วันอาทิตย์ที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2559

Tale of the demon and god novel Chapter 79_Soul Weapon Katar

Tale of the demon and god novel Chapter 79_Soul Weapon Katar

นิยาย พงศาวดารภูติ ตอนที่ 79 -  กาตาร์วิญญาณ


บทที่ 79 -  กาตาร์วิญญาณ


เนี่ยหลี่จ้องมองไปที่สมบัติชิ้นหนึ่งสมบัตินี้คือ กาตาร์คู่หนึ่ง  พวกมันดูโทรม และถูกจับได้ด้วยฝุ่น มีสนิมจับที่ส่วนบนของกาตาร์ด้วย

"กาตาร์? ไม่คิดว่าจะเจอ อาวุธจิตวิญญาณ ที่นี้  โชคดีจริงๆ! ขอบคุณท่านบรรพบุรุษของตระกูลบันทึกสวรรค์สำหรับพวกมัน !" เนี่ยหลี่คิดในใจ  แล้วหยิบกาตาร์ ลงมาจากตะขอที่ห้อยมันอยู่"เจ้าอยากได้มันรึ?" เนี่ยไฮ้มองไปที่กาตาร์ที่โทรมๆ บนมือเนี่ยหลี่ เขาถามแบบงงๆใช่! เนี่ยหลี่พยักหน้าสำหรับกาตาร์คู่นี้เนี่ยไฮ้อยากที่จะทิ้งไปนานแล้ว  เพราะว่ามันเก่า และ โทรมเกินไป และ ก็ไม่รู้ว่ามันมีอานุภาพอันใด เลยไม่มีใครต้องการมัน และ ปล่อยทิ้งไว้ เพียงเพื่อเก็บไว้ในคลังสมบัติของตระกูลที่เกือบจะว่างเปล่า อย่างน้อยมันก็ช่วยเติมช่องที่ว่างอยู่ภายในคลังได้ในมุมมองของเนี่ยไฮ้ มีสมบัติแค่ 1 - 2 ชิ้นเท่านั้น ที่มีค่าในคลังสมบัติ แล้วทำไม เนี่ยหลี่ถึงเลือก กาตาร์คู่นั้น ?เนี่ยหลี่เก็บกาตาร์ในแหวนห้วงมิติลี้ลับ และ ก็มองไปรอบๆในคลังสมบัติของตระกูลต่อ แม้ว่า จะมีสมบัติสักชิ้น สองชิ้นที่ไม่เลวร้ายมากนัก แต่เนี่ยหลี่ ก็ไม่ได้เอามันไป เพราะมันไม่ได้ช่วยเพิ่มพลังของเนี่ยหลี่เลย

เพียงแค่ได้กาตาร์คู่นี้ก็คุ้มแล้ว  แล้วตาของเขาก็ไปสะดุดกับสิ่งของ 2ชิ้นหนึ่งในนั้นคือ แบบแปลน บนแผ่นจารึกข้อความรูปทรงต่างๆ เหมือนเป็นแบบประกอบของบางสิ่งที่แน่ชัดเนี่ยหลี่จ้องมองไปที่กระดาษนี้ ในขณะเดียวกัน เนี่ยไฮ้ก็อธิบาย ข้าก็ไม่รู้ว่าเจ้าแบบแปลนนี้มันคืออะไร ไม่มีใครในตระกูลบันทึกสวรรค์เคยสร้างมันมาก่อน ภาพวาดนี้มันเหมือนรูปทรงของนกหลังจากที่จ้องมองแบบแปลนนี้อยู่ระยะหนึ่ง เนี่ยหลี่ก็นึกออก ว่านี่คือผลงานชิ้นเอกของปรมาจารย์นักประดิษฐ์ทมิฬ เรียกว่า หุ่นเชิดวิญญาณ   นี้คือ นกจากหุ่นเชิดวิญญาณ ในช่วงต้นของจักรวรรดิศักดิ์สิทธิ์  มีร่างทรงอสูรแห่งความมืด  พวกเขาเป็นกลุ่มที่ลึกลับ ที่มักจะทำบางสิ่งบางอย่างที่ชั่วร้ายมาก เช่น สร้างหุ่นเชิดวิญญาณ นี้ หลังจากสร้างหุ่นเชิดวิญญาณ  พวกเขาจะปิดผนึกวิญญาณคนตายไว้ข้างใน และใช้รูปแบบจารึกควบคุมหุ่นเชิดวิญญาณ เพื่อให้หุ่นเชิดทำงานเพื่อพวกเขา ต่อมาหลังจากที่ได้ก่อตั้งอาณาจักรศักดิ์สิทธิ์ ร่างทรงอสูรแห่งความมืดก็ถูกกวาดล้าง บางสิ่งบางอย่างเช่น แบบแปลนของหุ่นเชิดวิญญาณ ก็หายสาบสูญไปแม้ว่าสิ่งเหล่านี้จะเจริญรุ่งเรืองมาในช่วงระยะเวลาหนึ่ง หลังจากก่อตั้ง อาณาจักรศักดิ์สิทธิ์ สิ่งเหล่านี้ก็กลายเป็นของหายากมาก ยิ่งในช่วงยุคมืด แบบแปลนของหุ่นเชิดวิญญาณก็ยิ่งหายากขึ้นทุกที และก็ถูกลืมเลือนไปในที่สุดเนี่ยหลี่ไม่คิดไม่ฝันมาก่อนเลยว่าจะมาพบแบบแปลนหุ่นเชิดวิญญาณที่นี้  แต่ต้องรู้ไว้อย่างหนึ่ง ถ้ามันถูก ค้นเจอในยุคของอาณาจักรศักดิ์สิทธิ์ แน่นอน ทั้งตระกูลต้องตายกันทั้งหมด -.-ข้าจะเอาชิ้นนี้ ! เนี่ยหลี่ พูดแล้วก็เก็บแบบแปลนเข้าไปในแหวนห้วงมิติลี้ลับ  แต่ทว่าเนี่ยหลี่ไม่คิดที่จะผนึกวิญญาณคนเข้าไปในหุ่นเชิดวิญญาณหรอกนะ สิ่งนี้มันชั่วร้ายเกินไป แต่เนี่ยหลี่ก็ยังต้องการที่จะศึกษาหุ่นเชิดวิญญาณนี้เนี่ยไฮ้ ก็ไม่ได้คัดค้านอะไรเนี่ยหลี่ ที่จะเอาแผ่นแปรนไป ต้องไม่ลืมว่า เนี่ยหลี่ได้ให้ยาทิพย์และเงินกับตระกูลบันทึกสวรรค์มากมาย พวกเขาได้รับประโยชน์มากมายจากเขา เขายังหวังว่าเนี่ยหลี่จะเลือกของมากกว่านี้เดี๋ยวค่อยลองศึกษาแบบแปรนนี้ดูละกันในอนาคต  เนี่ยหลี่บอกตัวเอง และก็เลือกสิ่งของชิ้นต่อไป มันเป็นไข่มุกกลมๆสีดำ ส่องแสงประกายมันวาวสีดำ เพียงแค่มองก็ทำให้ผู้คนอยู่ในภวังค์ไข่มุกนี้มันไม่ธรรมดาแน่นอน แม้แต่เนี่ยหลี่ก็ยังไม่ทราบที่มาของมันข้าจะเอาอันนี้ เนี่ยหลี่พูดอันอื่นไม่มีปัญหา แต่ไข่มุกนี้ ....... เนี่ยไฮ้เริ่มลังเลหือ...ทำไม มีปัญหาอะไรหรือเปล่า เนี่ยหลี่ถาม ทำหน้า บุ้ยเล็กน้อยขณะมองไปที่เนี่ยไฮ้"ไม่ใช่เพราะ เจ้าไข่มุกนี้มันมีค่าอะไรมากมาย แต่เพียงเพราะไข่มุกนี้ถูกทิ้งไว้โดยท่านผู้นำตระกูลรุ่นแรก ดังนั้น มันจึงมีความหมายอย่างมากควรจะเก็บไว้เป็นความทรงจำสำหรับรุ่นต่อๆไป  ด้วยเหตุนี้ พวกเราจึงเก็บมันไว้" เนี่ยไฮ้พูดข้าก็เป็นส่วนหนึ่งของตระกูลบันทึกสวรรค์ในรุ่นถัดไป ดังนั้นไม่น่าจะมีปัญหาถ้าข้าจะใช้มัน ข้าจะเก็บมันอย่างปลอดภัย นี้เงิน 200ล้านเหรียญจิตมาร  ท่านผู้นำสามารถนำไปซื้อสมบัติคืนได้บางส่วน  มิฉะนั้น คลังสมบัติของตระกูลมันจะว่าง เกินไป! เนี่ยหลี่พูด พร้อมเคลื่อนมือขวาของเขาไปยังแหวนห้วงมิติลี้ลับ และนำเงินออกมาส่งให้เนี่ย ไฮ้สำหรับการกระทำเช่นนี้ ของเนี่ยหลี่ เนี่ยไฮ้ก็ไม่ได้ต่อต้านอะไร เนี่ยไฮ้คิดครู่หนึ่ง มองไปที่แหวน และ มองไปที่ไข่มุกที่ไม่รู้จะใช้ประโยชน์อันใดอีกที เขายิ้มเจื่อนๆ และ ตอบ"ก็ได้" กระสุนเงินนัดนี้ของเนี่ยหลี่นี้ได้ผลชะงัดอย่างน่าตกใจ!

.

"เยี่ยม!" เนี่ยหลี่ยิ้มเบาๆ มันเป็นประสบการณ์ที่คุ้มค่ามากในเวลานี้ แม้ว่าเขาไม่รู้ว่าไข่มุกนี้มันคืออะไรแต่มันไม่ธรรมดาแน่นอน และ แบบแปลนหุ่นเชิดวิญญาณก็ไม่เลว แถมยังได้อาวุธวิญญาณที่ไม่สามารถซื้อด้วยเงินได้อีกอาวุธวิญญาณจะมีประสิทธิภาพมาก ถ้ามันเข้ากับจิตอสูร เนื่องจากจิตอสูรแห่งเงามีกรงเล็บที่แหลมคมอยู่แล้วทำให้กาตาร์ก็ไม่จำเป็นสำหรับมันอีกกาตาร์คู่นี้มันเหมาะสำหรับอสูรเขี้ยวแพนด้าท่านผู้นำเนี่ยไฮ้ ข้าจะกลับแล้ว เนี่ยหลี่มองไปที่เนี่ยไฮ้แล้วพูดได้! เนี่ยไฮ้ไปส่งเนี่ยหลี่กลับ ตอนนี้เนี่ยหลี่เป็นคนที่รวยที่สุดในตระกูล แค่การใช้จ่ายเล็กๆน้อยๆ ก็เพียงพอที่จะยกระดับตระกูลให้แข็งแกร่งขึ้น เพราะว่าเนี่ยหลี่ ตระกูลบันทึกสวรรค์ทั้งหมดถึงได้เกิดการเปลี่ยนแปลงถึงเช่นนี้ แล้วทำไมจะไม่ปฏิบัติกับเนี่ยหลี่ดุจพระเจ้าของพวกเขากันละถ้าตระกูลไหนมีคนรุ่นใหม่เช่นเนี่ยหลี่ ผู้นำตระกูลนั้นคงจะหลับฝันหวานเป็นแน่กลับมาที่ตึกใหญ่ของเขา เนี่ยหลี่มองไปที่ กาตาร์ ภาพที่เห็นมันก็เหมือนกับเศษเหล็กไร้ค่าอันหนึ่ง   เนี่ยหลี่พ่นลมหายใจออก แล้ว เคลื่อนพลังวิญญาณจากเขตแดนวิญญาณ ไปสู่ กาตาร์ใช้พลังวิญญาณหลอมเข้าไปกับกาตาร์อย่างต่อเนื่องคราบสนิมบนกาตาร์เริ่มหายไป และค่อยๆเปล่งประกายออกมา และเริ่มสั่นและมีเสียงก้องออกมา มันสั่นสะท้านไม่หยุด และ ลอยขึ้นไปบนอากาศ "บูมม" มันระเบิดออกมากาตาร์คู่นั้นกลายเป็นแสงสดใสถูกเปิดใช้งานด้วยพลังวิญญาณและได้เข้าไปสู่เขตแดนพลังวิญญาณของเขาพลังของอาวุธวิญญาณเชื่อมต่อกับพลังวิญญาณของผู้ใช้ โดยทั่วไปแล้วมักจะแข็งแกร่งกว่าระดับพลังวิญญาณ  ซึ่งหมายความว่า ถ้าพลังวิญญาณเนี่ยหลี่มีระดับ เงิน พลังของกาตาร์ก็จะเป็นระดับ ทอง

แม้แต่ปรมาจารย์ระดับ ทอง ก็สามารถบาดเจ็บได้ ถ้าพวกเขาประมาทถ้าพลังของเนี่ยหลี่เพิ่มขึ้น  อาวุธวิญญาณก็จะแข็งแกร่งขึ้นตามไปด้วยอาวุธวิญญาณ เป็นผลงานของ ร่างทรงอสูรสายฟ้าในช่วงปลายยุคลมหิมะ มีแต่พวกเขาเท่านั้นที่สามารถสร้างอาวุธวิญญาณได้ อย่างไรก็ตาม ก็มีร่างทรงอสูรสายฟ้าไม่กี่คนที่พอมีฝีมือถึงขั้นสามารถสร้างอาวุธวิญญาณได้มีเพียงคนจากตระกูลอสูรสายฟ้าจำนวนเล็กน้อยเท่านั้นที่สามารถทำได้ ทั้งนี้ในตลอดชีวิตของพวกเขา สามารถมีอาวุธวิญญาณได้แค่ 1 ชิ้นเท่านั้น  ถ้าคนตาย อาวุธก็จะตายตามไปด้วย ดังนั้น มีอาวุธวิญญาณที่ยังหลงเหลือจากยุคสมัยนั้นน้อยมาก  มีแต่พวกคนเขลาที่จะเก็บรักษาอาวุธวิญญาณ เหมือนเช่น อาวุธธรรมดาทั่วไปเก็บไว้ก็ไม่ได้ใช้ประโยชน์อะไร ยังดีที่ข้าพบมันก่อน  ไม่รู้ว่ามันถูกปล่อยทิ้งไว้นานแค่ไหนแล้ว มันถึงได้เป็นเช่นนั้นด้วยความเงางามเช่นนี้ เนี่ยหลี่ยิ้มเบาๆขณะที่คิดในใจ


ที่มาจาก http://www.wuxiaworld.com/


#นิยาย พงศาวดารภูติ#Tale of the demon god#นิยายแปลไทย
Author(s)

3 ความคิดเห็น: