วันอาทิตย์ที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2559

Tale of the demon and god novel Chapter Chapter 93_Confrontation

Tale of the demon and god novel Chapter Chapter 93_Confrontation

นิยาย พงศาวดารภูติ ตอนที่ 93 - การเผชิญหน้า


บทที่ 93 - การเผชิญหน้า

ในชาติพบที่แล้วตอนที่เขายังมีชีวิตอยู่

เนี้ยหลี่ไม่ได้รู้จักติดต่อกับบิดาของเย่ จื้อหวิ๋น มากซักเท่าไร  อย่างไรก็ตามเขานั้นรู้ว่า บิดาของนางนั้นเป็นคน ใจแข็งมองะมีบุคลิกลักษณะท่าทางที่แข็งกร้าวทำให้เขาเป็นผู้ที่จัดการได้ยากมากเนี้ยหลี่นั้นได้ยินมาจาก เย่ จื้อหวิ๋นว่า บิดาของนางเป็นคนที่เข้มงวดมากนับตั้งแต่ยังเป็นเด็กความสัมพันธ์ระหว่างพ่อกับนางจึงไม่ค่อยจะราบรื่นเท่าไรนัก  

ถ้าเนี้ยหลี่ถูกพ่อตาพบในขณะที่ เนี้ยหลี่ มีสัมพันธ์กับลูกสาวของเขาตอนที่เนี้ยหลี่นั้นกำลังเปลือยกายอยู่  ใครบ้างจะรู้ว่าเขาจักทำเช่นไร

เนี้ยหลี่ครุ่นคิดอย่างสงบว่ามีเรื่องที่น่ากังวลใดอีกหรือไม่ซึ่งก็พบว่ามีเรื่องที่ขว้างกางเกงออกไป เขาตกใจจึงเรียกจิตอสูรปิศาจเงาพร้อมใช้ ความสามารถล่องหนซ่อนตัวจากการต่อสู้  และรีบรุดออกไปในเร็วพลัน

เขาจักต้องรีบออกไปจากที่นี่ในทันที ไม่เช่นนั้นจะไม่มีโอกาสอีกแล้วทุกๆคนต่างรู้ว่า เจ้าเมือง นั้นเป็นถึงร่างทรงอสูรระดับ แบล๊คโกลด์ และอยุ่ในอันดับที่สูงมาก จนใกล้เคียงกับระดับตำนานเลยทีเดียว

ณ  ขณะนี้ที่บริเวณลานหน้าตึก

ชายผู้แข็งแกร่งจนน่าเกรงขามกำลังก้าวเดินอย่างสง่าผ่าเผยเข้ามาภายในเขาสวมใส่ชุดคลุมสีเทา และผูกมัดผมซึ่งยาวจนถึงแผ่นหลังใบหน้ามองดูเคร่งครึม แผ่กลิ่นอายอันเย็นเยือกจนจับใจออกมาจากร่างกายขณะเดียวกันก็ให้ความรู้สึกบ่งบอกให้ทราบถึงความสูงศักดิ์ในเวลาเดียวกันแผ่พุ่งออกมาจากรอบตัวเขาเย่ จื้อหวิ๋น กลัวจนยืนแข็งทื่อ  นางไม่เคยคาดคิดเลยว่าบิดาของนางนั้นจักเข้ามาในเวลานี้ดังนั้นนางจึงอยู่ในอาการตะลึงมึนงงไปชั่วขณะถ้าบิดาของนางรู้ว่าเนี้ยหลี่กำลังอาบน้ำในห้องของนาง ใครก็รู้ว่า  เขาอาจจะต้องทำอะไรบางสิ่งเป็นแน่

จืออวิ้น  เจ้ามองดูสีหน้าไม่ค่อยดีเลยนี่  เจ้าเจ็บป่วยประการใดหรือไม่?”  เย่ ซ่ง ขมวดคิ้วเล็กน้อยและเอ่ยวาจาถาม

      “มะ.........ไม่มี” เย่ จื้อหวิ๋น รีบส่ายหน้าของนาง หัวใจนางตอนนี้นั้นสั่นระรัวจนไม่สามารถห้ามปรามได้  ถ้าเนี้ยหลี่รู้ว่าบิดาของนางกำลังเข้ามาในห้องเขาจักต้องซ่อนตัวเพื่อไม่ให้ถูกพบ ถ้าเขาถูกพบ บิดาของนางจะโกรธแล้วเขาจักต้องตกอยู่ในอันตรายอย่างแน่นอน

ณ เวลานี้  เย่ จื้อหวิ๋นกำลังกังวล  เป็นห่วงความปลอดภัยของเนี้ยหลี่

ทันใดนั้น  เย่ ซ่ง รู้สึกเหมือนว่ามีบางสิ่งผิดปกติไป  เขาพบว่า “ทำไมจึงมีกลิ่นอายของบุคคลอื่นอยู่ในสถานที่เช่นนี้?”

เมื่อได้ยินวาจาเย่ ซ่ง      เย่ จื้อหวิ๋นก็รู้สึกตกใจขึ้นทันที  นางรู้ว่าบิดาของนางนั้นเป็นถึงร่างทรงอสูรระดับแบล๊คโกลด์ ซึ่งมีขั้นที่สูงมากจนเหลืออีกเพียงขั้นเดียวจะก้าวเข้าสู่ระดับตำนานแล้ว ดังนั้นประสาทความรู้สึกของเขาจึงช่างเฉียบแหลมยิ่งนัก

      “มันไม่มีสิ่งใดหรอก? บุตรอยู่ที่นี่คนเดียว!”  เย่ จื้อหวิ๋น รีบส่ายมือปฏิเสธพร้อมเอ่ยวาจา มองดูกังวลยิ่งนัก

เย่ ซ่งชำเลืองมองด้วยสายตาอันเย็นชา ไปยังเย่ จื้อหวิ๋น  รู้ว่านางกำลังพูดจาโกหก จากนั้นกวาดสายตาไปรอบๆทันที  พบว่าไม่เพียงแต่มีกลิ่นอายของบุคคลอื่นอยู่ที่นี่ มันคือผู้ชาย  เย่ ซ่งถอนหายใจพร้อมปลดปล่อยพลังวิญญาณอันรุนแรงแผ่กระจายไปทั่วเป็นบริเวณกว้างจนถึงบริเวณลานหน้าตึกเลยทีเดียว


ในขณะนั้น เนี้ยหลี่ ที่เตรียมการจะหลบหนีออกจากลานหน้าตึก ก็รู้สึกถึงแรงกดดันของพลังวิญญาณ แผ่พุ่งมาจากบริเวณฟากฟ้า จนทำให้เขานั้นไม่กล้าที่จะขยับกายเคลื่อนไหวใดๆ  สิ่งที่เขากลัวก็พลันปรากฏเป็นจริงขึ้นมาแล้ว  เขาเก็บซ่อนกลิ่นอายทั้งหมดโดยปลดปล่อยพลังวิญญาณสร้างเขตแดน  ห่อหุ้มเร้นกายเข้าไปในดวงจิตอสูรปิศาจเงา


เย่ ซ่ง แผ่พลังวิญญาณพวยพุ่งออกรอบพื้นที่ซ้ำแล้วซ้ำเล่า หลังจากนั้นเขาก็ตรวจสอบ พบบริเวณที่เนี้ยหลี่อยู่

เนี้ยหลี้นั้นรู้สึกไม่ค่อยพึงพอใจเท่าใดนัก  ที่ในชาติพบนี้ เขาไม่ค่อยจะมีเวลาบ่มเพาะพลังวิญญาณมากนัก  นอกจากนี้พลังวิญญาณเขายังเป็นเพียงร่างทรงอสูร  ระดับเงิน  ขั้นสามดาว  ถ้าหากเขามีความสามารถถึงระดับโกลด์และได้ปรับแต่งเปลี่ยนแปลงรูปแบบความสามารถในการล่องหน ของจิตอสูรปิศาจเงา  เขาจักไม่ถูกตรวจพบได้โดยง่ายเป็นแน่

ณ ตอนนั้น เย่ ซ่งได้ตรวจพบสถานที่ๆเขาอยู่เรียบร้อยแล้ว

         “มันมีความสามารถในการล่องหนอยู่จริง  ข้าไม่คาดคิดว่าเขาจะมีความสามารถที่มีอยู่เพียงน้อยนิดเช่นนี้ เขาไม่ได้เป็นผู้ที่มีความฉลาดเพียงน้อยเป็นแน่นอน!”  เย่ ซ่ง ถอนหายใจ  เขาเป็นผู้ที่มีประสบการณ์การต่อสู้มาหลากหลาย แต่เขากลับรู้เพียงน้อยนิดถึงความสามารถในการล่องหน  คลื่นพลังวิญญาณที่แผ่ออกมาเป็นเส้นสายทำหน้าที่เหมือนดั่งเชือกที่ร้อยรัด เนี้ยหลี่จนแน่นขึ้นเรื่อยๆ

ภายใต้การร้อยรัดของห่วงเชือกจากแรงพลังวิญญาณช่างมีประสิทธิภาพมากมายนัก  ความสามารถในการล่องหน  ของเนี้ยหลี่ก็เริ่มหายไป พลันค่อยๆมองเห็นร่างกายของเขาเด่นชัดปรากฏเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

บูมม!

แรงพลังวิญญาณของ เย่ ซ่ง ช่างโหดร้ายรุนแรงยิ่งนัก จนสามารถร้อยรัดเนี้ยหลี่พร้อมทั้งฟาดลงกับพื้นปฐพีจนเกิดรอยแยกขึ้นที่ผิวหน้าของดินได้เลยทีเดียว

“ อัก ” เนี้ยหลี่กระอักเลือดออกมา  ร่างกายมองะอวัยวะภายในของเขาบอบช้ำได้รับบาดเจ็บสาหัสจากผลกระทบของแรงกระแทก    เย่ ซ่ง ช่างไร้เมตตาปราณีนัก ความแข็งแกร่งของเขานั้น สามารถฆ่าเนี้ยหลี่ให้ตายได้ในการโจมตีเพียงครั้งเดียวได้เลย

“เนี้ยหลี่ เจ้าไม่เป็นไรใช่ไหม?” เห็นภาพเหตุการณ์นี้ เย่ จื้อหวิ๋น นางรีบวิ่งไปที่ด้านข้างของ  เนี้ยหลี่  ในทันทีพร้อมทั้งช่วยพยุงตัวเขาขึ้น  นางขมวดคิ้วด้วยความโกรธพร้องทั้งจดจ้องไปยัง เย่ ซ่ง“ท่านพ่อทำร้ายเพื่อนของหนูช่างไม่มีเหตุผลยิ่งนัก?”

“เพื่อน?” เย่ ซ่งปล่อยลมหายใจอย่างรุนแรง พร้อมจดจ้องมายัง   เย่ จื้อหวิ๋นด้วยสายตาอันเกรี้ยวกราด พร้อมทั้งเอ่ยวาจาว่า “จงอธิบายให้ข้าเข้าใจว่าเกิดสิ่งใดขึ้นกันแน่?”

      “ข้ามีนามว่า เนี้ยหลี่ ยินดีที่ได้พบกับท่านเจ้าเมือง” เนี้ยหลี่เริ่มทำการใช้พลังวิญญาณของเขารักษาอาการบาดเจ็บให้ทุเลาขึ้นทีละน้อย  พร้อมทั้งเอ่ยวาจาและป้องมือคำนับ  ไม่ว่ายังไงเขานั้นยังคงเป็นบิดาของเย่ จื้อหวิ๋น   นอกจากนี้ยังเป็นพ่อตาของเขาในอนาคต  การพบปะกันครั้งแรกนี้มันชั่งน่าอายเล็กๆเลยจริงเชียว

“เนี้ยหลี่? ดูเหมือนว่าเจ้ามีสิ่งใดที่ปิดบังข้าอยู่  เจ้าคือเด็กที่ได้รับการคัดสรรค์ให้มาอยู่ยังตำหนักของเจ้าเมืองใช่หรือไม่? เจ้ายังคงสนทนาสิ่งใดกับลูกสาวของข้ากัน? เย่ ซ่ง มองเนี้ยหลี่ด้วยสายตาอันเย็นชา เนี้ยหลี่ซึ่งตอนนี้ร่างกายท่อนล่างของเขานั้นสวมใส่เพียงกางเกง ส่วนท่อนบนนั้นปกคลุมด้วยเสื้อตัวน้อย สายตาอันเย็นเยือกของเย่ ซ่งนั้นจับจ้องมอง มายังเนี้ยหลี่และเย่ จื้อหวิ๋น


 “แน่นอน  ข้ามาที่นี่เพียงเพื่อจักเยี่ยมเยือนเพื่อนร่วมชั้นเรียน เมื่อได้รู้ว่านางนั้นอยู่ที่นี่ข้าจึงมาเพื่อจะพบเท่านั้น” เนี้ยหลี่ ส่งรอยยิ้มอันขื่นขม พร้อมเอ่ยวาจา

      “เยี่ยมเยือน? เจ้าต้องการสิ่งใดกันจึงทำให้ต้องเปลื้องผ้าในการเยี่ยมเยือนเช่นนี้? เย่ ซ่งปล่อยลมหายใจอันกราดเกรี้ยว    มันเป็นเหมือนดั่งสายฟ้าที่ฟาดลงมายังกลางใจของเนี้ยหลี่  เมื่อจับจ้องมองมายังเนี้ยหลี่ใบหน้าอันเคร่งขรึมของเขาไม่ได้ลดลง “จืออวิ้น เจ้าช่างทำให้ข้าผิดหวังยิ่งนัก  ข้าไม่เคยคาดคิดเลยว่าเจ้าจักทำลายชื่อเสียงของตระกูลเราลงได้”

เมื่อได้ยินคำกล่าวของเย่ ซ่ง นางพลันสะดุ้งตกใจเล็กน้อย   แววตาของนางนั้นช่างมองดูเศร้า

เมื่อมองมายังเย่ จื้อหวิ๋น  นางนั้นช่างเศร้านัก  เนี้ยหลี่แหงนหน้าขึ้นจองมองไปยังเย่ ซ่งพร้อมเอ่ยวาจา “ ท่านลุง โปรดอย่าได้เข้าใจผิด ไม่มีสิ่งใดระหว่าง  จืออวิ้นและข้า ถ้ามีปันหาใดๆ ทุกอย่างนั้นให้ตรงมาหาข้า  อย่าได้โทษนางเพียงคนเดียว”


หลังจากได้ยินคำกล่าวของเนี้ยหลี่ เย่ ซ่งนั้นพลันทวีความโกรธยิ่งกว่าเดิม เขาก้าวย่างมายังเนี้ยหลี่อย่างช้าๆ  ละอองฝุ่นผงธุลีมองะศิลาก้อนเล็กๆในลานกว้าง ล่องลอยขึ้นในเวหา  ความคั่งแค้นของระดับแบล๊ค โกลด์  นั้นช่างเต็มเปี่ยมไปด้วยความน่ากลัวยิ่งนัก  เนี้ยหลี่มองะเย่ จื้อหวิ๋น ต่างรู้สึกถึงกลิ่นอายของความกดดันที่แผ่พุ่งออกมาจากร่างกายของเขา

 “ตรงมาที่เจ้าอะไรกัน?” ดูเหมือนเจ้ายังกระดูกอ่อนนัก กลับช่างกล้าทำลายชื่อเสียงของตระกูลหิมะเหมันต์  จงอย่าฝันว่าเจ้าจักมีชีวิตรอดไปได้”  เย่ ซ่งขยับแขนขวาไปมาก็พลันปรากฏคลื่นของแรงพลังวิญญาณพุ่งตรงไปยังเนี้ยหลี่

เนี้ยหลี่สีหน้าเปลี่ยนไปในทันที  เขาคิดว่าเย่ ซ่งเพียงจะจับกุมและตบตีเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ไม่เคยคาดคิดเลยว่าเย่ ซ่งจักเป็นคนเลือดเย็นได้ถึงเพียงนี้  ความแข็งแกร่งของเขานั้นชั่งมากนัก   ไม่มีทางเลยที่เขาจักสามารถต่อสู้กับผู้ซึ่งอยู่ในระดับ แบล๊คโกลด์ ได้ ถ้าเขานั้นสามารถที่จะเพิ่มพลังวิญญาณให้อยู่ในระดับ โกลด์แม้เพียงขั้นแรก  ก็จักมีโอกาสต่อกรได้แล้ว

ถ้าข้าสิ้นชีพลงตรงนี้ ทุกสิ่งที่ทำมานั้นต้องพลันพังมลายลงไปเป็นแน่!

ประชาชนในนครรุ่งโรจน์ทั้งหมดยังรอคอยความช่วยเหลือจากข้า!

บูม

พลังจากเขตแดนวิญญาณของเขากระแทกไปยังเนี้ยหลี่ จนลอยละลิ่วพร้อมทั้งมีเลือดพุ่งกระจายออกจากมุมปากไปกระแทกเข้ากับกำแพงอย่างรุนแรงก่อนที่เขาจักล้มตัวลง

      “ด้วยความแข็งแกร่งเพียงเล็กน้อยของเจ้า  กลับกล้าอวดดี   ในตำหนักเจ้าเมืองแห่งนี้เชียวหรือ? เย่ ซ่ง ก้าวขาขวาออกมาก็พลันมีคลื่นแรงพลังวิญญาณพวยพุ่งโหมกระหน่ำออกมา

      “ท่านพ่อ  ไม่นะ!” เมื่อเห็นฉากนี้ หยดน้ำตาพลันไหลรินลงมาอาบแก้มของเย่ จื้อหวิ๋น  นางกระโจนทะยานออกมาปกป้องเนี้ยหลี่  พลังวิญญาณของนางพวยพุ่งออกมามองเห็นเป็นสายกลับกลายมาเป็นรูปลักษณ์ราชินีลมหิมะเหมันต์ก็พลันปรากฏบนเรือนร่างของนาง จากนั้นลมหิมะพัดปกคลุมไปทั่วฟากฟ้า  แปรเปลี่ยนกลายมาเป็นพายุหิมะ ทรงพลานุภาพยิ่งนัก  พัดโหมกระหน่ำรุนแรงก่อร่างกลายเป็นกำแพงปกป้องอยู่ด้านหน้าให้แก่นางนั้น  

บูม

ภายใต้แรงโจมตีจากพลังวิญญาณของเย่ ซ่งกำแพงหิมะก็พลันมลายกระจัดกระจายออกไปสิ้น

ช่างมีความแข็งแกร่งแตกต่างกันมากมายยิ่งนัก  แม้เย่ ซ่งจักไม่ได้เรียกดวงจิตอสูรของเขาออกมา  ยังสามารถพิชิตเนี้ยหลี่มองะเย่จื้อ หวิ๋น ที่ผสานรวมกับดวงจิตอสูรเรียบร้อยแล้วอย่างง่ายดาย


      “ถึงกับรวมร่างกันราชินีหิมะเหมันต์ได้จริงๆและยังกล้าต่อกรกับข้าที่เป็นบิดาของเจ้า ดูเหมือนเจ้าจักพัฒนาขึ้นมากนัก” เย่ ซ่งมองด้วยสายตาอันหนาวเหน็บไปยัง เย่ จื้อหวิ๋น


เย่ ซ่ง ปลดปล่อยรังสีสังหารอันน่ากลัวพวยพุ่งออกมาจากร่างกายของเขา

กลิ่นอายที่แผ่ออกมานั้นเย่ จื้อหวิ๋นรู้สึกไม่คุ้นเคยเลย นางร้องไห้จนน้ำตาไหลรินอาบแก้มพร้อมทั้งเอ่ยวาจา “ท่านพ่อ  ข้าขอวิงวอนต่อท่านโปรดกรุณาปล่อย  เนี้ยหลี่ไปเถิด ถ้าท่านสามารถปล่อยเขาไปได้ หนูยินยอมรับโทษทัณฑ์ทุกอย่างจากท่าน”เมื่อมองเห็นการแสดงออกด้วยความเย็นชาบนสีหน้าของเย่ ซ่ง เนี้ยหลี่ก็เช็ดเลือดที่มุมปาก  พร้อมลุกขึ้นยืนอย่างช้าๆ  คลื่นของพลังวิญญาณพวยพุ่งหมุนวนขึ้นรอบๆตัวเขา จากนั้นพลันแปรเปลี่ยนกลับกลายมาเป็นรูปลักษณ์ ของปีกขนาดใหญ่บนแผ่นหลังด้วยพลังวิญญาณ นอกจากนี้ปีกจากด้านหลังของเนี้ยหลี่   ยังมีขนาดใหญ่กว่าเมื่อเทียบกับปีกของ เสี่ยวหนิงเอ๋อ มากนัก นอกจากนี้ยังมีถึงสามคู่         ปีกขนาดใหญ่ทั้งหก  กระพือช้าๆอยู่ด้านหลัง แผ่คลื่นพลังวิญญาณเข้าเผชิญหน้ากับ เย่ ซ่ง

      “เหตุผลเดียวที่ข้าไม่ต่อสู้ เพียงเพราะว่าท่านคือบิดาของ จืออวิ้น หาใช่เพราะข้าเกรงกลัวท่านไม่....” คำพูดอันเหน็บหนาวค่อยๆเปล่งออกจากปากของเนี้ยหลี่อย่างช้าๆ  สายตาของเขาช่างแหลมคมประดุจใบมีดนัก


ณ ตอนนี้นั้น  เนี้ยหลี่ ลอยนิ่งอยู่กลางเวหา มองดูดุจดั่งคล้ายกับเทพพระเจ้าลงมาจุติก็ไม่ปาน  ดวงตาทั้งคู่ของเขามองดูเศร้าหม่นหมอง  พร้อมทั้งแผ่กลิ่นอายอันน่ากลัวออกมารอบตัว


ที่มาจาก http://www.wuxiaworld.com/


#นิยาย พงศาวดารภูติ#Tale of the demon god#นิยายแปลไทย
Author(s)

4 ความคิดเห็น: