วันเสาร์ที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

Tale of the demon and god novel Chapter 220 – Legend rank expert?

Tale of the demon and god novel Chapter 220 – Legend rank expert?

นิยาย พงศาวดารภูติ ตอนที่ 220 - ผู้เชี่ยวชาญระดับตำนาน


บทที่ 220 - ผู้เชี่ยวชาญระดับตำนาน
หลังจากฟังเนี้ยหลี่ นัยน์ตาของหลี่เฮงก็เบิกกว้างขึ้นในขณะที่เขาทำการคำนับและกล่าวว่า "หวังว่านับตั้งแต่นี้เป็นต้นไปท่านจะไม่ถือสาหาความและลืมมัน และหากท่านสามารถบอกได้ว่าเราจะออกไปจากดินแดนนี้ได้อย่างไร พวกเราทั้งสิบสองตระกูลจะขอขอบคุณท่านเป็นอย่างสูง "

เนี้ยหลี่พยักหน้า พร้อมกับคิดว่าต้องขอให้ท่าน เย่ โม่กับท่าน เย่ ซ่ง มาคุยเป็นการส่วนตัวถึงเรื่องนี้กับสิบสองตระกูล หลังจากมีหลายตระกูลที่ต้องการย้ายไปยังเมืองกลอรี่ ซึ่งมันจะเป็นปัญหาใหญ่ในการเตรียมการสำหรับพวกเขา

แม้ว่าภัยคุกคามความรุ่งโรจน์ของเมืองกลอรี่ยังไม่ได้สิ้นสุด แต่เรื่องตระกูลต่างๆ ในคุกอเวจีจะยังคงต้องเดินหน้าต่อไป หลังจากที่สภาพแวดล้อมในดินแดนคุกอเวจีแห่งนี้ทวีความรุนแรงเกินไป ซึ่งตรงกันข้ามกับเมืองกลอรี่

เรื่องเช่นนี้คงต้องเป็นความรับผิดชอบของท่านเย่ โม่และเย่ ซ่งแล้ว

หลังจากกล่าวอำลาแล้ว เนี้ยหลี่ ต้วนเจี้ยนและยู่หยาน ก็ได้ออกจากดินแดนคุกอเวจี

ในขณะนี้บนภูเขาที่ห่างไกลออกไป มีผู้เฝ้ามองเนี้ยหลี่และต้วนเจี้ยนอยู่ ซึ่งเป็นชายชราขอทานคนนั้นนั่นเอง ซึ่งตอนนี้เขาไม่ได้มีลักษณะบ้าใด ๆ เลย ถึงแม้ว่าเสื้อผ้าของเขาจะขาดรุ่งริ่ง แต่ก็ไม่สามารถปกปิดกลิ่นอายความเฉียบคมของเขาได้เลย ซึ่งกลิ่นอายนั้นยังทำให้ต้นไม้โดยรอบสั่นไหว หลังจากที่เขาได้ทบทวนความคิดแล้วก็ได้บ่นพึมพำ "ช่างน่าประหลาดใจนัก ความสามารถของเจ้านั้นเป็นของจริงหรือไม่?" ถึงไม่ได้มีการแสดงออกใด ๆ บนใบหน้าของเขา ช่วงเวลาต่อมาเขาปิดตาลงและยังคงขบคิดต่อไป

หลังจากเขาสำรวจไปทั่วดินแดนคุกอเวจีมาเป็นเวลาสิบนาทีแล้ว เนี้ยหลี่ก็ยังคงรู้สึกว่ามีสายตาเฝ้ามองมาที่พวกเขา ทำให้เขาจะต้องระมัดระวังอย่างมาก หลังจากผ่านไปหลายชั่วโมงในที่สุดกลิ่นอายดังกล่าวก็ได้หายไปและพวกเขาถอนหายใจออกมาด้วยความโล่งอก เนี้ยหลี่สามารถรู้สึกได้ว่าชายชราผู้นั้นเป็นคนที่ยากจะจัดการ ในอนาคตเขาจะต้องซ่อนตัวจากชายชราผู้นี้ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้
เนี่ยหลี่และกลุ่มของเขาก็เดินทางมาถึงอาณาเขตเคลื่อนย้ายและพวกเขาก็เข้าไปในนั้นณ เมืองกลอรี่

ข่าวการคบหากันระหว่างเนี้ยหลี่และ เย่ จื้อหวิ๋น ทำให้เด็กผู้ชายในเมืองต่างรู้สึกเศร้าใจ แต่ก็ทำให้ภายในเมืองมีบรรยากาศความสุขไม่มากก็น้อยปะปนกันไป ซึ่งเป็นเพราะในตอนนี้เนี้ยหลี่เป็นความหวังในอนาคตของเมืองกลอรี่และทุกคนมีความคาดหวังในตัวเขาค่อนข้างสูง

ตอนนี้ต้วนเจี้ยนตัดสินที่จะออกเดินทางไปกับเนี้ยหลี่ ซึ่งเป้าหมายของเนี้ยหลี่คือการมุ่งไปสู่ดินแดนใต้พิภพอย่างระมัดระวัง ซึ่งเขาคิดไว้ว่าจะพาเย่ จื้อหวิ๋น เสี่ยวหนิงเอ๋อ ตูเซอ หลู่เปียว และคนที่เหลือไปด้วย แต่สำหรับเนี้ย หยู๋ นั้น เธอยังคงเด็กเกินไปที่จะพาไปด้วย

ตั้งแต่ต้วนเจี้ยนได้เข้าถึงระดับตำนาน และผลของอาณาเขตจิตวิญญาณก็ช่วยทำให้เขตแดนวิญญาณของคนอื่นๆเพิ่มสูงขึ้น ทำให้ความเร็วในการบ่มเพาะพลังของพวกเขาที่จะใช้ในการเลื่อนขั้นต่อไปสูงขึ้นอย่างน่าตกใจ หากพวกเขาทั้งหมดสามารถเข้าถึงระดับตำนานแล้ว ถึงแม้ว่าพวกเขาจะพบกับอันตราย พวกเขาก็จะมีความสามารถที่จะจัดการปัญหาเหล่านั้นลงได้

ตั้งแต่ เนี้ยหลี่ได้จัดสร้างอาณาเขตจิตวิญญาณเพื่อเชื่อมต่อกับ เย่ จื้อหวิ๋น เสี่ยวหนิงเอ๋อ และคนที่เหลือนั้นทำให้พวกเขามีความมีความแข็งแกร่งเพิ่มขึ้นอย่างมากในการต่อสู้ ความจริงที่ว่ามี ยู่หยานอยู่กับพวกเขาแล้วถึงแม้ว่าจะมีผู้เชี่ยวชาญระดับตำนานหรือแม้กระทั่งระดับเซียนมาก็เถอะ เนี้ยหลี่คิดว่าพวกเขามีความสามารถในการป้องกันตัวเอง นอกจากนี้อาณาเขตจิตวิญญาณช่วยให้พวกเขารู้สึกถึงตำแหน่งของแต่ละคนและต่อจากนี้ไปทำให้แน่ใจว่าพวกเขาจะมีความปลอดภัยแน่นอน

หนึ่งในพวกเขาไม่ว่าใครถ้าได้รับเลือกเป็นศิษย์ของเจ้าดินแดนใต้พิภพแล้ว พวกเขาก็จะสามารถจะช่วยให้เมืองกลอรี่ผ่านวิกฤตินี้ไปได้ หลังจากได้รับการแจ้งข่าวจากเนี้ยหลี่ เย่ จื้อหวิ๋น เสี่ยวหนิงเอ๋อ ตูเซอ หลู่เปียว และคนที่เหลือรวมตัวกันที่ลานหน้าห้องของเย่ จื้อหวิ๋น

"เนี้ยหลี่ ตัวข้ามีความรู้สึกได้ถึงพลังงานที่กล้าแกร่งเข้าไปในเขตแดนวิญญาณของข้า มีใครในหมู่พวกเราสามารถไปถึงระดับตำนานงั้นรึ? " ตูเซอ ถามด้วยความอยากรู้อยากเห็น

"เจ้ารู้สึกถูกต้องแล้วตัวข้าและต้วนเจี้ยนได้เดินทางไปยังดินแดนคุกอเวจีและตัวเขาได้ไปถึงระดับตำนาน." เนี้ยหลี่พยักหน้าและบอกกับพวกเขาทุกอย่างที่เกิดขึ้น

แต่กลับกลายเป็นว่าเนี้ยหลี่และต้วนเจี้ยนได้ไปยังดินแดนคุกนรกอีกครั้ง พวกเขาทุกคนไม่เคยคิดว่าต้วนเจี้ยนจะสามารถก้าวหน้าไปยังระดับตำนาน ตอนนี้พวกเขาทั้งหมดในอาณาเขตจิตวิญญาณได้รับพลังวิญญาณที่มาจากต้วนเจี้ยนหลังจากที่เขาประสบความสำเร็จ พลังวิญญาณเหล่านั้นได้แผ่เข้าไปยังเขตแดนวิญญาณและทำให้พวกเขาสามารถเพิ่มพูนการบ่มเพาะพลังได้เป็นอย่างดี

"เนี้ยหลี่ พวกเจ้าได้เดินทางไปยังดินแดนคุกอเวจีและไม่ได้บอกให้พวกเรารู้ก่อนที่จะไปอีกแล้วนะ!" หลู่เปียวต่อว่าด้วยภาวะซึมเศร้า

เนี้ยหลี่ยักไหล่พร้อมพูดว่า "ลืมเกี่ยวกับดินแดนคุกอเวจีไปได้เลย ข้าจะนำพวกเจ้าไปยังสถานที่ที่น่าสนใจมากกว่านี้."

"มันคือที่ไหนงั้นรึ?" ตาของหลู่เปียวมีประกายตาสนใจ และคนอื่นก็มีท่าทีอยากรู้อยากเห็นบนใบหน้าของพวกทุกคน

เนี้ยหลี่มองไปที่หลู่เปียวและกล่าวด้วยรอยยิ้ม "ดินแดนใต้พิภพ หอคอยมรณะเก้าชั้น!" เห็นการแสดงออกของเนี้ยหลี่ หลู่เปียวรู้สึกว่ามีบรรยากาศที่หนาวเหน็บที่เพิ่มขึ้นมาจากด้านหลังของเขา

"เป็นสถานที่ที่อันตรายหรือไม่? ถ้ามันอันตรายเกินไปงั้นข้าไม่ไปแล้วนะ . " หลู่เปียวตอบพลางส่ายหัว

"เป็นผู้ชายอยู่หรือป่าว!"เสี่ยว เซี่ย กล่าวว่า ขณะที่เธอเตะหลู่เปียว

"ใครกันที่บอกว่าข้าไม่ได้เป็นผู้ชาย! ข้าไปก็ได้! ไม่เห็นมีไรน่ากลัวเลย "หลู่เปียวบ่นอุบอิบ

เนี้ยหลี่เหลือบมองไปที่เย่ จื้อหวิ๋นเพราะมันดูเหมือนว่าเธอคิดอะไรบางสิ่งบางอย่างอยู่พร้อมทั้งแก้มสองข้างของเธอเปลี่ยนเป็นสีแดงในขณะที่เธอส่ายหัวของเธอ และมองไปที่เสี่ยวหนิงเอ๋อ ดูเธอมีความโศกเศร้าในดวงตาของเธอ เธอได้ก้มหน้าลง เป็นบรรยากาศที่น่าอึดอัดใจไม่น้อย เนี้ยหลี่ไม่สามารถทำอะไรได้นอกจากถูจมูกตัวเอง

ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปเย่ จื้อหวิ๋นคือคู่หมั้นของเขา ความจริงก็คือในหัวใจของเนี้ยหลี่ นั้นเขามีความสุขมากเกี่ยวกับเรื่องนี้ เขารู้สึกอยากจะกอดเย่ จื้อหวิ๋นแต่เพราะมีคนเป็นจำนวนมากอยู่ที่นี่ เขาจึงไม่ได้ทำอะไร

ตูเซอ หลู่เปียวและคนที่เหลือทุกคนมีรอยยิ้มบนใบหน้าในขณะที่พวกเขามองไปที่เนี้ยหลี่

"เนี้ยหลี่เจ้าช่างเยี่ยมยอดนัก! เจ้าสามารถทำให้เทพธิดาเย่ จื้อหวิ๋นต้องตกอยู่ในกำมือของเจ้าได้อย่างรวดเร็ว  นอกจากนี้ยังได้รับการยอมรับจากท่านเย่ โม่และท่านเย่ ซ่ง! "  หลู่เปียวมีรอยยิ้มบนใบหน้าในขณะที่เขากระซิบแซวเนี้ยหลี่

เนี้ยหลี่กระแอมและพูดว่า "เอาล่ะทุกคนไปพักได้และเตรียมตัวให้เรียบร้อย เราจะไปในตอนเช้าวันพรุ่งนี้ แล้วก็เย่ จื้อหวิ๋นไปแจ้งให้ท่านเย่ โม่กับท่านเย่ ซ่งทราบ แล้วบอกพวกเขาด้วยว่าถ้ามีเวลาให้ไปเยือนดินแดนคุกอเวจีและย้ายพวกเขามายังเมืองกลอรี่. "

พวกเขาเหล่านั้นล้วนแข็งแกร่งเป็นถึงนักสู้ระดับตำนาน แต่เมื่อเทียบกับท่านเย่ โม่กับท่านเย่ ซ่งที่เป็นร่างทรงอสูรระดับตำนานแล้ว ยังมีช่องว่างขนาดใหญ่ระหว่างพวกเขาอยู่ ดังนั้นท่านเย่ โม่กับท่านเย่ ซ่งสามารถที่จะจัดการกับตระกูลเหล่านี้ได้
"อืม ได้ ." เย่ จื้อหวิ๋นพยักหน้า

เนี้ยหลี่มองไปข้างหน้า ในตอนนี้พวกเขากำลังจะมุ่งหน้าไปยังหอคอยมรณะเก้าชั้น เขาจะต้องไปอำลากับครอบครัวของพวกเขา

ตูเซอ หลู่เปียวและคนที่เหลือล้วนตกเข้าสู่ความเงียบ ตั้งแต่ที่พวกเขาจะต้องไปอำลาครอบครัวของพวกเขา แม้ว่าพวกเขาจะมีความคิดที่ตรงกันว่าไม่ว่าดินแดนแห่งความตาย เก้าชั้นจะเป็นอย่างไร แต่ก็ควรจะอยู่ที่ไหนสักที่หนึ่งและสถานที่นั้นคงเป็นที่ที่มีอันตรายอย่างยิ่ง แต่เนื่องจากเขตแดนวิญญาณที่พวกเขามีอยู่ ในเวลานี้ไม่เพียงพอที่จะทำให้พวกเขาสามารถเข้าสู่ระดับตำนานได้ หากพวกเขายังคงอยู่ในเมืองกลอรี่ ไม่เพียงแค่ความสามารถของพวกเขาจะหยุดนิ่งอยู่กับที่ พวกเขาจะไม่สามารถที่จะปกป้องเมืองกลอรี่ได้แน่ๆ พวกเขาจึงมุ่งหน้าไปยังดินแดนอื่นเพื่อเพิ่มความสามารถและให้ได้รับพลังที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้น!

"เอาล่ะพวกเราจะมาพบกันพรุ่งนี้เช้า!" เนี้ยหลี่กล่าว

"ตกลง พบกันในวันพรุ่งนี้ตอนเช้า!" เหว่ยหนานและคนที่เหลือกล่าว

เก้าคนในกลุ่มของพวกเขากลับไปยังบ้านของตนในขณะที่เนี้ยหลี่นำต้วนเจี้ยนและยู่หยาน กลับไปอยู่กับตระกูลบันทึกสวรรค์ณ ตระกูลบันทึกสวรรค์

สถานที่ตั้งของตระกูลบันทึกสวรรค์ ปัจจุบันอยู่ไม่ไกลจากตำหนักเจ้าเมืองนัก  ซึ่งเป็นบ้านหลังใหญ่ตั้งอยู่ในใจกลางเมือง คนในตระกูลของเขาที่อยู่ที่นี่สามารถอยู่ได้โดยไม่ต้องกังวลใด ๆ ทรัพย์สมบัติที่เนี้ยหลี่หามานั้น ทำให้สามารถใช้จ่ายไปได้อีกหลายชั่วอายุคนเลยทีเดียว

เมื่อเนี้ยหลี่เดินเข้ามาด้านใน เขาเห็นบรรดาเด็กรุ่นใหม่ของตระกูลกำลังฝึกฝนอยู่ ขณะที่พวกเขาเห็นเนี้ยหลี่ พวกเขายืนตรงอยู่กับที่ทันทีแสดงถึงความเคารพเป็นอย่างมาก ในตอนนี้สำหรับเนี้ยหลี่นั้น ดูเหมือนเป็นพระเจ้าสำหรับคนในตระกูลบันทึกสวรรค์ทีเดียว แม้ว่าเนี้ยหลี่มักจะไม่ค่อยได้อยู่ที่บ้านแต่พวกเขาก็มักจะได้ยินข่าวของเนี้ยหลี่อยู่เสมอ ในหัวใจของพวกเขานั้นเต็มไปด้วยความนับถือในตัวเนี้ยหลี่

"ท่านพี่!" ขณะที่เนี้ยหยู๋ เห็นเนี้ยหลี่ เธอก็ได้วิ่งไปหาเขา ตอนนี้เธอได้กลายเป็นคนที่แข็งแกร่งที่สุดในตระกูลบันทึกสวรรค์ ซึ่งเป็นที่สองรองจากเนี้ยหลี่ โดยปกตินอกเหนือจากการฝึกบ่มเพาะพลัง เธอจะให้คำแนะนำกับสมาชิกคนอื่นๆ ในเรื่องของการฝึกฝนต่อพวกเขา

"เสี่ยวหยู." เนี้ยหลี่ยิ้มในขณะที่เขาลูบหัวน้องสาว เนี้ยหยู๋ เม้มริมฝีปากของเธอและยิ้ม เธอชอบอยู่ใกล้ชิดคอยคลอเคลียกับเขา (ภาษาจีน ใช้คำว่า "เสี่ยว" เรียกแทนเด็กน้อยหรือผู้เยาว์)

เนี้ยหลี่มองไปที่เนี้ยหยู๋และพูดว่า "พรุ่งนี้พี่จะออกเดินทางไปเพื่อฝึกฝน."

"แล้วเมื่อไหร่ท่านพี่จะพาหนูไปด้วย?" เนี้ยหยู๋กระพริบตาดวงใหญ่ของเธอขณะที่เธอมองไปที่เนี้ยหลี่

"ไม่ เจ้ายังเด็กเกินไป." เนี้ยหลี่ว่าในขณะที่เขาส่ายหัวไปด้วย

"คะ." ได้ยินคำพูดของเนี้ยหลี่ เนี้ยหยู๋ก็มีสีหน้าผิดหวังทันที

"ตอนนี้ น้องพี่เป็นคนที่แข็งแกร่งที่สุดในตระกูลของเรานอกเหนือจากพี่ เมื่อตอนที่พี่ไม่อยู่ที่นี่ น้องจะต้องเป็นคนปกป้องตระกูล! "เนี้ยหลี่พูดอย่างจริงจัง เนี้ยหยู๋พยักหน้าเมื่อได้ยินคำพูดของเนี้ยหลี่ "ตกลงค่ะ หนูจะเป็นคนปกป้องตระกูลของเราเอง!" เนี้ยหลี่โบกมือทักทายกับคนในตระกูลและจากนั้นก็เดินกับเนี้ยหยู๋กลับไปที่บ้านของพวกเขา ในขณะที่เนี่ยหลี่เดินออกไป เด็กคนอื่นก็พูดคุยกัน

"เจ้าคิดว่าระดับการบ่มเพาะพลังของพี่ใหญ่เนี่ยหลี่ไปถึงขั้นใหนแล้ว?"

"ไม่รู้สิ แม้แต่น้องสาวคนเล็ก เนี้ยหยู๋อาจจะได้ไปถึงระดับแบล็คโกลก็ได้ ใครจะไปรู้? บางทีพี่ใหญ่เนี้ยหลี่อาจจะก้าวเข้าสู่ระดับตำนานแล้วก็เป็นได้! "

"ระดับตำนาน!" หลายคนตาโตอ้าปากกว้าง ระดับตำนานซึ่งเป็นไปไม่ได้สำหรับพวกเขา พวกเขาเต็มไปด้วยความเคารพและชื่นชมสำหรับเนี้ยหลี่ ใครเล่าจะรู้ว่าพวกเขาจะสามารถสัมผัสกับพลังระดับนั้นได้หรือไม่?

"พี่ใหญ่เนี้ยหลี่และพี่สะใภ้เย่ จื้อหวิ๋นได้หมั้นหมายกัน พี่สะใภ้เย่ จื้อหวิ๋นสวยมากและเป็นผู้หญิงที่สวยที่สุดในเมืองกลอรี่! "

"เจ้าพวกบ้า,ทำการฝึกฝนไปเรื่อยๆ! พวกเจ้าก็อาจจะสามารถเข้าถึงระดับแบล็คโกลเหมือนกับที่เนี้ยหยู๋ในชีวิตนี้ก็ได้,ทำได้แบบนั้น ข้าถึงจะพอใจ! " ใครบางคนว่ากล่าว

พวกเขาหยุดในทันทีและทำการฝึกฝนต่อไป

ณ ห้องโถงใหญ่ของตระกูลบันทึกสวรรค์

หลังจากที่ได้รับข่าวว่าเนี้ยหลี่กลับมาแล้ว เนี้ยไฮ้ เนี้ยอิ้งและพ่อของเขาเนี้ยหมิงก็รีบมาพบทันที

"เนี้ยหลี่, เจ้ากำลังจะออกไปฝึกฝนข้างนอกงั้นหรือ?" เนี้ยหมิงถามเนี้ยหลี่

"ครับ ท่านพ่อ." เนี้ยหลี่พยักหน้า

เนี้ยหมิงมองไปที่เนี้ยหลี่และพูดไปพร้อมถอนหายใจ "เด็กทุกคนต้องเติบโตขึ้นมา และในวันหนึ่งพวกเขาจะต้องบินจากรัง พ่อคงจะไม่หยุดเจ้าไว้ เจ้าจงดูแลตัวเองด้วย. "

"ครับท่านพ่อ ข้าเข้าใจ." เมื่อสังเกตเห็นริ้วรอยที่ขอบตาของพ่อ เนี้ยหลี่ก็รู้สึกว่าคัด  แต่เขาทนมันไว้และยิ้มออกมา "ข้าจะกลับมาในไม่ช้า ท่านพ่อไม่ต้องเป็นห่วง นอกจากนี้ ในเร็วๆนี้ ข้ากัลงจะก้าวไปสู่ระดับตำนาน! "

ระดับตำนาน? ได้ยินคำพูดของเนี้ยหลี่ ตัวเนี้ยอิ้งและเนี้ยไฮ้ไม่สามารถเปิดปากพูดอะไรออกมาได้ พวกเขาคาดเดาได้ว่าเนี้ยหลี่นั้นแข็งแกร่งและรู้สึกว่ามันเป็นไปได้สูงสำหรับเขาที่จะก้าวเข้าสู่ระดับตำนาน แต่เมื่อได้ยินจากปากของเนี่ยหลี่ ยังไงซะพวกเขาก็ยังคงตกใจอยู่ดี

ในที่สุดก็จะมีตำแหน่งผู้เชี่ยวชาญระดับตำนานในตระกูลบันทึกสวรรค์?


ที่มาจาก http://www.wuxiaworld.com/


#นิยาย พงศาวดารภูติ#Tale of the demon god#นิยายแปลไทย
Author(s)

4 ความคิดเห็น: