วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

Tale of the demon and god novel Chapter 267– Spiritual Stone

Tale of the demon and god novel Chapter 267– Spiritual Stone

นิยาย พงศาวดารภูติ ตอนที่ 267- หินจิตวิญญาณ


บทที่ 267- หินจิตวิญญาณ


บทที่ 267 - หินจิตวิญญาณ

จากที่เคยมี รากจิตวิญญาณปฐพีระดับ7 ในชาติก่อน เนี้ยหลี่ได้ก้าวกระโดดครั้งยิ่งใหญ่จนมาถึงรากจิตวิญญาณสวรรค์ระดับ 8 แม้ว่าเนี้ยหลี่จะรู้สึกประหลาดใจแต่เขาก็ไม่ได้แสดงออกถึงความสุขมากเท่าไหร่ เพราะเขาคำนึงถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นหลังการทดสอบ เนี้ยหลี่ยังคงเชื่อมั่นในตัวเอง เขาเชื่อว่าพลังของตนจะบรรลุสู่ขั้นที่สูงกว่านี้อย่างแน่นอน ซึ่งมันเป็นไปไม่ได้เลยถ้าเขามาจากคนปกติทั่วไป

''รากจิตวิญญาณสวรรค์ระดับ 8 ส่งไปเขตตะวันตก '' ผู้อาวุโสกู่พูดด้วยเสียงสั่นเครือ เขาจะต้องดำเนินการทดสอบผู้เข้าสอบต่อไป แต่เนี้ยหลี่ได้รากจิตวิญญาณสวรรค์ระดับ 8 เป็นสิ่งที่เขาไม่เคยพบในการทดสอบมาก่อน

เกิดความโกลาหลกับผู้เข้าสอบโดยรอบ รากจิตวิญญาณสวรรค์ระดับ 8  พวกเขาแสดงถึงความประหลาดใจอย่างมาก พวกเขาไม่กล้าที่จะมองไปยังเนี้ยหลี่ ความสามารถระดับนี้เป็นสิ่งที่คนอื่นได้เพียงแค่ฝัน

เซียวหยู๋หันไปมองทางฮวาหลิงและพูดขึ้นว่า “ คนของเจ้าจากอาณาจักรอนุสวรรค์ ดูเหมือนจะไม่มีประโยชน์แล้วนะ ”

ฮวาหลิงพ่นลมออกทางจมูกและพูดกลับไปว่า “ ข้าไม่รู้ว่าพวกเจ้าทำอย่างไรถึงได้มีระดับจิตวิญญาณที่สูงถึงขนาดนั้น แต่ถึงยังไงก็ตาม หวังว่าพวกเขาจะไม่เหมือนกับเจ้าที่มีประโยชน์ในด้านเย็บปักถักร้อยหรอกนะ ”

ฮวาหลิงพร้อมกับคนของเขาเดินจากไป ใบหน้าของเขาเต็มไปด้วยความขุ่นมัว ไม่มีประโยชน์ที่เขาจะอยู่ที่นี่อีกต่อไป

เซียวหยู๋ดูฮวาหลิงและพวกจากไป แล้วเบนความสนใจมาที่เนี้ยหลี่ หลู่เปียว และกวนยี่ “ ฮวาหลิงเป็นคนใจแคบจริง ๆ ในอนาคตพวกเจ้าควรจะระวังตัวกันหน่อย อย่าเผลอไปติดกับมันเข้าหละ ในสถาบันจิตวิญญาณสวรรค์ไม่มีใครสามารถทำอะไรพวกเจ้าได้ แต่เมื่ออยู่ข้างนอกสถาบันมันต่างกัน ”

“ ข้าเข้าใจ ” เนี้ยหลี่ตอบรับพร้อมกับพยักหน้าเขาไม่ได้กังวลกับฮวาหลิงมากนัก แต่มันก็ดีกว่าหากมีคนคอยดุแลโดยรอบ เซียวหยู๋มองเนี้ยหลี่ หลู่เปียวและกวนยี่ และกล่าวว่า “ ไปกันต่อเถอะ ”

ทั้งสี่คนได้เข้ามายังสถาบันจิตวิญญาณสวรรค์ ผู้อาวุโสกู่จ้องมองด้านหลังพวกเขาออกจากพื้นที่นั้น ที่มุมปากของเขาอดไม่ได้ที่จะยิ้มอย่างขมขื่น เนี้ยหลี่และหลู่เปียว หนึ่งในนั้นมีรากจิตวิญญาณสวรรค์ ระดับ 8 และอีกคนก็อยู่ระดับ 5 เขาคิดผิดอย่างใหญ่หลวงที่ช่วยฮวาหลิงก่อนหน้านี้ แน่นอนเขาจะต้องลำบากแน่หากพวกเขาทั้งสามเจ็บแค้น เขาคิดว่าในอนาคตเขาจะต้องแก้ไขความสัมพันธ์ของเขากับเนี้ยหลี่และหลู่เปียว ผู้อาวุโสกู่เป็นคนสุขุมและเจ้าเล่ห์เสมอ ระมัดระวังทุกสิ่งที่เขาทำ แม้ว่าระดับพลังของเขายังไม่สูงมากนัก เขาก็ยังสามารถยืนอยู่ในระดับที่ไม่น่าเกลียด

เซียวหยู๋มองไปที่กวนยี่และกล่าวว่า “ กวนยี่ เขตทิศใต้อยู่ตรงด้านหน้าของพวกเจ้า พวกเราเดินร่วมทางกันได้เพียงเท่านี้ ไปที่นั่นและรายงานกับอาจารย์ทั้งสองที่อยู่ที่นั่น พวกเขาจะเตรียมการสำหรับการบ่มเพาะพลังของเจ้า จากนี้ไปเจ้าจะได้รับการบ่มเพาะพลังจากเขตทิศใต้ "

กวนยี่เงียบไปชั่วขณะ แล้วแสดงสีหน้าเจื่อน ๆ เล็กน้อยก่อนจากไป เขาตระหนักถึงความสามารถของเขา ที่ขาดไปอย่างมากเมื่อเทียบกับทั้งสามคน แต่พวกเขาทั้งสามคนก็ยังทำดีกับกวนยี่ มันจะเป็นการไร้ยางอายอย่างยิ่งถ้าเขาจะติดตามไปยังเขตตะวันตก หลังจากนึกทบทวนเรื่องทั้งหมดด้วยศักดิ์ศรีของเขาที่ยังพอมีอยู่ เข้าจึงเดินไปทางที่ตั้งของเขตทิศใต้

หลังจากที่ดูกวนยี่เข้าไปยังเขตทิศใต้ เซียวหยู๋ก็ละสายตาจากกวนยี่และกล่าวว่า " พวกเราไปทางเขตทิศตะวันตกได้แล้ว ในพื้นที่เขตทิศตะวันตกมีที่อยู่อาศัย 2 ที่ด้วยกัน พื้นที่แรกเป็นของสถาบันจิตวิญญาณสวรรค์ ดังนั้นพวกเจ้ามาสามารถอยู่ที่นั่นได้เท่าที่ต้องการ ที่อื่น ๆ เป็นทรัพย์สินส่วนตัว ถ้าเจ้าต้องการ เจ้าจะต้องจ่ายเงิน ส่วนของข้าอยู่ตรงด้านนั้นทั้งหมด พวกเจ้าสามารถเข้าพักในสถานที่ของข้าได้

หลู่เปียวรู้สึกตื่นเต้น “ ทรัพย์สินส่วนตัว? มันเยี่ยมไปเลย "

ได้ยินคำที่เซียวหยู๋พูด เนี้ยหลี่ไม่ได้แสดงปฏิกิริยาใด ๆ เขาขยับตัวและมองไปยังสถานที่อื่น ๆ หลู่เปียวมองตามเนี้ยหลี่ที่จ้องออกไป “ มันกว้างแค่ไหนกันนะ ”

เซียวหยู๋มองไปยังทิศทางที่เนี้ยหลี่พูดถึง ภายในนั้นมีนักเรียนจากสถาบันจิตวิญญาณสวรรค์อยู่จำนวนมาก หลายคนมีการพูดคุยเกี่ยวกับหลายสิ่ง และหลายคนยังดูเหมือนจะถือสิ่งของไว้ในมือ

“ โอ้ ที่นั่นคือตลาดสำหรับนักเรียนสถาบันจิตวิญญาณสวรรค์ จะมีการขายของมากมายในนั้น สถาบันจิตวิญญาณสวรรค์นี้ เราจะใช้หินจิตวิญญาณเป็นการแลกเปลี่ยน ซึ่งมันเป็นวัสดุจำเป็นในการบ่มเพาะพลัง ” เซียวหยู๋กล่าวต่ออีกว่า " นอกจากนั้นนักเรียนยังสามารถซื้อขายแลกเปลี่ยนจิตวิญญาณอสูร และศิลปวัตถุต่าง ๆ ในดินแดนซากมังกร อัตราการเจริญเติบโตของจิตวิญญาณอสูรจะถุกแบ่งออกเป็น ระดับต่ำ ระดับธรรมดา ระดับดี ระดับดีเยี่ยม ระดับมหัศจรรย์ และระดับพระเจ้า อัตราการเจริญเติบโตระดับดีเยี่ยมจะไม่ค่อยเห็นมากนัก ส่วนระดับมหัศจรรย์จะยิ่งหายากมาก สำหรับระดับพระเจ้านั้นเจ้าจะไม่มีทางพบเห็นมันได้เลย "

เมื่อฟังที่เซียวหยู๋พูด หลู่เปียวเบิกตากว้าง จิตวิญญาณอสูรของเขาและเนี้ยหลี่นั้นอยู่ในระดับพระเจ้า เขาไม่เคยคิดว่าจิตวิญญาณอสูรอัตราการเจริญเติบโตระดับพระเจ้านั้นจะเป็นสิ่งที่หายากยิ่งและมีค่ามากมายถึงขนาดนี้ในดินแดนซากมังกร

เนี้ยหลี่รับรู้ถึงความคิดของหลู่เปียว เขาส่ายหัวและกล่าวว่า " นอกจากอัตราการเจริญเติบโตของจิตวิญญาณอสูรแล้ว สายเลือดของจิตวิญญาณอสูรนั้นจะมีความสำคัญเป็นอย่างมาก อย่างจิตวิญญาณอสูรของตูเซอ ทั้งสองจิตอสูรนั้นมีอัตราการเจริญเติบโตระดับพระเจ้าเท่ากัน แต่จิตวิญญาณอสูรพยัคฆ์ที่ตูเซอเคยใช้ไม่สามารถเปรียบเทียบได้เลยกับจิตวิญญาณอสูรกิเลนสวรรค์ได้เลย "

“ แล้วเรื่องสายเลือดจิตวิญญาณอสูรหละ ” ลู่เปียวถามขึ้น

เนี้ยหลี่อธิบายว่า “ สายเลือดจิตวิญญาณอสูรจะมีอยู่ 3 ระดับด้วยกัน ระดับแรกคือจิตวิญญาณอสูรสายเลือดสามัญ ระดับที่สองคือจิตวิญญาณอสูรสายเลือดมังกร และระดับที่สามคือจิตวิญญาณอสูรสายเลือดโบราณซึ่งจะไม่ค่อยปรากฏให้เห็น เหมือนจิตวิญญาณอสูรกิเลนสวรรค์ ที่เป็นสายเลือดดั้งเดิม เป็นไปไม่ได้ที่จะพบเจอ ”

หลู่เปียวพยักหน้า ไม่น่าแปลกใจที่ตูเซอเลือกที่จะเก็บจิตวิญญาณพยัคฆ์ แม้ว่าจะมีอัตราการเติบโตระดับพระเจ้าแต่มันก็เป็นเพียงสายเลือดสามัญ เมื่อเทียบกับสายเลือดโบราณที่แตกต่างกันมากเกินไป

“ ในสถานการณ์ปกติมันเป็นไปไม่ได้เลยที่เราจะพบกับจิตวิญญาณอสูรสายเลือดโบราณ ดังนั้นนักเรียนในสถาบันมักจะค้าขายเพียงจิตวิญญาณอสูรสายเลือดสามัญเท่านั้น ” เซียวหยู๋กล่าว

ตอนนี้หลู่เปียวเข้าใจแล้วว่า มันเป็นความโชคดีของเขาที่เนี้ยหลี่ได้ให้จิตวิญญาณอสูรอัตราการเจริญเติบโตระดับพระเจ้ากับเขา มันเป็นเรื่องยากสำหรับนักเรียนที่จะพบอัตราการเติบโตระดับพระเจ้าถึงแม้จะเป็นจิตวิญญาณสายเลือดระดับสามัญ

“ แล้วศิลปวัตถุที่ว่า มันคืออะไรละ?? ” หลู่เปียวถาม

“ ศิลปวัตถุมันก็เหมือนกับอาวุธและชุดเกราะจากโลกใบเล็กของเรา จะต่างกันก็เพียงแต่พวกมันมีพลังงานระดับสวรรค์ ดังนั้นศิลปวัตถุที่นี้จะแข็งแกร่งมากเมื่อเทียบกับอาวุธและชุดเกราะระดับสามัญ และศิลปวัตถุพวกนี้ได้รับการจัดระดับ ตั้งแต่ระดับ 1 ถึงระดับ 9 ส่วนที่เหนือกว่าระดับ 9 นั้นหายากเป็นอย่างมาก สำหรับนักเรียนทั่วไปเพื่อให้ได้ครอบครองศิลปวัตถุระดับ 3 ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ยากแล้ว ที่นี้จะมีขายก็แค่ศิลปวัตถุระดับ 1 ” เซี่ยวหยูอธิบาย

“ อ๋อ...มันเป็นอย่างนี้ นี่เอง ” ความคาดหวังเกิดขึ้นในหัวใจของหลู่เปียว เขาสงสัยว่าศิลปวัตถุพลังงานสวรรค์มันจะแข็งแกร่งสักแค่ไหนกันนะ

“ ไปดูกัน ” เนี้ยหลี่บอกพร้อมกับก้าวเดินไป

เซียวหยู๋ลังเลอยู่ครู่หนึ่งก่อนจะตามหลู่เปียวไป มีนักเรียนอยู่ในตลาดหลายพันคน

“ ใครมีจิตวิญญาณอสูรระดับดีมาก ข้ายินดีจะแลกกับสองหินจิตวิญญาณ ”

“ สิ่งประดิษฐ์ระดับ 2 สำหรับหินจิตวิญญาณ 9 ชิ้น ใครยินดีแลก ”

มีเสียงมากมายเกิดขึ้นภายในตลาด

“ ถ้าหินจิตวิญญาณมีค่าเช่นนั้น ข้าสงสัยถึงวิธีการในการใช้งานของมัน ” หลู่เปียวถามขึ้น แสดงถึงความอยากรู้

“ หินจิตวิญญาณ มันมีพลังงานค่อนข้างสูง ซึ่งช่วยได้มากต่อการบ่มเพาะพลังของเรา มันจึงกลายเป็นสิ่งที่ผู้คนทั้งหลายต้องการ ” เซียวหยู๋พูดด้วยน้ำเสียงจริงจัง

“ ในดินแดนซากมังกรพลังงานบริสุทธิ์มีอยู่น้อยมาก มันไม่เพียงพอสำหรับการบ่มเพาะพลัง อย่างไรก็ตามหินเหล่านี้ มีจิตวิญญาณบริสุทธิ์ที่ช่วยในการบ่มเพาะพลัง ” เซียวหยู๋อธิบายต่อ

หลู่เปียวพยักหน้า และคิดอย่างเจ้าเล่ห์ถึงหินจิตวิญญาณว่า “ จำนวนเท่าไหร่ที่ข้าสามารถได้มาจากการขายของสิ่งนี้นะ ” หลู่เปียวหยิบเอาขวดยาอายุวัฒนะและถามขึ้น

เซียวหยู๋ยิ้มในขณะที่ส่ายหัวพร้อมกับพูดว่า “ สิ่งเหล่านี้ไม่มีประโยชน์กับสถานที่แห่งนี้หรอกนะ ”

“ อ๋า!!!!! ” หลู่เปียวทำหน้าเศร้า “ ถ้าข้ารู้ว่ามันจะเป็นอย่างนี้ ข้าคงจะนำจิตวิญญาณอสูรติดมาด้วยแน่ ”

เซียวหยู๋ส่ายหัวและกล่าวต่อว่า " ส่วนใหญ่ที่นี่นักเรียนจะมีจิตวิญญาณสายเลือดมังกร พวกเขาไม่สนใจจิตวิญญาณสายเลือดสามัญหรอก เว้นเสียแต่ว่ามันจะมีอัตราการเจริญเติบโตระดับพระเจ้า นอกจากเจ้าจะนำจิตวิญญาณสายเลือดโบราณที่แทบจะไม่ได้เห็นเลยเข้ามา "

“ เฮ้ออออ….” หลู่เปียวค่อนข้างหดหู่ เมื่อความฝันของเขาต้องถูกทำลายลง

จิตวิญญาณอสูรในเมืองกลอรี่ตอนนี้กำลังขาดตลาด เขาเลยไม่มีติดตัวขณะที่มายังดินแดนซากมังกร ถึงเขาจะมีแหวนต่างมิติที่มีความจุมากมายสักแค่ไหนในตอนนี้มันก็เหมือนจะไร้ค่า สิ่งที่เขาเพียงนำมาแค่ดาบเทพอัสนีดาวตก ไข่มุกพิษมรกต และหม้ออสูรฝันร้าย เท่านั้น

มันเป็นไปไม่ได้สำหรับเขาที่จะค้าขายสิ่งเหล่านี้ มันเป็นสิ่งที่ยากที่จะรวบรวมหินจิตวิญญาณสำหรับการบ่มเพาะพลัง แต่เขามีสมบัติชิ้นหนึ่งที่นำมาด้วย นั่นคือ หม้ออสูรฝันร้าย ภายในดินแดนซากมังกร จิตวิญญาณอสูรมีความสำคัญเป็นอย่างมาก ดังนั้นหม้ออสูรฝันร้ายสามารถปรับแต่งจิตวิญญาณอสูรได้ เนี้ยหลี่ยังไม่ต้องการที่จะเปิดเผยเรื่องของหม้ออสูรฝันร้ายใบนี้กับใคร

เซียวหยู๋ยิ้มนิด ๆ และกล่าวว่า " นอกเหนือจากการแลกเปลี่ยนจิตวิญญาณอสูรแล้ว นักเรียนของสถาบันจะได้รับหินจิตวิญญาณ 5 ก้อนต่อเดือน "

หลู่เปียวแสดงออกถึงความขมขื่น “ เพียงแค่ 5 ก้อน ”

เซียวหยู๋ยิ้มขึ้นแล้วกล่าวว่า “ นั่นก็มากพอแล้ว ”

เนี้ยหลี่เดินผ่านสิ่งประดิษฐ์ที่มีอยู่หลายรายการ ทั้งหมดล้วนเป็นระดับสามัญ แม้ว่าจะมีไม่กี่รายการ เช่น เมล็ดพันธุ์ดอกไม้สีแดงและม่วง โลหะลึกลับ และอื่น ๆ จะดึงดูดความสนใจของเขาก็ตาม แต่เขาก็ไม่มีสิ่งของเพียงพอในการแลกเปลี่ยน เขาจึงไม่สามารถซื้ออะไรได้

เนี้ยหลี่คิดครู่หนึ่งแล้วพูดว่า “ เราสามารถเริ่มค้าขายสิ่งของใน ตึกประมูล ได้เลยรึไม่? "

เพื่อที่จะมีการค้าขายในอาณาจักร จิตวิญญาณอสูรมีความจำเป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้หินจิตวิญญาณเท่านั้นที่ควรค่าแก่ที่นี่ เพราะที่นี่พลังงานลดลงไปอย่างมาก ดังนั้นหินจิตวิญญาณจึงไม่เพียงพอต่อความต้องการ สำหรับนิกายที่ยิ่งใหญ่อย่างนิกายขนนกแห่งทวยเทพแม้ว่าพวกเขาจะมีทะเลสาบแห่งพระเจ้าอยู่ในการควบคุม แต่เป็นไปไม่ได้ที่พวกเขาจะควบคุมไว้ได้ตลอด ทุกปีนิกายใหญ่ ๆ จะต่อสู้กันอย่างรุนแรงเพื่อแย่งชิงทะเลสาบแห่งพระเจ้า

เซียวหยู๋นำพวกเขาผ่านฝูงชนและค่อย ๆ เข้ามาในอาคารในเขตทิศตะวันตก เป็นอาคารที่สูงหลายสิบเมตร มีพืชพันธุ์มากมายหลายชนิดเติบโตอยู่ภายใต้อาคาร มีพรมแดนเส้นเล็ก อีกฝากเป็นป่าสีเทา นักเรียนหลายคนผ่านเข้าออกตามเส้นทางนั้น

พอเซียวหยู๋มาถึง มีคนสองคนหันมาด้วยมองความประหลาดใจ พวกเขาซุบซิบกัน

“ เจ้ารู้หรือเปล่า พวกเขาพูดกันว่ามีสองคนที่มาจากโลกใบเล็ก หนึ่งในนั้นมีรากจิตวิญญาณสวรรค์ระดับ 8  และอีกคนก็มีรากจิตวิญญาณสวรรค์ระดับ 5 เช่นเดียวกัน ข้าว่าน่าจะเป็นสองคนนี้ที่มาอยู่ในเขตทิศตะวันตกของเรา "

“ ข้าต้องขอยอมแพ้เลยละ แม้ว่าเซียวหยู๋จะมีรากจิตวิญญาณสวรรค์ระดับ 7  แต่เขาก็ยังไม่ผ่านเข้ามาดินแดนลิขิตสวรรค์ แต่เราก็ยังไม่รู้สถานการณ์ของอีกทั้งสองคนนั้น

นักเรียนสองคนเดินผ่านพวกเขาไปอย่างรวดเร็ว


ที่มาจาก http://www.wuxiaworld.com/


#นิยาย พงศาวดารภูติ#Tale of the demon god#นิยายแปลไทย
Author(s)

4 ความคิดเห็น: