วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

Tale of the demon and god novel Chapter 252 – Soul

Tale of the demon and god novel Chapter 252 – Soul

นิยาย พงศาวดารภูติ ตอนที่ 252 - วิญญาณแห่งจิต 


บทที่ 252 - วิญญาณแห่งจิต "จินแดน?" ยู่หยานทำหน้าแปลกๆ เมื่อให้ยินชื่อที่ประหลาดนั้น

ไม่ว่าเจ้าตัวเล็กนี้มันจะว่าชื่ออะไร ยู่หยานตัดสินใจว่าเธอจะไม่หยอกล้อมันอีก

หลังจากเปลวเพลิงทมิฬของชั้นที่ 5 ได้ถูกดูดจนแห้ง ทางเลือกเดียวของพวกเขาก็คือมุ่งหน้าไปสู่ชั้นที่ 6 แม้ว่าเปลวเพลิงจากชั้นที่ 4 และ 6 นั้นกำลังไหลมาแทนที่ว่างในชั้น 5 อยู่ก็ตาม

"พี่สาวยู่หยานเราไปชั้นที่ 6 กันเถอะ" เนี้ยหลี่กล่าวว่าในขณะที่เขาหันหน้าไปทางยู่หยาน

ยู่หยานพยักหน้า ตั้งแต่ จินแดนดูดเปลวเพลิงทมิฬบนชั้นที่ 5 จนหมด เธอก็ไม่สามารถบ่มเพาะพลังได้อีก และมีเพียงจะต้องย้ายไปยังชั้นที่ 6 เท่านั้น แต่เจ้าอสูรนั้นก็อยู่ชั้นที่ 6 ด้วย เธอหวังว่าจะไม่มีการต่อสู้ที่รุนแรงขึ้นอีก หากมันเกิดขึ้นจริง มีโอกาสต่ำมากที่พวกเขานั้นจะชนะ

เนี้ยหลี่เดินไปยังบันไดที่นำไปสู่ชั้นที่ 6 เขาหันหัวของเขามองไปรอบ ๆ และเห็นจินแดนเดินงุ่มง่ามโซเซจะล้ม ร่างกายที่อ้วนนั้นพยามเดินตามเขา

ดูเหมือนว่าเจ้าตัวเล็กนี้จะต้องพึงพาเขา

เมื่อเขาเห็นท่าทีที่งุ่มงามของจินแดน เนี้ยหลี่ก็โบกมือขวาของเขารวบรวมพลังแห่งสัจธรรม ยกจินแดนขึ้น ให้ลอยไปอยู่ด้านข้างของเขา

จินแดนแกว่งเท้าของมันเหมือนกำลังเดินเล่นอยู่บนอากาศ

เนี้ยหลี่กลั้นหัวเราะไว้ไม่อยู่ "เจ้าตัวเล็กคิดว่ามันเดินด้วยตัวของมันเอง."

จินแดน ยู่หยาน และเนี้ยหลี่เดินขึ้นบันไดวนที่เชื่อมกับชั้นที่ 6

ณ ชั้นที่ 6 ของหอคอยเพลิงทมิฬขณะที่เนี้ยหลี่ก้าวเข้าสู่ชั้นที่ 6 สภาพแวดล้อมรอบตัวของเขาอยู่ ๆ ก็กลายเป็นพื้นที่ที่ไม่มีที่สิ้นสุด เขาไม่คิดว่าชั้นที่ 6 ของหอคอยเพลิงทมิฬ จะเป็นห้องที่ใหญ่เช่นนี้

"มันดูเหมือนกับภาพลวงตา!" ยู่หยานกล่าว ในขณะที่เธอขมวดคิ้ว

ภายในพื้นที่อันกว้างใหญ่นี้ดูเหมือนจะมีรัศมีที่ทรงอำนาจนับไม่ถ้วนปกปิดตัวเองอยู่และสายตายนับไม่ถ้วนก็จ้องมองมาที่พวกเขา

"หืมมม ข้าไม่สนใส่ใจเกี่ยวกับพวกเขาหรอก เป้าหมายเดียวของข้าคือการเข้าถึงสภาวะ อนัตตาแห่งจิตและผ่านการทดสอบของจ้าวแห่งดินแดนใต้พิภพ! " เนี้ยหลี่กล่าวในขณะที่เขานั่งขัดสมาธิและเริ่มการบ่มเพาะพลัง

ยู่หยานยืนอยู่ด้านข้างคอยเป็นยามให้กับเนี้ยหลี่ และพร้อมที่จะต่อสู้หากมีการต่อสู้เกิดขึ้น แม้ว่าการแสดงตนนั้นยังคลุมเครือแต่เธอก็รู้สึกได้ว่ามีบางสิ่งบางอย่างที่น่ากลัวซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่นี้ สำหรับจินแดนนั้นมันนอนกรนอยู่ด้านข้างเนี้ยหลี่

ก่อนหน้านี้ เนี้ยหลี่ใช้เวลาเพียงสั้น ๆ ในการเข้าสู่สภาวะของอนัตตาจิต แต่มันก็หยุดชะงักเมื่อไข่ทอง ฟักออกมา สำหรับคนธรรมดานั้นพวกเขาจะพบว่ามันยากที่จะกลับเข้าสู่สภาวะนั้นอีก หลังจากการถูกรบกวนอย่างกะทันหัน

อย่างไรก็ตาม เนี้ยหลี่กลับเข้าสู่สภาวะนั้นได้อย่างรวดและง่ายดาย เขารู้สึกถึงมันได้อีกครั้ง

วิญญาณแห่งจิตของเขาร่องลอยและเข้าไปในที่ๆแปลกประหลาด ดูเหมือนเขาเห็นเถาวัลย์ค่อย ๆ เติบโตในเขตแดนวิญญาณของเขา ดอกบูมมของมันบริสุทธิ์ และพองตัวขึ้นราวกับว่ามันจะเบ่งบานออกมาได้ทุกเมื่อ

สายตาของเขาจ้องมองที่ดอกไม้นั้น ความรู้ที่ดีก็เอ่อล้นเต็มอกของเขา และสภาวะจิตใจของเขาก็เปิดออก

เนี้ยหลี่เข้าสู่สภาวะแห่งความรู้แจ้ง ซึ่งมีผลทำให้ร่างกายของเขากลั่นตัวอย่างต่อเนื่องภายใต้แรงดันของเปลวเพลิงทมิฬ สิ่งสกปรกสีดำหลั่งออกมาจากผิวหนังของเขาและถูกเผาไหม้โดยเปลวเพลิงทมิฬ หายไปในในอากาศอย่างรวดเร็ว ผิวของเนี้ยหลี่ผุดผ่องขึ้น และวิญญาณแห่งจิตที่หาญกล้าที่อยู่ระหว่างคิ้วของเขาก็ได้เพิ่มทวีขึ้น

เขาไม่รู้เวลาว่าผ่านไปเท่าใด ในขณะที่เขาอยู่ในสภาวะแห่งความรู้แจ้งนั้น

เวลายังคงเดินไปเรื่อย ๆ

ทันใดนั้น เนี้ยหลี่ได้ยินเสียงที่ทรงพลังอำนาจผ่านเข้ามาในจิตใจของเขา

"ไม่มีที่สิ้นสุด ไม่มีจุดเริ่มต้น ไม่มีจุดเริ่มต้นก็ไม่มีที่สิ้นสุด!"
ในขณะนั้นเนี้ยหลี่ก็กลายเป็นผู้รู้แจ้ง (พุทธะ) พลังงานมากมายนับไม่ถ้วนหลั่งไหลเข้ามาในหัวของเขา เขารู้สึกถึงวิญญาณแห่งจิตที่ทรงพลังอำนาจวิ่งเข้าสู่เขตแดนวิญญาณของเขา ราวกับว่ามันกำลังพยายามที่จะครอบครองพื้นที่เขตแดนวิญญาณของเขา

เนี้ยหลี่นั่งก็ขมวดคิ้วของเขาในความเจ็บปวด เขารู้สึกได้ถึงความเป็นปฏิปักษ์ในวิญญาณแห่งจิตนี้ มันเต็มไปด้วยความกระหายเลือด ความรู้สึกเจ็บปวดราวกับว่าร่างกายของเขาทั้งหมดจะแตกเป็นเสี่ยงๆ

"ในที่สุดข้าก็ได้พบผู้สืบทอดคนอื่น! ข้าอยู่ในสถานที่ต้องสาปแห่งนี้ ไม่รู้นานเท่าไหร่ แต่ในที่สุดข้าก็สามารถมองเห็นดวงอาทิตย์และท้องฟ้าอีกครั้ง! " วิญญาณแห่งจิตหัวเราะอย่างป่าเถื่อนในขณะที่มันโจมตีกับขอบเขตวิญญาณแห่งจิตของเนี้ยหลี่

หนึ่งในผู้สืบทอดจักรพรรดิคงหมิง?

"ผู้ชายคนนี้กำลังพยายามที่จะยึดร่างกายของข้ารึ?" เนี้ยหลี่พ่นลม เขาประเมินเนี้ยหลี่ต่ำเกินไป และแน่นอนเนี้ยหลี่จะไม่ยอมให้เขาทำได้แน่

เนี้ยหลี่ดึงตัวเองให้กลับมาที่ขอบเขตวิญญาณแห่งจิตของตัวเองทันที แล้วรวบรวมพลังแห่งสัจธรรมทั้งสามโจมตีวิญญาณที่แปลกปลอม

บูมม *   * บูมม! *   * บูมม! *

พลังแห่งสัจธรรมทั้งสามปะทะกันอย่างดุเดือนกับวิญญาณแห่งจิตแปลกปลอม

เนี้ยหลี่รู้สึกได้ถึงความต้านทานที่รุนแรง วิญญาณแห่งจิตแปลกปลอมนั้นรู้สึกประหลาดใจ เจ้ารู้ถึงวิธีที่หดวิญญาณแห่งจิตเข้าไปยังขอบเขตวิญญาณแห่งจิต และยังสามารถใช้อำนาจแห่งกฎต่อต้านข้าได้ อย่างไรก็ตามเจ้านั้นยังเด็กนักที่จะสามารถต้านทานข้าได้! "

วิญญาณแห่งจิตแปลกปลอมนั้นแยกตัวออกจากกันทันที และหลบการโจมตีจากพลังแห่งสัจธรรมของเนี้ยหลี่ แล้วโจมตีโดยตรงไปยังขอบเขตวิญญาณแห่งจิตของเนี้ยหลี่

เป็นเรื่องยากมากที่จะจัดการกับผู้ชายคนนี้! เนี้ยหลี่ขมวดคิ้วของเขา เขารวบรวมพลังของแพนด้าเขี้ยวอสูรและอสูรเงาพราย ล้อมรอบวิญญาณแห่งจิตนั้นไว้

"เจ้าเด็กคนนี้เจ้ามาจากใหนกัน? , มีความเข้าใจในพลังแห่งสัจธรรมสามประเภท และยังได้ผสานเข้ากับจิตอสูรทั้งสองได้วิญญาณแห่งจิตผู้บุกรุกนั้นเต็มไปด้วยความตกใจ เมื่อเขาตระหนักว่าเป็นเรื่องที่ยาก ที่จะต่อกรกับเนี้ยหลี่ เขาไม่เคยเห็นใครที่มีจิตอสูรถึงสองตน

ในขณะที่วิญญาณแห่งจิตพยายามที่จะยึดครองร่างกายของเนี้ยหลี่ มันสามารถหลบการโจมตีจากพลังแห่งสัจธรรมทั้งสามได้ แต่ไม่สามารถหลบการโจมตีของจิตอสูรทั้งสองตน ถ้ามันอยากที่จะยึดครองร่ายกายของเนี้ยหลี่แล้ว เขาต้องชนะพวกมันให้ได้

บูมม *   * บูมม! *   * บูมม! *

วิญญาณแห่งจิตแปลกปลอมนั้นต่อสู้อยู่กับอสูรทั้งสอง เนี้ยหลี่รู้สึกราวกับว่าเขตแดนวิญญาณของเขาจะเกิดการระเบิดขึ้น จากการปะทะกันของพลัง เขาคิดว่า เขตแดนวิญญาณของเขานั้นจะไม่สามารถทนมันได้นาน

วิญญาณแห่งจิตแปลกปลอมนี้ทรงพลังอำนาจมากเกินไป ขณะที่การต่อสู้นั้นยืดเยื้อ เนี้ยหลี่รู้สึกได้ว่าจิตอสูรทั้งสองนั้นถูกต้อนไปยังจุดที่ไม่สามารถหายใจได้อย่างสะดวก
"ฮ่า ๆ ๆ ๆ ร่างกายนี้ดีกว่าที่ข้าคาดไว้ หากเป็นเช่นนี้แล้วร่างกายนี้จะต้องเป็นของข้า คง หยาน! " วิญญาณแห่งจิตนั้นหัวเราะออกมาอย่างป่าเถื่อน ในขณะที่เขากำลังพยายามขับไล่จิตอสูรทั้งสองให้ออกจากเขตแดนวิญญาณของเนี้ยหลี่

ชื่อของวิญญาณแห่งจิตแปลกปลอมนี้คือ คง หยาน?

" ไอ้แก่ไสหัวออกไปจากเขตแดนวิญญาณของข้าซะ ไม่อย่างนั้นอย่าหาว่าข้าหยาบคายก็แล้วกัน! " เนี้ยหลี่พ่นลม ขณะที่เขาเปิดใช้อาณาเขตวิญญาณแห่งจิต และดูดซับพลังวิญญาณจากต้วนเจี้ยนและคนอื่น ๆ เพื่อเตรียมพร้อมที่โต้กลับ

วิญญาณแห่งจิตผู้บุกรุกรู้สึกได้ว่าเนี้ยหลี่พยายามต่อต้าน แต่ในมุมมองของเขาสิ่งที่เนี้ยหลี่ทำนั้นมันไร้ประโยชน์

"ฮึ่ม! จะหยาบคายกับข้างั้นรึ หลงตัวเองมาเกินไปแล้ว แม้ว่าข้าจะเป็นแค่เศษเสี้ยววิญญาณแห่งจิตมันก็มากเกินพอแล้วที่จะจัดการกับคนเช่นเจ้า

เนี้ยหลี่รวบรวมพลังวิญญาณแปรเปลี่ยนเป็นหอกที่แหลมคมแล้วยิงมันไปที่วิญญาณแห่งจิตแปลกปลอม

บูมม *   * * บูมม! *   * บูมม! *

การต่อสู้ในเขตแดนวิญญาณทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้น แม้ว่าวิญญาณแห่งจิตแปลกปลอมนี้จะทรงพลังอำนาจ แต่มันก็ยังไม่มีความได้เปรียบเนี้ยหลี่เลย

วิญญาณแห่งจิตแปลกแปลมพูดด้วยน้ำเสียงประหลาดใจและโกรธว่า "ข้าไม่เคยคิดเลยว่าการควบคุมพลังวิญญาณของเจ้านั้นจะมาอยู่ในระดับที่น่าอัศจรรย์!"

เนี้ยหลี่สามารถควบคุมพลังวิญญาณตามที่เขาปรารถนาได้ ดังนั้นแม้ว่าหลายครั้งที่วิญญาณแห่งจิตแปลกปลอมนั้นจะทรงพลังอำนาจมากกว่าเขา แต่เขาก็ยังสามารถจัดการกับมันได้

ขณะที่เธอเฝ้าดูเนี้ยหลี่แสดงความเจ็บปวดออกมา ยู่หยานไม่สามารถช่วยเขาได้ คิ้วของเธอขมวดเป็นร่องสักพักหนึ่ง เธอรับรู้ได้ว่าการบ่มเพาะพลังของเนี้ยหลี่นั้นดูผิดปกติไป ตั้งแต่ที่พลังแห่งสัจธรรมที่วนอยู่รอบตัวของเนี้ยหลี่นั้นเกิดความปั่นป่วน เธอวางมือบ่นไหลของเนี้ยหลี่ และพยายามตรวจสอบมันว่าเกิดอะไรขึ้น

"ทำไมมันกลายเป็นแบบนี้ไปได้?" ยู่หยานขมวดคิ้วแน่น

จู่ ๆ เนี้ยหลี่ก็คิดถึงบางสิ่งบางอย่างที่อยู่ภายในเขตแดนวิญญาณของเขา สิ่งนั้นแม้แต่เนี้ยหลี่ก็รู้สึกกลัว

มันคือเถาวัลย์ที่สิงสถิตอยู่ภายใจส่วนลึกของเขตแดนวิญญาณของเขา!

เนี้ยหลี่รวบรวมบังคับเถาวัลย์ในทันที และมันก็ลุกลามไปสู่วิญญาณแห่งจิตที่แปลกปลอม

อะไรกัน ทำไมของที่ถูกสาบเช่นนี้ ถึงปรากฏอยู่ในเขตแดนวิญญาณของคน ๆ คนนี้วิญญาณแห่งจิตแปลกปลอมเต็มไปความความประหลาดใจ เขตแดนวิญญาณของเนี้ยหลี่แปลกประหลาดเกินไป และมันก็แตกต่างจากคนอื่น

ในขณะที่เถาวัลย์ ลุกลามไปด้วยตัวของมันเอง วิญญาณแห่งจิตแปลกปลอมคำรามเสียงต่ำ ไสหัวออกไปและโจมตีใส่เถาวัลย์

* บูมม! *

เมื่อพลังการโจมตีนั้นโดนเถาวัลย์ บ้างก็เปลี่ยนทิศทาง แต่ยังคงพุ่งเข้าไปหาวิญญาณแห่งจิตแปลกปลอมนั้นอย่างต่อเนื่อง หลังจากนั้นมันก็เริ่มดูดซับพลังงานจากวิญญาณแห่งจิตแปลกปลอม

แม้เนี้ยหลี่ไม่ทราบแหล่งกำเนิดของเถาวัลย์นี้ และแน่นอนจะต้องมีผลกระทบอย่างหนักหากประเมินมันต่ำจนเกินไป!

เถาวัลย์พันตัวรอบวิญญาณแห่งจิตแปลกปลอม และทำการดูดพลังงาน ทำให้วิญญาณแห่งจิตแปลกปลอมกรีดร้องอย่างอนาถ มันพยายามดิ้นรนแต่ก็ถูกเถาวัลย์ผูกมันอย่างแน่นหนา

เขารู้ว่ากำลังจะถูกดูดพลังวิญญาณจนแห้ง จึงต่อสู้ให้ตัวเองเป็นอิสระและล่าถอยไปอย่างรวดเร็ว

วิญญาณแห่งจิตแปลกปลอมลนลานหนีตายออกมาจากเขตแดนวิญญาณของเนี้ยหลี่

แนวของแสงพุ่งออกมาจากระหว่างคิ้วของเนี้ยหลี่

"จะหนีไปไหน ?!" ทันใดนั้น เนี้ยหลี่ก็ลืมตาของเขาขึ้น ในขณะที่แสงพุ่งออกมาจากระหว่างคิ้วของเขา เนี้ยหลี่และก่อพลังวิญญาณให้ปรากฏเป็นรูปร่าง และขว้างมันไปที่วิญญาณแห่งจิตแปลกปลอมนั้น

วิญญาณแห่งจิตแปลกปลอมได้รับความเสียหายหนักและก็ไม่แข็งแกร่งพอที่จะต่อสู้อีกต่อไป!

ยู่หยานที่กำลังตรวจสอบเนี้ยหลี่อยู่นั้น เมื่อแนวแสงพุ่งออกมาจากระหว่างคิ้วของเนี้ยหลี่ ทันใดนั้นเมื่อเธอเห็นมันเธอก็เข้าใจในสิ่งที่เกิดขึ้น ในขณะที่เธอกำลังจะไปช่วยเนี้ยหลี่จับวิญญาณแห่งจิตตนนั้น มันก็พุ่งตัวเองเข้าไปในระหว่างคิ้วของยู่หยานด้วยความเร็วราวกับสายฟ้าฟาด

ทันใดนั้นยู่หยานก็ลอยตัวขึ้น


"แย่แล้ว!" เนี้ยหลี่ไม่คิดว่าหลังจากวิญญาณแห่งจิตนั้นล้มเลวในการจัดการกับเขามันกลับพุ่งเป้าไปหายู่หยาน แม้ว่ายู่หยานจะเคยเป็นเทพวิญญาณที่ทรงพลังอำนาจมากที่สุด ความแข็งแกร่งของวิญญาณแห่งจิตแปลกปลอมนี้ดูเหมือนว่าจะแข็งแกร่งยิ่งกว่าวิญญาณแห่งจิตของเทพวิญญาณนัก


ที่มาจาก http://www.wuxiaworld.com/


#นิยาย พงศาวดารภูติ#Tale of the demon god#นิยายแปลไทย
Author(s)

5 ความคิดเห็น: