วันอาทิตย์ที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2559

Tale of the demon and god novel Chapter 87_Demon Spirit Strengthening Pill

Tale of the demon and god novel Chapter 87_Demon Spirit Strengthening Pill

นิยาย พงศาวดารภูติ ตอนที่ 87 - ยาเม็ดเสริมพลังวิญญาณ


บทที่ 87 - ยาเม็ดเสริมพลังวิญญาณ


หลังจากต้องจ่ายไปถึง 150 ล้านเหรียญจิตมาร ความเชื่อถือ ของเสิ่นหมิงในตระกูล ก็หายไปเกือบทั้งหมดในพริบตา  ถ้าผู้นำตระกูลออกจากมาจากการเก็บตัว ท่านผู้นำตระกูลไม่ปล่อยเขาไว้แน่

     
           ไม่ใช่แค่เพราะเขามีตำแหน่งผู้อาวุโสหลักของตระกูล หรือมีความสำคัญใดๆ  แต่ว่าเขารู้ความลับของตระกูลมากเกินไป เกรงว่าเขาจะหนีความตายไปไม่พ้นแน่           ในเวลานี้  ในแววตาของเสิ่นหมิง เปร่งประกายด้วยความคิดบางอย่างขึ้นมา  ยังมีรอบอื่นอีก ! ถ้าเขาสามารถชนะและเอาเงินกลับคืนมาได้ในรอบสาม และมันก็จะกลับเป็นเรื่องที่ตรงกันข้ามแทน หากเข้าไม่ได้ทำอะไรผิดพลาด            "รอบที่ 3 นี้ พวกเราจะต้องชนะแน่นอน ! " เสิ่นหมิง คำนวณสักครู่ เขายังสามารถ ใช้เงินได้อีก 200 ล้านเหรียญจิตมาร นี้คือเงินก้อนที่ตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์มีในขณะนี้  เดิมที พวกเขาจะเอาไปใช้สำหรับซื้อยาทิพย์จากสมาคมปรุงยา เพื่อให้คนในตระกูลรุ่นเล็ก 200 ล้านเหรียญจิตมาร ถ้าเขาชนะ เขาก็จะสามารถที่จะชี้แจงต่อท่านผู้นำได้ทั้งหมดนี้แหละ!  ตาของเสิ่นหมิง เต็มไปด้วยความชั่วร้าย

     
        "ท่านผู้นำตระกูล เนี้ยไฮ้ พวกเขายังมีการแข่งขัน รอบที่ 3 ถูกไหม" เสิ่นหมิง จ้องไปที่เนี่ยไฮ้ และ พูดอย่างเย็นชา


  เนี้ยไฮ้ งง เล็กน้อย และ เหลือบมองไปที่เนี้ยหลี่ และเนี้ยหลี่ก็พยักหัว และพูดว่า "ใช่ ยังมีรอบที่ 3"


          หยางซิน ขมวดคิ้วเล็กน้อย ด้วยความเข้าใจที่เธอมีต่อ เสิ่นหมิง ผลที่ตามมาร้ายแรงยิ่งนัก หลังจากที่เสีย 150 ล้านถ้าเขากลับไปยังตระกูล ก็จักต้องรับชะตากรรมไป ถ้าเสิ่นหมิง ยังอยากจะเล่นต่อ  นั้นแสดงว่า เสิ่นหมิง ต้องได้ทำใจไว้แล้ว


       หลังจากสถานการณ์ มาถึงจุดนี้  เสิ่นหมิงนั้นแทบจะบ้า ดังนั้น การเดิมพัน ครั้งสุดท้าย  ก็เป็นเรื่องปกติ


       "รอบนี้ พวกเรา พนัน 300 ล้านเหรียญจิตมาร" เสิ่นหมิง กล่าว อย่างเยือกเย็น เขาส่งคนไปยังร้านต่างๆของตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์ เพื่อโอนเงินมา


          ถ้าผู้นำตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์อยู่ในตอนนี้ เขาคงจะห้ามการกระทำของเสิ่นหมิง ไว้แน่นอน อย่างไรก็ตาม เนื่องจากเป็น ผู้อาวุโสหลักของตระกูล มาหลายปี เขาได้รับความไว้วางใจจากผู้นำตระกูล ดังนั้น เขาก็พอมีอำนาจอยู่บ้าง ตำแหน่งของเขารับผิดชอบดูแลธุรกิจต่างๆของตระกูล ถ้าเขาจะใช้เงินบางส่วน คงไม่มีใครกล้าขัดขวาง อยู่แล้ว     เนื่องจากการเดิมพันที่ผ่านมา ถ้าเขาสามารถชนะ และได้เงินคืน เขาก็จะสามารถขึ้นไปอีกก้าวหนึ่ง ในตระกูล


       "ตกลง 300 ล้านเหรียญจิตมาร!เท่านี้ล่ะ" เนี้ยหลี่พูด และ พยักหัว  ดูท่าทางของเสิ่นหมิง เขาก็เข้าใจว่า เสิ่นหมิง คงจะเดิมพัน ในโอกาสสุดท้ายของเขา  ตรงมุมปากของเนี้ยหลี่เริ่มเผยรอยยิ้ม นี่เป็น เป็นสิ่งที่เขาอยากให้เกิดขึ้น

 

         ผู้นำตระกูลต่างๆได้พูดคุยกัน พวกเขาเป็นพยานในการเดิมพัน พวกเขาไม่คิดว่าหลังจากแทงเสีย 150 เหรียญจิตมาร ตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์ยังจะกล้าเดิมพัน อีก แถมยังเดิมพันมากขึ้นกว่าเดิมเป็น 300 ล้านเหรียญจิตมาร


  "ตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์ คงหมดตัวแล้ว"


   "หลังจากที่เสียทรัพย์เป็นจำนวนมาก ถ้ากลับไป เสิ่นหมิง ก็อาจจะไม่สามารถรักษาตำแหน่งผู้อาวุโสหลักได้อีกต่อไป เขาต้องชนะ และ เอาทุกอย่างกลับมารอบนี้""ได้ยินมาว่า รอบนี้เขาจะส่ง เสิ่นเซี่ยวไป"        "ข้ารู้มาว่า เสิ่นเซี่ยวนี้ เป็นร่างทรงอสูรระดับทอง 1 ดาว แล้ว ตั้งแต่อายุน้อยๆเลย เหตุผลเดียวที่ไอ้เด็กบ้า เนี้ยหลี่ชนะ เสิ่นเฟย และ เสิ่นหนิง ได้ เพราะ มันโชคช่วย เจอกับร่างทรงอสูรระดับทอง รอบนี้  คงหมดโอกาสแล้ว"        "300 ล้านเหรียญจิตมาร ถ้าเขาเสีย เสิ่นหมิง คงหน้ามืดเป็นแน่ และนี้อาจจะเป็นเงินที่พวกเขามีอยู่ด้วยซ้ำ!" หลายๆตระกูลถกเถียงกัน


       
         อีกประการหนึ่ง คือ จำนวนเงินที่ใช้ในการเดิมพันในตอนนี้เยอะมาก  ทุกๆคนได้วางเงินเดิมพันของพวกเขา โดย หยางซินเป็นเจ้ามือ อย่างไรก็ตาม ไม่ว่า หยางซินจะ ได้ หรือ เสีย เนี้ยหลี่ก็ไม่ได้สนใจอะไรมาก  อย่างไรก็ตามหยางซินนี้ก็รวยมาก เป็นถึงผู้อำนวยการของสมาคมปรุงยา อำนาจล้นฟ้า หลังจากได้รับการช่วยเหลือจากเนี้ยหลี่ สมาคมปรุงยามีรายได้มหาศาลแค่ไหนใครเล่าจะรู้ กับแค่เงิน ไม่กี่ร้อยล้าน ผู้อาวุโส คงไม่มีใครว่าอะไรหรอก


       หลังจากที่ได้พนันกันเสร็จ การแข่งขันรอบที่ 3 รอบสุดท้าย กำลังจะเริ่มขึ้นแล้ว บรรยากาศภายในสนามแข่งเริ่มดุเดือนขึ้นอีกครั้ง


เสิ่นหมิง จ้องไปที่เนี้ยหลี่ ด้วยแววตาอันชั่วร้าย


       เขานำยา 2 เม็ดออกจากเสื้อเขาและพูดว่า "เสิ่น เซี่ยว นี้คือยาเสริมพลังวิญาณ กินมันก่อนที่เริ่มต่อสู้        เสิ่นเซี่ยว มองไปที่ เสิ่นหมิง อย่าง ประหลาดใจมาก และ กล่าวว่า " ผู้อาวุโส เจ้าเด็กบ้านั่น พลัง มันแค่ระดับ เงิน 1-2 เอง   แต่พลังข้าเป็นถึงระดับทอง - 1 ดาว แค่นี้ก็มากพอที่จะจัดการแล้ว  ไม่เห็นจำเป็นต้องใช้ยาเสริมพลังวิญญาณเลย"  จิตวิญญาณอสูรของเขานั้น คือ อินทรีย์มังกรสีชาด  เป็นจิตอสูรที่ทรงพลังเป็นอย่างมาก เป็นอย่างมากถึง 2 ล้านเหรียญจิตมาร          ถ้าเขากินยาเสริมพลังวิญญาณ 2 เม็ด แม้ว่าเขาจะสามารถเรียก อินทรีย์มังกรสีชาด ได้หลายรอบ แต่ก็ได้แค่ ครึ่งชั่วโมงเท่านั้น ถ้า เขากินยาเสริมพลังวิญญาณเข้าไป มันจะทำให้ เสิ่นเซี่ยวเจ็บปวดใจเป็นอย่างมาก


       "เจ้าจะกลัวอะไร? ฟังข้า เรื่องนี้มันสำคัญมาก ถ้าเกิดอะไรขึ้น เจ้าจะรับผิดชอบไหวรึ ? นี้มันตั้ง 300 ล้านเหรียญจิตมาร! ถ้าเจ้าชนะ ข้าจะให้เจ้า 20 ล้านเหรียญจิตมาร เจ้าจะสามารถซื้อจิตอสูรอะไรก็ได้ตามใจเจ้า!"  เสิ่นหมิงพูด


     เมื่อได้ยินคำของเสิ่นหมิง เสิ่นเซี่ยว นี้ตาโตเลย แม้ว่า อินทรย์มังกรสีชาด จะหายาก ราคาก็ 2 ล้านเหรียญจิตมาร ถ้าเสิ่นหมิง ให้เขา 20 ล้านเหรียญจิตมาร เขาก็จะสามารถซื้อจิตอสูตรที่ ยอดเยี่ยมกว่านี้ได้     " ตกลง ข้าจะฟังคำชี้แนะของท่านอาวุโส"  เสิ่นเซี่ยวพยักหัว พูด  และเก็บ ยาเสริมพลังวิญญาณไปในแหวนต่างมิติของเขา        เสิ่นเซี่ยว มองที่ข้างหลังเนี้ยหลี่ และถอนหายใจ 2ครั้ง "โชคชะตาของเจ้า จะต้องพ่ายแพ้ด้วยมือของข้า  ทำให้ข้าต้องทำร้ายอินทรีย์มังกรสีชาด ด้วย ยาเสริมพลังวิญญาณ 2 เม็ด เพื่อชนะเจ้า ต้องใช้ถึงขั้นนั้นเลยรึ!"         ในมุมมองของ เสิ่นเซี่ยว กับ พลังของเขาในระดับ ทอง - 1 ดาว การที่จะชนะเนี่ยหลี่ เป็นเรื่องปกติ ใครๆก็รู้ ว่าเขาเป็นร่างทรงอสูรระดับ ทอง - 1 ดาว


หลังจาก ทั้ง 2 คนเข้ามาในสนาม บรรยากาศผู้ชมในสนามก็เร่าร้อนขึ้นอีกครั้ง


          อย่างไรก็ตาม รอบนี้  ไม่มีใครแน่ใจอะไรทั้งนั้นว่าใครจะชนะ  แม้ว่า พลังของเนี่ยหลี่จะห่างกับ เสิ่นเซี่ยว แต่ก็ไม่มีใครรู้ว่า เนี่ยหลี่จะโชคดีเหมือนครั้งที่แล้วอีกไหม พวกเขารู้สึกว่าที่เนี่ยหลี่ ชนะ ใน2รอบที่แล้ว มาจากโชคล้วนๆ


        รอบนี้ คนส่วนใหญ่ไม่กล้าที่จะพนันอีก ผู้ที่มั่นใจว่าเนี้ยหลี่จะชนะ มีแต่ เย่จื้อหวิ๋นอีกครั้งที่ เธอเดิมพันด้วยเงินเก็บทั้งหมดของเขา และเงินที่ได้มาจากรอบที่แล้วๆมา กับ เนี่ยหลี่อีกครั้ง


ทุกๆคน ร้องตะโกน       "ไม่คิดว่าเจ้าจะ ชนะ 2 รอบติด แต่รอบนี้ เจ้าแพ้เป็นแน่! " เสิ่นเซี่ยวจ้องมองเนี้ยหลี่อย่างเยือกเย็น  และบ่นพึมพัม กับตัวเอง "ข้านะไม่เหมือนพวกนั้นหรอก  ข้าเป็นถึงร่างทรงอสูรระดับ ทอง 1 ดาว นอกจากนี้ ยังรวมเข้ากับ อินทรีย์มังกรสีชาด อีก!"        เนี้ยหลี่ บิดขี้เกียจ ในรอบก่อนหน้านี้ เขาเหนื่อยกับการต้องหลอกคนอื่น มามากพอแล้ว นี้คือรอบที่ 3 ไม่จำเป็นต้องแสดงละครอีกต่อไป!"


       "อยากรู้ก็ต้องลอง ?  ที่ข้าชนะมาก่อนหน้านี้  ใครจะรู้ ข้าอาจจะโชคดีในรอบนี้เหมือนรอบที่แล้วก็เป็นได้" เนี้ยหลี่ พูดและยิ้มเบาๆ เขาดูใจเย็นมาก?    เสิ่นเซี่ยวจ้องมองอย่างเยือกเย็น  เนี้ยหลี่ นี้ดูน่าสงสัยยังไงก็ไม่รู้ ทั้งๆที่รู้ว่า เสิ่นเซี่ยว อยู่ในระดับ ทอง  แต่กลับไม่มีอาการตื่นตระหนกเลย    มือขวาของเขาเริ่มขยับ หยิบยาแล้วก็ นำมันเข้าไปในปากเพื่อเสริมพลังวิญญาณเข้าไป 2 เม็ด  ที่ได้รับมาจาก เสิ่นหมิง


ในเวลานี้ ผู้คนต่างก็ โห่ร้องขึ้น  โห่ โห่ๆๆๆ


   " ข้าดูอะไรผิดไปรึป่าว? เสิ่นเซี่ยว กินยาเสริมพลังวิญญาณ ?    " ร่างทรงอสูรระดับ ทอง 1 ดาว เจอกับ เขี้ยวอสูรแพนด้า  ถึงขั้นต้องรับประทานยาเสริมพลังวิญญาณ ? แถมเหมือนจะใช้ไปถึง 2 เม็ดด้วย     "คงไม่มีทางเลือกแล้ว  แพ้ติดมา 2 รอบ แล้ว"


ที่มาจาก http://www.wuxiaworld.com/


#นิยาย พงศาวดารภูติ#Tale of the demon god#นิยายแปลไทย
Author(s)

4 ความคิดเห็น:

 1. ประทานโทษครับ คำว่า " โอกาศ " จริงๆต้องพิมพ์ว่า " โอกาส " นะครับ

  ขอโทษที่นบกวนครับ แปลได้ดีมากเลยครับอ่านแล้วเข้าใจง่าย ลื่นไหลไม่สะดุด

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. "ขอโทษที่รบกวนครับ"
   ไม่ใช่"ขอโทษที่นบกวนครับ" -_-"

   ลบ