วันเสาร์ที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

Tale of the demon and god novel Chapter 216 – Mysterious Egg

Tale of the demon and god novel Chapter 216 – Mysterious Egg

นิยาย พงศาวดารภูติ ตอนที่ 216 - ไข่ลึกลับ


บทที่ 216 - ไข่ลึกลับถ้า"ตระกูล หวู๋ กุย" ยังไม่หายสาปสูญไป  เมืองกลอรี่ก็คงยังหา ความสงบสุขมิได้

เหล่านักรบแห่งเมืองกลอรี่หาได้ทำการลดการป้องกันลงแต่อย่างใด เพราะพวกเค้าไม่สามารถคาดการได้ว่า ตระกูลหวู๋ กุยจะบุกมาอีกครั้ง เมื่อใด

เพราะการโจมตีของตระกูลหวู๋ กุย สร้างความเสียหายแก่ประชาชนและตัวเมืองกลอรี่เป็นอย่างมาก

และผู้คนในเมืองเริ่มตระหนักถึงการมีตัวตนของดินแดนใต้พิภพและตระกูลหลากหลายตระกูลที่มีเหล่านักรบระดับตำนานและระดับเซียน

และตระกูลหวู๋ กุยก็เป็นตระกูลที่ทรงพลังอย่างมากอีกหนึ่งตระกูล และในอนาคตอันใกล้ เมืองกลอรี่จักต้องประสบสถานการณ์ที่ลำบากยิ่งขึ้นเป็นแน่แท้

เพียงแค่การจู่โจมของฝูงสัตว์อสูรก็นับว่าแย่แล้ว นี่ยังจะมีศัตรูที่ต้องจัดการมากขึ้นอีก  แต่ถึงยังงั้นพวกเขาก็ต้องจัดการลบพวกศัตรูออกไปให้เหมือนกับที่ลบตระกูลศักดิ์สิทธิ์ออกไป แค่พวกเขาต้องรวมใจเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน

- วันหนึ่ง บนถนนของ เมืองกลอรี่-
เหล่าผู้คนจำนวน 50ถึง 60คน ต่างสวมเสื้อผ้าสวยงามกำลังร่วมกันเดินขบวนอยู่ พร้อมกับแบกหีบสมบัติมากมายในขณะที่ขบวนนี้ได้เดินผ่านไปก็ได้ดึงดูดความสนใจของคนทั้งเมืองให้มุ่งสายตาไปหาพวกเขา ผู้คนต่างจับกลุ่มพูดคุยถึง กลุ่มคนเหล่านี่ว่า

"พวกเขาคือใคร"

"นี่พวกเจ้าไม่รู้หรือ? พวกเขามาจากตระกูลบันทึกสวรรค์!!! พวกเขากำลังเตรียมที่จะมุ่งหน้าไปยังคฤหาสน์ของท่านเจ้าเมืองและส่งของขวัญเพื่อทำพิธีหมั้น! "

"ของขวัญพิธีหมั้น???!!!!"

ใช่แล้ว  เนี้ยหลี่จากตระกูลบันทึกสวรรค์ และลูกสาวท่านเจ้าเมืองจะทำการหมั้นหมายกัน!

ทั้งคู่ช่างเหมาะสมกันดั่งกิ่งทองใบหยกจริงๆ และเสียงแว่วกันว่าว่ากันว่าค่ายกลอาณาเขตหมื่นอสูรก็ถูกสร้างโดยเด็กอัจฉริยะเนี้ยหลี่เช่นกัน

ว่ากันตามความเป็นจริงแล้ว ตระกูลบันทึกสวรรค์นั้นไม่มีทางจะเกี่ยวดองกับตระกูลวายุเหมันต์ได้เลยแม้แต่น้อย เหมือนกิ้งก่าพยายามกินเนื้อหงส์ แต่อย่างไรก็ตามด้วยความสามารถอันสุดแสนพิศวงของเนี้ยหลี่ทำให้ตระกูลของเนี้ยหลี่นั้นโดดเด่นพอขนาดที่จะกลายเป็นมังกรได้ ดังนั้นไม่มีใครในเมือง กลอรี่ รู้สึกว่าการแต่งงานครั้งนี้ไม่เหมาะสม แถมพวกเขายังรู้สึกตื่นเต้น เพราะตอนนี้เนี้ยหลี่นั้นเป็นดั่งความหวังของคนทั้งเมืองกลอรี่

เป็นความจริงรึ? ตระกูลบันทึกสวรรค์นี้ชั่งเป็นตระกูลที่ร่ำรวยเสียจริง!!,เมื่อสามวันก่อนหน้านี่
ผู้คนจากตระกูลบันทึกสวรรค์เริ่มกว้านซื้อสมบัติต่างๆนาๆ และ จิตอสูร มากมายเพื่อมอบมันเป็นของหมั้น แม้กระทั่งสินค้าในการจัดการประมูลก็ถูกตระกูลบันทึกสวรรค์กว้านประมูลไปหมดทุก

"มีอะไรบ้างที่ภายในคลังสมบัติของท่านเจ้าเมืองจะไม่มีหรือขาดไป??"

"แม้จะไม่ขาด แต่ตระกูลบันทึกสวรรค์ก็สามารถพิสูจน์ถึงฐานะทางการเงินอันมหาศาลของพวกเขาให้เป็นที่ประจักษ์แล้ว "

เด็กชายจากตระกูลต่างๆมากมาย มองขบวนนี่ไปด้วยสายตาริษยาและรังเกียจ เพราะ เย่ จื้อหวิ๋นเป็นดั่งนางฟ้าเปรียบเหมือนนางจุติลงมาจากสวรรค์ก็มิปาน

แต่ก่อนนั้นพวกเขาเข้าใจได้ว่าพวกเขามิอาจสู้ เสิ่นเอียจากตระกูลศักดิ์สิทธิ์ ได้ แต่พอตระกูลศักดิ์สิทธิ์ ถูกกวาดล้าง พวกเขามีความหวังอีกครั้งแต่ก็ต้องถูกเนี้ยหลี่ตัดหน้าไป

เนี้ยหลี่เป็นคนช่วยเหลือเมืองกลอรี่จากฝูงสัตว์อสูร!!

มีวิธีการที่จะเอาชนะเนี้ยหลี่ด้วยหรือ?

พวกเขาทำได้เพียงแค่มองเย่ จื้อหวิ๋นถูกเนี้ยหลี่แย่งไปเท่านั้น


ในขณะที่ขบวนแห่ของตระกูลบันทึกสวรรค์ยังคงเดินต่อไป ชายหนุ่มคนหนี่งได้ยืนขึ้นอย่างกระทันหันทำให้คนในโต๊ะต่างมองไปที่พวกเขา เมื่อเห็นคนอื่นมองมาที่เค้า เค้าจึงพูดอย่างหดหู่ว่า ไม่ต้องมองข้า วันนี้ข้าไม่อยากกินอะไรแล้ว

ต่อจากนั้น ชายหนุ่มอีกคนก็ลุกขึ้นและพูดว่า ข้าก็เช่นกัน เมื่อเห็นขบวนแห่นี่แล้วข้ารู้สึกว่ากินอะไรไม่ลงเลย

หลังจากนั้นชายหนุ่มหลาย10คนก็ลุกขึ้นและจากไป เหลือเพียงชาวบ้านไม่กี่กคนที่ นั่ง อยู่ที่โต๊ะและกินเหล้าต่อเพียงเท่านั้น


หึๆ แค่หนึ่งนางฟ้าชั่งมันประไร  พวกเรายังคงมีอีกหนึ่งนางฟ้า นั้นก็คือ เสี่ยวหนิงเอ๋อ ยังไงละ ชายหนุ่มบางคนกล่าว

แถมนางยังอยู่ ตระกูลปีกมังกร ถือว่าเป็นตระกูลที่ไม่ได้ใหญ่โตอะไรมากมายและใครๆก็สามารถเอื้อมถึง

เจ้าโง่ ตอนงานเลี้ยงในตำหนักท่านเจ้าเมือง เสิ่นซิ่ว ได้ว่าร้ายหนิงเอ๋อ และเนี้ยหลี่ได้ออกหน้ามาปกป้องนางจาก เสิ่นซิ่วอีกเจ้าไม่รู้หรือไร?


  บ้าเอ้ยยย เทพธิดาเย่ จื้อหวิ๋นยังไม่พอ มันยังแย่งเทพธิดาเสี่ยวหนิงเอ๋อไปอีกหรอ มันจะเอาไปหมดทุกคนเลยหรือไง ข้าจะออกไปสั่งสอนมัน!!!

เสียงตะโกนด้วยความโกรธ และ โศกเศร้าของชายหนุ่ม ดังก้องไปทั่วทั้งเมืองกลอรี่ แต่เมื่อชายหนุ่มทุกคนเมื่อพวกเขาคิดถึงความสามารถของเนี้ยหลี่แล้ว เค้าก็ได้แต่หดหู่และ ล้มเลิกความคิดที่จะออกไปสั่งสอนเนี้ยหลี่

- ณ ตระกูลปีกมังกร -
เสี่ยว เซี่ย วิ่งเข้าไปยังห้องของหนิงเอ๋อ แต่เห็นนางกำลังนั่งสมาธิเพื่อบ่มเพาะขอบเขตวิญญาณของนางอยู่ และนางสัมผัสได้ว่า หนิงเอ๋อนั้นได้มีการเปลี่ยนแปลงของพลังเข้าสู่ระดับแบล็คโกลด์แล้ว

หนิงเอ๋อนี่เจ้ายังมีกระจิตกระใจฝึกฝนอยู่อีกหรือ?

"มีอะไรหรือ?"หนิงเอ๋อถามด้วยความสงสัย

หลังจากผ่านไปไม่นานเสี่ยว เซี่ยและหนิงเอ๋อได้เป็นเพื่อนสนิทกันเรียบร้อยแล้ว

ตระกูลบันทึกสวรรค์กำลังจะส่งมอบสมบัติมากมายแก่ตระกูลวายุเหมันต์ ที่ตำหนักท่านเจ้าเมืองเพื่อทำการหมั้นหมายของ เนี้ยหลีและเย่ จื้อหวิ๋น  เสี่ยว เซี่ยไม่กล้าพูดดังมากเพราะนางรู้อยู่แก่ใจว่าหนิงเอ๋อนั้นรักเนี้ยหลี่มากแค่ไหน

หลังจากได้ยิน ดวงตาของหนิงเอ๋อก็ปรากฏความเศร้าขึ้นมาทันใด
"ถึงแม้ว่าข้ารู้ แล้วข้าจะทำอะไรได้"  หนิงเอ๋อเอ่ยด้วยน้ำเสียงเศร้าสร้อย

"หนิงเอ๋อเจ้าไม่ควรยอมแพ้อะไรง่ายๆสิ !W

ความงดงามของเจ้าไม่ได้ด้อยไปว่าเย่ จื้อหวิ๋นเลยแม้แต่น้อย!!! แค่ตระกูลของนางยิ่งใหญ่กว่าก็แค่นั้นเอง เจ้าไม่ควรจะมานั่งหมดอะไรตายอยากแบบนี่นะ !!และเสี่ยว เซี่ยก็โยนถุง ถุงหนึ่งให้กับหนิงเอ๋อ  "นี่คือ?" หนิงเอ๋อเอ่ยถามด้วยความฉงน

นั้นคือถุงยาที่บรรจุ ผงลุ่มหลง (ยาเสนห์)

เมื่อเจ้าใช้ผงนี่ ต่อให้เป็นเย่ จื้อหวิ๋นก็ไม่มีทางสามารถแย่งเนี้ยหลี่ไปจากเจ้าได้!! เสี่ยว เซี่ยกล่าว

ข้าไม่สนหรอกว่าเย่ จื้อหวิ๋นจะได้อยู่กับเค้าหรือไม่ หรือ เมืองกลอรี่จะถูกทำลายหรือไม่ ข้าสนเพียงว่า ขอแค่ข้าได้อยู่เคียงข้างเขาต่อให้แค่2นาที หรือ1นาทีก็เพียงพอแล้วสำหรับข้า

เมื่อเสี่ยว เซี่ยได้ยินคำพูดของหนิงเอ๋อแล้ว นางก็เห็นหนิงเอ๋อร้องไห้ และนางก็ปาถุงผงลุ่มหลงทิ้ง เสี่ยว เซี่ยรู้สึกอับอายในใจยิ่งนัก ที่เธอคิดวิธีการที่เลวทรามเช่นนี้ขึ้นมา วิธีการของเสี่ยว เซี่ยอาจจะใช้ได้กับหลู่เปียวแต่นางลืมคิดถึงจิตใจของหนิงเอ๋อไป เพราะว่า นางหาใช่สตรีแบบเดียวกับตนไม่


เสี่ยว เซี่ยยกไหล่  ข้ามีเพียงความคิดดีดีที่จะช่วยเจ้าได้ แต่จะทำมันหรือเปล่ามันขึ้นอยู่กับเจ้า เจ้ารักเนี้ยหลี่มาก แต่ตอนนี้เนี้ยหลี่กับเย่ จื้อหวิ๋นกำลังจะแต่งงานกัน และ เจ้าจะครองตนเป็นโสดอยู่คนเดียวหรือไร? หนิงเอ๋อเงยหน้าขึ้นมองไปยังเสี่ยว เซี่ยด้วยใบหน้าที่เต็มไปด้วยน้ำตา

เมื่อเสี่ยว เซี่ยได้เห็นใบหน้าของหนิงเอ๋อ เธอก็ถอดใจและลูบหลังหนิงเอ๋อเบาๆ และกล่าวว่า เจ้าหยุดร้องไห้เถอะ หนิงเอ๋อได้แต่สะอึกสะอื้น เมื่อมองไปยังถุงผงลุ่มหลงหัวใจนางก็รู้สึกเต้นไปมาดั้งกระต่ายที่กระโดดไม่ยอมหยุด

- ณ ตำนักเจ้าเมือง (ลานฝึกซ้อมของเย่ จื้อหวิ๋น) -
เย่ จื้อหวิ๋น นั่งอยู่ ณ ลานฝึกซ้อม ในใจของเธอตอนนี้รู้สึกตื่นเต้นจนบอกไม่ถูกเพราะนางไม่เคยคิดมาก่อนว่านางกำลังจะได้หมั้นหมายกับเนี้ยหลี่

เพราะ ท่านปู่และท่านพ่อได้ทำการตกลงเรื่องการหมั้นหมายไว้แล้ว และเธอไม่มีสิทธิ์ที่จะเปลี่ยนกำหนดการนี้ได้!!

ในอดีตไม่ว่าการตัดสินใจใดๆ มักจะมี2ฝ่าย ที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วยอยู่เสมอ แต่กับการหมั้นหมายครั้งนี่ ทั้งตระกูลวายุเหมันต์กับตกลงปลงใจเห็นด้วยกันหมดทั้งเหมือนดั่งทั้งตระกูลประหนึ่งโดนเวทย์มนต์สะกด

ในอนาคตอันใกล้นี่นางจะต้องเป็นคู่หมั้นของเนี้ยหลี่จริงๆหรือ??

ในใจลึกๆของเธอยังคงไม่อยากจะยอมรับเรื่องนี้เลย แค่คิดถึงว่าตนต้องเป็นคู่หมั้นของเนี้ยหลี่หรือหลับนอนรวมกันกับเขานั้น นางก็รู้สึกเขินอายจนมิอาจไปเผชิญหน้ากับเนี้ยหลี่ได้เลย

เนี้ยหลี่ทราบแล้วว่า เนี้ยไฮ้ และ เนี้ยอิ้ง ได้ไปพบกับ ท่าน เย่ โม่ และ ท่าน เย่ ซ่ง แล้ว ในเรื่องนี้ควรจะให้ผู้ใหญ่คุยกันโดยที่เนี้ยหลี่และเย่ จื้อหวิ๋นไม่ต้องออกหน้าเอง เย่ จื้อหวิ๋นขังตัวเองอยู่ในห้องของนาง แต่เนี้ยหลี่ก็หาได้แปลกใจไม่ แค่เค้าคิดถึงเรื่องหลังจากนี่ก็ทำให้เนี้ยหลี่ไม่สามารถจะหุบยิ้มได้


เขาพยายามเป็นอย่างมากเพื่อที่จะแข็งแกร่งขึ้นกว่าตอนนี้เพื่อปกป้องทุกๆอย่างเอาไว้ให้ได้
ทันใดนั้นเค้าก็นึกถึงไข่อสูรลึกลับที่ได้มาจากภายในคลังสมบัติของท่านเจ้าเมือง

เนี้ยหลี่ยังคงคิดไม่ออกว่าสัตว์ประเภทใดอยู่ในไข่ใบนี่ แต่หลังจากเขาใส่พลังวิญญาณของเขาเข้าไปภายในไข่อสูรใบนี้ เขาก็ได้พบกับการเชื่อมต่อของขอบเขตวิญญาณระหว่างเขาและไข่อสูรลึกลับ

ยู่หยาน ลอยอยู่เหนือศีรษะ ของเนี่ยหลี่ แต่นางมีท่าทีตกใจทันที่เมื่อเห็นไข่ที่เนี่ยหลีถืออยู่

เนี่ยหลี่ไข่อสูรที่เจ้าครอบครองนี่คือไข่ของสัตว์ร้ายชนิดใด!!!! เธอรู้สึกได้ถึงสิ่งที่ คลุมเครือกลิ่นอายลึกลับและพลังมหาศาลออกมาจากภายในไข่อสูรใบนี้

"ข้าก็ไม่ทราบเช่นกัน" เนี้ยหลี่ส่ายหัวไปมาพลางตอบกลับยู่หยาน

ยู่หยานครุ่นคิด และมีความวิตกกังวลเกี่ยวกับไข่อสูรใบนี่ว่าสิ่งที่ฟักออกมาต้องเป็นสิ่งมีชีวิตที่น่ากลัวมากอย่างแน่นอน

"เนี้ยหลี่เจ้าคิดจะทำอะไรกับมัน" ยู่หยานถาม

"แน่นอนว่าข้าจะฟักมัน" เนี้ยหลี่ตอบ

"ข้าไม่แนะนำให้เจ้าฟักมัน" ยู่หยานกล่าว

"ทำไมหละ?" เนี้ยหลี่สงสัย

ยู่หยานดูท่าจะมีความระมัดระวังตัวมากเกินไป เนี้ยหลี่ครุ่นคิดในใจว่า ตัวข้าเองยังมิเคยพบเจอสัตว์ที่ทำร้ายคนที่ฟักมันเลย แต่ถ้ามันเป็นสัตว์อสูรที่อันตรายขนาดจ้องเอาชีวิตผู้ให้กำเนิดมันละก็เขาจะเป็นผู้ลงมือฆ่ามันทันที่หลังจากมันเกิดเลย

เนี้ยหลี่เริ่มส่งพลังวิญญาณของเขาเข้าไปภายในเพื่อทำการเชื่อมต่อเข้ากับไข่อสูรลึกลับ ใครจะไปรู้ได้ว่าสัตวอสูรในไข่ใบนี้จะทรงพลังมากแค่ไหน!!!

ตั้งแต่เห็นความพยายามที่จะฟักไข่อสูรลึกลับของเนี่ยหลี่แล้ว ยู่หยานก็ได้แต่ส่ายหัวไปมา
"บางครั้งก็เป็นไปไม่ได้ที่จะขัดขวางความอยากรู้ภายในหัวใจของมนุษย์คนหนึ่ง"

"เจ้ารู้วิธีการฟักมันอย่างนั้นหรือ" ยู่หยานถามเนี้ยหลี่

ก่อนหน้านี่ข้าเคยส่งพลังวิญญาณของข้าเข้าไป แต่คราวนี้ ข้าจะลองส่งสัจธรรมแห่งแสงสว่างและความมืดเข้าไปแทน

เนี้ยหลี่เริ่มส่งพลังแห่งสัจธรรมไปยังไข่อสูรลึกลับ

เกิดการดูดซับพลังแห่งสัจธรรมเหมือนกับหลุมน้ำวน และเนี่ยหลี่เริ่มรู้สึกได้ว่าภายในไข่เริ่มมีการเปลี่ยนแปลง  มันเหมือนกับพลังพยายามที่จะเข้าสู่เปลือกไข่และเริ่มมีรอยร้าวขึ้นที่ผิวของเปลือกไข่ด้วยที่มาจาก http://www.wuxiaworld.com/


#นิยาย พงศาวดารภูติ#Tale of the demon god#นิยายแปลไทย
Author(s)

2 ความคิดเห็น: