วันเสาร์ที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

Tale of the demon and god novel Chapter 207 – Ye Mo

Tale of the demon and god novel Chapter 207 – Ye Mo

นิยาย พงศาวดารภูติ ตอนที่ 207 - เย่ โม่


บทที่ 207 - เย่ โม่
ดินแดนใต้พิภพ
เนี้ยหลี่และกลุ่มของเขายังคงมุ่งหน้าต่อเข้าไปในความมืดเพื่อหาทางออก บางครั้งก็พบเส้นทางสีดำไกลสุดลูกหูลูกตา

ที่มีแต่ฝูงค้างคาว เมื่อพวกเขาใกล้ถึงทางออกหลังจากที่เดินมาหลายวัน เนี้ยหลี่ได้พบว่าที่ราบที่เต็มไปด้วยผู้เชี่ยวชาญ


นับหมื่นที่ตั้งแคมป์อยู่ ใจของเนี้ยหลี่เต้นแรงขึ้นหากพวกเขาจะออกจากที่นี้มันเป็นเรื่องง่ายมากที่จะพบกับเมืองกลอรี่ นั้นอาจจะเป็นสิ่งที่พวกเขาเหล่านี้พยายามทำมาโดยตลอด
"ทั้งสามคนช่วยข้าตรวจสอบได้ไหมว่าพวกเขามาทำอะไรกันที่นี้"เนี้ยหลี่ถามหลั่ว หมิงเขารู้สึกไม่ค่อยสบายใจ

"นายน้อยเนี้ยหลี่ ข้าจะไปตรวจสอบให้ส่วนอีกสองคนให้พวกเขาอยู่ที่นี้เพื่อที่จะปกป้องท่าน" หลั่ว หมิงกล่าวขึ้นหลังจากคิดอยู่ครู่หนึ่งหากเนี้ยหลี่ไม่มีใครค่อยปกป้องเขาทำให้พวกเขารู้สึกไม่สบายใจ
"ได้" เนี้ยหลี่พยักหน้า

หลังจากนั้นหลั่ว หมิงเดินกลับมาละพูดว่า
"มีผู้เชี่ยวชาญจากตระกูล หวู่ กุย ข้าได้ยินว่าเขาค้นพบสถานที่ที่เรียกว่าเมืองกลอรี่ และได้คัดเลือกผู้เชี่ยวชาญหลายคนเพื่อที่จะเตรียมการไปยังสถานที่นั้น" หลั่ว หมิงขมวดคิ้วของเขาเล็กน้อยและกล่าวต่อว่า "ใน 15 เมืองของดินแดนใต้พิภพ มีคนหนึ่งที่เอ่ยถึงเมืองกลอรี่"
หลังจากที่ได้ยินคำพูดของหลั่ว หมิง ภายในใจของเนี้ยหลี่ก็สั่นไหว มันเป็นเรื่องที่เขาห่วงมากที่สุดว่าเมืองกลอรี่ได้ถูกค้นพบโดยตระกลูหวู่ กุย
ใน 15 เมืองของดินแดนใต้พิภพผู้เชี่ยวชาญหลายคนได้รวมตัวกันที่นี้ เมื่อพวกเขาตระหนักถึงความอุดมสมบูรณ์ของเมืองกลอรี่พวกเขาจะกลายเป็นดังสุนัขป่าที่จับกลิ่นหอมของเนื้อ เขากลัวว่าเพียงไม่นานเมืองกลอรี่อาจจะโดนกินจนไม่เหลืออะไรเลย ถึงแม้ว่าจะปิดกั้นทางออกแต่พวกเขาก็จะขุดอุโมงค์อื่นออก

ถึงแม้จะมีความช่วยเหลือจากตระกลูผนึกหยกเขาเกรงว่าจะเป็นไปได้ยากที่จะหยุดฝูงสุนัขป่าเหล่านี้
แม้ว่าสมาคมทมิฬจะรู้ถึงการคงอยู่ของเมืองกลอรี่เมื่อไม่กี่ร้อยปีที่ผ่านมา แต่เนื่องจากพวกเขาไม่ได้แพร่งพรายเรื่องนี้ออกไปให้ผู้อื่นในดินแดนใต้พิภพรับรู้ จึงเห็นได้ว่าสมาคมทมิฬนั้นต้องการที่จะครอบครองเมืองกลอรี่ไว้เองโดยไม่สนใจที่จะร่วมกับผู้ใด ทว่าหลังจากเก็บความลับนี้มาหลายปีในที่สุดมันก็ถูกเผยออกมา.....
เนี้ยหลี่ก็ฉุดคิดขึ้นมาได้ว่าคงเป็น เย่ ฮั่นที่เข้าร่วมกับตระกลูหวู่ กุยคงเป็นมันแน่ๆที่แพร่งพรายเรื่องนี้ออกไป

ก่อนที่เนี้ยหลี่จะมายังดินแดนใต้พิภพเขาไม่ได้คาดหวังว่าที่นี้จะกว้างใหญ่ขนาดนี้เขาเพียงแค่ต้องการมาหาที่ตั้งของสมาคมทมิฬ แต่เดิม ความคิดของเนี้ยหลี่ ไอ้เจ้าเย่ ฮั่นถึงแม้ว่าจะเข้าร่วมกับสมาคนทมิฬมันก็ยังไม่สามารถเป็นภัยต่อเมืองกลอรี่ได้ แต่ทุกอย่างต่างไปจากที่เขาคาดไว้ จากสถานการณ์ในตอนนี้เขาต้องคิดหาทางแก้ไขโดยเร็วที่สุด

มีผู้เชี่ยวชาญหลายคนในดินแดนใต้พิภพทั้ง 15 เมืองมีการดำรงอยู่ของระดับเซียนและนอกจากนี้ตระกลูหวู่ กุยก็ติดอันดับที่แข็งแกร่ง คงยากที่ตระกลูผนึกหยกจะจัดการกับมัน
ด้วยความแข็งแกร่งของเนี้ยหลี่ในตอนนี้ถึงแม้เขาจะเปิดใช้ค่ายกลหมื่นอสูรเขาก็ยังไม่มั่นใจในความปลอดภัยของเมืองกลอรี่

"มีผู้เชี่ยวชาญกี่คนในตระกูลหวู่ กุย" เนี้ยหลี่หันไปถามหลั่ว หมิงและคนอื่นๆ
"มีระดับเซียน 3 ท่าน และระดับตำนานอีก 25 ท่านขอรับ" หลั่ว หมิงกล่าว ก่อนที่จะมา หัวหน้าตระกูลได้บอกให้เขาเคารพเนี้ยหลี่ในฐานะแขกคนสำคัญแม้ว่าเขาจะไม่ทราบว่าทำไมหัวหน้าตระกูลถึงให้ความสำคัญกับเนี้ยหลี่เช่นนี้

"ถ้าหากตระกูลหวู่ กุยวางแผนที่จะไปยังเมืองกลอรี่พวกเขาจะส่งไปกี่คน" เนี้ยหลี่ถามในสถานะการณ์เหล่านี้เขาต้องคิดหาทางรับมือกับสถานการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้นจริง เขาต้องคิดอยากระมัดระวังเกี่ยวกับวิธีที่จะจัดการกับตระกูลหวู่ กุย

"ตระกูลหวู่ กุยมีศัตรูมากมาย พวกเขาต้องให้เซียนทั้งสามปกป้องตระกูลของเขา ดังนั้นเขาน่าจะส่งไปแค่ระดับตำนาน เพื่อไปดูลักษณะของเมืองกลอรี่ เว้นแต่ว่าพวกเขายินดีที่จะย้ายรกรากของพวกเขาออกไป"

หลังจากที่ได้ฟังคำของหลั่ว หมิงในใจของเนี้ยหลี่ก็คิดได้ว่า การที่ตระกูลหวู่ กุยพบอาจจะเป็นเพียงการเดินทางไปยังเมืองกลอรี่ หลังจากระดมกำลังพวกเขาจะต้องรออีกหลายสิบวัน แต่ด้วยความเร็วของเนี้ยหลี่เขาจะใช้เวลาเพียง 7-8 วันเพื่อไปยังเมืองกลอรี่ส่วนตระกูลหวู่ กุยจะใช้เวลาในการเดินทางประมาณหนึ่งเดือนเพื่อที่จะไปให้ถึงเมืองกลอรี่เนื่องจากตระกูลหวู่ กุยนั้นไม่มีความรู้เกี่ยวกับเมืองกลอรี่มากนัก ดังนั้นพวกเขาต้องออกไปเพื่อตรวจสอบเกี่ยวกับเมืองกลอรี่
ไม่ว่ายังไงเขาจะต้องรีบกลับไปก่อนที่จะเกิดขึ้น

เนี้ยหลี่ เรียกหลั่ว หมิงและอีกสองคนเพื่อมุ่งหน้าไปยังเมืองกลอรี่ด้วยความเร็วสูงสุดของเขา
เมื่อหลั่ว หมิงและคนอื่นๆรู้ว่า เนี้ยหลี่นั้นมาจากเมืองกลอรี่พวกเขาก็รู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก พวกเขาไม่เคยคาดคิดว่าจะมีเมืองของมนุษย์ที่ยังไม่ถูกทำลายอยู่ภายนอกนี้มันเป็นเรื่องเหลือเชื่อมาก หลังจากที่บรรพบุรุษของพวกเขาหลบหนีเข้ามายังดินแดนใต้พิภพพวกเขาไม่เคยกลับออกไปเลยดังนั้นในมุมมองของพวกเขาในโลกภายนอกไม่ควรจะมีที่ว่างเหลือสำหรับมนุษย์
"ถ้าหัวหน้าตระกูลรู้เรื่องนี้เขาจะต้องตื่นเต้นมากๆอย่างแน่นอน ในที่สุดพวกเราก็จะสามารถกลับไปยังโลกภายนอกได้" ดวงตาของหลั่ว หมิงเต็มไปด้วยน้ำตาแห่งความตื่นเต้นมือทั้งสองของเขาสั่นไปหมด
เนี้ยหลี่ส่ายหัวแล้วกล่าวว่า "แม้ว่าเมืองกลอรี่จะยังอยู่แต่ก็อาจจะถูกโจมตีโดยฝูงสัตว์อสูรได้ทุกเมื่อ นอกจากนี้ยังมีกองกำลังของดินแดนใต้พิภพก็มีเป้าหมายไปยังเมืองกลอรี่ "
เหตุผลที่ว่าทำไมเนี่ยหลี่ยังไม่ได้บอก หลั่ว เซี่ยวเป็นเพราะว่าเขาอยากจะให้ทราบในภายหลังเมื่อเข้ากลับไปที่เมืองศิลาทมิฬความแข็งแกร่งของเขาจะมีมากกว่านี้ทั้งยังมีพลังของสัจธรรมแห่งกฎของแสงและความมืดและยังมีเทคนิคบ่มเพาะพลังของเขาจะทำให้เขาแข็งแกร่งขึ้น เมื่อถึงตอนนั้นคำพูดของเขาจะดูน่าเชื่อถือ

แต่ตอนนี้จากสภาพการณ์ของตระกูลหวู่ กุยนั้นทำให้เนี้ยหลี่รู้สึกกดดันอย่างมากเนื่องจากพวกเขามีผู้เชี่ยวชาญระดับเซียนถึงสามคน

ทันใดนั้นเนี้ยหลี่รู้สึกถึงกลิ่นอายบางอย่าง ดวงตาของเขาจ้องมองไปยังจุดๆหนึ่งอย่างเย็นชาและถามขึ้นว่า"นั่น! ใครนะ"

หลั่ว หมิงมองไปที่เนี้ยหลี่ด้วยความประหลาดใจและมองไปยังตำแหน่งที่เนี้ยหลี่มอง พวกเขานั้น เป็นถึงผู้เชี่ยวชาญระดับตำนานแต่พวกเขากลับไม่รู้สึกอะไรเลย หรือว่าเนี้ยหลี่ จะระมัดระวังมากเกินไป
ในขณะนั้นมีร่างหนึ่งเดินออกมาจากความมืดอย่างช้าๆ

เป็นมนุษย์แก่มีผมสีขาวและเคราแสดงให้เห็นถึงความรู้สึกที่ประหลาดทั้งยังแสดงออกถึงความกดดันทันทีที่เขาปรากฏตัวกลิ่นอายของเขาปกคลุมทั่วบริเวณกลิ่นอายเหล่านั้นทำให้หลายๆคนรู้สึกขนลุก
หลั่ว หมิงและคนอื่นๆตกใจ พวกเขาไม่สามารถตรวจสอบชายชราคนนี้ได้ในระยะไม่กี่ร้อยเมตรจุดนี้ทำให้พวกเขาระมัดระวังชายผู้นี้เป็นพิเศษ หรือว่านั้นจะเป็นหนึ่งในระดับเซียน?
"เจ้าเป็นใคร เหตุใดจึงตามเรามา"หลั่ว หมิงมองไปยังอีกฝัง เขารู้สึกว่าหาก ตัดสินใจว่าจะต้องมีการต่อสู้เกิดขึ้นหรือไม่

หลังจากที่เห็นร่างที่ชัดเจนอีกอีกฝ่าย เนี้ยหลี่ก็พูดขึ้นว่า "ท่านเย่ โม่ทำไมถึงมาอยู่ที่นี้?"
หลังจากที่ได้ยินคำพูดของเนี้ยหลี่ ชายชราก็ตกใจเล็กน้อย "เจ้ารู้ได้อย่างไรว่าข้าคือเย่ โม่? เจ้าเป็นใคร?"

"ข้าเป็นหลานเขยของท่าน" เนี้ยหลี่ยิ้ม
หลังจากที่ได้ยินคำพูดของเนี้ยหลี่จู่ๆ หน้าของเย่ โม่ก็ดำลงแล้วครุ่นคิด หลานเขยของข้า? แม้ว่าเย่ จื้อหวิ๋น จะถึงวัยที่หมั้นหมายแต่จะหมั้นหมายกับบุคคลอื่นโดยที่ไม่บอกกล่าวกับข้านี้มัน?
"เราจะได้พูดคุยเกี่ยวกับเรื่องนี้กันหลังจากกลับไปที่เมือง" เนี้ยหลี่หัวเราะ เขาไม่เคยคิดว่าจะพบเย่ โม่ที่นี้ ดูเหมือนว่าเย่ โม่จะพบดินแดนใต้พิภพนานแล้ว

จากการตรวจจับกลิ่นอายของวายุเหมันต์ที่ออกมาจากเย่ โม่ดูเหมือนว่าเขาได้มาถึงจุดที่สูงขึ้นอีกถึงแม้ว่าเขาจะยังไปไม่ถึงระดับเซียนก็ตามแต่ก็นับได้ว่า ไม่ห่างไกลเท่าไรนัก นอกจะนี้ยังมีรัศมีที่แปลกประหลาดออกมาจากเขา ความแข็งแกร่งของเจ้าอสูร อาจจะไม่ได้แข็งแกร่งกว่าเย่ โม่เท่าไรนัก
ในชีวิตก่อนหน้านี้เย่ โม่ถูกล่อออกมากเมือง เลยทำให้เมืองกลอรี่ตกอยู่ในมือของศัตรู ไม่เช่นนั้นต่อให้สัตว์อสูรร้อยล้านตัวก็ยากที่จะทำลายเมืองกลอรี่ลงได้ง่าย

แม้ว่าเย่ โม่จะสงสัยเกี่ยวกับตัวตนของเนี้ยหลี่แต่อย่างน้อยเขาก็สามารถยืนยันได้ว่าเนี้ยหลี่นั้นมากจากเมืองกลอรี่อย่างแน่นอนมิฉะนั้นแล้วเขาจะทราบได้อย่างไรว่าเขามีหลานสาว เย่ โม่เหลือบมองไปที่ทั้งสามคนที่อยู่เบื้องหลังของเนี้ยหลี่และรับรู้ได้ว่าทั้งสามคนเป็นผู้เชี่ยวชาญระดับตำนาน แม้ว่าระดับพลังของพวกนั้นจะด้อยกว่าเมื่อเทียบกับเขาแต่ทว่าก็ยังอยู่ในระดับที่ดี

จากความรู้สึกที่เย่ โม่มองมา เนี้ยหลี่ก็ยิ้ม "ทั้งสามคนเป็นผุ้เชี่ยวชาญจากตระกูลผนึกหยก พวกเขาตามมาปกป้องข้า ข้าได้ร่วมมือกับตระกูลผนึกหยก"

เมื่อได้ยินคำพูดของเนี้ยหลี่   เย่ โม่ถึงกับตาเป็นประกายด้วยความตกใจ ท่ามกลางกองกำลังทั้งสิบห้าตระกูล   ตระกูลผนึกหยกนับว่าแข็งแกร่ง ทั้งยังแข็งแกร่งเป็นอันดับสามของเมืองศิลาทมิฬ
แต่ทว่าเนี้ยหลี่ได้บอกว่าเขาได้ร่วมมือกับตระกลูผนึกหยก? เย่ โม่รู้สึกสับสนจากออร่าที่ออกมาจากเนี้ยกลี่ ความแข็งแกร่งของเขาน่าจะอยู่ในระดับโกลด์ด้วยอายุเพียงสิบสี่ปีสำหรับการบ่มเพาะพลังระดับนี้เรียกได้ว่าอัจริยะ!

"ข้าขอโทษสำหรับการกระทำที่ไม่เหมาะสมก่อนหน้านี้" เย่ โม่ลดกลิ่นอายของเขาและพยักหน้าให้หลั่ว หมิงและอีกสองคนเขาแสดงออกถึงความสุภาพและอ่อนโยน
"เนื่องจากท่านเป็นท่านปู่ของนายน้อยเนี้ยหลี่, ท่านไม่จำเป็นต้องสุภาพมากก็ได้" หลั่ว หมิงและคนอื่นๆรีบป้องมือของเขาด้วยความชื่นชม
เย่ โม่รู้สึกสงสัยขึ้นมาเล็กน้อยว่าเหตุใดระดับตำนานทั้งสามต้องติดตามเนี้ยหลี่พวกเขามีความสัมพันธ์อันใดกับเนี้ยหลี่?

เนี้ยหลี่นั้นทำได้อย่างไร?
ที่มาจาก http://www.wuxiaworld.com/


#นิยาย พงศาวดารภูติ#Tale of the demon god#นิยายแปลไทย
Author(s)

3 ความคิดเห็น: