วันพฤหัสบดีที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

Tale of the demon and god novel Chapter 103 – Intercept

Tale of the demon and god novel Chapter 103 – Intercept

นิยาย พงศาวดารภูติ ตอนที่ 103 - ขัดขวาง

บทที่ 103 - ขัดขวาง


กลุ่มของคนที่สวมชุดสีดำ  นำโดยชายสองคน เนี้ยหลี่ รู้สึกว่าหนึ่งในนั้น คือร่างทรงอสูรระดับเงินและร่างทรงอสูรระดับทอง ผู้อยู่เบื้องหลังพวกเขามีผู้เชี่ยวชาญระดับทองสามคนและส่วนที่เหลือ ทั้งหมดมีระดับเงิน"ดูเหมือนว่าข้าดูถูกเจ้าเกินไป ข้าไม่เคยคิดว่า ความสามารถในการรับรู้พลังวิญญาณของเจ้าจะรู้สึกได้จิตพวกข้าได้ " หนึ่งในผู้นำที่สวมชุดสีดำกล่าวอย่างเย็นชา
       


           เนี้ยหลี่ยิ้มพร้อมกล่าว “ท่านไม่ได้เพียงแค่ดูถูกข้า ผู้อาวุโส เสิ่นหมิง เหตุใดถึงได้นำผู้คนมาขัดขวางข้า” ผู้นำกลุ่มคนชุดสีดำที่มีระดับเงินคนนั้นคือ ผู้อาวุโสเสิ่นหมิง!!!ผู้อาวุโส เสิ่นหมิง สั่นสะท้านเล็กน้อย ด้วยไม่คิดว่าเนี้ยหลี่จะรับรู้ตัวตนที่แท้จริงของเขาได้รวดเร็วถึงเพียงนี้ สีหน้าเขาเริ่มน่ากลัว “เราไม่สามารถปล่อยให้เด็กคนนี้ไปได้ หากเขาหนีไป เขาจะสร้างปัญหาให้แก่พวกเรา”

         เนี้ยหลี่ สามารถแยกแยะกลิ่นอายที่แตกต่างของคนที่อยู่ข้างหน้าได้ ผู้นำอีกคนที่อยู่ข้างเสิ่นหมิง นั้นคือ หยุนหัว ดิคอน  ผู้ที่หนีไปพร้อมบาดแผลที่เนี่ยหลี่สร้างไว้ ในครั้งก่อน


กลุ่มคนพวกนี้มาจากตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์และสมาคมทมิฬ


“หนิงเอ๋อ ตูเซอ  หลู่เพียว จงระวังตัวไว้ให้ดี” เนี้ยหลี่ได้เริ่มผสานวิญาณอสูรเพื่อเตรียมจู่โจมตลอดเวลา


    “เจ้าเด็กเหลือขอ เพราะเจ้ารู้ถึงตัวตนของพวกข้า จงยอมจำนนและเชื่อฟังพวกข้า เจ้ายังอาจจะมีชีวิตรอด มิอย่างนั้นพวกเจ้าทุกคนต้องตาย        " เสิ่นหมิงกล่าวพร้อมสายตาที่เย็นชา
เนี้ยหลี่ก้าวไปข้างหน้าพร้อมกล่าวอย่างเย็นชา “ผู้อาวุโสเสิ่นหมิง ช่างดื้อดึงจริงๆ ท่านได้นำผู้คนจะมาฆ่าข้า รู้หรือไม่ว่า ตามกฎ ของเมืองกลอลี่นั้นมีโทษถึงประหารชีวิต         ถ้าท่านยอมจำนนและตามข้าไปพบท่านเจ้าเมือง ข้าจะยังคงไว้ชีวิตพวกท่าน มิอย่างนั้นอย่าโทษข้าหากข้ากระทำอะไรไม่สุภาพ”เมื่อได้ยินคำพูดของเนี้ยหลี่ ผู้คนชุดดำมึนงงพร้อมมองไปทางที่เนี้ยหลี่อย่างประหลาดใจ หลังจากนั้น พวกเขาก็ระเบิดเสียงหัวเราะออกมา

“ ฮ่า ฮ่า ฮ่า ตลกยิ่งนัก”


“เจ้าเด็กเหลือขอบ้ารึอย่างไร "


 “เพียงแค่หมูในอวย”


      หยุน หัว ดิคอน  หัวเราะอย่างบ้าคลั่ง เขาชี้ไปทีเนี้ยหลี่และกล่าวว่า “เด็กน้อย ข้าต้องการที่จะดูการกระทำที่ไม่สุภาพของเจ้านั้นเป็นอย่างไร”
เมือเห็นคนชุดดำเหล่านั้นหัวเราะ แขนขวาเนี้ยหลี่ได้ลูบหุ่นเชิดวิญญาณที่อยู่บนไหล่ของเขา, "เสี่ยว เฟยเฟย ถึงเวลาที่ท่านจะเปล่งประกายแล้ว”


         ถึงแม้ว่าเขาจะไม่ยอม แต่หุ่นเชิดวิญญาณนั้นอยู่ภายใต้การควบคุมของเนี้ยหลี่ หุ่นเชิดวิญญาณได้ส่งเสียงร้องสองครั้งและบินขึ้น ไปทางกลุ่มคนผู้สวมชุดดำด้วยความเร็วปานสายฟ้า     “พวกลูกหลานอกตัญญู,บังอาจมาลบหลู่ข้า,ที่เป็นถึงหนึ่งในผู้ก่อตั้ง” บรรพบุรุษผู้ก่อตั้งเย่หยาน พูดออกมาจากภายในหุ่นเชิดวิญญาณไม่รู้ว่าเขาด่าผู้ที่สวมชุดสีดำหรือเนี้ยหลี่   กรงเล็บของเขาข่วนไปที่ใบหน้าของผู้ชายชุดดำที่เป็นร่างทรงอสูรระดับทอง

“อ้ากกก”


         ผู้ชายชุดดำได้กรีดร้องอนาถ ผู้ถูกผนึกภายในหุ่นวิญญาณนั้นเป็นถึงระดับตำนาน แม้ว่าการบ่มเพาะพลังของเขายังไม่ได้กลับมา แต่ก็เทียบได้กับระดับทอง และบรรพบุรุษผู้ก่อตั้งเย่หยานนั้นมีประสบการณ์การต่อสู้มากมายจนน่ากลัว การจู่โจมนั้นมีไหวพริบและความแม่นยำยิ่งนัก


“จับนกประหลาดนั้น”


"ทำลายมัน!"

บูม บูม บูม !!


          เป็นต่อสู้ที่น่าตื่นตาตื่นใจ กลุ่มคนชุดดำนั้นล้อมรอบหุ่นเชิดวิญญาณ แต่ก็ไม่สามารถที่จะจับทางเสี่ยวเฟยเฟยได้   มันรวดเร็วเกินไป!
นอกจากนี้ยังเคลื่อนที่ได้แปลกประหลาด! มันเป็นไปไม่ได้ที่จะจับมัน!


          เมื่อเห็นสิ่งเกิดขึ้น ผู้อาวุโสเสิ่นหมิงและ หยุนหัว คิดอน มีสีหน้าถมึงทึงขึ้น พวกเขาไม่เคยคิดว่าเนี้ยหลี่จะสามารถควบคุมนกที่แปลกประหลาด ร่างกายของนก ที่ทำจากโลหะได้ ดังนั้นการโจมตีไม่สามารถที่จะทำอันตรายกับมันนอกจากนี้การโจมตีของมันมีความแม่นยำ มันมักจะโจมตีตา คอหรือจุดที่สำคัญอื่น ๆ         เสิ่นหมิง ชี้ไปทางเนี้ยหลี่และกล่าวอย่างเย็นชา


“ไม่ต้องสนใจนกนั้น จับพวกเด็กเหลือขอให้ได้”


   หยุนหัวคิดอน เตรียมกระโดดไปทางเนี้ยหลี่ มือของเขาปรากฏเป็นกรงเล็บ ขณะที่กระโดดร่างกายเขากลายเป็นเสือดาวทมิฬขนาดใหญ่


      “ความกระหายของพยัคฆ์สังหาร!” เสียงระเบิดของอากาศที่ได้ยินจากหยุนหัวคิดอน  กรงเล็บแหลมของเขาได้กระแทกลงไปที่เนี้ยหลี่    “เป็นเวลาที่ดี”เนี้ยหลี่แสดงออกอย่างสงบ ร่างกายของเขาได้กลายเป็นอสูรเขี้ยวแพนด้าอย่างรวดเร็ว แม้ว่ารูปลักษณ์ภายนอกอาจจะดูว่าเขาจักต้องพ่ายแพ้ แต่ด้านพลังวิญาณเขาไม่ได้แตกต่างกัน เนี้ยหลี่พ่นลมหายใจและปะมือกับหยุนหัวดิคอน
เมื่อรู้สึกถึงพลังวิญาณ เสี่ยวหนิงเอ๋อ หลู่เพียวและตูเซอก็ประหลาดใจ


“เนี้ยหลี่ระวัง”

บูม


   เกิดเสียงปะทะที่ดังสนั่นร่างอ้วนๆของอสูรเขี้ยวแพนด้า ปะทะกับเสือดาวทมิฬ พลังวิญาณที่มีพลังมากมายกระจายออก จนทำให้คนรอบข้างได้ถอยออกมาเขาสามารถป้องกันมันได้?


ทุกคนตะลึง


          แม้ว่าเขาจะอยู่ภายใต้พลังวิญาณที่น่ากลัวของเสือดาวทมิฬ แต่อสูรเขี้ยวแพนด้าของเนี้ยหลี่ไม่ได้อ่อนแอกว่าและสามารถป้องกันการจู่โจมที่น่ากลัวของเสือดาวทมิฬได้


        เนี้ยหลี่เป็นเพียงระดับเงิน  สามารถป้องกันการจู่โจมของร่างทรงอสูรระดับทองได้ หยุนหัวคิดอนไม่เคยคิดว่าเนี้ยหลี่จะมีความแข็งแกร่งถึงเพียงนี้


“แต่การที่จะเอาชนะข้าผู้นี้นั้นเป็นไปไม่ได้”


เสือดาวทมิฬคำราม อ้าปากของเขาและมุ่งไปที่เนี้ยหลี่


“พยัคฆ์ขย้ำหมาป่า”

เสือดาวทมิฬอ้าปากขนาดใหญ่ ที่มีฟันแหลมคมน่ากลัว


โฮรก..!!!

   ปากขนาดใหญ่ต้องการที่จะขย้ำเนี้ยหลี่
เมื่อเห็นเหตุการณ์เสิ่นหมิงได้ตกใจและตะโกน


 "อย่าฆ่าเขา! เขายังคงมีค่า จับเป็นเท่านั้น! "     เจ้าต้องการที่จะฆ่าข้า?
        เนี้ยหลี่ยิ้ม เขาอยากให้เสือดาวทมิฬพยายามที่จะกัดเขา จู่ๆอสูรเขี้ยวแพนด้าก็อ้าปาก ลูกบอลสีดำและสีขาว ปรากฎขึ้นอย่างรวดเร็วและพ่นไปทางปากเสือดาวทมิฬ


ระเบิดหยิน-หยาง


         ลูกบอลสีดำและสีขาวเข้าไปในปากเสือดาวทมิฬ ปะทะกันภายในปากและระเบิดพลังงานที่น่ากลัวกระจายออกมาก   แม้วิญญาณปีศาจเช่นเสือดาวทมิฬ ก็ไม่สามารถทนต่อระเบิดหยิน-หยางภายในปากได้


       ผลที่เกิดจากการระเบิดอย่างรวดเร็วที่บริเวณหัวเสือดาวทมิฬ ทำให้หยุนหัวคิดอน อาเจียนเป็นเลือดและกระเด็นไปหลายร้อยเมตรและล้มลงบนพื้นเหมือนเขาได้ตายไปแล้ว        ถ้าระเบิดหยิน-หยาง ระเบิดบนร่างกายเสือดาวทมิฬ อย่างมากก็สร้างบาดแผลแต่ไม่ได้สร้างความเจ็บปวดได้ถึงระดับนี้  อย่างไรก็ตามเนี้ยหลี่ ใช้ ระเบิดหยิน-หยาง ไปในปากของเสือดาวทมิฬ
เป็นความเสียหายที่น่ากลัวมาก
หยุนหัวคิดอน ไม่คาดคิดว่าอสูรเขี้ยวแพนด้าที่เปรียบได้ดังเศษขยะ จู่ๆจะพ่นระเบิดหยิน-หยางที่น่ากลัวได้อย่างรวดเร็ว     ถ้าเขารู้ เขาจะไม่ เปิดปากของเขาเมื่อเขาเผชิญหน้ากับ เนี้ยหลี่ อย่างไรก็ตามมันก็สายเกินไปแล้ว!


       เมื่อ หยุนหัวคิดอนล้มลงกับพื้น ตาของเสิ่นหมิงกระตุก เขาไม่เคยคาดคิดว่าร่างทรงอสูรระดับทองเช่น หยุนหัวคิดอน จะพ่ายแพ้ให้แก่เนี้ยหลี่

        ขณะนี้ชายชุดดำสิบคนกำลังเข้าปะทะ เสี่ยวหนิงเอ๋อ หลู่เพียวและตูเซอ ได้เรียกวิญาณอสูรของพวกเขาและเข้าต่อสู้กับชายชุดดำแม้ว่าการบ่มเพาะพลังของพวกเขาจะเพียงแค่ระดับเงิน แต่วิญาณอสูรของพวกเขามีอัตราการเติมโตระดับพระเจ้า

 

      และวรยุทธ์การบ่มเพาะพลังที่พวกเขาได้ฝึกมีประสิทธิภาพมาก เมื่อพวกเขาต้องเผชิญกับกลุ่มชายชุดดำ เขาก็ไม่ได้รับอันตรายใดๆ


เด็กเหลือขอพวกนี้อายุแค่13-14ปีรึ?      พยัคฆ์อเวจีปกคลุมไปด้วยหนามขนาดใหญ่และร่างกายสีดำแวววาว เสือดาวอสูรสีชาด มีร่างกายปกคลุมไปด้วยเกล็ด มีปีกงอกมาจากข้างหลังเขา ไม่ต้องพูดถึงนกกระจอกอัสนีสวรรค์ ซึ่งปกคลุมไปด้วยสายฟ้าเสิ่นหมิง รู้สึกปวดหัวเมื่อเขาสงสัยว่าพวกเขามาจากที่ใด?


        แม้ว่าเขาจะได้เปรียบด้านจำนวนคนแต่ก็ไม่มีปะโยชน์ใดเลย สี่ร่างทรงอสูรระดับทอง ผู้หนึ่งนอนสลบบนพื้น ด้วยระเบิดหยิน-หยาน อีกคนตาบอดจากหุ่นเชิดวิญญาณ ส่วนอีกสองคนพยายามต่อสู้กับหุ่นเชิดวิญญาณ ส่วนที่เหลือนั้นเพียงแค่ระดับเงิน
การปะทะระหว่างร่างทรงอสูรระดับเงิน อสูรเขี้ยวแพนด้าของเนี้ยหลี่นั้นหาคู่เปรียบไม่ได้


สนามแรงดึงดูด


         คลื่นพลังถูกกดลงบนพื้น กลุ่มร่างทรงอสูรระดับเงินรู้สึกว่าร่างกายของพวกเขาได้หนักขึ้นหลายเท่าตัว แม้ก้าวเพียงหนึ่งก้าวยังเป็นเรื่องที่ยาก
เนี้ยหลี่ให้สนามแรงดึงดูดมีผลเฉพาะกลุ่มร่างทรงอสูรระดับเงิน เสี่ยวหนิงเอ๋อ หลู่เพลี่ยวและตูเซอไม่ได้รับผลกระทบใดๆเลย

     

      เสืออเวจีของตูเซอ จู่ๆได้ปล่อยเสียงคำรามที่น่ากลัว จนก่อให้กลุ่มร่างทรงอสูรระดับเงิน เกิดความหวาดกลัวเมื่อได้ยินมัน  เสือดาวอสูรสีชาด ของหลู่เพลี่ยวกระโจนไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว เกินกว่าจินตนาการ

       
         กรงเล็บอันแหลมคมพุ่งออกมาอย่างต่อเนื่องจนทำให้ ร่างทรงอสูรคนหนึ่งกระเด็นออกไป สำหรับเสี่ยวหนิงเอ๋อ นกกระจอกอัสนีสวรรค์ได้เรียกสายฟ้าอย่างต่อเนื่อง ทำให้ร่างทรงอสูรทั้งหลายนั้นเป็นอัมพาตและผมของพวกเขาฟูฟ่องเลยทีเดียว


เนี้ยหลี่และพวกได้พลิกสถานสถานการณ์โดยรอบอย่างสมบูรณ์


       เห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เสิ่นหมิงได้รู้สึกเสียวซ่าน เขาสงสัยว่าเด็กเหล่านี้เป็นอสูรกายหรือไม่  เสิ่นหมิงได้ส่งสายลับไปรอบปราสาทเจ้าเมือง พวกเขาคิดว่าแค่สี่ร่างทรงอสูรระดับทองและยี่สิบสามร่างทรงอสูรระดับเงิน ก็เพียงพอที่จะจับเนี้ยหลี่และพวกได้อย่างง่ายดาย


        เขาไม่เคยคิดว่ามันจะกลายเป็นตรงข้ามกับสิ่งที่เขาได้คิดเนี้ยหลี่และพวกแข็งแกร่งเกินกว่าที่เขาคาดการณ์ไว้ นอกจากนี้ยังมีนกประหลาดที่แม้แต่ระดับทองก็ไม่สามารถทำสิ่งใดกับมันได้ ไม่เพียงเขาไม่สามารถจับเนี้ยหลี่และพวกได้ ใบหน้าของพวกเขาเต็มไปด้วยบาดแผลและถูกเห็นโดยเนี้ยหลี่และพวก


    เมื่อเขากลับไปยังตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์ เขาจะไปอธิบายเรื่องนี้กับผู้นำตระกูลอย่างไร คิดถึงการจ้องมองที่น่ากลัวของเสิ่น ฮอง หัวใจของเสิ่นหมิง ก็หนาวเหน็บเหมือนตกลงในน้ำแข็ง

ที่มาจาก http://www.wuxiaworld.com/


#นิยาย พงศาวดารภูติ#Tale of the demon god#นิยายแปลไทย
Author(s)

3 ความคิดเห็น: