วันพฤหัสบดีที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

Tale of the demon and god novel Chapter 132 – Katar

Tale of the demon and god novel Chapter 132 – Katar

นิยาย พงศาวดารภูติ ตอนที่ 132 - กาต้าร์


บทที่ 132 - กาต้าร์


เมื่อเนี่ยหลี่ผสานเข้ากับแพนด้าเขี้ยวอสูร ตัวเขาก็โตสูงขึ้นราวสองเมตรช่างดูน่ารักไร้เดียงสา เมื่อเปรียบเทียบกับมังกรพสุธาเขาทองคำที่ดูเหนือกว่าแล้ว ดูเหมือนว่า มันคนละระดับกันเลยทีเดียว

แพนด้าเขี้ยวอสูร แพนด้าเขี้ยวอสูรเนี่ยนะ?

ทุกสายตาดูแปลกใจ ไม่เคยมีใครคิดว่าเนียหลี่จะอัญเชิญแพนด้าเขี้ยวอสูรออกมารับมือกับมังกรพสุธาเขาทองคำ

นี่เขาจะมาเป็นตัวตลกหรือไง?

แพนด้าเขี้ยวอสูรเป็นหนึ่งในหมู่สัตว์อสูรชั้นต่ำ แม้ว่ามันจะไปถึงระดับขีดความสามารถแบบสุดๆ มันก็น่าจะมีขีดจำกัดอยู่แค่ประมาณระดับทองแดงหรือไม่ ก็ไม่น่าจะเกินระดับเงิน ส่วนมังกรพสุธาเขาทองคำนั้นทั่วไปๆก็ระดับทองเข้าไปแล้ว บางตัวมีขีดความสามารถที่เหนือกว่า ความแข็งแกร่งก็สามารถเทียบชั้นได้กับระดับตำนานได้เลยทีเดียว

มันไม่ใช่“แค่”แพนด้าเขี้ยวอสูรนะเว้ยเฮ้ย.. พวกนายอย่าดูแคลนแพนด้าเขี้ยวอสูรตัวนี้เชียว นี่คือแพนด้าเขี้ยวอสูรที่ล้มอัจฉริยะของตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์มาเยอะแยะมากมายแล้วทีเดียวนา!

บางคนในกลุ่มคนที่มามุงดูนั้น เคยได้ไปดูการแข่งขันครั้งที่ผ่านมาที่จัดโดยตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์ และเห็นพลังความสามารถในการต่อสู้ของแพนด้าเขี้ยวอสูรของเนียหลี่มาแล้ว

“ถึงแม้ว่าแพนด้าเขี้ยวอสูรตัวนี้จะเก่งเกินผิดธรรมดา แล้วไงล่ะ? จะโค่นมังกรพสุธาเขาทองคำได้งั้นเรอะ? ตลกไปละ!”

หลังจากเนี่ยหลีรวมตัวเข้ากับแพนด้าเขี้ยวอสูร เขายืนอยู่อย่างนิ่งสงบ และจ้องมองไปยังมังกรพสุธาเขาทองคำที่อยู่เบื้องหน้า

“ฮ่าฮ่าฮ่า...ไอ้เด็กกาก นี่สัตว์อสูรของแกงั้นหรอ แกจะเอาแพนด้าเขี้ยวอสูรมาสู้กับข้า เอาจริงรึ!? คิดตื้นๆไปหน่อยกระมั้ง!” เย่ฮั่นหัวเราะอย่างหยิ่งทะนง ในใจนั้น เขาคิดว่ามังกรพสุธาเขาทองคำของเขานั้นเก่งแบบสุดๆ เนี่ยหลี่ตั้งใจจะเอาชนะเขาในการดวลนี้ด้วยแพนด้าเขี้ยวอสูร? ช่างน่าขบขัน!

เนี่ยหลี่พูดอย่างสงบอารมณ์ “เราจะได้รู้ว่าใครกันแน่  ว่าใครกันแน่ที่คิดตื้นๆ หลังการต่อสู้จบ”

เหตุผลที่ทำไมเนียหลี่ ถึงเลือกใช้แพนด้าเขี้ยวอสูร ในเหล่าบรรดาจิตอสูรระดับพระเจ้าทั้งหมดที่มีตั้งมากมาย ก็เพราะว่าเมื่อตอนจิตอสูรอยู่ในหม้ออสูรฝันร้าย ตามหลักการจิตอสูรที่ดีกว่าย่อมจะกลืนกินจิตอสูรที่ด้อยกว่า และจะมีชีวิตรอดอยู่จนเหลือเป็นตัวสุดท้าย ในรอบท้ายสุดของการหลอมรวมนั้น, เนี่ยหลี่ได้ใส่จิตอสูรที่แข็งแกร่งเข้าไปจำนวนนึงและแพนด้าเขี้ยวอสูรรอดมาเป็นตัวสุดท้าย!! นั้นหมายถึงแพนด้าเขี้ยวอสูรนั้นอยู่ในรูปแบบที่สมบูรณ์ที่สุดของมัน หลังจากนั้นเป็นต้นมา ผลลัพธ์ที่ได้รับจากแพนด้าเขี้ยวอสูรก็ไม่เคยทำให้เขาผิดหวัง!


“รู้สึกเหมือนว่าแกจะไม่ยอมรับความจริงจนกว่าจะเจอประสบการณ์โดยตรงสินะ งั้นข้าจะขอดูความสามารถแกหน่อยละกัน!”

เย่ฮั่นส่งเสียงคำรามออกมาอ่อนๆ จากนั้นก็ฟาดหางขนาดใหญ่ยักษ์ลงมาที่เนี่ยหลี ตุ้มยักษ์ที่ปลายหางแหวกอากาศลงมา แผดเสียงระเบิดของลม
เห็นหางขนาดยักษ์นั้นฟาดลงมาที่ตัวแล้วนั้น เนี่ยหลีก็ม้วนตัวหลบเฉียดหางไป

บูมม!

หางกระแทกเข้ากับพื้นก่อให้เกิดเสียงระเบิด ฝุ่นกระจายฟุ้งตลบไปทั่ว

“การเคลื่อนไหวได้ค่อนข้างเร็วทีเดียวนี่! เฮียฮันพูดและชำเลืองตา เขาไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าแพนด้าเขี้ยวอสูรหน้าโง่ๆนี่จะมีการเคลื่อนไหวได้รวดเร็วแบบนี้ เมื่อเนียหลี่หลบ มันก็จะทิ้งไว้แค่เงาเบื้องหลัง(ฟาดเงาพี่ไปนะก่อนไอ้หนูเอ้ย)

บูมม!
 บูมม!
บูมม!

มังกรพสุธาเขาทองคำปล่อยการโจมตีรุนแรงใส่เป็นชุด กระหน่ำใส่พื้นแบบไม่หยุดยั้ง

เนียหลี่ก็หลบอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ยังไม่สามารถจะหาจังหวะตั้งหลักที่จะสวนกลับไปได้ การโจมตีของเย่ฮั่นเป็นไปอย่างต่อเนื่องแบบไม่สิ้นสุด มันทำให้หาช่องโหว่ในรูปแบบการโจมตีนั้นได้ยากซะเหลือเกินให้ตายสิ!! หางค้อนของเย่ฮั่นนั้นก็กวาดรอบตัวเขาไปทั่ว ถ้าเนียหลี่ประมาทเพียงนิดแล้วเคลื่อนไหวติดขัด ด้วยความแข็งแกร่งของเขาตอนนี้ มันก็จะไม่ใช่งานง่ายๆ

ในบรรดาระดับโกลด์ด้วยกัน ความสามารถการต่อสู้ของเย่ฮั่นนั้นก็ไม่ธรรมดาซะจริงๆ มิน่าล่ะเขาถึงเคยเป็นถึงอัจฉริยะอันดับหนึ่งของเมืองกลอรี่

ในขณะที่เนียหลี่หลบไปหลบมาอย่างต่อเนื่อง เขาก็พยายามเสาะหาช่องโหว่ของเย่ฮั่นในการโจมตี เย่ฮั่นในตอนนี้เริ่มก็รู้สึกหงุดหงิดหน่อยๆ เพราะด้วยการเพาะบ่มพลังของเขาจนมีพละกำลังระดับโกลด์ขั้น3ดาว เขาก็น่าจะล้มพวกระดับเงิน5ดาวแบบเนียหลี่ได้ง่ายๆสิ!!

แต่อย่างไรตาม มันช่างเกินกว่าที่เขาคาดการณ์ไว้ซะจริงๆ ทำไมล่ะ..เนียหลี่ถึงเหมือนดังแมงสาบที่ลื่นไหลหลุดมือเขาไป หลุดมือเขามาตลอด !!

อย่างไรก็ตาม ความคิดแค่แว่บหนึ่งเท่านั้น  ก่อนที่เย่ฮั่นจะสงบความคิดลงได้ เอาจริงๆแล้ว  เขาเองก็ได้รับประสบการณ์มากมายหลังจากการออกเดินทางผจญภัยภายนอกอยู่ทีเดียว ดังนั้นจิตใจจะมาถูกทำให้เสียกระบวนกับแค่เรื่องเล็กๆ แค่เนี่ยหรือ?

“เหมือนว่าข้าจะประเมินแกต่ำไปสินะ ยังไงก็แล้วแต่ ตั้งแต่แกกล้าที่จะมาสู้กับข้า, บทลงเอยมันก็มีให้เห็นได้เพียงแค่ทางเดียว นั้นคือแก..ไอ้เนียหลี่ แกต้องเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ราบคาบสิโรราบอย่างแน่นอน เดี๋ยวข้าเย่ฮั่นจะทำให้ได้ประจักษ์เองว่า ความแข็งแกร่งของจริงมันน่ะ เป็นเยี่ยงไร!” เย่ฮั่นพ่นลมออกจมูกอย่างเย็นชา เงามันวาววับสีแดงเปล่งออกมาจากเกล็ดสีทองของเขา จากนั้นไม่นานเขาก็พ่นเพลิงรูปร่างดั่งเหมือนเสาไฟหนาแน่นออกมา

“โทสะเพลิงมังกร!!”

ความรู้สึกของคลื่นความร้อนแผดเผา ได้ส่งออกมาจากเย่ฮั่น, เนียหลี่เองก็เตรียมพร้อมสำหรับเรื่องนี้อยู่แล้ว  เผ่ามังกร มักจะมาพร้อมกับทักษะลมหายใจมังกรเสมอๆ


“เปิดไพ่ตายออกมาไวไปหน่อยมั้ง? แต่ก็ดี..งั้นข้าเอาด้วย” เนียหลี่กล่าว

เนียหลี่เบิกปากกว้าง ก้อนลูกกลมๆดำขาวถูกยิงส่งออกมาจากปากลอยไปทางโทสะเพลิงมังกร

บูมม!!!

ก้อนดำขาวหมุนควงวนรอบกันและกันเป็นสัญลักษญ์หยินหยางและปะทะเข้ากับโทสะเพลิงมังกรก่อเกิดเสียงกัมปนาทกึกก้องไปทั่ว

รัศมีของคลื่นกระแทกกันจากการระเบิดแผ่รัศมีออกกว้างไปมากกว่า10เมตร โทสะเพลิงมังกรแตกกระจายระเบิดไปทั่วสารทิศสารทาง

ช่างน่าตกใจจริง!!

เย่ฮั่นถูกเป่ากระเด็นไปด้วยคลื่นกระแทกและร่วงตกดังพลั๊ก!!ไปไกลนับสิบๆเมตร หลังจากเขาร่วงตกลงมา เขาก็หายใจเป็นจังหวะที่ดูสับสน เขาพยายามตั้งหลักสูดหายใจลึกให้ได้เต็มปอด เนื่องจากเขาโดนเผาจากเปลวเพลิง ก็เลยอยู่ในสภาพสะบักสะบอมนิดๆ เกล็ดสีทองก็ปกคลุมเต็มไปด้วยรอยไหม้เกรียมสีดำ

แม้ว่าจะเตรียมรับมือไว้ก่อนแล้ว, แต่เนียหลี่ก็ไม่ได้ดีกว่ากันนักทีเดียว หลังจากเขาพ่นปล่อยบอลระเบิดหยินหยางออกไป เขาก็พยายามล่าถอยหนีไปหลายสิบเมตรในทันที แต่ถึงกระนั้นเขาก็ยังโดนเปลวเพลิงกวาดเข้า ทำให้ขนของแพนด้าเขี้ยวอสูรไหม้ไปเล็กน้อย

พลังของลูกบอลระเบิดหยิง-หยางช่างรุนแรงเหลือเกิน เมื่อมันสัมผัสเข้ากับโทสะเพลิงมังกร มันก็ระเบิดออก,ปลดปล่อยพลังที่ห่อหุ้มไว้ภายในออกมา มันช่างแข็งแกร่งเหนือกว่าที่เนียหลี่คาดคิดเอาไว้

ดังนั้นก็แสดงว่าเมื่อบอลระเบิดหยิงหยางสัมผัสกับเปลวเพลิงมันจะมีอานุภาพมากขึ้น  การระเบิดที่เกิดจากการปะทะกันของบอลระเบิดหยินหยางและโทสะเพลิงมังกรนั้น ส่งผลได้ไกลจนนักเรียนบางคนที่มามุงดูอยู่ห่างๆ ก็ยังได้รับผลกระทบจนหมดสติไปด้วย มากมาย เสียงร้องโอดครวญดังระงมไปทั่วทั้งบริเวณ มีแค่เหล่าผู้เพาะบ่มพลังมาอย่างดีเท่านั้นที่ตัดสินใจกระโดดหลบหนีออกมาได้ทันเวลา

เมื่อมองย้อนไปใจกลางสนามต่อสู้ หัวใจของพวกที่หลบออกมาได้ช่างรู้สึกประหลาดใจซะเหลือเกิน   สวรรค์! นี่มันพลังอะไรกันเนี่ย ช่างรุนแรงเหลือเกิน มันน่าจะมีเพียงแค่ผู้เชี่ยวชาญใกล้ๆระดับแบล๊คโกลด์สิที่ปลดปล่อยพลังที่น่าเกรงกลัวแบบนี้ออกมาได้ ถูกไหม?

ทั้งสองคนนี่บ้ากันไปแล้ว!!

เย่ฮั่นหายใจฟิดฟาดรุนแรง ดวงตาฉายแววอ่อนเปลี้ยแต่เขาก็ยังมองเห็นได้ชัดเจน เขาตื่นตะลึงและดูกังวลกระสับกระส่าย ทั้งๆที่เขาเป็นอัจฉริยะของเหล่าเด็กยุคใหม่แล้ว, แถมเขาก็ยังบรรลุขั้นโกลด์ 3ดาวได้ตอนอายุ20ปี ทำไมไอ้เด็กตรงหน้าเขา,ที่มีอายุแค่14ปีถึงมีพละกำลัง ที่สามารถต่อสู้กันกับเขาได้แล้ว?

เขาเคยได้รับการชื่นชมจากทุกๆคน เขาดูน่านับถือในสายตาคนอื่นๆ แต่วันนี้เขาอยู่ในสภาพหน้าไหม้   ตำแหน่งอัจฉริยะอันดับหนึ่งในวันต่อจากนี้ มิหลุดลอยไปอยู่กับไอ้เนียหลี่ที่อยู่ตรงหน้านี้หรอกหรือ...?

ไม่แปลกใจเลยที่ทำไมพ่ออุปถัมภ์ของเขาถึงได้ดูถือหางเจ้าเนี่ยหลี่ ซะเหลือเกิน ด้วยความสามารถของมัน ถ้า เนียหลี่ยังเติบโตอย่างต่อเนื่องอยู่แบบนี้ มันต้องไปถึงร่างทรงระดับตำนานของเมืองกลอรี่ได้แน่ๆ แม้แต่ตำแหน่งเจ้าเมืองของท่าน เย่ ซ่ง ก็ต้องถูกเสนอให้เจ้าเนียหลี่อย่างไม่มีการต่อต้านใดๆ
ในขณะเดียวกัน, ถ้าเนียหลี่มันชอบเย่ จื้อหวิ๋น เหล่าสมาชิกตระกูลลมหิมะก็จะต้องล้วนเห็นชอบกับการสมรสด้วย

เย่ฮั่นกำหมัดแน่น ความโกรธเกรี้ยวในหัวใจเขา มันกำลังจะแตกปะทุออกมา

ความพยายามทั้งหมดของข้ากำลังจะสูญสิ้นเปล่าๆกระนั้นรึ ตลอดมา ข้าเป็นตัวอะไรกันแน่?เย่ฮั่นระลึกถึงวันวานเมื่อครั้งยังเยาว์เมื่อเขาถูก เย่ ซ่งพามายังตำหนักท่านเจ้าเมือง ช่วงเวลาที่เขาได้เห็นห้องโถงอันสง่างามโอ่อ่า เขาก็ได้บอกตัวเองไว้แล้วว่าเขาจะต้องเป็นเจ้าของตำหนักเจ้าเมืองนี้ให้จงได้ในซักวันหนึ่ง ช่วงขณะที่เขาได้เห็นโฉมของเย่ จื้อหวิ๋นที่งดงามต้องใจ เขาบอกกับตัวเองอย่างแน่วแน่ว่าเขาจะต้องได้เธอมาเป็นภรรยาของเขาให้จงได้

และบัดนี้...ความฝันทุกสิ่งทุกอย่างมันก็พังทลายลง!!

ดวงตาเขาเปลี่ยนกลับกลายเป็นสีแดงเข้มดูอำมหิต
เสมือนสัตว์ร้ายที่บ้าคลั่งเดือดดาล “ข้าจะไม่ยอมให้ใครหน้าไหนฉกเอาทุกสิ่งทุกอย่างไปจากข้าได้!”

กรร...!!!

มังกรพสุธาเขาทองคำปลดปล่อยเสียงคำรามรุนแรงมากขึ้น ดั่งเหมือนภูเขาไฟที่กำลังจะระเบิดออก!

ความรู้สึกถึงความไม่พอใจจากเสียงคำรามของเย่ฮั่น เนียหลี่นั้นก็สามารถเข้าใจถึงความโกรธเกรี้ยวภายในใจของเย่ฮั่นได้อยู่ แต่ถึงแม้ว่าจะไม่พอใจ แล้วไงล่ะ? แม้ถ้าทุกๆสิ่งมันไม่ได้เป็นของๆแก มันก็ไม่ใช่สาเหตุที่จะใช้กำลังมาเพื่อให้ได้ครอบครองหรอกนะ!

เมื่อ เย่ฮั่นเดินก้าวขยับมาข้างหน้า รอยร้าวคล้ายใยแมงมุมก็ปรากฏขึ้นๆตามรอยก้าวเดินบนพื้น เศษซากหินถูกบดขยี้ป่นเป็นผุยผง ทันใดนั้นหนามแหลมก็เริ่มปรากฏขึ้นบนร่างกายของเย่ฮั่น เฉกเช่นเดียวกับดวงตาที่ส่อประกายเย็นชาออกมา

มองเห็นปฏิกิริยาที่เกิดขึ้นของเย่ฮั่น แม้แต่เนียหลี่ก็ยังตกตะลึง เขาไม่เคยคิดฝันถึงสิ่งนี้มาก่อน แม้ว่าเย่ฮั่น จะไม่สามารถปลดปล่อยพลังเต็มพิกัดของมังกรพสุธาเขาทองคำได้ แต่เขาก็ดันสามารถทำให้มังกรพสุธาเขาทองคำผ่านการฝึกฝนจนสามารถวิวัฒนาการกลายร่างขั้นแรกมาจนได้

เมื่อร่างทรงอสูรผสานเป็นหนึ่งเดียวกับจิตอสูรของพวกเขา พลังวิญญาณภายในร่างกายก็จะหลอมรวมเข้ากับวิญญาณอสูรด้วย ก่อให้เกิดวิวัฒนาการของมันในต่างรูปแบบในทิศทางต่างๆ หลังจากการวิวัฒนาการนั้น พลังกำลังอานุภาพของจิตอสูรก็จะเพิ่มพูนขึ้นอย่างยิ่งยวด ทักษะใหม่ๆก็มักจะปรากฏเกิดขึ้นได้หลังจากการวิวัฒนาการ

การวิวัฒนาการอาจเกิดขึ้นได้เป็นบางครั้งหลังการรวบรวมผสานจิตหรือภายใต้เหตุบังเอิญ มันเป็นเรื่องที่ไม่สามารถควบคุมบ่งชี้ชัดได้แน่นอน ดังนั้นถึงแม้ เนียหลี่จะรู้วิธีสร้างมูลเหตุให้จิตอสูรของเขาเกิดการวิวัฒนาการ แต่เขาก็เพิ่งได้หลอมรวมกับจิตอสูรเงาและแพนด้าเขี้ยวอสูรมาได้เพียงไม่นาน ดังนั้นเขาจึงยังไม่สามารถทำให้การวิวัฒนาการสำเร็จลุล่วงไปได้

ในพวกผู้เชี่ยวชาญระดับโกลด์ขั้นต้นๆจะสามารถบรรลุการวิวัฒนาการได้เพียงครั้งเดียวเท่านั้น และการแปลงร่างวิวัฒนาการของอสูรจะคงอยู่ได้มากสุดๆก็ไม่เกินครึ่งชั่วโมงเท่านั้น

ด้วยพลังกำลังของเย่ฮั่นในตอนนี้ การรักษาสภาพร่างวิวัฒนาการน่าจะมีระยะเวลาเพิ่มขึ้นอีกนิดหน่อย ซึ่งเป็นเหตุให้สติของเขาเสียการควบคุมไปนิดๆ และ ยังเป็นเหตุให้นัยน์ตาของเขาเปลี่ยนเป็นสีแดงฉาน

“ขอดูหน่อยเหอะ...ว่านายจะแข็งแกร่งขึ้นแค่ไหนหลังจากการวิวัฒนาการ” เนียหลี่คำรามกล่าวออกมา พร้อมการปรับขอบเขตพลังวิญญาณเกือบจะในทันที คลื่นพลังวิญญาณก็หลอมรวมเข้ากับร่างของแพนด้าเขี้ยวอสูร

บูมม

เย่ฮั่นทิ้งตัวลงบนพื้นแล้วกระโจนขึ้นต่อทันที คลื่นแหวกอากาศจากหนามที่มีเต็มไปทั่วอุ้มมือหวดเข้าไปที่เนียหลี่

เนียหลี่หายใจอย่างเยือกเย็น,กาต้าร์คู่นึงปรากฏขึ้นบนแขนของเขา กาต้าร์คู่นี้ คืออาวุธวิญญาณที่เนียหลี่ได้มาจากคลังสมบัติของตระกูลของเขา

บูมม

หมัดของเนียหลี่ที่เหวี่ยงไปพร้อมกับกาตาร์ข้างหนึ่ง ปะทะเข้ากับหมัดของเย่ฮั่น คลื่นกระแทกของพลังวิญญาณอันทรงพลังส่งให้เนียหลี่ลอยถอยหลังไปไกลหลายเมตรและตกลงบนพื้น เช่นเดียวกับเย่ฮั่นผู้ซึ่งผสานเข้ากับมังกรพสุธาเขาทองคำที่มีแผลมากมายเกิดขึ้นบนหมัด


อาวุธวิญญาณจะทรงอานุภาพมากที่สุดก็ต่อเมื่อใช้เผชิญหน้ากับอสูรวิญญาณ แม้ว่าจะเป็นการป้องกันอันแข็งแกร่งของมังกรพสุธาเขาทองคำที่เป็นอสูรวิญญาณสายป้องกัน มันก็ยังเจาะเกราะเข้าเนื้อเอาง่ายๆเลยทีเดียว


ที่มาจาก http://www.wuxiaworld.com/


#นิยาย พงศาวดารภูติ#Tale of the demon god#นิยายแปลไทย
Author(s)

4 ความคิดเห็น: