วันอาทิตย์ที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2559

Tale of the demon and god novel Chapter 84_Playing something small

Tale of the demon and god novel Chapter 84_Playing something small

นิยาย พงศาวดารภูติ ตอนที่ 84 - เดิมพันเล็กน้อย


บทที่ 84 - เดิมพันเล็กน้อย


เนี้ยหลี่นั้นไม่รู้ว่า  เย่จื้อหวิ๋นนั้นจักมาชมการประลองในหมู่ผู้ชม  เมื่อได้รับรางวัลจากการแข่งขันเรียบร้อยแล้ว   เนี้ยหลี่นั้นกลับขึ้นไปยังที่นั่งของตระกูลบันทึกสวรรค์  เตรียมที่จะแข่งรอบที่สองต่อไป


ในขณะนั้น เสิ่นหมิง ชำเลืองสายตาไปยังลูกน้องเล็กน้อยแล้วกล่าวถาม“ ผลได้เสียของการเดิมพันครั้งนี้เป็นเช่นไร?”   เสิ่นหมิงคิดกับตัวเอง แม้ว่าเงินที่เสียเดิมพันกับเนี้ยหลี่ส่วนนั้นมากถึงห้าสิบล้านเหรียญจิตมาร  แต่คนทั่วไปที่มาลงเดิมพันกับตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์ที่เป็นผู้เปิดโต๊ะรับพนันนั้น  ส่วนใหญ่จะแทงว่า เสิ่นเฟยเป็นผู้ชนะดังนั้นจะยังคงมีเงินบางส่วนกลับคืนมาอยู่


ไม่นานลูกน้องของเขาก็กลับมารายงานยอด  “รวมแล้วมีการลงวางเงินเดิมพันทั้งสิ้น หนึ่งร้อยหกสิบล้านเหรียญจิตมาร  หลังจากการจ่ายเงินเกินกว่าหนึ่งร้อยหกสิบล้านเหรียญจิตมารไปแล้วนั้นปรากฏว่าเราขาดทุนกว่าหกล้านเหรียญจิตมาร”

“มันเป็นเช่นนี้ได้อย่างไร?” เรายังเสียเงินอีกจริงหรือ? เสิ่นหมิงเปล่างวาจาอันเกรี้ยวกราด เดิมทีเขานั้นคิดว่าการที่เขาเปิดโต๊ะให้ประชาชนทั่วไปได้เล่นเดิมพัน  จะทำให้ได้รับเงินบางส่วนกลับคืนมาบ้าง  เขาไม่เคยคิดเลยว่าจักต้องสูญเสียเงินไปอีกมากกว่าหกล้านเหรียญจิตมาร แม้ว่ามันจักไม่มากนัก  แต่มันเพียงพอที่จะทำให้เขารู้สึกโกรธได้


“ บ้าเอ๋ย!” เสิ่นหมิง สาปแช่งด้วยความโกรธ นับตั้งแต่วันที่เขานั้นเข้ามารับตำแหน่งเป็นผู้อาวุโสหลักของตระกูลไม่เคยทำสิ่งผิดที่พลาดมากมายจนทำให้  สูญเสียเงินกว่า ห้าสิบหกล้านเหรียญจิตมาร เช่นในครั้งนี้ ท่านผู้นำตระกูลก็มีกำหนดการที่จะกลับมาในไม่ช้านี้เสียด้วย  แม้ว่าเขาจักสามารถใช้ผลงานตั้งแต่ในครั้งอดีตที่ผ่านมาลบล้างความผิดพลาดในครั้งนี้  แต่เขาก็ยังคงมิรู้สึกดีกับมันเลย

ขณะนี้ สมาชิกตระกูลบันทึกสวรรค์ที่นั่งอยู่ในสนามประลอง เนี้ยไฮ้ เนี้ยอิ้ง และพวกของเขาล้วนต่างมีความสุขมากยิ่งนัก  แม้ว่าจักมิได้รับเงินรางวัลจากการชนะเพราะมันเป็นของเนี้ยหลี่   แต่อย่างไรก็ตามการที่สามารถทำให้ตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์ต้องเสียเงินก้อนใหญ่ถึงเพียงนี้ก็ทำให้พวกเขาล้วนรู้สึกดีกับมัน  ในช่วงเวลาที่ผ่านมาพวกเขานั้นถูกกดดันกีดกันทางการค้าจากตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์  จนทำให้ถึงกับขัดสนเลยทีเดียว  ในตอนนี้นั้นพวกเขาได้ระบายออกมาแล้ว


       “น้องชายตัวน้อย เนี้ยหลี่ พี่สาวคิดว่าเจ้านั้นเป็นคนดี  ไม่เคยคิดว่าเจ้าจะเป็นคนฉลาดแกมโกงนะ  ดูเหมือนว่าพี่สาวจะต้องระมัดระวังแล้วนะ” หยางซินมองมาที่เนี้ยหลี่และกล่าวล้อเล่นอย่างสนุกสนาน นางเอามือกอดอก ดันหน้าอกขนาดใหญ่ของนางชูขึ้นช่างดูมีเสน่ห์มากขึ้นไปอีกนัก


เนี้ยหลี่ยิ้มอย่างเจ็บๆ  และเอ่ยขึ้นว่า “พี่สาวหยาง ซิน  เข้าใจผิดแล้ว  น้องชายตัวน้อยนั้นเป็นคนดี  ยกเว้นว่ามันจำเป็นต้องใช้วิธีรุนแรงอย่างมากจึงจะจัดการได้ เช่นในเวลาสำคัญนี้”หลังจากได้ยินคำพูดของเนี้ยหลี่  หยางซิน เนี้ยไฮ้ เนี้ยอิ้ง และพวกของเขามองมาที่เนี้ยหลี่และยิ้ม แต่สายตาพวกเขายังไม่สื่อถึงความคิดเช่นนั้น  เมื่อดูจากแววตาดูเหมือนว่าจะกล่าว“ ใครจะไปเชื่อเจ้า?!”


เนี้ยหลี่ยักไหล่ไปมา แม้ว่าเขาพยายามจะอธิบาย ว่ามันคงจะไม่สามารถใช้ในรอบประลองต่อไปได้แน่ จากนั้น เขาก็มองมาที่เนี้ยอิ้งและกล่าวถามว่า  “ เดิมพันครั้งนี้ได้รับมาเป็นจำนวนเงินเท่าไร”


“เงินเดิมพันในส่วนบุคคลของเรานั้นได้รับมาทั้งสิ้นห้าสิบล้านเหรียญจิตมาร นอกจากนี้ เรายังพนันที่โต๊ะรับแทง ได้รับเงินมาอีกมากกว่าเจ็ดสิบล้านเหรียญจิตมาร”เนี้ยไฮ้  ยิ้มอย่างมากพร้อมทั้งกล่าว  “ในเวลาชั่วพริบตาเนี้ยหลี่ก็สามารถหาเงินได้จำนวนมหาศาล ช่างเป็นการหาเงินที่รวดเร็วยิ่งนัก!”“เยี่ยม” เนี้ยหลี่พยักหน้า  หนึ่งร้อยยี่สิบล้านเหรียญจิตมารสำหรับเนี้ยหลี่นั้นไม่ได้มากมายสำหรับเขา แต่อย่างไรก็ตามสำหรับตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์แล้วเงินจำนวนนี้นั้นมิใช่ก้อนเล็กเลยทีเดียว


ณ เวลานี้  เสิ่นหมิง ไม่สามารถที่จะอยู่นิ่งได้ เขาเดินไปเจรจากับตระกูลบันทึกสวรรค์ในทันที


“ท่านผู้อาวุโสหลัก เสิ่นหมิง  นายน้อยเสิ่นเฟยอาการเป็นอย่างไรบ้าง? ดูเหมือนว่าเนี้ยหลี่นั้นจักลงมือรุนแรงมากไปเล็กน้อย ขอท่านได้โปรดให้อภัยด้วย!”เนี้ยไฮ้ ป้องมือของเขาและเอ่ยวาจาตอบเสิ่นหมิง  ผู้นำของตระกูลบันทึกสวรรค์นั้นเมื่อมองจากรูปลักษณ์ภายนอกช่างสง่างามยิ่งนัก  แต่ภายในหัวใจของเขาตอนนี้นั้นกำลังหัวเราะลั่นเลยทีเดียว


เสิ่นหมิงใบหน้ากระตุกเล็กน้อย  ทุกคนสามารถบอกได้เลยว่า เสิ่นเฟยนั้นจะไม่สามารถลุกออกจากเตียงได้อย่างน้อยครึ่งเดือนเลยทีเดียว  เสิ่นหมิงยังไม่ทราบอาการบาดเจ็บ ที่แน่ชัดของเสิ่นเฟย  ว่าเสิ่นเฟยในตอนนี้นั้นมิมีความสามารถในการที่จักผลิตมนุษย์ได้อีกแล้ว  ถ้าเขารู้เรื่องนี้เข้า   เขาจักต้องโกรธมากกว่านี้อีกเป็นแน่  อย่างไรก็ตามเสิ่นหมิงยังได้มีคำสั่งให้เสิ่นหนิงนั้นนำเนี้ยหลี่ไปสู่ความตายให้ได้


ในมุมมองของ เสิ่นหมิงนั้น แพนด้าเขี้ยว  ของเนี้ยหลี่นั้นไม่สามารถ ที่จะต่อสู้กับเสิ่นหนิงได้  โดยปกติแพนด้าทั่วไปจะมีระดับของจิตอสูรเพียงทองแดงเท่านั้น แพนด้าเขี้ยวที่เนี่ยหลี่ผสานร่างนั้น มีสิ่งที่ต่างกันเพียงเล็กน้อย แค่มีเขี้ยวและด้วยเหตุผลนี้น่าจะทำให้มันเพิ่มความแข็งแกร่งขึ้นเป็นระดับเงิน มันมีขีดจำกัดของความสามารถอยู่แค่นั้น ในขณะที่เสิ่นหนิงนั้น อยู่ที่ระดับร่างทรงอสูรระดับเงิน ขั้น 5 ดาวนอกจากนี้ยังหลอมรวมกับจิตอสูรหมีสีชาดศักดิ์สิทธิ์  ซึ่งเป็นจิตอสูรระดับทองแม้ว่าเสิ่นเฟย จะมีพยัคฆ์ทมิฬสีชาด ซึ่งมีความสามารถพิเศษถึงระดับทองดำ แต่เขามีความแข็งแกร่งเพียงระดับเงินเท่านั้น  ส่วนเสิ่นหนิง และจิตอสูรของเขาล้วนบรรลุ   ระดับทองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

(จากการตรวจสอบ  ถ้าเสิ่นเฟยหลอมรวมกับจิตผสูรพยัคฆ์สีชาดเรียบร้อยแล้วจะมีระดับสูงถึง ระดับทองดำ ขั้น1 ดาวแต่ไม่มีโอกาสทำได้ )


“ถ้าพวกเขายังคงเสียเงินอยู่อย่างนี้พวกเขาจะต้องมีปัญหาบางอย่างตามมาแน่”


“การพนันครั้งนี้มีสามรอบ  ในรอบแรกนี้ไม่ค่อยมีความสุขเท่าไรเพราะมันจบค่อนข้างเร็วมาก  ต่อไปจะขอเริ่มเดิมพันในรอบที่สองของเรา!” เสิ่นหมิง มองมาที่เนี้ยไฮ่ และพวกของเขาพร้อมทั้งถอนหายใจอย่างแรงและกล่าว

       “สิ่งนี้.....”เนี้ยไฮ้ไม่สามารถตัดสินใจได้ จึงมองไปทางเนี้ยหลี่  เขาไม่รู้ว่าเนี้ยหลี่นั้นมีความแข็งแกร่งเพียงไร  ตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์ในรอบแรกได้พ่ายไปแล้ว เมื่อถึงรอบสองจะต้องเป็นการเดิมพันที่ไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน

เสิ่นหมิง เคลื่อนสายตาไปยังเนี้ยหลี่,เมื่อสบตากับเนี่ยหลี่,สายตาแห่งความเย็นชาพร้อมกับนักล่าแฝงอยู่ในนั้น

เนี้ยหลี่ ไอเล็กน้อย และกล่าวว่า  “มัน เป็นความผิดเล็กน้อยสำหรับตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์ที่ให้ข้าต่อสู้ในรอบแรก  ข้าได้ออกแรงใช้พลังวิญญาณมากนัก คงมิสามารถที่จะต่อสู้ในรอบที่สองได้ในไม่ช้าเป็นแน่ ซึ่งมันหมายความว่าท่านจะชนะถ้าท่านสู้ตอนนี้? อย่างไรก็ตามในรอบที่สองจะต้องเลื่อนออกไปอีกสองเดือนรอจนกว่าพลังวิญญาณของข้าจะกลับคืนมา”

เมื่อได้ยินคำพูดประโยคนั้น หยางซิน เนี้ยไฮ่  และเนี้ยอิ้ง  ล้วนอยู่ในอาการตะลึง  พวกเขาส่งสายตามองไปยังเนี้ยหลี่

ใช้พลังวิญญาณมากถึงเพียงนั้นเชียวหรือ? ในการต่อสู้รอบที่ผ่านมานั้น เนี้ยหลี่เพียงผสานกับจิตวิญญาณของเขาเพียงชั่วคราวเท่านั้น แม้ว่า เขาจะจัดการ ตบและกระทืบเสิ่นเฟย  เพียงเล็กน้อยจำนวนไม่กี่ครั้ง ก็ไม่ได้เป็นการต่อสู้ที่ต้องใช้พลังรุนแรงใดๆ   เขานั้นช่างปลอมแปลงคำโกหกได้แนบเนียนจริงเชียว?เสิ่นหมิงมีใบหน้าอันบูดบึ้งขึ้นทันที  ถอนหายใจจนหนาวเหน็บ พร้อมทั้งเปล่งวาจา “ มันไม่สามารถเป็นเช่นนั้นได้หรอก เมื่อตระกูลบันทึกสวรรค์พยายามที่จะหลบหนีหลังจากการได้รับเงินรางวัล ถูกต้องหรือไม่?  ถ้าเป็นเช่นนั้น ตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์คงจะมิยอมนิ่งเฉยเป็นแน่” เสิ่นหมิงเคลื่อนสายตาไปยังหยางซิน จากนั้นก็ถอนหายใจแล้วจึงกล่าวว่า  “ตระกูลบันทึกสวรรค์นั้นได้ทำสัญญากับสมาคมนักปรุงยา ว่าจะดำเนินการประลองต่อ  เรื่องนี้คงไม่ปกป้องตระกูลบันทึกสวรรค์ถูกไหม?  ถ้าเป็นเช่นนั้นก็ข้าจักให้ผู้นำตระกูลของเราไปคุยกันกับท่านเจ้าเมือง


หยางซิน แก้มแดงขึ้นเล็กน้อย  ถึงแม้ว่านางจะยืนอยู่ข้าเนี้ยหลี่ เธอยังไม่ได้กล่าวสิ่งใดแต่แก้มของนางอาการมันบอกว่า สำหรับเนี้ยหลี่   การหนีหลังจากที่ได้เงินเดิมพันแล้วนั้น  มันก็เป็นความผิดเล็กน้อยเหมือนกัน


“ หลังจากที่ท่าผู้อาวุโสหลัก เสิ่นหมิงกล่าวมานั้น  ข้าตอนนี้ไม่สามารถที่จะต่อสู้ได้ ถ้าตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์ชนะได้ด้วยการใช้เล่ห์เหลี่ยม  ข้าเชื่อว่าคงไม่มีผู้ใดกล้าที่จะพูดว่าร้ายตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์” เนี้ยหลี่มองไปที่ผู้อาวุโสเสิ่นหมิงที่กำลังโกรธจัด  เขายิ้มเล็กน้อยใจของเขานั้นรับรู้ได้ถึงความโกรธที่ปล่อยออกมาจากเสิ่นหมิง


“ ใครจะกล้าพูดไม่ดีกับตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์ของข้า!”  เสิ่นหมิงถอนหายใจจนหนาวเหน็บ   เขานั้นก็ตระหนักขึ้นมาทันทีว่า เขามีเหตุผลรองรับ ตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์  จะเอาชนะโดยการใช้เล่ห์เหลี่ยมเหรอ?  อกของเขาแทบจะระเบิดออกมาให้ได้เลยทีเดียว


เนี้ยไฮ้  เนี้ยอิ้ง และพวกของเขาล้วนมีสีหน้าในการชื่นชมออกมาจากพวกเขา


“ ตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์  ดีแต่กดดันผู้คน”  เนี้ยหลี่ พูดเสียงเบา  หยางซิน ในที่สุดก็เข้าใจว่าเนี้ยหลี่หนั้นกำลังพยายามหลอกล่อ  ให้เสิ่นหมิงโกรธ และก้าวเข้าไปติดกับดักอย่างช้าๆ  อย่างไรก็ตาม เนี้ยหลี่จักสามารถเอาชนะอัจฉริยะของตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์ได้จริงหรือ? หากเนี้ยหลี่  ไม่สามารถเอาชนะอัจฉริยะเหล่านั้นได้ทุกๆสิ่งที่เขาทำมาทั้งหมดต้องพังมลายลงไปเป็นแน่


“แล้วจักทำเช่นไร?”เสิ่นหมิงโกรธจัด  เขามองมาที่เนี้ยไฮ้  เนี้ยหลี่  และพรรคพวก พร้อมทั้งกล่าวว่า  “ ตระกูลบันทึกสวรรค์เตรียมที่จะเล่นเดิมพันในรอบนี้เท่าไหร่”


เนี้ยหลี่ เอ่ยวาจาเบาๆว่า  “ ในมุมมองของพวกเรา  อย่างน้อยที่สุดน่าจะวางซัก  สองถึงสามร้อยล้านเหรียญจิตมาร  มิเช่นนั้นแล้วคงจะไม่มีความหมายใดๆเลย”


เมื่อได้ยินคำพูดของเนี้ยหลี่  เสิ่นหมิง สมองก็เข้าใจอย่างแจ่มแจ้งขึ้นมาทันที แม้ว่าพวกเขาจักตกลงยอมรับเดิมพันกับเนี้ยหลี่  แต่ว่าการวางถึงสองร้อยล้านเหรียญจิตมารนั้น ถ้ามีปัญหาเกิดขึ้นจักต้องมีผลลัพธ์บางสิ่งที่ตามมาอย่างคาดไม่ถึงแน่นอน  แม้ว่าตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเขาจะสร้างผลงานให้แก่ตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์  แต่ถ้าต้องสูญเสียเงินถึงสองร้อยล้านเหรียญจิตมารก้อนนี้ไป  วันที่ดีของเขาคงจักจบลงตรงนี้เป็นแน่


สำหรับเนี้ยหลี่นั้นการที่เขากล้าที่จะรับเดิมพันนั้นพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าย่อมต้องมีความมั่นใจในบางสิ่งแน่นอน ในการต่อสู้ในรอบก่อนหน้านี้กับเสิ่นเฟย เนี้ยหลี่ยังไม่แสดงความแข็งแกร่งที่แท้จริง เปิดเผยออกมาจนหมด  ดังนั้นเขาจึงไม่กล้าจักใจร้อนกระทำการหุนหันพลันแล่นได้


เสิ่นหมิง เงียบไปชั่วขณะหนึ่งก่อนจะเอ่ยวาจา “ รอบต่อไปเราจะวางเดิมพันหนึ่งร้อยล้านเหรียญจิตมาร!”

เมื่อมองดูการแสดงออกของ เสิ่นหมิง เนี้ยหลี่นั้นก็เข้าใจได้เลยทันทีว่า  เสิ่นหมิงนั้นแม้จะเป็นผู้อาวุโสหลักของตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์ ก็ยังมีขีดจำกัดในการใช้จ่าย  ยังไม่กล้าพอที่จะใช้เงินก้อนใหญ่จนเกินไป  ถ้ากดดันเขาจนเกินไป เสิ่นหมิงจัก ระแวงสงสัยในแผนของเขาได้


“ตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์นั้นก็ไม่ได้กล้าซักเท่าไหร่  งั้นเราจะเล่นกับพวกท่าน หนึ่งร้อยล้านเหรียญจิตมารก็แล้วกัน “เนี่ยหลี่เอ่ยพร้อมหัวเราะเบาๆ

เมื่อได้ยินคำพูดประโยคนั้น ใบหน้าของเสิ่นหมิง ก็พลันแปรเปลี่ยนเป็นสีเขียว เนี้ยหลี่พูดเย้ยตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์ว่า ไม่กล้าที่จะเล่น  ทำให้ตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์นั้นเสียหน้าเป็นอย่างยิ่ง  ตอนนี้นั้นเสิ่นหมิงกำลังโกรธอย่างสุดขีด

ที่มาจาก http://www.wuxiaworld.com/


#นิยาย พงศาวดารภูติ#Tale of the demon god#นิยายแปลไทย
Author(s)

2 ความคิดเห็น: