วันเสาร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2559

Tale of the demon and god novel Chapter 278 – Rank Change

Tale of the demon and god novel Chapter 278 – Rank Change

นิยาย พงศาวดารภูติ ตอนที่ 278 - เปลี่ยนตำแหน่ง


บทที่ 278 - เปลี่ยนตำแหน่ง


เซี่ยวหยู๋ในขณะที่เขากำลังมุ่งไปยังขั้นต่อไปเขาได้ตระหนักว่าได้มีคนอยู่ข้างหน้าของเขา

มันทำให้เขาได้ตกตะลึงไปชั่วขณะเมื่อเขาแหงนหน้าไปเขาได้เห็นหญิงสาวที่ดูคล้ายนางฟ้า มันทำให้เขาแทบจะหยุดหายใจ ข้างหน้าของเขาเป็นหญิงสาวที่สวยมากเหมือนกับนางฟ้าที่ตกมายังพื้นดิน ทันใดนั้น นางก็ลืมตาขึ้นสายตาของนางเป็นเหมือนดังเชือกที่ผูกรัดตรึงหัวใจ ของผู้อื่น

หญิงสาวยิ้มให้ เซี่ยวหยู๋ เล็กน้อยในขณะที่นางกำลังเดินลงไปช้าๆ

ขณะที่นางเดินลงไปด้วยความสง่างามและความงดงามของนาง  สามารถที่จะชนะใจผู้อื่นได้อย่างง่ายดาย เสื้อคลุมของนางเหมือนดั่งกำลังโผบินอยู่ในสายลม

ทุกคนเริ่มจ้องมองมาที่นางด้วยความตกตะลึง สายตาของนางได้แสดงถึงความเบื่อหนาย

หญิงสาวได้เดินผ่านเซี่ยวหยู๋ และเดินลงมาทางที่ เนี้ยหลี และ หลู่เปียวอยู่ นางได้มองมาและยิ้มมาที เนี้ยหลี่ และกล่าวขึ้นว่า” ยินดีที่ได้รู้จัก พวกเจ้าชื่ออะไรกัน ? พวกเจ้ารู้จักข้าไหม?

“ข้าไม่รู้จักเจ้าหลอก” ในขณะที่เขาพูดเขาก็ได้ส่ายหัวของเขาไปมา เขาจำได้ว่าชาติก่อนเขาได้นำพาภัยอันตรายเข้ามาในชีวิตของอาจารย์เขา เขาคิดว่าเขาควรที่จะไม่เข้าไปใกล้นางและปล่อยให้นางได้มีชีวิตอย่างสงบสุข

หญิงสาวมองมาที่เนี้ยหลีด้วยความประหลาดใจ เขาไม่รู้จักข้าหรือ? คิ้วของนางขมวดเข้าด้วยกันเล็กน้อย แม้ว่าการบ่มเพาะพลังของนางจะไม่สูงมากนัก แต่นางได้เดินตามเส้นทาง ‘ดวงชะตาสวรรค์’ ดังนั้นนางจะคำนวณโชคชะตาของคนที่ได้พบกับนาง แต่เนี้ยหลี่เป็นข้อยกเว้น เมื่อนางกำลังพยายามตรวจสอบชะตากรรมของเนี้ยหลีนั้น นางกลับพบว่าชะตากรรมของเนี้ยหลีมีแต่ความโกลาหลวุ่นวาย

เนี้ยหลี่จ้องมองดูราวกับว่าเขารู้จักนางมาเป็นนาน การที่เนี้ยหลีจ้องมองนางเช่นนี้มันแสดงอาการออกมาว่าเหมือนกับเขารู้จักนางมาเป็นเวลาเนิ่นนานเลย

หญิงสาวเกิดความรู้สึกแปลกๆขึ้นมาราวกับว่า ตัวนาง กับ เนี้ยหลี่ จะเคยพบกันที่ไหนสักแห่งมาก่อน

นางเม้มริมฝีปากและยิ้ม” นามของข้าคือ อญิ๋ง หยู๋เร่อ แล้วเจ้าละชื่ออะไร”เนี้ยหลี่ตะลึงเล็กน้อย ในชาติที่แล้วตอนที่เขาได้รับการฝึกฝนกับท่านอาจารย์ ที่นิกายขนนกแห่งทวยเทพ อาจารย์ของเขาไม่คิดที่จะเอ่ยชื่อของเขาเลย ดังนั้นทำไมในชีวิตนี้เขาจึงเริ่มเอ่ยชื่อของเขากับคนที่เขาเพิ่งพบกันเป็นครั้งแรกละ? เมื่อหญิงสาวคนนั้นได้เริ่มพูดคุยกับเนี้ยหลี่ก่อน พวกผู้ชายที่อยู่แถวนั้นพวกเขาก็ได้แสดงความหึงหวงออกทางสีหน้า พวกเขาต้องการความสนใจจากนางมั่ง แต่ไม่มีใครที่จะกล้าเข้าใกล้นาง พวกเขาได้แต่มองนางจากระยะไกล พวกเขาไม่เคยคิดว่านางจะเป็นฝ่ายริเริ่มมาคุยกับเนี้ยหลี่ก่อน

เนี้ยหลีได้คิดอยู่ครู่หนึ่งแล้วตอบกลับไปว่า”ข้าชื่อเนี้ยหลี่”

“เนี้ยหลี่ เนี้ยหลี่ “ อญิ๋ง หยู๋เร่อพึมพำพร้อมกับขมวดคิ้วเล็กน้อยแล้วกล่าวต่อว่า “ทำไมชื่อของเจ้าฟังดูคุ้นๆจัง มันเหมือนกับว่าข้าเคยได้ยินจากที่ไหนมาก่อนเลย”

เนี้ยหลี่ได้จ้องมองมาที่นาง ท่านอาจารย์เคยได้ยินชื่อของเขามาก่อนหรือไม่

“ไม่เป็นไร ข้าจำมันไม่ได้แล้ว “อญิ๋ง หยู๋เร่อส่ายหัวของนางแล้วก็ยิ้มหวานออกมา

เซี่ยวหยู๋ ขึ้นไปถึงขั้นที่ 100 ก็หันหลังกลับมา และเห็นว่าเนี้ยหลี่ และ อญิ๋ง หยู๋เร่อ คุยกันอย่างมีความสุข เซี่ยวหยู๋เริ่มเกิดความลังเล จึงทำให้เขาหยุดไปต่อและหันกลับไปยังด้านที่เนี้ยหลี่ และ หลู่เปียว อยู่และถามไปว่า

“เนี้ยหลี่ เกิดสิ่งใดขึ้น เจ้ารู้ไหมว่านางเป็นใคร” เซี่ยวหยู๋ เหลือบมองด้วยสีหน้าระมัดระวังไปยัง อญิ๋ง หยู๋เร่อ ขณะที่เขาพูดกับเนี้ยหลีว่า “คนที่อยู่ภายในนิกายขนนกแห่งทวยเทพเป็นพวกที่ค่อนข้างลึกลับ ต้นกำเนิดของผู้หญิงคนนั้นเป็นอย่างไรพวกเราก็ไม่รู้ เจ้าควรระมัดระวังให้ดี”

หลังจากได้ยินคำพูดของเซี่ยวหยู๋ เนี้ยหลี่ทำได้เพียวแค่ยิ้ม ถึงแม้ว่าในชีวิตนี้ อญิ๋ง หยู๋เร่อ จะไม่รู้จักว่าเขาเป็นใคร เนี้ยหลี่นั้นได้รู้จักว่าอญิ๋ง หยู๋เร่อนี้เป็นคนอย่างไร หัวใจของนางนั้นบริสุทธิ์ชนิดที่ว่านางสามารถที่จะเจ็บแทนคนอื่นได้

“ไม่ต้องกังวลหลอก นางไม่อันตรายต่อพวกเราหรอก” เนี้ยหลี่ยิ้มในขณะที่เขากำลังตอบเซี่ยวหยู๋

“เจ้าแน่ใจหรือ ทั้งๆที่เจ้าเพิ่งได้พบกับนางเองนะ”น้ำเสียงของเซี่ยวหยู๋ดูเหมือนจะไม่พอใจ

“ข้าแน่ใจ”ในขณะที่เขาพยักหน้าเนี้ยหลี่ก็ได้ตอบอย่างตรงไปตรงมา

เมื่อเขาได้เห็นสายตาของเนี้ยหลี่ได้ตราตรึงอยู่กับผู้หญิงคนนั้นโดยที่เขาไม่ทราบสาเหตุว่าเพราะอะไร เซี่ยวหยู๋รู้สึกหงุดหงิดหัวใจในขณะที่เขากล่าวด้วยน้ำเสียงที่เต็มไปด้วยความโกรธว่า “เมื่อเจ้าไว้ใจนางมาก มันก็ไม่ใช่ธุระอันใดของข้า”

เซี่ยวหยู๋รีบหันกลับไปโดยที่ไม่สนใจเนี้ยหลี่ และเขาก็รีบขึ้นไปยังขั้นต่อไป

เนี้ยหลี่มองไปที่เซี่ยวหยู๋ มันทำให้เขา มึนงง เล็กน้อย เกิดอะไรขึ้นกับเขากันนะ

อญิ๋ง หยู๋เร่อ เหลือบไปมองเซี่ยวหยู๋ในขณะที่เขาหัน รอยยิ้มก็ได้เกิดขึ้นที่ใบหน้าของอญิ๋ง หยู๋เร่อ ดวงตาของนางหันกลับไปมองที่เนี้ยหลี่ ในขณะที่นางกำลังเม้มฝีปากและยิ้ม“เพื่อนของเจ้าไม่ต้อนรับข้า แต่ข้าจะจำชื่อของเจ้า เนี้ยหลี่ ข้าเชื่อว่าเราสองคนคงได้พบกันอีกครั้งในไม่ช้านี้”

อญิ๋ง หยู๋เร่อ แสดงรอยยิ้มบนใบหน้าที่สงบของนาง ขณะที่นางกำลังเดินลงจากแท่งบูชานั้น เสน่ห์ของนางก็ได้ดึงดูดสายตาของผู้คนมากมายมองมาที่ตัวนาง

ผู้คนโดยรอบต่างจ้องมาที่เนี้ยหลี่ ด้วย สายตาที่เป็นปฏิปักษ์ พวกเขาทั้งหมดรู้สึกว่าตัวตนของอญิ๋ง หยู๋เร่อนั้นไม่ธรรมดาแน่นอน มันไม่ใช่เลยที่คนธรรมดาจะสามารถขึ้นไปยังขั้นที่ 130 ได้

พวกเขาต่างแสดงความรู้สึกด้อยกว่าออกมาอย่างช่วยไม่ได้ เมื่อพวกเขาได้มองไปยังอญิ๋ง หยู๋เร่อ ลืมไปได้เลยที่จะตีสนิทกับนาง อย่างไรก็ตามเนี้ยหลี่สามารถคุยกับเทพธิดาของพวกเขาได้ จึงทำให้พวกเขารู้สึกอิจฉา อยู่ลึก ๆ เหมือนกัน

หลู่เปียวมองมาที่เนี้ยหลีแล้วกล่าวอย่างขมขื่นว่า “เนี้ยหลี่ดูเหมือนเจ้าจะกลายเป็นศัตรูหมายเลข 1 ของใครหลาย ๆ คนอีกแล้วนะ”

นอกจากนี้หลู่เปียวก็ไม่เข้าใจเนี้ยหลี่ทำยังไงถึงให้เทพธิดาที่สวยงามขนาดนั้นมาพูดคุยกับเขาได้ รึว่าเนี้ยหลี่จะซ่อนอะไรบางอย่างไว้ในตัวกันนะ

“อย่ากังวลไปเลย พวกเราไม่มีความจำเป็นที่จะต้องใจคนที่มันจ้องมองหรือเยาะเย้ยหรอก เพียงแต่เจ้าต้องกังวลเกี่ยวกับตัวเจ้าเองเท่านั้น”เนี้ยหลี่กล่าวในขณะที่เขาเดินก้าวขึ้นต่อไป

หลู่เปียวครุ่นคิดกับคำพูดของเนี้ยหลี่ มันทำให้เขาตระหนักมากขึ้นว่าเนี้ยหลี่จะพูดปรัชญาอะไรกับเขาหรือเปล่า เขาก็รีบเร่งเพื่อขึ้นไปยังขั้นต่อๆไป

เซี่ยวหยู๋จัดลำดับลมหายใจของเขาในขณะที่เขาขึ้นไปถึงขั้นที่ 120 เมื่อเขาต้องการที่จะไปยังขั้นต่อไปป เขาก็พบว่าเขาไม่สามารถที่จะไปต่อได้แล้ว ดูเหมือนว่าการสื่อสารกับสวรรค์และปฐพีของเขาจะด้อยกว่าอญิ๋ง หยู๋เร่อ อยู่เล็กน้อย แม้ว่ามันจะต่างกันไม่มากแต่เขาก็ไม่สามารถจะหยุดได้

เซี่ยวหยู๋หันกลับไปมองที่เนี้ยหลี่ และ หลู่เปียว เขารู้สึกรำคาญใจเล็กน้อย ในขณะที่ในใจของเขานั้นคิดว่า เนี้ยหลี่เพิ่งเจอกับหญิงสาวคนนั้นแค่วันเดียว แต่มันกลับทำให้เขาพูดแทนผู้หญิงคนนั้นด้วย เขาเริ่มนั่งขัดสมาธิอยู่ข้างบนและเริ่มทำการบ่มเพาะพลังของเขา

ภายนอกสนามเทพวิญญาณ

ได้เกิดความแตกตื่นขึ้นมา

“มันเป็นไปได้หรือ ที่เซี่ยวหยู๋อยู่อันดับที่ 11 “

“มันต้องมีความผิดพลาดบางอย่างแน่ๆ มันต้องมีอะไรผิดพลาดในกระดานเทพวิญญาณเป็นแน่ เซี่ยวหยู๋มันใช้กลโกงอะไรรึเปล่า” ฮวาหลิงตะโกนด้วยความโกรธ เขาไม่เคยคาดคิดว่าเซี่ยวหยู๋อันดับจะขึ้นได้สูงถึงเพียงนี้

เจ้าขยะเซี่ยวหยู๋ใช้วิธีการใด มันเกิดอะไรขึ้น

ฮวาหลิงรู้สึกผิดหวังอย่างมาก เขาเคยมีความกลัวต่อ เซี่ยวหยู๋ อยู่บ้าง หลังจากที่เซี่ยวหยู๋ได้รากจิตวิญญาณสวรรค์ระดับ 7 ใครจะไปคิดว่าเมื่อถึงเวลาแล้วความสามารถของเขาจะระเบิดออกมาขนาดนี้ ในตอนนี้ทุกความกลัวของเขามันไปกระตุ้นจนทำให้เขารู้สึกอยากฆ่าใครสักคน

ในขณะที่ห่างออกไปหยัน เฮ่าก็ได้เห็นชื่อของเซี่ยวหยู๋ที่อยู่บนกระดานเทพวิญญาณ มันทำให้เขาตะลึง แม้อันดับที่ดีที่สุดที่เขาทำได้จะถึงแค่อันดับที่ 121 แต่เซี่ยวหยู๋ กลับปีนขึ้นไปยังอันดับที่ 11 นั่นคือระดับที่เขาไม่เคยเข้าถึงเลย

จากบันทึกที่ผ่านมาผู้ที่อยู่ในอันดับ20แรก จะกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญที่จะได้ควบคุมนิกายขนนกแห่งทวยเทพ

มันเป็นช่องว่างระหว่างเซี่ยวหยู๋กับเขา

หยัน เฮ่า มึนงงเล็กน้อย ในอดีตเขาคิดเสมอว่า เซี่ยวหยู๋เป็นแค่สวะที่มีดีแค่หน้าตาเท่านั้น ตอนนี้ปรากฏว่าตัวเขาได้กลายเป็นสวะซะเอง มันจะมีวิธีใดที่เขาจะสามารถแข่งกับเซี่ยวหยู๋ได้

ทันใดนั้นก็มีเสียงดังขึ้น

“ดูนั้นเจ้าเด็กใหม่ สองคนนั้นมีชื่อในกระดานเทพวิญญาณ ด้วยละ”

“เนี้ยหลี และ หลู่เปียว ที่มาจากโลกใบเล็กนั้นนะเหรอ”

ทุกคนได้ให้ความสนใจไปยังกระดานเทพวิญญาณ เนี้ยหลี่ และ หลู่เปียว อันดับของพวกเขายังคงขยับอย่างต่อเนื่องชื่อของหลู่เปียวมันมาหยุดที่อันดับที่ 86 แต่ของเนี้ยหลี่มันยังคงไม่หยุดแค่นั้น

“ดี เขาจะได้ส่งจดหมายไปหานายน้อยจินยัน ว่าอันดับตกลงแล้ว”

ทุกคนจ้องไปยังกระดานเทพวิญญาณ อันดับของเนี้ยหลี่ได้หยุดลงที่อันดับ 16

ทุกคนหายใจไม่ทั่วท้องพวกเขาเฝ้าดูทั้ง 2 ชื่อที่เพิ่งเข้ามาใหม่ในกระดานเทพวิญญาณ อันดับของพวกเขานั้นสูงมาก จากพวกที่มาใหม่ในปีนี้ แตกต่างกับพวกของ หลงยู่หยิ๋น และ จินยัน ที่พวกเขามีตระกูลของพวกเขาหนุนหลังอยู่ พวกเขาจะไม่ให้โอกาสกับคนอื่นเลยหรือ

คนจากโลกใบเล็กนี่มีแต่พวกน่ากลัวจริงๆ

อันดับ 11 และ อันดับ 16 ไม่ต้องพูดถึงเลยถ้าพวกเขาบ่มเพาะพลังของพวกเขาพวกเขาจะสามารถก้าวหน้าได้เพียงไหนถ้าพวกเขาจะเอา10อันดับแรกพวกเขาต้องท้าทายกันหน่อย

10อันดับแรกเชื่อว่าหลายคนคงฝันถึงมัน

นอกจากผลตอบแทนของ10อันดับแรกจะสูงมากแล้ว

ถ้าผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการจัดให้อยู่ใน10อันดับแรกพวกเขาจะเป็นที่สนใจของสถาบันอื่นด้วยเช่นกัน

ณ ตระกูลจิน

จินยันซึ่งเขาได้ฝึกฝนเทคนิคการต่อสู้กับปีศาจวิญญาณแล้ว

ข้ารับใช้รีบมารายงานว่า”นายน้อยข้ามีข่าวร้ายจะมาแจ้ง”

จินยันขมวดคิ้วของเขาในขณะที่เขาถามว่า”เกิดอะไรขึ้น”

“นายน้อยชื่อของนายน้อยในกระดานเทพวิญญาณได้ถูกใครบางแซงไปแล้ว จนตอนนี้อับดับของท่านได้ตกลงสู่อันดับที่ 25 ”

“ใครกันที่แซงหน้าข้าไป”จินยันกล่าวอย่างสงบ มันเป็นเรื่องปกติที่อันดับจะมีการเปลี่ยนแปลงตลอด ดังนั้นเขาจึงแค่สนใจว่าใครที่แซงอันดับเขา

“หนึ่งในนั้นคือเซี่ยวหยู๋ ซึ่งได้อันดับที่ 11 และอีกคนคือ เนี้ยหลี่ ซึ่งได้อันดับที่ 16” ข้ารับใช้ได้รายงานไป

“เนี้ยหลี่หรือ” จินยันขมวดคิ้วเล็กน้อย เขาไม่คาดคิดว่าเนี้ยหลี่จะแซงเขามาได้ เขารู้ดีว่าอันดับของเขายังคงตามหลังหลงยู่หยิน หลังจากนี้เขารู้เขาไม่สามารถที่จะแข่งขันกับนางได้ แต่ตอนนี้เขารู้สึกว่าเนี้ยหลี่จะทำให้เขาผิดหวังอยู่เล็กน้อย

จินยันจ้องมองด้วยสายตาเย็นชา เขาจะต้องไปที่สนามเทพวิญญาณเพื่อที่จะก้าวข้ามเนี้ยหลี่ และจะทำให้เนี้ยหลี่อยู่แทบเท้าของเขา


ที่มาจาก http://www.wuxiaworld.com/


#นิยาย พงศาวดารภูติ#Tale of the demon god#นิยายแปลไทย
Author(s)

4 ความคิดเห็น: