วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

Tale of the demon and god novel Chapter 266 – Results of the Test

Tale of the demon and god novel Chapter 266 – Results of the Test

นิยาย พงศาวดารภูติ ตอนที่ 266 - ผลของการทดสอบ


บทที่ 266 - ผลของการทดสอบ
ผู้อาวุโสกู่ เอ่ยด้วยเสียงราบเรียบ “ นายน้อยฮวาหลิง แม้ผลการทดสอบรากจิตวิญญาณของเขาจะเป็นเพียง รากจิตวิญญาณมนุษย์ระดับ 8 มันอาจจะเทียบกับเหล่าสาวกคนอื่น ๆ ของอาณาจักรอนุสวรรค์ไม่ได้ก็ตาม แต่ด้วยความสามารถของเขาก็ถือว่ายังยอดเยี่ยม ทำไมคุณชายฮวาหลิงจึงต้องฉุนเฉียวถึงเพียงนี้ด้วยเล่า ”
ฮวาหลิงจ้องมองอย่างเย็นชาไปยังชายผู้มีรากจิตวิญญาณมนุษย์ระดับ 8 พร้อมทั้งกล่าวว่า “ อาณาจักรอนุสวรรค์ของข้าไม้ต้องการสวะที่มีรากจิตวิญญาณเพียงน้อยนิด เจ้าควรกลับบ้านไปซะ หรือเจ้าจะให้ข้าเตะส่งเจ้ากลับไป สวะเช่นเจ้าควรละอายใจที่ได้เข้าเรียนในสถาบันจิตวิญญาณสวรรค์”
เมื่อได้ยินฮวาหลิงด่าทอชายคนนั้น กวนยี่กำหมัดของเขาแน่น มันเหมือนกับว่าฮวาหลิงเอาไม้หน้าสามตีกลางแสกหน้าของเขา ในอดีตกวนยี่เองก็เคยประพฤติตัวเช่นนี้แต่ตอนนี้สถานการณ์กลับพลิกผัน เขารู้สึกละอายใจและอยากจะตายไปเสียให้พ้นนอกจากกวนยี่แล้วนั้น คนอื่น ๆ ที่รับการทดสอบ และมีผลของการทดสอบรากจิตวิญาญเป็นเพียงรากจิตวิญญาณมนุษย์ล้วนรู้สึกอับอาย พวกเขาไม่อาจเงยหน้าเพื่อสบตากับผู้คนได้เลย
เนี้ยหลี่ตบไหล่ของกวนยี่เบา ๆ และกล่าวว่า “ อย่าได้ใส่ใจในคำพูดของเขาเลย เราเป็นเพียงคนธรรมดา มิใช่ชาวสวรรค์ หากมิคิดจะขัดขืนต่อลิขิตแห่งสวรรค์แล้ว เจ้าจะฝึกฝนไปเพื่อสิ่งใด ”
กวนยี่หลบสายลงต่ำและครุ่นคิด เพียงชั่วอึดใจเขาเงยหน้าขึ้นด้วยความมั่นใจ “ ขอบใจเจ้ามากเนี้ยหลี่ ถึงแม้ว่าก่อนหน้านี้ข้าจะทำตัวไม่ดีต่อเจ้า แต่เจ้าก็ยังมาให้กำลังใจข้า ข้าจะไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตาของข้า ”
ฮวาหลิงที่ยืนอยู่ข้าง ๆ มองไปทางเนี้ยหลี่และกวนยี่ด้วยสายตาเย้ยหยัน “ สวะย่อมเข้าใจหัวอกของสวะด้วยกัน แต่พวกเจ้าย่อมไม่ได้รับความสงสารจากผู้อื่น ”
หลังจากที่ฮวาหลิงด่าทอชายผู้มีรากจิตวิญญาณมนุษย์ระดับ 8 เสร็จ ชายคนนั้นเดินออกไปอย่างเงียบงัน“ ถึงเวลาเข้ารับการทดสอบของเจ้าแล้ว ” ผู้คุมการทดสอบกล่าวขณะชี้มาทางหลู่เปียว
ในที่สุดก็มาถึงเวลาการทดสอบของเขาเสียที หลู่เปียวก้าวออกไปด้วยสีหน้ายากจะบรรยาย เขาเดินไปที่ลูกบอลคริสตัล จะโชคดีหรือโชคร้าย? หากโชคร้าย มันก็คงจะเป็นไปไม่ได้ที่จะหลีกเลี่ยง ถึงอย่างไรเขาก็ต้องเข้ารับการทดสอบอยู่ดี
ในขณะที่หลู่เปียวจะทำการทดสอบ ก็เกิดเสียงวุ่นวายดังมาจากนอกสนามทดสอบ
“ มีคนฆ่าตัวตาย!! ”
“ ชายคนนั้น คนที่มีรากจิตวิญญาณมนุษย์ระดับ 8 ”
“ ข้าได้ยินมาว่าผลทดสอบของเขาคือรากจิตวิญญาณมนุษย์ระดับ 8 !! หลังจากเขาถูกทำให้อับอาย เขาก็อยากจะฆ่าตัวตาย ”
คนอื่น ๆ ที่รอรับการทดสอบของเขา ส่ายศีรษะด้วยความเศร้าหมองบนใบหน้า แม้รากจิตวิญญาณมนุษย์ระดับ 8 จะไม่ได้โดดเด่นอะไร ก็ยังคงพอรับได้ ไม่มีความจำเป็นใดที่จะต้องฆ่าตัวตาย


ความวุ่นวายจากภายนอก ทำให้เนี้ยหลี่ขมวดคิ้วของเขาเพียวชั่วครู่ ชายคนนั้นไม่น่าจะคิดสั้นจากผลของการทดสอบ แต่เป็นเพราะเขารับไม่ได้กับความอัปยศอดสู เขาจึงเลือกที่จะตายที่นี่ แทนที่จะกลับไปยังครอบครัวของเขา นี่คือความภาคภูมิใจของเขา !!

ฮวาหลิงสูดลมหายเข้าและกล่าวว่า “ มันเลือกที่จะตาย แทนที่จะกลับไปยังครอบครัวของมัน อย่างน้อยมันก็ยังไม่ใช่สวะซะทีเดียว ไม่มีอะไรน่าสงสารจากกับความตายของมัน ”
คนอื่น ๆ จากอาณาจักรอนุสวรรค์ ที่ยืนอยู่ข้างฮวาหลิงทำท่าทางไม่แยแส เห็นได้ชัดว่าเหตุการณ์เช่นนี้ เป็นเรื่องปกติสำหรับพวกเขา


เมื่อได้ยินคำพูดของฮวาหลิง ใบหน้าของเซียวหยู๋เชิดขึ้นด้วยความเดือดดาล หลู่เปียวและคนอื่น ๆ ต่างจ้องมองไปยังฮวาหลิงด้วยความกราดเกรี้ยว ทุกคนที่อยู่ในเหตุการณ์รู้สึกโกรธต่อฮวาหลิง แต่อย่างไรก็ตามเรื่องที่เกิดขึ้นนั้น เป็นเรื่องของอาณาจักรอนุสวรรค์ จึงไม่มีใครอยากตอแยกับพวกเขา ทุกคนหลบสายตาของพวกเขาและหันไปทางหลู่เปียว เพราะนี้เป็นช่วงเวลารับการทดสอบของเขา

ฮวาหลิงมองไปทางหลู่เปียว ริมฝีปากยกขึ้นในเชิงเหยียดหยาม ความสนใจของทุกคนตอนนี้อยู่ที่หลู่เปียว มันทำให้เขารู้สึกกดดันเป็นอย่างมาก เขาพึมพำและภาวนากับตัวเองว่า เขาจะต้องไม่ถูกส่งกลับไป เขาค่อย ๆ วางมือของเขาลงบนลูกบอลคริสตัล
เพียงแค่ช่วงเวลาสั้น ๆ ก็มีคนฆ่าตัวตายไปแล้ว ตอนนี้ความสนใจทั้งหมดอยู่ที่ผลการทดสอบของหลู่เปียว
หลู่เปียวส่งพลังของเขาเข้าไปในลูกบอลคริสตัล พลังนั้นทำให้ลูกบอลเปล่งแสงสีแดงเข้มออกมา

หลู่เปียวหลับตาของเขาทันที “ ตาย ข้าตายแน่ มันเป็นสีแดง มันเป็นรากจิตวิญญาณมนุษย์ !! ได้โปรด อย่าให้มันเป็นรากวิณญาณมนุษย์ที่ต่ำกว่าระดับ 5 เลย ”
ความสนใจของทุกคนอยู่ที่บอลคริสตัล แสงของมันสว่างขึ้น สว่างขึ้น สว่างจนเจิดจ้า มันเป็นเรื่องที่ช่วยไม่ได้เลยที่ทุกคนต้องใช้มือของพวกเขายกขึ้นมาเพื่อปิดบังดวงตา สีภายในค่อย ๆ เปลี่ยนจากสีชมพูเป็นแดงกร่ำ สุดท้ายตกตะกอนเป็นสีม่วงเข้ม ภายในนั้นแบ่งออกเป็น 5 ชั้น
หลู่เปียวลืมตาของเขาขึ้นและรีบปิดตาของเขาลงทันที เขารู้สึกเหมือนอยากจะร้องไห้ “ เป็นระดับ 5 จริง ๆ ข้ากำลังจะถูกส่งตัวกลับแล้ว ทำไมชีวิตของข้ามันช่างน่าสมเพชเช่นนี้ ”
สีหน้าของผู้อาวุโสกู่ ค่อย ๆ เปลี่ยนจากนิ่งสงบกลายเป็นประหลาดใจ สีม่วงนั้นเป็นสีของรากจิตวิญญาณสวรรค์ นอกจากนี้ยังเป็นครั้งแรกที่เขาเห็นสีม่วงเข้มเช่นนี้ ยิ่งไม่ต้องพูดถึงว่ามันเป็นรากจิตวิญญาณสวรรค์ระดับ 5

ผู้อาวุโสกู่ เคยทดสอบผู้คนมามากมาย เท่าที่เขาเคยเห็นสูงสุดคือรากจิตวิญญาณสวรรค์ระดับ 3 ระดับ 1 และระดับ 2 พวกเขาเหล่านั้นถือเป็นอัจฉริยะ แต่ก็เทียบไม่ได้เลยกับหลู่เปียว
ฮวาหลิงรู้สึกเหมือนคนเป็นใบ้ เมื่อนึกถึงการดูถูกเหยียดหยามของตนเองเมื่อครู่ " เป็นไปไม่ได้ !!! เจ้าเด็กนี่มีรากจิตวิญญาณสวรรค์ระดับ 5 จริงรึ? "
ฮวาหลิงไม่คาดคิดมาก่อนเลยว่า เด็กที่ดูธรรมดาจะมีรากจิตวิญญาณสวรรค์ระดับ 5 ! เมื่อเทียบกับคนที่มาจากอาณาจักรอนุสวรรค์จึงทำให้เกิดความอับอายเป็นอย่างมาก ฮวาหลิงก็เกิดความโกรธเคืองขึ้นมาและสงสัยว่าหรือพวกที่มาจากโลกใบเล็กนั้นจะโกงการทดสอบ
ภายในดินแดนซากมังกรนั้นประกอบไปด้วยเมือง และอาณาจักรเล็ก ๆ นับไม่ถ้วน การที่จะมีผู้ที่มีรากจิตวิญญาณสวรรค์ปรากฏออกมานั้นยังมีน้อยมาก แต่ในขณะนี้โลกใบเล็กนั่นกลับมีผู้ที่มีรากจิตวิญญาณสวรรค์ปรากฏ ทั้งยังเป็นรากจิตวิญญาณสวรรค์ระดับ 5
หลังจากเวลาผ่านไปสักระยะหนึ่ง หลู่เปียวยังคงปิดตาของเขาอยู่เหมือนเดิม เขากำลังรอคำสั่งให้ส่งตัวกลับบ้านของเขาจากผู้อาวุโสกู่ เมื่อรอไปได้ช่วงหนึ่งก็ยังไม่มีความเคลื่อนไหวใด ๆ จากผู้คุมการทดสอบ

เมื่อหลู่เปียวลืมตาของเขาขึ้น เขาก็สังเกตุเห็นว่าทุกคนต่างมองมาที่เขา ด้วยสายตาแปลก ๆ " คนพวกนั้นกินปลาตายมาเหรอ? ทำไมตาโตกันจัง? "
เมื่อสังเกตเห็นว่าหลู่เปียวมองมาที่เขา ผู้อาวุโสก็กระแอมออกมาเล็กน้อยและประกาศว่า “ รากจิตวิญญาณสวรรค์ระดับ 5 ไปยังเขตตะวันตก ”
" รากจิตวิญญาณสวรรค์ระดับ 5 !!! เดี๋ยวนะ….ใคร !! " หลู่เปียวมองไปรอบ ๆ
เขาใช้เวลาครู่หนึ่งในการปรับจิตใจของเขาให้สงบ หลู่เปียวชี้ไปที่ตัวเขาเองและกล่าวว่า “ ข้าเหรอ? รากจิตวิญญาณสวรรค์ระดับ 5 น่ะ ”
หลู่เปียวมองลงไปในลูกแก้วคริสตัล ในนั้นมีแสงสีม่วงเรืองแสงอยู่ 5 ชั้น นั่นจึงบ่งบอกว่าเขามีรากจิตวิญญาณสวรรค์ระดับ 5 ในอดีตเขาเหมือนไร้ตัวตน ไร้ซึ่งความสามารถพิเศษ เขาจึงไม่เคยสังเกตมาก่อนว่า เขานั้นคืออัจฉริยะ


หลู่เปียวรู้สึกเหมือนกับว่าเขาล่องลอยอยู่ในอากาศ ขณะที่เขาเดินกลับมา เขากล่าวกับเนี้ยหลี่ด้วยความตื่นเต้น “ เนี้ยหลี่ !!! นี่ข้า…มีรากจิตวิญญาณสวรรค์ระดับ 5 !! ทำไมเจ้าไม่เคยบอกข้าเลย !! ข้าเกือบจะเดินออกไปแล้ว เพราะว่าข้ากลัวการทดสอบ ”
เนี้ยหลี่หรี่ตาของเขาลงและกล่าวว่า “ ก็ข้าไม่มีคริสตัสตัลวิญญาณสวรรค์อยู่กับตัวนิ แล้วข้าจะรู้ได้อย่างไรว่าเจ้ามีรากจิตวิญญาณสวรรค์ระดับ 5 ”
หลู่เปียวทำหน้าย่น “ โอ้ !! นั่นแหละทำไม ฮิฮิ " ในที่สุดเขาก็ไม่ต้องกังวลเรื่องถูกส่งตัวกลับ

ฮวาหลิงกำหมัดของเขาไว้แน่น และจ้องมองยังหลู่เปียวด้วยความไม่พอใจ โดยปกติแล้วเขาเป็นคนจิตใจคับแคบ และรับไม่ได้หากมีใครใช้วิธีสกปรกกับเขา ดังนั้นแน่นอนว่าเขารู้สึกไม่สบอารมณ์ เมื่อเห็นท่าทางภูมิใจของหลู่เปียวที่ผลการทดสอบคือรากจิตวิญญาณสวรรค์ระดับ 5
ฮวาหลิง ทอดสายตามองไปยังผู้อาวุโสกู่พร้อมทั้งกล่าวว่า “ ผู้อาวุโสกู่ ทำการทดสอบต่อได้แล้ว ”
ผู้อาวุโสกู่ยิ้มอย่างขมขื่น การจะค้นหาผู้ที่มีรากจิตวิญญาณสวรรค์จากกลุ่มอัจฉริยะจากอาณาจักรอนุสวรรค์นั้นค่อนข้างยาก หลังจากบรรพบุรุษมานั้น มีเพียงแค่ไม่กี่คนเท่านั้นที่มีรากจิตวิญญาณสวรรค์“ ทดสอบต่อ ”
กลุ่มอัจฉริยะจากอาณาจักรอนุสวรรค์นั้นได้ทำการทดสอบเสร็จเรียบร้อย พวกเขาส่วนใหญ่มีรากจิตวิญญาณแห่งปฐพี แล้วมีเพียงหนึ่งคนเท่านั้นที่มีรากจิตวิญญาณสวรรค์ระดับ 1 ถึงแม้จะมีรากจิตวิญญาณสวรรค์ระดับ 1 เพิ่มอีกสักคน มันก็ยังเทียบไม่ได้เลยกับหลู่เปียว
ฮวาหลิงรู้สึกโกรธแค้นมากขึ้น แม้คนของเขาจะมีมากกว่า แต่นั่นก็ไม่สามารถเทียบได้เลยกับหลู่เปียว นี่คือความเป็นจริง ผู้เชี่ยวชาญระดับลิขิตสวรรค์พันคน มิอาจเทียบได้กับผู้เชี่ยวชาญระดับดาราสวรรค์เพียงคนเดียว
“ ถึงเวลาของเจ้าแล้ว ก้าวขึ้นมาเพื่อรับการทดสอบได้ ” ผู้อาวุโสกู่ มองไปยังเนี้ยหลี่และกล่าวด้วยเสียงที่อ่อนโยน

เห็นได้ชัดว่าหลู่เปียวและเนี้ยหลี่เป็นเพื่อนกัน หลู่เปียวนั้นมีรากจิตวิญญาณสวรรค์ระดับ 5 หากเขาไม่ติดอยู่ที่ระดับเดียวกับเซียวหยู๋ล่ะก็ ในอนาคตเขาสามารถบรรลุสู่ระดับสูงได้อย่างแน่นอน ดังนั้นผู้อาวุโสกู่จึงไม่คิดที่จะตอแยกับผู้ที่มีอนาคตดีเช่นนี้แน่
เนี้ยหลี่เดินไปที่ลูกบอลคริสตัล เขาตระหนักดีว่าเขามีรากจิตวิญญาณปฐพีระดับ 7 ถ้าโดยปกติแล้วไม่จำเป็นต้องเข้าทดสอบ อย่างไรก็ตามเขาก็ยังอยากใช้มัน เพื่อเข้าสู่เขตตะวันตก
เนี้ยหลี่วางมือของเขาลงบนลูกบอลคริสตัล และเริ่มส่งพลังเข้าไปทันที ลูกบอลคริสตัลค่อย ๆ เรืองแสง จากสีแดงเข้ม เข้มขึ้น เข้มขึ้น จนเป็นสีม่วงเข้ม ขณะเดียวกันภายในถูกแบ่งเป็น สอง สาม สี่…………..
ไม่ทีท่าว่าจะหยุด จนในที่สุดถูกแบ่งออกถึง 8 ชั้นเนี้ยหลี่ก็ถอนมือของเขาออก บริเวณรอบข้างตกอยู่ในความเงียบงัน ทุกคนรู้สึกประหลาดใจ ในขณะที่จ้องไปยังลูกบอลคริสตัล เมื่อไม่นานมานี้ปรากฏผู้ที่มีรากจิตวิญญาณสวรรค์ระดับ 5 ออกมา แต่ตอนนี้กลับมีผู้ที่มีรากจิตวิญญาณสวรรค์ระดับ 8 ปรากฏตัวเพิ่มมาอีกหนึ่งคน อะไรจะน่าตกใจเช่นนี้
ภายในสถาบันจิตวิญญาณสวรรค์นั้น นอกจากเขตที่ไม่มีข้อมูลแล้ว เขตส่วนใหญ่ผู้เชี่ยวชาญจะมีรากวิญญาณไม่เกินรากวิญญาณสวรรค์ระดับ 5 หากเป็นระดับที่สูงกว่า พวกเขาจะเข้าสู่เขตภาคกลาง

ผู้คุมการทดสอบกู่ รู้สึกเหงื่อเย็นเยียบชุ่มไปทั่วร่างกายของเขา เขาไม่เคยคิดเลยว่าจะมีผู้ที่มีรากจิตวิญญาณสวรรค์ระดับ 8 ปรากฏตัวขึ้นมาในการทดสอบครั้งนี้ โลกใบเล็กนั่นต้องมีอะไรที่พิเศษกว่าอาณาจักรอื่น ๆ เป็นแน่ ผู้คนจากทุกอาณาจักรสามารถเข้าสู่ที่ใดก็ได้ ยกเว้นแต่โลกใบเล็กนั่นที่ไม่สามารถเข้าไปได้

ฮวาหลิงจ้องมองไปยังลูกบอลคริสตัล เขาต้องรู้ถึงสิ่งที่เขาคิด เขาว่าคนที่มาจากโลกใบเล็กนั่นต้องมีรากจิตวิญญาณสวรรค์แน่นอน แต่คราวนี้มันน่าตกใจยิ่งนัก เพราะมันมีรากจิตวิญญาณสวรรค์ระดับ 8 อัจฉริยะที่มาจากโลกใบเล็กช่างน่ากลัวจริง ๆ
เป็นความจริงที่ว่าเซียวหยู๋นั้นติดอยู่ที่ระดับเซียน ไม่สามารถก้าวไปสู่ระดับลิขิตสวรรค์ได้ ซึ่งมันทำให้ฮวาหลิงไม่พอใจอยู่แล้ว แต่ในตอนนี้กลับมีผู้ที่มีรากจิตวิญญาณสวรรค์ระดับ 8 ซึ่งเหนือกว่าเซียวหยู๋ มากการบ่มเพาะพลังของเนี้ยหลี่แตกต่างจากเซียวหยู๋ ความรวดเร็วในการฝึกฝนของเขาต่อไปข้างหน้าจะเป็นเช่นไร คนอื่น ๆ ต่างตกใจ แต่เนี้ยหลี่กลับขมวดคิ้วแน่น จากสิ่งที่เกิดขึ้น?? ในชีวิตก่อนของเขา เขามีรากจิตวิญญาณปฐพีระดับ 7 แต่มาในชีวิตนี้เขากับมีรากจิตวิญญาณสวรรค์ระดับ 8 อาจเป็นไปได้ว่าในชีวิตนี้เขามีความสามารถที่เปลี่ยนไป หรืออาจมีการเปลี่ยนแปลงอะไรบางอย่างภายในขอบเขตวิญญาณของเขา


ที่มาจาก http://www.wuxiaworld.com/


#นิยาย พงศาวดารภูติ#Tale of the demon god#นิยายแปลไทย
Author(s)

5 ความคิดเห็น: