วันเสาร์ที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

Tale of the demon and god novel Chapter 237 – Frost Chaos Sword

Tale of the demon and god novel Chapter 237 – Frost Chaos Sword

นิยาย พงศาวดารภูติ ตอนที่ 237 - ดาบผนึกแห่งความโกลาหล


บทที่ 237 - ดาบผนึกแห่งความโกลาหลภายใต้การกระตุ้นของพลังสัจธรรมแห่งความตาย พลังสัจธรรมแห่งแสงและความมืดของเนี้ยหลี่ก็กลั่นตัวจนบริสุทธิ์

ทันทีที่ปีกของเนี้ยหลี่สยายออกพลังงานของมันได้กระจายไปทั่วบริเวณโดยรอบและถูกส่งไปยังพวกของเขา

*บูมม!! *   *บูมม!! *  *บูมม!! *

เสียงระเบิดดังไปทั่ว

เมื่อรับรู้ถึงการไหลบ่าของพลังงานที่ทรงประสิทธิภาพเข้ามาอย่างฉับพลัน เซี่ยวหยู๋ หันไป หาเนี้ยลี่ด้วยความประหลาดใจ, สิ่งที่กระจายออกมาจากร่างกายของเนี้ยหลี่นั้นคือพลังสัจธรรมแห่งความมืดและแสงสว่างที่มีความบริสุทธิ์ ความบริสุทธิ์นั้นมันอยู่ในสภาวะที่ อาจจินตนาการได้เลย

ขณะที่เนี้ยหลี่ กำลังต่อสู้อยู่กับพลังสัจธรรมแห่งความตายผู้เชี่ยวชาญระดับระดับเซียน ก็ได้รับการช่วยเหลือจากเซี่ยวหยู๋เป็นที่เรียบร้อย

"ขอบคุณมากสำหรับความช่วยเหลือของเจ้า!"

"ขอบคุณมากพ่อหนุ่ม!" ผู้เชี่ยวชาญระดับเซียน แสดงความขอบคุณต่อเซี่ยวหยู๋

"ต้องขอบคุณเขา ไม่ใช่ข้า." เซี่ยวหยู๋ยื่นริมฝีปากของเขาไปทางเนี้ยหลี่เมื่อผู้เชี่ยวชาญระดับเซียน หันสายตามองมายังเนี้ยหลี่ พวกเขาก็เต็มไปด้วยความประทับใจ ความเงียบที่ปกคลุมรอบตัวเนี้ยหลี่นั้น มีคลื่นพลังงานสองประเภทเคลื่อนไหวรอบตัวของเขา
“พลังสัจธรรมแห่งแสงสว่างและความมืดปรากฏขึ้นในคน คนเดียว! พ่อหนุ่มคนนี้มาจากตระกูลไหนกัน

ในขณะเดียวกัน เนี้ยหลี่รู้สึกว่าภายในร่างกายของเขานอกจากพลังสัจธรรมแห่งแสงและความมืดแล้วยังมีอีกพลังสัจธรรมอีกหนึ่งปรากฏขึ้นมา และพลังอำนาจของมันก็ค่อยๆ เพิ่มขึ้น. มันคือพลังสัจธรรมแห่งความตาย ที่มาจากเทพแห่งความตาย

"ในนามของข้า เทพแห่งความตาย การกระทำของเจ้าช่างเลวทรามต่ำช้าชั่วช้าสามานย์ ข้าจะจัดการเจ้าให้สาสมแก่ใจเลยทีเดียวเชียว!" เทพแห่งความตายคำรามพร้อมกับอีกาสีดำนับล้านตัว พุ่งเข้าจู่โจมเนี้ยหลี่

จู่ ๆ เนี้ยลี่ก็เข้าใจในบางสิ่งบางอย่าง

เทพแห่งความตายนั้นเป็นเพียงแค่พลังสัจธรรมที่เป็นวิญญาณ. ตั้งแต่ที่เนี้ยหลี่นั้นได้ดูดซับ และผสานเข้ากันกับพลังสัจธรรมแห่งความตาย เขาก็เริ่มที่จะเข้าใจมัน. จิตเทพแห่งความตายก็กำลังแตกเป็นเสี่ยงๆและไม่สามารถฟื้นคืนได้ในขณะนี้ ดังนั้นตอนนี้เป็นช่วงเวลาที่เทพแห่งความตายอ่อนแอที่สุด

หากเนี้ยหลี่สามารถที่ครอบครอบพลังสัจธรรมแห่งความตาย   ความตายจะต้องมาเยือนเทพแห่งความตายอย่างไม่ต้องสงสัย

เทพแห่งความตายเกิดความรู้สึกกลัวขึ้นมา ดังนั้นเขาจึงไม่รีรอที่จะฆ่าเนี้ยหลี่!

พลังสัจธรรมแห่งความตายค่อยๆรวมตัวกัน ณ จุดศูนย์กลางฝ่ามือของเนี้ยหลี่ พลังงานนั้นหมุนเวียนต่อเนื่องอยู่ตลอดเวลา เนี้ยหลี่ได้พยายามเต็มกำลัง ที่จะเข้าใจในพลังอำนาจของสัจธรรมแห่งความตาย

พลังสัจธรรมแห่งความตายถูกรวบรวมไว้ในร่างกายของเนี้ยหลี่อย่างรวดเร็ว ในขณะที่เขาแยกส่วนของพลังอย่างต่อเนื่องและสร้างพลังงานของสัจธรรมขึ้นใหม่. เนื่องจากพลังสัจธรรมแห่งความตายคล้ายกับพลังสัจธรรมแห่งความมืดและแสงสว่าง การเรียนรู้จึงไม่ยากเท่าใดนัก

*บูม! *    *บูม! *       *บูม! *

อีกาที่พุ่งอยู่ด้านหน้าของเนี้ยหลี่ระเบิดขึ้น

เทพแห่งความตายพบว่าพลังสัจธรรมแห่งความตายนั้นถูกคุกคาม ก็ยิ่งโกรธมากขึ้น

"ช่างอวดดียิ่งนักที่พยายามที่จะเขย่ารากฐานของข้า ภายในอาณาเขตของข้า ข้าจะเปลี่ยนเจ้าให้เป็นฝุ่นซะ!" เทพแห่งความตายรวบรวมพลัง สัจธรรมแห่งความตายอย่างบ้าคลั่ง มือทั้งคู่ก่อรูปกลายเป็นมือสีแดงเข้มขนาดยักษ์กระแทกเข้าใส่เนี้ยหลี่

ซึ่งแรงดันของพลังที่ถูกปล่อยออกมานั้นทำให้. ใบหน้าของผู้เชี่ยวชาญระดับระดับเซียน เปลี่ยนไปอย่างมากเมื่อพวกเขารับรู้ถึงพลังอำนาจของมัน

แม้ว่าจิตเทพของเทพแห่งความตายได้ถูกทำลาย และเขาก็ไม่ได้แข็งแกร่งเหมือนเมื่อก่อน เทพแห่งความตายก็ยังคงเป็นเทพวิญญาณ  นอกจากนี้ยังมีสุสานที่เป็นรากฐานที่แข็งแกร่งของเขาซึ่งนั้นคือเขามีกายเทพ. แม้ว่าความแข็งแกร่งของเทพแห่งความตายนั้นจะอยู่ในระดับเซียน  ตราบเท่าที่พวกเขาอยู่ภายในสุสานนี้ เทพแห่งความตายก็สามารถบดขยี้ผู้ใช้สัจธรรมคนอื่นๆ ได้ นั่นคือเหตุผลที่ผู้เชี่ยวชาญระดับเซียนไม่สามารถต่อกรกับเทพแห่งความตายได้

พลังอำนาจของเทพแห่งความตายสามารถเผด็จศึกคนอื่นๆ ได้ . แต่มันไม่ได้ผลกับเนี้ยหลี่ พลังอำนาจของพลังสัจธรรม ที่อยู่ภายในตัวของเนี้ยหลี่นั้นแตกต่างจากคนอื่น

มือสีแดงเข้มที่ได้กระแทกเข้าใส่เนี้ยหลี่ด้วยความรุนแรงมหาศาล แรงดันของพลังได้แผ่ไปถึงเซี่ยวหยู๋ สีหน้าของเขาเปลี่ยนไปและเขาตะโกนออกมา “เนี้ยหลี่ ระวัง หนีไป”

แม้เซี่ยวหยู๋จะตะโกนบอก เนี้ยหลี่ยืนยังคงยืนนิ่งอยู่ไม่ขยับไปไหน ราวกับว่าเขาไม่ได้ยินคำเตือน อาจจะเป็นไปได้ว่ามีบางอย่างเกิดขึ้นกับเนี้ยหลี่? เซี่ยวอยูกำลังจะวิ่งไปช่วยเนี้ยหลี่ แต่มันก็สายเกินไปแล้ว

* บูมม! *

มือสองมือขนาดยักษ์ได้ร่วมกัน และบดขยี้เนี้ยหลี่

คลื่นพลังงานนั้นได้กระจายออกไปโดยรอบ

ทำให้เซี่ยวหยู๋รู้สึกกลัว จนทำให้ตัวของเขาสั่นเล็กน้อย ความโศกเศร้าและสงสารแสดงให้เห็นบนใบหน้าของเขา. แม้ว่าเขาจะพึ่งรู้จักกับเนี้ยหลี่มาไม่นานและเขาคิดว่า เนี้ยหลี่เป็นเพียงคนเดียวที่สามารถต่อปากต่อคำกับเขาได้ โดยรวมแล้วเซี่ยวหยู๋ก็ยังคงเชื่อว่าเนี้ยหลี่เป็นคนที่น่าคบหา สำหรับคนที่มีความสามารถพิเศษเช่นเนี้ยหลี่ถ้ามาตายที่นี่จริงๆ นับว่าน่าเสียดายเป็นอย่างมาก. นอกจากนี้ยังมีสองสาวงามที่รอเขาอยู่ด้านนอก

เซี่ยวหยู๋โกรธจัด เขาจึงคว้าดาบอันแหลมคมแล้วพุ่งโจมตีไปยังหัวใจสีดำที่มีขนาดมหึมา

นอกจากความรู้สึกสงสารแล้ว, ผู้เชี่ยวชาญระดับระดับเซียน คนอื่น ๆ ความรู้สึกกลัวนั้นก็ได้เพิ่มขึ้นภายในก้นบึ้งจิตใจของพวกเขา ตอนนี้เนี้ยหลี่ถูกฆ่าตายไปแล้ว นั้นหมายความว่าพวกเขานั้นไม่สามารถหนีจากสุสานโบราณนี้ได้อีก อาณาเขตนี้ปิดสนิทและอยู่ภายใต้แรงกดดันของพลังที่ทรงอานุภาพของเทพแห่งความตาย พวกเขาไม่มีแม้แต่โอกาสที่จะหลบหนี

"ฮ่า ฮ่า  เจ้าพยายามที่จะครอบครองพลังสัจธรรมแห่งความตายของข้า ในขณะที่อยู่ในอาณาเขตของข้า?"

เสียงหัวเราะดังมาจากเทพแห่งความตาย. "ข้าต้องยอมรับว่าเจ้านั้นมีพรสวรรค์ที่พิเศษมาก. แต่เนื่องจากเจ้ากล้าที่จะคุกคามข้า เจ้าต้องตาย! "


ในขณะนั้นเนี้ยหลี่ได้รับการห่อหุ้มจากปีกของเขา, พลังสัจธรรมแห่งความมืดและแสงสว่างโคจรรอบ ๆ ตัวเขาอย่างต่อเนื่อง. ภายใต้ฝ่ามือคู่นั้น  เนี้ยหลี่ไม่ได้ รับบาดเจ็บใด ๆ

เมื่อฝ่ามือขนาดใหญ่กระแทกเข้าหาเนี้ยหลี่ เขาก็ดูดเอาสภาพแวดล้อมรอบๆ ตัวเขาเข้าไป ทำให้มันแห้งด้วยพลังสัจธรรมแห่งความตาย แล้วทำให้เป็นพลังของตัวเอง เนื่องจากฝ่ามือคู่นั้นถูกสร้างขึ้นจากพลังสัจธรรมแห่งความตาย เนี้ยหลี่จึงสามารถดูดซับมันได้โดยธรรมชาติ

ตอนนี้ร่างกายของเนี้ยหลี่เต็มไปด้วยพลังสัจธรรมแห่งความตายที่เขานั้นได้รับมา; เทพแห่งความตายเข้าใจผิดคิดว่าเนี้ยหลี่ตายแล้วด้วยพลังสัจธรรมแห่งความตายของเขา

ขณะที่เนี้ยหลี่ทำความเข้าใจในพลังสัจธรรมแห่งความตาย และค่อย ๆ จับหลักของมัน แขนทั้งสองข้างของเขาก็มีกระดูกแหลมงอกขึ้นมาทำหน้าที่เหมือนโล่

เขายังคงทำให้ตัวเองนั้นคุ้นเคยกับพลังสัจธรรมแห่งความตาย ณ จุดนี้มันจะเป็นเรื่องยากมากที่จะมีใครสามารถทำอันตรายตัวของเขาด้วยพลังสัจธรรมแห่งความตายอีก แต่อย่างไรก็ตามการที่จะเข้าใจในพลังสัจธรรมของเทพแห่งความตายได้ทั้งหมดนั้นมันไม่ใช่เรื่องง่าย

เสียงหัวเราะของเทพแห่งความตายดังก้องไปทั่วสุสาน เขามองไปยังคลื่นดาบของเซี่ยวหยู๋ที่พุ่งเข้าหาหัวใจสีดำ และหัวเราะอย่างเย้ยหยัน "คนที่แข็งแกร่งที่สุดในหมู่พวกเจ้าถูกข้าฆ่าตาย. มีเพียงพวกเจ้าเท่านั้นที่เหลือรอดอยู่แต่พวกเจ้าก็พยายามที่จะดิ้นรนไม่ยอมแพ้ ? '

"ลุยมันเข้าไปให้หมดด!" ผู้เชี่ยวชาญระดับเซียน  สบตากันแล้วรวบรวมพลัง  พลังสัจธรรมพุ่งเข้าหาหัวใจสีดำราวกับดาวหาง

"ฮึ่ม...สู้เหมือนสัตว์ที่จนมุม!" เทพแห่งความตายพ้นลมด้วยความเยือกเย็น ในขณะที่คุกกระดูกนับไม่ถ้วนเกิดขึ้นบนท้องฟ้า ได้ขังผู้เชี่ยวชาญระดับเซียน ไว้

ผู้เชี่ยวชาญระดับเซียน  ดิ้นรนและพยายามที่จะแหกคุกออกมา ไม่นานกระดูกพวกนั้นก็ได้รัดตัวพวกเขาจนแน่น, ซึ่งมันทำให้พวกเขาไม่สามารถที่จะขยับตัวได้ และยังปิดกั้นทัศนะวิสัยของพวกเขา

กระดูกยังคงไล่ตามเซี่ยวหยู๋ เขาพ่นลมด้วยความเย็นชาและฟันมันด้วยดาบในมือของเขา

*บูม!* *บูม!* *บูม!*

กระดูกแตกเป็นเสี่ยงด้วยน้ำมือของเซี่ยวหยู๋

"โอ้ ... " เทพแห่งความตายแสดงความประหลาดใจในน้ำเสียงของเขา. กระดูกที่ว่าแม้แต่ผู้เชี่ยวชาญระดับเซียน  ก็ไม่สามารถทำอะไรได้ แต่ถูกทำลายให้เป็นชิ้นโดยเซี่ยวหยู๋. "ดาบนั่นคือ ... ดาบผนึกแห่งความโกลาหลรึ?!"

ขณะที่เซี่ยวหยู๋ฟันไปยังกระดูกหมอกเย็นสีขาวก่อตัวขึ้นในอากาศ แช่แข็งพวกมันทันที่เมื่อสัมผัส. กระดูกที่ถูกแช่แข็งถูกทำลายได้อย่างรวดเร็วโดย ดาบผนึกแห่งความโกลาหล

" ดาบผนึกแห่งความโกลาหลเป็นของจ้าวแห่งดินแดนใต้พิภพ อะไรกันเจ้าติดต่อกับเขางั้นหรือ จ้าวแห่งดินแดนใด้พิภพจะไม่มอบ ดาบผนึกแห่งความโกลาหลให้กับคนนอก เท่าที่ข้ารู้ จ้าวแห่งดินแดนใต้พิภพไม่มีลูกชาย เขามีเพียงแค่... .” จู่ ๆ เสียงหัวเราะอันแหลมคมก็ปะทุออกมาจากเทพแห่งความตาย " ฮ่า ๆๆๆ ไอ้เฒ่าหมิงเป็นคนหนึ่งที่ทำให้ข้าอยู่ในสภาพแบบนี้ ข้าไม่คิดเลยว่าเจ้าจะพาตัวเองออกจากที่นี้ได้. ฮ่า ๆๆๆ ! ใช้กำลังบังคับดูสิ เผื่อเจ้าจะทำมันได้! "

*วูซซ!*      *วูซซ!*     *วูซซ!*

เชือกสีชาดพุ่งเข้าหาเซี่ยวหยู๋"ไอ้ค้างคาวเฒ่า ต้องการจับข้าอย่างงั้นหรือ มันไม่ง่ายนักหรอก!"

เซี่ยวหยู๋พ่นลมอย่างเย็นชา ขณะที่ดาบผนึกแห่งความโกลาหลในมือของเขาสร้างโล่น้ำแข็งเป็นวงกลมห่อหุ่มตัวเขา

"ถ้าที่ไอ้เฒ่าหมิงมาเอง บางทีข้าอาจจะกลัวเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็ได้. แต่เจ้า? ฮึ่มเจ้าคิดว่าเพียงแค่มีดาบผนึกแห่งความโกลาหลเจ้าจะสามารถทำอะไรข้าได้งั้นหรือ" เทพแห่งความตายหัวเราะอย่างเย็นชา ขณะที่เชือกสีชาดนับหมื่นถูกแช่แข็งดังเหล็ก

*บูม!* *บูม!* *บูม!**

เชือกสีชาดกระแทกโจมตีโล่น้ำแข็ง เกิดรอยแตกปรากฏขึ้นบนพื้นผิวของมัน

ใบหน้าของเซี่ยวหยู๋เต็มไปด้วยความกังวล. แม้ว่าเขาจะมีความแข็งแกร่งของระดับระดับเซียน   แต่ว่าตอนนี้ เขาอยู่ในอาณาเขตของเทพแห่งความตาย พลังสัจธรรมแห่งความตายนั้นทำให้เขาอยู่ในสถานการณ์ที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก และเขาไม่สามารถใช้พลังพลังสัจธรรม อื่นใด ได้

ขณะที่เขากำลังคิดวิธีที่จะตอบโต้เทพแห่งความตายอยู่นั้น เชือกเส้นหนึ่งก็ทะลุโล่น้ำแข็งเข้ามามัดรอบตัวและคอของเขา. พลังของเขาเริ่มที่จะไหลผ่านเชือกนี้ออกไป เซี่ยวหยู๋รู้สึกราวกับว่า พลังงานในร่างกายของเขาถูกดูดจนแห้งและเขาไม่สามารถที่จะต่อสู้ดิ้นรนให้ตัวเองหลุดพ้นไปได้

แขนขาของเขาถูกผูกมัดไว้อย่างรวดเร็ว

"จุ๊, จุ๊ …ในที่สุดเจ้าก็อยู่ในมือของข้า ดูซิ ข้าจะทรมานเจ้าให้ตายไปซะ!" เทพแห่งความตายหัวเราะอย่างโหดเหี้ยม ในขณะที่เชือกลอยเข้าไปหาเซี่ยวหยู๋

* เพี้ยะ! *

เชือกถูกฟาดอย่างโหดเหี้ยมไปทั่วร่างกายของเซี่ยวหยู๋ เสื้อผ้าของเขาฉีกออก รอยสีแดงปรากฏบนผิวสีขาวไข่มุกภายใต้เสื้อผ้าที่ฉีกขาด

"อ๊า!" เซี่ยวหยู๋กัดฟันของเขาแน่นและไม่ยอมที่จะครวญครางออกมาเพื่อแสดงความเจ็บปวด. ดวงตาของเขาเต็มไปด้วยความมุ่งมั่นไม่ยอมแพ้ขณะที่เขาจ้องมองออกไปอย่างเย็นชา

"ฮึ่ม อยากตายนักใช่ไหม!"

เชือกฟาดทั่วร่างกายของเซี่ยวหยู๋อีกครั้ง. ร่างกายของเขาเต็มไปด้วยเลือดที่มาจาก http://www.wuxiaworld.com/


#นิยาย พงศาวดารภูติ#Tale of the demon god#นิยายแปลไทย
Author(s)

4 ความคิดเห็น: