วันอาทิตย์ที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2559

Tale of the demon and god novel Chapter 100_Thunder God’s Meteorite Sword

Tale of the demon and god novel Chapter 100_Thunder God’s Meteorite Sword

นิยาย พงศาวดารภูติ ตอนที่ 100 -ดาบเทพอัสนีดาวตก 


บทที่ 100 -ดาบเทพอัสนีดาวตก อะไร? มีปัญหาอะไรงั้นเหรอ?” เย่ หยาน ถามอย่างเคร่งขรึม    “ด้วยความเคารพท่านผู้ก่อตั้ง เทคนิคการบ่มเพาะ ที่ข้าใช้อยู่ เรียกว่า เทคนิคการบ่มเพาะ[มังกรเหินวายุอัสนี] เพื่อนของข้าเป็นผู้ถ่ายทอดมันให้กับข้า แต่หากไม่ได้รับการอนุญาตจากเพื่อนของข้า ข้าเกรงว่า ข้าคงไม่สามารถบอกเกี่ยวกับเทคนิคการบ่มเพาะนี้แก่ท่านผู้ก่อตั้งได้.” เสี่ยว หนิงเอ๋อ ตอบหลังจากที่นิ่งเงียบไปสักครู่          ข้าต้องการเพียงแค่ดูเทคนิคการบ่มเพาะนี้ ข้าไม่ได้ต้องการที่จะขโมยเทคนิคการบ่มเพาะของเจ้า....” หน้าของ เย่ หยาน กลายเป็นสีแดงก่ำเมื่อเธอบอกเช่นนั้น. สำหรับเขานั้นการที่จะต้องไปก้มหัวเพื่อขอดูเทคนิคการบ่มเพาะของเสี่ยว หนิงเอ๋อมันเป็นเรื่องที่น่าขายหน้า  แต่เขาก็ไม่สามารถทนต่อความอยากรู้ที่เขามีต่อ เทคนิคการบ่มเพาะ[มังกรเหินวายุอัสนี]  แต่กระนั้น การที่ไม่สามารถขอดูได้ มันทำให้เขารู้สึกคันยุกยิกอยู่ในใจ ราวกับโดนแมวข่วน.
           ได้โปรด ยกโทษให้หนิงเอ๋อด้วย ที่ไม่อาจปฏิบัติตามคำสั่งของท่าน" เสี่ยว หนิงเอ๋อกล่าวยืนยัน. ในความคิดของเธอ การที่อนุญาตให้ผู้อื่นดู เทคนิคการบ่มเพาะ[มังกรเหินวายุอัสนี] เท่ากับเป็นการทรยศต่อเนี้ยหลี่. แม้ว่าจะเป็นบรรพบุรุษผู้ก่อตั้งเมืองกลอรี่ เธอไม่อาจปฏิบัติตามคำสั่งได้

       สำหรับเรื่องนี้ หากข้าจะเอาบางสิ่งบางอย่างเพื่อแลกเปลี่ยนกับเจ้า หากเจ้าให้ข้าดู เทคนิคการบ่มเพาะ[มังกรเหินวายุอัสนี]


       ”แล้วข้าจะมอบ เทคนิคการบ่มเพาะที่ดียิ่งกว่านั้นให้กับเจ้า...” เย่ หยาน พูดอย่างอดกลั้น


ขณะที่เย่ หยานกำลังคุยกับเสี่ยว หนิงเอ๋อก็มีเสียงดังมาจากภายนอก


“หนิงเอ๋อ เค้าไม่เชื่อคนแก่ขี้โกหกอย่างท่านหรอก. เทคนิคการบ่มเพาะเก่าเก็บของท่าน จะดีไปกว่า เทคนิคการบ่มเพาะ [มังกรเหินวายุอัสนี] ของข้าได้อย่างไร?” เนี้ยหลี่กล่าว


เจ้าเด็กเหลือขอ กล้าดียังไงมาเรียกข้าว่าคนแก่ขี้โกหก!

 เย่ หยาน ระเบิดความโกรธออกมา เค้ารู้สึกเจ็บใจที่ถูกจี้ใจดำ


    แล้วไงหล่ะ? ท่านกำลังจะเอาเทคนิคการบ่มเพาะเก่าเก็บมาแลกกับเทคนิคการบ่มเพาะ[มังกรเหินวายุอัสนี] ช่างไร้ยางอายยิ่งนัก        ท่านยังคงเรียกตัวเองว่าเป็นบรรพบุรุษผู้ก่อตั้งของเมืองกลอรี่ได้อีกเหรอ?เป็นคนที่อาศัยอยู่เป็นเวลาหลายร้อยปี แต่ท่านกำลังจะหลอกลวง สาวน้อยไร้เดียงสา ท่านยังมีความละอายใจอยู่อีกหรือไม่!” เนี้ยหลี่ต่อว่าโดยไม่ไว้หน้า


“เจ้า....เจ้า....เจ้า...” เย่ หยาน แทบจะเป็นบ้า เนี้ยหลี่ต่อว่าเค้าโดยใช้ถ้อยคำที่ไม่มีการไว้หน้าแม้แต่น้อย


“เนี้ยหลี่ เจ้ามาทำอะไรที่นี่? ทำไมเจ้าถึงมาพูดคุยอยู่ในหัวของข้าได้” เสี่ยว หนิงเอ๋อเอ่ยถาม ในตอนนี้ ภายในสถานที่ฝึกฝน เสียงของเนี่ยลี่ ดังเข้ามาในหัวของเธอ       คำพูดของเสี่ยว หนิงเอ๋อทำให้เย่ หยานถึงกับตะลึง เป็นเพราะเขาได้ตายไปแล้วและเป็นเพียงรูปแบบจิตวิญญาณในขณะนี้ ดังนั้นเขาสามารถใช้จิตวิญญาณของเขาจะพูดคุยกับเสี่ยว หนิงเอ๋อได้ แต่เนี้ยหลี่ กลับทำได้เหมือนกัน?


“นี่คือร่างแยกวิญญาณ มันเป็นแค่แค่ทักษะง่าย ๆ” เนี้ยหลี่ยิ้มเล็กน้อยขณะที่ตอบ


     ร่างแยกวิญญาณ? เย่ หยานไม่เคยได้ยินชื่อทักษะนี้มาก่อนในชีวิต แต่เนี้ยลี่กลับบอกว่า เป็นแค่ทักษะง่าย ๆ? เย่ หยานแทบจะเป็นบ้า เจ้าเด็กนี่มันมาจากแห่งหนใดกันแน่?!


  คนแก่ขี้โกหก อะไรคือสิ่งที่ท่านต้องการ?” เนี้ยหลี่เอ่ยถาม

    ได้ยินเนี้ยหลี่คุยกับบรรพบุรุษผู้ก่อตั้งเย่ หยาน เสี่ยว หนิงเอ๋อเริ่มรู้สึกเริ่มหวาดระแวง
    วิญญาณของเย่ หยาน แทบระเบิดด้วยความโกรธ เขากล่าวว่า  “ข้าเองก็ตายไปแล้ว ทำไมข้าจะต้องสนใจกับเทคนิคการบ่มเพาะของเจ้า? นอกจากนั้นเทคนิคการบ่มเพาะของเจ้ามันก็แค่เรื่องหลอกลวง”

 


      ถ้าหากท่านไม่สนใจ ทำไมท่านถึงต้องการที่จะแลกเปลี่ยน เทคนิคการบ่มเพาะ[มังกรเหินวายุอัสนี] กับหนิงเอ๋อรึ ? ฮึ่ม ถ้าท่านไม่ต้องการให้คนภายนอกพบเจอ แล้วทำไมไม่ทำเช่นนั้นหล่ะ” เนี้ยหลี่พูดแบบไม่ไว้หน้าเย่ หยานแม้แต่น้อย
“นี่เจ้า.....” เย่ หยานโกรธมาก    เจ้ากำลังทำให้ข้าโกรธ ข้าเพียงแค่ต้องการดูว่ามีอะไรที่ขาดหายไปใน เทคนิคการบ่มเพาะ [มังกรเหินวายุอัสนี] ! ”
“ขาดหายไป งั้นเหรอ? ด้วยความสามารถของท่าน ทั้ง ๆ ที่เป็นแค่วิญญาณเนี่ยนะ อย่างท่านจะเห็นว่ามีอะไรที่ขาดหายไปใน เทคนิคการบ่มเพาะ[มังกรเหินวายุอัสนี] !”“มันเป็นไปไม่ได้หรอกนะ ที่เราจะให้ท่านดู เทคนิคการบ่มเพาะ [มังกรเหินวายุอัสนี].... ” เนี้ยหลี่หัวเราะขณะที่กล่าวเย่ หยานขนคิ้วกระตุก เขารู้สึกอย่างเห็นได้ชัดว่าเนี่ยหลี่ กำลังวางแผนอะไรบางอย่าง แต่เขาไม่อาจระงับความอยากรู้อยากเห็นอันมากมายของเขาได้
เย่ หยานหมกมุ่นอย่างมากกับการศึกษาการต่อสู้ เขาหลงไหลการเรียนรู้ เทคนิคการบ่มเพาะทุกประเภท และได้พบเจอเทคนิคการบ่มเพาะที่เยี่ยมยอดมามากมาย เมื่อเขาตระหนักดีว่า เทคนิคการบ่มเพาะของเนี้ยหลี่ กับ เสี่ยว หนิงเอ๋อนั้น เป็นสิ่งที่เค้าไม่เคยพบเจอมาก่อน มันกระตุ้นความอยากรู้อยากเห็นของเขามากขึ้น ทำให้เขาต้องการที่จะรู้ให้ได้เดิมทีเขาวางแผนจะรับเนี้ยหลี่เป็นศิษย์ เพื่อที่เขาจะได้เฝ้าดูเทคนิคการบ่มเพาะที่ราวกับมีมนต์ขลังของเนี้ยหลี่


         แต่ท้ายที่สุด เนี้ยหลี่นั้นยิ่งใหญ่เกินไป และวิพากษ์วิจารณ์เขาอย่างไม่ไว้หน้า เนื่องจากเค้าไม่สามารถที่จะดูเทคนิคการบ่มเพาะพลังของเนี้ยลี่ เขาจึงมาดูเสี่ยว หนิงเอ๋อแทน แต่ท้ายที่สุดก็จบลงด้วยคำพูดที่ไม่ไว้หน้าของเนี้ยหลี่เช่นเดิมเขาคิดว่าคงจะไม่มีหวังอีกแล้ว แต่คำพูดของเนี้ยหลี่ก็จุดประกายความหวังของเขาขึ้นมาอีกครั้ง


“พูดมาสิ! ว่าเจ้าต้องการอะไร?” เย่ หยานเข้าใจดีแล้วว่า เนี้ยลี่นั้นเจ้าเล่ห์เพียงใด ถ้าเขาไม่พูดอย่างตรงไปตรงมา อาจจะหลงกลเนี้ยหลี่ได้“สมแล้ว ที่เป็นหนึ่งไปผู้ก่อตั้งเมืองกลอรี่ ช่างตรงไปตรงมายิ่งนัก ถ้าอย่างนั้นข้าก็จะพูดตามตรง ข้าต้องการ ดาบอัสนีดาวตก”เนี้ยหลี่ยิ้ม พร้อมกับพูดออกไป“เป็นไปไม่ได้” เย่ หยานตะเบ็งเสียง
ดาบอัสนีดาวตก ? มันคืออะไร? เสี่ยว หนิงเอ๋อรู้สึกสับสน เธอไม่เคยได้ยินมาก่อนเลย  นับตั้งแต่บรรพบุรุษผู้ก่อตั้งปรากฏตัว


      เมื่อ เย่หยาน ปรากฏตัว เนี้ยหลี่ก็ได้เริ่มวางแผนสำหรับวัตถุประสงค์ของเขาคือดาบอัสนีดาวตก


ดาบอัสนีดาวตกเป็นอาวุธที่มีอานุภาพสูงมากเพราะมันกลืนวิญญาณปีศาจนับไม่ถ้วนในการสู้รบ ซึ่งนั่นทำให้มันมีอานุภาพอย่างน่าเหลือเชื่อ
  “งั้นก็ลืมมันไปซะ....” เนี้ยหลี่ ยักไหล่


เจ้าเด็กเหลือขอ เจ้ารู้ได้อย่างไรว่า ดาบเทพอัสนีดาวตก ได้ถูกปิดผนึกไว้ใน พรมแดนศักดิ์สิทธิ์?”เย่ หยานกระตุกคิ้ว เขามอง ไปยังเนี้ยหลี่   "เข้าก็ต้องรู้เป็นเรื่องธรรมดาอยู่แล้ว ครอบครัวบันทึกสวรรค์ ผ่านระยะเวลามาอันยาวนาน,ข้ารู้ยังรู้อะไรมากมายนักท่านบรรพบุรษผู้ก่อตั้ง”เนี้ยหลี่พูดพร้อมกับยักไหล่

     เจ้า...เจ้าเด็กเหลือขอเหม็นโฉ่ มันไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ ที่เจ้าจะได้รับดาวอัสนีดาวตก แม้ว่าข้าจะยอมยกให้ ถึงแม้เจ้าจะแข็งแกร่ง แต่ก็ใช่ว่าจะสามารถควบคุมดาบอัสนีดาวตกได้! หากแม้เจ้าประมาทเพียงเล็กน้อย เจ้าก็จะถูกดาบอัสนีดาวตกเล่นงานเอาเสียเองเย่ หยานพูด      มันอาจจะเป็นเรื่องที่ฟังดูน่ากลัว แต่หากท่าน บรรพบุรุษผู้ก่อตั้ง ยกดาบอัสนีดาวตกให้กับข้า ข้าจะกำราบมันให้ดูเอง” เนี้ยหลี่ กล่าวอย่างอวดดี    นั่นมันเป็นไปไม่ได้ ณ ตอนนั้น ในห้าอันดับร่างทรงอสูรระดับตำนาน มีเพียงแค่ผู้เดียวเท่านั้นที่กำราบดาบศักดิ์สิทธิ์นั้นได้” เย่ หยาน ส่ายหัว    หากท่านบรรพบุรุษผู้ก่อตั้งคิดอย่างนั้น ทำไมเราไม่มาลองเดิมพันกันสักหน่อยหล่ะ?” เนี้ยหลี่ตอบพร้อมกับยักคิ้ว


     เย่ หยาน มองไปที่เนี้ยหลี่ ถ้าหากเป็นคนอื่น เย่ หยานเชื่อว่า จะไม่มีใครกำราบดาบศักดิ์สิทธิ์นั้นได้ แต่เนี้ยหลี่ทำให้เค้ามีความรู้สึกแปลก ๆ ราวกับว่าทุกอย่างเป็นเพียงเรื่องเล็กน้อยในสายตาของเนี้ยหลี่ ถ้าเป็นเนี้ยหลี่ เค้าอาจจะสามารถกำราบดาบเทพอัสนีดาวตกได้จริง ๆ

       


          เย่ หยาน ยังคงคลางแคลงใจ ถ้าหากเนี่ยลี่สามารถควบคุมดาบอัสนีดาวตกได้ นั่นก็เป็นสัญญาณที่ดีสำหรับเมืองกลอรี่ แต่ในอดีต ดาบเทพอัสนีดาวตกเคยเปล่งประกายในมือของ เซิง มู เขาได้ใช้มันสังหารสัตว์อสูรนับล้านตัว มันช่างเป็นดาบกระหายเลือดที่น่าสะพรึงกลัว แม้ว่าเซิง มู  จะตายลงไปเพราะผลกระทบจากดาบอัสนีดาวตก นั่นคือ ดาบอัสนีดาวตกนั้นมีอานุภาพร้ายกาจอย่างไม่ต้องสงสัยสิ่งที่ใช้เดิมพันหล่ะ?     หากข้าสามารถกำราบดาบอัสนีดาวตกได้ ท่านบรรษบุรุษผู้ก่อตั้งเย่ หยาน จะต้องคอยติดตามข้าหลังจากจากนี้ แต่ถ้าหากข้ากำราบมันไม่ได้ ข้าจะให้ท่านดูการ สวดภาวนา ของเทคนิคการบ่มเพาะ[มังกรเหินวายุอัสนี] มันก็เพียงแค่นี้” เนี้ยหลี่พูดพร้อมกับยิ้มเล็กน้อย การเดิมพันนี้มีแต่พียงเขาที่ได้รับประโยชน์ ไม่มีอะไรที่เสียหาย แม้ว่าเขาจะแพ้ ก็แค่ให้ดู เทคนิคการบ่มเพาะ[มังกรเหินวายุอัสนี] อย่างไรก็ตาม เย่ หยาน ก็ไม่สามารถที่จะนำไปใช้ปฏิบัติได้อยู่ดี


เจ้าต้องการให้ข้าคอยติดตามอยู่ใกล้ ๆ เจ้างั้นเหรอ? เจ้ามันสารเลว อวดดี!” เย่ หยานพูดด้วยความโกรธ      ในกรณีนี้ ท่านบรรษบุรุษผู้ก่อตั้งเย่ หยาน ก็สามารถเลือกได้ที่จะไม่ยอมรับมัน”     เนี้ยหลี่ยักไหล่ เสี่ยว หนิงเอ๋อมองไปทางเนี้ยหลี่กับเย่ หยาน ในตอนนั้นเอง ริมฝีปากของเธอได้ยิ้มแล้วหัวเราะออกมา เธอรับรู้เหตุผลได้อย่างชัดเจน ว่าทำไม เนี้ยหลี่ถึงได้พูดไม่หยุด กับท่านบรรษบุรุษผู้ก่อตั้งเย่ หยาน นั่นเพราะต้องการให้เขาโกรธ ตั้งแต่แรก ท่านบรรษบุรุษผู้ก่อตั้งเย่ หยาน  ถูกเนี้ยหลี่ปั่นหัวราวกับเป็นตุ๊กตา
    เนี้ยลี่ คนขี้แกล้ง!” เสี่ยว หนิงเอ๋อคิดอะไรขึ้นมาบางอย่าง แล้วหน้าของเธอก็ค่อย ๆ แดงขึ้น
พูดไปแล้ว ตั้งแต่ต้น เธอก็เหมือนกับเป็นของเล่นของเนี้ยหลี่มาตลอด แต่เสี่ยว หนิงเอ๋อก็เต็มใจที่จะเป็นอย่างนั้น

     เจ้าเด็กเหลือขอ เจ้าตั้งใจที่จะหลอกข้าใช่ไหม? มันไม่ง่ายอย่างนั้นหรอก เราเดิมพันกันก็ได้ แต่เงื่อนไขของการเดินพันจะต้องเปลี่ยนแปลงก่อน” เย่ หยาน พูดอย่างภูมิใจที่รู้ทัน แม้ว่าเขาจะรู้ว่าเนี่ย ล่อหลอกเขาด้วยวัตถุประสงค์บางอย่าง แต่เขาต้องการเห็น ถ้าเนี้ยลี่จะสามารถกำราบดาบเทพอัสนีได้  เปลี่ยนเป็นอะไรหล่ะ?” คิ้วของเนี้ยหลี่โก่งขึ้นเล็กน้อย    มอบ เทคนิคการบ่มเพาะ[มังกรเหินวายุอัสนี] มาให้ข้า แล้วข้าจะพาเจ้าไปหาดาบเทพอัสนีดาวตก ถ้าหากเจ้ากำราบดาบเทพอัสนีดาวตกไม่ได้ เจ้าจะต้องแสดงเทคนิคการบ่มเพาะพลังของเจ้า!” เย่ หยานพูด เขาอยากรู้ว่าเนี้ยหลี่ยังมีเทคนิคการบ่มเพาะพลังอะไรที่เหนือกว่า เทคนิคการบ่มเพาะ[มังกรเหินวายุอัสนี] อีกเนี้ยหลี่มองไปยัง เสี่ยว หนิงเอ๋อ


   เจ้ายินดีที่จะถ่ายทอด เทคนิคการบ่มเพาะ[มังกรเหินวายุอัสนี]  ให้กับท่านบรรษบุรุษผู้ก่อตั้งเย่ หยาน หรือไม่?

เสี่ยว หนิงเอ๋อพยักหน้าแล้วกล่าวว่า


   เจ้าเป็นคนมอบเทคนิคการบ่มเพาะ[มังกรเหินวายุอัสนี]  ให้กับข้า ข้าคงจะมิอาจปริปากว่าอย่างไรได้”
เนี้ยหลี่พยักหน้า
    ท่านบรรษบุรุษผู้ก่อตั้งเย่ หยาน เรายอมรับข้อเสนอ” เนี่ยลี่ยิ้มเล็กน้อยแล้วตอบออกไป มันก็แค่ เทคนิคการบ่มเพาะ สองอย่างเท่านั้น มันไม่ได้เป็นปัญหาเลย แม้ว่าเขาจะปล่อยให้บรรษบุรุษผู้ก่อตั้งเย่ หยานดูก็ตาม ถ้าหากไม่มีความช่วยเหลือจากเขา บรรษบุรุษผู้ก่อตั้งเย่ หยานก็ยังคงเป็นเพียงร่างจิตวิญญาณเท่านั้น    เนี้ยหลี่ ท่องบทสวด เทคนิคการบ่มเพาะ[มังกรเหินวายุอัสนี] เพียงแค่ครั้งเดียว เย่ หยานป้องหูตั้งใจฟัง คิ้วที่ขมวดของเขา ค่อย ๆ ผ่อนคลายดูราวกับคนเมา เมื่อเนี้ยลี่ ท่องเทคนิคการบ่มเพาะ[มังกรเหินวายุอัสนี] จบ เขารู้สึกขนลุกขนพอง      เป็นเทคนิคการบ่มเพาะที่ยอดเยี่ยมอะไรเช่นนี้ ถ้าหากข้าได้มีประสบการณ์ ในการใช้เทคนิคบ่มเพาะนี้มาตั้งแต่ต้น ข้าคงไปได้สูงกว่า ระดับตำนาน ไปอีกไกล และคงบรรลุขอบเขตที่ไม่อาจไปถึงได้” บรรษบุรุษผู้ก่อตั้งเย่ หยาน กล่าวอย่างประหลาดใจ อานุภาพของเทคนิคการบ่มเพาะ[มังกรเหินวายุอัสนี] นั้นไปไกลกว่าจินตนาการของเขา
        เดิมทีเขาคิดว่า ด้วยความสามารถของร่างทรงอสูรระดับตำนาน เขาจะสามารถหาข้อบกพร่องของ เทคนิคการบ่มเพาะ[มังกรเหินวายุอัสนี] ได้ไม่มากก็น้อย แต่เขาไม่เคยคิดเลยว่าเทคนิคการบ่มเพาะ[มังกรเหินวายุอัสนี] นั้นสูงส่งกว่าระดับของเขาในปัจจุบัน


ราวกับเป็นวิชาของพระเจ้า!
มันอาจจะเป็นไปได้ที่จะมีระดับที่เหนือกว่าระดับตำนาน ?


    เอาหล่ะ ท่านบรรษบุรุษผู้ก่อตั้ง เย่ หยาน ตอนนี้ท่านควรจะพาเราไปได้แล้ว” เนี้ยหลี่มองไปยังเย่ หยานที่ตกใจอยู่ แล้วพูดพร้อมกับยิ้ม “แน่นอน” บรรษบุรุษผู้ก่อตั้งเย่ หยาน ตื่นจากความฝัน พร้อมกับพยักหน้า เมื่อมองเข้าไปในตาของเนี้ยหลี่ เขาก็รู้สึกสับสน


ที่มาจาก http://www.wuxiaworld.com/


#นิยาย พงศาวดารภูติ#Tale of the demon god#นิยายแปลไทย
Author(s)

2 ความคิดเห็น: