วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

Tale of the demon and god novel Chapter 247 – Soul Seal

Tale of the demon and god novel Chapter 247 – Soul Seal

นิยาย พงศาวดารภูติ ตอนที่ 247 - ผนึกวิญญาณ


บทที่ 247 - ผนึกวิญญาณ

เนี้ยหลี่ หรี่ตาของเขาลงขณะที่มองไปยังกิเลนสวรรค์ เจ้ากิเลนสวรรค์ตัวนี้ช่างเจ้าเล่ห์ยิ่งนัก ด้วยความแข็งแกร่งของมันนั้น ยากที่มันจะผิดพลาดกับเรื่องเล็กน้อยเพียงแค่นี้ นี่เท่ากับบ่งบอกว่ามันกำลังวางแผนเพื่อล่อพวกเราให้เขาไปใกล้มัน โดยใช้อ่างที่บรรจุเลือดเป็นเหยื่อล่อ

“ ท่าไม่ดีแล้ว ” หลู่เปียวเอาแส้ออกมาและตวัดออกไปหมายจะพันรอบอ่างและดึงกลับมา

ขณะนั้นจู่ ๆ ก็มีสายฟ้าผ่าลงมาและกระจายตัวออก มุมปากของกิเลนสวรรค์เผยให้เห็นรอยยิ้มออกมาอย่างเย็นชา มันเสแสร้งทำเป็นไร้เดียงสา และกล่าวออกมาว่า “ ในระยะสามเมตรนี้ถูกปกป้องด้วยพลังของโซ่ที่กุมขังข้าอยู่ ข้าไม่อาจรู้ได้เลยว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง ”
ในระยะห้าเมตรอยู่ภายใต้ขอบเขตพลังของกิเลนสวรรค์ ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่ เนี้ยหลี่และพรรคพวกจะเข้าไปเอาอ่างที่บรรจุเลือดออกมา
“ เนี้ยหลี่ !! เจ้ากิเลนสวรรค์มันจงใจทำ ” ยู่เหยียน ส่งเสียงเตือนของเธอมาที่ข้างหูของเนี้ยหลี่

“ ข้ารู้ ” เนี้ยหลี่พยักหน้าตอบรับ ทำไมเขาจะมองไม่ออกว่า นี่เป็นการแสดงเล็ก ๆ ของกิเลนสวรรค์

เนี้ยหลี่มองไปยังกิเลนสวรรค์ และยิ้มขึ้นบาง ๆ “ ถ้าเช่นนั้นข้าคงต้องเข้าไปเอาด้วยตัวเอง ”

เนี้ยหลี่ค่อย ๆ เคลื่อนตัวของเขาเข้าหากิเลนสวรรค์อย่างช้า ๆ

“ เนี้ยหลี่ !! ระวังตัวด้วย ” ทั้งเย่จื้อหวิ๋น และเสี่ยว หนิ๋งเอ๋อ ส่งเสียงเตือนออกมาด้วยความกังวล เพราะการเขาไปใกล้กับกิเลนสวรรค์ในระยะประชิดนั้นเป็นเรื่องที่อันตรายอย่างมาก
“ วางใจเถอะ เนี้ยหลี่รู้ดีว่าเขากำลังทำอะไรอยู่ ” ตูเซอยิ้มออกมา เขาเข้าใจดีว่าเนี้ยหลี่นั้นไม่มีทางตกหลุมพรางตื้น ๆ เช่นนี้ของกิเลนสวรรค์อย่างแน่นอน
เนี้ยหลี่ค่อย ๆ เคลื่อนตัวเข้าหากิเลนสวรรค์อย่างช้า ๆ เจ็ดเมตร หกเมตร …..เมื่อกิเลนสวรรค์เห็นเนี้ยหลี่ค่อยเข้ามาหามัน หัวใจของมันก็พองโตด้วยความกระหยิ่มยิ้มย่องอยู่ในใจหลังจากช่วงเวลาสั้น ๆ เนี้ยหลี่ก็มายังจุดที่อยู่ห่างจากกิเลนสวรรค์ในระยะห้าเมตร โดยที่ไม่ยอมเข้าใกล้มากกว่านั้น เขามองไปยังกิเลนสวรรค์

เมื่อกิเลนสวรรค์เห็นการกระทำของเนี้ยหลี่ มันก็รู้สึกประหลาดใจ มันมั่นใจว่าเนี้ยหลี่นั้นไม่สามารถจะทำอันตรายใด ๆ ต่อมันได้

กิเลนสวรรค์สูดหายใจเข้าและกล่าวออกมา “ แม้เจ้าจะเห็นมันอยู่ตรงหน้าของเจ้า แต่ข้าเชื่อว่าเจ้าจะไม่สามารถแย่งชิงมันไปจากข้าได้ ”

ทันใดนั้น เนี้ยหลี่ผสานร่างกับอสูรแพนด้าเขี้ยว และอ้าปากยิงระเบิดหยินหยางเข้าใส่กิเลนสวรรค์อย่างรวดเร็ว

“ ฮึ่ม !! เจ้าไม่มีวิธีอื่นแล้วรึ นอกจากการใช้กำลังเพื่อแย่งมันไปจากข้า เช่นนั้นเจ้าจงรับผลของการกระทำของเจ้าซะ !! ” กิเลนสวรรค์สูดหายใจและปล่อยบอลสายฟ้าออกมาปะทะกับระเบิดหยินหยาง

ถึงแม้มันจะถูกขังอยู่ แต่ความแข็งแกร่งของมันนั้นก็เป็นเรื่องยากที่ผู้เชี่ยวชาญระดับเซียนจะต้านทานได้
*บูมม*
ฟ้าผ่าเข้าใส่ระเบิดหยินหยางของเนี้ยหลี่ ทำให้เกิดการระเบิดอย่างรุนแรง คลื่นของการระเบิดแผ่กระจายไปทั่วบริเวณ ขณะที่ระเบิดหยินหยางระเบิดออกมา เนี้ยหลี่ได้ขว้างระเบิดมังกรเข้าไป และเปลี่ยนมาใช้อสูรเงาพรายแทน ในเวลาเดียวกันนั้น เขาพยายามชิงเอาอ่างที่ใส่เลือดปิศาจออกมา

“ คิดจะชิงเลือดปิศาจไปจากข้างั้นรึ !! มันเป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว ตั้งแต่เจ้าเข้ามาหาข้า ” กิเลนสวรรค์สูดหายใจ และอ้าปากปล่อยบอลสายฟ้าออกมา
เย่จื้อหวิ๋นและคนอื่น ๆ ต่างมองการต่อสู้อย่างใจจดใจจ่อ พร้อมทั้งปล่อยพลังของพวกเขาออกไป !!!
ทั้งผลึกน้ำแข็ง ใบมีดลม พุ่งเข้าหากิเลนสวรรค์เพื่อดึงความสนใจของมัน
*บูมม* *บูมม* *บูมม*

การโจมตีทั้งหมดนั้นพุ่งกระหน่ำเข้าใส่กิเลนสวรรค์ แต่มันกลับไม่ได้รับอันตรายใด ๆ เลย เพราะด้วยร่างกายที่แข็งแกร่งของมัน การโจมตีทั้งหมดนั้นเหมือนกับว่าทำให้มันรู้สึกเพียงแค่คัน ๆ เท่านั้น

“ โฮกก ” กิเลนสวรรค์คำรามออกมาและเริ่มปล่อยสายฟ้าออกมาอีก
ทันใดนั้นระเบิดมังกรก็ถูกขว้างเข้าไปในปากของมัน เกิดแรงระเบิดขึ้น !! ด้วยร่างกายที่แข็งแกร่งของมันจึงทำให้มันไม่ได้รับอันตรายใด ๆ แต่แรงระเบิดก็ยังสามารถผลักให้มันถอยหลังไปหลายก้าว

เห็นดังนั้นเนี้ยหลี่เริ่มเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วปานสายฟ้าแล่บ เขากวาดมือขวาของเขาคว้าไปที่อ่าง แล้วโยนมันไปที่ตูเซอ และตัวเขาได้ถอยออกมา

เมื่อเห็นเช่นนั้น กิเลนสวรรค์ก็คำรามออกมาด้วยความโกรธ พร้อมทั้งปล่อยสายฟ้าจำนวนมากออกมาและพุ่งตรงไปยังเนี้ยหลี่ แม้ว่าในตอนนี้เนี้ยหลี่ได้โยนอ่างบรรจุเลือกไปที่ตูเซอแล้วก็ตาม

“ เจ้าคิดจะหนีอย่างนั้นเรอะ ฝันไปเถอะ!! ” กิเลนสวรรค์คำรามออกมา
เนี้ยหลี่มองดูสายฟ้าที่พุ่งตรงมาทางเขา และรู้สึกถึงพลังที่พร้อมจะฉีกร่างของเขาออกเป็นเสี่ยง ๆ
*บูมม* *บูมม* *บูมม*

ฟ้าผ่าโหมกระหน่ำฟาดลงมายังเนี้ยหลี่

“ หึหึ ! เจ้าต้องตาย ” กิเลนสวรรค์เชื่อว่าเนี้ยหลี่ไม่สามารถหนีออกมาจากสถานการณ์เช่นนั้นได้แน่
เมื่อคนอื่นเห็นเช่นนั้นความคาดหวังของพวกเขาแทบพังทลาย การบ่มเพาะพลังเนี้ยหลี่ในตอนนี้ยังไม่สามารถที่จะต้านรับพลังของฟ้าผ่าของกิเลนสวรรค์ได้

กิเลนสวรรค์ไม่ได้ตั่งใจที่จะฆ่าเนี้ยหลี่ มันเพียงแค่ต้องการให้เนี้ยหลี่หมดสติเท่านั่น เพราะเนี้ยหลี่เป็นหัวหน้ากลุ่ม หากได้เนี้ยหลี่เป็นตัวประกันล่ะก็ คนอื่น ๆ ต้องทำตามอย่างว่าง่ายแน่ ๆ

เมื่อพายุสายฟ้าสงบลง กิเลนสวรรค์ก็พลันพบแต่เพียงแค่ความว่างเปล่า

“ เป็นไปได้ยังไงกัน !!? ” กิเลนสวรรค์คำรามด้วยความกราดเกรี้ยว มันกระทืบเท้าอย่างรุนแรง และเชิดหัวของมันปล่อยสายฟ้าออกมาทั่วบริเวณ เพื่อค้นหาตัวของเนี้ยหลี่ แต่มันไม่สามารถสัมผัสได้เลยว่าเนี้ยหลี่อยู่ตำแหน่งไหน
ช่วงเวลาสั้น ๆ เนี้ยหลี่ปรากฏตัวออกมาในระยะที่ห่างออกไปเจ็ดเมตรจากกิเลนสวรรค์ ในขณะตอนที่กิเลนสวรรค์ประเคนการโจมตีเข้าใส่เนี้ยหลี่นั้น ตัวเขาได้เข้าสู่รูปแบบการล่องหน ความสามารถของสถานะล่องหนจะทำให้การโจมตีใด ๆ ทะลุผ่านไป จึงทำให้การโจมตีทั้งหมดไม่โดนเนี้ยหลี่แต่อย่างใด
“ เจ้าหนีไปได้ยังไง ” ในตอนนี้หัวใจของกิเลนสวรรค์เต็มไปด้วยความไม่เต็มใจกับการพ่ายแพ้ของมัน

“ เจ้าไม่จำเป็นต้องรู้ ” เนี้ยหลี่หัวเราะเบา ๆ จิตอสูรเงาพราย เป็นจิตอสูรรูปแบบวิญญาณที่หายากมาก ความสามารถในการต่อสู้ของมันจึงไม่เป็นที่เปิดเผยมากนัก แม้ว่ากิเลนสวรรค์นั้นจะมีชีวิตอยู่มานาน แต่ความรู้เกี่ยวกับจิตอสูรรูปแบบวิญญาณของมันก็ยังมีไม่มากนัก อย่างน้อยมันก็ไม่รู้ว่าจิตอสูรเงาพรายนั้นอยู่ในรูปแบบวิญญาณใด
“ เนี้ยหลี่ !! เราจะทำยังไงกับ อ่างที่บรรจุเลือดปิศาจนี่ดี ” หลู่เปียวถามขึ้นขณะที่เขาถืออ่างอยู่

“ ส่งมันมาให้ข้า ” เนี้ยหลี่กล่าวขณะยิ้มบาง ๆ เขารับอ่างมาจากหลู่เปียวและเริ่มลงมือวาดลวดลายแบบจารึก

ลวดลายจารึกค่อยถูกวาดลงบนพื้น เมื่อกิเลนสวรรค์สังเกตเห็นลวดลายจารึกมันก็เริ่มหงุดหงิด มันมองไปยังเนี้ยหลี่และกล่าวว่า “ เจ้าคงไม่คิดที่จะกลับคำใช่หรือไม้ ” มันจะเป็นไปได้ว่าเนี้ยหลี่นั้นวางแผนไว้เมื่อได้เลือดปิศาจของมันแล้ว เขาจะฆ่ามัน

“ ข้ารักษาคำพูดของข้าเสมอ ไม่เหมือนกับเจ้า ข้าสามารถใช้เลือดปิศาจของเจ้าสร้างอาณาเขตของรูปแบบจารึกเพื่อจับเจ้าได้หากว่าเจ้าพยายามทำร้ายพวกข้า และตอนนี้ข้าจะใช้เลือดปิศาจของเจ้าสร้างอาณาเขตวิญญาณเชื่อมต่อระหว่างเจ้ากับเพื่อนของข้าตูเซอเข้าด้วยกัน ตั้งแต่นี้ต่อไปร่างกายของเจ้าจะถูกเปลี่ยนแปลงและถูกผสานเข้ากับขอบเขตวิญญาณของตูเซอ อย่างไรก็ตามอย่าคิดแม้แต่จะทำร้ายเขา เพราะข่ายวิญญาณนี้สามารถคลายออกได้ด้วยตัวของตูเซอเอง เพื่อปลดปล่อยเจ้าให้เป็นอิสระ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปเจ้าจงปกป้องเขาด้วยความซื่อสัตย์ของเจ้าซะ ” เพื่อความปลอดภัยของตูเซอ เนี้ยหลี่จำเป็นต้องใช้ความระมัดระวังเป็นอย่างมาก

“ ถ้าหากเขาเกิดตายโดยธรรมชาติล่ะ ” กิเลนสวรรค์ถามออกมาด้วยความหงุดหงิด

เนี้ยหลี่ยักไหล่และกล่าวตอบว่า “ ข้าก็ไม่มั่นใจของผลที่จะตามมาหากเกินเหตุการณ์นั้นขึ้น ”
กิเลนสวรรค์รู้สึกหดหู่อย่างมาก มันรู้สึกราวกับเสือติดจั่นแล้วถูกหมาล่าเนื้อรังแก จะทำอะไรได้ล่ะ นอกจากน้อมรับชะตากรรมของมัน อย่างน้อยเนี้ยหลี่ยังคงใจกว้างอยู่ หลังจากเหตุการณ์ทั้งหมดผ่านพ้นไป ด้วยอายุขัยของมนุษย์ที่ไม่ยาวนานนัก หลังจาก ตูเซอตาย มันก็จะได้รับอิสระภาพอย่างนั้นสินะ หลังจากความตายก็เหมือนกับเทียนไขที่มอดดับ หากข้าไม่ทำร้ายตูเซอก่อน แล้วตูเซอก็ไม่มีเหตุผลที่จะปล่อยให้มันตายเช่นกัน

“ งั้นก็ดี ข้าตกลง ข้าจะปกป้องเขาอย่างดีที่สุด อย่างไรก็ตาม เมื่อชีวิตของเขาถึงจุดสิ้นสุด เขาจะต้องปลดปล่อยข้า ” กิเลนสวรรค์เรียกร้องข้อเสนอ

ช่วงเวลาสั้น ๆ หากเมื่อเทียบกับการถูกขังอยู่ในนี้และรอวันถูกสังหาร มันยอมลดตัวของมันลงติดตามมนุษย์ไปร้อยปีย่อมดีกว่า

ตูเซอยืนขึ้นอย่างภูมิใจและกล่าวออกมาอย่างจริงจังว่า “ ข้าตูเซอรักษาคำพูดเสมอ หากเจ้าติดตามข้านาน 50 ปี เมื่อเวลานั้นมาถึงไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นก็ตาม ข้าจะปลดปล่อยเจ้าเป็นอิสระ ”

“ ตกลง! ” เมื่อได้ยินดังนั้นกิเลนสวรรค์ตอบรับออกมาทันที จากการเปรียบเทียบมันรู้สึกว่า ตูเซอนั้นจัดการง่ายกว่าเนี้ยหลี่ และมันเห็นว่าตูเซอยังเป็นคนตรงไปตรงมามากกว่าอีกด้วย
เนี้ยหลี่มองดูกิเลนสวรรค์โค้งศรีษะให้ตูเซอเขาก็มั่นใจขึ้นมา เมื่อตูเซอผสานวิญญาณกับกิเลนสวรรค์ เขาจะต้องมีการบ่มเพาะพลังในระดับที่น่าอัศจรรย์แน่นอน ถึงแม้มันจะมีเวลาเพียงห้าสิบปี แต่ก็น่าจะเพียงพอสำหรับตูเซอ เมื่อจัดการกับทุกอย่างเสร็จเรียบร้อยแล้ว เนี้ยหลี่ก็ได้มอบเทคนิคการบ่มเพาะพลัง[กิเลนสวรรค์] ที่มีประสิทธิภาพมากกว่าเก่าให้แก่ตูเซอ

ภายในโลกเล็ก ๆ นี้ ระดับตอนนี้ก็เพียงพอให้เนี้ยหลี่จัดการกับปัญหาส่วนใหญ่ที่จะเกิดขึ้นแล้ว อย่างไรก็ตามหากพวกเขาตั้งใจที่จะเดินทางไปยังดินแดนซากมังกร สถานการณ์จะเลวร้ายและอันตรายมากกว่านี้ ถึงแม้ว่าพวกเขาจะเข้าสู่ระดับเซียนหรือถึงขั้นระดับลิขิตตสวรรค์ ก็ยังมีความอันตรายสูงมากอยู่ดี
เมื่อเวลานั้นมาถึง มันเป็นไป ไม่ได้เลยที่เนี้ยหลี่จะปกป้องพวกเขาได้ทั้งหมด ดังนั้นเนี้ยหลี่จึงหวังที่จะช่วย ตูเซอและคนอื่น ๆ ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้นเพื่อรับมือกับอันตรายใด ๆ ในอนาคต
ทั้งในอนาคตยังมีศัตรูที่ทรงอำนาจอย่างจักรพรรดินักปราชญ์อยู่ เพื่อการเผชิญหน้ากับศัตรู เนี้ยหลี่ไม่กล้าที่จะประมาท เขาต้องเริ่มต้นแผนการที่สมบูรณ์แบบของเขา เพื่อรับมือกับจักรพรรดินักปราชญ์ ในชีวิตนี้เนี้ยหลี่ไม่คิดที่จะเดินบนเส้นทางชีวิตเดิมของเขา ถึงแม้ว่าชีวิตที่แล้วของเขานั้นจะแข็งแกร่งมาก แต่นั่นคือตัวเขาเพียงคนเดียว แต่ในชีวิตนี้เขามีเพื่อน ๆ ที่จะเติบโตและแข็งแกร่งขึ้นไปพร้อม ๆ ด้วยกันกับเขา

ลวดลายจารึกบนพื้นเปล่งประกายแสงขึ้นมาและค่อย ๆ เปลี่ยนรูปแบบเป็นโซ่ พุ่งขึ้นมาผูกมัดกิเลนสวรรค์จนไม่สามารถกระดิกตัวได้ เนี้ยหลี่เดินมาที่ด้านข้างกิเลนสวรรค์ และใช้เลือดปิศาจวาดข่ายวิญญาณส่วนที่เหลือบนตัวของมัน
เขาจุ่มเลือดปิศาจและจุดมันลงไปบนหน้าผากของตูเซอ พลันปรากฏแสงออกมาจากจุดบนหน้าผากนั้น
เลือดปิศาจในร่างของกิเลนสวรรค์เปล่งแสงออกมาและครอบคลุมไปทั่วร่างกายของมัน จากนั้นร่างกายของมันก็เปลี่ยนไปจากกายภาพ กลายเป็นโปร่งแสงและโปร่งใส ในท้ายที่สุดกลายเป็นลำแสงพุ่งตรงไปยังจุดบนหน้าผากของตูเซอ ดวงตาของตูเซอเรืองแสงขึ้นมาจากพลังของสายฟ้าและเปลวเพลิง

“ เสร็จแล้ว ” เนี้ยหลี่ยิ้มขึ้นบางๆ ตอนนี้ตูเซอได้กำราบกิเลนสวรรค์เรียบร้อยแล้ว แน่นอนว่าเขาจะได้สัมผัสกับพลังอันยิ่งใหญ่และแข็งแกร่งของสายฟ้า….


ที่มาจาก http://www.wuxiaworld.com/


#นิยาย พงศาวดารภูติ#Tale of the demon god#นิยายแปลไทย
Author(s)

9 ความคิดเห็น:

 1. พระเอกอย่างกับ gm เเมร่งเสกของใช้ไปเรื่อย

  ตอบลบ
 2. ไปให้เหนือกว้าคิริโตะ 5555

  ตอบลบ
 3. อยากได้อะไรก้เสกโหดแท้ของแรร์เกลือนเรื่องนี้พระหาโ
  ครตง่ายยังกะเสห

  ตอบลบ
 4. เมื่ออยากได้ของแรร์ ตูเซอเจ้าจงไปเซเว่นกับข้า

  ตอบลบ