วันเสาร์ที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

Tale of the demon and god novel Chapter 213 – Trapped

Tale of the demon and god novel Chapter 213 – Trapped

นิยาย พงศาวดารภูติ ตอนที่ 213 - ติดกับ


บทที่ 213 - ติดกับ เสียงระเบิดดังขึ้น! หวู๋หมานรู้สึกเหมือนมีอะไรบางอย่างคล้ายๆโล่บางๆห่อมหุ้ม เย่ โม่ สกัดกั้นการโจมตีของเขาเอาไว้

รอยยิ้มเล็กๆ ปรากฏขึ้นบนใบหน้าขอเย่ โม่ ปรากฏน้ำแข็งจำนวนมากมายเข้ามารายล้อมและตรึงหวู๋หมานเอาไว้จนไม่สามารถที่จะขยับไปไหนได้

“ มันผู้ใดก็ตาม ที่บังอาจบุกรุกเมืองกลอรี่ของข้า ต้องตาย!!!!!!! ” เย่ โม่คำรามกึกก้องพร้อมกระแทกหมัดอันทรงพลังไปยังร่างของหวู๋หมานทันที ผนึกน้ำแข็งแตกกระจายออกหวู่หมานเองก็กระเด็นออกไปพร้อมกับเลือดที่มุมปาก


หวู๋หมานไม่เคยคาดคิดมาก่อนเลยว่าเย่ โม่จะสามารถป้องกันการโจมตีของเขาเอาไว้ได้ ทั้งยังทำให้เขาได้รับบาดเจ็บสาหัสมากมายขนาดนี้


แม้ว่าการโจมตีนั้นจะไม่รุนแรงถึงขั้นเอาชีวิตเขาได้ แต่ก็ทำให้เขาได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังจากที่เขาได้เห็นว่าเย่ โม่ไม่สามารถไล่ตามเขาได้ เพราะตอนนี้เหล่าผู้เชี่ยวชาญระดับตำนานขั้นสูงจากตระกูล หวู่กุยเริ่มเข้าจู่โจมเค้าแล้ว มันจึงหลบหนีไปทันทีโดยไม่แม้แต่จะหันกลับมามอง


“ จะหนีไปไหน ” ผู้เชี่ยวชาญระดับตำนานขั้นสูงของตระกูลหวู่กุยคนหนึ่งได้พูดขึ้น ขณะกำลังไล่ตามเย่ โม่เย่ โม่จะทำให้หวู๋หมานได้รับได้เจ็บ แต่เค้าก็ไม่คิดที่จะปล่อยให้มันหนีรอดไปได้อย่างแน่นอน

ยังไงก็ตามเย่ โม่ก็ได้เร่งความเร็วของเค้ามุ่งเข้าไปยังค่ายกลหมื่นอสูรทันที

ตั้งแต่ที่ตระกูลหวู่กุยเริ่มเข้าโจมตีเมืองกลอรี่เหล่าประชากรของเมืองกลอรี่ก็ได้อพยพไปยังหลุมหลบภัยภายใต้ค่ายกลหมื่นอสูร ค่ายกลนี้ก็เปรียบเสมือนกับโล่กำบังอันแข็งแกร่งที่สามารถปกป้องพวกเค้าได้

เหล่าผู้เชี่ยวชาญระดับตำนานขั้นสูงจากตระกูลหวู๋กุยที่ไล่ตามเย่ โม่มาต่างพากันหยุดอยู่เพียงแค่หน้าค่ายกลหมื่นอสูร

" ค่ายกลนี้มีอะไรบางอย่างที่ไม่น่าไว้ใจ พวกเราต้องระวังตัวกันเอาไว้  ตามที่เจ้าหนุ่ม เย่ ฮั่นได้เคยบอกไว้ที่นี้คือค่ายกลหมื่นอสูร มันมีพลังขนาดที่จะสังหารผู้เชี่ยวชาญระดับตำนานได้ "

“ ถ้าพวกเราเข้าไปพร้อมกัน ทำไมจะต้องไปกลัวกับค่ายกลเพียงแค่นี้ด้วย ” ผู้เชี่ยวชาญระดับตำนานขั้นสูงคนหนึ่งกล่าวออกมา ถึงแม้ว่าค่ายกลแห่งนี้จะสามารถฆ่าผู้เชี่ยวชาญระดับตำนานได้ แต่กลุ่มของพวกเค้ามีผู้เชี่ยวชาญระดับตำนานอยู่มากมาย ก็ไม่เห็นมีอะไรจะต้องกลัว

เมื่อผู้เชี่ยวชาญคนหนึ่งดูเหมือนจะเป็นหัวหน้าของคนกลุ่มนี้ ได้ก้าวเข้าไปยังเขตแดนของค่ายกลหมื่นอสูร ทำให้คนอื่นๆเห็นดังนั้นก็ทยอยก้าวตามคนคนนั้นเข้าไป

เหล่าผู้เชี่ยวชาญระดับตำนานขั้นสูงจากตระกูลหวู่กุยเมื่อได้ฟังข้อมูลของเมืองกลอรี่จากเจ้าเย่ ฮั่น พวกมันย่อมดูถูกเมืองกลอรี่เป็นธรรมดา แต่ถึงเย่ ฮั่นจะรู้ถึงการมีอยู่ของค่ายกลหมื่นอสูรแต่มันก็หารู้จักพลังที่แท้จริงของค่ายกลหมื่นอสูรไม่

เมื่อผู้เชี่ยวชาญระดับตำนานขั้นสูงของตระกูลหวู่กุยได้ก้าวเข้ามายังค่ายกลหมื่นอสูร เย่ซ่งที่อยู่ใจกลางของค่ายกลนี้ก็ได้เริ่มแสดงถึงศักยภาพของค่ายกลหมื่นอสูรในทันที

ทันทีที่เริ่มการใช้งานค่ายกลหมื่นอสูร ท้องฟ้าก็มืดครึ้มลง พลังและแรงกดดันต่างๆได้แผ่ขยายครอบคลุมทั่วทั้งค่ายกลแห่งนี้ จิตวิญญาณสัตว์อสูรระดับแบล็คโกลปรากฏอยู่เต็มท้องฟ้า แม้พวกเค้าจะเป็นถึงผู้เชี่ยวชาญระดับตำนานขั้นสูงแต่ภายในค่ายกลแห่งนี้พวกเค้ากลับถูกกดดันจากพลังที่มหาศาลยิ่งกว่า

ถ้าพวกมันเป็นเพียงแต่สัตว์อสูรระดับแบล็คโกลปกติทั่วไป พวกเค้าสามารถฆ่าพวกมันมากมายลงได้อย่างสบายๆ แต่มันเป็นสัตว์อสูรที่อยู่ภายใต้การควบคุมของค่ายกลหมื่นอสูรแห่งนี้พวกมันสามารถที่จะโจมตีประสานสอดคล้องกันและช่วยป้องกันจุดอ่อนของแต่ละตัวไว้ได้อย่างสมบรูณ์ ดังนั้นมันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะทำลายค่ายกลนี้ลงได้ แม้ว่าพวกเค้าจะพยายามซักแค่ไหน ไม่ว่าจะใช้วิธีการใดก็ตาม ในตอนนี้สิ่งที่พวกเค้าทำได้คือป้องกันการโจมตีของเหล่าสัตว์อสูรระดับแบล็คโกลเท่านั้น สำหรับเรื่องที่จะหนีออกจากค่ายกลนี้ก็เป็นได้แค่ความฝันเท่านั้น

“ บัดซบ!!!!!! นี้มันค่ายกลบ้าบออะไรกันวะ ”

“ ข้าก็ได้เตือนพวกเจ้าไว้ก่อนแล้วให้ระวังค่ายกลนี้ไว้ให้ดี แต่พวกเจ้าก็ยังเข้ามาโดยไม่ยั้งคิด ”

เหล่าผู้เชี่ยวชาญจากตระกูลหวู่กุยต่างรู้สึกสลดใจ ตั้งแต่พวกเค้าเกิดมาในดินแดนใต้พิภพยังไม่เคยเจอกับค่ายกลเช่นนี้มาก่อน และถึงแม้เจ้าเย่ ฮั่นมันจะเคยบอกว่าค่ายกลนี้เคยต่อกรและขับไล่เจ้าอสูรจากสมาคมทมิฬมาแล้ว แต่พวกเค้าก็ไม่คาดคิดมาก่อนเลยว่าค่ายกลแห่งนี้จะสามารถจับกุมพวกเค้าทั้งหมดไว้ได้ในคราวเดียวเช่นนี้

ในขณะเดียวกัน กองทัพใหญ่ของตระกูลหวู่กุยเริ่มเข้าโจมตีเมืองกลอรี่จนได้ประทะกับเหล่าทหารป้องกันอยู่ที่กำแพงเมืองเกิดความวุ่นวายขยายเป็นวงกว้าง

เย่ โม่เงยหน้าขึ้นมองไปยังเหล่าสัตว์อสูรระดับแบล็คโกลนับหมื่นที่รายล้อมผู้เชี่ยวชาญระดับตำนานขั้นสูงจากตระกูลหวู่กุย ถึงกับตกตะลึงที่ได้เห็นภาพเหตุการณ์นี้ ตัวเค้าเองไม่เคยคาดคิดมาก่อนเลยว่าค่ายกลหมื่นอสูรนี้จะสามารถจับกุมเหล่าผู้เชี่ยวชาญระดับตำนานขั้นสูงเอาไว้ได้ ค่ายกลแห่งนี้ช่างมีพลังมากมายเกินกว่าที่ตัวเค้าเองจินตนาการเอาไว้มากนัก

เค้าเองเคยได้ยินมาจาก เย่ ซ่งถึงค่ายกลแห่งนี้ว่า แต่เริ่มเดิมทีค่ายกลหมื่นอสูรนี้เป็นเพียงแค่ภาพวาดโบราณเท่านั้น จนกระทั้งพบกับเนี้ยหลี่ที่สามารถเข้าใจถึงความลึกลับของภาพวาดนี้ได้

เพียงแค่เรื่องนี้เรื่องเดียว ” เนี้ยหลี่ ” ก็ได้สร้างคุณประโยชน์ให้เมืองกลอรี่อย่างมากมายนัก ถ้าเค้าจะเข้ามาเป็นบุตรเขยของตระกูลวายุเหมันตร์แล้วละก็ มันจะต้องไม่มีปัญหาใดๆ เกิดขึ้นอย่างแน่นอน

ในขณะที่คิดถึงเรื่องของเนี้ยหลี่เค้าก็อดที่จะยิ้มออกมาไม่ได้ เค้าได้เริ่มลงมือไล่ล่าสังหารเหล่าผู้บุกรุกจากตระกูลหวู่กุยทั้งหมด แม้ว่าคนพวกนั้นจะอยู่ในระดับแบล็คโกลแต่มันจะสามารถต่อกรกับระดับตำนานขั้นสูงเช่นเค้าได้อย่างไรกัน

กองทัพใหญ่ของตระกูลหวู่กุยพินาศลงอย่างรวดเร็วด้วยมือของเย่ โม่

ภายในค่ายกลวายุเหมันตร์ที่รุนแรงนี้ไม่หลงเหลือผู้รอดชีวิตจากตระกูลหวู่กุยเลยแม้แต่ผู้เดียว

ภาพของเย่ โม่ในขณะนี้เปรียบเสมือนกับเทพเจ้าแห่งสงครามของเมืองกลอรี่ เสียงเชียร์ดังกึกก้องทั่วทั้งบริเวณ ขวัญกำลังใจเหล่าทหารในตอนนี้ก็เต็มเปี่ยม

เมื่อได้เห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดนี้เหล่าผู้เชี่ยวชาญจากตระกูลหวู่กุยที่ติดอยู่ภายในค่ายกลหมื่นอสูร ดวงตาของพวกเค้าเริ่มเปลี่ยนเป็นสีแดงจากความโกรธแค้นที่เกิดขึ้นภายในใจ

“ ถ้าเราไม่หนีออกจากไอ้ค่ายกลบัดซบนี้โดยเร็วละก็ กองทัพของพวกเราได้พินาศย่อยยับเป็นแน่ แล้วเราจะกลับไปอธิบายกับท่านผู้นำตระกูลได้ยังไง ”

“ บ้าชิบ!!! ไอ้ค่ายกลสะอิดสะเอียนนี่ ”

เหล่าผู้เชี่ยวชาญได้รวบรวมพลังเข้าโจมตีไปยังเขตพลังของค่ายกลหมื่นอสูรแต่ก็ไม่สามารถที่จะทำลายค่ายกลนี้ลงได้ ความสลดได้เข้ามาปกคลุมใบหน้าของพวกเค้าในทันที

เป็นความโชคดีที่เนี้ยหลีได้วางค่ายกลหมื่นอสูรนี้ไว้ ถ้าไม่อย่างนั้นแล้วเราคงไม่มีวิธีที่จะจัดการกับเหล่าผู้เชี่ยวชาญระดับตำนานพวกนี้เป็นแน่ เย่ ซ่งที่ยืนอยู่ ณ.ใจกลางของค่ายกลหมื่นอสูร ก็ได้นึกถึงคำพูดของเนี้ยหลี่ที่เคยพูดกับเค้าว่า “ ต่อให้มีผู้เชี่ยวชาญระดับตำนานทั้งฝูงเข้ามายังค่ายกลนี้ พวกมันจะไม่มีทางออกไปจากค่ายกลแห่งนี้ได้ ” ในตอนนั้นเค้าไม่เคยเชื่อถึงสิ่งที่เนี้ยหลี่ได้พูดมา จนเค้าได้มาประจักษ์กับตาของตัวเองในวันนี้ เค้าถอนหายใจหลายต่อหลายครั้งอย่างช่วยไม่ได้กับสิ่งที่เค้าเคยคิดกับสิ่งที่เกิดขึ้นตอนนี้

ถ้าไม่ใช่เพราะเนี้ยหลี่ก็ไม่รู้ว่าเมืองกลอรี่จะพบกับจุดจบเช่นไร

เย่ ซ่งมองไปยังเหล่าผู้เชี่ยวชาญระดับตำนานขั้นสูงที่อยู่ภายใต้ค่ายกลหมื่นอสูร ตั้งแต่พวกมันได้ก้าวเข้ามายังค่ายกลนี้ก็ฝันไปเถอะว่าพวกมันจะสามารถออกไปได้ เค้าต้องการที่จะแสดงให้ตระกูลหวู่กุยได้เห็นว่าถ้าไม่ยอมวางมือจากเมืองกลอรี่พวกมันจะต้องเจอกับความเจ็บปวดเช่นไร

ภายใต้การควบคุมของเย่ ซ่งเหล่าบรรดาสัตว์อสูรระดับแบล็คโกลก็ได้เกิดความบ้าคลั่งมากกว่าปรกติ และเข้าจู่โจมผู้เชี่ยวชาญจากตระกูลหวู่กุยอย่างต่อเนื่อง

ภายใต้คฤหาสน์เจ้าเมือง

“ หลั่วหมิง การต่อสู้ได้เริ่มขึ้นแล้ว เราจะไม่ออกไปช่วยพวกเค้าแน่หรอ ” หนึ่งในผู้เชี่ยวชาญระดับตำนานจากตระกูลผนึกหยกเอ่ยถามขึ้น

หลั่หมิงส่ายหัวพร้อมพูดว่า “ พวกเราจากตระกูลผนึกหยกไม่สามารถเปิดเผยใบหน้าของพวกเรากับเรื่องราวในครั้งนี้ได้ ถ้าหากเราออกไปช่วยพวกเค้าในตอนนี้ข้าเกรงว่าพวกเรานั้นจะนำมาซึ่งปัญหาที่ใหญ่หลวงให้กับเมืองกลอรี่ซะมากกว่า นั้นเพราะเจ้าพวกตระกูลหวู่กุยอาจคิดได้ว่าลำพังพละกำลังจากตระกูลมันตระกูลเดียวไม่อาจจะเอาชนะเมืองกลอรี่ได้ พวกมันจะต้องกลับไปหาพันธมิตรเพื่อที่จะเข้าโจมตีเมืองกลอรี่อีกครั้งอย่างแน่นอน ”

ผู้เชี่ยวชาญทั้งสองคนพยักหน้าเพราะเข้าใจถึงสิ่งที่หลั่วหมิงกล่าว

นับตั้งแต่ที่พวกเค้าก้าวเท้าเข้ามายังเมืองกลอรี่แห่งนี้ พวกเค้าก็ตกหลุมรักเมืองนี้ขึ้นมาทันที เพราะมันเป็นสถานที่ที่เหมาะสมกับการดำรงอยู่ซึ่งเผ่าพันธุ์มนุษย์มากกว่าดินแดนใต้พิภพมากมายนัก อีกทั้งยังมีทรัพยากรมากมาย มีเนื้อที่เพียงพอสำหรับการเพราะปลูก และถ้าหากตระกูลผนึกหยกต้องการที่จะย้ายถิ่นฐานของพวกเค้ามายังที่นี่จริงๆ พวกเค้าจะต้องเข้ามาอย่างสันติไม่ใช้วิธีการการบีบบังคับอย่างพวกตระกูลหวู่กุยกระทำ เชื่อเหลือเกินว่าเมืองกลอรี่แห่งนี้จะต้องยินดีต้อนรับพวกเค้าเป็นแน่ เพราะเมืองนี้ยังเหลือพื้นที่ว่างมากมายเพียงพอ ดังนั้นแล้วหลั่วหมิงกับอีกทั้งสองคนย่อมไม่ต้องการที่จะเห็นเมืองแห่งนี้ต้องตกอยู่ในมือของตระกูลหวู่กุยเป็นแน่

เนี้ยหลี่ที่อยู่ใจกลางของค่ายกลจารึกได้ลืมตาขึ้นและค่อยๆกวาดสายตามองไปเย่จื้อ หวิ๋น เสี่ยวหนิงเอ๋อ  และพวกที่เหลือยังคงดูดซับพลังยังตำแน่งเดิมของพวกเค้า ภายในค่ายกลจารึกแห่งนี้เหตุการณ์จากภายนอกจะไม่สามารถเข้ามารบกวนพวกเค้าได้

เค้ามองไกลออกไปเห็นเหล่าผู้เชี่ยวชาญจากตระกูลหวู่กุยติดอยู่ในค่ายกลหมื่นอสูรและด้วยความแข็งแกร่งของค่ายกลเป็นเรื่องยากมากที่พวกมันจะหนีออกมาได้

ดังนั้นพวกมันจะยังไม่สามารกระทำสิ่งใดต่อเมืองกลอรี่ได้ ในเวลานี้พวกเนี้ยหลี่คงไม่จำเป็นจะต้องทำอะไร ซึ่งก็หมายความว่าพวกเค้าทั้งหมดสามารถปกปิดพลังของพวกเค้าต่อไปได้

แต่ยังไงก็ตามพวกเค้าต้องรีบเพิ่มระดับความแข็งแกร่งขึ้นโดยเร็ว เพราะเค้าคิดว่าตระกูลหวู่กุยจะไม่ยอมให้เรื่องนี้จบลงง่ายๆ และอีกไม่นานพวกมันจะต้องส่งเหล่าผู้เชี่ยวชาญจำนวนมากมายังเมืองกลอรี่อีกครั้งเป็นแน่ที่มาจาก http://www.wuxiaworld.com/


#นิยาย พงศาวดารภูติ#Tale of the demon god#นิยายแปลไทย
Author(s)

4 ความคิดเห็น: