วันเสาร์ที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

Tale of the demon and god novel Chapter 227 – Yin-Yang Blast x10

Tale of the demon and god novel Chapter 227 – Yin-Yang Blast x10

นิยาย พงศาวดารภูติ ตอนที่ 227 - หยินหยางระเบิด 10 เท่า


บทที่ 227 - หยินหยางระเบิด 10 เท่า
หวู๋ หยู๋แค่นเสียงเย็นชาใส่กับการกระทำที่ดูไร้สติของเนี้ยหลี่ เขาค่อยๆวาดมือสั่งลูกน้องสามคนให้ไปจัดการเนี้ยหลี่

เนี้ยหลี่คำรามลั่นพร้อมผสานร่างกับอสูรเขี้ยวแพนด้า

ทางด้านเย่ จื้อหวิ๋นเธอก็ใช้อัญมณีจิตวิญญาณพายุหิมะในมือและทำการผสานร่างกับอสูรราชินีน้ำแข็งทันที หลังทำการผสานร่าง ตัวเธอนั้นก็ดูราวกับเป็นเทพธิดาที่ลงมาจากสรวงสวรรค์ก็มิปาน ลิ่มน้ำแข็งจำนวนมากผุดขึ้นล้อมรอบกาย ทำให้เธอยิ่งดูน่าเกรงขามและสูงส่งมากขึ้น

หลังจากเนี้ยหลี่และเย่ จื้อหวิ๋นประสานร่างจิตอสูร ทั้งหวู๋ หยู๋และลูกน้องก็แสดงสีหน้าตกใจออกมา ตอนแรกพวกเขาคิดว่าทั้งสองคนนี้อย่างมากก็อยู่เพียงแค่ระดับแบล็คโกลด์ขั้นที่ 1 หรือ 2 เท่านั้น ทว่าเมื่อทั้งสองผสานร่างกับจิตอสูร คลื่นพลังที่ทั้งสองแผ่ออกมานั้นกลับมากถึงระดับแบล็คโกลด์ขั้นที่ 4 ถึง 5 เลยทีเดียว

“เป็นพวกร่างทรงอสูรจริงๆสินะ...” หวู๋ หยู๋บ่น แต่มันจะมีความหมายอะไร? ในเมื่อทั้งสองคนนั้นยังอยู่เพียงระดับแบล็คโกลด์ขั้นที่ 4-5 เท่านั้น เพราะพวกเขามีถึงระดับตำนานตั้งสองคน!

 “ย๊าก!” เนี้ยหลี่สะบัดมือฟาดกำปั้นใส่หนึ่งในนักสู้ระดับแบล็คโกลด์ที่ถูกหวู๋ หยู๋ส่งมา กำปั้นของเนี้ยหลี่อาบไปด้วยพลังที่ยากจะคาดเดา

 “ฮึ่ม!” นักสู้ระดับแบล็คโกลด์ระเบิดพลังออกมาพร้อมทั้งคิดว่าจะถอยออกมาตั้งหลักก่อนและค่อยสวนกลับไปใหม่ทว่ายังไม่ทันที่จะได้ทำตามความคิดของตน จู่ๆร่างของนักสู้คนนั้นก็รู้สึกหนักขึ้น การเคลื่อนไหวของเขาดูหน่วงๆไม่รวดเร็วเหมือนปกติ และจู่ๆก็มีน้ำแข็งโผล่ออกมาแช่ขาเขาไว้ทำให้เขาขยับไม่ได้

บูมม!

หมัดของเนี้ยหลี่ชกเข้าเต็มๆหน้าของนักสู้คนนั้นส่งผลให้ตัวมันปลิวกระเด็นไปไกล

ตุบ! ตุบ! ตุบ!

นักสู้ระดับแบ็คโกลด์คนนั้นกระเด็นตกไปไกลก่อนจะเกลือกกลิ้งไปตามดินและนอนสลบแน่นิ่งไป

เนี้ยหลี่เหลือบไปมองเย่ จื้อหวิ๋นที่อยู่ทางด้านหลัง เห็นแบบนี้แล้วเขาก็อดยิ้มไม่ได้ เย่ จื้อหวิ๋นนั้นเป็นคนฉลาด เพียงแค่เธอเห็นสไตล์การต่อสู้ของเขาตอนผสานร่างกับอสูรเขี้ยวแพนด้า เธอก็สามารถร่วมสู้กับเนี้ยหลี่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เห็นเช่นนั้นนักสู้ระดับแบล็คโกลด์อีกคนก็พุ่งเข้ามาหาเนี้ยหลี่พร้อมกับง้างดาบขึ้นหวังจะฟาดฟัน แต่ทว่าดาบของมันกลับถูกกำแพงน้ำแข็งที่จู่ๆก็โผล่ขึ้นมาป้องกันไว้ได้ จังหวะนี้เนี้ยหลี่ก็หมุนตัวกลับพร้อมทั้งอ้าปากปล่อยลูกพลังหยินหยางออกมา

ส่งผลให้นักสู้ระดับแบล็คโกลด์คนนั้นปลิวละล่องลอยไปตามแรงระเบิด เพียงไม่นาน นักสู้ระดับแบล็คโกลด์สองในสามก็ถูกจัดการ ตอนนี้จึงเหลือนักสู้อีกเพียงคนเดียวเท่านั้น เย่ จื้อหวิ๋นเห็นแบบนี้ก็ไม่รีรอเรียกลิ่มน้ำแข็งออกไปฝังร่างของมันผู้นั้นทันที

 “เก็บยัยผู้หญิงนั่นก่อนเลย!” หวู๋ หยู๋ที่หน้าเริ่มซีดออกคำสั่งกับลูกน้อง ตอนแรกเขากะว่าจะส่งลูกน้องทั้งสามไปลองเชิงดูเท่านั้น

เขาไม่คาดคิดเลยว่าทั้งเนี้ยหลี่และเย่ จื้อหวิ๋นจะใจแข็งพอลงมือฆ่าคนพวกนั้นได้ การเคลื่อนไหวของพวกนั้นดูเรียบง่ายและกระชับ ทว่ามันกลับดูน่ากลัวอย่างน่าประหลาด เดิมทีเนี้ยหลี่นั้นเป็นคนที่มากประสบการณ์ด้านการต่อสู้อยู่แล้ว และพอมีเย่ จื้อหวิ๋นมาร่วมสู้ด้วยแบบเมื่อครู่นี้ ทั้งพวกเขาต่างก็สื่อใจถึงกันได้โดยไม่ต้องปริปาก ทำให้การร่วมมือของพวกเขานั้นแข็งแกร่งกว่าการสู้คนเดียวมากขึ้นหลายเท่าตัว พอรู้สถานการณ์ เหล่านักสู้ที่อยู่ข้างหลังหวู๋ หยู๋ก็พุ่งเข้าจู่โจมเนี้ยหลี่และเย่ จื้อหวิ๋นด้วยจิตอาฆาต เห็นแบบนี้เนี้ยหลี่จึงเรียกกาตาร์วิญญาณขึ้นมาและชูขึ้นตั้งท่ากันเย่ จื้อหวิ๋นไว้ ร่างอสูรของเนี้ยหลี่นั้นเป็นประเภทนักสู้

ในขณะที่ของเย่ จื้อหวิ๋นนั้นเป็นประเภทลมหิมะที่คอยช่วยจากทางด้านหลังได้ ทำให้เมื่อทั้งสองร่วมมือกันต่อสู้จึงเข้าขากันได้ง่าย และในเมื่อตอนนี้เนี้ยหลี่ไม่ยอมให้ใครผ่านมาถึงตัวเย่ จื้อหวิ๋นได้ ทำให้เย่ จื้อหวิ๋นสามารถใช้พลังของเธอได้สะดวกและมีประสิทธิภาพมากขึ้นอีกหลายเท่าตัว อัญมณีจิตวิญญาณพายุหิมะในมือเย่ จื้อหวิ๋นทอแสงประกายขึ้นพร้อมๆกับที่เธอเรียกพายุหิมะที่ร้ายกาจออกมา โดยมีเนี้ยหลี่ยืนอยู่ใจกลางตาพายุที่ล้อมรอบไปด้วยลมพายุมรณะ

ถึงพายุน้ำแข็งนั้นจะไม่เพียงพอในการขับไล่เหล่านักสู้จากตระกูล หวู๋ กุย แต่ก็ทำให้พวกนั้นเคลื่อนไหวได้ยากยิ่งขึ้น และเมื่อรวมทั้งพายุน้ำแข็งและพื้นที่แรงโน้มถ่วงของเนี้ยหลี่แล้ว ก็สามารถทำให้ประสิทธิภาพในการต่อสู้ของอีกฝ่ายลดลงได้ราวๆยี่สิบเปอร์เซนต์ ฟุบ!

นักสู้สามคนของพวกหวู๋ กุยพุ่งเข้าโจมตีใส่เนี้ยหลี่ที่อยู่ใจกลางพายุหิมะ เนี้ยหลี่กวัดแกว่งกาตาร์ขึ้นมาและปัดป้องการโจมตีของพวกนั้นทันที การต่อสู้อันเข้มข้นได้เริ่มต้นขึ้น! แต่ถึงแม้เนี้ยหลี่จะถูกรุมโจมตีจากรอบด้าน เขาก็ยังคงรักษาความเยือกเย็นไว้ได้ และด้วยประสบการณ์ต่อสู้ที่โชกโชน ทำให้เขาสามารถคาดเดาการเคลื่อนไหวของอีกฝ่ายได้อย่างง่ายดาย

ในขณะเดียวกัน เหล่านักสู้ของตระกูลหวู๋ กุย ก็รู้สึกเสียขวัญมากขึ้นเรื่อยๆ ทุกครั้งที่พวกเขาโจมตีใส่เนี้ยหลี่ เนี้ยหลี่ก็สามารถดักการเคลื่อนไหวของพวกเขาได้อย่างไม่ยากเย็นทั้งยังอ่านการโจมตีออกอีกด้วยราวกับรู้อนาคต การเคลื่อนไหวของเขาก็สมบูรณ์แบบเกินไป!

เนี้ยหลี่ปัดป้องพวกนักสู้จากตระกูลหวู๋ กุยไปเรื่อยๆ ไม่ยอมปล่อยให้ใครเข้าใกล้เย่ จื้อหวิ๋นได้ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เย่ จื้อหวิ๋นที่ยืนอยู่เบื้องหลังของเนี้ยหลี่เรียกใช้ลิ่มน้ำแข็งได้อยู่เรื่อยๆ

ตามจริงการโจมตีที่รุนแรงและถี่ขนาดนี้ควรจะสูบพลังผู้ใช้จนแทบไม่เหลือแล้ว แต่ด้วยพลังจากอัญมณีจิตวิญญาณพายุหิมะ ทำให้เย่ จื้อหวิ๋นดูเหมือนว่าสามารถใช้พลังได้อย่างไร้ที่สิ้นสุด

ภายใต้การโจมตีที่รุนแรงและรวดเร็วราวกับพายุของลิ่มน้ำแข็ง ทุกทิศทางก็เปรอะเปื้อนไปด้วยเลือดที่สาดกระเซ็น ถึงแม้จะมีคนตายเพียงสองคน แต่ที่เหลือก็บาดเจ็บหนักเหมือนกัน

“อย่าคิดว่าพวกเจ้าจะเหิมเกริมต่อไปได้นะ พวกเจ้ามันรนหาที่ตาย!”

สองนักสู้ระดับตำนานแห่งตระกูลหวู๋ กุยมองหน้ากันก่อนจะพุ่งตัวลงมาจากฟากฟ้าพร้อมกับตวัดดาบในมือที่เต็มไปด้วยรังสีฆ่าฟัน

“เพลงดาบตาข่ายสวรรค์!”

ดาบนับพันในรูปคลื่นพลังปรากฏขึ้นทั่วฟ้า ในดาบแต่ละเล่มเต็มไปด้วยพลังที่บ้าคลั่งพร้อมจะปลิดชีพผู้คน นี่สินะพลังของระดับตำนาน!

ในที่สุดนักสู้ระดับตำนานทั้งสองของตระกูลหวู๋ กุยก็เคลื่อนไหวแล้ว!

ในที่สุดเวลาที่เนี้ยหลี่รอก็มาถึงแล้ว!

ในจังหวะที่เพลงดาบตาข่ายสวรรค์ถูกเรียกใช้ เนี้ยหลี่ก็เรียกเอาม้วนคัมภีร์ต้องห้ามระดับตำนานขึ้นมาใช้ ทันใดนั้นโล่บาเรียสีทองก็ครอบคลุมร่างของเนี้ยหลี่และเย่ จื้อหวิ๋นทันที

บูมม! บูมม! บูมม!

ดาบจำนวนมหาศาลร่วงลงมาจากฟากฟ้าพุ่งโจมตีใส่จุดๆที่เนี้ยหลี่และเย่ จื้อหวิ๋นยืนอยู่ เสียงระเบิดจากการปะทะระหว่างเพลงดาบกับโล่แสงดังก้องไปทั่ว

หากเทียบกับโล่บาเรียอื่นๆในโลกใบนี้ โล่บาเรียที่มีสีทองนั้นมีพลังป้องกันมากที่สุด ทั้งคนที่หลบอยู่ข้างในยังสามารถโจมตีสวนกลับได้อีกด้วย

ภายใต้โล่บาเรียสีทอง เนี้ยหลี่ก็ได้อ้าปากรวบรวมพลังจำนวนมหาศาลเข้าไป หน้าอกเนี้ยหลี่ขยายใหญ่ขึ้นตามพลังที่ถูกสะสมไว้ ลูกพลังสีขาวและดำเริ่มรวมกันและค่อยๆขยายใหญ่ขึ้น


ระเบิดหยินหยาง 4เท่า , ระเบิดหยินหยาง 6เท่า, ระเบิดหยินหยาง 10เท่า ...

ลูกพลังสีขาวดำขยายใหญ่มากกว่าเดิมสิบเท่าเมื่อเทียบกับลูกพลังหยินหยางขนาดปกติ ซึ่งด้วยพลังที่น่ากลัวนี้ก็ต้องแลกกับพลังวิญญาณของเนี้ยหลี่ที่ถูกสูบออกไปจนแทบจะหมด

ลูกพลังสีขาวและดำต่างหมุนวนซึ่งกันและกันก่อนจะพุ่งออกจากโล่บาเรียสีทองไปหานักสู้ระดับตำนานทั้งสองของตระกูลหวู๋ กุย

นักสู้ระดับตำนานทั้งสองยืนกลางอากาศมองดูผลงานของตัวเองอย่างพอใจ พลังโจมตีของเพลงดาบตาข่ายสวรรค์นั้นรุนแรงจนทำให้พื้นดินกลายเป็นหลุมบ่อขนาดใหญ่ได้ ฝุ่นควันตลบอบอวลกลบพื้นดินไปหมด เห็นเช่นนั้นพวกมันก็แสยะยิ้มขึ้นมาพลางคิดว่าพวกเนี้ยหลี่คงไม่มีทางรอดไปได้อย่างแน่นอน แต่เมื่อฝุ่นควันสลายหายไปหมดแล้ว

พวกมันกลับพบว่าการโจมตีของพวกมันนั้นถูกป้องกันไว้โดยโล่บาเรียสีทอง
 “เกิดอะไรขึ้น?”

“มันคือโล่สีทอง!”

 “เป็นไปได้ยังไง โล่นั้นใช้ได้เฉพาะนักสู้ระดับตำนานที่ฝึกฝนเทคนิคกายาทองนี่!”

พวกมันไม่คาดคิดเลยว่าเนี้ยหลี่จะสามารถใช้โล่บาเรียสีทองป้องกันการโจมตีของพวกมันได้ แต่ทว่าก่อนที่มันจะได้แสดงท่าทางอะไร ลูกพลังสีดำขาวก็พุ่งเข้ามาหาพวกมัน เห็นแบบนี้พวกมันก็เรียกใช้โล่บาเรียทันที โล่สีดำสองโล่ถูกเรียกขึ้นมาล้อมรอบตัวพวกมัน ทักษะโล่นี้นั้นเป็นทักษะลับของตระกูลหวู๋ กุยที่ถูกเรียกว่า โล่ตาข่ายสวรรค์ ซึ่งมันสามารถทนรับการโจมตีของนักสู้ระดับตำนานได้ พวกมันคิดว่าเพียงแค่โล่นี้ก็เพียงพอแล้วสำหรับรับการโจมตีของเนี้ยหลี่ ดังนั้นพวกมันจึงกระชับดาบในมือแน่นเตรียมพร้อมที่จะสวนกลับ

เห็นท่าทางของสองนักสู้ระดับตำนาน เนี้ยหลี่ก็ระบายยิ้ม ดูท่าว่าทักษะในการอ่านพลังของพวกนี้จะแย่เอาเรื่อง ถึงแม้ว่าพวกมันจะเป็นนักสู้ระดับตำนาน แต่หากเป็นเรื่องการใช้และคุมพลังแล้วนั้น พวกนี้ยังต่ำต้อยยิ่งนักในสายตาของเนี้ยหลี่

ระเบิดหยินหยาง 10เท่า ลูกนี้นั้นก็ไม่ใช่อะไรที่ใครจะมารับมือได้ง่ายๆ!

ในขณะที่ลูกพลังพุ่งใกล้ถึงพวกนั้น มันก็รวมตัวเป็นเนื้อเดียวกันแล้วระเบิดออกอย่างรุนแรง

ตามจริงแล้ว ในแต่ละด้านของระเบิดหยินหยางนั้นจะมีพลังรุนแรงกว่าพลังที่จุเข้าไปสิบเท่า แต่ถ้าหากพวกมันทั้งสองด้านระเบิดรวมกันแล้วล่ะก็ พลังมันจะรุนแรงกว่าเดิมขึ้นถึงร้อยเท่า!

ที่รุนแรงขนาดนั้นได้ คงเป็นเพราะลูกพลังหยินหยางของเนี้ยหลี่นั้นเกิดจากการรวมกันของพลังสัจธรรมแห่งแสงสว่างและความมืด! คลื่นพลังจากแรงระเบิดได้กลืนเอาร่างของนักสู้ระดับตำนานทั้งสองเข้าไป โล่บาเรียที่พวกนั้นกางมาป้องกันไว้นั้นค่อยๆสลายหายไป และเมื่อไม่มีอะไรมาป้องกัน พวกมันก็ค่อยๆถูกคลื่นพลังที่รุนแรงโหมกระหน่ำโจมตีใส่อย่างบ้าคลั่ง เห็นผลที่เกิดขึ้นแล้ว พวกมันก็ไม่อยากจะเชื่อว่าลูกพลังที่เนี้ยหลี่ปล่อยออกมานั้นจะมีพลังที่ลึกลับและน่ากลัวขนาดนี้ ขนาดพวกมันมีโล่บาเรียข่ายสวรรค์ยังรับการโจมตีไม่อยู่ ดูเหมือนว่าพวกมันจะพลาดที่ประเมินพลังของลูกพลังลูกนั้นต่ำไปและผลของความผิดพลาดก็กำลังประจักษ์อยู่ ณ ตอนนี้ และถึงพวกมันทั้งสองอยากจะหนีขนาดไหนก็ตามแต่ทว่ามันก็สายเกินไปแล้ว!

แรงระเบิดจากลูกพลังหยินหยางส่งพวกมันปลิวกระเด็นไปไกลหลายร้อยเมตร ทั่วทั้งร่างของทั้งสองถูกเผาดำเป็นตอตะโกจนจำสภาพไม่ได้ แรงระเบิดจากลูกพลังหยินหยางสร้างหลุมใหญ่กินรัศมีกว่าร้อยเมตร ผลกระทบจากแรงระเบิดยังแผ่ขยายไปทั่ว

นักสู้จากตระกูลหวู๋ กุยต่างเจ็บหนักจากแรงระเบิดครั้งนี้ เลือดสดๆไหลออกมาจากปากพวกมันกันถ้วนหน้า ขนาดทักษะโล่บาเรียข่ายสวรรค์ยังรับพลังนี้ไม่ได้และสลายไปอย่างง่ายดาย แล้วคนพวกนี้จะเหลือเหรอ! อย่างไรก็ตามทั้งเนี้ยหลี่และเย่ จื้อหวิ๋นนั้นยังคงอยู่ข้างในโล่บาเรียสีทองอยู่จึงไม่ได้รับผลกระทบนี้ ขนาดพื้นดินและต้นหญ้าที่อยู่ใต้เท้าพวกเขายังไม่เป็นอะไรเลย!

“เสร็จเรียบเร้อย” เนี้ยหลี่ปัดมือแปะๆก่อนจะกลับคืนร่างเดิมด้วยรอยยิ้มเย็นยะเยือกที่มาจาก http://www.wuxiaworld.com/


#นิยาย พงศาวดารภูติ#Tale of the demon god#นิยายแปลไทย
Author(s)

4 ความคิดเห็น: