วันพฤหัสบดีที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

Tale of the demon and god novel Chapter 129 – Suppressing

Tale of the demon and god novel Chapter 129 – Suppressing

นิยาย พงศาวดารภูติ ตอนที่ 129 - ปราบปราม


บทที่ 129 - ปราบปราม


จื้ออวิ้น ก่อนหน้านี้นางไม่ได้มีพรสรรค์มากนักตลอดชีวิตของนางเพียงแค่ให้ถึงระดับ 1 ดาว หรือ 2 ดาว แบลคโกลล์ ก็เป็นขีดจำกัดของนางแล้วการที่จะได้เป็นร่างทรงอสูรระดับแบลคโกลล์  1 ดาวหรือ2ดาวมันก็มากเกินพอสำหรับคนปกติถึงอย่างนั้นเพื่อที่จะได้เป็นเจ้าเมืองมันยังไม่พอมันยังห่างไกลกับการที่นางจะได้เป็นเจ้าเมืองกับการบ่มเพาะพลังระดับนั้น”เมื่อได้ยินคำพูดของ เย่ ซ่ง ,  เนี่ยลี่พยักหน้าหัวเห็นด้วย ....         เพราะข้าคือเจ้าเมืองข้ารู้ซึ้งถึงความลำบากของการเป็นเจ้าเมืองถึงแม้ข้าจะมีอำนาจมากแค่ไหนข้าก็ไม่มีเวลาพอที่จะเอาใจใส่ภรรยา และลูกสาวได้ จนทำให้แม่ของจื้อหวิ๋นต้องเสียไปข้าเป็นหนี้พวกเธอมากเกินไป….” เย่ ซ่งถอนหายใจและบอกว่า      “ที่ข้าบังคับให้จื้อหวิ๋นต้องฝึกอย่างหนัก เพื่อที่นางจะได้แข็งแกร่งเพียงพอสามารถต่อสู้กับเหล่าสัตว์อสูรได้และเป็นตัวแทนของเจ้าเมือง”
         นั้นคือเจตนารมณ์ที่ตระกูลวายุเหมันต์  สืบทอดมา ท่านคิดว่าจื้อหวิ๋น จะสามารถกลายเป็นคนธรรมดาอยางที่ท่านต้องการได้ ?  ท่านคิดว่าสามารถส่งต่อให้กับ เย่ ฮั่นและกลายเป็นที่ยอมรับ ท่านคิดว่าผู้อาวุโสของตระกูลวายุเหมันต์  จะยอมรับให้เขาเป็นเจ้าเมืองได้เช่นนั้นเหรอ?  ท่านคิดง่ายเกินไป!” เนี้ยหลี่พูดอย่างไร้ความปราณี

   
       เย่ ซ่ง  เปิดปากจะพูดแต่ก็ไม่ได้พูดอะไรออกมา เขาคิดว่ามันคือสิ่งที่ต้องทำเมื่อนานมาแล้วเขายังคงจะต้องต่อสู้เพื่อจื้อหวิ๋น


         เย่ ฮั่นมีพรสวรรค์ถ้าเขาไปถึงระดับ 5 ดาว แบลคโกลล์ จะไม่มีใครกล้าพูดถึงมันอีก!” เย่ ซ่งพูด “ถึงอย่างนั้นความก้าวหน้าของนางที่แสดงออกมา ณ จุดนี้  บางทีเย่ จื้อหวิ๋นอาจจะสามารถไปถึงระดับ 5 ดาว แบลคโกลล์ หรือแม้กระทั่งระดับ ตำนาน!”


    ระดับตำนาน?  ท่านพ่อตากำลังประเมินลูกสาวของท่านต่ำเกินไปเนี้ยหลี่ยิ้มเบาแต่ไม่ได้พูดอะไรออกมา         เย่ ซ่งมองดู เนี้ยหลี่ และพูดว่า“ข้ายังคงต้องขอบคุณเจ้า ถ้าไม่ใช่เพราะเจ้าการบ่มเพาะพลังของเย่ จื้อหวิ๋นคงไม่สามารถมาถึงระดับ 5 ดาว เงิน ในระยะเวลาอันสั้นขณะนี้ได้ ”ถึงแม้ว่าจะมีหลายสิ่งเกิดขึ้นระหว่างเขาและเนี้ยหลี่  เย่ ซ่งยังคงพูดด้วยน้ำเสียงที่จริงใจ         “แน่นอน” เนี้ยหลี่ยิ้มอย่างภูมิใจและพูดว่า “ท่านพ่อตาท่านสามารถพักผ่อนได้อย่างสบายใจและปล่อยให้ข้าดูแลลูกสาวของท่านเอง!”


       หลังจากได้ยินคำของ เนี้ยหลี่  เย่ ซ่งแสดงสีหน้ามืดมนอีกครั้งท่ามกลางการพูดคุยกัน เป็นอีกครั้งหนึ่งที่ ไอ้เด็กนี้หาโอกาสให้ ข้าส่งลูกสาวให้กับมัน? อย่างน้อยที่สุดลูกสาวข้าต้องยอมรับมัน!ก่อน          ถึงจะอย่างนั้นในหัวใจของเย่ ซ่ง ยังให้โอกาสเล็กน้อยเพราะเขาได้พูดคุยกับเนี้ยหลี่เป็นเวลานานเย่ ซ่ง ถึงเข้าใจการกระทำทุกๆอย่างที่เนี้ยหลี่ทำ แม้มันจะเกินเลยจากคนธรรมดาเขาทำกันไปบ้าง เขาก็ไม่ได้ใส่ใจและภายใต้การปรากฏตัวของเนี้ยหลี่เขามีความคิดที่หลักแหลมมาก นอกจากนี้ถ้าเย่ จื้อหวิ๋นจะยอมรับเนี้ยหลี่เธอจะไม่ผิดหวังกับความสามารถของ เนี้ยหลี่ถ้ามีใครที่จะยั่วยุเขา มันจะได้รับความตายง่ายๆโดยที่ไม่ต้องการ
       “เนี้ยหลี่ข้าจะบอกเจ้าอย่างหนึ่งถ้าเย่ จื้อหวิ๋นยอมรับเจ้าข้าจะไม่ห้ามพวกเจ้าแต่ถ้านางไม่ตกลงและเจ้าข่มเหงนางอย่ามาตำหนิ  ถ้าข้าจะเสียมารยาท!” เย่ ซ่งหายใจออกอย่างความรุนแรง
        หลังจากได้ยินคำพูดของเย่ ซ่งดวงตาของ เนี้ยหลี่สว่างขึ้นดูเหมือนว่าท่านพ่อตาจะผ่อนปรนมากขึ้น เย่ จื้อหวิ๋นจะตอบรับเขาตั้งแต่แรกอยู่แล้วมันคือโชคชะตาเพื่อเย่ จื้อหวิ๋นเนี้ยหลี่จะค่อยๆเพิ่มความผูกพันระหว่างทั้งสองคน       เย่ ซ่งคิดอะไรบ่างอย่างออกหน้าของเขากลับมาตึงเครียดอีกครั้ง  “เนี้ยหลี่เจ้ารู้หรือไม่ ว่าการกระทำของเจ้าวันนี้ได้กระตุ้น ตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์? ตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์เห็นท่าทีของพวกเราที่จะต่อต้านพวกนั้น”         ความจริงแล้วเย่ ซ่ง ได้ส่งคนไปคอยจับตาดูตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์มานานแล้วการกระทำของ เนี้ยหลี่ในคืนนี้เหมือนการเตือน ตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์ว่าพวกนั้นกำลังถูกจับตามอง     “เจ้ามีเหตุผลงั้นเหรอ?” เย่ ซ่ง มองดู เนี้ยหลี่แต่เนี้ยหลี่ก็หาได้สนใจไม่         ถึงแม้ว่าท่านจะส่งคนไปคอยจับตาดู ตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์เสิ่น ฮ่องมันคือจิ้งจอกเฒ่าเจ้าเล่ห์ ที่จะไม่ปล่อยให้เกิดความผิดพลาดใดๆขึ้นมันคงเป็นเรื่องยากที่สุดถ้าท่านต้องการหาหลักฐานการสมรู้ร่วมคิดของตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์และสมาคมทมิฬเหตุผลที่ตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์ ยังไม่ได้กระทำสิ่งใดๆก็เพราะพวกมันยังไม่ได้เตรียมตัวอย่างเต็มที่ถ้าพวกเรารอจนพวกมันเตรียมตัวเสร็จก่อนที่พวกเราจะพร้อมเมืองกลอรี่ จะตกอยู่ในอันตรายอย่างมาก ทำไมเราไม่ใช้ตระกูลวายุเหมันต์ หยุดยั้ง ตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์  


      ตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์รู้เจตนาของพวกเราและตอบโต้กลับมาเมื่อนั้นพวกมันก็จะเปิดช่องโหว่” เนี้ยหลี่ต้องการบังคับให้ ตระกูลวายุเหมันต์ ไม่มีตัวเลือกใดๆ เพียงแค่ที่จะต้องสู้กับตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์      เจ้าได้กระทำไปแล้ว ตระกูลวายุเหมันต์ของข้าจะมีทางเลือกอื่นๆอีกเหรอ?” เย่ ซ่ง กล่าวอย่างหดหู่เนี้ยหลี่ที่บอกความคิดของเขาเขาต้องการยับยั้งตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์ในบางส่วนและถ้าเห็นว่าตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์มีความตั้งใจจะก็ก่อการกบฏในที่สุดสมาคมปรุงยาจะทำการต่อต้านอย่างชัดเจนและตระกูลวายุเหมันต์ จะต้องทำอะไรสักอย่าง
       ตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์ รับผิดชอบกำแพงด้านตะวันตกเราจะต้องระวังถ้าพวกมันตัดสินใจจะใช้ความแข็งแกร่งของสัตว์อสูรเพราะฉะนั้น เราต้องรีบวางค่ายกลหมื่นอสูรให้เสร็จเร็วเท่าที่จะเป็นไปได้”เนี้ยหลี่กล่าวก่อนสงครามระหว่างตระกูลวายุเหมันต์ กับตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์ จะเกิดขึ้นเขาจะต้องไปถึงระดับ Gold ให้เร็วที่สุดเพื่อให้มีความสามารถเพียงพอที่จะเผชิญหน้ากับผู้เชี่ยวชาญของตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์ เขาบอกเย่ ซ่งให้รู้ว่าตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์ จะใช้สัตว์อสูรในการโจมตีเมืองกลอรี่  เพราะนั้นคือสิ่งที่ทำลายเมืองกลอรี่ในชาติที่แล้วของเขา
         พวกมันยืมความแข็งแกร่งของสัตว์อสูร ?”ตาของเย่ ซ่ง กะพริบอย่างกะหลอดไฟการที่ขอยืมพลังของสัตว์อสูรมันช่างเหมือนกับการเล่นกับไฟยิ่งนักถ้าตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์ ปล่อยให้เหล่าสัตว์อสูรเข้ามา ตระกูลวายุเหมันต์  จะไม่มีทางเลือกอื่นใดนอกจากจะต้องกำจัดมันทั้งหมด

 


    แน่นอนเย่ ซ่ง จะไม่ปล่อยให้ใครมาสร้างความเดือนร้อนให้กับเมืองกลอรี่
         ที่ผ่านมา ตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์ ได้ฝังรากลึกลงไปเมืองกลอรี่นอกจากนี้คนส่วนใหญ่ยังไม่ได้รู้จักโฉมหน้าที่แท้จริงของ ตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์ เมื่อตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์ ทำการจลาจลผลที่ตามมาจะเลวร้ายถึงขีดสุดเพราะฉะนั้นเราจะต้องเตรียมตัวให้พร้อม”เนี้ยหลี่เงียบไปสักพักและพูดว่า


      “ยิ่งกว่านั้นเราจะต้องกำจัดทุกความเป็นไปได้ที่ ตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์ จะขอความช่วยเหลือจากสมาคมทมิฬ มิเช่นนั้นเมืองกลอรี่จะตกอยู่ในอันตราย”
        เย่ ซ่ง พยักหน้าเข้าใจวันนี้เนี้ยหลี่ยั่วยุตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์ ในงานเลี้ยง  เย่ ซ่งได้โต้ตอบไปแล้วโดยไม่ได้ทำการคุยกันก่อนกับเนี้ยหลี่
     “เนี้ยหลี่ถ้าตระกูลวายุเหมันต์  และตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์ เกิดการต่อสู้ขึ้นข้ามีบางอย่างอยากจะขอร้องเจ้า”


      “อะไรรึ? ”


      ช่วยนำเย่ จื้อหวิ๋นออกจากการสู้รบที”เย่ ซ่งพูด เนี้ยหลี่ เข้าใจถ้าสถานการณ์ภายในเกิดลุกลามเข้าในเมืองกลอรี่ตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์จะไม่ยอมถูกกำจัดโดยง่ายและนั่นจะทำให้ เย่ จื้อหวิ๋นมีอันตรายเพราะนางคือจุดอ่อนเพียงหนึ่งเดียวของเย่ ซ่ง         ที่เนี้ยหลี่ตำหนิก่อนหน้านั้นแม้ เย่ ซ่งดูแลเย่ ฮั่นดั่งลูกของตัวเองแต่สายเลือดก็ยังเป็นสายเลือดอยู่ดี อาจมีความแตกต่างเล็กน้อย          เนี้ยหลี่ตบบนไหลของเย่ ซ่ง  เบาๆ “ท่านพ่อตาโปรดวางใจปล่อยให้เป็นหน้าที่ของข้าเองไม่ว่าจะเกิดเรื่องร้ายแรงแค่ไหนข้าจักไม่ปล่อยให้เย่ จื้อหวิ๋นตกอยู่ในอันตราย!”เย่ ซ่ง ยิ้มอย่างขมขื่น“หวังว่าเจ้าจักทำได้ตามที่พูด!”        หลังจากนั้น เนี้ยหลี่ปรึกษาหารือกับเย่ ซ่ง ต่อเล็กน้อยเพื่อวางแผนการตอบโต้ตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์ ดวงดาวกำลังส่องแสงในท้องฝ้าอันมืดมิด เย่ ซ่ง เดินออกมาจากลานหน้าจวนของ จื้อหวิ๋น เมื่อเร็วๆนี้เพื่อที่จะจัดการกับตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์ เขานั้นมีเรื่องวุ่นวายมากมาย


     ภายใต้แสงจันทร์เย่ ฮั่นเดินออกมาจากเงามืด  “คาราวะท่านพ่อบุญธรรม”

       “เย่ ฮั่นเจ้ามาทำอะไรในที่นี้? ”เย่ ซ่ง หยุดก้าวเดินไปต่อ

หลังจากเงียบสักพักเย่ ฮั่นก็พูดว่า

“ท่านพ่อบุญธรรมข้ามีบางสิ่งที่จะพูด”
“เย่ ฮั่นข้า …… ” เย่ ซ่ง ก็มีหลายอย่างที่อยากจะพูดกับเย่ ฮั่น


   “ท่านพ่อบุญธรรมข้ารู้ดีว่าท่านนั้นดูแลข้ามาอย่างกับลูกแท้ๆถ้าท่านไม่รับข้ามาดูแล ข้าคงตายอยู่ข้างถนน ข้าจักตอบแทนบุญคุณของท่านถึงแม้นข้า เย่ ฮั่นจะต้องจบชีวิตลงข้าก็ไม่ลังเล”    “เย่ ฮั่น…… ”เย่ ซ่ง เปิดปากต้องการจักอธิบายให้แก่เย่ ฮั่นเข้าใจ        เย่ ฮั่นสั่นศีรษะแสดงสีหน้าอย่างเจ็บปวด “ท่านพ่อบุญธรรม ข้าเข้าใจตั้งแต่ยังเด็กข้านั้นไม่เคยต้องการที่จะเป็นเจ้าเมือง ที่ผ่านมานั้นข้าหลงรัก เย่ จื้อหวิ๋นแต่ข้าเข้าใจในชาติกำเนิดของข้า ข้านั้นไม่ดีพอสำหรับเย่ จื้อหวิ๋น”          “เจ้าไม่ควรพูดอย่างนั้นพรสวรรค์เจ้านั้นวิเศษมากมันขึ้นอยู่ที่เวลาเท่านั้นที่เจ้าจะได้เป็นร่างทรงอสูรระดับ แบลคโกลล์ บิดาข้า เย่ โม่  ก็เคยเป็นคนธรรมดามาก่อน … ”เย่ ซ่ง   “ดังนั้นสำหรับเรื่องที่เจ้าหลงรักเย่ จื้อหวิ๋นมันเป็นครั้งแรกที่ข้าได้ยิน  เจ้าและเย่ จื้อหวิ๋นเป็นพี่น้องกัน......”
        ภายใต้แสงจันทร์ที่เงียบสงัด เย่ ฮั่นที่ดูโดดเดี่ยวสั่นศีรษะของเขา “ท่านพ่อบุญธรรมท่านไม่ต้องอธิบายอันใดหรอกข้าเต็มใจยกตำแหน่งเจ้าเมืองให้แก่เย่ จื้อหวิ๋นนับจากนี้ไป ข้าจักทำงานและฝึกฝนอย่างหนักและข้าจะกลายเป็นมือขวาของ เย่ จื้อหวิ๋นท่านพ่อบุญธรรมเวลานี้ข้าขอลาท่านก่อน”


เมื่อเย่ ฮั่นพูดจบหันหลังเดินจากไปอย่างช้าๆ
        มองดู เย่ ฮั่นเดินจากไป เย่ ซ่งหายใจยาวๆออกมาเย่ ฮั่นมีดีทุกๆอย่างยกเว้นเขาฉลาดเกินไปเขาวางแผนไว้อย่างลึกลับหลังจากที่ทุกสิ่งเกิดขึ้นในคืนนี้เย่ ฮั่นได้รู้แล้วเค้าจะไม่สามารถขึ้นมาเป็นเจ้าเมืองได้ เย่ ซ่ง หวังว่าเจ้าจะสามารถทำใจได้ในเร็วๆนี้

ปราศจาก คำพูด ในคืนนี้

    หลายวันจากงานเลี้ยงตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์ได้ทำการปรับเปลี่ยนอย่างมากในทันที

     

        ตระกูลวายุเหมันต์ ได้ระงับการติดต่อและค้าขายทั้งหมดกับตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์เป็นสาเหตุให้ตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์ได้รับความเดือดร้อนอย่างมากหลังจากรับรู้สถานการณ์ระหว่างตระกูลวายุเหมันต์ และตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์ ตระกูลต่างๆที่เกี่ยวข้องกับตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์ ต่างตัดออกความสัมพันธ์ทั้งหมดกับตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์นั้นมันเรื่องตลกอันใด? จุดมุ่งหมายของตระกูลวายุเหมันต์ คือสิ่งใด?


          บรรพบุรุษผู้ก่อตั้งเมืองทั้ง5คนมีตระกูลวายุเหมันต์ ผู้คุ้มครองเมืองกลอรี่ ท่านลอร์ดเย่ โม่ เป็นส่วนหนึ่งของตระกูลเย่ อีกด้วยถึงเข้าจะแต่งงานเข้าตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์ตระกูลวายุเหมันต์ ยังคงมีตำแหน่งที่มั่นคงพวกเขาดำเนินการดึงดูดอัจฉริยะบุคคลเข้ามามากมายเป็นสาเหตุให้ตระกูลวายุเหมันต์ มีอำนาจอย่างน่ากลัว


        มันเป็นเรื่องยากที่จะเชื่อว่าตระกูลวายุเหมันต์จะระงับตระกูลอื่นๆให้หยุดการติดต่อกับตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์ การระงับตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์มันเป็นเหตุการณ์ที่ไม่เคยคาดคิดมาก่อนแล้วจะมีตระกูลไหนกล้าต่อต้าน?


          ตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์ได้รับความทุกข์ยากอย่างมากในสิ่งที่เกิดขึ้น การค้าขายของตระกูลดิ่งลงเหวอำนาจป้องกันเมืองของตระกูลถูกโยกย้ายสมาชิกตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์ทุกคนถูกย้ายจากหน้าที่ป้องกันเมืองทั้งหมด
อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ตระกูลวายุเหมันต์ จะระงับการติดต่อของตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์พวกเขาก็ไม่สามารถกระทำอันใดอื่นได้อีกทำได้เพียงแค่ติดตามดูเท่านั้น


       แม้ เย่ ซ่ง ได้รวบรวมหลักฐานจำนวนหนึ่งที่ตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์สมคบคิดกับสมาคมทมิฬ แต่หลักฐานเหล่านั้นไม่เพียงพอที่ตระกูลหิมะเหมันต์ จะสามารถทำลายล้างตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์ได้โดยปราศจากหลักฐานที่หนาแน่นกว่านี้ เพราะมันอาจเป็นสาเหตุให้ตระกูลทั้งหมดในเมืองกลอรี่เกิดความไม่พอใจ

ที่มาจาก http://www.wuxiaworld.com/


#นิยาย พงศาวดารภูติ#Tale of the demon god#นิยายแปลไทย
Author(s)

2 ความคิดเห็น: