วันอาทิตย์ที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2559

Tale of the demon and god novel Chapter 78_Treasure

Tale of the demon and god novel Chapter 78_Treasure

นิยาย พงศาวดารภูติ ตอนที่ 78 - ของล้ำค่า


บทที่ 78 - ของล้ำค่า

เสิ่น หมิง พยักหน้า..  เนี่ย หลี่ เป็นคนที่เปิดเผยความจริงของอาคมระเบิดเพลิงสีชาด จึงทำให้ตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์นั้นได้รับความเสื่อมเสีย พวกมันตั้งใจที่จะสั่งสอนบทเรียนให้แก่เนี่ย หลี่ การประลองยุทธ์ครั้งนี้เป็นหน้าเป็นตาของตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์ คนของตระกูลปราชญ์วิเศษ และลมหิมะเหมันต์นั้นไม่ได้เข้าร่วมการประลองในครั้งนี้ ด้วยความแข็งแกร่งของเสิ่น หนิง และ เสิ่น เซี่ยว แม้ว่าจะมี เสิ่น เฟยอยู่ในทีมก็ไม่เป็นอุปสรรค์ใดๆเลยที่จะเอาชนะการประลองในครั้งนี้


“การประลองครั้งนี้เกี่ยวข้องกับชื่อเสียงตระกูลเรา ดังนั้นการที่เราจะพนัน ผู้นำของตระกูลต่างๆ จะร่วมพนันกับเราด้วย”  เสิ่น หมิงกล่าว   เกี่ยวกับเรื่องนี้มันเสี่ยงมาก มันจะต้องไม่มีการผิดพลาด  ไม่เช่นนั้นแล้วหากท่านผู้นำตระกูลกลับมาจากการฝึกวรยุทธ์แล้ว พวกเจ้าทั้ง 2 คน คงรู้ผลที่จะตามมานะ
สายตาของ เสิ่น หมิงมองไปยังเสิ่น หนิง  และ เสิ่น เซี่ยว   เขาจะไม่สนใจเลยถ้า เสิ่น เฟยเ ล้มเหลวในการประลอง แต่หากเสิ่น หนิง  และ เสิ่น เซี่ยว   ประสบความพ่ายแพ้แล้ว พวกเขาจะถูกลงโทษอย่างหนัก
เสิ่น หนิง และ เสิ่น เซี่ยว เกิดความกังวลเล็กน้อย พวกเขารีบโค้งตัวคำนับ และพูดว่า “ ขอรับหัวหน้า พวกเราจะทำให้ดีที่สุด”

สายตาของ เสิ่น เฟยมองไปยัง เสิ่น หนิง  และ เสิ่น เซี่ยว  อย่างดูถูก  แม้ว่าเสิ่น หนิง  และ เสิ่น เซี่ยว จะไม่พอใจ เสิ่น เฟยแต่ก็ไม่กล้าพูดอะไรออกไป พวกเขารู้ว่าระดับพลังของพวกเขานั้นสูงกว่า เสิ่น เฟยแต่ถึงอย่างนั้นพวกเขากลับไม่ได้รับการปฏิบัติตามที่ควรจะเป็น ที่ผ่านมา ตระกูลบันทึกสวรรค์ได้รับการปกป้องจากสมาคมนักปรุงยา มันจึงไม่เห็นเราอยู่ในสายตา แต่เมื่อท่านผู้นำตระกูลกลับมา เราจะแสดงให้มันได้เห็นอะไรดีๆ เสิ่น หมิง คิด  ผู้นำของตระกูลศักดิ์ เสิ่นฮอง มีพลังอยู่ในระดับ แบล็คโกดล์ ขั้นสุดท้าย  เขาสงสัยว่าเมื่อไหร่กันที่ผู้นำตระกูลจะบรรลุไปถึงขั้นพลังในระดับตำนานเมื่อ เสิ่น ฮอง บรรลุขั้นพลังระดับตำนานได้แล้ว ฐานะของตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์ก็จะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป พวกเขาจะสามารถมีสิทธิ์ในการตัดสินใจต่างๆของเมืองกลอรี่ แม้แต่เจ้าเมืองเองก็ยังต้องรับฟังความคิดเห็นของตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์  เมื่อถึงตอนนั้น เพียงระลอกคลื่นเล็กน้อยก็สามารถสั่นคลอนตระกูลบันทึกสวรรค์ได้

“ข้าได้ยินมาว่าตระกูลบันทึกสวรรค์ได้รับสมัครผู้เชี่ยวชาญเป็นจำนวนมาก และใช้เงินไปหลายสิบล้านในเรื่องนี้”

                พวกมันไปเอาเงินมากมายขนาดนั้นมาจากไหน....

                ดูเหมือนว่ามันจะต้องเกี่ยวข้องกับสมาคมนักปรุงยาแน่
             
สมาคมนักปรุงยาตั้งใจจะปกป้องตระกูลบันทึกสวรรค์หรือ  เสิ่น หมิงคิด

        สมาคมนักปรุงยาได้ช่วยเหลือตระกูลบันทึกสวรรค์จากตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์ครั้งแล้วครั้งเล่า นอกจากนี้พวกเขายังแอบส่งคนมาสำรวจตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์อย่างลับๆ มันอาจจะเป็นไปได้ว่าสมาคมนักปรุงยาค้นพบบางสิ่ง ?

    การร่วมมือกันระหว่างตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์กับสมาคมทมิฬไม่ได้ช่วยให้เขาได้รับรู้ความจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้เลย     เสิ่น หมิงจะต้องระมัดระวังเป็นพิเศษเมื่อจะจัดการกับเรื่องนี้  เขาจะไม่ยอมให้สามคมนักปรุงยา จับได้แน่ เมื่อ เสิ่น ฮองกลับมาจากการฝึก เขาจะรายงานกับ เสิ่น ฮอง เกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างแน่นอน ถึงตอนนั้นแล้วสมาคมนักปรุงยาก็ไม่สามารถปกป้องตระกูลบันทึกสวรรค์ได้อีกต่อไป  เวลานี้เขาจะต้องแสดงให้ตระกูลบันทึกสวรรค์เห็น ถึงศักดิ์ศรีของตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์บ้าง หรืออีกนัยหนึ่งคือการรักษาศักดิ์ศรีของตระกูล

       ภายในอาณาเขตของตระกูลบันทึกสวรรค์

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เนี่ย  หลี่ ได้ขังตัวเขาเองอยู่ภายในห้อง เพื่อฝึนฝนอย่างหนักไปพร้อมกับการหลอมรวมจิตอสูรเพื่อมอบให้เพื่อน ๆ ของเขา ในตอนนี้ เนี้ยหลี่ ได้หลอมรวมเสร็จแล้วซึ่งจิตอสูรลมหิมะเหมันต์ระดับพระเจ้า และจิตอสูรสายฟ้าระดับพระเจ้า สำหรับ เย่ จื้อหวิ๋นและ  เสี่ยวหนิงเอ๋อ  นอกจากนี้เขายังมีจิตอสูรระดับพระเจ้าอีก 3 จิตวิญญาณ ซึ่งเป็นประเภทเทพเจ้า, เพลิงศักดิ์สิทธิ์ และ ประเภทน้ำศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งเตรียมไว้ให้กับ เว่ยหนาน  ซู่ เซี่ยงจิ้ง และซ่างหมิง

       ในช่วงที่ผ่านมาเนี่ยหลี่ยุ่งอยู่กับการผสานพลังเข้ากับอสูรแพนด้าหยินหยาง ? และเพิ่มระดับพลัง ทำให้เขาไม่มีโอกาสที่จะเข้าไปในคลังสมบัติของตระกูลจนกระทั่งเนี่ยไฮ้ได้ชวนเขาในขณะนี้ พวกเขาเดินเข้าในทางลับที่อยู่ด้านหลังคฤหาสน์ของผู้นำตระกูล พอผ่านจากชั้นที่มีการป้องกันแน่นหนาพวกเขาก็มาถึงคลังสมบัติของตระกูลบันทึกสวรรค์

          ภายในคลังสมบัติของตระกูลบันทึกสวรรค์

เนี่ยไฮ้รู้สึกอาย ในขณะที่เขาชี้ไปที่ห้องศิลา และกล่าวว่า “นี่คือห้องเก็บสมบัติของตระกูลบันทึกสวรรค์”

หลังจากได้ยินคำพูดของเนี่ยไฮ้ เนี่ย หลี่ได้กวาดตามองดูห้องศิลาดังกล่าว ผนังของห้องนั้นเต็มไปด้วยตะขอซึ่งมีประมาณ 100-200 อัน   .... เนี่ยหลี่จ้องไปที่เนี่ยไฮ้จนตาลุกเป็นไฟ และพูดอย่างเดือดดาล “ตาเฒ่าแน่ใจหรือว่านี่คือห้องเก็บสมบัติของตระกูล ?”

“ใช่แล้ว” ใบหน้าของ เนี่ยไฮ้ รู้สึกร้อนผ่าวในขณะที่เขาพยักหน้าตอบ

“ทำไมถึงมีสิ่งของเพียงไม่กี่ชิ้นในคลังสมบัติกัน”

“สมบัติเหล่านี้ท่านคงไม่ได้เอาออกไปขายหมด ใช่ไหม ?”

     “ไม่ใช่เลย” หน้าของเนี่ยไฮ้กลายเป็นสีแดงขณะกล่าว “สิ่งของทุกอย่างในคลังสมบัติถูกลงทะเบียนไว้หมดแล้ว  หากมีใครต้องการสิ่งใดในนี้จะต้องได้รับการยินยอมจากผู้อาวุโสทั้งหมด”  ในช่วงปีที่ผ่านมาตระกูลบันทึกสวรรค์ไม่มีเงิน เพื่อที่จะพัฒนาตระกูลพวกเราจึงไม่มีทางเลือกที่จะขายสมบัติบางส่วนออกไป การทำเช่นนั้นก็เพื่อพยายามที่จะดูแลรักษาตระกูลไว้จนถึงตอนนี้

    “ข้าก็พูดโดยไม่ตั้งใจไปตามที่เห็น  เหตุใดท่านต้องกระวนกระวายเกินเหตุไปด้วยเล่า” เนี่ยหลี่ พยักไหล่ขณะเดินไปข้างหน้าขณะที่จ้องดูแผ่นหลังของเนี่ยหลี่  เนี่ยไฮ้รู้สึกงุนงง  สมองของเขามันเป็นแบบไหนกัน ?  ความสามารถของเขาไม่ได้แตกต่างไปจากผู้ใหญ่เลย การล้อเล่นของเนี่ยหลี่ทำให้เนี่ยไฮ้รู้สึกว่าตัวเองอ่อนแอ

   “สมบัติที่เราขายไป มันสามารถหาซื้อได้ตามท้องตลาด  ที่นี่ยังคงมีสมบัติดีๆอยู่ซึ่งพวกเราไม่แน่ใจถึงวิธีการใช้พวกเราจึงไม่กล้าที่จะขายมันออกไป” เนี่ยไฮ้กล่าวอย่างต่อเนื่อง

“บางที่สมบัติที่ไม่รู้จักวิธีใช้เหล่านี้คงไม่สามารถเรียกราคาสูงๆได้ใช่ไหม”  เนี่ยหลี่ชายตามองไปที่เนี่ยไฮ้

    “เจ้า.......เสี่ยวหลี่  ไว้หน้าฉันบ้างได้ไหม ?” “ตอนนี้เราอยู่กันเพียงสองคน จะทำตัวตามสบายก็ได้ แต่เมื่อเราออกไปข้างนอกนั้น....ต้องไม่ลืมว่าข้าก็ยังเป็นผู้นำตระกูลอยู่” เนี่ยไฮ้รู้สึกเศร้าใจยิ่งนัก ทั้งที่ตัวเขาเป็นถึงผู้นำตระกูลแต่ตัวเขากลับถูกต้อนจนมุมโดยเนี้ยหลี่จนไม่สามารถพูดสิ่งใดออกมาได้  แต่อย่างไรก็ตามตัวเขาก็ไม่สามารถมีความรู้สึกโกรธเนี่ยหลี่ได้เพราะการยกระดับของตระกูลนั้นต้องพึ่งเนี่ยหลี่มากทีเดียว

   “แน่นอน เมื่อพวกเราอยู่ข้างนอกข้าจะให้ความนับถือท่านบ้าง” เนี่ยหลี่พูดพร้อมพยักหน้า

       เมื่อได้ยินคำพูดของเนี่ยหลี่ เนี่ยไฮ้ตะลึงไปชั่วขณะนึง  แล้วฝืนยิ้มอย่างข่มขืน สิ่งที่เนี่ยหลี่กล่าวออกมานั้นหมายความว่า เมื่อไม่มีคนอื่นๆอยู่ใกล้แล้วเนี้ยหลี่ก็จะไม่รักษาหน้าเขาเลย

      เนี่ยหลี่มองสมบัติต่างๆ ที่แขวนอยู่บนผนัง  แม้ว่าตระกูลบันทึกสวรรค์จะตกต่ำลง แต่ก็ยังคงเป็นตระกูลใหญ่ซึ่งมีการสืบทอดกันมาตั้งแต่ยุคจักรวรรดิลมหิมะ และยังคงมีสมบัติดีๆเหลืออยู่บ้าง สมบัติที่เนี่ยไฮ้ขายออกไปนั้นเป็นเพียงแค่สมบัติธรรมดา  อย่างไรก็ตามสมบัติที่เหลืออยู่คือสิ่งที่ควรจะเรียกได้ว่าเป็นสมบัติจริงๆ

    “ในที่นี้มีสมบัติอยู่ประมาณ 200  ชิ้น  ซึ่งข้าก็ไม่รู้จักวิธีใช้ หรืออานุภาพของมันเลย” เนี่ยไฮ้กล่าว แล้วยิ้มอย่างขมขื่นขณะมองดูสมบัติที่ส่องแสงระยิบระยับมันเป็นเรื่องปกติสำหรับ เนี่ยไฮ้ ที่จะไม่รู้ว่าสมบัติพวกนี้ใช้ทำอะไร สมบัติส่วนใหญ่ในนี้เกิดขึ้นก่อนยุคศักดิ์สิทธิ์เสียอีก
กว่า 90 % สำหรับอีก 10 %ที่เหลือของสมบัตินั้นแม้แต่ เนี่ย หลี่ ก็ยังไม่รู้จักวิธีใช้มัน


ที่มาจาก http://www.wuxiaworld.com/


#นิยาย พงศาวดารภูติ#Tale of the demon god#นิยายแปลไทย
Author(s)


2 ความคิดเห็น: