วันอังคารที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

Tale of the demon and god novel Chapter 270 – Venerable Redsoul

Tale of the demon and god novel Chapter 270 – Venerable Redsoul

นิยาย พงศาวดารภูติ ตอนที่ 270 -เจ้าแห่งวิญญาณแดง


บทที่ 270 -เจ้าแห่งวิญญาณแดงChapter 270 – พลังวิญญาณสีแดงที่น่าศัทธา

เขาไม่คาดคิดเลยว่ามันจะมีผลเกิดขึ้นรวดเร็วขนาดนี้

เนี่ยหลี่เองก็รู้สึกประหลาดใจเล็กๆอยู่เหมือนกัน,แต่เขาก็ยังไม่รู้ว่าทำใม.เซี่ยวหยู่นั้นไม่สามารถก้าวผ่านระดับมาหลายปี ซึ่งจริงๆแล้ว,เซี่ยวหยู่นั้นมี ระดับรากวิญญาณสวรรค์ระดับ 7 ที่มีพรสวรรค์มาก,เขาควรที่จะก้าวผ่านระดับลิขิตสวรรค์นานแล้ว,แต่เนื่องจากเหตุผลบางอย่าง,เขาจึงไม่สามารถทำอย่างนั้นได้.อย่างไรก็ตาม,ผลที่ตามมาจากการที่บ่มเพาะพลังมาเป็นเวลานานจนมาถึงตอนนี้.ด้วยการกระตุ้นมันด้วยการฝังเข็มของเนี้ยหลี่ ทำให้พลังงานวิญญาณสวรรค์นั้นระเบิดออกมาในทันที

ไฟสีแดงที่ถูกปล่อยออกมาจาเซี่ยวหยู่,มันส่องแสงเรืองรองราวกับกุหลาบสีชาดที่ลู่ลม,พลังงานขยายออกดั่งพายุรอบๆตัวของเขา


"ช่างเป็นพลังที่ทางพลังนัก"เนี่ยหลี่ถูกกระแทกด้วยพลังทำให้เขาถึงกับถอยหลังไปหลายก้าว.ขณะที่เขามองเซี่ยวหยู๋ถูกห่อหุ้มด้วยออร่าเหมือนกับพายุ เขาพึมพัมออกมาว่า หมื่นมังกรคำรามเป็นเทคนิคที่ทรงพลังเป็นอย่างยิ่ง.ไม่รู้ว่าเจ้าแห่งดินแดนใต้พิภพนำมันมาจากที่ใดกัน?"


เมื่อเซี่ยวหยู่ได้ก้าวผ่านระดับลิขิตสวรรค์แล้วและพลังวิญญาณของเขาเป็นรูปแบบของลิขิตพลังงานสวรรค์แล้ว,การบ่มเพาะพลังของเขาจักต้องเป็นที่น่าตกใจเป็นอย่างยิ่ง


ขณะที่เนี่ยหลี่นั้นยิงคิดเรื่องต่างๆเหล่านั้นอยู๋,เซี่ยวหยู๋เริ่มมที่จะรวบรวมพลังวิญญาณและบ่มเพาะพลัง พลังงานสวรรค์เริ่มที่จะก่อตัวในเขตแดนวิญญาณของเขา

และหลังจากนั้น,ลิขิตวิญญาณที่ 2 และที่3 เริ่มที่จะปรากฏ และหยุดที่ลิขิตพลังวิญญาณที่ 3

เมื่อลิขิตวิญญาณที่ 3 ก่อตัวกันเสร็จแล้ว,หัวใจของเซี่ยวหยู๋เริ่มที่จะประหลาดใจอย่างเต็มที่ เขาไม่คิดเลยว่าเขาจะสามารถพัฒนาได้อย่างรวดเร็วขนาดนี้

คลื่นพลังที่บ้าคลั่งได้เขายึดครองพื้นที่อย่างรวดเร็วและ เริ่มที่จะสงบเหมือนดังน้ำ,เซี่ยวหยู๋ เปิดตาของเขาออกช้าช้า มันเป็นดวงตาที่สวยงามเมื่อมันกระทบกับแสงผ่านออกมาหมื่นมังกรคำราม เป็นเทคนิคที่สามารถปกปิดระดับของการบ่มเพาะพลังได้,จึงไม่สามารถตรวจพบได้โดยคนอื่น มันไม่มีกลิ่นอายใดๆเลยที่เปล่งออกมาจากเซี่ยวหยู๋ เขาลดศีรษะลงและมองดูเสื้อผ้าที่ยุ่งเหยิงที่หน้าอกและยังเผยให้เห็นไหล่ทั้งสองข้าง ในขณะนั้น ก็ทำให้เขาอดไม่ได้ที่จะรู้สึกอึดอัดใจ

เซี่ยวหยู่ใส่เสื้อผ้าของเขากลับเข้าที่พร้อมทั้งหันไปหาเนี่ยหลี่และพูด้วยเสียงที่จริงใจ"เนี่ยหลี่ข้าขอขอบคุณเจ้า ถ้าเข้าไม่ได้เจ้าแล้ว ข้าคงไม่สามารถที่จะก้าวผ่านระดับลิขิตสวรรค์ได้สำเร็จ! หากเจ้ามีคำขอใดๆ ขอเพียงเจ้าเอ๋ยมา และข้าจำทำให้ดีที่สุดเพื่อที่จะช่วยเจ้า"

เซี่ยวหยู๋นั้นเป็นคนที่จริงจังกับคำพูดของเขา เพราะในความเป็นจริงนั้นที่ว่าเขาไม่สามารถที่จะไปถึงระดับลิขิตสวรรค์เป็นระยะเวลานานนั้น แม้แต่ครูของเขาก็ไม่สามารถที่จะอดทนกับเขาได้ ถ้าไม่ใช่เพาะเนี่ยหลี่ใครจะรู้ว่าอีกนานเท่าไหร่ที่เขาต้องอยู่ที่ระดับลิขิตปฐพี?

เนี่ยหลี่ยื่นมือขวาของเขาออกไปและกล่าวว่า "ข้าได้ช่วยรักษาเจ้า,หากเจ้าต้องการจะตอบแทนข้า.ที่ช่วยให้เจ้าเลื่อนระดับไปยังระดับลิขิตสวรรค์นั้น,งั้นเจ้าคงจะนำหินจิตวิญญาณมาบ้าง,ใช่หรือไม่,คืนนี้ข้าไม่อยากเสียเวลาเปล่า และเจ้าช่วยแบ่งให้ข้าได้หรือไม่?"

หลังสิ้นคำพูดของเนี่ยหลี่,เซี่ยวหยู่ได้ยกศีระษะของเขาขึ้นและมองไปยังเนี่ยหลี่และกล่าวว่า"ข้านั้นได้หินจิตวิญญาณออกมาด้วยประมาณ 10 ก้อน,เจ้าสามารถรับมันไปได้ทั้งหมด

"ชิ,เจ้าเป็นถึงลูกชายของหัวหน้านักรบ!ทำไมเจ้าช่างยากจนนัก?ลืมมันซะ,ข้าคงรู้สึกแย่หากต้องรับหินจิตวิญญาณทั้งหมดจากเจ้า.ข้าจะรับมันจากเจ้าแค่ 5 ก้อนและพวกเราก็ไม่ติดค้างกัน.เจ้าได้นำพาเข้าเข้ามายังนิกายขนนกแห่งทวยเทพและเจ้าต้องการหลอกให้ข้าติดหนี้ของเจ้าอีกรึ"เนี่ยหลี่ โบกมือไปมา,และนำหยิบหินจิตวิญญาณ 5 ก้อน พร้อมทั้งยิ้มเล็กน้อย " 2 เข็มเงินสำหรับหินจิตวิญญาณ 5 ก้อน มันก็ไม่ได้แย่อะไรมากนัก"


เซี่ยวหยู๋มองไปที่แน่หลี่ด้วยท่าทางที่ยากจะอธิบาย.ด้วยสองเข็มเงินที่เนี่ยหลี่ทำมันเป็นสิ่งที่ไม่ธรรมดาแน่นอน.หลังจากที่มันช่วยให้เขาก้าวข้ามผ่านระดับลิขิตสวรรค์,เซี่ยวหยู๋ไม่มีความคิดดีๆเลยที่จะตอบแทนอะไรเขา.หากแต่เนี่ยหลี่กับพุดอะไรบางอย่างที่บอกว่าไม่อยากเป็นหนี้เขา เขาไม่ได้ต้องการอะไรเลยรึ?


เนี่ยหลี่ทำมันเหมือนกับว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น.เซี่ยวหยู๋แอบทอดถอนใจเบาๆในหัวใจ

"เฮ้,เซี่ยวหยู๋ ทำใม่ใจมองข้าด้วยสายตาแบบนั้น?มันทำให้เข้าถึงกับขนลุกเลยนะ"เนี่ยหลี่โบกมือของเขา,แสดงท่าทีอึดอัดใจบนใบหน้าของเขา และเขาก็พูดไปว่า,"ข้าไม่ได้มีความสนใจในเพศชายหรอกนะ!"

เมื่อสิ้นเสียงของเนี่ยหลี่,ใบหน้าของเซี่ยวหยู๋ก็เปลี่ยนเป็นมืดมน,ทำใมเขาต้องรู้สึกกระตุ้นอยากที่จะทุบใบหน้าของเนี่ยหลี่,แม้ว่าเนี่ยหลี่นั้นจะเป็นคนที่เพิ่งช่วยเขาสักครู่ก็ตาม?

เซี่ยวหยู๋ยืนขึ้นในความรำคาญและเดินออกไป ในขณะที่เขากำลังเดินไปถึงหน้าประตู เขาก็หยุดสักครู่และอดไม่ได้ที่จะบอกด้วยเสียงอ่อนนุ่มว่า"อย่างไรก็ตาม,ขอบคุณเจ้ามาก" สิ้นเสียงพูดเขาก็เดินออกไปและปิดประตู


มองไปยังประตูที่เซี่ยวหยู๋เพิ่งปิดไป,เนี่ยหลี่นอนลงยังเตียงนอนและมองไปยังเพดาน"คิดดูแล้วเขาก็ยังยืนยันที่จะของคุณข้า,ทำใมข้าต้องรู้สึกเหมือนว่าขาดทุนนะที่ได้หินจิตวิญญาณ 5 ก้อน? ข้าควรที่จะนำมันมาทั้งหมดอย่างนั้นรึ"

ค่ำคืนที่เงียบงันก็ค่อยๆผ่านไป


เช้าวันรุ่งขึ้นเป็นวันที่ท้องฟ้าสดใสและมีชีวิตชีวา  เสียงนกร้อง จิ๊บๆ มาจาป่าเหมือนกับเพลงที่ไพเราะ

หมอกในตอนเช้าปกคลุมพื้นที่ขณะที่มีอากาศที่บริสุทธิ์์ก็กระจายเต็มป่า


นักเรียนหลายคนก็ได้ตื่นขึ้นในรุ่งอรุณนี้และเริ่มที่จะฝึกฝน.เนี่ยหลี่และหลู่เปียวเองก็เดินไปบนทางที่ซึกแซกเป็นทางยาวอยุ่.วันนี้พวกเขาต้องไปรายงานตัวกับอาจารย์และพวกเขานั้นก็อดสงสัยไม่ได้เลยว่าอาจารย์ของพวกเขานั้นจะเป็นคนเช่นไร?

เนี่ยหลี่และหลู่เปียวได้เดินตามแผนที่ที่เซี่ยวหยู๋ได้มอบให้แก่พวกเขาและในที่สุดก็เดินทางมาถึงลาน ที่ทางเขาของสนามนั้นมีผู้เชียวชาญที่สวมชุดคลุมสีเท้าที่ห้ามเนี่ยหลี่นั้นเข้ามาพร้อมกับสั่งว่า "ป้ายชื่อของพวกเจ้าล่ะ"

เนี่ยหลี่และหลู่เปียวนำมันออกมาตามที่ผู้เชียวชาญนั้นร้องขอ

"งั้นก็เข้าไปได้! " ผู้เชี่ยวชาญพูดขณะที่เขาพยักหน้าด้วย

เนี่ยหลี่และหลูเปียวเข้าไปข้างใน. หลู่เปียวมองไปรอบๆ ด้วยความอยากรู้อยากเห็นขณะที่เขาพูดออกมาด้วยว่า "สถานที่แห่งนี้มันช่างแตกต่างจากสถาบันกล้วยไม้ศักดิ์สิทธิ์มากนัก"

"ใช่"เนี่ยหลี่พยักหน้าเห็นด้วย.ก่อนที่พวกเขาจะเดินเข้ามาข้างใน,พวกเขามันมองเห็นนักเรียนเกือบสิบคนซึ่งพวกเขามองเข้ามาในสนาม,หนึ่งในนั้นเหมือนว่าพวกเขาจะรู้จัก.เขาเป็นหนึ่งในลูกน้องของฮวาหลิง คนที่ทดสอบได้ระดับ 1 รากวิญญาณแห่งสวรรค์.เขามองมายังเนี่ยหลี่และหลูเปียวด้วยสายตาที่ไม่เป็นมิตรนัก

ดูเหมือนว่านักเรียนที่มารวมตัวกันที่นี้นั้นล้วนแล้วแต่ได้รับการทดสอบว่ามีรากวิญญาณสวรรค์

เมื่อเนี่ยหลี่และหลู่เปียวก้าวเข้ามาข้างใน, นักเรียนหลายคนก็มองมายังพวกเขาด้วยความสนใจ

เด็กหนุ่มคนหนึ่งดูเหมือนว่าจะอายุราวๆ 16 หรือ 17 ปี เขาเดินเขามาและถามว่า"พวกเจ้าสองคนมาจากใหนรึ?"

เนี่ยหลี่หันหน้าเขาเขาและชำเรืองมองไปยังเด็กหนุ่มคนดังกล่าวที่แสดงท่าทีหยิ่งๆออกมา

"โลกเล็กๆ "เนี่ยหลี่ตอบอย่างใจเย็น

"โอ้ว?พวกเจ้าสองคนเป็นอัจฉริยะจากโลกเล็กๆอย่างนั้นรึ?  ระดับ 5 รากวิญญาณสวรรค์และ ระดับ 8 รากวิญญาณสวรรค์" ดวงตาของชายผู้นั้นเปล่งประกายด้วยความประหลาดใจและเขายังพูดต่อไปอีกว่า


“ ข้าชื่อจินยัน เป็นคนของตระกูลจินแห่งนิกายขนนกแห่งทวยเทพ ตระกูลของเราถือเป็นตระกูลอัฉริยะระดับสูง ถ้าเจ้ามีเวลาก็สามารถไปเยี่ยมที่ตระกูลของข้าได้ ” ถึงแม้ว่า คำพูดของจินยันตั้งใจเชิญพวกเขาไปเป็นแขกของตระกูล แต่จินยันก็ไม่คิดจะลดตัวลงไปคบกับคนระดับล่าง

“ไว้พวกเราค่อยคุยกันสำหรับเรื่องนี้อีกครั้ง” เนี้ยหลี่กล่าวในขณะที่เขาและหลู่เปียวเดินจากไป

เมื่อได้ยินที่เนี่ยหลี่กล่าว  จินยันแสดงออกถึงความโกรธที่คิดว่าสองคนนี้มาจากโลกเล็กๆ และยังหยิ่งยโสโอหังมาก! จินยันแสดงออกทางสีหน้าของเขาและเดินจากไป

“ เนี้ยหลี่ ดูเหมือนว่าเขากำลังข่มขู่เรา ” หลู่เปียวกำลังกังวล

“ ไม่ต้องคิดมากเกี่ยวกับเรื่องนี้ ในสถาบันจิตวิญญาณสวรรค์เราจะปลอดภัย แม้ว่าจะมีคนพยายามก่อปัญหาให้พวกเรา พวกเขาก็ไม่สามารถสร้างความเดือดร้อนให้มากมายนัก เนื่องจากเรายังไม่ได้แสดงออกว่าจะเข้าร่วมกับตระกูลใด และยังอยู่ในที่ ๆ ปลอดภัย มันไม่มีทางที่ใครจะสามารถจะรุกรานหรือทำร้ายคนที่เป็นกลางหรอก แต่ถ้าเราต้องการร่วมกับฝ่ายใดแล้วละก็มันจะนำปัญหามาสู่เราได้ ” เนี้ยหลี่กล่าว

แม้ว่าสถาบันจิตวิญญาณสวรรค์จะเป็นสถาบันภายใต้นิกายขนนกแห่งทวยเทพ แต่ก็อาจต้องเผชิญหน้ากับตระกูลต่างๆ และอาจเกิดเหตุรุนแรงขึ้นได้ มิฉะนั้น ชีวิตก่อนหน้านั้น นิกายขนนกแห่งทวยเทพจะไม่แยกออกจากกัน มันจะต้องมีเหตุผลแน่นอน

ขณะที่พวกเขาพูดคุยกันก็มี ชายผมขาวสูงอายุคนหนึ่งกำลังเดินออกมาจากภายนอกลาน เขากวาดสายตามองไปยังนักเรียนของเขาทุกคนและกล่าวทักทาย “ ยินดีที่ได้รู้จักทุกคน ข้าเป็นอาจารย์ของพวกเจ้านับแต่นี้ ข้า จ้าวแห่งวิญญาณแดง ข้าจะบอกแนวทางการบ่มเพาะพลัง เอาละนักเรียนทุกคนตามมาเดี๋ยวจะพาไปแนะนำห้องเรียนและหาที่นั่ง ”

“ ในชั้นเรียนนี้ มีทั้งหมด 36 คน ทั้งหมดเป็นนักเรียนใหม่ ทุกคนมีความสามารถพิเศษ(อัจฉริยะ) และยังไม่บรรลุสูงไปกว่าพื้นฐานจิตวิญญาณสวรรค์ซึ่งเป็นมาตรฐานของคนทั่วไป เข้าใจหรือไม่ว่า ในที่นี้ทุกคนต้องปฏิบัติตามกฎของอาจารย์ และตอนสิ้นปีที่ผู้แข็งแกร่งสูงสุดจำนวน 5 คน จะมีโอกาสที่ถูกส่งไปยังเขตตะวันออก จำไว้ว่ามีที่ว่างแค่ 5 ที่เท่านั้น ถ้าไม่สามารถไปที่นั่นได้แล้วพวกเจ้าจะเสียใจ เพราะพวกเจ้าจะต้องอยู่ที่นี้ไปอีกนาน ” จ้าวแห่งวิญญาณแดง ได้กวาดสายตามองไปยังทุกคนเหล่าผู้มีพรสวรรค์ และด้วยเหตุนี้เขาคิดว่าคงจะไม่มีใครอยากอยู่หลังเพื่อน ๆ เป็นแน่

ด้วยคำพูดของเจ้าแห่งวิญญาณแดง ทุกคนจ้องมองหน้ากันและกันแสดงสายตาปรากฏถึงความเป็นศัตรูออกมาอย่างชัดเจน นี้คือโลกที่จัดลำดับความแข็งแกร่ง ในปีนี้มีเพียงแค่ 5 คนที่จะถูกส่งไปยังเขตตะวันออก ในขณะที่คนอื่น ๆ จะต้องรอไปอีกหนึ่งปีบนเส้นทางของความแข็งแกร่ง ถ้าเขาปล่อยเวลาให้ผ่านไปอย่างไร้ประโยชน์โดยตามหลังผู้อื่น  แน่นอนว่าจะไม่มีความสงสารสำหรับผู้อ่อนแอ

เจ้าแห่งวิญญาณแดง กวาดสายตาไปอีกครั้ง พบว่านักเรียน 36 คนจากเมืองต่าง ๆ และอาณาจักรที่มีขนาดเล็กเหล่านั้นประมาณครึ่งหนึ่งของพวกเขามาจากลูกหลานในนิกายขนนกแห่งทวยเทพ นอกจากนี้บางคนยังมีเรื่องลึกลับต่าง ๆ อีกมากเช่นกัน

อย่างไรก็ตามในห้องเรียนนี้เจ้าแห่งวิญญาณแดง จะยังคงมีอำนาจควบคุมแม้ว่าจะมีการลงโทษเล็กน้อย แต่ก็จะมีไม่มีตระกูลทรงอำนาจสามารถแตะต้องเขาได้ อาจารย์ของสถาบันจิตวิญญาณสวรรค์ ตำแหน่งของเขาค่อนข้างสูง

เมื่อสายตาของเจ้าแห่งวิญญาณแดง ก็เจอเข้ากับเด็กสาวตัวน้อยในเสื้อสีฟ้าอ่อน ถึงกับตกตะลึงในช่วงระยะเวลาหนึ่ง  เขาไม่เคยคิดว่าเธอจะมาอยู่ที่นี้ เธอคนนี้งดงามมากและสามารถดึงดูดสายตาของคนอื่น ๆ แต่การแสดงออกบนใบหน้าของเธอช่างดูเย็นชา และเธอก็ยังแสดงความกระหายเลือดขึ้นมา เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้อื่นเข้าใกล้

เจ้าแห่งวิญญาณแดง ถอนสายตาของเขาและค่อย ๆ กล่าวว่า “ พวกผู้มีพรสวรรค์ทั้งหลาย แม้ว่าพวกเจ้าจะมีการบ่มเพาะที่ก้าวหน้าไปยังลิขิตสวรรค์ระดับต้นแล้ว แต่สถาบันนี้ก็ห้ามไม่ให้มีการต่อสู้ภายใน ซึ่งอาจารย์ไม่อยากที่จะเห็นใครหรือคนใดพยายามก่อปัญหา พวกเจ้าจะต้องคิดให้ดีถ้าจะทำแล้ว มันจะมีผลที่ตามมาแบบที่พวกเจ้าคาดไม่ถึงอย่างแน่นอน ” จ้าวแห่งวิญญาณแดงเตือนพวกเขาด้วยความเย็นชา มันเป็นเหมือนอุบายที่เฉียบขาดที่พวกเขาป้องกันไม่ให้เกิดการต่อสู้ภายในสถาบันจิตวิญญาณสวรรค์

ในขณะที่เนี้ยหลี่ได้ฟังเรื่องราว ตัวเขากลับสนใจที่จะคิดหาวิธีให้ได้มาซึ่งหินจิตวิญญาณจำนวนมาก เพราะหินจิตวิญญาณ 5 ก้อนที่ได้จากเซี่ยวหยู๋ เมื่อวานนี้ มันใกล้จะหมดแล้ว นับตั้งแต่ที่เขาฝึก[เทคนิคเทพวิถีฟ้า]เขตแดนวิญญาณของเขาก็เป็นดังหลุมที่ลึกและกว้าง


ที่มาจาก http://www.wuxiaworld.com/


#นิยาย พงศาวดารภูติ#Tale of the demon god#นิยายแปลไทย
Author(s)

15 ความคิดเห็น:

 1. ขอบคุณครับแปลสนุกมากครับ

  ตอบลบ
 2. ขอบคุณครับแปลสนุกมากครับ

  ตอบลบ
 3. ขอบคุณครับ จะรอตอนต่อไปนะ

  ตอบลบ
 4. หาทางรวยอีกแล้วเงินต้องมาก่อนเสมอ

  ตอบลบ
 5. หาทางรวยอีกแล้วเงินต้องมาก่อนเสมอ

  ตอบลบ
 6. ขอบคุณครมากครับ

  ตอบลบ