วันอาทิตย์ที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2559

Tale of the demon and god novel Chapter 94_One Year Pact

Tale of the demon and god novel Chapter 94_One Year Pact

นิยาย พงศาวดารภูติ ตอนที่ 94 -  สัญญาปีหนึ่ง


บทที่ 94 -  สัญญาปีหนึ่ง

         "จื้ออวิ้น , หลบไป!" เนี่ยลี่ ตะโกน


           เนี้ยหลี่ปล่อยพลังภายในที่แท้จริงออกมา จนพลังวิญญาณพุ่งถึงขีดสุด..

            เขารู้สึกถึง พลังอันแข็งแกร่งออกมาจากร่างของ เนี้ยลี่ เย่ ซ่งจ้องมองอย่างประหลาดใจ โดยไม่อาจละสายตา.


           เนี้ยลี่ เจ้าอายุ เท่าไหร่กันแน่ ? การที่พลังจะก้าวมาถึงในระดับนี้ได้, และสะกดพลังนี้เอาไว้  พรสวรรค์ของเค้ามักทำให้ทุกคนประหลาดใจ แต่ถึงอย่างนั้น,เค้าก็ยังมองเนี่ยลี่ ด้วยสายตาอันเย็นชา.       "เนี้ยหลี่ ,ไม่นะ ได้โปรดหยุด เถอะนะทั้งสองคน!" เย่ จื้อหวิ๋น ตะโกนห้ามด้วยน้ำตาที่เต็มใบหน้า.           เนี้ยหลี่ มองไปที่หน้า เย่ ซ่งด้วยสายตาที่เย็นชา,แล้วพูดขึ้นว่า,"คนอย่างท่าน ยังคู่ควรจะเป็นพ่อคนอีกเหรอ?


            ตั้งแต่เด็ก, ท่านเคยห่วงใย จื้ออวิ้นบ้างไหม?ท่านได้แต่สั่งให้เธอฝึก ฝึก ฝึก  แล้วอะไรบ้างที่ท่านได้ทำเพื่อเธอ?ในใจของเธอมีแต่ความเหงา ท่านเคยรับรู้บ้างหรือเปล่า?

ในโรงเรียน เธอไม่มีแม้แต่เพื่อนแท้สักคน.

ในที่พักของท่านเจ้าเมือง  ไม่ว่าจะเป็นท่าน หรือ เจ้าแก่ผายลม เย่ โม่ ทุกคนก็วุ่นอยู่แต่กับเรื่องของตัวเอง.


ท่านไม่เคยแสดงความห่วงใยแม้เพียงสักเล็กน้อยให้กับ จื้ออวิ้น!            ข้ากับจื้อ หวิ๋น  เรา เป็นเพียงแค่เพื่อนที่ดีต่อกัน.แม้ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นระหว่างข้ากับจื้ออวิ้น, สามารถทำให้ท่านสามารถฆ่าคนได้


         โดยที่ไม่ได้รู้เรื่องอะไรเลย? แล้วท่านเคยสนใจบ้างไหมว่า จื้ออวิ้น จะรู้สักยังไง? ว่าสิ่งที่ท่านห่วงใยมีเพียงแค่ชื่อเสียงของ [ตระกูลหิมะเหมันต์]!"
         "เจ้าเด็กเหลือขอ สิ่งที่เจ้าพูดมา ล้วนแสวงหาความตายมาสู่เจ้า! อะไรที่ทำให้เจ้ากล้ามาสามหาวต่อหน้าข้าอย่างนี้?!" เย่ ซ่งโกรธยิ่งกว่าเดิม             เขาพ่นลมหายใจออกมาอย่างรุนแรง และ มีคลื่นพลังวิญญาณ ออกมาจากร่างกายของเขา, พลังวิญญาณ ค่อย ๆ รุนแรงขึ้น และกระแทกเข้าใส่เนี่ยลี่ จากทุกทิศทาง


บูมม!


เนี้ยลี่ ปลิวไปข้างหลัง.บูมม! บูมม! บูมม!'
        พลังวิญญาณของเนี้ยลี่ ถูกโจมตีกระหน่ำอย่างต่อเนื่อง จากพลังวิญญาณของ เย่ ซ่ง, ก่อให้เกิดการระเบิดกลางอากาศ.


         เป็นอีกครั้งที่ร่างกายของเนี้ยลี่กระเด็นขึ้นไปบนฟ้า. และมีบาดแผลทั่วไปทั้งร่างกายของเนี้ยหลี่.            "ถ้าหากว่าข้านั้นกลัวตาย, ข้าก็คงเป็นเพียงคนขี้ขลาด. แม้ว่าข้าจะตาย ข้าก็ยังจะพูดมันเช่นเดิม! ท่านเป็นเจ้าเมืองแล้วมันเป็นไงหล่ะ?  มันไม่ได้อยู่ในสายตาของข้าเลย ไม่ว่าท่านจะเป็นร่างทรงอสูร ระดับ แบล็คโกลด์, หรืออย่างไร?


ถ้าหากข้ามีเวลาสักปีหนึ่ง ข้าสามารถที่จะชนะท่านได้! แล้วพ่อของท่านจะได้เห็นการมีอยู่ของร่างทรงอสูรระดับตำนาน คนต่อไป!" เนี้ยลี่ พูดทั้งที่ร่างกายของเค้าบาดเจ็บไปทั้งตัว.


                เนี้ยหลี่ลืมตาแทบไม่ขึ้น  เขาถ่มน้ำลายแล้วพูดว่า, "ให้ตายเหอะ, ถึงท่านจะอยากต่อสู้กับข้าตอนนี้, แม้ว่าข้าจะตาย, ข้าก็จะกลับมา ด้วยเคล็ดคืนกลับวิญญาณ เพื่อสั่งสอนบทเรียนแก่ท่าน!"              ถ้าหากใช้ เคล็ดคืนกลับวิญญาณ ทั้งสองฝ่ายก็จะต้องบาดเจ็บหนัก. เนี้ยลี่ ไม่ได้ต้องการที่จะทำให้  เย่ จื้อหวิ๋น หัวใจสลาย. เพราะถึงอย่างไรเค้าก็คือพ่อของเธอ.


"หนึ่งปีงั้นเหรอ?"
            เจ้าคิดว่าจะชนะ ร่างทรงอสูรระดับ แบล็คโกลด์ ได้ภายในหนึ่งปีเนี่ยนะ? เย่ ซ่งมองไปที่เนี้ยลี่,อย่างเย็นชาและขบขัน, เค้าแสยะยิ้มอย่างเหยียดหยาม"ทำไมหล่ะ?"             ท่านกล้าลองดูไหม" เนี้ยลี่ ใช้มือทั้งสองข้างจับที่สะโพกของเค้า.  ตอนนี้ความอดทนของเนี้ยหลี่ถึงขีดจำกัดแล้ว  แล้วชี้ไปที่หน้าของ เย่ ซ่งแล้วพูดว่า


     "ให้เวลาข้าหนึ่งปี แล้วข้าจะเหยียบท่าน นอนจมใต้ฝ่าเท้าของข้า"          "หมดเรื่องที่จะพูดแล้วใช่ไหม. ถ้าหากเจ้าสามารถเอาชนะข้าได้ภายในหนึ่งปี, ข้าก็จะไม่เอาเรื่องกับสิ่งที่เกิดขึ้นในวันนี้.
ส่วนเจ้า , เย่ จื้อหวิ๋น!"  เย่ ซ่งกวาดสายตามายัง เย่ จื้อหวิ๋น, ดวงตาของเค้ามองเธออย่างอ่อนโยน แต่ก็กลับพูดด้วยความเย็นชาว่า,            "ถ้าหากภายในปีนี้ เจ้าไม่สามารถเลื่อนระดับไปจนถึงระดับโกลด์ ได้, เจ้าทั้งคู่จะไม่ได้รับการอนุญาตให้เจอกันได้อีก! "


        เย่ ซ่งกระแทกพลังวิญญาณเข้าใส่ร่างของเนี่ยหลี่, ทำให้เนี่ยลี่กระเด็นไปอีกครั้ง. แล้วก็ค่อย ๆ หันหลังเดินจากไป พร้อมกับพูดว่า, "อย่าลืมสิ่งที่ข้าพูดในวันนี้"


บูมม!


พลังวิญญาณของเนี่ยหลี่ ถูกกระแทกกระจัดกระจาย .           อวัยวะภายในของเขาได้รับบาดเจ็บบางส่วน, แต่ก็ไม่ได้ส่งผลกระทบร้ายแรงถึงชีวิต. เขาถอนหายใจอย่างรุนแรง, ในบางเวลา, เค้ารู้สึกเหมือนความตายกำลังจับจ้องเขาอยู่.            การโจมตีครั้งสุดท้ายของ เย่ ซ่ง, มันรุนแรงกว่าพลังของระดับ  แบล็คโกลด์ ทั่ว ๆ ไป , เย่ ซ่งก้าวไปถึงระดับสูงสุดของ ระดับ แบล็คโกลด์ แล้ว, กำลังจะขึ้นสู่ระดับ ตำนาน           "พักได้อย่างสบายใจแล้วสินะ , ฉันจะไม่มีวัน คืนคำพูดของตัวเอง  เนี่ยลี่มองไปที่ข้างหลังของเย่ ซ่งแล้วพูดอย่างหนักแน่น.     เนี่ยหลี่มองดู เย่ ซ่งค่อย ๆ เดินออกไป, แล้วเนี่ยลี่ ก็รู้สึกสงสัยอะไรบางอย่าง


     เดิมคิดว่าเย่ ซ่งจะฆ่าเขาเพื่อปกป้องชื่อเสียงของ [ตระกูลหิมะเหมันต์]เขาไม่คิดเลยว่าเย่ ซ่งจะปล่อยให้เค้ารอดกลับไปแบบนี้


ที่มาจาก http://www.wuxiaworld.com/


#นิยาย พงศาวดารภูติ#Tale of the demon god#นิยายแปลไทย
Author(s)


2 ความคิดเห็น: