วันเสาร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2559

Tale of the demon and god novel Chapter 288 – Clash

Tale of the demon and god novel Chapter 288 – Clash

นิยาย พงศาวดารภูติ ตอนที่ 288 - ปะทะ

บทที่ 288 - ปะทะ


บทที่ 288 ปะทะ
เจ้าแห่งวิญญาณแดง ไม่มีความคิดอะไรเลยเกี่ยวกับวิธีที่เนี่ยหลี่กำลังใช้อยู่ แต่เขาคิดว่าวิธีดังกล่าวนั้นช่างเป็นวิธีที่ลึกซึ้งมาก


ในความเป็นจริงผู้ที่เป็นอัจฉริยะมักจะออกห่างมาจากฝูงชน เจ้าแห่งวิญญาณแดงจึงไม่มีความจำเป็นใดที่จะชี้แนะเนี่ยหลี่เลย เขาทำได้แค่เพียงสังเกตนักเรียนของเขาครู่หนึ่งก่อนที่จะเดินจากไป


ทุกๆคนยังคงฝึกเกี่ยวกับความแข็งแกร่งของร่างกายต่อไป ตอนนี้พวกเขามุ่งเน้นไปที่พละกำลัง ซึ่งพวกเขาก็รู้สึกว่าร่างกายของพวกเขาถูกพัฒนากและปรับปรุงไปในระดับที่รวดเร็วมาก


ขณะที่ หลงยู่หยิ๋น ฝึกฝนอยู่นั้นเธอแอบเหลือบมามองเนี่ยหลี่เป็นระยะๆ วิธีที่เนี่ยหลี่ฝึกฝนอยู่นั้นมันแตกต่างจากที่เธอรู้จัก  ที่ผ่านมาเธอไม่เคยรู้ว่ามีวิธีดังกล่าว มันจึงเป็นการกระตุ้นความสนใจของเธอยิ่งนัก  หัวใจของเธอนั้นนั้นเต้นตูมตามพร้อมที่จะเข้าต่อสู้ทุกเมือ ไม่ว่าจะวิธีใหน เธอจะต้องลบความอับยศของเธอให้จงได้

เธออยากจะบอกเนี้ยหลี่ว่า ถึงแม้ว่าเขาจะเก่งมากกว่าเธอในกระดานเทพวิญญาณแต่เขาก็ยังคงไม่สามารถเป็นคู่ต่อสู้ของเธอในด้านความแข็งแกร่งของร่างกาย เธอต้องการล้างความอับอายที่เขามอบให้แก่เธอออกไปจากใจ บาดแผลบนร่างกายทำให้เธอรู้สึกถึงความปวดร้าวแต่พวกมันก็ยังไม่ได้มีผลอะไรกับเธอมากนัก แต่ความอัปยศที่ติดอยู่ภายในหัวใจของเธอนั่น มันทำให้เธอทุกข์ทรมาณมากที่สุดเธอจะต้องได้ฟาดเนี้ยหลี่คืน 3 ครั้งให้ได้!

จ้าวแห่งวิญญาณแดงพยักหน้าและกล่าวว่า "พวกเจ้าทุกคนเป็นอัจฉริยะที่มีรากจิตวิญญาณสวรรค์ดังนั้นความเร็วในการเข้าใจก็จะมีมากกว่าคนอื่น อัจฉริยะในปีนี้มีความสามารถเหนือกว่าความคาดหวังที่ข้าได้คิดไว้เสียอีก แต่พวกเจ้ายังคงจะต้องปกป้องความภาคภูมิใจและอดทนให้มากกว่านี้ โปรดจำไว้ว่าภายในดินแดนซากมังกรแห่งนี้ยังมีคนที่มีแข็งแกร่งกว่าพวกเจ้าอีกมากมาย พวกเจ้าอาจจะอยู่อันดับต้นๆ ของนิกายขนนกแห่งทวยเทพแต่ก็ยังมีอัจฉริยะอีกจำนวนมากในนิกายอื่นของดินแดนซากมังกรที่ยังคงฝึกฝนในขณะที่พวกเจ้ากำลังพักผ่อน เป้าหมายของพวกเขาคือจะก้าวล้ำหน้าพวกเจ้าให้ได้! "จ้าวแห่งวิญญาณแดงมองไปที่กลุ่มนักเรียนและกล่าวว่า "ตอนนี้พวกเจ้าจะต้องทำความคุ้นเคยกับความแข็งแรงทางร่างกายของพวกเจ้า ในไม่ช้าเราจะเริ่มต้นการจับคู่ต่อสู้เพื่อฝึกซ้อม พวกเจ้าจะเลือกจับคู่กับเพื่อนของเจ้าหรือกับคนอื่นก็ได้ แค่ถ้าจะให้ดีที่สุดพวกเจ้าควรจะเลือกเพื่อนที่มีความแข็งแกร่งใกล้เคียงกับตัวของพวกเจ้าเอง! "

หลู่เปียวตะลึงชั่วขณะ "ฝึกซ้อมต่อสู้?"

กู่เป่ยที่ยืนอยู่ข้างยิ้มขึ้นมาและกล่าวว่า "น้องหลู่ พวกเราฝึกซ้อมด้วยกันไหม?"

หลู่เปียวพยักหน้าทันที "ดีมาก!" เขาไม่ต้องการที่จะฝึกกับเนี้ยหลี่ ความแข็งแกร่งของเนี้ยหลี่เหนือกว่าเขามาก  ไม่เพียงแค่นั้นยังปรากฏสาวงามสวมใส่เสื้อผ้าสีขาวเดินเข้ามาหาเนี้ยหลี่ เธอมีรูปร่างยั่วยวนแต่ก็มีลักษณะของความน่ารักอยู่ ถึงแม้ว่าความงามของเธอเมื่อเทียบกับหลงยู่หยิ๋นแล้วจะดูด้อยกว่าเล็กน้อยก็ตาม แต่เธอก็ยังเป็นคนสวยอยู่ดี
เธอดูอายเล็กน้อยและถามว่า "เนี้ยหลี่ข้ากำลังหาคู่ฝึกซ้อมต่อสู้อยู่ ทำไมเราไม่ฝึกด้วยกันล่ะ? "

มีนักเรียนทั้งหมดสามสิบหกคนในชั้นเรียนมีสิบเอ็ดคนเป็นผู้หญิง นอกเหนือจากหลงยู่หยิ๋นที่อยู่คนเดียวแล้ว ผู้หญิงคนอื่นในห้องดูจะสนิทสนมกันไม่น้อย สาวๆ เหล่านี้ได้สังเกตผู้ชายในชั้นอย่างละเอียดซึ่งเนี้ยหลี่เป็นเป้าหมายหลักของสาวๆ พวกนี้อย่างแน่นอน

เนี้ยหลี่ผู้อยู่ในอันดับสามของกระดานเทพวิญญาณและมีชัยชนะเหนือหลงยู่หยิ๋น ความสามารถดังกล่าวเปรียบเสมือนเค้กชิ้นโตแสนอร่อยในสายตาของสาว ๆ หลายคน แต่ผู้หญิงคนอื่น ๆ ไม่กล้าเข้าใกล้ เนี้ยหลี่ มีข้อยกเว้นอยู่นั้นคือหลงยู่หยิ๋น  ซึ่งเธอเป็นคนที่มาจากครอบครัวที่ดีนอกจากนี้เธอยังมีรูปลักษณ์ที่สวยงาม ในห้องนี้เธอเป็นรองเพียงหลงยู่หยิ๋นเพียงเท่านั้น

การร้องขอฝึกร่วมกันจากสาวงาม มันแน่นอนว่าเป็นการเชิญชวนที่น่าสนใจ ตาของหลู่เปียวปรากฎแสงสว่างขึ้นในขณะที่เขากระพริบตามองไปที่เนี้ยหลี่ เขาคิดว่าทำไมเขาถึงไม่ได้รับความโชคดีแบบนี้บ้างทันใดนั้น หลงยู่หยิ๋นก็เดินเข้ามาและมองไปที่เหอหยินหยินอย่างเย็นชาและกล่าวว่า "เหอหยินหยินหลบไปซะ เขาเป็นคู่ต่อสู้ของข้า! " เนี้ยหลี่ขมวดคิ้วของเขาเป็นเวลาสั้นๆ เมื่อหลงยู่หยิ๋นปรากฏตัวขึ้นมา เธอผู้นี้ไม่รู้เลยหรือว่าเมื่อไหร่ควรจะหยุด! หรือบทเรียนที่เขาสอนให้กับเธอก่อนหน้านี้มันไม่เพียงพอ เธอจึงกลับมาอีกครั้ง หรือเป็นเพราะเธอคิดว่าเธอมีสายเลือดมังกร แต่เนี้ยหลี่ไม่ได้กลัวที่จะสู้แบบหนึ่งต่อหนึ่งกับเธอเลย

เหอหยินหยินขมวดคิ้วของเธอ ทุกคนในห้องเกลียดหลงยู่หยิ๋นมาก ซึ่งเหอหยินหยินต้องการที่จะใช้ประโยชน์จากโอกาสนี้และทำให้เนี้ยหลี่มาเป็นสุนัขที่วิ่งตามหลังกระโปรงของเธอ แต่หลงยู่หยิ๋นก็ได้เข้ามาและทำลายทุกอย่างเสีย แม้ว่าตระกูลของเหอหยินหยินก็ไม่ได้ธรรมดาเช่นกัน แต่มันก็ยังไม่เทียบเท่ากับตระกูลผนึกมังกร ดังนั้นเธอจึงไม่กล้ายุ่งกับหลงยู่หยิ๋น

เหอหยินหยินเม้มริมฝีปากของเธอปรากฎรอยยิ้มออกมาและพูดด้วยน้ำเสียงที่อ่อนโยน"พี่เนี้ยหลี่ข้าคงต้องไปแล้ว หากท่านยังพอมีเวลาเหลือหลังเลิกเรียนพวกเราคงได้พูดคุยกัน. "

เนี้ยหลี่กล่าวตอบว่า "ไว้โอกาสหน้า" เป็นธรรมดาของเขาที่ไม่ได้สนใจที่รูปร่างหน้าตาของเธอ เขารู้ว่าคนอย่างเหอหยินหยินมีแต่ความริษยาและความโลภ หลงยู่หยิ๋นอาจจะหยาบคาย แต่อย่างน้อยเธอก็เป็นคนที่ตรงไปตรงมาและทำให้ตอบโต้ได้อย่างง่ายดาย

หลงยู่หยิ๋นสบถในใจในขณะที่เธอมองไปที่เหอหยินหยิน    เหอหยินหยินรู้สึกสลดใจที่เนี้ยหลี่ค่อนข้างเย็นชากับเธอ เธอมีแววตาที่ไม่พอใจเมื่อมองไปที่หลงยู่หยิ๋นก่อนที่จะหันมองออกไปรอบ ๆ และเดินออกไป สาว ๆ หลายคนเริ่มพูดคุยเสียงเจื้อยแจ้ว

"มีอะไรเกิดขึ้นกับหลงยู่หยิ๋น? มีอะไรที่ทำให้เธอขอจับคู่ซ้อมกับเนี้ยหลี่! บางทีเธออาจจะมองเขาอยู่ในสายตาแล้วหรือ? "

"เจ้าพูดอะไรนะ? หรือเธอไม่ได้รู้สึกถึงเหตุการณ์เมื่อวันก่อน? ที่เนี้ยหลี่สวมบทโหดเหยียบย่ำความรู้สึกของเธอรวมไปถึงการเฆี่ยนเธอไป 3 ครั้งอาจจะเป็นไปได้ว่าเธอทนมันได้ด้วยเพราะความภาคภูมิใจของเธอ? เห็นได้ชัดว่าเธอไปหาพี่เนี้ยหลี่เพื่อแก้แค้น! "
"เนี้ยหลี่เฆี่ยนหลงยู่หยิ๋นไป 3 ครั้ง? ไม่กี่วันที่ผ่านข้าเก็บตัวฝึกฝนอยู่เลยไม่รู้เกี่ยวกับเรื่องนี้เลย   รีบบอกข้าเลยว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่! "

"เนี้ยหลี่เป็นคนที่น่าอัศจรรย์มาก เขาเป็นคนที่สามารถทำให้หลงยู่หยิ๋นพ่ายแพ้!" สาว ๆ หลายคนพูดด้วยเสียงที่อ่อนนุ่ม "ตอนนี้เธอพยายามที่จะทวงคืนศักดิ์ศรีของเธอคืนอีกครั้ง?"

"แต่ว่าผู้หญิงอย่างหลงยู่หยิ๋นนั้นครอบครองสายเลือดมังกรนะ เธอได้มีร่างกายที่แข็งแกร่ง พี่เนี้ยหลี่อาจจะสู้ไม่ได้ก็ได้นะ! "

ใบหน้าของหลงยู่หยิ๋น ดูซีดเซียวในขณะที่เธอจ้องมองไปที่เนี้ยหลี่ เธอรู้สึกได้ว่าบาดแผลที่หน้าอกและก้นของเธอยังคงปวดร้าว อาการปวดหัวและปวดกระดูกนี้จะไม่ถูกลืมอย่างแน่นอน เธอจะต้องส่งความเจ็บปวดนี้กลับคืนไปสู่เนี้ยหลี่! เนี้ยหลี่เจ้าบังอาจมาหาว่าเธอเป็นเพียงขยะที่รู้จักใช้แต่พลังของตระกูล ดังนั้นเธอจึงต้องพิสูจน์ให้เห็นว่าแม้จะไม่ได้ใช้อิทธิพลของตระกูล เธอก็ยังคงแข็งแกร่งกว่าเขา!

จ้าวแห่งวิญญาณแดงยิ้มอย่างขมขื่นในขณะที่เขามองดูเนี้ยหลี่และหลงยู่หยิ๋น พร้อมคิดว่า เนี้ยหลี่ ถือว่าเป็นอัจฉริยะซึ่งเป็นผู้ที่มีความสามารถเหนือกว่าคนธรรมดาอย่างเทียบไม่ติด จากการที่เขาสังเกตนั้น พรสวรรค์ของเนี้ยหลี่มีมากกว่าหลงยู่หยิ๋น สำหรับหลงยู่หยิ๋นนั้นเธอเป็นหญิงสาวที่มีความโดดเด่นและมีความสามารถที่น่าอัศจรรย์แต่บุคลิกของเธอเป็นคนที่แข็งกระด้างมากเกินไปและยังไม่ยอมให้ใครเก่งเกินหน้าเธอ ซึ่งตอนนี้เธอต้องการที่จะต่อสู้กับเนี้ยหลี่อย่างแน่นอน ยกเว้นแต่ว่าเนี้ยหลี่จะเอาชนะหลงยู่หยิ๋นอย่างเด็ดขาดหรือไม่ก็เธอสามารถเอาชนะเนี้ยหลี่กลับคืนได้ เป็นที่แน่นอนว่าเธอจะไม่ปล่อยให้เรื่องนี้ผ่านไป

"ในการฝึกซ้อมครั้งนี้ พวกเจ้าจะได้รับอนุญาตให้ใช้ได้เพียงแค่ความแข็งแกร่งทางร่างกายของพวกเจ้าเท่านั้นและห้ามใช้พลังสวรรค์เด็ดขาด!"จ้าวแห่งวิญญาณแดงยังกล่าวต่อไปว่า" ความแข็งแกร่งของร่างกายเป็นรากฐานของทุกสิ่ง ในการต่อสู้ พวกเจ้าจะต้องเคลื่อนไหวร่างกายให้เป็นวงกลมจากศูนย์กลางร่างกาย. "

กู่เป่ยเดินเข้ามาหาเนี้ยหลี่และวางมือลงบนไหล่ของเนี้ยหลี่พร้อมกับยิ้มอย่างขมขื่น "เนี้ยหลี่ขอให้เจ้าโชคดี! หลงยู่หยิ๋นเป็นคนที่มีสายเลือดมังกรทำให้ให้เธอมีร่างกายที่แข็งแกร่ง ข้ากลัวว่าเจ้าจะไม่ใช่คู่มือของเธอ! " เนี้ยหลี่ยักไหล่ "ข้ารู้ว่าข้ากำลังจะทำอะไร!" เขานะหรือที่จะกลัวหลงยู่หยิ๋น? ถึงแม้ว่าร่างกายของเขาจะอ่อนด้อยกว่าหลงยู่หยิ๋นแต่มันก็ยังไม่ใช่ปัญหาสำหรับเขา!

หลงยู่หยิ๋นมองอย่างเฉยเมยไปที่เนี้ยหลี่ เธออยากได้ความภาคภูมิใจจากร่างกายที่แข็งแกร่งของเธอ ถึงแม้ว่าเธอจะไม่สามารถเอาชนะเนี้ยหลี่ได้ในกระดานเทพวิญญาณแต่เธอจะไม่ยอมแพ้เนี้ยหลี่ในแง่ของความแข็งแรงทางกายภาพ

ความตั้งใจที่จะต่อสู้พวยพุ่งขึ้นระหว่างพวกเขาทั้งสองคน

จ้าวแห่งวิญญาณแดงครุ่นคิดอยู่ชั่วครู่เขาเป็นห่วงว่าเมื่อเนี้ยหลี่และหลงยู่หยิ๋นเริ่มการต่อสู้ พลังจากการปะทะของพวกเขาจะหลุดออกจากการควบคุมและส่งผลกระทบกับห้องฝึกฝน เขาจึงพูดขึ้นว่า "พวกเจ้ามีพื้นที่ในการต่อสู้เพียงแค่สามเมตรเท่านั้น และข้าจะสร้างเกราะป้องกันในบริเวณนั้น ในขณะที่พวกเจ้าต่อสู้กันจะไม่สามารถออกจากบริเวณที่กำหนดไว้ได้! "จ้าวแห่งวิญญาณแดงเริ่มวางเกราะป้องกันขึ้นเมื่อพวกเขาเข้าไปในจุดที่ใช้สำหรับต่อสู้
ใบหน้าที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังของหลงยู่หยิ๋นจ้องมองไปที่เนี้ยหลี่ "ความอับอายที่เจ้าสร้างไว้ให้กับข้า ข้าจะตอบแทนกลับให้เจ้าทั้งหมด! วันนี้ข้าจะสู้อย่างเต็มที่เพื่อเอาชนะเจ้า! "

เนี้ยหลี่ตอบอย่างใจเย็นว่า"เข้ามาได้ทุกเมื่อ!" เขาจำเป็นต้องเกรงกลัวหลงยู่หยิ๋นด้วยหรือ?
นักเรียนคนอื่นได้เริ่มการต่อสู้แล้ว แต่หลงยู่หยิ๋นยังยืนอยู่กับที่ ใบหน้าของเธอได้ให้ความรู้สึกที่ตึงเครียดและร่างของเธอก็บิดโค้งเล็กน้อยดังเช่นเสือดาวที่สะสมพลังเพื่อรอคอยการจู่โจม ร่างกายที่สวยงามถูกซ่อนอยู่ภายใต้เสื้อผ้าของเธอถูกเติมเต็มไปด้วยพลัง เรียวขายาวทั้งสองข้างของเธอเต็มไปด้วยความตึงเครียด

"ย่ะ!" หลงยู่หยิ๋นแผดเสียงดังขึ้นมาในขณะเธอพุ่งจู่โจมไปที่เนี้ยหลี่ ขาข้างซ้ายถูกเตะออกไปอย่างรวดเร็วและมีพลังดั่งพายุ พุ่งเป้าหมายไปยังหัวของเนี้ยหลี่

บูมม    บูมม!     บูมม!

เมื่อหลงยู่หยิ๋นเหวี่ยงขาของเธอมันทำให้เหมือนเกิดเสียงลมพายุเนี้ยหลี่เมื่อเห็นว่าเท้าของหลงยู่หยิ๋นมุ่งโจมตีที่หัวของเขา เขาจึงยกแขนข้างขวาของเขาเพื่อป้องกันการโจมตี เมื่อเกิดการปะทะขึ้น เนี้ยหลี่ต้องผ่อนแรงแขนข้างที่รับการโจมตีหลายครั้งเพื่อลดความเจ็บปวดลงความแข็งแรงทางร่างกายของหลงยู่หยิ๋นเป็นสิ่งที่น่าอัศจรรย์จริง ในขณะที่เท้าของหลงยู่หยิ๋นกลับมายืนอยู่บนพื้นดินแล้ว เธอก็มุ่งโจมตีเนี้ยหลี่ต่อ

ถ้าหากเนี้ยหลี่ไม่ได้ต่อสู้กับหลงยู่หยิ๋นมาก่อนเขาคงจะไม่จับคู่ต่อสู้กับเธอ ไม่ต้องพูดถึงความจริงที่ว่าเมื่อมองจากการโจมตีของหลงยู่หยิ๋นนั้นยังให้ความรู้สึกราวกับว่าเธอกำลังต่อสู้ด้วยชีวิตของเธออยู่เธอเป็นคนที่พยายามทำตัวให้เข้มแข็งเหนือคนอื่นซึ่งเป็นความคิดที่น่ากลัว

ขาของเธอมีความยาวมากและทำให้เตะได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยไม่ต้องคำนึงถึงวิธีการโจมตีตราบใดที่มันอยู่บนพื้นฐานของความแข็งแกร่งทางกายภาพแล้วนั้น มันก็เพียงพอแล้วที่จะสามารถเอาชนะได้ เนี้ยหลี่ได้ถอยห่างและหลบหลงยู่หยิ๋นครั้งที่สองของการกระโดดเตะปลายเท้าของเธอเฉียดผ่านใบหน้าของเนี้ยหลี่ไปเมื่อเห็นว่าพลาดไปหลงยู่หยิ๋นได้บิดตัวกลางอากาศและกวาดเท้าเตะครั้งที่สามไปที่เนี้ยหลี่ ในขณะที่เตะเป็นวงกว้างผ่านหัวของเนี้ยหลี่ไป เนี้ยหลี่ก็ได้พบข้อจุดอ่อนของเธอและชกไปยังโคนขาด้านในของหลงยู่หยิ๋นที่มาจาก http://www.wuxiaworld.com/


#นิยาย พงศาวดารภูติ#Tale of the demon god#นิยายแปลไทย
Author(s)

9 ความคิดเห็น: