วันพฤหัสบดีที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

Tale of the demon and god novel Chapter 153 – Divine Explosion Inscription?

Tale of the demon and god novel Chapter 153 – Divine Explosion Inscription?

นิยาย พงศาวดารภูติ ตอนที่ 153 - อาคมจารึกระเบิดระดับพระเจ้า?


บทที่ 153 - อาคมจารึกระเบิดระดับพระเจ้า?


ความรู้สึกอันตรายยังคงติดค้างอยู่ภายในใจของเขาชั่วขณะหนึ่ง


   ขณะที่เนี่ยหลี่ และต้วน เจี้ยนแกล้งทำเป็นไม่มีอะไรเกิดขึ้น พวกเขายังคงเดินต่อไปจนกระทั่งชายชราเดินลับหายไป


  “นายท่าน!! ท่านรู้สึกอะไรหรือไม่?” ต้วนเจี้ยนถาม เนี่ยหลี่ยังคงไม่กล่าวคำใดๆออกมาในตอนนี้ และต้วนเจี้ยน รู้สึกได้ทันทีว่ามีบางอย่างผิดปกติ   “ชายชราก่อนหน้านี้คือ ผู้เชี่ยวชาญ” เนี่ยหลี่พูด พร้อมกับมองไปบนท้องฟ้าอันดำมืด ในดินแดนนรกจองจำนี้ นอกจากผู้เชี่ยวชาญของทั้ง 13 ตระกูลแล้ว ยังมีอีกมากมายที่หลบซ่อนอยู่ภายนอกนั่น   ต้วนเจี้ยน พยักหน้ารับ เขาก็รู้สึกได้เช่นกันว่าชายชรานั่น แข็งแกร่ง แต่ไม่แน่ใจว่าอยู่ในระดับไหน
   “ข้าไม่เคยคิดเลยว่า ลายแทงโบราณจะเกี่ยวข้องกับดินแดนนรกจองจำนี้ด้วย ที่นี่เป็นที่ที่อันตราย หากข้ารู้เร็วกว่านี้ ข้าคงไม่มาหรอก”เนี่ยหลี่ครุ่นคิด แต่เดิมเขาคิดว่าลายแทงนี่ จะเป็นขุมทรัพย์มหาศาล มิฉะนั้น ทำไมสมาคมทมิฬถึงต้องการสถานที่แห่งนี้มากนัก เขาไม่เคยคิดเลยว่าที่นี่จะเป็นที่ที่อันตรายเขาไม่อยากจะกลับมาที่นี่อีกเลย เมื่อไหรที่เขากลับมา อย่างน้อยความแข็งแกร่งของเขา จะต้องอยู่ในระดับแบล็คโกล

   “เราค่อยคุยกันหลังจากที่ปลอดภัยแล้วดีกว่า หนิงเอ๋อ ตูเซอ  และทุกคนด้วย!”
ดวงดาวส่องประกายไปทั่วท้องฟ้า มีสัตว์อสูรยักษ์บินผ่านเป็นครั้งคราวบนท้องฟ้าและมีแสงไฟริบหรี่จากภูเขา นั่นเป็นสัญญาณของการต่อสู้ระหว่างมนุษย์และสัตว์อสูร    ตระกูลปีกสีเงิน มียามเฝ้าระวังอยู่รอบๆ นี่เป็นตระกูลที่มีคนถึงพันคน สถานที่นี้อยู่มากว่าหมื่นปี และยังเป็นหนึ่งในตระกูลหลักของดินแดนนรกจองจำร่างสองร่างปรากฏขึ้นในป่า      “มันเริ่มขึ้นแล้ว” เนี่ยหลี่พูดขึ้น ขณะที่ยิ้มอ่อนๆ ทุกอย่างที่เตรียมกันมา จะทำให้ตระกูลปีกสีเงินต้องตกตะลึง !!!    ณ ยอดสุดของพระราชวัง ยอดไม้ ซิคง ยี่กำลังเพลิดเพลินกับไวน์และสาวงาม นับตั้งที่เขาเหลือเวลาชีวิตไม่มาก ซิคง ยี่ก็ไม่ได้ฝึกหนักอย่างที่เคยเป็น และใช้ชีวิตไปวันๆ     “ข้าสงสัยนักว่า เมื่อไหร่เจ้าบ้า เหล่ย ชูจะกลับมาซักที” ซิคง ยี่รู้หงุดหงิดโดยไร้สาเหตุ
สาวรับใช้ที่นวดขาของเขาอยู่รู้สึกเมื่อยนิดหน่อยเลยเผลอไปโดนแก้ว แก้วตกลงไปที่พื้น และแตกออกเป็นเสี่ยงๆ ไวน์หกเลอะไปทั่วพื้น เหมือนรู้ชะตากรรม ทันใดนั้นสาวรับใช้แสดงสีหน้าหวาดกลัว หน้าราวกับถูกไฟลวก  เธอรีบก้มลงคุกเข่า และอ้อนวอน


“ท่านผู้นำตระกูล ข้ามิได้ตั้งใจ โปรดอภัยให้ข้าด้วย”
   “นังตัวดี เจ้านี่บังอาจนัก ทำข้าเสียอารมณ์จริงๆ!!!”หน้าของ ซิคง ยี่ ดำทมึนขณะที่ตบสาวใช้ แรงจากการตบส่งผลให้สาวใช้กระแทกกับเสาแล้วล้มลง เลือดไหลออกปาก กองอยู่ที่พื้น
    “โอ้ ท่านหัวหน้าตระกูล ข้ามิได้ตั้งใจจริงๆ ได้โปรด!!! เห็นแก่ความหลังที่ข้าได้ปรนนิบัติท่านมาหลายปี โปรดอภัยให้ข้าเถิด” สาวใช้อ้อนวอนพลางเอาหน้าผากของเธอที่โชกไปด้วยเลือดกระแทกพื้น  ซิคง ยี่ กล่าวอย่างเย็นชา


   ”พวกเจ้า ลากตัวนางออกไป แล้วจัดการซะ!!!”    มันเหมือนกับว่าเสียงของ ซิคง ยี่ นั้นมาจากนรก ไร้ความรู้สึกใด ในคำพูดเหล่านั้น  สาวใช้ยังคงอ้อนวอนขออภัย อยู่หลายครั้ง ขณะที่หน้าตาดุดันเดินเข้ามาแล้วตัวเธอออกไป “ท่านหัวหน้าตระกูล ได้โปรดอภัยให้ข้าเถอะนะ ข้าไม่บังอาจ ทำผิดซ้ำสองอีก” เสียงร้องไห้ของสาวใช้ค่อยๆลอยห่างออกไป


   เมื่อ ซิคง หงหยู๋  เดินเข้ามาและได้ยินเสียงร้องไห้นั้น เธอขมวดคิ้วอยู่ชั่วครู่ จากนั้นโค้งคำนับแล้วเอ่ยถาม

“ท่านพ่อ ทำไมอารมณ์ท่านถึงไม่ดีอีกแล้วหล่ะ?”


  “หงหยู๋ เจ้าคิดหรือไม่ว่า เจ้าเด็ก เหล่ย ชู นั่นจะโกหกเรา??” ซิคง ยี่กล่าวด้วยอารมณ์เกรี้ยวกราดเล็กน้อย


   “อาจจะไม่ก็ได้ หลังจากที่เพื่อนของเขาอยู่ในกำมือเรา!!? ซิคง หงหยู๋ ชั่วครู่และพูดขึ้นว่า “ท่านพ่อ ท่านไม่ต้องกังวลให้มากนัก เหล่ย ชู จะต้องมอบวิธีการรักษาอย่างแน่นอน” ไม่ทันสิ้นเสียงของ ซิคง หงหยู๋ ก็ได้ยินเสียงของระเบิดขนาดใหญ่ขึ้น พระราชวังยอดไม้เริ่มสั่นสะเทือน


  “เกิดอะไรขึ้น?!!” ซิคง ยี่ลุกขึ้นพรวด การระเบิดนั่นราวกับสายฟ้าฟาด อาจเป็นอันตรายต่อหูได้เพียงแค่เสียงของมัน


  “เกิดอะไรขึ้น?!!”หน้าของ ซิคง หงหยู๋  ถึงกับเปลี่ยนไปเช่นกัน


บูมม!!!...บูมม!!!...บูมม!!!...


  เกิดการระเบิดขึ้นทั่วทุกทีภายในพื้นที่ของตระกูลปีกสีเงิน เกิดระเบิดขึ้นต่อเนื่องไปเรื่อยq


  คลื่นนน!!!...คลื่นนน!!!...


  พระราชวังไม้ สั่นไหวไปมาอย่างมาก ราวกับว่ามันจะถล่มลงมาในไม่ช้า


  “ท่าไม่ดีแล้ว ไปกันเถอะ!” สีหน้าของ ซิคง ยี่เปลี่ยนไป และบินออกจากพระราชวังไปพร้อมกับซิคง หงหยู๋
การระเบิดอันน่ากลัวปกคลุมไปทั่วท้องฟ้า ตามด้วยประกายแสงที่ทำให้ท้องฟ้าเจิดจ้าแม้ว่าอีก 13 ตระกูลที่เหลือจะอยู่ห่างไกลก็สามารถมองเห็นได้


สมาชิกหลายคนจากทั้ง 13 ตระกูลถึงกับตื่นจากความฝัน และมองตรงไปยังตระกูลปีกสีเงิน แล้วเริ่มพูดคุยกัน

“เกิดอะไรขึ้นกับตระกูลปีกสีเงินกันนะ??”

“อาจจะมีงานอะไรกัน แล้วจุดพลุ !”

“พลุของพวกนั้นนี่น่ากลัวมาก ได้ยินมาถึงนี่เลย”
เด็กบางคนปรบมือแล้วร้องขึ้นว่า “ช่างเป็นภาพที่ยอดเยี่ยม!”  ในอาณาเขตตระกูลปีกสีเงิน ทุกๆที่ เกิดความโกลาหล มียามวิ่งไปทั่วทุกที ไม่สามารถเข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้น ยามบางคนมีไฟลุกที่ก้น และกรีดร้องขณะที่วิ่งลงสระน้ำ


ซู่มม ซู่มม .....     สระน้ำเนืองแน่นไปด้วยยาม เมื่อพวกเขาถอดเสื้อผ้าออกจะเห็นรอยไหม้ดำๆตามตัวพวกเขา ทันใดนั้น การระเบิดของคลื่นความร้อนพวยพุ่งขึ้นจากใต้น้ำไปยังท้องฟ้า คลื่นขนาดใหญ่ซัดยามลอยออกจากสระน้ำยามบางคนพยามยามปิดรอยไม้ที่ก้นขณะที่วิ่งหนีไปรอบๆสนามหญ้าแล้วกรีดร้อง


   “ใครกันที่เป็นคนวางรูปแบบอาคมระเบิดศักดิ์สิทธิ ไว้ที่ก้นสระน้ำ?”


   “ก้นข้ากำลังจะสุกแล้วววว....!!!”
พวกยามต่างร้องระงมขณะที่วิ่งหนี


ขณะนี้ เมื่อเนี่ยหลี่ที่ซ่อนอยู่ในพุ่มหญ้า ได้ยินเสียงเหล่านั้นก็อดยิ้มไม่ได้ ต้วนเจี้ยน ถึงกับหัวเราะออกมารูปแบบอาคมระเบิดศักดิ์สิทธิ์?


 มีคนเห็นรูปแบบอาคมระเบิดศักด์สิทธิ์ที่ระเบิดใต้น้ำด้วยรึ?
รูปแบบอาคมระเบิดศักดิ์สิทธิ์เกิดจากการสลักรูปแบบอาคมระเบิดบนเครื่องรางหินพิเศษ มันสามารถทำให้เกิดระเบิดที่มีขอบเขตเล็กๆ แต่มันมีอานุภาพเบามาก รูปแบบอาคมระเบิดเพลิงศักดิ์สิทธิ์ที่เนี่ยหลี่ใช้นั้นแตกต่างออกไปมันสามารถสลักลงบนวัตถุใดก็ได้และเมื่อเปิดใช้งาน มันจะมีอานุภาพการระเบิดที่รุนแรงมากทั่วอาณาเขตของตระกูลปีกเงิน เต็มไปด้วยรูปแบบอาคมระเบิดเพลิงศักดิ์สิทธิ์ของเนี่ยหลี่ ปกติแล้วรูปแบบอาคมระเบิดเพลิงศักดิ์สิทธิ์นี้จะถูกซ่อนเอาไว้และยากที่จะตรวจจับ ในตอนที่รูปแบบอาคมระเบิดเพลิงศักดิ์สิทธิ์ระเบิดครั้งแรก จะเกิดการระเบิดอีกครั้ง 2 3 4 5...และครั้งต่อๆไปตามมาอย่างรวดเร็ว การระเบิดอย่างต่อเนื่องเกิดขึ้นทั่วทุกที่ภายในอาณาเขตของตระกูลปีกสีเงิน
เนี่ยหลี่ออกมาจากพุ่มหญ้าและพูดกับ ต้วนเจี้ยน


“ไปกันเถอะ!”  หลังจากนั้นเขารีบตรงไปที่จุดที่นัดพบ  หนิงเอ๋อ ตูเซอ  และคนอื่นๆอย่างไม่แยแสกับสิ่งรอบข้าง ต้วนเจี้ยน งุนงงเล็กน้อยที่เนี่ยหลี่เป็นเช่นนี้ แต่อย่างไรก็ตามเขาก็ยังคงจะตามเนี่ยหลี่ไป


 บูมม!!!...บูมม!!!...บูมม!!!...  ที่ไหนก็ตามที่เนี่ยหลี่และต้วนเจี้ยนเดินผ่าน มักจะมีระเบิดเกิดขึ้นไม่ไกลนัก มียามชุดเกราะทองบินผ่านไปในอากาศ ทีละคนและร่วงหล่นลงมาข้างทางโดยที่ไม่สามารถขยับตัวได้ เนี่ยหลี่และต้วนเจี้ยน เดินผ่านยามเหล่านั้นมาอย่างหน้าตาเฉย พวกเขาไม่มีความจำเป็นที่จะต้องจัดการยามเหล่านี้ และยามเหล่านี้นั้นจะถูกผลักออกไปโดยรูปแบบอาคมระเบิดเพลิงศักดิ์สิทธิ์ที่เนี่ยหลี่วางไว้ตามทางที่ผ่านมาอยู่แล้ว ยามนอนเกลื่อนกลาดตามพื้นถนน แต่ละคนต่างก็ไม่สามารถลุกขึ้นไหว


ในลานกว้าง


 เสี่ยวหนิงเอ๋อ ตูเซอ  หลู่เพียวและพวกที่เหลือ ได้ยินสียงการระเบิดขึ้นจากข้างนอก วันนี้เป็นวันที่สัญญาไว้กับเนี่ยหลี่


   “หนิงเอ๋อ หลู่เพียวเก็บของเร็ว เราจะไปจากที่นี่” ตูเซอ พูดขึ้น และยิ้ม
หลู่เพียวกระโดดโลดเต้น “เราถูกจับขังไว้ใต้ถุนบ้านหลังนี้ตั้งหลายวันจนข้าเกือบจะยืนไม่เป็นอยู่แล้ว ถ้าเนี่ยหลี่ไม่กลับมาช่วยพวกเรานะ ข้าอาจจะต้องหาทางออกของข้าเอง”

เสี่ยวหนิงเอ๋อ มองออกไปข้างนอก หยิบแผนที่ขึ้นมาแล้วพูดขึ้นว่า


   “เนี่ยหลี่บอกให้เราไปตามเส้นทางนี้!”    พวกเขาทั้งหกคนหนีออกจากลานกว้างไปตามเส้นทางที่เนี่ยหลี่ทิ้งไว้ให้ เกิดการระเบิดขึ้นไม่ไกลนัก และพวกยามถูกทำให้ลอยไปในอากาศ
ยามคนหนึ่งร่วงมายังข้างหน้าตูเซอ   หลู่เพียวและคนอื่นๆทำให้พวกเขากลัว ในขณะที่พวกเขากำลังจะรวมร่างวิญญาณสัตว์อสูรเพื่อต่อสู้ พวกเขาก็พบว่า ยามนั้นปกคลุมไปด้วยเขม่าสีดำ นอนกองอยู่บนพื้นและไม่สามารถลุกขึ้นมาได้ ทุกคนมองหน้ากันและกัน ทันใดนั้นก็มียามร่วงลงมากองต่อหน้าพวกเขาทีละคนและไม่มีใครที่ลุกขึ้นมาเลย     “นี่มันตลกจริงๆ 555+! หนึ่งในพวกมัน ตัวดำจะเหมือนพวกชนเผ่าพื้นเมืองเลย” หลู่เพียวหัวเราะ กระโจน แล้วกระทืบๆบนก้นยาม
กลุ่มของพวกเขาได้เดินทางต่อไปตามเส้นทาง  โดยไม่ต้องเผชิญหน้ากับฝ่ายตรงข้ามเลยซักคน  ทั่วอาณาเขตของตระกูลปีกสีเงินได้ถูกห่าระเบิดทำลาย เมื่อมองไปยังพื้นว่างเปล่าข้างหน้าไม่กี่ร้อยเมตร เนี่ยหลี่ และต้วนเจี้ยนกำลังยืน รอพวกเขาอยู่
    “พวกเขามากันแล้ว” เนี่ยหลี่พูดพลางยิ้ม ทุกๆอย่างเป็นไปตามที่เขาคาดการณ์ไว้ ครั้งหนึ่งพวกเขาทุกคนเคยอยู่ด้วยกัน ตอนนี้ทั้ง 8 คนรีบมารวมตัวกันอีกครั้งแล้วหายไปในความมืด ในตอนนี้ มันเป็นความโกลาหลครั้งใหญ่ในอาณาเขตของตระกูลปีกสีเงิน  ซิคง ยี่และ ซิคงหงหยู๋ กวาดสายตาไปรอบๆอาณาเขตของตระกูลปีกสีเงิน  ไม่นานนักก็เกิดการระเบิดขึ้นอีกอย่างกระทันหัน ส่งผลให้เกิดเปลวเพลิงลุกลามไปทั่วบริเวณ“รูปแบบอาคมระเบิดศักดิ์สิทธิ์รึ?” ซิคง ยี่ ขมวดคิ้วครู่หนึ่งแล้วหลบเปลวไฟที่กำลังพวยพุ่งขึ้นมา  “ไม่!!!...รูปแบบอาคมระเบิดศักดิ์สิทธิ์ไม่ได้มีอานุภาพขนาดนี้


   เมื่อสิ้นเสียงของ ซิคง ยี่ก็เกิดการระเบิดต่อเนื่อง ที่มีต้นทางมาจากต้นไม้รอบๆ เปลวเพลิงล้อมรอบพวกเขาทุกทิศทาง ซิคง ยี่ เปล่งเสียงออกไปเบาๆ พลันปรากฏบาเรียขึ้น กั้นระหว่างเปลวเพลิงกับซิคง ยี่และซิคง หงหยู๋


 

   “ท่านพ่อ เกิดอะไรขึ้น?” ซิคง หงหยู๋ มองไปรอบๆใบหน้าของเธอเต็มไปด้วยความประหลาดใจ เกิดการระเบิดขึ้นทั่วทุกที่ในอาณาเขตของตระกูลปีกสีเงิน   เปลวเพลิงสูงเสียดฟ้า และพวกยามก็อยู่ในความโกลาหลรวมทั้งกรีดร้องอย่างน่าอนาถ   พระราชวังยอดไม้ ยังถูกปกคลุมไปด้วยเปลวเพลิงและสั่นไหวอย่างต่อเนื่อง ราวกับว่าอีกไม่นานมันจะถล่มลงมา
   “จะต้องเป็นไอ้เด็ก เหล่ย ชู นั่นแน่!” ความโกรธซิคง ยี่เดือดพล่าน   ตอนนี้เขารู้แล้วว่าตัวเองนั้นตกหลุมพรางของเนี่ยหลี่เข้าให้แล้ว
ซิคง ยี่ ยังมีข้อสงสัยเกี่ยวกับเนี่ยหลี่อยู่ตลอดเวลา แต่เขาไม่เคยคิดว่าเนี่ยหลี่จะสามารถใช้วิธีการเหล่านี้ สร้างความโกลาหลให้กับตระกูลปีกสีเงินได้มากมายเพียงนี้  ซิคง ยี่แสดงออกถึงด้านมืดมนออกมา ทั่วร่างกายของเขาปกคลุมด้วยออร่าที่มีแต่เจตนาฆ่า “ดูเหมือนว่าข้าจะประเมินเจ้าต่ำไป”


  “ทุกอย่างที่เกิดขึ้นเป็นฝีมือ เหล่ย ชู หรอ?”   ซิคง หงหยู๋ถึงกับคิ้วกระตุก  “ไม่เป็นไร ในลานกว้างยังมีเพื่อนของเหล่ย ชูอยู่ที่นั่น”  “ไม่มีประโยชน์หรอก!  จากการคำนวณของเหล่ย ชู ตอนนี้พวกเขาคงหนีออกไปหมดแล้ว!!!” ใบหน้าของซิคง ยี่ เริ่มคล้ำดำทมึนยิ่งขึ้น เขาไม่เคยคิดเลยว่า เขาจะตกหลุมพรางของเด็กอย่างอย่างเนี่ยหลี่ที่มาจาก http://www.wuxiaworld.com/


#นิยาย พงศาวดารภูติ#Tale of the demon god#นิยายแปลไทย
Author(s)

2 ความคิดเห็น: