วันอาทิตย์ที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2559

Tale of the demon and god novel Chapter 86_Fallen unconscious

Tale of the demon and god novel Chapter 86_Fallen unconscious

นิยาย พงศาวดารภูติ ตอนที่ 86 -  หมดสติ


บทที่ 86 -  หมดสติ

                "สนามแรงโน้มถ่วง "!

        เนี้ยลี่ใช้ความสามารถ'สนามแรงโน้มถ่วง'ของเขี้ยวอสูรแพนด้าก่อให้เกิดแรงโน้มถ่วงในบริเวณใกล้เคียงเพิ่มขึ้นอย่างมหาศาล

              บูม!

       ร่างของเสิ่นหนิงตกลงสู่พื้นอย่างรุนแรง !!!~       เมื่อ เสิ่นหนิงใกล้จะปะทะกับเนี้ยหลี่  เนี้ยหลี่กระโดดหลบไปด้านข้างเพื่อหลบผลกระทบของเพลิง ถึงกระนั้นเขาก็ได้รับบาดเจ็บจากแผลไฟไหม้เล็กน้อย   ถึงแม้เขาจะสามารถเอาชนะได้อย่างง่ายดายก็จริง แต่เขาต้องแสร้งทำเป็นว่าอ่อนแอกว่าของคู่ต่อสู้ของตน!!~.


       เสียงดังกึกก้อง จนทำให้ทั้งสนามประลองสั่น เสิ่นหนิง  ทำลายพื้นเป็นสิบตารางเมตร เปลวไฟพวยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้า ฝุ่นควันฝุ้งไปทั่ว


ผู้ชมต่างลุกขึ้นยืนด้วยความตื่นเต้นและกรีดร้อง

       "ว้าว!!!เป็นพลังที่น่าสะพรึงกลัวอะไรเยี่ยงนี้ ?!"


"โอ้พระเจ้า!! นี่คือความแข็งแกร่งของ หมีสีชาดศักดิ์สิทธิ์หรือไม่ นี้มันน่ากลัวเกินไป! "


"แม้ว่าเขาจะเป็นเพียงระดับเงิน 5 ดาว ที่มีความแข็งแกร่งเช่นนี้มันก็เปรียบได้กับระดับโกล! "


"เสิ่นหนิงจะชนะแล้ว!???"
"เสิ่นหนิง,เสิ่นหนิง !!!...... " เสียงฟังผู้ชมกระหึ่มดังขึ้น

     
     ไม่ต้องกล่าวถึงการเดิมพัน เนี้ยหลี่เริ่มวิ่งหนีก่อนจะเริ่มการต่อสู้เสียอีก ส่วนเสิ่นหนิงทำการในการไล่ล่า ดุจสุนัขตามงับไก่ ในใจพวกเขาเต็มไปด้วยความเหยียดหยามดูมิ่น หาก หากเนี้ยหลี่โดนจัดการซะก็ไม่มีข้อกังขา

          

     
 เสิ่นหมิงปรากฎรอยยิ้มพึงพอใจบนใบหน้าของเขา เขาพยักหน้าและกล่าวว่า "เสิ่นหนิงทำได้ไม่เลว ดูจากฝีมือของเขา เขาน่าจะได้ก้าวเข้าสู่ระดับโกลได้ในไม่ช้านี้ หากเขาจัดการกับไอ้เด็กเปรตที่มาจากตระกูลบันทึกสวรรค์ได้ ข้าจะต้องให้รางวัลแก่เขาอย่างงาม! "

     
        เมื่อได้ยินคำพูดของเสิ่นหมิง, เสิ่นเสี่ยวยืนอยู่ข้างเขาไม่สามารถอดแสดงความอิจฉา แม้เขาที่ได้รับการฝึกอบรมร่วมกันกับเสิ่นหนิง เขาก็ไม่ได้คิดว่าความแข็งแกร่งของเสิ่นหนิงน่าจะถึงระดับโกล

     
     หยางซินซึ่งอยู่อัฒจันทร์ ของครอบครัวบันทึกสวรรค์ขมวดคิ้วและพูดพึมพำ "เสิ่นหนิงเป็นเพียงร่างทรงอสูรระดับเงิน 5 ดาว แต่ พลังเช่นนี้ เปรียบได้กับร่างทรงอสูรระดับโกล3 ดาว เลยทีเดียว!!!!. "
       เย่ จื้อหวิ๋นที่ได้เห็นเหตุการณ์นั้น ก็แปลกใจ เช่นกันขณะที่เศษธุลีฝุ่นในสนามประลองค่อย ๆ จางลง หลุมคล้ายปล่องภูเขาไฟขนาดย่อมๆก็ปรากฏแก่สายตาของทุกคน

     

      ทันใดนั้นผู้ชมต่างตะลึง เงียบงันดุจไร้ซึ่งผู้คน ทุกคนตะลึงขณะที่พวกเขาจ้องมองลงไปในกลางหลุมนั้น!!!!

     

     เสิ่นหนิงนอนอยู่กลางหลุมอย่างหมดสภาพ  ร่างของเขาก็เต็มไปด้วยบาดแผลและรอยไฟไหม้

     
   "อะไรนั่น..."

     

    "นี่มันเกิดบ้าอะไรขึ้นนี่!!? ใครสามารถบอกได้ว่านี่เกิดอะไร ?! "เสิ่นหมิงคำราม

     

     "เสิ่นหนิงใช้ฝนไฟดาวตกไล่ล่าเนี่ยหลี่ และตกลงมาหมดสติเองรึ ?"  ไม่มีใครสามารอธิบายได้ว่าเกิดสิ่งใดขึ้น

     
    เมื่อเกิดเหตุการณ์ กลับเป็นเช่นนี้ แม้แต่ เสิ่นหมิง,หยางซิน,เนี้ยฮ์ ,เนี้ยอิ้ง และผู้คนที่เหลือก็พากันตกตะลึง

     

     "พวกตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์จะโง่เง่า ไปถึงไหนกัน? คนแรกยังไม่ทันได้เรียกจิตวิญญาณอสูรของเขา ก็โดนเนี้ยหลี่ไล่จัดการจนพ่ายแพ้  คนที่สองเรียกจิตวิญญาณอสูรที่มีความแข็งแกร่งไม่ต่ำกว่าระดับโกล แต่จบลงด้วยการหล่นลงมาหมดสติ ?

     

      พวกเขาไม่สามารถจะเชื่อในภาพที่ปรากฏอยู่เบื้องหน้าได้


       หยางซิน ดูเหมือนจะมีความเข้าใจบางสิ่งบางอย่างและพึมพำว่า "เสิ่นหนิง นั้นมีความแข็งแกร่งทัดเทียมร่างทรงอสูรระดับโกล3 ดาว หรือว่า น้องหลี่จะทำสิ่งใดลงไปกัน  ? "

   
       ผู้ชมทุกคนต่างเงียบสนิท ทุกสายตาต่างจับจ้องไปทางเดียวกัน หลังจากเวลาผ่านไปเนิ่นนาน เสิ่นหนิงก็ยังนอนแน่นิ่งไม่ขยับกาย

"ไอ้ขยะจากตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์   ลุกขึ้นมาเดี๋ยวนี้! "

     
       "ไอ้ระยำ! ตัวแทนขยะของตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์ไอ้ตัวไร้ค่า ไร้ประโยชน์! "บรรดาผู้ที่มีเดิมพันข้างตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์เริ่มโวยวาย


"ไอ้ตระกูลศักดิ์สิทธิ์ มันคงไม่ได้สมรู้ร่วมคิดกับสมาคมปรุงยาโกงเราใช่ใหม?"


      "เป็นไปไม่ได้. ใครๆก็รู้ว่าสมาคมปรุงยา มั่งคั่งขนาดไหน  ไม่มีใครประมาณได้ว่ารายได้พวกเขามหาศาลเท่าใด สาเหตุมาจากตัวแทนของตระกูลศักดิ์สิทธิ์ไร้ความสามารถเกินไป! "

     

       พวกที่วางเดิมพันข้างเนี้ยหลี่ทั้งหมดยิ้ม เนี้ยลี่ช่างเป็นเด็กที่โชคดีเสียจริง รอบแรก เสิ่น เฟย โง่เง่าที่ต่อสู้โดยไม่ใช้อสูรวิญญาณของเขาจึงชนะฟรี  รอบที่สอง เสิ่นหนิงได้เรียนรู้จากบทเรียนที่ผ่านมาและรวมกับจิตวิญญาณปีศาจของเขา แต่กลับตกลงมากระแทกพื้นหมดสติอีก, ชนะแบบไม่ต้องทำอะไรเลย
   
       สิ่งที่พวกเขาไม่ทราบก็คือ เสิ่นหนิงไม่ได้ทำให้ตัวเองจะตกลงมากระแทกพื้นและหมดสติ จริงๆแล้วฝนเพลิงดาวตกของเสิ่นหนิงนั้นอันตรายและรุนแรงมาก โดยการกระโดดลอยตัวขึ้นสูง และการใช้น้ำหนักเพิ่มความเร็วของการโจมตีให้สูงถึงขีดสุด แต่จู่ ๆเนี่ยหลี่ ก็เพิ่มแรงโน้มถ่วงขึ้น ทำให้เสิ่นหนิงตกลงมาด้วยความเร็วเป็นเท่าทวี เสิ่นหนิงตกอยู่ในสภาวะแรงโน้มถ่วงสูง เขาจึงไม่สามารถควบคุมความเร็วได้ จึงตกมากระแทกพื้น โชคดีที่เนี่ยหลี่ไม่ได้เพิ่มแรงโน้มถ่วงมากเกินไปไม่งั้นคงได้บาดเจ็บสาหัสเป็นแน่

     

       เมื่อมองไปที่เสิ่นหนิง ก็เกิดรอยยิ้มเล็กๆบนมุมริมฝีปากของเนี่ยหลี่ เสิ่นหนิงได้หมดสติ  เขาอาจจะสลบไปอีกสองหรือสามวันเลยทีเดียว 'สนามแรงโน้มถ่วง'เป็นความสามารถในการต่อสู้ที่มองไม่เห็น คนนอกการต่อสู้จะไม่สามารถที่จะสังเกตเห็นหรือรู้สึกได้เลย

     

      เนี้ยหลี่ชนะอีกครั้ง !!!        "การต่อสู้นี่มันไม่ได้ยากเลย!" ถึงแม้เนี้ยหลี่จะเป็นแค่ระดับเงิน, ความสามารถของเนี่ยหลี่ในขนะนี้นั้น อาจจัดการได้แม้กระทั้งร่างทรงอสูรระดับโกล2หรือ3 ดาว ได้เลยทีเดียว ดังนั้นเสิ่นหนิงจึงไม่เป็นปัญหาสำหรับเขา.

     

       หลังจากการต่อสู้จบลง    เย่ จื้อหวิ๋นซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ชมมิได้แสดงความตื่นตกใจเหมือนทุกคน เธอมีท่าทีแสดงออกราวกับว่าเธอได้คาดคิดว่าเรื่องทั้งหลายมันจะลงเอยเช่นนี้ ตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์ได้ตกอยู่ในกำมือของเนี้ยหลี่อีกครั้ง เมื่อมองเนี้ยหลี่ช่วยไม่ได้ที่เธอจะทำหน้ามุ้ย เนี้ยหลี่ราวกับเชื่อมั่นว่าทุก ๆ สิ่งล้วนอยู่ในความควบคุมของเขา แม้กระทั่งเรื่องราวของความรักใคร่ เขามั่นใจเด็ดขาดว่าสามารถทำให้เย่ จื้อหวิ๋น ตกหลุมรักในตัวเขา มันช่างเป็นเรื่องน่าเกียจที่เขาคิดเช่นนั้น!


     
        ตัวเธอจะตกหลุมรักเนี้ยหลี่ในวันหนึ่งจริงๆรึ? ดวงตาของเธอมีประกายแห่งความไร้เดียงสา เมื่อหวนนึกภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่เมื่อกล้วยไม้โบราณ  ทำให้หัวใจเธอเต้นโครมคราม.....

     

        จากผลการต่อสู้ เนี้ยหลี่ได้รับเงินถึงหนึ่งร้อยล้านเหรียญจิตมารจากเสิ่นหมิง

     

        จากการเดิมพันในครั้งนี้แม้ตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์สูญเสียเงินถึง หนึ่งร้อยห้าสิบล้านเหรียญจิตมาร แต่มันก็ไม่ทำให้ ตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์ที่จะขัดสนได้เลย  ในฐานะที่เป็นตระกูลหลักของเมืองและยังมี รายได้ถึง 300-500 ล้าน เหรียญจิตรมาร  และมูลค่าของธุรกิจของพวกเขาอีกนับพันล้าน แค่นี้จึงไม่มีผลกระทบอะไรมากกับตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์

   

       ถึงแม้ว่าเนี้ยหลี่จะได้เงินจำนวนถึงหนึ่งร้อยห้าสิบล้านเหรียญจิตมารแต่เขายังคงรู้สึกไม่พอใจ

     

      "ท่านอาวุโสผู้ดูแลกิจการ พวกท่านยอมให้ข้าชนะ พวกท่านยอมให้ข้าชนะ ท่านอาวุโสทั้งหลายของตระกูลศักดิ์สิทธ์ช่างมั่งคั่งเสียจริง ยอมปล่อยให้ข้าชนะทุกรอบ ถึงแม้เวลาชนะทำให้ข้ารู้สึก เขินนิดหน่อยก็เถอะ มันเหมือนว่าตัวข้าเข้าใจตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์ผิดมาตลอด พวกท่านไม่ได้ตระหนี่เลยแม้แต่น้อยกลับ ใจกว้างเกินไปด้วยซ้ำ! "
เนี้ยลี่หัวเราะและกล่าวเยาะเย้ยผู้ควบคุมกิจการ เสิ่นหมิง

     

       ใบหน้าของเสิ่นหมิงซีดเผือกริมฝีปากของเขาสั่นเนื่องด้วยความโกรธ นอกจากนี้การฟังคำเหน็บแนมของ เนี้ยหลี่ถ้ามันเป็นไปได้ เขาอยากจะตบหัวเนี่ยหลี่ให้จมลงไปในโคลนเสียจริง ๆ!จากการเดิมพัน ร้อยห้าสิบล้านเหรียญจิตรมารนี้  เสิ่นหมิง สงสัยเหลือเกิน ว่าตัวเขาจะอธิบายเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งกับผู้นำตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์อย่างไรดี


ที่มาจาก http://www.wuxiaworld.com/


#นิยาย พงศาวดารภูติ#Tale of the demon god#นิยายแปลไทย
Author(s)

2 ความคิดเห็น: