้าจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับศิลปวัตถุ วัตถุดิบต้นทุนในการสร้างศิลปวัตถุระดับ 2 นั้น ราคาอยู่ที่ประมาณ 60-70 หินจิตวิญญาณ”

หลู่เปียวคิดย้อนถึงวันเก่า ๆ ในเมืองกลอรี่ ในตอนนั้นเขามีเงินเป็นล้านหรือสิบล้านเหรียญจิตมาร แต่สำหรับที่นี่นั้นไม่ยอมรับการแลกเปลี่ยนกับเขาด้วยเหรียญจิตมารเลย

เมื่อเนี้ยหลี่ได้กระจายข่าวว่าเขามีจิตอสูรที่มีอัตราเติบโตระดับพระเจ้าออกไป ข่าวนี้ได้ดึงดูดความสนใจของนักเรียนมากมายในทันที

“พวกเจ้าได้ยินมั้ย !! เด็กใหม่ที่ชื่อเนี้ยหลี่จะขายจิตอสูรที่มีอัตราเติบโตระดับพระเจ้า”

“มันเป็นจิตอสูรสายเลือดมังกรอย่างนั้นรึ”

“ไม่มีทาง !! จิตอสูรสายเลือดมังกรที่มีอัตราเติบโตระดับพระเจ้า เป็นสิ่งที่ไม่สามารถวัดค่าตีราคาได้ พวกเขาก็แค่ขายจิตอสูรธรรมดาที่มีอัตราเติบโตระดับพระเจ้าเท่านั้นแหละ”

“แล้วมันยังไงหว่า?”

จิตอสูรที่มีอัตราเติบโตระดับพระเจ้านั้น ดึงดูดความสนใจของนักเรียนธรรมดาเหล่านั้นมากเกินไป

เหล่านักเรียนต่างพูดคุยกันภายในกลุ่ม “ระดับพระเจ้า !! ไม่เลวเลย ทุกคนในอาณาจักรขนาดเล็กต่างรู้ดีว่า โอกาสที่จิตอสูรจะมีอัตราเติบโตระดับพระเจ้า คือหนึ่งในล้าน”

คนเหล่านี้คาดเดาได้ถูกต้องว่าเนี้ยหลี่ไม่สามารถเก็บรวบรวมหินจิตวิญญาณได้ตามปกติ ข่าวของเนี้ยหลี่ที่ถูกมู่หลงยู่กลั่นแกล้ง และถูกชิงเอาเกล็ดจิตวิญญาณไป แพร่กระจายออกเป็นวงกว้าง แม้ว่าเนี้ยหลี่จะเคลื่อนไหวไปในทิศทางใด มันก็ส่งผลให้เกิดศัตรูเป็นจำนวนมาก มันก็สมเหตุสมผลแล้วที่เขาจะเป็นเป้าให้ถูกกลั่นแกล้ง

นั่นคือกฎของสถาบันจิตวิญญาณสวรรค์ มันเป็นความผิดของเนี้ยหลี่ที่เขาไม่ได้มีคนหนุนหลัง ในขณะที่เขามีความสามารถที่คนอื่นต่างพากันอิจฉา

หลู่เปียวเริ่มตะโกนเสียงดังเพื่อโฆษณาขายทันที “ท่านกำลังประสบปัญหาจิตอสูรที่ไม่ได้มีอัตราเติบโตระดับพระเจ้าอยู่ใช่มั้ย ต่อไปนี้ปัญหาจะหมดไป เมื่อท่านซื้อจิตอสูรอัตราเติบโตระดับพระเจ้าเพียง50หินจิตวิญญาณเท่านั้น แต่เดี๋ยวก่อน เท่านั้นยังไม่พอ หากท่านซื้อจิตอสูรที่มีอัตราเติบโตระดับพระเจ้า 4 ดวง พิเศษวันนี้ เราจะขายในราคาเท่ากับ 3 ดวงเท่านั้น”

เนี้ยหลี่พยายามขายจิตอสูรให้ได้มากที่สุด ก่อนที่ฮวาหลิงและฮูหยง พร้อมทั้งลูกน้องจะมา

ราคา 50 หินจิตวิญญาณต่อจิตอสูรหนึ่งดวง เป็นราคาที่แสนถูก แถมยังมีโปรโมชั่น ซื้อสี่ดวงในราคาสามดวงอีก ข้อเสนอนี้ดึงดูดความสนใจของหลายๆคนทันที ในขณะเดียวกันก็เกิดคำถามขึ้นมาว่า เนี้ยหลี่มีจิตอสูรอัตราเติบโตระดับพระเจ้ามากเท่าไหร่กัน

จิตอสูรที่มีอัตราเติบโตระดับเทพเจ้า เป็นสินค้าที่ดึงดูดความสนใจเป็นอย่างมาก เนี้ยหลี่ได้ขายจิตอสูรออกไปแล้วสองรายการ และได้มีการต่อรองราคาเล็กๆน้อย ในตอนนี้อัตราการแลกเปลี่ยนอยู่ที่ 93 หินจิตวิญญาณ ต่อจิตอสูรสองดวง

ตอนแรกมีผู้คนมามุงดูกันมากมาย หลังจากพวกเขาได้รับการยืนยันแล้วว่าเนี้ยหลี่ขายจิตอสูรที่มีอัตราเติบโตระดับเทพเจ้าของแท้แน่นอน ความตื่นเต้นของพวกเขาก็เพิ่มขึ้น บางคนไม่สามารถซื้อได้ด้วยจำนวนหินจิตวิญญาณที่มากมายนั่น ดังนั้นพวกเขาจึงไปขูดรีดเอาจากกองทุนภายในสถาบัน

จิตอสูรที่มีอัตราเติบโตระดับพระเจ้านั้นค่อนข้างหายากในตลาด จะพบได้ในบางครั้งเท่านั้น ดังนั้นการปรากฏของจิตอสูรที่มีอัตราเติบโตระดับพระเจ้าจำนวนมากนั้น จึงเปรียบเหมือนการโยนหินลงบนผิวน้ำที่สงบนิ่งในทะเลสาบ….

ที่มาจาก http://www.wuxiaworld.com/


#นิยาย พงศาวดารภูติ#Tale of the demon god#นิยายแปลไทย
Author(s)

4 ความคิดเห็น: