วันพฤหัสบดีที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

Tale of the demon and god novel Chapter 152 – Old man

Tale of the demon and god novel Chapter 152 – Old man

นิยาย พงศาวดารภูติ ตอนที่ 152 - ชายชรา


บทที่ 152 - ชายชรา

"1000 ขวด!!!"


   ต้วน เจี้ยน ถึงกับตกตะลึง เหตุใดเนี่ยหลี่ถึงมียาทิพย์ล้ำค่ามากมายเช่นนี้?


   เนี่ยหลี่ เหลือบไปเห็น ต้วน เจี้ยน ตกตะลึง ก็อดขำไม่ได้ แล้วก้าวย่างต่อไปข้างหน้า


   พวกเขาทั้งสองเดินไปพบโรงแรมแห่งหนึ่งในตัวเมือง และได้จ่ายค่าที่พักหรับ 8 วัน


   ตอนนี้ พวกเขาแค่ต้องรอให้ถึงเวลาที่นัดหมาย และจากนั้น พวกเขาจึงค่อยลงมือสร้างความโกลาหลในอาณาเขตของตระกูลปีกสีเงิน(Silver Winged)


   เนี่ยหลี่พักอยู่ในห้องเขา และได้นำเอา รายการที่ซื้อออกมา 2 อย่าง คือม้วนคัมภีร์คาถาต้องห้าม ระดับตำนานทั้ง 7 ม้วน และ มีดบิน 3 ประกาย   เขาเปิด 1 ในม้วนคัมภีร์คาถาต้องห้าม ระดับตำนานออกดู จารึกที่ถูกเขียนด้วยเลือดของสัตว์อสูรช่างดูสกปรกจริงๆ อย่างไรก็ตาม มันยังคงแผ่พลังงานอันแข็งแกร่งออกมา ลวดลายจารึกบนคัมภีร์ค่อนข้างหลากหลายและซับซ้อนมาก คนธรรมดาไม่สามารถเข้าใจมันได้ แต่สำหรับเนี่ยหลี่มันไม่ได้ยากเย็นอะไรเลย
   "มันคือคาถาอัญเชิญต้องห้ามระดับตำนานจริงๆด้วย!!!" เนี่ยหลี่ถึงกับตกใจ เขาไม่สามารถรู้ได้เลยว่ามันจะเรียกสิ่งมีชีวิตอะไรออกมา  ความจริงแล้ว คนส่วนมากไม่รู้ว่าโลกที่พวกเขาอาศัยอยู่นั้นกว้างใหญ่ไพศาล ไร้ซึ่งขอบเขต สถานที่ที่เนี่ยหลี่และพวกอาศัยอยู่นั้นถูกเรียกว่า ทวีปศักดิ์สิทธิ ซึ่งเป็น 1 ใน 6 ทวีปของแผ่นดินหลักของโลก และในแผ่นดินหลักยังมีดินแดนย่อยอื่นๆอีก เช่น ดินแดนพันธนาคารนรก


 
   ดินแดนพันธนาคารนรกเป็นดินแดนที่ค่อนข้างเล็ก บางดินแดนก็มีขนาดกว้างใหญ่แต่ก็เต็มไปด้วยอันตรายเช่นกัน เจ้าอสูร อเวจีที่โจมตีคฤหาสน์ของท่านจ้าวเมืองนั้นมาจากดินแดนนรก ซึ่งดินแดนนรกนั้นเป็น 1 ในดินแดนจำนวนน้อยที่น่ากลัวและอันตรายที่สุด


   ใกล้กับดินแดนนรก ยังมีดินแดนพายุหิมะ,ดินแดนอัสนีบาต,ดินแดนอำมหิต และอื่นๆอีกมากมาย   ประตูระหว่างดินแดน ตั้งอยู่ตามสถานที่ต่างๆ บนแผ่นดินหลัก ดังนั้นมนุษย์จึงสามารถเข้า-ออกดินแดนต่างๆได้


 
  ส่วนคาถาอัญเชิญ ใช้สำหรับอัญเชิญสิ่งมีชีวิตที่แข็งแกร่งจากดินแดนอื่น สิ่งที่ถูกอัญเชิญส่วนมากจะมาตามที่อัญเชิญ อย่างไรก็ตาม ในบางกรณีก็ไม่ยอมมา แต่เมื่อมันปรากฎตัวขึ้น มักจะก่อให้เกิดภัยพิบัติใหญ่ดั่งเช่นที่เกิดจากอสูร อเวจี
เนี่ยหลี่ ปัดฝุ่นออกจากม้วนคัมภีร์อย่างระมัดระวัง จากนั้นเขาก็นำสมุนไพรหลายชนิดออกมากลั่นแล้วค่อยๆ ใช้มันกับรูปแบบจารึก


   วิธีการที่เนี่ยหลี่ใช้เรียกว่า "การทำให้กระจ่าง" มันช่วย กระตุ้นพลังของเลือดอสูร ที่ใช้เขียนจารึกในคัมภีร์ระดับตำนานทำให้มันปลดปล่อยพลังได้อีกครั้ง   เพียงชั่วครู่ ม้วนคัมภีร์ระดับตำนานก็กลับสู่สภาพเดิม และเปี่ยมไปด้วยพลัง  ความแข็งแกร่งของม้วนคัมภีร์นี้กลับคืนมาอีกครั้ง เนี่ยหลี่ยังคงทำเช่นนี้กับม้วนคัมภีร์ระดับตำนานเล่มอื่นๆด้วย  มีแค่เล่มเดียวที่เป็นคาถาอัญเชิญ ที่เหลือเป็นแบบใช้เรียกธาตุต่างๆกับใช้เสริมความความแข็งแกร่ง ระดับตำนาน   หลังจากที่จัดการคัมภีร์เสร็จ เขาก็ยิ้มเล็กน้อย


  ถึงแม้จะเป็นผู้เชี่ยวชาญระดับตำนาน หากไม่ระวัง เนี่ยหลี่ก็สามารถทำให้คู่ต่อสู้เจ็บหนักถึงตายได้  เมื่อเก็บคัมภีร์เสร็จ เนี่ยหลี่ก็มาสนใจ มีดบินทั้งสามเล่มต่อ


  'ลวดลายจารึกบนตัวมีดค่อนข้างเก่าแก่ อย่างน้อย หมื่นปีเลยทีเดียว' เนี้ยหลี่คิดในใจ เขาปล่อยพลังวิญญาณบางส่วนเข้าไปในมีดเล่มหนึ่ง รอยจารึกบนมีดส่องแสงขึ้น พลังงานไหลพลุ่งพล่านอย่างต่อเนื่องภายในตัวมีด จนทำให้เกิดเปลวเเพลิงลุกไหม้ขึ้นเล็กน้อย
เมื่อพลังของมีดถูกปลุกขึ้น ก็พลันปรากฎตัวอักษรโบราณขึ้น 2 ตัวบนมีด


  "เปลวไฟสีชาด"เนี่ยรับรู้ได้ว่า 2 คำนี้เป็นภาษาโบราณของทวีปศักดิ์สิทธิ์ที่หลงเหลือ อยู่มาเป็นเวลานาน แม้ว่าเนี่ยหลี่จะไม่เคยเห็นอักษร 2 ตัวนี้มาก่อน เขาก็ยังสามารถเข้าใจได้คร่าวๆถึงความหมายของมัน  มีดเล่มนี้ถูกเรียกว่า เปลวไฟแดง


  เนี่ยหลี่ลองใส่พลังวิญญาณลงในมีดอีก 2 เล่มที่เหลือ
"เย็นเยือกสีชาด" ,"ไร้ลักษณ์สีชาด”    เนี่ยหลี่อ่านชื่อของมีดทั้ง 2 เล่ม มีดแต่ละเล่มมีชื่อต่างกันเปลวไฟสีชาด มีพลังไฟที่ร้อนมาก  เย็นเยือกสีชาด มีพลังน้ำแข็งที่เย็นยะเยือก ในส่วนของไร้ลักษณ์สีชาด มันยังคงเป็นปริศนาที่สุดในพวกมัน หลังพลังของมันถูกปลุกขึ้น (ไร้ลักษณ์สีชาด)มันก็ถูกปกคลุมด้วยหมอกลึกลับสีดำ
 
  มีดทั้ง 3 เล่มนี้มีคุณสมบัติเฉพาะที่แตกต่างกัน ข้าหล่ะทึ่งในตัวปรมาจารย์ที่สร้างมันขึ้นมาจริงๆ' เนี่ยหลี่คิดในใจ  มีดบินนี้จัดว่าอยู่ในระดับตำนานเลยทีเดียว    พวกมันต่างจากดาบเทพอัสนีดาวตก ตรงที่ดาบเทพอัสนีดาวตกไม่ได้มาจากโลกนี้ แต่มีดบินทั้งสาม จะต้องถูกสร้างขึ้นโดยผู้เชี่ยวชาญในโลกนี้แน่ ในปัจจุบัน เนี่ยหลี่แทบไม่สามารถใช้พลังอำนาจของดาบเทพอัสนีดาวตกได้ถึง 1 ใน หมื่น แต่ในส่วนของมีดบิน เขาสามารถใช้พลังของมันได้ถึง 60 เปอร์เซ็นต์    ในที่สุดข้าก็ได้มันมา สิ่งที่ข้าสามารถใช้มันได้ดั่งใจ' เนี่ยหลี่คิด ขณะที่เนี่ยหลี่นั่งขัดสมาธิบ่มเพาะพลังด้วยด้วยเทคนิค[เทพวิถีฟ้า] มีดบิดทั้งสามก็ลอยวนเวียนรอบๆเนี่ยหลี่ แถมกลิ่นอายที่พวกมันปล่อยออกมายังคล้ายคลึงกับของเนี่ยหลี่อีก  หลายวันผ่านไป เนี่ยหลี่ได้ทำการบ่มเพาะพลังจนถึงระดับ Gold 1 ดาว เขายังคงบ่มเพาะพลังต่อไปเรื่อยๆกลั่นกรองและดูดซับพลังวิญญาณจากผลึกโลหิต และค่อยๆเข้าใกล้ระดับGold 2 ดาว     ในส่วนของต้วน เจี้ยน เขาอยู่ห้องข้างๆเนี่ย หลี่ และเพ่งสมาธิไปที่การฝึก หลังจากการฝึกทุกครั้งเข้าลืมตาขึ้นแล้วตรวจหาออร่าของเนี่ย หลี่ เมื่อพบแล้ว เขาก็จะหลับตาลงแล้วฝึกต่อ หลังจากที่สายเลือดมังกรของเขาถูกปลุกขึ้น ด้วยผลของผลึกโลหิตและยาบำรุงวิญญาณ เมื่อทำการบ่มเพาะพลังของเขาเพิ่มสูงขึ้นจนเกือบถึงระดับBlack Gold   ในด้านพลังทางกายภาพของต้วน เจี้ยน นั้นเทียบได้กับผู้เชี่ยวชาญระดับตำนาน  ใครก็ตามที่คิดจะฆ่าเค้า คงต้องใช้เวลามากพอสมควร และหากเขาบ่มเพาะตัวเองไปจนถึงระดับ Black Gold แล้ว หล่ะก็ เขาก็เป็นภัยได้แม้กับผู้เชี่ยวชาญระดับตำนาน


    ทั้งหมดนี้ล้วนได้รับมาจากเนี่ยหลี่  ในชีวิตของต้วน เจี้ยน เขามีเป้าหมายอยู่ 2 อย่าง 1คือแสวงหาการแก้แค้น 2 คือตอบแทนบุญคุณของเนี่ยหลี่
   ทุกๆการกระทำของต้วน เจี้ยน     เนี่ยหลี่สามารถรับรู้ได้ด้วยพลังวิญญาณอันเฉียบแหลมของเขา สำหรับเนี่ยหลี่ หากต้วน เจี้ยนคิดจะติดตามเขาต่อไป ในภายภาคหน้า เขาจะช่วยให้ต้วนเจี้ยน ประสบความสำเร็จ และได้รับโชคลาภมากมาย แต่หากต้วน เจี้ยนจะจากไป เนี่ยหลี่ก็จะไม่ขัดข้อง
    ในชีวิตที่แล้วของเขา เขาได้สู้กับจักรพรรดินักปราชญ์และ 6 เทพสัตว์อสูร และจบชีวิตลงในการต่อสู้ ทำให้เนี่ยหลี่เข้าใจสิ่งหนึ่ง ในหลายๆครั้ง แม้ว่าคนหนึ่งคนจะมีพลังมากมายแค่ไหน ก็ไม่อาจเปลี่ยนกระแสน้ำได้ ดั้งนั้นในชีวิตนี้เขาจึงเสริมสร้างทีมของเขาให้แข็งแกร่ง
   หลู่เพลี่ยว และตู เซอ ทั้ง 2 ที่เป็นพี่น้องของเขา เนื่องจากชีวิตที่แล้วเนี่ยหลี่ รู้จักบุคลิกของทั้ง 2 คนเป็นอย่างดี ดังนั้นเนี่ยหลี่จึงเชื่อในตัวพวกเขา ส่วนต้วน เจี้ยน คือคนแปลกหน้าที่ถูกเขาช่วยไว้   ในใจของเนี่ยหลี่ไม่มากก็น้อย ที่เขายังคอยระมัดระวังตัวกับต้วนเจี้ยนอยู่ อย่างไรก็ตาม จากที่ดูแล้ว ไม่มีข้อกังขาสำหรับความภักดีของต้วนเจี้ยน  หากต้วนเจี้ยนเต็มใจติดตามเขา   เนี่ยหลี่ก็จะอุปถัมภ์เขาไว้เป็นอย่างดี  แต่หากต้วนเจี้ยน ต้องการจะไปจากเขา เขาก็จะไม่รั้งไว้
  เนี่ยหลี่มองไปยังหนทางข้างหน้า หลังจากมีประสบการณ์ถึง 2 ชีวิต เนี่ยหลี่ค่อยๆเข้าใจว่าโลกที่เขาเคยพบเจอและเข้าใจจากชีวิตที่แล้วเป็นเพียงแค่ส่วนเล็กๆบนโลกอันกว้างใหญ่ ทุกสิ่งทุกอย่างที่จักรพรรดิคงหมิง ทิ้งเอาไว้ เขาพอจะคาดเดาได้ว่า จักรพรรดิคงหมิง ดำรงอยู่เช่นไร?  ในหัวใจเนี่ยหลี่มีแต่ความเคารพนับถือพระองค์ และพยายามอย่างหนักเพื่อที่จะแข็งแกร่งขึ้น   เวลาผ่านผู้คนในดินแดนพันธนาคารนรก ก็ยังคงต่อสู้ดิ้นรนเพื่อให้มีชีวิตรอดตามปกติ   หลังจากที่ทำการบ่มเพาะพลังวิญญาณมาหลายวัน เนี่ยหลี่เปิดตาขึ้นช้าๆ คืนนี้เป็นคืนที่นัดกันไว้ ระหว่างเขา หนิงเอ๋อและคนอื่นๆ


    เนี่ยหลี่และต้วนเจี้ยนออกจากที่พักพร้อมกัน   ท้องถนนเนืองแน่นไปด้วยผู้คนตามปกติ ผู้คนสัญจรไปยังที่ต่างๆ เนี่ยหลี่และต้วนเจี้ยนเดินท่ามกลางฝูงชน พวกเขาแปลงโฉมตัวเองเพื่อไม่ให้ตกเป็นเป้าสายตา  ทันใดนั้น พลันปรากฎเสียงที่ดึงดูดเนี่ยหลี่และต้วนเจี้ยน จากที่ที่ห่างไกล
  "ไอ้ แก่ เจ้ากล้าเอาของของข้าไป? คอยดูเถอะ ข้าจะดับลมหายใจเจ้าซะ"  เสียงตะโกนอย่างดุร้าย  ชายผู้หนึ่งแต่งตัวภูมิฐาน เคลื่อนมือของเขาออกไป หมายจะคว้าตัว ชายชราผู้หนึ่ง  เนี่ยหลี่เหลือบมองไปทางนั้นเห็นชายชราเสื้อผ้าขาดรุ่งริ่ง ผมเผ้ายุ่งเหยิง เดินเซไปเซมา ดวงตาทั้ง 2 ข้างเย็นชาและเต็มไปด้วยความสูญเสีย   มือของผู้ชายที่ดูภูมิฐานพยายามจะคว้าตัวชายชรา แต่ก็พลาด เขาสะดุดและล้มลงไปอย่างแรง ชายชรายกขาขึ้นแล้วก้าวไป บนหน้าของชายผู้นั้น "เฮือก.." ผู้ชายที่ดูภูมิฐานร้องลั่นด้วยความเจ็บปวด "ไอ่แก่ ข้าจะฆ่าเจ้า!!!"   อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ชายชราเหยียบหน้าของชายผู้นั้น  เขาก็ยังเดินเซไปเซมาและก้าวต่อไปเรื่อยๆ  เมื่อชายคนนั้นลุกขึ้น และเตรียมที่จะชกชายชรา ทันใดนั้นก็มีเหล่าชายฉกรรจ์เข้ามาห้ามเขา  "ลูกพี่! เจ้าแก่นั่นไม่ธรรมดาเลย เขาจะต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญระดับสูงแน่!""อย่าเสียเวลากับเขาเลย!"ผู้ชายที่ดูภูมิฐานครุ่นคิดอยู่ครู่หนึ่ง พยักหน้าแล้วถ่มน้ำลายปนเลือดลงไปบนพื้น


ชายชราเดินโซเซ ผ่านเนี่ยหลี่ไป  เนี่ยหลี่รู้สึกได้ถึงออร่าที่น่ากลัว เจตนาฆ่าฟันจากการที่สังหารผู้คนเป็นร้อยเป็นพันชีวิตอยู่ภายในชายผู้นี้ เหมือนดั่งรังสีอำมหิต  เนี่ยหลี่รู้สึกเย็นยะเยือกไปถึงหัวใจ มีเพียงผู้ที่สังหารผู้คนเป็นร้อยเป็นพันเท่านั้นที่จะมีรังสีอำมหิต บางทีชายชราคนนี้อาจอยู่ในระดับตำนานหรือสูงกว่านั้น แม้แต่ ซิคง ยี่ ก็อาจจะไม่ได้อยู่ระดับเดียวกับชายชราผู้นี้

เมื่อรู้สึกถึงบางอย่าง ชายชราเหลือบมองมาทางเนี่ยหลี่   เพียงแค่เหลือบมอง เส้นขนทุกเส้นบนร่างพลันลุกตั้งขึ้น เนี่ยหลี่ได้แต่พร่ำคิดในใจ ด้วยความแข็งแกร่งของเขาในตอนนี้ หากชายชรา ลงมือแล้วหล่ะก็ ตัวเขาเองคงตายก่อนที่จะรู้ตัวด้วยซ้ำ เนี่ยหลี่ทำได้เพียงพยายามปิดบังออร่าของเขาอย่างดีที่สุดไม่ให้ถูกชายชราจับได้   ชายชราเพียงแค่เหลือบมองที่เนี่ยหลี่ และถอนสายตาไปทางอื่น ขณะเดียวกันนั้นเขาสะดุดล้มตอนที่กำลังก้าวไปข้างหน้าและเขายังบ่นพึมพำอีกด้วย  “ไม่มี, ปลายทาง, เมื่อ, ไม่มี, จุดเริ่มต้น , ไม่มี, จุดเริ่มต้น, ก็, ไม่มี, จุดสิ้นสุด...ยอดเยี่ยม ยอดเยี่ยม!!! 5555" พูดจบชายชราก็หัวเราะเหมือนคนบ้าและเดินโซเซจากไปท่ามกลางฝูงชน
  หลังจากที่ได้ยินชายชราพูด เนี่ยหลี่เกิดความกลัวขึ้นภายในใจ อย่างไร ก็ตาม เขาก็ไม่ได้แสดงสีหน้าใดๆออกไป ขณะที่เดินอย่างสุขุม ชายชราผู้นั้นคงจะไม่ใช่ 1 ในทายาทผู้สืบสายเลือดขององค์จักรพรรดิ์คงหมิงหรอกใช่มั้ยนะ? หากศัตรูรู้ว่าเขาคือ 1 ในผู้สืบสายเลือดแล้วหล่ะก็ เขาต้องตายแน่!!!ที่มาจาก http://www.wuxiaworld.com/


#นิยาย พงศาวดารภูติ#Tale of the demon god#นิยายแปลไทย
Author(s)

5 ความคิดเห็น:

 1. อ่านเป็นรอบที่2แล้วครับสำหรับนิยายเรื่องนี้ ชอบเวปนี้นะครับ แปลเป็นนิยายดี >,,,<
  ตอนแรกอ่านของ ReadTdg เพจในเฟสบุ๊ค ในเอฟเฟคลูกเล่นของผู้แปลเยอะเกินจนน่าลำคาน
  อ่านมาตั้งแต่ตอน1 - 152ละเวปนี้เผิ่งเม้นต์ 555+

  ชายชราคนนี้คือใครหน๋อ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. คือคนแก่คนหนึ่งที่ผ่านไป

   ลบ
  2. คือคนแก่คนหนึ่งที่เดินผ่านไป

   ลบ