วันศุกร์ที่ 3 มิถุนายน พ.ศ. 2559

Tale of the demon and god novel Chapter 272 – Master Bei

Tale of the demon and god novel Chapter 272 – Master Bei

นิยาย พงศาวดารภูติ ตอนที่ 272 - นายน้อย เป่ย


บทที่ 272 - นายน้อย เป่ย

หลังจากเจ้าแห่งวิญญาณแดงได้จากไปแล้ว,นักเรียนกลุ่มหนึ่งก็ลึกขึ้นยืน

หญิงสาวที่สวมเสื้อผ้าสีฟ้าอ่อนเดินไปในทิศทางที่เนี่ยหลี่  และหลู่เปียวยืนอยู่

เธอมีความภาคภูมิใจในตัวเองและมองไปยังเนี่ยหลี่ก่อนที่เธอจะถามว่า "เจ้ามาจากโลกใบเล็กรึ?"

เนี่ยหลี่มองหญิงสาวในชุดสีฟ้าก่อนที่เขาจะพยักหน้าและตอบไปว่า "ถูกต้องแล้ว"

ขณะที่เขาระแวดระวังเกี่ยวกับหลงยูหยิ๋น,เขาอดสงสัยว่า เธอคนนี้นั้นมาจากไหน? ทำใมเขารู้สึกเหมือนว่าเคยเจอ? พวกเขานั้นเคยได้พบเจอกันเมื่อครั้งชาติที่แล้วหรือไม่?"งั้นพวกเจ้าก็คือระดับ 8 รากวิญญาณสวรรค์และระดับ 5 รากวิญญาณสวรรค์จากโลกใบเล็กอย่างนั้นรึ?" หญิงสาวพูดขณะระมัดระวังเนี่ยหลี่และหลู่เปียว

"พวกเจ้าไม่ได้หมายมั่นที่จะร่วมทำอะไรกับจิน ยันเมื่อสักครู่นี้หรอกรึ? ไม่ได้พยายามที่จะเข้าร่วมกับพวกเขาพร้อมกับทุกคนรึ?" มีเรื่องที่กวนใจเธอว่าจริงๆแล้วมันคืออะไร?อย่างไรก็ดีสายตาของเธอนั้นทำให้หลูเปียวไม่ค่อยชอบใจนัก

หญิงสาวที่สมเสื้อผ้าสีอ่อนก็เหลือบมองไปยังหลูเปียวทันที "แม้ว่าความสามารถของพวกเจ้าจะค่อนข้างดี แต่มันยังไม่เพียงพอที่จะได้รับการเชิญจากครอบครัวผนึกมังกรของข้า พรสวรรค์นั้นจริงๆก็มีผลต่อการบ่มเพาะพลังในระดับหนึ่ง.แต่แม้ว่าจะเป็นคนที่ไร้ประโยชน์หากแต่ตระกูลผนึกมังกรของข้าสนับสนุนล่ะก็พวกเขาก็สามารถที่จะเป็นอัจฉริยะได้"

ด้วยถ้อยคำของเธอนั้นทำให้ลู่เปียวเป็นที่น่ารำคาญเป็นอย่างมาก

เนี่ยหลี่มองผ่านไปยังหญิงสาวคนดังกล่าวก่อนที่เขาจะสังเกตุเห็นสายตาที่เย็นชาแผ่ออกมาจากดวงตาของเธอ.ผู้หญิงที่อยู่ตรงหน้าเขานั้นเป็นคนจากตระกูลผนึกมังกรจริงๆรึ!

ตระกูลผนึกมังกรนั้นเป็นตระกูลที่มีขนาดใหญ่มากในดินแดนขนนกแห่งทวยเทพ พวกเขาเป็น 1 ในสามของตระกูลทที่ใหญ่ที่สุดในนิกายขนนกแห่งทวยเทพ ในชีวิตก่อนหน้านี้ เมื่อเนี่ยหลี่ได้เดินทางเข้ามายังแดนแห่งนี้เขาเป็นหนี้บุญคุณอาจารย์ผู้หนึ่งที่เคยดูแลเขา แต่อาจารย์ของเขานันได้ถูกผู้เชียวชาญจากตระกูลผนึกมังกรสังหาย เนี่ยหลี่จึงไม่สามารถที่จะประทับใจใดๆในตระกูลแห่งนี้

แต่ในชีวิตนี้อาจารย์ของเขานั้นคงยังมีชีวิตอยู่ ดังนั้น เนี่ยหลี่จะไม่ยอมให้มันเกิดเหตุการณ์ใดๆเกิดขึ้นอีกครั้งแน่นอน

หญิงสาวไม่ได้หันไปมองหลู่เปียวอีกครั้งเลย,แต่เขามุ่งสายตาของเธอไปที่เนี่ยหลี่ขณะที่มุมปากของเธอขดเป็นรูปโค้ง"วันที่ขณะที่พวกเขาฝึกฝนเกี่ยวกับเพลิงจิตวิญญาณ,เจ้าทำให้ข้าค่อนข้างสนใจเจ้าทีเดียว.ข้าหวังว่าเจ้าจะไม่ทำให้ข้าผิดหวังนะ"


หลังจากพูดจบ,เธอก็หันหลังและเดินไป,แผ่นหลังที่งดงามค่อยๆหายไปอีกครั้งก่อนที่เธอจะผ่านเข้าไปยังสนามฝึก

หลู่เปียวมองเนี่ยหลี่ด้วยความอยากรู้อยากเห็นและถามว่า"เนี่ยหลี่,หล่อนหมายความว่าอย่างไร?ก่อนที่หล่อนจะเดินไปเธอบอกเจ้าว่าเธอสนใจ?หรือว่าเธอจะคิดเกี่ยวกับเรื่องร้อนแรงบนเตียงกับคุณ?

สิ้นคำพูดของหลูเปียว,เนี่ยหลี่อดไม่ได้ที่จะกลิ้งตาไปมาไปที่เขา,ไม่รู้ว่าสมองของหลูเปียวนั้นทำมาจากแป้งเปียกรึอย่างไร?

ขณะที่หลู่เปียวพูดจบ,ชายหนุ่มที่รูปร่างหน้าตาดีก็เดินเข้ามา,มองไปที่หลู่เปียวและพูดว่า"เจ้าทำให้หลงยูหยิ๋นสนใจ,แต่เจ้าทั้งสองอาจจะคิดว่ามันเป็นแค่ความต้องการ.แต่เจ้าคิดหรือว่าหล่อนนั้นสนใจเพื่อนของเจ้า?เจ้ายังไม่รู้ว่าบุคลิคที่เย็นชาของหล่อนนั้นเป็นอย่างไร?"

"บุคลิคที่เย็นชา?"หลูเปียวผงกศีระษและพุดว่า"ไม่น่าแปลกเลยว่าหล่อนแสดงท่าที่แบบนั้นออกมาตลอด.นั้นล่ะคือเหตุผล"


"พวกท่านคงไม่เคยได้ยินข่าวหลงยูหยินก่อนหน้านี้? ชิ,ชิ,พวกเจ้ามาจากโลกใบเล็กแน่นอนย่อมไม่รู้ ว่า หลง ยูหยิ๋นนั้นเป็นคนที่อัจฉริยะอย่างมากจากตระกูลผนึกมังกร,และมีข่าวลือว่าเธอนั้นได้ครอบครอง สายเลือดมังกรสายตรง.ร่างการของเธอนั้นแข็งแกร่งเป็นอย่างมาก แม้แต่ศิลปวัตถุระดับสองยังไม่สามารถทำอันตรายต่อเธอได้ 2 ปีก่อนนั้นเธอได้หมั้นกับใครบางคน,แต่ท้ายสุดแล้ว เธอกลับทำให้คู่หมั้นของเธอพิการในศึกแข่งขันการต่อสู้,เขาไม่สามารถที่จะใช้ชีวิตเหมือนคนปรกติทั่วไปได้เลย"ชายหนุ่มขยับหัวไปมาเป็นสัญญาณ  "คู่หมั้นของหลงยูหยิ๋นนั้นก็มาจากตระกูลที่ทรงพลังเหมือนกัน.แต่ไม่รู้ว่าทำใม,เขากลับทนเรื่องดังกล่าวได้,ผู้หญิงคนนั้นก็ไม่ต่างเผด็จการหญิง! หากใครไปท้าทายเธอ"


เมื่อได้ยินคำพูดของชายหนุ่ม,หลูเปียวก็อดไม่ได้ที่จะประจบประแจง

ผู้หญิงที่สวมชุดสีฟ้าที่เพิ่งจากไปนั่นคือ หลงยูหยิ๋นรึ? ดวงตาของเนี่ยหลี่ก็ลดลงทันที ,ชีวิตเขาก่อนหน้านี้นั้น,เป็นหลงยูหยิ๋นเองที่สังหารอาจารย์ของเขา


ในชาตินี้ของเขา,หลังจากที่เนี่ยหลี่เพิ่งมาถึงอาณาจักรซากมังกร,หลงยูหยิ๋นยังเป็นแค่เด็กผู้หญิง,แม้ว่าเธอนั้นจะมีอายุมากว่าร้อยปีณ เวลานั้น.หล่อนไปถึงขึ้นที่ 3 ของผู้เชียวชาญระดับเทพสงครามและเป็นสุดยอดเผด็จการหญิงที่อยู่ภายในอาณาจักรขนนกแห่งทวยเทพ

ไม่น่าแปลกใจเลยว่าเมื่อเขาเห็นเธอนั้น,เนี่ยหลี่จะจำขึนได้ว่าชีวิตก่อนหน้านี้,หลงยูหยิ๋นนั้นช่างเต็มเปี่ยวไปด้วยความเผด็จการและและยังเอากฏของตัวเองเป็นที่ตั้ง,แยกส่วนของนิกายขนนกแห่งทวยเทพให้มาอยู่ในมือของเธอ

ณ เวลานั้น,หลงยู่หยิ๋นนั้นดูคลายกับหญิงสาว,แต่ตอนนี้เธอนั้นยังดูเหมือนเด็กหญิง.แม้ว่าจะมีรูปร่างลักษณะคล้ายคลึงกัน,แต่ทั้งสองก็ไม่ได้แตกต่างกันมาก,นั่นจึงเป็นเหตุผลที่เขาจำเธอได้ในทันที

แม้ว่าความเสียใจของเขาในชีวิตก่อนหน้านี้มันจะไม่สามารถทำให้หายไปได้,เนี่ยหลี่นั้นยังคงเกลืยดตระกุลผนึกมังกรเป็นอย่างมาก

หลู่เปียว นั้นถูกใจชายหนุ่มคนนี้มากคนที่ยืนอยู่ข้างหน้าเขาพร้อมทั้งถามว่า"เฮ้,เจ้าชื่ออะไร?"

ชายหนุ่มยิ้มและพูดว่า"เจ้าสามารถที่จะเรียกข้าว่า น้ายน้อย เป่ย"

"นายน้อย เป่ย?"หลู่เปียวกรอกตาของเขาไปมา เด็กหนุ่มคนนี้ช่างหลงตัวเองนักที่ชอบให้ใครๆเรียกเขาว่า นายน้อย  แต่หลังจากเข้าเข้ามาสู่อาณาจักรซากมังกร,หลู่เปลียวก็ต้องสุภาพและมีมารยาทให้มาก.ถ้าเด็กคนนี้มีคนอยู่เบื้องหลัง.มันคงไม่ใช่สิ่งที่ดีต่อเขา"พี่ชาย เป่ย,ของคุณที่เตือนพวกเราในวันนี้"'' หลังจากที่ได้ยิน ''อาจารย์ เป่ย'' เนี้ยหลี่เคยได้ยินมาว่า เขานั้นเป็นคนที่ขี้เกียจที่ปรากฎตัวขึ้นในนิกายขนนกแห่งทวยเทพและหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย แต่ความแข็งแกร่งของเขานั้นไม่ได้อ่อนไปกว่าหยงยู่หยินเลย การดำรงอยู่ของเขาทำให้เกิดการเปรียบเทียบระหว่างเขาและนาง ทุก ๆ คนเรียกเขาว่านายน้อย เป่ย เป็นผู้สืบเชิ้อสายมาจากตระกูลกู่

หลงยู่หยินนั้นสืบเชื้อสายมาจากตระกูลผนึกมังกร ความสามารถของนางนั้นสามารถที่จะไปสู่ระดับสูงสุดได้โดยไม่ยากเย็นนัก แต่อย่างไรก็ตามปรมารจารย์กู่เป่ยนั้นก็เป็นผู้ที่มีความสามารถอย่างถ่องแท้ในเรื่องของการใช้กระบี่

'' สำหรับพวกเจ้าทั้งสอง ข้านั้นทราบชื่อของพวกเจ้าอยู่แล้ว เนี้ยหลี่ และหลู่เปียว '' อาจารย์ เป่ย กล่าวขณะที่ยิ้มให้ทั้งสอง

'' เจ้ารู้จักพวกเราทั้งสองงั้นหรือ? '' หลู่เปียวรู้สึกตกใจเล็กน้อย

กู่เป่ยยิ้มและกล่าวว่า '' แน่นอน เจ้าทั้งสองเป็นที่รู้จักดีในเขตตะวันตก นิกายขนนกแห่งทวยเทพเป็นสถานที่ที่รองรับเหล่าอัจฉริยะผู้ที่มีความสามารถระดับรากจิตวิญญาณสวรรค์โดยไม่คำนึงถึงสถานที่ที่คนเหล่านั้นจากมา ยิ่งไม่ต้องพูดถึงเมื่อพวกเจ้าทั้งสองนั้นมีรากจิตวิญญาณสวรรค์ระดับ 8 กับระดับ 5 เลย ไม่แปลกใจเลยที่มีคนหลายให้ความสนใจและจับตาดูพวกเจ้าอยู่ ”

เนี้ยหลี่นั้นคิดอยู่แล้วว่ามันจะต้องเป็นแบบนี้ ตราบใดที่เขายังไม่เข้าร่วมกับฝ่ายใดนั่นจะทำให้ไม่มีใครสามารถทำร้ายพวกเขาได้ ประการแรกนั้นเหล่าอัจฉริยะของสถาบันจิตวิญญาณสวรรค์จะได้รับการปกป้องดูแลเป็นอย่างดี ประการที่สองไม่มีใครที่อยากจะขัดใจอัจฉริยะเหล่านี้หากไม่มีเหตุผลที่ดีพอ

'' แล้วเจ้าล่ะ '' หลู่เปียวมองที่ไปกู่เป่ย ด้วยความอยากรู้

กู่เป่ยหัวเราะ '' ฮ่า ๆ ข้าหรอ? ข้านั้นมีความสนใจตัวของหลงยู่หยิ๋นและหลงยู่หยินนั้นสนใจพวกเจ้าทั้งสอง เพราะฉะนั้นข้าจึงมาดูเพื่อพิสูจน์ว่าพวกเจ้านั้นเป็นอย่างไร ''

'' เป็นอย่างนี้นี่เอง เจ้าสนใจในตัวหลงยู่หยินนั่นเอง '' หลู่เปียวเข้าใจในทันที เขาเหลือบมองที่ไปเป้าของกู่เป่ย '' นั่นทำให้เจ้ารู้สึกเต้นตื่นสินะ หลงยู่หยินนั้นทำร้ายคู่หมั้นของตัวเอง แต่เจ้าก็ยังสนใจ นี่เจ้าเป็นพวกชอบความรุนแรงงั้นหรือ? ''

“ เฮ้ย เฮ้ย นี้เจ้ากำลังมองไปที่สิ่งใดกัน? ” กู่เป่ยพูดด้วยความรู้สึกที่ไม่สบายใจ '' ข้านั้นสนใจหลงยู่หยิ๋นแต่ไม่ได้หมายความว่าข้านั้นเป็นพวกชื่นชอบความรุนแรงนะ ''

'' เจ้าแน่ใจนะว่าเจ้าไม่ได้เป็นพวกที่ชื่นชอบความรุนแรงน่ะ '' หลู่เปียวถามขณะที่เหลือบมองไปที่เป้าของกู่เป่ย

'' ไม่แน่นอน ข้าไม่ใช่แบบนั้น พวกเจ้าจะไปเจอหญิงที่สนใจแต่การเอาชนะเหมือนหลงยู่หยินได้ที่ไหน '' กู่เป่ย หัวเราะอย่างหื่นกาม '' นั่นเป็นหญิงในแบบที่ข้าต้องการที่สุด จริง ๆ แล้ว นางนั้นจะต้องเป็นคนที่ร้อนแรงเป็นอย่างมากแน่นอน ''

จากคำพูดของกู่เป่ย หลู่เปียวหัวเราะอย่างบ้าคลั่งในขณะที่เขาก็เข้าไปโอบไหล่ของกู่เป่ยและพูดว่า '' แน่ใจนะ? ถ้าอย่างนั้นละก็ เราก็ควรจะหารือเกี่ยวกับเรื่องนี้กันสักหน่อย ฮ่า ๆ ๆ ๆ ''

'' ถ้าอย่างนั้นเราก็เป็นพวกเดียวกันน่ะสินะ '' กู่เป่ยมองไปที่หลู่เปียวและคิดว่าได้พบกับเพื่อนใหม่ที่เข้าขากันได้ดี '' น้องหลู่ น่าเสียดายยิ่งนักที่ข้าไม่ได้พบกับเจ้าให้เร็วกว่านี้ ''

หลังจากที่เนี้ยหลี่เห็นพวกเขาหัวเราะอย่างหื่นกามกัน เขาก็ไม่สามารถที่จะออกอาการยิ้มแบบขมขึ่นได้ เขาไม่คิดว่าก่อนว่าหลู่เปียวกับกู่เป่ยนั้นจะเข้ากันได้เป็นอย่างดี จากนั้นเขาก็มองไปรอบ ๆ และสังเกตเห็นว่ามีคนแอบมองพวกเขาอยู่และแอบกระซิบกัน หนึ่งในนั้นคือหวังหยางที่มาจากอาณาจักรอนุสวรรค์ หวังหยางนั้นยืนอยู่กับพวกของเขา 5 คนรวมกันเป็นกลุ่ม

เนี้ยหลี่หรี่ตาลงพร้อมกับพูดกับหลู่เปียวและกู่เป่ยว่า '' ที่นี่ไม่เหมาะที่จะคุย พวกเราไปกันเถอะ ''

กู่เป่ยเข้าใจทันทีว่าเกิดอะไรขึ้นและหัวเราะออกมา '' ตกลง ถ้าอย่างนั้นก็ไปกันเถอะ ข้ามีที่ที่เหมาะสมที่จะคุยเรื่องราวดี ๆ กับน้องหลู่ ''

จากนั้นพวกเขาทั้งสามคนก็เดินออกไปด้วยกัน หวังหยางมองกลุ่มของพวกเขาเดินจากไปและหันกลับมาหากลุ่มตัวเอง

'' พวกเขาออกไปกับกู่เป่ย อย่างนั้นมันก็ครบ 5 คนแล้วสิ สำหรับคนที่มีโอกาสที่จะไปสู่เขตตะวันออก หลงยู่หยิ๋นจินยัน กู่เป่ย 3 คนนั้นย่อมได้ไปที่เขตตะวันออกโดยเป็นที่แน่นอนอยู่แล้ว แต่อีก 2 คน ที่มีรากจิตวิญญาณสวรรค์ระดับ 8 และระดับ 5 นั้นเป็นคู่แข่งที่สำคัญมากสำหรับพวกเรา แต่ตอนนี้พวกเขาอยู่กับกู่เป่ย นั่นทำให้พวกเรายากที่จะจัดการกับพวกนั้น '' หนึ่งในพวกนั้นกล่าว

หนึ่งในกลุ่มนี้มีคนที่แข็งแกร่งที่สุดที่มีรากจิตวิญญาณสวรรค์ระดับ 5 มันจะเป็นประโยชน์หากพวกเขารวมตัวกันโดยในกลุ่มนี้มีหัวหน้าชื่อว่า ฮั่นจิง

ในทุก ๆ ปี จะมีการแข่งขันเกิดขึ้นใน 5 เขต พวกเขาพร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อที่จะทำให้พวกเขานั้นได้ไปสู่เขตตะวันออก พวกเขาต้องขัดขวางไม่ให้เนี้ยหลี่และหลู่เปียวแข็งแกร่งไปมากกว่านี้ หากเนี้ยหลี่และหลู่เปียวได้ไปสู่เขตตะวันออก พวกเขาเหล่านั้นจะต้องรอโอกาสอีกเป็นปีเลยทีเดียว นั่นคือสิ่งที่พวกเขาไม่เต็มใจจะยอมรับ

ถึงแม้ว่าเนี้ยหลี่และหลู่เปียวจะมีรากจิตวิญญาณสวรรค์ระดับ 8 และระดับ 5 แต่ระดับพลังในตอนนี้ของพวกเขานั้นยังไม่แข็งแกร่งมากนัก นั่นทำให้พวกเขานั้นง่ายต่อการจัดการ ไม่เหมือนจินแยน หลงยู่หยิ๋นและกู่เป่ย พวกเขาไม่สามารถต่อกรกับคนเหล่านั้นได้เลย

'' การที่พวกเขานั้นจะก้าวสู่ระดับพลังขั้นถัดไป พวกเขาจะต้องเข้ามาฝึกฝนที่บริเวณลานฝึก และเมื่อพวกเขาแยกกับกู่เป่ย นั่นแหละคือโอกาสของพวกเรา '' หวังหยางกล่าว

ฮั่นจิงขมวดคิ้วแล้วกล่าวว่า '' จริง ๆ แล้วภายใน 3 วันต่อจากนี้พวกเขานั้นจะต้องเข้ามาฝึกฝนที่บริเวณลานฝึก แต่ที่ลานฝึกนั้นมันมีทั้งหมด 3 ลาน ข้าคิดไม่ออกเลยว่าพวกเขาจะไปฝึกที่ลานไหนกัน ''

'' เดี๋ยวข้าจะรับผิดชอบในการหาข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนั้นเอง ถ้าเมื่อไรที่ข้ารู้สถานที่ที่มันจะไป ข้าจะบอกให้พวกเจ้ารู้ในทันที '' หวังหยางกล่าว

โดยที่เขานั้นเป็นมือขวาของฮวาหลิง ทำให้เขาให้ความสนใจและเฝ้าระวังเกี่ยวกับตัวของเนี้ยหลี่และหลู่เปียวเป็นพิเศษ
ที่มาจาก http://www.wuxiaworld.com/


#นิยาย พงศาวดารภูติ#Tale of the demon god#นิยายแปลไทย
Author(s)

6 ความคิดเห็น: