วันอาทิตย์ที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2559

Tale of the demon and god novel Chapter 77_Tournament

Tale of the demon and god novel Chapter 77_Tournament

นิยาย พงศาวดารภูติ ตอนที่ 77 - ร่วมการแข่งขัน


บทที่ 77 - ร่วมการแข่งขัน

พวกผู้อาวุโสคนอื่น ๆ ต่างมองหน้ากันอย่างสงสัย ว่าทำไมเนี้ยหลี่จึงดูไม่เกรงใจท่านผู้นำตระกูลแม้แต่น้อย แต่เนี้ยไฮ้และเนี้ยอิ้งก็ไม่ได้สนใจสายตาเหล่านั้น และเนี้ยไฮ้ยังประกาศอีกว่า
“ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เนี้ยหลี่จะมีสถานะในตระกูลบันทึกสวรรค์อยู่ในระดับเดียวกับข้า”

             เหล่าอาวุโสพวกนั้นไม่เข้าใจถึงคำสั่งของเนี้ยไฮ้เลยแม้แต่น้อย แต่เมื่อเป็นคำสั่งของผู้นำตระกูล พวกเขาก็จะปฏิบัติตาม

             “ข้าได้รับการแจ้งมาว่าตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์ได้ส่งคำเชิญไปยังตระกูลต่าง ๆ เพื่อให้เข้าร่วมงานประลองรุ่นเยาว์ที่พวกเขาจัดขึ้น โดยงานนี้พวกเราเองก็ได้รับคำเชิญนั้นด้วย เจ้าคิดว่า เราควรจะเข้าร่วมงานประลองครั้งนี้หรือไม่ ?”

             เนี้ยไฮ้ ถามเนี้ยหลี่ เพราะเนื่องจากงานประลองรุ่นเยาว์จะถูกจัดขึ้นปีละครั้ง โดยหนึ่งในตระกูลหลัก ซึ่งคำเชิญต่าง ๆ จะถูกส่งไปยังตระกูลต่าง ๆ ที่แข็งแกร่งในเมืองกลอรี่

             หากมันเป็นเพียงงานประลองธรรมดา พวกเขาคงจะไม่ต้องกังวลอะไรมาก แต่เนี้ยไฮ้กังวลว่าครั้งนี้ พวกตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์จะต้องคิดทำอะไรกับพวกเขาอย่างแน่นอน

             “ทำไมเราถึงจะไม่เข้าร่วมงานประลองล่ะ ? แล้วก็ ส่งจดหมายไปบอกสมาคมนักปรุงยาให้มาชมการแข่งขันด้วย แค่นั้นก็สบายใจได้แล้ว” เนี้ยหลี่พูดอย่างใจเย็น ในเมื่อตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์ส่งคำเชิญมาแล้ว ทำไมเขาจะไม่เข้าร่วมการแข่งขันล่ะ ?

             เมื่อได้ยินคำของเนี้ยหลี่ พวกอาวุโสต่างงุนงงกันไปหมด เนี้ยหลี่สามารถเรียกสมาคมนักปรุงยามาเมื่อไหร่ก็ได้หรือ ?              “ถ้าอย่างนั้นข้าคงต้องรบกวนเจ้า ช่วยเขียนจดหมายไปบอกผู้อำนวยการหยางด้วย” เนี้ยไฮ้พูด พร้อมกับยิ้มเล็กน้อย เขารอคำพูดนี้จากเนี้ยหลี่อยู่แล้ว เพราะถ้าหากมีสมาคมนักปรุงยามาดูการแข่งขัน ตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์คงจะไม่กล้าเล่นสกปรก

             “เราต้องส่งผู้เข้าแข่งขัน 3 คน เนี้ยหลี่, เจ้าอยากจะเข้าร่วมด้วยหรือไม่ ? ” เนี้ยอิ้งถามเนี้ยหลี่ เพราะเขาเองเพิ่งทราบว่าเนี้ยหลี่ได้เลื่อนขั้นเป็นร่างทรงอสูรระดับเงินและได้รวมร่างกับวิญญาณปิศาจเรียบร้อยแล้ว

             “แน่นอน ข้าจะต้องเข้าร่วมการแข่งขันนี้ !” เนี้ยหลี่พยักหน้า เขาเองก็เพิ่งจะรวมร่างกับอสูรเขี้ยวแพนด้า นี่เป็นโอกาสดีที่เขาจะได้ใช้การประลองนี้ทดสอบความแข็งแกร่งของอสูรเขี้ยวแพนด้าด้วย และยิ่งไปกว่านั้น เขามีเรื่องที่ต้องสะสางกับเสิ่น เฟย แล้วเขาจะปล่อยให้โอกาสนี้หลุดมือไปได้อย่างไร ?

       

             พวกผู้อาวุโสต่างแปลกใจ เพราะเนี้ยไฮ้และเนี้ยอิ้งต่างพูดจาอย่างสุภาพเมื่อคุยกับเนี้ยหลี่ แต่เมื่อพวกเขาคิดถึงยาบำรุงที่เนี้ยหลี่มอบให้แก่ตระกูลแล้ว พวกเขาก็พอจะเข้าใจได้ว่า สถานะของเนี้ยหลี่ในตระกูลต่อจากนี้ไปจะไม่เหมือนเดิมอีกแล้ว

             นอกเหนือจากเนี้ยหลี่แล้ว ยังมีเนี้ยเสี่ยวเฟิง และเนี้ย ยู สมาชิกของตระกูลบันทึกสวรรค์ ได้เข้าร่วมด้วย โดยทั้งคู่อยู่ที่ระดับ เงิน2 ดาว             เด็กหนุ่มอายุ 20 ปี แต่สามารถกลายเป็นร่างทรงอสูรระดับเงิน2 ดาวได้ ก็นับว่าเก่งมากแล้ว ซึ่งทั้งคู่นับว่าเป็นอัจฉริยะของตระกูลเลยทีเดียว แต่อย่างไรก็ตาม วิญญาณอสูรของพวกเขาทั้งคู่นั้นธรรมดามาก ดังนั้นเนี้ยหลี่จึงมอบวิญญาณอสูรระดับเงินที่มีระดับการเติบโต : มหัศจรรย์ ให้เนี้ยไฮ้ นำไปมอบให้กับพวกเขาทั้งคู่             “งานประลองครั้งนี้ต้องมีการเตรียมการ อย่างน้อยก็อีกครึ่งเดือน เนี้ยหลี่, เจ้าควรเริ่มเตรียมตัวได้แล้วนะ เพราะข้าได้ข่าวมาว่าผู้เข้าร่วมการแข่งขันจากตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์ ล้วนแล้วแต่มีความแข็งแกร่งระดับเงิน5 ดาวทั้งนั้น”


             เนี้ยไฮ้พูด พวกเขาเองก็ต้องเตรียมรับมือกับสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้นในระหว่างการประลองครั้งนี้ด้วย

             “โอ้ อย่างนั้นรึ!” เนี้ยหลี่ตอบแบบไม่รู้สึกรู้สาอะไร

             วิธีรับมือกับตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์งั้นหรือ ? เนี้ยหลี่ไม่ได้กังวลถึงเรื่องนั้นเลย เพราะถ้าตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์คิดจะเล่นสกปรกอะไรล่ะก็ สิ่งนั้นก็จะไม่สามารถรอดพ้นไปจากสายตาของเขาได้อย่างแน่นอน

             หลังจากนั้น เนี้ยไฮ้ เนี้ยอิ้ง และพวกที่เหลือได้ปรึกษากันถึงอนาคตของตระกูลบันทึกสวรรค์กับเนี้ยหลี่ รวมไปถึงเรื่องการใช้เงินก้อนโตเพื่อเสริมความแข็งแกร่งของตระกูลบันทึกสวรรค์ด้วย

             “พวกท่านไม่ต้องห่วงเรื่องเงินหรอกนะ ข้าสามารถมอบเงิน100 ล้านเหรียญจิตมารให้กับตระกูลได้ เพื่อเรื่องนี้ แต่พวกท่านควรจะระวังเกี่ยวกับเรื่องคนที่จ้างเข้ามา ว่าคนพวกนั้นจะต้องไม่ใช่คนที่ตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์หรือสมาคมทมิฬส่งมา” เนี้ยหลี่คิดและพูดออกมา

             มอบเงิน 100 ล้านเหรียญจิตมารให้กับตระกูลหรือ ? ทั้งเนี้ยหมิง และผู้อาวุโสคนอื่น ๆ ทำตาลุกวาวเมื่อได้ยินคำพูดนั้น เนี้ยหลี่ทำเหมือนกับว่าเขาสามารถใช้เงินมากขนาดนั้นได้โดยไม่ต้องคิดอะไร

             เงินจำนวน 100 ล้านเหรียญจิตมาร สามารถทำอะไรให้กับตระกูลได้มาก และด้วยเงินจำนวนนี้ พวกเขาสามารถที่จะจ้างผู้คุ้มกันระดับโกลด์ได้อย่างสบาย ๆ

             เนี้ยไฮ้และเนี้ยอิ้ง ไม่ได้แสดงอาการอะไรมาก เนื่องจากว่าเขาทราบดีว่าเนี้ยหลี่นั้นร่ำรวยมากขนาดไหน เงิน 100 ล้านเหรียญสำหรับเนี่ยหลี่แล้ว อาจจะไม่ได้มากอะไรเลย แต่เงินจำนวนนี้จะสามารถทำให้ตระกูลบันทึกสวรรค์มั่นคงขึ้นอีกมากมาย

             ในตอนนี้พวกผู้อาวุโสคนอื่น ๆ เริ่มเข้าใจแล้วว่าทำไมเนี้ยไฮ้ถึงให้ความสำคัญกับเนี้ยหลี่มากถึงเพียงนี้ ความรู้สึกไม่ชอบหน้าเนี้ยหลี่ก็หายไปจากความคิดของพวกเขา ยังไงเสีย ตระกูลบันทึกสวรรค์ก็เป็นรากเหง้าของพวกเขา ถ้าสิ่งใดมีประโยชน์ต่อตระกูล พวกเขาก็พร้อมที่จะสนับสนุน และคนที่บริจาคสิ่งต่าง ๆ ให้กับตระกูลมากมายอย่างเนี้ยหลี่นั้น สมควรได้รับการยกย่องจากทุกคน

             ต่อให้เป็นคนที่มีตำแหน่งต่ำที่สุดในตระกูล ถ้าเขาสามารถมอบเงิน 100 ล้านเหรียญจิตมารให้กับตระกูลได้ พวกเขาก็จะยกย่อง

             หลังจากพวกเขาปรึกษากันไปหลายชั่วโมง เนี้ยไฮ้และคนอื่น ๆ ก็เริ่มที่จะทำตามแผนที่วางไว้ คือส่งคนไปยังสมาคมร่างทรงอสูร และสมาคมนักสู้ เพื่อที่จะจ้าง และรวบรวมกำลังพล

             สมาคมร่างทรงอสูร และสมาคมนักสู้ นั้นต่างจากสมาคมนักปรุงยาอย่างสิ้นเชิง พวกเขาไม่มีอำนาจมากขนาดนั้น และทำได้เพียงให้ร่างทรงอสูรกับนักสู้ต่าง ๆ มาขึ้นทะเบียนเอาไว้ เพื่อที่คนเหล่านั้นจะได้ถูกจ้างไปทำงานให้กับตระกูลต่าง ๆ ด้วยวิธีการนี้ พวกเขาจะได้มีรายได้ไปจุนเจือครอบครัวได้ เพราะตระกูลใหญ่ ๆ นั้นมักจะจ้างคนเหล่านี้ไป เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับตระกูล

             โดยปกติทุกตระกูลจะมีหน่วยคุ้มกันของตัวเองอยู่แล้ว แต่สำหรับตระกูลบันทึกสวรรค์ พวกเขาได้เลิกจ้างหน่วยคุ้มกันไปนานแล้ว เนื่องมาจากปัญหาทางการเงินที่มีมาก่อนหน้านี้ แต่ในตอนนี้ พวกเขาสามารถที่จะจ้างหน่วยคุ้มกันเหล่านั้นกลับมาได้อย่างสบาย ๆ

             ยิ่งไปกว่าการมอบเงิน 100 ล้านเหรียญจิตมารให้กับตระกูล เนี้ยหลี่ ยังถ่ายทอดเทคนิคการฝึกฝนพลังให้แก่ตระกูลอีกด้วย ทำให้คนในตระกูลสามารถใช้เทคนิคเหล่านี้ และเพิ่มความแข็งแกร่งของตระกูลได้

             ..

             ณ ขณะเดียวกัน ที่ตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์

             ที่ห้องโถงหลักของนายคลังของตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์ เสิ่น หมิง กำลังจัดการกับปัญหาต่าง ๆ ภายในตระกูลอยู่ ทันใดนั้นเองก็มีชายหนุ่มสามคนเดินเข้ามา โดยคนที่เดินนำเขามานั้นไม่ใช่ใครอื่น แต่คือเสิ่น เฟย และตามมาด้วยผู้ชายหน้าโหดวัยยี่สิบต้น ๆ อีกสองคน

             “คารวะท่านนายคลัง !”เสิ่น เฟยป้องมือขึ้นทำท่าเคารพ

             “คารวะท่านายคลัง !” ชายทั้งสองคนโค้งคำนับท่านนายคลังผู้อาวุโส เสิ่น หมิง โดยเด็กหนุ่มทั้งสองคนนี้เป็นคนจากตระกูลย่อยของตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์ ดังนั้นสถานะของพวกเขาจึงต่ำกว่าเสิ่น เฟย ถึงแม้ว่าพวกเขาจะแข็งแกร่งกว่าเสิ่น เฟยก็ตาม

             “อื้ม !!” เสิ่น หมิงพยักหน้ารับ และแอบถอนหายใจเบา ๆ ถึงแม้ว่าความสามารถของเสิ่น เฟยจะไม่ได้แย่ เพราะเป็นถึงร่างทรงอสูรระดับเงิน3 ดาว แต่เมื่อเทียบกับสมาชิกของตระกูลย่อยอย่างเสิ่น หนิงและเสิ่น เซี่ยวแล้ว ก็ยังห่างชั้นกันมากนัก เสิ่น หนิงวัย20 ได้กลายเป็นร่างทรงอสูรระดับเงิน5 ดาว และเสิ่น เซี่ยววัย23 ได้เป็นถึงร่างทรงอสูรระดับโกลด์ !

             พรสวรรค์ของทายาทตระกูลหลักนั้น เทียบไม่ได้เลยกับพรสวรรค์ของทายาทจากตระกูลย่อย ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้ไม่เกิดขึ้นมาหลายชั่วอายุคนแล้ว

             “นายน้อยเสิ่น เฟย แน่ใจนะว่าท่านต้องการเข้าร่วมงานประลองในครั้งนี้ ?”เสิ่น หมิงถามอย่างสุภาพ

             “เจ้าแน่ใจหรือไม่ ? ว่าเนี้ยหลี่จากตระกูลบันทึกสวรรค์จะเข้าร่วมงานประลองนี้ด้วย” เสิ่น เฟยถามกลับ เนื่องจากเรื่องเสี่ยวหนิงเอ๋อ หัวใจของเขาจึงเต็มไปด้วยความเกลียดชังที่มีต่อเนี้ยหลี่ ดังนั้น เมื่อเขาได้ยินว่าตระกูลบันทึกสวรรค์เข้าร่วมงานประลองในครั้งนี้ด้วย ถึงแม้ว่าความแข็งแกร่งของตัวเขาเองจะยังไม่มากนัก แต่เขาก็ต้องการเข้าร่วมแข่งขันในงานประลอง

             “ข้าได้รับจดหมายตอบกลับจากตระกูลบันทึกสวรรค์แล้ว และเป็นที่ยืนยันอย่างแน่ชัดแล้วว่า ตระกูลบันทึกสวรรค์จะเข้าร่วมงานประลอง ซึ่งเจ้าเนี่ยหลี่นั่น ก็เข้าร่วมด้วย”เสิ่น หมิงค่อย ๆ ตอบ


             “และเพราะเหตุนี้ ข้าจึงต้องเข้าร่วมงานประลองในครั้งนี้ ข้าจะเหยียบเจ้าเด็กนั่นให้จมดิน และจะทรมานมันให้ถึงที่สุด !” เสิ่น เฟยพูด ดวงตาของเขาแสดงถึงความเย็นชา และเมื่อคิดถึงเสี่ยวหนิงเอ๋อ หัวใจของเขาก็ยิ่งทวีความเกลียดที่มีต่อเนี้ยหลี่ยิ่งขึ้นไปอีก


ที่มาจาก http://www.wuxiaworld.com/


#นิยาย พงศาวดารภูติ#Tale of the demon god#นิยายแปลไทย
Author(s)

2 ความคิดเห็น: