วันพฤหัสบดีที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

Tale of the demon and god novel Chapter 185 – Gui Sha

Tale of the demon and god novel Chapter 185 – Gui Sha

นิยาย พงศาวดารภูติ ตอนที่ 185 - กุย ชา


บทที่ 185 - กุย ชา
บูมม ! บูมม ! บูมม !


   จิตวิญญาณที่ทรงพลังซึ่งหมุนเวียนอยู่คือ เย่ ซ่ง เขากำหนดจุดใต้เท้าของเขาถ่ายเทพลังกระจายไปโดยรอบ ก่อให้เกิดพายุหิมะที่รุนแรงอีกครั้ง


เย่ ซ่ง ยังลอยอยู่ในอากาศ เขาค่อยๆเดินเข้าไปหา กุยชานี่คือเทคนิคลมหิมะเหินเหินของตระกูลวายุเหมันต์ ซึ่งการจะใช้เทคนิคนั้นได้อย่างน้อยต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญระดับตำนาน เย่ ซ่งแท้จริงแล้วเป็นถึงระดับตำนานแล้วรึ?


กุยชาหรี่ตามองเย่ ซ่งซึ่งเขาเริ่มเดินเข้ามาใกล้      เย่ ซ่งรู้ว่ากุยชานั้นมีแนวโน้มจะเป็นระดับตำนานขั้นสุดยอด อย่างไรก็ตาม  เมื่อเขาเผชิญหน้ากับศัตรูที่แข็งแกร่งขนาดนี้ ในหัวใจของเขายังไม่มีแม้ร่องรอยแห่งความกลัว มีแต่เจตนาต่อสู้ที่รุนแรงกระจายไปรอบพื้นที่


ในตอนนี้ เย่ ซ่งเข้าสู่ขอบเขตที่ลึกล้ำมาก ขณะที่เขาเดิน เขาได้ยินถึงเสียงกังวานลี้ลับของสวรรค์และโลกดังขึ้น และ เขานั้นได้บรรลุสภาวะที่ลึกล้ำหรือก็คือระดับตำนานอย่างแท้จริง  เขาไม่เคยคิดเลยว่า ตัวเขาจะก้าวเข้าสู่ระดับตำนานได้ในตอนนี้ในขณะที่พวกเขาเห็นเย่ ซ่งเดินบนท้องฟ้า ผู้เชี่ยวชาญจากครอบครัวอื่นๆ ทุกคนตกตะลึงไปชั่วขณะ หลังจากนั้นพวกเขาต่างตะโกนเชียร์ด้วยความพลุ่งพล่าน ตอนเผชิญหน้ากับผู้เชี่ยวชาญอย่างกุยชาพวกเขาแทบจะสิ้นหวัง ตอนนี้เย่ ซ่งเป็นเหมือนเทพเจ้าแห่งสงครามขณะที่เขายืนอยู่เบื้องหน้าพวกเขาทั้งหมด
เย่ ซ่ง คือเทพสงครามผู้ทรงพลังในจิตใจของพวกเขา โชคชะตาของทุกๆคนอยู่ในมือของเขา
“คนที่ล่วงเกินเมืองกลอรี่ของข้า ต้องตาย !”การที่เย่ ซ่งปรากฏตัว เนี่ยหลีถึงกับงุนงงเล็กน้อย เขาไม่เคยคิดเลยว่า เย่ ซ่งจะก้าวเข้าสู่ระดับตำนานในตอนนี้ พอเข้าใจว่าเขาคือผู้พิทักษ์ของเมืองกลอรี่ เมื่อเจอกับศัตรูที่แข็งแกร่ง ใจที่แน่วแน่ของเย่ ซ่งทำให้เขาได้รับการเปลี่ยนแปลงก้าวเข้าสู่ผู้เชี่ยวชาญระดับตำนานเย่ ซ่งรวบรวมจิตใจที่จะต่อสู้อันแน่วแน่ทรงพลังและชี้ดาบของเขาไปยังกุยชา พลังที่น่ากลัวปานดังจะฉีกกระชากท้องฟ้าได้ เมื่อมองเห็นว่าเย่ ซ่งจะใช้ดาบโจมตี กุยชาจึงแค่นเสียงออกมา
“ถึงเจ้าบรรลุระดับตำนาน ก็ยังไม่ใช่คู่ต่อสู้ของข้าอยู่ดี !”ทันใดนั้น กำปั้นลูกบอลทรงกลมสีดำนับสิบปรากฏขึ้นรอบๆตัวเขา ลูกบอลทรงกลมสีดำพลันเปล่งแสงระเบิดออกมาพุ่งตรงไปยังเย่ ซ่ง ตั้งแต่เย่ ซ่งยังอยู่ในดินแดนลึกลับ เขาเคยเห็นลูกบอลทรงกลมสีดำนับสิบพุ่งใส่เขาเหมือนอุกกาบาตและใช้ดาบของเขาฟัน
รังสีดาบน้ำแข็ง !


ดาบในมือของเย่ ซ่งกระจายเป็นหลายสิบเล่มกลายเป็นภาพติดตาแล้วฟันไปยังลูกบอลทรงกลมสีดำหลายสิบอันที่พุ่งเข้ามาทันที


       บูมม ! บูมม ! บูมม !เมื่อรังสีดาบปะทะกับลูกบอลทรงกลมสีดำ เกิดเสียงระเบิดที่น่ากลัวดังติดๆกันตามมา เย่ ซ่งคิดว่าแม้ด้วยความแข็งแกร่งของเขาก็ยังเป็นไปไม่ได้ที่จะต่อกรกับกุยชา นั่นจึงทำให้เขาต้องรุกไปข้างหน้าและระเบิดพลังออกมาเกินขีดจำกัดของร่างกายตัวเอง อย่างไรก็ตามดูจากลูกบอลทรงกลมเหล่านี้ เย่ ซ่งรู้สึกว่าศัตรูของเขาไม่ได้มีความแข็งแกร่งของผู้เชี่ยวชาญระดับตำนานขั้นสุดยอดกุยชาแค่นเสียงอย่างเย็นชาและยิงเปลวเพลิงออกมาจากฝ่ามือของเขา ในตอนนี้ เย่ ซ่งเห็นว่ามีอะไรสักอย่างซ่อนอยู่ในฝ่ามือของกุยชา สิ่งนี้สามารถยิงเปลวเพลิงมังกรออกมาได้ เปลวเพลิงอื่นๆหลายอย่างกำราบน้ำแข็งได้ตามกฎของธรรมชาติ ไม่ต้องพูดถึงเปลวเพลิงของมังกรเลย ไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมเขาถึงปราบจิตเทพวายุเหมันต์ได้  “จุ๊ จุ๊ ที่นี่ไม่สนุกเอาเสียเลย ข้าคงต้องขอตัวก่อนละนะ !” กุยชารู้ดีว่าหากเขายังสู้กับเย่ ซ่งต่อไป เขาคงไม่ใช่คู่ต่อสู้ของเย่ ซ่งแน่กุยชา พลันแฝงตัวอยู่ในแสงสว่างวาบและหลังจากนั้นเขารีบบินออกมาได้ไกลหลายร้อยเมตร มือทั้งสองข้างของเขาทำสัญลักษณ์อย่างรวดเร็ว เริ่มปรากฏสัญลักษณ์และหลุมอากาศสีดำข้างๆผู้เชี่ยวชาญระดับแบล็คโกลด์ของสมาคมทมิฬ


  “หยุดมันเอาไว้ ! !” เย่ ซ่งคำรามอย่างเย็นชา กลุ่มของผู้เชี่ยวชาญระดับแบล็คโกลด์รีบวิ่งเข้ามาขัดขวางทันที


      วู้ว ! วู้ว ! วู้ว !


ผู้เชี่ยวชาญระดับแบล็คโกลด์ของตระกูลศักดิ์สิทธิ์ไม่กี่คนพุ่งเข้าไปยังหลุมอากาศสีดำและหายไป   อย่างไรก็ตาม มีผู้เชี่ยวชาญระดับแบล็คโกลด์ 2 คนที่หนีไม่ทันจึงถูกสังหารโดยเย่ ซ่งและคนอื่นๆ


“คิดจะไปก็ไป มันไม่ง่ายแบบนั้นหรอกนะ !” เย่ ซ่งแค่นเสียงออกมาพลางตวัดดาบของเขาไล่ตามกุยชา      “เมืองกลอรี่แห่งนี้ ข้านึกอยากมาก็มา อยากไปก็ไป เจ้าอย่าคิดว่าจะหยุดข้าได้” กุยชาหัวเราะพลางทำสัญลักษณ์ขึ้นมาสร้างประตูมิติแห่งความมืดบานที่ 2เห็นภาพตรงหน้านี้เข้า เสิ่นฮองถึงกับหน้าเปลี่ยนสี ถ้ากุยชาหนีไปได้ เขาคงเดือดร้อนเป็นแน่ ทันใดนั้นเขาใช้ฝ่ามือกระแทกต้วนเจี้ยนออกไปด้วยกำลังทั้งหมดแล้วรีบพุ่งตรงไปยังทิศทางที่กุยชากำลังจะเข้าประตูมิติแห่งความมืดและหนีไปพร้อมกับกุยชา


“รอข้าด้วย !” หัวใจของเสิ่นฮองร้อนรุ่มไปด้วยความกังวล เขาไม่อยากตายที่นี่


“ไม่ดีแน่ สายเกินไปแล้ว” เย่ ซ่งหน้าเปลี่ยนสี ถ้ากุยชาสามารถจะไปจะมาตามที่เขาหวังได้จริงๆ เขาที่เป็นเจ้าเมืองจะเอาหน้าไปไว้ที่ไหน


 แทมม!แทมม! แทมม !ลูกบอลทรงกลมสีดำถูกระดมยิงใส่ เย่ ซ่งเพื่อขัดขวางเส้นทางของเขา จิตเทพวายุเหมันต์พยายามยืดแขนออกมาคว้ากุยชาไว้ แต่อย่างไรก็ตามทุกอย่างสายเกินไป ไม่มีใครสามารถที่จะหยุดกุยชาได้ ในช่วงเวลานี้ เนี่ยหลีที่ยืนอยู่ใจกลางค่ายกลหมื่นอสูรพลันลืมตาขึ้น และค่อยๆเอ่ยออกมา


“คิดจะไปก็ไปงั้นรึ ? เจ้าถามข้าก่อนว่าข้าให้ไปหรือไม่”


เมื่อกุยชากำลังจะเปิดประตูมิติแห่งความมืด อากาศโดยรอบพลันแข็งตัว เงามืด 3 ตน คล้ายสิ่งมีชีวิตค่อยๆปรากฏตัวข้างๆ เห็นสิ่งมีชีวิตทั้งสามแล้ว กุยชาถึงกับหน้าถอดสี เขาไม่เคยคิดเลยว่าอสูรกายแดนใต้จะปรากฏที่นี่ เพราะว่าอสูรกายแดนใต้ไม่มีความสามารถในการต่อสู้มากนัก พวกมันถูกจัดอันดับอยู่ที่ระดับแบล็คโกลด์ 1 ดาว อย่างไรก็ตาม พวกมันนั้นมีความสามารถพิเศษ นั่นก็คือการปิดกั้นพื้นที่  ขนาดของประตูมิติแห่งความมืดที่กุยชาเรียกออกมาพลันหยุดชะงักทันที


         “บ้าจริง !” กุยชามองไปรอบๆเห็นเสาแปลกประหลาดในคฤหาสน์เจ้าเมืองที่ฉายเงาเรือนลาง ปล่อยออร่าที่ทำให้คนอื่นรู้สึกไม่สบายใจออกมา เขาเคยได้ยินเรื่องค่ายกลนี้มาก่อน มันเป็นค่ายกลน่ามหัศจรรย์อย่างแท้จริง หลังจากนั้นมันเคยฆ่าอสูรอเวจี แต่ตัวเขาไม่เคยลิ้มรสอำนาจที่แท้จริงของอาณาเขตนี้มาก่อนเนี่ยหลีลอยอยู่ตรงใจกลางของค่ายกลดังเช่นเทพอสูร ไม่มีประตูมิติแห่งความมืด จึงเป็นเรื่องยากที่กุยชาจะหลบหนีไปได้ หลังจากนั้นเย่ ซ่ง และจิตเทพวายุเหมันต์ยังคงจ้องมองมาที่เขา
เมื่อเขาเห็นว่ากุยชาเปิดช่องว่างประตูมิติแห่งความมืดไม่ได้แล้ว เสิ่นฮอง ถึงกับหน้าเปลี่ยนไปเหมือนเต่าในโอ่ง?ทันที       “หึ แม้ไม่มีประตูมิติแห่งความมืด พวกเจ้าอยากให้ข้าอยู่ งั้นข้าจะให้พวกเจ้าได้เจอกับปีศาจกระหายเลือดที่นายท่านให้ข้ามา !” กุยชาหัวเราะอย่างบ้าคลั่ง ร่างกายของเขาเริ่มขยายขึ้นและกลายร่างเป็นเหมือนปีศาจ ออร่าแห่งความมืดที่ทรงพลังแผ่ออกมาจากร่างกายของเขา


     “เย่ ซ่ง เจ้าลองคิดดูให้ดี ถ้าเจ้าอยากรั้งข้าไว้ เจ้าต้องจ่ายค่าตอบแทนที่น่าสยดสยองแน่ !”


      “ถ้าเจ้าเป็นถึงระดับตำนาน ? ถ้าให้ข้าลงมือจะฆ่าผู้เชี่ยวชาญระดับแบล็คโกลด์สักสิบ หรือยี่สิบก็ยังได้” กุยชาหัวเราะอย่างเย็นชา


     
       “หากเจ้าปล่อยเรื่องในวันนี้ไว้ แล้วทุกคนต่างก็ยุ่งกับเรื่องของตัวเอง หากเจ้ายังดึงดันต่อไป เจ้าจะได้รับผลที่ตามมา !”มองไปยังผู้เชี่ยวชาญจากตระกูลอื่นๆ เย่ ซ่ง ลังเลเล็กน้อย ปีศาจกระหายเลือดเป็นหนึ่งในปีศาจที่ลึกลับมากที่สุด เป็นเรื่องยากมากถ้าจะให้พวกเขาไล่ล่า ถ้ากุยชาตัดสินใจสังหารผู้เชี่ยวชาญจากตระกูลอื่นๆ มันคงเป็นเรื่องยากที่จะหยุดเขาได้     “ผลที่ตามมางั้นรึ ? ข้าอยากเห็นผลที่ตามมาจริงๆว่าจะเป็นยังไง !” เสียงของเนี่ยหลีดังลั่นเหมือนฟ้าผ่าภายใต้การยกระดับของค่ายกลหมื่นอสูรกุยชาแค่นเสียงอย่างเย็นชาและมองเข้าไปที่ช่องว่าง


      “ข้าพูดกับเย่ ซ่ง เจ้าเป็นใคร อยากเข้ามายุ่งงั้นรึ ?”      “เจ้าไม่รู้จักข้า แต่หลังจากวันนี้ไป เจ้าจะจำข้าได้เป็นอย่างดีแน่ !” เนี่ยหลีพูดอย่างใจเย็น แล้วเปิดใช้งานค่ายกลหมื่นอสูร วินาทีนั้นท้องฟ้าเริ่มมืดมิด เมืองกลอรี่ถูกปกคลุมไปด้วยความมืดไม่มีที่สิ้นสุด


บรรยากาศโดยรอบกลายเป็นหนักอึ้ง จิตวิญญาณอสูรระดับแบล็คโกลด์หลายพันตัวปรากฏขึ้นในอากาศ ก่อรูปร่างขึ้นเป็นแถวอย่างลึกลับ เพียงแค่สิบส่วนของความแข็งแกร่งก็เพียงพอที่จะฆ่ากุยชาแล้ว !


     
ทันใดนั้น ก็เกิดเสียงระเบิดดังลั่นรูปลักษณ์เงาใหญ่โตเหมือนภูเขามากมายพุ่งเข้าใส่กุยชา เมื่อเขารู้สึกว่าความน่ากลัว ความกดดันกำลังพุ่งเข้ามา กุยชาพยายามหลบหนี อย่างไรก็ตามเขาตระหนักว่ากระแสลมที่แข็งแกร่งเหนือกว่าเขาจับตัวเขาไว้แล้ว  เขาแค่นเสียงออกมาแล้วต่อยกำปั้นของเขาขึ้นฟ้าพยายามทำลายรูปเงาภูเขา


   ปังง !เกิดแรงระเบิด แต่หมัดของกุยชาไม่ได้เป็นรอยเข้าไปในรูปเงาภูเขาแม้แต่น้อย เงาไม่ได้สั่นเลยสักนิดเดียว มันยังคงมุ่งหน้าเข้าจับกุยชาอย่างช้าๆ
บูมม !


เมื่อพลังที่น่ากลัวกระทบกับกุยชา เขารู้สึกเหมือนว่าภายในของเขาจะระเบิดออกเป็นเสี่ยงๆใบหน้าของเขาซีดขาวอย่างน่ากลัว เขาถ่มน้ำลายออกมากลายเป็นเลือด เขาไม่เคยคิดเลยว่ารูปเงาภูเขา จะมีพลังที่น่ากลัวเช่นนี้พลังนี้ไม่ใช่สิ่งที่เขาสามารถต่อสู้ได้ ! ถึงแม้ว่าเขาจะผสานกับปีศาจกระหายเลือดก็ยังไม่ใช่คู่ต่อสู้ของพวกมันอยู่ดี !แม้ผู้เชี่ยวชาญระดับตำนานยังถูกปราบโดยรูปเงาภูเขาเหล่านี้ กุยชานับว่าโชคดีแล้วที่ร่างกายของเขาไม่ระเบิดออกโดยทันที ความจริงถ้าเขาไม่ได้มีร่างกายของปีศาจที่แตกต่างจากสิ่งมีชีวิตธรรมดา เขาก็คงตายไปแล้วกุยชาตกอยู่ในความกลัวเต็มที่ นี่เป็นครั้งแรกที่เขารู้สึกถึงการคุกคามของความตาย เดิมทีด้วยจิตวิญญาณอสูรปีศาจกระหายเลือด กุยชารู้สึกว่าแม้แต่ผู้เชี่ยวชาญระดับตำนานก็คงไม่สามารถทำอะไรเขาได้และเขาสามารถจะไปไหนมาไหนก็ได้ตามต้องการ แต่ในตอนนี้เขาถึงได้รู้ว่าแม้แต่ปีศาจกระหายเลือดก็ไม่สามารถทนต่อการโจมตีตรงๆแค่ครั้งเดียวของค่ายกลที่น่ากลัวนี้ไม่เพียงแต่กุยชา แม้แต่เย่ ซ่งและพวกที่เหลือต่างก็อัศจรรย์ใจ นี่เป็นครั้งแรกที่พวกเขาเห็นพลังที่แท้จริงของค่ายกลหมื่นอสูร พวกเขาไม่คิดเลยว่าค่ายกลนี้จะทรงพลังขนาดนี้ กุยชาที่หยิ่งยโสถึงกับบาดเจ็บหนักจากการโจมตีแค่ครั้งเดียวของค่ายกลหมื่นอสูรและไม่สามารถเคลื่อนไหวได้อีกเลยเสิ่นฮอง ที่กำลังมุ่งหน้าไปหากุยชาถึงกับตกใจมากเมื่อเห็นฉากนี้เข้า เขาไม่เคยคิดเลยว่ากุยชาจะถูกค่ายกลหมื่นอสูรจัดการ จู่ๆเขาก็รู้สึกว่าจิตใจของเขาว่างเปล่า เดิมทีในใจของเขารู้สึกว่ากุยชาเป็นระดับตำนานขั้นสุดยอดไม่มีใครเทียบได้ อย่างไรก็ตาม ตอนนี้เขาจึงได้รู้ว่าเจ้านั่นมันหลอกลวงเขาเดิมพันด้วยตระกูลศักดิ์สิทธิ์ของเขาและได้รับการโต้ตอบ เสิ่นฮองแทบจะกระอักเลือกสดๆออกมาสิ่งที่เขาไม่รู้นั้นสอดคล้องติดตามมาจากในชาติก่อน ตระกูลศักดิ์สิทธิ์แน่นอนว่าได้ดำรงอยู่บนจุดสูงสุดของเมืองกลอรี่และร่วงหล่นลงสู่คุกเหวของอาณาจักร อย่างไรก็ตามการปรากฏกับเนี่ยหลีในชาตินี้ ทุกอย่างเปลี่ยนไปหมด

ที่มาจาก http://www.wuxiaworld.com/


#นิยาย พงศาวดารภูติ#Tale of the demon god#นิยายแปลไทย
Author(s)

2 ความคิดเห็น: