วันอาทิตย์ที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2559

Tale of the demon and god novel Chapter 71_Have it’s brilliant uses

Tale of the demon and god novel Chapter 71_Have it’s brilliant uses

นิยาย พงศาวดารภูติ ตอนที่ 71 - ใช้ได้อย่างยอดเยี่ยม


บทที่ 71 - ใช้ได้อย่างยอดเยี่ยม


“ทราบแล้ว”หยางซินพยักหน้าลง แล้วยิ้มเล็กน้อย


            “ถ้า อย่างนั้น ข้าขอตัวละ” เนี่ยหลี่ เอ่ยลากับ หยางซิน และเดินออกไปทางประตูด้านหลัง
         
            ด้วยราคา หนึ่งร้อยยี่สิบล้าน เหรียญจิตมาร ของหม้อหยกดำสร้างความตกใจเป็นอย่างมาก ย่อมมีคนสนใจในตัวหม้อปริศนาใบนี้เป็นแน่ ด้วยความแข็งแกร่งในตอนนี้ของเนี่ยหลี่นั้น หากถูกหมายตา จากผู้ใดผู้หนึ่งนั้น เกรงว่าเขาจะไม่สามารถปกป้องมันเอาไว้ได้ แต่นับว่าโชคดี ที่ไม่มีผู้ใดรู้ว่า หม้อหยกดำนี้ได้ตกไปอยู่ในมือของ เนี่ยหลี่แล้ว ผู้คนทั่วไปต่างคิด ว่า หยางซิน ได้เก็บมันเอาไว้ คงไม่มีคนธรรมดาหน้าไหนกล้าคิดที่จะขโมยมันจากหยางซินแน่ เพราะตำแหน่งของหยางซินในปัจจุบันนั้นทรงพลังเป็นอย่างมากในเมืองกลอรี่

              เนี่ยหลี่ ออกจากงานประมูลอย่างเงียบๆ พร้อมด้วย เนี่ยไฮ้และเนี่ยอิ้ง  ขึ้นรถม้าของตระกูลบันทึกสวรรค์

            เนี่ยหลี่ มองไปที่ เนี่ยอิ้งและเนี่ยไฮ้ พร้อมกับพูดว่า“เรื่องเกี่ยวกับหม้อหยกดำใบนี้ ต้องเก็บไว้เป็นความลับ ไม่ว่ายังไงห้ามบอกผู้ใดเป็นอันขาด!”

            “แน่นอน!!” เนี่ยไฮ้และเนี่ยอิ้ง รีบพยักหน้ารับปาก พวกเขารู้ดีถึงความสำคัญของเรื่องนี้ ถ้ามีคนรู้ว่า หม้อหยกดำอยู่กับเนี่ยหลี่ จะนำภัยที่ไม่จำเป็นมาสู่ ตระกูลบันทึกสวรรค์ได้

              นับแต่บัดนี้เป็นต้นไป เนี่ยหลี่จะได้รับความสนใจดูแลจากตระกูลบันทึกสวรรค์ทั้งหมด
         
            “พวกเราจะกลับไปยังตระกูลเลยไหม?”เนี่ยไฮ้เอ่ยปากถาม

            “ยังก่อน” เนี่ยหลี่ส่ายหน้าและกล่าวว่า “ข้าอยากจะไปที่ร้านค้าจิตอสูรปีศาจซวนฮอล สักหน่อย”

            “ร้านค้าจิตอสูรปีศาจ ซวนฮอล? เจ้ากำลังจะบอกข้าว่าเจ้าอยู่อันดับเงินแล้วงั้นรึ ?”เนี่ยอิ้งเอ่ยปากออกถามอย่างกะทันหัน

            เนี่ยหลี่เงียบไปสักพัก แล้วพยักหน้าลงเบาๆ ขณะนี้ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องปิดบัง แก่ เนี่ยไฮ้และเนี่ยอิ้ง

            เมื่อได้รับการยืนยันจากเนี่ยหลี่ เนี่ยไฮ้และเนี่ยอิ้งถึงกับตะลึงอ้าปากค้าง มองไปที่เนี่ยหลี่ พวกเขาสูดอากาศเข้าปอดลึกๆ พร้อมกับตระหนักขึ้นได้ว่า เมื่อไม่กี่เดือนมานี้ เนี่ยหลี่ยังไม่แม้แต่ จะไปถึงตำแหน่งระดับ ทองแดง 1 ดาว แต่ตอนนี้ เนี่ยหลี่กลับอยู่ระดับเงินแล้ว ? ร่างทรงอสูรระดับเงินด้วยอายุ 13 ปี  พร๊ะเจ้า !  เป็นที่แน่นอนแล้วที่เนี่ยหลี่นับเป็นอัจฉริยะที่มีอยู่เพียงหยิบมือในประวัติศาสตร์ของเมืองกลอรี่

            “จิตอสูรปีศาจแรกจะต้องเลือกอย่างชาญฉลาด ! จิตอสูรปีศาจที่เจ้าต้องการคืออะไร ? ข้าจะได้ให้รายละเอียดได้” เนี่ยไฮ้กล่าวอย่างเคร่งขรึม อย่างมีภูมิความรู้

            จิตอสูรปีศาจใน  ซวนฮอล นั้นนับเป็นสิ่งที่ล้ำเลิศที่สุดในบรรดาทางตอนเหนือของเมืองกลอรี่ ในสถานที่ที่สงบแห่งนี้ มีจิตอสูรที่ดีอยู่เพียบหยิบมือเท่านั้น

            สิ่งที่เนี่ยไฮ้และเนี่ยอิ้งยังไม่รู้นั้น คือ ความจริงที่ว่าเนี่ยหลี่ได้รวมร่างกับ อสูรปีศาจเงาพรายแล้ว  เหตุผลที่เนี่ยหลี่มาที่แห่งนี้คงไม่ใช่การมองหา จิตอสูรปีศาจธรรมดาๆ เนี่ยไฮ้จะให้ข้อมูลแก่เนี่ยหลี่ได้เยี่ยงไรกัน ?

            เนี่ยหลี่พยักหน้าแล้วกล่าวว่า “ข้าคิดของข้าเองได้”

            เนี่ยไฮ้และเนี่ยอิ้ง ต่างมองหน้ากันด้วยความรู้สึกที่ขมขื่น ราวกับโดนมีดเสียบแทงตรงกลางอก พวกเขาลืมไปว่าเด็ก อายุ สิบสามที่อยู่ด้านหน้าเขานี้ไม่ใช่ บุคคลธรรมดา เปรียบดังเช่นสัตว์ประหลาดก็ว่าใด พวกเขาไม่สามารถที่จะทำการตัดสินใจใดๆ ให้แก่เนี่ยหลี่ได้เลย

            รถม้าวิ่งตรงไปข้างหน้าด้วยความเร็ว เนี่ยหลี่ได้ให้เนี่ยไฮ้ตรวจสอบว่า มีคนตามมาหรือไม่ ตรวจสอบแล้วไม่พบว่ามีผู้ใดตามมา ด้านหลังพวกเขา เมื่อได้รับการยืนยันว่าพวกเขาไม่ถูกตาม เขาก็รู้สึกโล่งใจ เนี่ยหลี่ยังคงเป็นกังวลเล็กน้อย ว่าอาจจะมีคนคอยจับตาดูเขาอยู่ ไม่ว่าจะเป็นตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์ หรือ สมาคมทมิฬ ความแข็งแกร่งของพวกนั้นมีมากเกินไป โชคยังดีที่ ตระกูลศักดิ์สิทธิ์และสมาคมทมิฬ ไม่ได้ติดตามเขาในเวลานี้ คงจะยังไม่มีความจำเป็นที่จะไม่มาเสียเวลา เพราะเด็กหนุ่มเช่นเนี่ยหลี่

            ความแข็งแกร่งของเนี่ยหลี่ในตอนนี้นั้น ตระกูลเทพศักดิ์กสิทธิ์และสมาคมทมิฬคงยังไม่จำเป็นที่จะจับตาดูเขา

            ณ ซวนฮอล ห้อง VIP

            เมื่อเนี่ยหลี่ปรากตัวขึ้นพร้อมกับ เนี่ยไฮ้และเนี่ยอิ้ง ทางซวนฮอล จึงรีบนำเนี่ยหลี่ ไปยัง ห้อง VIPทันที

            คนที่ต้องรับกลุ่มของเนี่ยหลี่ เป็นคนสูงอายุ ผมและเคราของเขามีสีขาว ชื่อเขาคือ เซา หมิงเฟิง  เขาคือเจ้าของร้านค้า ซวนฮออล์

            นอกจากจะเป็นเจ้าของ ซวนฮอล เซา หมิงเฟิง ยังเป็นผู้รอบรู้ ดังนั้น ข่าวใหม่ที่ ตระกูลบันทึกสวรรค์ใช้จ่ายอย่างฟุ่มเฟือยใน งานประมูล ฮองหยู๋ จึงลอยเข้าหูเขาด้วย เขาจึงได้ทำเครื่องหมาย ตระกูลบันทึกสวรรค์ให้เป็นหนึ่งในลูกค้าคนสำคัญ

            “ขอ ชาหน่อย!” เซา หมิงเฟิง ยิ้มพร้อมกับสั่งให้เด็กชงชามาให้พวกเนี่ยหลี่

            “ขอบใจท่านมาก”เนี่ยไฮ้ยิ้มพลางๆ พร้อมบอกว่า “ข้ามาที่นี่เพื่อต้องการจะหาซื้อจิตอสูรปีศาจให้สำหรับ หลานชายข้า!”

            เซา หมิงเฟิงยิ้มตอบ “ทาง ซวนฮอล ของเราเตรียมพร้อมให้กับท่านลูกค้าทุกคน” ขณะเดียวกันเขาก็มองหาเนี่ยหลี่ไปด้วย

            “ข้าขอทราบ จิตอสูรปีศาจ ที่ท่าน อาวุโสเนี่ยไฮ้กำลังมองหาอะไรอยู่ รึท่าน? ที่นี่เรามีจิตอสูรปีศาจอยู่ทุกประเภท” เซา หมิงเฟิง หยิบเอาหนังสือออกมาให้ เนี่ยไฮ้ มองดู ในนี้มีภาพจิตอสูรปีศาจ จำนวนหลายร้อยรูป ทั้งคุณลักษณะและประเภทของจิตอสูร ต่างมีระบุไว้อย่างชัดเจน


            ซวนฮอล เป็นร้านค้าจิตอสูรปีศาจที่ใหญ่ที่สุด ทางตอนเหนือ ของเมืองกลอรี่ พวกเขาได้รับจิตอสูรปีศาจมากมายจากการที่ร่างทรงอสูรผจญภัยด้านนอกแล้วขายให้พวกเขาในแต่ละวันโดยจิตอสูรปีศาจที่มีราคาถูกและหาได้ง่าย สามารถซื้อได้โดยใช้ เงินเพียงแค่ หลักร้อย หรือหลัก พันเหรียญจิตมาร เพียงเท่านั้น ในขณะเดียวกัน จิตอสูรปีศาจที่มีระดับสูงมากๆหายากเป็นพิเศษมีราคาหลายล้านเหรียญจิตมารเลยทีเดียว


            ‘ข้าสงสัยเสียจริง ว่าตระกูลบันทึกสวรรค์จะเลือกจิตอสูรปีศาจระดับใดกัน?’ เซา หมิงเฟิง แอบคิดกับตัวเองอย่างลับ ๆ เขาสังเกตว่า เนี่ยไฮ้ จะให้ความสำคัญกับเนี่ยหลี่มากเลยทีเดียว

            เนี่ยไฮ้รีบหยิบสมุดมาให้เนี่ยหลี่ทันที

            เนี่ยหลี่ยังไม่มองภายในหนังสือ เขามองไปที่ เซา หมิงเฟิง แล้วถามเขาว่า “ท่านหมิงเฟิง ท่านได้เก็บจิตอสูรปีศาจที่ข้าต้องการซื้อนี้เป็นความลับได้หรือไม่ ?”

            เซา หมิงเฟิง รู้สึกประหลาดใจเล็กน้อย เขามองไปที่เนี่ยหลี่แล้วพยักหน้า “แน่นอน  เราจะเก็บข้อมูลของลูกค้าไว้เป็นความลับ เรารับปากเลยว่าความลับของท่านจะไม่รั่วไหลแน่นอน!”

            “ขอบคุณ ท่านอาวุโส” เนี่ยหลี่พยักหน้าเล็กน้อยแล้วหยิบหนังสือเปิดขึ้นดู เขาชี้ไปที่ที่หนึ่งบนหนังสือจิตอสูรปีศาจและเอ่ยถามว่า “จิตอสูรปีศาจชนิด วิญญาณร้ายนี้ ท่านอาวุโสท่านมีมันมากกว่าที่ท่านให้ข้าดูรึไม่ ?”

            เมื่อได้ยินคำพูดของเนี่ยหลี่ เซา หมิงเฟิงจึงตอบกลับไปว่า “จิตอสูรปีศาจชนิดวิญญาณร้ายนั้นเป็น จิตอสูรที่หายากและการใช้งานมันเป็นเรื่องที่ยากลำบาก ข้าไม่แนะนำให้ท่านนำมันมาเป็นจิตอสูรตนแรกหรอกนะ ในคลังเก็บของเรามีอยู่ราวๆ 50 ตนด้วยกัน”

            “ข้าจะเอามันมาทั้งหมด!!”เนี่ยหลี่กล่าว  “ข้าหวังว่าท่านอาวุโสจะให้ราคาที่เหมาะสมสำหรับจิตอสูรปีศาจเหล่านี้ได้”

            “ท...ทั้งหมด?” เซา หมิงเฟิง สูดหายใจเข้าลึกไปในปอด เพื่อให้ตัวเองสงบลง เขามองไปที่เนี่ยหลี่ ด้วยความตกใจ ทำไมเนี่ยหลี่ ถึงจะเอาจิตอสูรทั้งหมด?จำเป็นต้องใช้จิตอสูรมากมายเพียงนี้เชียวหรือ? ร่างทรงอสูรสามารถรวมร่างกับจิตอสูรได้มากสุด 1 ตัวเท่านั้นถือเป็นขีดจำกัด!

            “ถูกต้อง!!” เนี่ยหลี่ พยักหน้าอย่างจริงจัง

            เนี่ยไฮ้และเนี่ยอิ้ง อึ้งมากกับการกระทำของเนี่ยหลี่ หลังจากนั้นไม่นานนัก พวกเขาก็หายตกใจ

            “สำหรับเรื่องเงินนั้น ท่านอาวุโสอย่าได้กังวลไป ข้ามีเพียงพอที่จะจ่ายมัน!”เนี่ยหลี่พูดเบาๆ

            เซา หมิงเฟิงมองไปที่เนี่ยไฮ้  เนี่ยไฮ้ฝืนยิ้มขณะที่เขาพยักหน้า

            “กรุณารวบรวมจิตอสูรปีศาจให้ด้วย เราจะนำพวกมันไปทั้งหมด”

            “ตกลง!”เซา หมิงเฟิง แสดงท่าทางตื่นเต้นอยู่ไม่สุข โดยปกติทั่วไป จิตอสูรปีศาจ ประเภทวิญญาณร้ายจะสามารถขายได้ 1 ตัว ทุกๆ 1-2 เดือน เนี่ยหลี่ต้องการซึ่งจิตอสูรปีศาจประเภทวิญญาณร้ายทั้งหมดที่ ซวนฮอลล์มี แน่นอนว่าสิ่งที่เกิดขึ้นนี้ย่อมเป็นธุรกิจขนาดใหญ่ ทันทีที่เขากล่าว “ในขณะที่ท่านซื้อจิตอสูรปีศาจจำนวนมากมายขนาดนี้ ข้าจะให้ราคาที่ยุติธรรมแก่ท่านแน่นอน!!”

            “ทางเราก็หวังไว้อย่างนั้น หลังจากนี้ เราคงกลับมาซื้อ จิตอสูรปีศาจที่นี่เช่นกัน”เนี่ยหลี่กล่าวอย่างใจเย็น

            คำพูดที่ออกมาจากเนี่ยหลี่ ในขณะนี้ ทำให้เซา หมิงเฟิงปฏิบัติต่อเนี่ยหลี่ราวกับผู้ใหญ่ท่านหนึ่ง เนี่ยหลี่ไม่ได้สนใจเลยว่าผู้อื่นจะคิดต่อตัวเขาเช่นไร ปัญญาของเขานั้นร้ายกาจราวกับปีศาจทีเดียว

            “กรุณารอสักเดี๋ยว ข้าจะรีบไปนำมาให้ท่าน”เซา หมิงเฟิง พูดจบก็รีบเดินออกไป

            “เสี่ยวหลี่ เหตุใดเจ้าถึงได้ซื้อจิตอสูรปีศาจเยอะมากมายถึงเพียงนี้?”เนี่ยอิ้งถามด้วยความอยากรู้

            เนี่ยหลี่นั้นมั่งมีเกินไป โดยเริ่มแรกเขาใช้เงินราวกับโยนมันทิ้งไปยังไม่เสียดายที่งานประมูล แถมตอนนี้ยังซื้อจิตอสูรปีศาจอย่างบ้าคลั่งมากมาย เขาทำยังไงกันนะถึงได้มีเงินมากเพียงนี้? ไม่แค่นั้นหนึ่งร่างทรงอสูรสามารถรวมจิตอสูรได้ เพียงหนึ่งตนเท่านั้น


            “ข้ามีวิธีการใช้พวกมันในแบบของข้าเอง”เนี่ยหลี่ยิ้มแล้วพูดเบาๆ


ที่มาจาก http://www.wuxiaworld.com/


#นิยาย พงศาวดารภูติ#Tale of the demon god#นิยายแปลไทย
Author(s)

2 ความคิดเห็น: