วันพฤหัสบดีที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

Tale of the demon and god novel Chapter 118 – Fooling the enemy!

Tale of the demon and god novel Chapter 118 – Fooling the enemy!

นิยาย พงศาวดารภูติ ตอนที่ 118 - หลอกลวงศัตรู!


บทที่ 118 - หลอกลวงศัตรู!


คฤหาสน์ของเจ้าเมืองกำลังตกอยู่ในความโกลาหล  มีเสียงอาวุธประทะกันทุกหนทุกแห่ง!!!!
         สถานที่ๆเนี่ยหลี่ อยู่ก่อนหน้านี้มีคนหลายคนปรากฏขึ้นหลายร่าง พวกเขาสวมชุดสีดำและได้รวมร่างกับสัตว์อสูรเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

"พวกเจ้าเจอเด็กนั้นหรือไม่?"
"ไม่,พวกเราไม่พบเขาเลย"

"ไอ้บ้าเอ้ย ไอ้เด็กนี้มันไปใหนกัน?มันอาจเป็น เจ้าเย่ ซ่ง จัดสถานที่อื่นให้เขาอยู่ก็เป็นได้? หนึ่งในคนชุดดำทำท่าทางสงสัย


            "ข้าก็ไม่รู้ แต่ยังไงก็ต้องตามหา ถึงแม้หากเย่ ซ่งและพวกดำเนินการสิ่งใด พวกเขาจะต้องใช้เวลาไม่น้อยกว่าหลายชั่วโมงในการจัดการอสูรอเวจี หลังจากนั้น เราสามารถใช้ชิ้นส่วนของหินที่เสิ่นฮ่องให้มาอัญเชิญพวกมันมาอีก หินของเสิ่นหมิงนี้จะต้องไม่เสียเปล่า! "หัวหน้าของพวกชุดดำส่งเสียงทางจมูกและกล่าวว่า" เราจะแยกย้ายกันและตามหาหาเขา! "

       


วูบบบ...! วูบบบ..! วูบบบ...!

 
   


            จากนั้นนั้น เหล่าแบล็คโกลในชุดดำทั้งเจ็ด  พวกเขาสามารถหลบหลีกยามเฝ้าคฤหาสน์ได้อย่างง่ายดาย  ในความจริง ยามที่คฤหาสน์ได้ตกอยู่ในความวุ่นวายเช่นนี้ ผู้เชี่ยวชาญที่อาศัยอยู่ในคฤหาสน์เกือบทั้งหมดได้ไปรวมตัวยังบริเวณทางใต้ จึงไม่มีใครสังเกตถึงพวกเขาเนี้ยหลี่ เคลื่อนไหวภายในความมืด เขาได้เดินทางมาเกือบพันเมตร และเขาก็เริ่มรู้สึกได้ถึงร่างทรงอสูรระดับแบล็คโกลทั้งหมดอย่างเบาบาง

       


            คนเหล่านั้นมาจากสมาคมมืดอย่างแน่นอน พวกตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์ยอมที่จะจ่ายเพื่อก่อความวุ่นวายทั้งหมดนี้เพียงเพื่อจับตัวเขาเชียวรึ!
       

       

          จากความแข็งแกร่งในปัจจุบัน เนี้ยหลี่นั้นไม่สามารถต่อกรกับร่างทรงอสูรระดับแบล็คโกลได้อย่างแน่นอน  เขาต้องทำการล่อให้พวกเขาไปยังอาณาเขตสายฟ้าศักดิ์สิทธิ์สังหาร  เท่านั้น  เขาจึงจะสามารถล้มหนึ่งหรือสองผู้เชี่ยวชาญระดับแบล็คโกล ปัญหาคือเขาจะทำอย่างไร? เมื่อเขาถูกพบตัว เขาไม่มีทางเอาชนะพวกนั้นและเขาจะถูกฆ่าตาย!

       บูม! บูม! บูม!
ไม่ไกลจากเนี้ยหลี่  เกิดการต่อสู้หนึ่งขึ้น!!!!

       


           หนึ่งร่างทรงอสูรระดับแบล็คโกลและสามนักสู้ระดับแบล็คโกลของคฤหาสน์เจ้าเมืองพบผู้บุกรุก พวกเขาเปิดฉากโจมตีและพยายามที่จะฆ่าเขา

       


           ร่างทรงอสูรชุดดำไม่ได้แสดงความกลัวใด ๆ  เขาควบคุมหนอนศพหิมะ เพื่อจะกลืนกินความเย็นโดยรอบและโจมตีใส่นักสู้ระดับแบล็คโกล
วูสส! วูสส ! วูสส!

       


        จำนวนน้ำแข็งที่นับไม่ถ้วนตกลงมาเหมือนห่าฝน กระหน่ำใส่นักสู้ระดับแบล็คโกล

       


             "บังอาจ! กล้าดียังไงเหิมเกริมบุกรุกคฤหาสน์เจ้าเมือง ?! วันนี้แกอย่าได้ฝันว่าจะออกจากสถานที่แห่งนี้ได้! "ร่างทรงอสูรระดับแบล็คโกล พ่นลมหายใจและพูดอย่างเย็นชา  ร่างกายของเขาขยายและกลายเป็นจระเข้โลหิต  ร่างของเขาถูกปกคลุมไปด้วยหนามแหลมที่น่าสะพรึง คมเขี้ยวของเขาทำผู้คนตัวสั่นด้วยความกลัวเพียงแค่มอง ร่างกายขนาดมหึมาพุ่งเข้าโจมตี

       


บูม! บูม! บูม!

        น้ำแข็งที่ตกลงมาปะทะร่างกายจระเข้โลหิตแตกกระจาย
 


"เขามีจระเข้โลหิต!"
       

            ชายในชุดดำในร่างหนอนศพหิมะเหมันต์ตกตะลึง ในคฤหาสน์ ของเจ้าเมืองมีพยัคฆ์ซ่อน มังกรเร้น* อยู่มากมาย มีใครบางคนที่ได้หลอมรวมกับจิตอสูรจระเข้โลหิต

       


      หางขนาดใหญ่ของจระเข้โลหิตฟาดไปยังหนอนศพหิมะเหมันต์ หางฟาดผ่านไปเกิดรอยแยกของอากาศและเกิดเกรียวของฟ้าผ่า แรงกดดันทางจิตที่น่ากลัวถูกปลดปล่อย ส่งผลให้ทุกคนในพื้นที่รู้สึกกดดันอย่างมาก       

       "ฆ่า!"        
          ความแกร่งที่น่ากลัวนี้! ฝ่ายตรงข้ามต้องเป็นถึงผู้เชี่ยวชาญระดับแบล็คโกล สามดาวเป็นอย่างต่ำ!
เมื่อการเพาะปลูกถึงยศแบล็คโกลมันจะกลายเป็นเรื่องยากที่จะเพาะปลูกในระดับที่สูงขึ้น คนธรรมดาเมื่อถึง 1 ดาวหรือระดับ 2 ดาวแบล็คโกล  เขาจะมีความแข็งแกร่งมาก มันเป็นเรื่องยากมากสำหรับคนที่จะไปถึงระดับ 3 ดาวยศแบล็คโกล จากนั้นก็จะกลายเป็นเรื่องยากมากในระดับที่สูงขึ้น เพียงไม่กี่คนที่จะไปถึงระดับ 5 ดาวยศทองสีดำ
        ผู้ชายที่ผสานรวมกับ หนอนศพหิมะเหมันต์เป็นเพียงระดับ 1 ดาวยศทองสีดำ

       


        แม้เพียงความน่ากลัวจากเสียงคำราม ชายชุดดำก็ไม่สามารถที่จะต้านทานได้   ทันใดนั้นหนอนศพหิมะเหมันต์ทำสิ่งที่ไม่คาดคิด มันแยกเป็นสองตัวและวิ่งไปคนละทิศ

       

บูม!

       

          หางขนาดใหญ่ของจระเข้โลหิตกระทบพื้น ทำให้เกิดเสียงดังสะท้านขึ้น พื้นดินที่ฟาดเกิดหลุมขนาดใหญ่ที่มีรัศมีหลายเมตรและก่อให้เกิดก้อนหินขนาดเล็กปลิวกระจายไปทั่ว

       


         "แยกร่างรึ**? แกคิดว่ากลลวงนี้ใช้กับข้าได้ผลรึ? "ร่างทรงที่ปีศาจที่ได้ผสานกับจระเข้โลหิตเกรี้ยวกราด พ่นลมหายใจ ฟิดฟาด  โบกมือมือของเขาและมุ่งตรงไปยังหนึ่งในครึ่งหนึ่งของหนอนลมหิมะ ในเวลาเดียวกันกำปั้นของเขาลุกไหม้ด้วยเปลวไฟโลหิต เปลวไฟโลหิตลุกไหม้เปล่งความร้อนโชติช่วง
                 
ขณะที่กำปั้นขนาดใหญ่จระเข้โลหิตกำลังที่จะปะทะหนอนศพหิมะเหมันต์นั้นเอง ก็มีเงาดำเงาหนึ่งพุ่งเข้ามา บังเกิดไอเย็นพุ่งลงมาจากท้องฟ้า

       

         "ท่านกวง เหลียงซู (Gong Liangshu )อันตราย!"

       


     นักสู้อันดับแบล็คโกลคนหนึ่งรู้สึกถึงอันตรายจากไอเย็นนั้นและกระโดดเข้าขวางเงาดำ

       

             "1 ดาวยศทองสีดำนักรบกล้า ที่จะขัดขวางฉัน?!" นั่นเงาสีดำสบถ   ฉรึ้บบบบ... กรงเล็บแหลมเฉือนที่มีรังสีของไอเย็นเฉือนลงที่คอของนักรบแบล็คโกล

       

เลือดสดพุ่งกระฉูด!

       

       "สารเลว....!"        เมื่อเขาเห็นว่าพรรคพวกของเขาถูกฆ่า ร่างทรงอสูรที่ผสานกับจระเข้โลหิตคำรามด้วยความโกรธปนเศร้าโศกและมองไปรอบ ๆ และฟาดมือไปยังเงาดำทันที

       

    บูม!

       

การประทะของทั้งสองทำให้เกิดการระเบิด  เสียงดังราวสายฟ้าฟาด

       

         ปีศาจร่างทรงที่ผสานกับจระเข้เลือด อยู่ในท่าตั้งรับ เลือดของเขาสูบฉีดในขณะที่เงาดำสีดำเขากลิ้งตัวไปในเงามืดและหายไป       เสียงสะท้อนอันแผ่วเบาจากไกล "ท่านกวง เหลียงซู ชื่อเสียงของท่านขจรไกลยิ่งนัก ข้าต้องขออภัยสำหรับชีวิตของสหายท่าน หากมีโอกาสเราคงได้พบกันใหม่อย่างแน่นอน! "

       

          ท่านกวง เหลียงซู พยายามสงบอารมณ์  เขามองไปยังทิศที่เงาดำหายไปจากสายตา ในแววตาของเขาปรากฏแววความสงสัย 'ร่างสีดำจากก่อนหน้านี้มีความแข็งแรงเท่ากับของเขา!' ในขณะที่ถูกขัดขวางโดยเงาดำ ร่างทรงปีศาจที่ผสานกับหนอนศพหิมะเหมันต์ก็ได้หายจากสายตา

       

    "จิตวิญญาณจิ้งจอกทมิฬ! ข้าสงสัยยิ่งนัก ว่าเขามาจากที่ใด?. "

       


         ความแข็งแกร่งของ กวง เหลียงซู  ติดสิบอันดับในคฤหาสน์ของเจ้าเมือง แต่อย่างไรก็ตามเขาไม่เคยเห็นผู้เชี่ยวชาญใด ๆ ที่รวมกับจิ้งจอกทมิฬมาก่อน ทันทีที่เข้าเห็นร่างสหายจมอยู่ในกองเลือด ดวงตาของ  เหลียงซู  พลันกลายเป็นสีแดงและประกาศก้อง "ไม่ว่าแกจะหลบหนีไปแห่งหนใด ข้า!! กวง เหลียงซู จะไล่ล่าแกไปจนกว่าชิวิตจะหาไม่!"

       

"ตามมันไป"

       

วูมม! วูมม !วูมมม!

       

        คนจำนวนมากไล่ตามผู้บุกรุก
        หากก่อนหน้านี้ท่านเจ้าเมืองไม่ได้ส่งร่างทรงอสูรระดับแบล็คโกลเป็นจำนวนมากออกไปทำภารกิจลับนอกเมืองกลอลี่แล้ว คนเหล่านี้ไม่มีทางที่จะไปไหนมาไหน ตามใจชอบแบบนี้เป็นแน่ ?

       


        เมื่อเห็นฉากนี้ ในหัวใจเนี่ยหลี่รู้สึกหนักอึ้ง อีกทั้งร่างทรงอสูรแบล็คโกล***ยังสิ้นชีพด้วยน้ำมือของสมาคมมืด แต่ด้วยความแข็งแกร่งในปัจจุบันของเขาเป็นไปไม่ได้อย่างแน่นอนที่จะไล่ล่าคนที่สังหารพวกเขา

เรื่องราวเช่นนี้เขาได้พบเจอมานับมิถ้วน ในชีวิตของเขาก่อนหน้านี้ เมื่อสัตว์อสูรโจมตีเมือง เนี่ยหลี่ได้เห็นด้วยตาของตัวเอง ผู้เชี่ยวชาญนับไม่ถ้วนถูกฆ่าตายในการสู้รบ รวมทั้ง กวง เหลียงซู  ด้วย


       


           เป็นเพราะเขา ประวัติศาสตร์จึงได้ที่มีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย สมาคมมืดไม่สนใจว่าจะต้องใช้คนมากมายเพียงไรที่จะโจมตีคฤหาสน์ของเมืองเมือง          ทันใดนั้น เนี้ยหลี่ได้สัมผัสถึงกลิ่นอายในบริเวณใกล้ๆ หัวใจของเขาเย็นเฉียบ แน่นอนเขาถูกเจอตัวแล้ว!!!!

          "ฮ้า ฮ่าฮา เด็กน้อยในที่สุดข้าก็เจอตัวแก!"

ร่างสีดำปรากฏตัวขึ้นจากต้นไม้  เป็นชายชุดดำที่ผสานรวมกับเมียร์แคต(Meerkat) การเคลื่อนไหวของมันเสียงแผ่วเบามาก ยากมากสำหรับคนทั่วๆ ไป ที่จะรู้ตัว
       
หลังจากที่พวกเขาบุกเข้ามาในบริเวณของคฤหาสเจ้าเมือง แม้ว่าจะเป็นถึงร่างทรงอสูรอันดับแบล็คโกล พวกเขาก็จะต้องระมัดระวังอย่างยิ่ง

          มือของเมียร์แคตค่อยๆย่ำกรายเนี่ยหลี่ ทันใดนั้น!! จู่ ๆ เนี้ยลี่ก็ตะโกนว่า "ท่านเจ้าเมือง ท่านอยู่ที่นี่นี่เอง! เร็วเข้าพวกมันวิ่งไปทางนั้น! "
          ทันใดนั้นเอง เนี่ยหลี่กลายเป็นเงาสีดำและวิ่งไปอย่างรวดเร็ว

       

         คนสวมชุดคลุมดำที่รวมกับเมียร์แคต ตกใจเล็กน้อย  "เย่ ซ่ง? ไหน!!! อยู่ที่ไหนน?

       


        ถึงแม้ว่าเขาจะเป็นถึงร่างทรงอสูรระดับ2 ดาวแบล็คโกล แต่ถ้าเขาได้ปะทะกับเย่ ซ่ง เขาอาจไม่มีโอกาศรอดกลับไป เป็นที่รู้กันว่าเย่ ซ่งมีความแข็งแกร่งใกล้ถึงระดับตำนาน  ระดับ 5 ดาวยศแบล็คโกล และใกล้จะก้าวการเข้าสู่ตำแหน่งตำนาน

       


เขามองไปเลิกลัก ด้วยความกลัว  แต่เขาก็ไม่เห็นแม้แต่เงาของเย่ ซ่ง

       

        "บัดซบ...ข้าถูกหลอก!" เขาสบถไม่หยุด เขาคิดว่าการลอบใกล้เนี่ยหลี่ของเขา เนี่ยลี่ไม่น่าจะรู้ตัว เขาไม่เคยคิดว่าเด็กคนนี้มีสัมผัสที่คมชัดเช่นนี้ นอกจากนี้ไอ้เด็กนั่นเจ้าเล่ห์มาก ใช้ เย่ ซ่งเพื่อหลอกเขา      ในขณะที่เจ้าร่างทรงเมียร์แคตอยู่ในความตกใจ เนี่ยลี่ก็วิ่งหนีไปไกลแล้ว

       

"แก!!!จะหนีไปไหนพ้น?!! "เขาส่งเสียงฟิดฟาด และกระโจนไปในทิศทางที่เนี่ยลี่วิ่งไป

         

       วูม!!ทันไดนั้นเขาก็กลายเป็นภาพเบลอ

       


          นอกจากความสามารถหายตัว วิญญาณอสูรเงาพลายยังเป็นยอดเรื่องความเร็ว แม้ว่าความเร็วมันจะไม่สามารถเทียบกับร่างทรงอสูรระดับแบล็คโกลได้  แต่ก็ไม่เป็นเรื่องง่ายที่จะจับตัวเขา
    เนี้ยหลี่วิ่งไปยังทิศของอาณาเขตสายฟ้าศักดิ์สิทธิ์สังหาร  มีทางเดียวคือไปยังอาณาเขตสายฟ้าศักดิ์สิทธิ์สังหาร เขาจึงสามารถจัดการกับร่างทรงอสูรระดับแบล็คโกลได้!

       

       ในขณะที่วิ่ง  เนี้ยหลี่มองเห็นด้านทิศใต้ของคฤหาสน์ อสูรอเวจี ทำการกวัดแกว่งดาบยักษ์เพลิงนรกสร้างความเสียหายและคำรามกึกก้องใกล้กับอาณาเขตอสุนีบาตสังหาร( Thunder Killing Array)

       


         "สมาคมมืดยอมสู้ราคาเพื่อเรียกอสูรอเวจี ฉันเกรงว่าอาณาเขตอสุนีบาตสังหารจะไม่เพียงพอที่จะทำลายมัน การจะทำลายอสูรอเวจี ต้องใช้วิธีการพิเศษ! "

       


         ความคิดที่นับไม่ถ้วนเกิดขึ้นในสมองของเนี่ยหลี่  แม้ว่าเขาอยากจะปกป้องเมือง!!!!   แต่มันจะเป็นไปได้อย่างไร  เมื่อยังมี ร่างทรงอสูรระดับแบล็คโกลไล่ล่าเขาอยู่
ในการอัญเชิญ อสูรอเวจีจำเป็นต้องใช้พลังวิญญาณมากมายมหาศาล แม้จะใช้ถึงหกร่างทรงอสูรระดับแบล็คโกลก็อาจจะทำให้พวกนั้นตายได้จากสภาวะแรงจิตวิญญาณอ่อนแรง ยกเว้นเสียแต่จะมีสิ่งของที่มีประสิทธิภาพเป็นสื่อกลาง**** และมันต้อง ซื้อในราคาสูงมาก   เพียงเพื่อที่จะจับเขา สมาคมทมิฬต้องมีค่าใช้จ่ายสูงมากเป็นแน่
แค่พรสวรรค์ของเขาอย่างเดียวคงไม่ดึงความสนใจของสมาคมทมิฬถึงขนาดนี้ ถึงแม้เขามีความสามารถพิเศษแต่การจะเป็นเป็นภัยคุกคามต่อสมาคมทมิฬ ก็ต้องใช้เวลาเป็นอย่างน้อยหนึ่งหรือสองปีข้างหน้า มีเวลาเพียงพอที่สมาคมทมิฬจะค่อยๆวางแผน ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเสี่ยง บุกรุกคฤหาสน์ของเจ้าเมือง

       


        เว้นแต่ว่าสมาคมมืดจะรู้ว่าบรรดาสูตรของยาทิพย์ที่สมาคมนักปรุงยาได้มาจากเขา! น้ำมันไม่สามารถอยู่ใกล้ไฟ ดังนั้นเป็นไปไม่ได้สำหรับสมาคมทมิฬ จะตรวจสอบเกี่ยวกับเรื่องนี้ ถึงแม้จะมีข้อที่สงสัยบางอย่างแต่อะไรๆก็สามารถเกิดขึ้นได้
ถึงแม้ว่าความแข็งแกร่งของเขาเป็นเพียงอันดับเงิน 5 ดาว 'แม้สมาคมทมิฬต้องการจะเล่นอะไร  มาดูกันว่าใครจะเล่นได้ดีกว่ากัน' เนี่ยหลี่คิดในใจ  จากความแข็งแกร่งของเขาในขณะนี้ไม่มีทางเลยที่จะต่อต้านสมาคมทมิฬ แต่ด้วยเทคนิคการปกป้อง การเอาตัวรอดของเนี้ยหลี่ มันเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายง่ายสำหรับสมาคมทมิฬที่จะฆ่าเขา!.


ที่มาจาก http://www.wuxiaworld.com/


#นิยาย พงศาวดารภูติ#Tale of the demon god#นิยายแปลไทย
Author(s)

3 ความคิดเห็น:

  1. ตามจากมังงะตอนล่าสุด ตอนทายา มันมาช้าเกิน เลยลองอ่านนิยาย ไม่เคยอ่านนิยายเลย เริ่มติดนิยายละ มาไวดี บรรยายเห็นภาพ

    ตอบลบ