วันเสาร์ที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

Tale of the demon and god novel Chapter 208 – Structure of the power of law

Tale of the demon and god novel Chapter 208 – Structure of the power of law

นิยาย พงศาวดารภูติ ตอนที่ 208 - โครงสร้างของพลังแห่งสัจธรรม


บทที่ 208 - โครงสร้างของพลังแห่งสัจธรรม"ลอร์ด เย่ โม่ ตอนนี้ตระกูล หวู๋กุยกำลังระดมคนเพื่อที่จะไปยังเมืองกลอรี่ พวกเราจำเป็นจะต้องรีบกลับให้เร็วที่สุด "

เนี้ยหลี่กล่าวแล้วมองไปยังลอร์ดเย่ โม่ ซึ่งการที่เขาอยู่ที่ดินแดนใต้พิภพมานานย่อมน่าจะเข้าใจสถานการณ์ได้ดีกว่าเมื่อเทียบกับเนี้ยหลี่

ใบหน้าของลอร์ดเย่ โม่น่ากลัวและเย็นชาพร้อมพ่นลมหายใจและกล่าวว่า " เจ้า เย่ ฮั่นคนทรยศ มันเป็นคนเผยข้อมูลเมืองกลอรี่ให้กับตระกูลหวู๋กุย ทำให้เมืองกลอรี่ตกอยู่ในอันตราย ซึ่งด้วยความแข็งแกร่งของตระกูลหวู๋กุยตอนนี้เมืองกลอรี่ก็ไม่อาจต้านทานได้ เต็มที่ก็ได้แค่ชะลอความเสียหายไว้ เพื่อให้ผู้คนได้เตรียมแผนการอื่น เช่น การอพยพเท่านั้น " พร้อมกับคิดว่าถ้าเขารู้ว่าเย่ ฮั่นเป็นคนแบบนี้ลอร์ดเย่ โม่คงจัดการเขาไปนานแล้ว

" ท่านปู่เย่ โม่ นานแค่ไหนแล้วที่ท่านอยู่ในดินแดนใต้พิภพ " เนี้ยหลี่ถามพร้อมกับมองไปที่ลอร์ดเย่ โม่

" ข้ารู้ถึงการมีอยู่ของดินแดนใต้พิภพได้ประมาณ 5 ปีแล้ว " ลอร์ดเย่ โม่ยังไม่ทราบถึงตัวตนของเนี้ยหลี่จึงไม่ได้บอกรายละเอียดไปมากนัก

แสดงว่าลอร์ดเย่ โม่ค้นพบดินแดนใต้พิภพเป็นเวลานานพอสมควร เนี้ยหลี่สงสัยว่าลอร์ดเย่ โม่ไม่ได้อยู่ในเมืองกลอรี่ตลอดเวลา ในช่วงห้าปีที่ผ่านมาเขาอาจจะไม่ได้ทำอะไรเลยหรือเขาอาจจะมีการเตรียมการอะไรบางอย่างไว้แล้ว

ในเมืองกลอรี่นั้นลอร์ดเย่ โม่เปรียบเหมือนจิตวิญญาณของทุกๆคน จากที่เนี้ยหลี่เข้าใจเขาได้ยินชื่อเสียงและความสำเร็จทุกอย่างของลอร์ดเย่ โม่


ในฐานะที่เป็นเพียงชาวบ้านธรรมดาแต่ด้วยความสามารถของตัวเองและการเพาะบ่มพลัง ทำให้ก้าวไปสู่อันดับ 1 ของเมืองกลอรี่ด้วยตนเองพร้อมกับแต่งงานกับลูกสาวเจ้าเมือง

ดังนั้นลอร์ดเย่ โม่จึงเป็นดั่งสุดยอดตำนานของเมืองกลอรี่

ส่วนเรื่องการแต่งงานกับ เย่ จื้อ หวิ๋นนั้น เนี้ยหลี่รู้สึกว่าเขาควรจะปรึกษาเล็กๆน้อยๆกับลอร์ดเย่ โม่ซึ่งเป็นปู่ของเธอซักหน่อย

ในที่สุดลอร์ดเย่ โม่ก็ทนไม่ไหวได้ถามไปว่า " เจ้าหนู เจ้ามาจากตระกูลอะไร "

" ตระกูลบันทึกสวรรค์คับ " เนี้ยหลี่ตอบแบบยิ้มๆ


ลอร์ดเย่ โม่เล่าว่าในบรรดาตระกูลขุนนางทั้งหมด ตระกูลบันทึกสวรรค์นั้นอยู่ในอันดับต่ำที่สุด เขาไม่เคยคิดเลยว่าจะสามารถให้กำเนิดอัจฉริยะเช่นเนี้ยหลี่ได้

ทำให้เขาต้องพิจารณาเนี้ยหลี่ใหม่ทั้งหมด ถึงแม้เขาจะมาจากตระกูลบันทึกสวรรค์แต่ด้วยความสำเร็จในการร่วมมือกับตระกูลผนึกหยก พร้อมทั้งหลั่ว หมิงและผู้เชี่ยวชาญระดับตำนานอีก2คน

แค่นี้ก็เพียงพอที่จะติดต่อกับตระกูลวายุเหมันต์แล้ว" ไม่นานมานี้เย่ ฮั่นได้พยายามลอบสังหารท่านพ่อตาด้วยพิษจากสมุนไพรลิ้นมังกร โชคดีที่ผมสามารถรักษาพิษได้แต่ผมไม่เคยคิดเลยว่าหลังจากที่เย่ ฮั่นหนีไปมันกลับขายข้อมูลเมืองกลอรี่ให้กับตระกูลหวู๋กุย "

แววตาเนี้ยหลี่ฉายแววแห่งการฆ่าออกมา " หลังจากนั้นตระกูลศักดิ์สิทธิ์ก็สมรู้ร่วมคิดกับสมาคมทมิฬเพื่อทรยศเมืองกลอรี่ โชคดีที่เสิ่นฮ่อง ถูกท่านพ่อตาสังหารเสียก่อน ส่วนพวกที่เหลือก็หนีไปพร้อมกับอาการบาดเจ็บหนัก "


ลอร์ดเย่ โม่ขมวดคิ้วสักครู่เมื่อรู้ว่าเวลาที่เขาไม่อยู่ภายในเมืองเกิดเหตุการณ์ขึ้นหลายอย่างมาก

" เจ้าเย่ ฮั่นที่น่ารังเกียจ มันเป็นเพราะ เย่ ซ่งไม่สามารถอ่านจิตใจคนได้อย่างถ่องแท้ ซ้ำยังหวังที่จะยกตำแหน่งเจ้าเมืองให้มัน เมื่อมีโอกาศกลับไม่สังหารมันอีก ทำให้เมืองกลอรี่ต้องเผชิญกับอันตรายทั้งหมดเป็นความผิดเขา เมื่อกลับไปถึงเมืองเมื่อไหร่ ข้านี้แหละจะสั่งสอนเขาเอง " ลอร์ดเย่ โม่พ่นลมหายใจอย่างเย็นชา ถ้าไม่ได้เนี้ยหลี่ช่วยถอนพิษสมุนไพรลิ้นมังกรให้กับเย่ ซ่ง แม้แต่ตัวเขาเองก็ไม่ทราบถึงวิธีถอนพิษ ดังนั้นเนี้ยหลี่จึงเป็นผู้ช่วยชีวิตของเย่ ซ่งไว้ จึงไม่น่าแปลกใจที่เขาได้หมั้นหมายกับเย่ จื้อ หวิ๋น


สำหรับตระกูลวายุเหมันต์นั้นจะตอบแทนบุญคุณและรักษาสัญญาเสมอ ด้วยเหตุนี้ที่การหมั้นระหว่างเย่ จื้อ หวิ๋นกับเนี้ยหลี่จึงได้รับการยอมรับจากใจของเย่ ซ่ง


การเดินทางไปเมืองกลอรี่ด้วยความเร็ว เนี้ยหลี่และลอร์ดเย่ โม่เป็นผู้นำทาง หลังจากทิ้งระยะจากหลั่ว หมิงและผู้ติดตามอีก2คนพอสมควร เนี้ยลี่ก็เริ่มพูดคุยกับลอร์ด เย่ โม่" ท่านปู่เย่ โม่ ท่านเข้าถึงพลังสัจธรรมแห่งวายุเหมันต์แล้วรึ ? "เนี้ยหลี่ถามและมองไปยังลอร์ดเย่ โม่ซึ่งก่อนหน้านี้เขารู้สึกถึงพลังของวายุเหมันต์จากลอร์ดเย่ โม่

" ถูกต้อง แต่ก็ยังไม่อาจทำความเข้าใจได้ ตอนนี้ได้เพียงแค่สัมผัสพลังอันแผ่วเบาเท่านั้นเอง คงอีกยาวไกลกว่าจะถึงระดับเซียน


ลอร์ดเย่ โม่กล่าวในขณะที่ส่ายหัวไปด้วย


" นอกจากนี้ข้ายังรู้สึกถึงพลังงานสองสายที่ค่อนข้างแข็งแกร่งจากท่านปู่ ถ้าท่านปู่สามารถเข้าถึงอำนาจแห่งสัจธรรมได้เมื่อไหร่ ความแข็งแกร่งของท่านปู่คงเพิ่มมากขึ้นเป็นทวีคูณแน่ๆ "


เมื่อได้ยินดังนั้นลอร์ดเย่ โม่ก็อดไม่ได้ที่จะมีประกายเกิดขึ้นในดวงตา เขาไม่คาดคิดเลยว่าเนี้ยหลี่จะสามารถรับรู้ถึงถึงสัจธรรมแห่งพลังภายในร่างกายของเขา แถมยังบอกอีกว่ามีถึงสองสายสร้างความตกใจให้กับเขาเป็นอันมาก

ในเมื่อเบื้องหน้าของเขา คือ เนี้ยหลี่ เด็กเพียงอายุ14ปีเท่านั้น หรือเขาคือคนที่ใช้เทคนิคย้ายจิตวิญญาณ เช่นเจ้าอสูร


ลอร์ดเย่ โม่ทำการตรวจสอบเนี้ยหลี่ แต่เขาไม่สามารถรู้สึกถึงกลิ่นอายจิตย้ายวิญญาณจากตัวของเนี้ยหลี่เลย

จากการตรวจสอบของลอร์ดเย่ โม่ทำให้เนี้ยหลี่อึดอัดเล็กน้อยก่อนจะกล่าวว่า " ท่านปู่เย่ โม่ ข้าไม่ใช่คนที่จะใช้การย้ายจิตวิญญาณหรอกนะ ผู้ที่ใช้เทคนิคนี้นั้นจะต้องมีใบหน้าที่ซีดและเลือดในกายจะร้อนรุ่มดั่งถูกต้มด้วยจิตวิญญาณของเขา ซึ่งข้าไม่ได้มีอาการอะไรเหล่านี้ " ได้ยินคำพูดของเนี้ยหลี่ ลอร์ดเย่ โม่ก็ได้แต่ฝืนยิ้มเพราะเขาไม่คิดเลยว่าความคิดของเขาจะถูกดูออกโดยเนี้ยหลี่


ใจของเนี้ยหลี่รู้สึกกระดากอายแม้ว่าเขาจะไม่ได้ใช้เทคนิคย้ายจิตวิญญาณ แต่จิตวิญญาณเขาก็ได้รับการเกิดใหม่ ในโลกนี้สิ่งที่ลึกซึ้งและลี้ลับที่สุดอาจจะเป็นเรื่องของจิตวิญญาณเองก็ได้


"ข้าเข้าถึงสัจธรรมแห่งพลังของแสงสว่างและความมืด ดังนั้นความรู้ทางจิตวิญญาณของข้าจึงมีมากกว่าคนทั่วๆไป " เนี้ยหลี่กล่าวแล้วก็ได้ทำการปล่อยพลังแห่งแสงสว่างและความมืดไล่ไปตามนิ้วของเขา ลอร์ดเย่ โม่รู้สึกตะลึงเมื่อมองเนี้ยหลี่ใช้สัจธรรมแห่งพลังของแสงสว่างและความมืด เพราะว่าอย่างแรกเนี้ยหลี่ต้องได้รับการปลูกฝังเป็นเวลาอย่างน้อยหลายทศวรรษก่อนที่จะเข้าใจถึงร่องรอยของสัจธรรมแห่งพลัง และเมื่อเข้าใจถึงสัจธรรมแห่งพลังแล้ว กว่าที่จะใช้พลังของสัจธรรมได้ตามที่ใจนึกก็ต้องใช้ระยะเวลาอีกยาวนาน อย่างไรก็ตามเนี้ยหลี่ได้เข้าใจแล้วถึง 2 สัจธรรมแห่งพลังและสามารถใช้พลังได้อย่างอิสระ


ลอร์ดเย่ โม่ถอนหายใจภายในใจของเขา กว่าเขาจะรู้ถึงความจริงพวกนี้ก็อายุปาไปเท่าไหร่แล้ว ภายในใจเขาได้ยอมรับแล้วว่าเนี้ยหลี่คือ อัจฉริยะตัวจริง


เมื่อสามารถควบคุมได้ถึง 2 มหาอำนาจสัจธรรมแห่งพลังแน่นอนในอนาคตเนี้ยหลี่จะต้องยืนบนจุดสูงสุด แม้แต่จ้าวแห่งดินแดนใต้พิภพก็ไม่สามารถควบคุมได้ถึง2มหาอำนาจสัจธรรมแห่งพลังในเวลาเดียวกัน?

ในใจของลอร์ดเย่ โม่สนับสนุนเนี้ยหลี่เต็มที่แน่นอน การหมั้นระหว่างเย่ จื้อ หวิ๋นกับเนี้ยหลี่คงอยู่ในการคาดการณ์ของ เย่ ซ่งเล็กน้อย ด้วยความสามารถของเนี้ยหลี่เขาไม่นึกรังเกียจถึงภูมิหลังของเนี้ยหลี่เลย

" เนี้ยหลี่ข้าสัมผัสได้ถึงประกายแห่งเทพวิญญาณวายุเหมันต์จากตัวของเย่ โม่ เว้นแต่ว่าเทพวิญญาณวายุเหมันต์ได้ตายไปแล้ว แม้ว่ากลิ่นอายเล็กๆนี้จะไม่สามารถเทียบได้ แต่พลังนี้ก็ยังยิ่งใหญ่มากอยู่ดี
นอกจากนี้ยังมีกลิ่นอายลึกลับจากเขาอีก แม้ข้าก็ไม่อาจสามารถตรวจสอบได้ " ยู่หยานบอกเนี้ยหลี่ด้วยน้ำเสียงเศร้าเล็กๆ


ประกายแห่งเทพวิญญาณวายุเหมันต์? เนี้ยหลี่ตกใจเมื่อทราบว่ามีประกายแห่งเทพวิญญาณวายุเหมันต์อยู่ในตัวของลอร์ดเย่ โม่


ส่วนกลิ่นอายลึกลับอีกอย่างที่ยู่หยานไม่สามารถตรวจสอบได้เป็นไปได้มาก ว่าจะมาจากอีกโลกหนึ่ง

" พื้นฐานของสัจธรรมแห่งพลังที่เป็นจริงคือรูปแบบจารึกขนาดเล็ก สัจธรรมทุกชนิดจะมีรูปแบบจารึกและโครงสร้างพิเศษเฉพาะของตัวเอง สัจธรรมแห่งพลังของวายุเหมันต์ก็น่าจะเช่นเดียวกัน "แล้วเนี้ยหลี่ก็ให้ลอร์ดเย่ โม่ ดูรูปแบบจารึกบนฝ่ามือของตน


เห็นรูปแบบจารึกขนาดเล็กเคลื่อนย้ายไปมาบนฝ่ามือของเนี้ยหลี่


ลอร์ดเย่ โม่กล่าวว่า " แท้จริงแล้วพลังแห่งสัจธรรมเป็นรูปแบบจารึก "


เห็นโครงสร้างรูปแบบจารึกเหล่านี้ จู่ๆลอร์ดเย่ โม่ก็บังเกิดความเข้าใจทันที เพราะเดิมทีลอร์ดเย่ โม่เป็นคนที่ฉลาดและได้รับการปลูกฝังสัจธรรมแห่งพลังมานาน เขาจึงพอมีความรู้เกี่ยวกับสัจธรรมอยู่บ้าง การที่เนี้ยหลี่ให้คำแนะนำเปรียบเสมือนคนที่ทำให้เขาได้บรรลุ

จากกรณีนี้ ลอร์ดเย่ โม่ได้มองไปทางเนี้ยหลี่ เพียงแค่ไม่กี่คำก็ทำให้เขาเข้าใจถึงสัจธรรมแห่งพลังขึ้นมาทันทีและนี้อาจทำให้เขาเข้าใกล้ระดับเซียนอีกด้วยลอร์ดเย่ โม่รู้ว่าเนี้ยหลี่นั้นจงใจบอกเขาทั้งหมดนั้น เพราะว่าหลังจากการเพาะบ่มวิญญาณมาหลายปีและร่างกายเขาก็เสื่อมไปตามกาลเวลาทำให้เขาคิดว่าไม่น่าที่จะก้าวไปสู่ระดับที่สูงกว่านี้อีกได้


ลอร์ดเย่ โม่เป็นห่วงว่าเมื่อเขาออกจากเมืองกลอรี่ไปก็จะไม่มีใครคอยเฝ้าระวังเมืองกลอรี่เลย เย่ ซ่งเองก็ยังไม่เข้าสู่ระดับตำนาน และถึงแม้จะเข้าสู่ระดับตำนานแล้วเขาก็ไม่สามารถต่อกรกับเจ้าอสูร ได้

เจ้าอสูร มีอายุไม่สิ้นสุดแต่ชีวิตของพวกเขาอยู่ได้แค่ร้อยปี นี้ยังไม่ได้คิดถึงเรื่องที่ตระกูลหวู๋กุยจะบุกเมืองกลอรี่ในขณะนี้เลย แต่ถ้าเขาก้าวเข้าสู่ระดับเซียนเมื่อไหร่ อายุไขของลอร์ดเย่ โม่ก็จะเพิ่มขึ้นเป็นร้อยปีหรือมากกว่านั้น นอกจากนี้พวกเขาจะมีกำลังมากขึ้นสำหรับในการต่อสู้กับตระกูลหวู๋กุย ซึ่งจะต้องเป็นอะไรที่ลำบากแน่ๆ


ถ้าเกิดตระกูลหวู๋กุยส่ง 2ผู้เชี่ยวชาญระดับเซียน มาจัดการเมืองกลอรี่พวกเขายังสามารถถ่วงเวลาได้จนกว่าผู้คนในเมืองจะย้ายออกจากเมืองออกไปได้


เมื่อมีคลื่นลูกใหม่ที่มีความสามารถแบบเนี้ยหลี่ปรากฎขึ้นทำให้ลอร์ดเย่ โม่รู้สึกยินดีมาก และยิ่งเนี้ยหลี่คือหลานเขยของเขา ยิ่งทำให้ลอร์ดเย่ โม่รักเนี้ยหลี่มากขึ้นไปอีก

เนี้ยหลี่บอกหลอดเย่ โม่ในรายละเอียดเกี่ยวกับความเข้าใจแห่งพลังแห่งสัจธรรม
เย่ โม่เป็นคนฉลาดอยู่แล้วหลังทำความเข้าใจสาระสำคัญของพลังแห่งสัจธรรม การเพาะบ่มของเขาก็พุ่งอย่างก้าวกระโดดขึ้นทันที สัจธรรมแห่งวายุเหมันต์ก็ค่อยๆก่อเป็นรูปเป็นร่างภายในตัวเขา

จากตอนแรกที่ดูเหมือนจะยาก แต่หลังจากที่รู้เคล็ดลับกลับกลายเป็นว่า การทำความเข้าใจในสัจธรรมแห่งพลังนั้นง่ายมาก!!!

ในหลายสิ่งหลายอย่างก่อนที่จะเข้าใจก็เป็นไปได้ที่จะไม่พบทิศทาง แต่เมื่อมีความเข้าใจต่อมันทำให้รู้ว่าที่จริงแล้วสัจธรรมแห่งพลังนั้นง่ายมาก

หล่วหมิงและพวกอีก2คนซึ่งได้ตามอยู่เบื้องหลัง

เมื่อได้เห็นการสนทนาระหว่างเนี้ยหลี่ กับลอร์ดเย่ โม่ ทำให้เก็บความรู้สึกอยากรู้อยากเห็นไม่ไหว ถ้าพวกเขารู้ว่าเนี้ยหลี่ได้พูดคุยเกี่ยวกับความลับของการเป็นผู้เชี่ยวชาญระดับเซียนที่มาจาก http://www.wuxiaworld.com/


#นิยาย พงศาวดารภูติ#Tale of the demon god#นิยายแปลไทย
Author(s)

2 ความคิดเห็น: