วันอาทิตย์ที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2559

Tale of the demon and god novel Chapter 72_Refining Demon Spirit

Tale of the demon and god novel Chapter 72_Refining Demon Spirit

นิยาย พงศาวดารภูติ ตอนที่ 72 - หลอมรวม จิตวิญญาณอสูร


บทที่ 72 - หลอมรวม จิตวิญญาณอสูร


เซา หมิงเฟิงกลับมาอย่างรวดเร็ว พร้อมกับผลึกวิญญาณอสูรเป็นจำนวนมาก

              เหล่าอสูรที่ถูกจับได้ จะถูกพันธนาการและเก็บเอาไว้ในผลึกวิญญาณอสูร

              ผลึกวิญญาณอสูรที่เรียงรายอยู่บนโต๊ะ หลายต่อหลายแถว นับเป็นสิ่งที่สวยงามยิ่งนัก

              “พวกนี้คือวิญญาณอสูรประเภทฝันร้าย

ระดับเงิน ราคารวมทั้งหมดประมาน 60,000

เหรียญจิตรมาร ส่วนพวกนี้คือวิญญาณอสูรประเภท

ฝันร้ายระดับโกลด์ ราคารวมทั้งหมดประมาณ

300,000 เหรียญจิตมาร” เซา หมิงเฟิงอธิบายราคา

ของผลึกหินวิญญาณทั้งสองส่วนแก่เนี้ยหลี่

              นอกเหนือจากการรวมร่างกับร่างทรงอสูรแล้ว วิญญาณอสูรยังสามารถนำไปใส่ในชุดเกราะ เพื่อเพิ่มความสามารถของชุดเกราะได้ด้วย

              วิญญาณอสูรตั้งแต่ระดับเงินขึ้นไป มักจะมีราคาค่อนข้างแพง เริ่มตั้งแต่ 10,000 ไปจนถึง100,000 เหรียญจิตมาร ซึ่งราคาระดับนี้ชาวบ้านทั่ว ๆ ไปคงจะหาซื้อมาใช้ได้ยาก

              แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาสำหรับเนี้ยหลี่ !!

              “อืมมม.. ราคาสมเหตุสมผลดี ข้าซื้อหมด

นี่เลยละกัน” เนี้ยหลี่พยักหน้าในเชิงตกลง
              เซา หมิงเฟิงหันไปหา เนี้ยไฮ้และเนี้ยอิ้ง ในเชิงขออนุญาต ซึ่งทั้งสองคนกำลังจ้องหน้ากันไปมาพร้อมกับยิ้มเจื่อน ๆ โดยที่เซา หมิงเฟิงไม่ได้รู้เลยว่า .. ทั้งเนี้ยไฮ้และเนี้ยอิ้งนั้น ไม่ใช่คนที่จะสามารถตัดสินใจแทนเนี้ยหลี่ได้

              เนี้ยหลี่โบกมือขวาเล็กน้อย แล้วนำการ์ดอสูรคริสตัลจำนวนหนึ่งก็หล่นลงมาจากแหวนมิติของเขา เขาวางการ์ดเหล่านั้นไว้บนโต๊ะ พร้อมกับกล่าวว่า “ท่านลองตรวจสอบดู เงินเท่านี้น่าจะพอนะ”


              เนี้ยหลี่จ่ายเองงั้นรึ ? เมื่อเขามองไปที่การ์ดอสูรคริสตัลกองนั้น เซา หมิงเฟิง ก็รู้สึกตกใจอย่างมาก เพราะเค้าไม่คิดว่าตระกูลบันทึกสวรรค์จะให้เด็กถือเงินไว้กับตัวมากมายขนาดนี้ มันไม่ได้หมายความว่าตระกูลบันทึกสวรรค์นั้นร่ำรวยมากรึ แต่อย่างไรเสีย เขาก็ไม่ได้สนใจเรื่องนี้มากนัก เพราะเขาเป็นพ่อค้า ถ้าเนี้ยหลี่มีเงินจ่าย เขาก็ไม่มีปัญหาอะไรอยู่แล้ว

              เนี้ยหลี่โบกมือขวาอีกที แล้วก็โยนการ์ดอสูรคริสตัล 50 ใบกลับเข้าไปในแหวนมิติของเขา

           

“อย่าลืมกลับมาอุดหนุนพวกเราอีกนะ” เมื่อ เซา หมิงเฟิง นับการ์ดอสูรคริสตัลเสร็จแล้ว บนหน้า ของเขาก็ปรากฏรอยยิ้มอีกครั้ง เพราะการขายของ ในครั้งนี้เป็นการทำธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดในชีวิตของเขา นับตั้งแต่เริ่มขายวิญญาณอสูรมาเลย

              “ท่านเจ้าของร้านช่างสุภาพจริง ๆ แต่พวกเราอยากจะซื้ออย่างอื่นอีกสักหน่อย ท่านเจ้าของ ร้านคงไม่ได้ไล่ลูกค้าหรอก ใช่ไหม ?” เนี้ยหลี่พูดพลางมองไปที่เซา หมิงเฟิง

              “ไม่เลย ๆ ข้าไม่ได้มีเจตนาแบบนั้น นายน้อยยังต้องการวิญญาณอสูรอย่างอื่นอีกงั้นรึ?” เซา หมิงเฟิงถาม

              ความสุขุมของเนี้ยหลี่ทำให้เขารู้สึกกดดันเล็กน้อย เขายิ้มเจื่อน ๆ พร้อมกับคิดในใจว่า เด็กคนนี้อายุ13 ปีจริง ๆ หรือ เขาช่างร้ายกาจยิ่งนัก !

              “แน่นอน ! การซื้อวิญญาณอสูรฝันร้ายเป็นเพียงส่วนหนึ่งของสิ่งที่ข้าอยากได้เท่านั้น” เนี้ยหลี่พูดอย่างสุขุม

              เซา หมิงเฟิงตกใจอย่างมาก !! เขา(เนี้ยหลี่)ต้องการจะซื้อวิญญาณอสูรเยอะขนาดไหนกันนะ แต่อย่างไรก็ตาม ร้านค้าของเขาก็มีไว้เพื่อธุรกิจ เพราะฉะนั้นยิ่งขายวิญญาณอสูรได้มากเท่าไหร่ก็ยิ่งดี

              “ข้าต้องการวิญญาณอสูรประเภทพิษ, วิญญาณอสูรประเภทลมหิมะ และวิญญาณอสูรประเภทต่อสู้ ท่านเจ้าของร้านช่วยนำวิญญาณอสูรประเภทเหล่านี้ออกมาให้หมดร้านจะได้รึไม่”

              จะซื้อหมดทั้งร้านเลยรึ? โอ้พระเจ้า !

              เชาหมิงเฟยไม่รอช้า รีบนำวิญญาณอสูรประเภทต่าง ๆ เหล่านั้นออกมาจนหมดร้าน ซึ่งมีจำนวนมากกว่าวิญญาณอสูรประเภทฝันร้ายหลายเท่า วิญญาณอสูรที่เนี้ยหลี่ต้องการนั้นมีจำนวนร่วมหมื่นใบ แต่ราคาต่อใบนั้น ถูกกว่าวิญญาณอสูรประเภทฝันร้ายอยู่เล็กน้อย              “ราคารวมทั้งหมด 65 ล้านเหรียญจิตมาร!

” เซา หมิงเฟิงรีบคำนวณราคาของสินค้าอย่างรวดเร็ว แค่เพียงการคำนวณราคาก็ทำให้เขาเหงื่อแตกเสียแล้ว

              “นี่ 65 ล้านเหรียญจิตมาร ท่านลองนับดูนะ” เนี้ยหลี่หยิบการ์ดอสูรคริสตัลออกมา 6,500 ใบ แล้ววางกองไว้บนโต๊ะ

              เซา หมิงเฟิง ต้องรู้สึกตกใจอีกครั้ง เพราะตั้งแต่เริ่มทำธุรกิจมา นี่เป็นครั้งแรกที่เขาได้มีโอกาสเห็นเงินจำนวนมากขนาดนี้ แต่นั้นไม่ใช่ประเด็นสำคัญ ประเด็นสำคัญก็คือว่าเงินทั้งหมดนี่มันออกมาจากแหวนมิติของเด็กอายุ 13 ปี !

              “ท่านเจ้าของร้าน ข้ายังอยากจะซื้อวิญญาณอสูรประเภทอื่นอีกสักหน่อย” เนี้ยหลี่พูดพลางมองไปที่เซา หมิงเฟย

              “นายน้อยสั่งข้ามาได้เลย หรือเพียงท่านส่งคนมาบอกข้า ข้าจะรีบจัดส่งวิญญาณอสูรทั้งหมดไปให้ถึงที่ตระกูลบันทึกสวรรค์เลย!” เซาหมิงเฟยรีบตอบ อย่างดีใจ เขาไม่กล้าที่จะปฏิบัติกับเนี้ยหลี่เหมือนกับเด็กคนอื่น ๆ ทั่วไป เพราะเนี้ยหลี่คือลูกค้ารายใหญ่ที่สุดของเขา การขายของให้เนี้ยหลี่หนึ่งครึ่ง มีมูลค่ามากกว่าที่เขาขายมาตลอดหลาย ๆ ปีเสียอีก เพราะฉะนั้น เขาจึงต้องปฏิบัติต่อเนี้ยหลี่ให้ดีเข้าไว้ เพราะถ้าลูกค้ารายใหญ่แบบนี้หนีหายไปล่ะก็ เขาคงจะต้องมาร้องไห้เสียใจในภายหลังแน่นอน

             “ย่อมได้ ! ท่านผู้นำตระกูล ท่านผู้อาวุโส เรากลับกันเถอะ”

เนี้ยหลี่พูดกับเนี้ยไฮ้และเนี้ยอิ้ง

              “ได้ ! ” เนี้ยไฮ้และเนี้ยอิ้งพยักหน้า แต่เดิมแล้ว เขาทั้งคู่เตรียมที่จะทำให้เนี้ยหลี่ประหลาดใจ แต่กลายเป็นว่าเขากลับถูกเนี้ยหลี่ทำให้ตกใจเสียเอง ในตอนนี้หัวใจของพวกเขายังไม่อาจจะหยุดเต้นรัว ๆ ได้เลย

              จะโทษใครได้หล่ะ ? ตระกูลบันทึกสวรรค์มีรายรับทั้งปีเพียง 1 ล้านเหรียญจิตมาร แต่เนี้ยหลี่เพิ่งจะซื้อหม้ออสูรด้วยราคามาก กว่า 100 ล้านเหรียญ ยิ่งไปกว่านั้น เขายังใช้เงินอีกกว่า 60 ล้านเหรียญเพื่อซื้อวิญญาณอสูรในครั้งนี้ด้วย

              หลังจากที่ร่ำลา กับเชาหมิงเฟยเรียบร้อยแล้ว เนี้ยหลี่ เนี้ยไฮ้ และเนี้ยอิ้งก็ขึ้นรถม้าเพื่อกลับสู่ตระกูลบันทึกสวรรค์

              ในการเดินทางออกมาครั้งนี้ เนี้ยหลี่ เนี้ยไฮ้ และเนี้ยอิ้ง ต่างได้รับบางสิ่งบางอย่างกลับไป


              เมื่อกลับไปถึงตระกูล เนี้ยไฮ้และเนี้ยอิ้ง ก็ประกาศเรียกรวมสมาชิกทุกคนของตระกูลทันที พร้อมกับแจกจ่ายยาบำรุงที่ได้มาจากเนี้ยหลี่ เพื่อที่พวกเขาจะได้สามารถพัฒนาความสามารถได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น

              เมื่อเนี้ยหลี่กลับมา ภายใต้การจัดการของเนี้ยไฮ้ เนี้ยหลี่และครอบครัวถูกย้ายไปที่บ้านเดี่ยวที่อยู่ติดกันกับบ้านของผู้นำตระกูล เพราะนี่น่าจะเป็นสถานที่ที่ปลอดภัยที่สุดในตระกูลบันทึกสวรรค์ ซึ่งเนี้ยหลี่ก็รู้สึกดีไม่น้อย จากการจัดการของเนี้ยไฮ้ในครั้งนี้

              เนี้ยหลี่ทิ้งยาบำรุงต่าง ๆ การ์ดอสูรคริสตัล และอุปกรณ์อื่น ๆ เอาไว้ในบ้าน เพื่อที่จะให้ครอบครัวของเขาได้นำไปใช้ได้อย่างสะดวก เมื่อจัดการกับสิ่งต่าง ๆ เสร็จแล้ว เนี้ยหลี่ก็กลับเข้าห้องของเขา เพื่อทำการฝึกฝนต่อไป

              ในตอนเย็นนั้นเอง ก็มีข่าวมาจากสมาคมนักปรุงยา หยางซินบอกว่ามีกลุ่มนักฆ่าพยายามที่จะปล้นเธอ และพยายามที่จะขโมยหม้ออสูรฝันร้าย แต่พวกนักฆ่าเหล่านั้นได้โดนองค์รักษ์ของเธอฆ่าทิ้งหมดแล้ว

              เนี้ยหลี่ทำหน้ามุ่ย พร้อมกับคิดว่า จะมีใครในเมืองกลอรี่ ที่กล้าทำเรื่องเช่นนี้ ? มันจะกล้ามากเกินไปแล้ว


              จะเป็นไปได้ไหมว่าคนที่พยายามจะขโมยหม้ออสูรฝันร้ายจะรู้ประโยชน์ที่แท้จริงของมัน ? เพราะถ้าไม่ พวกมันคงไม่กล้าทำเรื่องเสี่ยงอันตรายแบบนี้แน่ ๆ ซึ่งคงจะมีเพียงสมาคมทมิฬเท่านั้นที่จะกล้า จะทำเรื่องแบบนี้ได้ อย่างไรเสีย ทั้งตระกูลศักดิ์สิทธิ์ และสมาคมทมิฬ จะต้องโดนจัดการอย่างเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ !

              ถึงแม้ว่าการฝึกฝนของเนี้ยหลี่จะพัฒนาไปมาก แต่ตอนนี้เขาก็ยังอยู่ในระดับเงิน ซึ่งไม่เพียงพอต่อการที่จะจัดการเรื่องต่าง ๆ

              ถึงแม้ว่าวิญญาณอสูรเงาปิศาจจะแข็งแกร่งมากในการฆ่า แต่ก็ไม่ควรจะใช้มันอย่างพร่ำเพรื่อ  เพราะจะเป็นการเปิดเผยข้อมูลมากเกินไป

              เนี้ยหลี่นั้นต้องการที่จะรวมร่างกับวิญญาณอสูรหลาย ๆ ตัว แต่วิธีการบำเพ็ญด้วยเทคนิคเทพวิถีฟ้าที่เนี้ยหลี่ใช้นั้น จะทำให้เขาสามารถรวมร่างกับวิญญาณอสูรได้เพียง 7 ชนิดเท่านั้น โดยทุกการรวมร่างจะทำให้ ความแข็งแกร่ง และความรวดเร็วในการฝึกฝนของเนี้ยหลี่ เพิ่มขึ้นอย่างมากตามไปด้วย

              ซึ่งแน่นอนว่า เนี้ยหลี่จะต้องพิถีพิถีนในการเลือกวิญญาณอสูรที่เขาจะรวมร่างด้วยเป็นอย่างมาก หลังจากที่เขาได้กลับมาในชาตินี้ เขาจะไม่รวมร่างกับอสูรขยะทั่ว ๆ ไปอีกแล้ว และยิ่งในตอนนี้ เขามีวิญญาณอสูรเงาปิศาจ เขาจึงคิดที่จะออกสำรวจซากโบราณสถานต่าง ๆ เพื่อหาวิญญาณอสูรดี ๆ ที่เหมาะกับตัวเขา


              พร้อมกับในตอนนี้ เมื่อเขามีหม้ออสูรฝันร้าย เขาก็มีความคิดใหม่ ๆ ที่จะใช้หม้ออสูรฝันร้ายในการเสริมความแข็งแกร่งของวิญญาณอสูร !!


ที่มาจาก http://www.wuxiaworld.com/


#นิยาย พงศาวดารภูติ#Tale of the demon god#นิยายแปลไทย
Author(s)

2 ความคิดเห็น: