วันอาทิตย์ที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2559

Tale of the demon and god novel Chapter 60_Reverse

Tale of the demon and god novel Chapter 60_Reverse

นิยาย พงศาวดารภูติ ตอนที่ 60 - กลับกลาย


บทที่ 60 - กลับกลาย


         เมื่อได้ยินข่าวการมาของผู้อำนวยการหยาง ทุก ๆ คนต่างเข้าสู่ความสับสนและถูกกดดันด้วยข่าวเรื่องนี้

          "
รีบเร็วเข้าและไปจัดขบวนต้อนรับเดี๋ยวนี้! พวกเราจะพบเธอที่ห้องโถงหลัก" เนี้ยไฮ้สั่งด้วยความรีบเร่ง บุคคลที่ทรงอิทธิพลเช่นเธอนั้น พวกเขาไม่กล้าที่จะเพิกเฉยได้

 
เพียงแต่เมื่อทุกคนได้จัดขบวนและพิธีต้อนรับเสร็จแล้ว ก็มีผู้หนึ่งที่ได้เดินนำทุกคนมา ซึ่งก็คือผู้อำนวยการหยาง เธอนั้นมีทรวดทรงที่โค้งมนและยั่วยวนใจยิ่งนัก แม้ว่าเธอจะเป็นผู้หญิง แต่ก็ไม่มีผู้ใดในตระกูลบันทึกสวรรค์ที่ถูกยั่วยวนโดยเธอ พวกเขาไม่เคยลืมว่า เธอยังคงเป็นผู้ที่ทรงอิทธิพลมาก(จนน่ากลัว)คนหนึ่งเลยทีเดียว

          
ผู้อำนวยการหยางได้ก้าวอย่างเร็วเมื่อเธอเข้ามา ภายในสายตาของเธอกวาดผ่านไปยังทุก ๆ คนและไปตกอยู่ที่เนี้ยหลี่และเธอก็รู้สึกโล่งใจ โดยลูกน้องของเธอได้คอยเฝ้าดูพื้นที่ของตระกูลบันทึกสวรรค์อยู่ และเรื่องราวที่เกิดขึ้นในตระกูลนี้ไม่สามารถรอดพ้นสายตาของลูกน้องเธอไปได้ เมื่อเธอได้ยินข่าวว่าเนี้ยหลี่ได้กลับมายังตระกูลบันทึกสวรรค์ เธอก็ได้เตรียมตัวทันที่เพื่อจะมาปรึกษาถึงบางสิ่งกับเขา ก่อนหน้านี้เธอตั้งใจจะมาในเช้าของวันพรุ่งนี้ แต่เมื่อเธอได้ยินข่าวเกี่ยวกับการโจมตีของพวกแฝงตัวจากสมาคมทมิฬ เธอก็รีบมาอย่างรวดเร็วในค่ำคืนที่ล่วงเลยไปมากแล้วเช่นนี้

          นอกจากเนี้ยหลี่แล้ว ผู้อำนวยการหยางไม่คิดว่ามีเหตุผลอื่นใดที่จะดึงความสนใจของพวกสมาคมทมิฬให้มาที่แห่งนี้เธอเป็นวิตกว่าพวกคนเหล่านั้นจะพยายามมาลอบสังหารเนี้ยหลี่ โดยที่ในตอนนี้นั้น เนี้ยหลี่เป็นหุ้นส่วนคนสำคัญของสมาคมนักปรุงยาและยังคงมีอีกหลายสิ่งที่เธออาจได้ทำงานร่วมกันกับเขา ดังนั้นต้องไม่มีสิ่งใดเกิดขึ้นกับเนี้ยหลี่

          
เมื่อได้เห็นว่าเนี้ยหลี่ปลอดภัยแล้ว ผู้อำนวยการหยางรู้สึกโล่งอก

          "
รีบเอาน้ำชามาให้ผู้อำนวยการหยางโดยเร็ว!" เนี้ยไฮ้สั่งไปยังพวกแม่บ้านด้วยความรีบเร่ง

          "
ไม่จำเป็นหรอก" ผู้อำนวยการหยางกล่าวพร้อมกับส่ายศีรษะของเธอไปมา วัตถุประสงค์ของเธอในการมาที่แห่งนี้ก็คือทำให้มั่นใจในความปลอดภัยของเนี้ยหลี่ ไม่ใช่เพียงการมาจิบชาในที่แห่งนี้ ตาของเธอประสานเข้ากับเนี้ยหลี่ และสื่อสารเป็นนัยกับเขาผ่านทางการสบตา

          
ภาพเหล่านี้ล้วนอยู่ในสายตาของเนี้ยไฮ้ และทันใดนั้นเขาก็เข้าใจภาพรวมทั้งหมดได้ มันดูเหมือนว่าเนี่ยหลี่นั้นได้มีสายสัมพันธ์เชื่อมโยงกับสมาคมปรุงยาซึ่งบางสิ่ง อย่างไรก็ตามสิ่งที่เขานึกไม่ออกก็คือ  ทำไมสมาคมปรุงยาต้องให้ความสำคัญกับเนี้ยหลี่มากถึงเพียงนี้กัน?
 
 ผู้อำนวยการหยางได้นิ่งไปชั่วครู่ ยิ้มเล็กน้อยไปยังเนี้ยไฮ้และพวกของเขาและกล่าวว่า  "ท่านหัวหน้าตระกูลเนี้ยไฮ้ ข้าได้ข่าวมาว่าท่านตกอยู่ใต้การโจมตีของพวกสมาคมทมิฬ"

          "
มันเป็นเรื่องจริงเช่นนั้น ผู้อำนวยการหยาง ทั้งสองเหล่านี้มาจากสมาคมทมิฬ นอกจากสองคนนี้แล้ว ยังมีอีกคนหนึ่งที่หนีไปได้แต่ก็ได้รับบาดเจ็บ" เนี้ยไฮ้ได้ชี้ไปที่ศพทั้งสองที่อยู่บนพื้นและกล่าวเช่นนั้น

          
หยางซินมองไปบนศพทั้งสองร่างนั้น เธอนิ่งเงียบไปชั่วขณะ มิต้องสงสัยเลย เป้าหมายของพวกคนเหล่านี้น่าจะเป็นเนี้ยหลี่ ดังนั้นเธอจะไม่ปล่อยให้เรื่องนี้ผ่านไปง่าย ๆ เช่นนี้ สายตาตาของเธอมองกลับไปที่เนี้ยไฮ้และพูดว่า "ท่านผู้นำตระกูลเนี้ยไฮ้มีซึ่งเรื่องหนึ่งที่ข้านั้นต้องการพูดคุยกับท่าน มันจะเป็นไปได้หรือไม่?"

          "
เชิญบอกมาได้เลยท่าน!" เนี้ยไฮ้ กล่่าวด้วยความสุภาพเป็นที่สุด การแสดงออกของเขาอ่อนน้อมเป็นอย่างยิ่ง

          "
ข้านั้นกลัวว่าพวกสมาคมทมิฬนั่นจะหวนกลับมาทำงานของพวกมันให้เสร็จอีกครั้ง ข้าจึงเป็นกังวลในความปลอดภัยของตระกูลบันทึกสวรรค์ ดังนั้นข้าจึงมีความประสงค์จะส่งนักต่อสู้และร่างทรงอสูรระดับทองมายังที่แห่งนี้เพื่อคอยคุ้มกันให้แก่ตระกูลบันทึกสวรรค์ ท่านนั้นมีความเห็นใดกับเรื่องนี้?" หยางซินพูด แม้ว่าเธอพูดว่าเพื่อปกป้องตระกูลบันทึกสวรรค์ แต่ความจริงแล้วคนที่เธอต้องการปกป้องนั้นคือเนี้ยหลี่เพียงคนเดียว

          "
ท่านต้องการส่งนักต่อสู้และร่างทรงอสูรระดับทองมาหรือ?" เนี้ยไฮ้ประหลาดใจเกี่ยวกับคำพูดเหล่านั้น ความสงสัยในใจเขานั้นเริ่มจะมากและมากขึ้นเรื่อย ๆ วิธีการใดที่เนี้ยหลี่ได้ใช้เพื่อให้สมาคมปรุงยาเข้ามาช่วยเหลือพวกเขามากถึงเพียงนี้?  ไม่เพียงแต่พวกเขาเต็มใจจ่ายโดยให้ราคาสูงซึ่งสมุนไพรที่เก็บเกี่ยวมาได้ของตระกูลบันทึกสวรรค์ และพวกเขายังส่งนักต่อสู้และร่างทรงอสูรระดับทองหลายคนมาช่วยเหลือพวกเขาอีก

          "ข้าไม่คิดว่าสิ่งนี้นั้นถูกต้อง !" อาวุโส เนี้ยเว่ย ที่อยู่ใกล้ ๆ กล่าวขึ้น เขาขมวดคิ้วและคิดว่า 'อะไรเป็นสิ่งจูงใจที่ทำให้สมาคมปรุงยาต้องส่งนักต่อสู้และร่างทรงอสูรระดับทองมายังที่แห่งนี้'

          "
มีสิ่งใดผิดกันเล่า?" เนี้ยหลี่มองไปยังเนี้ยเว่ยและพูดขึ้น "บางที่ท่านผู้อาวุโสคงรู้สึกว่าสมาคมนักปรุงยากำลังพยายามที่จะเข้ามาทำอันตรายแก่ตระกูลบันทึกสวรรค์เช่นนั้นหรือ ? ท่านอาวุโสกำลังทำพฤติกรรมต่ำช้าต่อสุภาพชนผู้หวังดีเช่นนี้ได้อย่างไร!"  

          "
ชักจะมากเกินไปแล้ว ! เจ้าเป็นใครถึงมาอธิบายเกี่ยวกับพฤติกรรมเลวทรามของผู้คนได้!" เนี้ยเว่ยดุด่าด้วยความโกรธ  เนี้ยหลี่ได้ทำเรื่องอุกอาจมากเกินไปเสียแล้ว เขาจำเป็นต้องสวนกลับไปต่อหน้าทุก ๆ คนเช่นนี้

          
เนี้ยหมิงดึงเสื้อของเนี้ยหลี่เข้ามาอย่างเป็นกังวล การรุกรานท่านอาวุโสเช่นนี้ สถานการณ์กลับยิ่งแย่ลงไปอีก ด้วยสถานะของครอบครัวพวกเขาในตอนนี้ มันไม่มีทางเป็นไปได้เลยที่จะทำต่อต้านกับท่านอาวุโสเนี้ยเว่ยได้ ถ้าท่านอาวุโสเนี้ยเว่ยไม่ได้ทำสิ่งใดกับเนี้ยหลี่ในวันนี้ ใครจะรู้ว่าเขาอาจทำการแก้แค้นภายหลังในวันหนึ่งข้างหน้า

          
เมื่อเห็นเนี้ยเว่ยทำการดุด่าเนี้ยหลี่ หยางซินก็เข้าใจ ดูเหมือนกับว่าเนี้ยหลี่ยังไม่ได้บอกทุก ๆ สิ่งกับตระกูลของเขาความสัมพันธ์ของเนี้ยเว่ยกับเนี้ยหลี่นี้ไม่ลงรอยกันอย่างมาก หยางซินค่อย ๆ หรี่ตาของเธอลง ความสำคัญของเนี้ยหลี่นั้นไม่ต้องสงสัยเลยว่าสูงเพียงใด ดังนั้นเธอจะคอยสนับสนุนเนี้ยหลี่

          "
ท่านผู้นำตระกูล เนี้ยไฮ้ ข้าตระหนักได้ว่ามีบางคนในที่แห่งนี้ที่มีความคิดซึ่งบางสิ่งต่อสมาคมนักปรุงยา นั่นหมายถึงสมาคมปรุงยาไม่จำเป็นต้องร่วมมือกับตระกูลบันทึกสวรรค์อีกต่อไปเช่นนั้นหรือ?" หยางซิน พ่นลมหายใจของเธอและใบหน้าเธอก็ดูเย็นชา หลังจากที่มีอำนาจมาอย่างยาวนาน การแสดงออกซึ่งสีหน้าของเธอนั้นสามารถเปลี่ยนไปได้ไม่ว่าเมื่อไหร่ที่เธอต้องการ โดยตอนนี้แม้กระทั้งบรรยากาศรอบตัวก็ดูหนาวเหน็บตามไปด้วย

          
เนี้ยเว่ยรีบอธิบายโดยเร็ว "ผู้อำนวยการหยาง ข้าไม่ได้หมายความเช่นนั้น..." เขานั้นไม่กล้าลบหลู่กับสมาคมปรุงยาเขาเพียงแค่รู้สึกว่าการที่สมาคมปรุงยาได้ส่งนักต่อสู้และร่างทรงอสูรระดับทองมากมายมายังที่แห่งนี้ค่อนข้างจะแปลกไปซักหน่อย ดังนั้นเขาจึงพูดออกไปเพื่อเตือนเนี้ยไฮ้ อย่างไรก็ตามหลังจากถูกตอกกลับมาจากเนี้ยหลี่เช่นนี้ ทำให้เรื่องทั้งหมดนั้นเปลี่ยนไป ถ้าสมาคมปรุงยาได้ปฏิเสธการร่วมมือกับตระกูลบันทึกสวรรค์ด้วยเรื่องนี้แล้ว เขาจะต้องกลายเป็นดั่งผู้ทำเรื่องเลวทรามภายในตระกูลเป็นแน่ ภายในใจเขานั้น เขาสาปแช่งเนี้ยหลี่ไม่สิ้นสุดที่ปากโพล่งออกมาให้สถานการณ์กลับกลายเป็นเช่นนี้  อย่างไรก็ตาม การที่เนี้ยไฮ้ยังชื่นชมเนี้ยหลี่เป็นเหตุให้เขารู้สึกหดหู่อีกเช่นกัน

          
หลังจากได้รู้ถึงความสัมพันธ์ของสมาคมปรุงยากับเนี้ยหลี่แล้ว เนี้ยไฮ้นั้นจะกล้าลงโทษเนี้ยหลี่ได้เช่นไร?

          
หลังจากเธอได้กวาดสายตาไปยังเนี้ยเว่ยแล้ว หยางซินพ่นลมหายใจออกและกล่าวว่า "ข้านั้นกำลังพูดกับท่านผู้นำตระกูลเนี้ยไฮ้ ทำไมเจ้าถึงได้เข้ามาสอด?"

          
เมื่อได้ยินคำพูดของหยางซิน เนี้ยเว่ยอ้าปากเขาออก หน้าของเขาเปลี่ยนเป็นสีแดง แม้ว่าเขาจะไม่รู้สึกชอบขี้หน้าหยางซิน เขาก็ไม่ได้พูดสิ่งใด ต้องไม่ลืมว่า เพียงคำเดียวของหยางซินนั้นสามารถจะตัดสินชะตาของตระกูลบันทึกสวรรค์ได้เขาจะกล้ารีบเร่งได้อย่างไรการที่เป็นถึงผู้อาวุโสของตระกูลแห่งขุนนาง กำลังถูกตำหนิโดยผู้หญิงอายุราว ๆ 20 ถึง 30 ปีและไม่สามารถพูดสิ่งใดสวนกลับไปได้ ใครก็รู้ว่ามันช่างเป็นเรื่องที่ต้องทนขมขื่นเพียงใด

          "
ข้าคาดว่านี่คงเป็นท่านอาวุโสหลักของตระกูลเนี้ย ?"  หยางซินได้มองไปทางเนี้ยไฮ้และถามขึ้น

          
เมื่อได้ยินคำพูดของเธอที่มีน้ำเสียงแฝงไว้บ้างซึ่งความโกรธอย่างเย็นชา เนี้ยไฮ้กล่าวอย่างรู้สึกอับอายว่า  "ถูกต้องแล้วท่าน คำของท่านอาวุโสนั้นไม่ได้หมายถึงต้องการลบหลู่ผู้อำนวยการหยางหรอก ข้าหวังว่าผู้อำนวยการหยางสามารถให้อภัยเขาได้" เนี้ยไฮ้ขยิบตาไปยังเนี้ยหลี่ เขาต้องการให้เนี้ยหลี่ช่วยจัดการกับความโกรธของหยางซิน อย่างไรก็ตาม เนี้ยหลี่ได้หันศรีษะไปทางอื่นโดยไม่สนใจผู้นำตระกูลอย่างเขา

          
การลดซึ่งศักดิ์ศรีต่อหน้าหยางซินนั้นไม่เป็นไร แต่เมื่อเขาต้องเผชิญหน้ากับคนในตระกูลของเขา เขาก็ยังช่วยไม่ได้อย่างไรก็ตามเขาทำได้เพียงแค่ยิ้มเจื่อน ๆออกมา เขาสังเกตได้ชัดถึงเหตุผลที่หยางซินทำไมถึงได้ร่วมมือกับตระกูลบันทึกสวรรค์ทั้งหมดนั้นล้วนเป็นเพราะเนี้ยหลี่ 

          "
ข้าเสนอว่าให้คนผู้นี้ลาออก ถ้าคนแบบนี้ยังคงอยู่ในตำแหน่งของอาวุโสหลักภายในตระกูลบันทึกสวรรค์ เมื่อนั้นสมาคมปรุงยาจะหยุดความร่วมมือทั้งหลายกับตระกูลบันทึกสวรรค์" หยางซินพูดเบา ๆ

          
เนี้ยไฮ้ สูดลมหายใจลึก สิ่งที่เธอหมายถึงคือต้องการให้กำจัด เนี้ยเว่ยออกจากตำแหน่งผู้อาวุโสหลัก  สมาคมปรุงยาในตอนนี้ได้ถือชะตาของตระกูลบันทึกสวรรค์เอาไว้ ดังนั้นเขาจึงไม่กล้าทำอะไรผลีผลาม สมาคมปรุงยาไม่ใช่สิ่งที่จะเล่นด้วยได้ ถ้าพวกเขาหยุดการค้าขายกับตระกูลบันทึกสวรรค์แล้ว จะมีครอบครัวจำนวนนับไม่ถ้วนข้างนอกนั้นที่จะถือโอกาสล้มล้างตระกูลบันทึกสวรรค์

          "
นับแต่นี้เป็นต้นไป เนี้ยเว่ยนั้นไม่ได้เป็นผู้อาวุโสหลักและผู้อาวุโสบังคับกฎของตระกูลบันทึกสวรรค์อีกต่อไปตำแหน่งของเขานั้นจะถูกยกให้แก่ท่านอาวุโส เนี้ยอิ้ง!" เนี้ยไฮ้ประกาศอย่างเป็นทางการ

          
เนี้ยเว่ยอ้าปากของเขา ต้องการพูดบางสิ่ง อย่างไรก็ตาม เขาได้มองไปทางหยางซินและพรรคพวกของเธอ เขาเข้าใจดีว่าไม่มีห้องให้ถกเถียงสำหรับเรื่องนี้อีกแล้ว เขาสามารถทำได้เพียงแต่กล้ำกลืนสิ่งที่เขาต้องการพูด เนี้ยเสี่ยวเฟิ่งและเนี้ยเสี่ยวหลี่ต่างมีหน้าเป็นสีม่วงเหมือนไข่เน่า เหตุที่เขาสามารถทำกร่างในตระกูลบันทึกสวรรค์ได้เป็นเพราะปู่ของพวกเขาคือผู้อาวุโสหลัก

          
การที่สามารถกำจัดตำแหน่งของผู้อาวุโสหลักในตระกูลบันทึกสวรรค์ออกไปได้ นี่คือพลังมหาศาลของสมาคมปรุงยา 

          
เนี้ยไฮ้ยังคงประกาศต่อไป "นอกจากนี้ เนี้ยหมิงจะรับตำแหน่งดูควบคุมค่าใช้จ่ายห้องโถงส่วนกลาง และเนี้ยไค่จะรับตำแหน่งควบคุมห้องโถงการเกษตร!"
 
          เมื่อได้ยินคำของเนี้ยไฮ้ เนี้ยหมิงและเนี้ยไค่ทั้งสองต่างงุนงง พวกเขามองไปที่เนี้ยไฮ้ด้วยความรู้สึกไม่อยากเชื่อ พวกเขาไม่ได้รู้สึกเช่นนี้เพียงพวกเดียว พวกที่เหลือของตระกูลต่างรู้สึกตกใจ ตำแหน่งผู้ควบคุมยุ้งฉางกลางและ ตำแหน่งผู้ควบคุมยุ้งฉางการเกษตร ตำแหน่งทั้งสองในตระกูลบันทึกสวรรค์นี้ หนึ่งนั้นเป็นผู้ควบคุมการเงิน และอีกตำแหน่งนั้นเป็นควบคุมสมุนไพรที่เก็บเกี่ยวได้และผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง โดยปกติแล้ว มันเป็นตำแหน่งของลูกชายเนี้ยเว่ย ที่ได้รับมอบหมายให้ควบคุมอยู่

          "
ขอบคุณครับ ท่านหัวหน้าตระกูล" เนี้ยหมิงและเนี้ยไค่ต่างคุกเขาด้วยความซาบซึ้งและพูดขึ้น

 
เมื่อเห็นพ่อและลุงของเขาคุกเข่าลง เนี้ยหลี่ช่วยไม่ได้ที่จะขมวดคิ้วของเขา

          
เนี้ยไฮ้รีบส่ายมือของเขาทันทีเมื่อเขาเห็นท่าทีของเนี้ยหลี่ "ไม่จำเป็นต้องมีพิธีรีตอง นับจากวันนี้ไป พวกเจ้าทั้งสองไม่จำเป็นต้องคุกเข่าต่อหน้าข้าอีกต่อไป"

          
เนี้ยหมิง และ เนี้ยไค่ ทั้งสองต่างยืนขึ้นด้วยความสับสนว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่

          
เนี่ยเว่ย เนี้ยอิ้งและพวกที่เหลือดูเหมือนว่าจะปะติดปะต่อเรื่องราวได้ ตาของเนี้ยอิ้งส่องประกายยินดียิ่ง ในขณะที่เนี้ยเว่ยเต็มไปด้วยความขุ่นมัว

          
ในเมื่อทางสมาคมนักปรุงยาเต็มใจที่จะส่งผู้คนมาเพื่อช่วยปกป้องตระกูลบันทึกสวรรค์ของพวกเรา พวกเรานั้นรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งสำหรับเรื่องนี้ แน่นอนเลย! เนี้ยไฮ้สามารถมองออกว่าการที่สมาคมปรุงยาได้ทำการส่งผู้คนมาเช่นนี้เป็นเพราะว่าต้องการปกป้องเนี้ยหลี่  ความสับสนภายในใจเขาเริ่มก่อตัวหนามากขึ้นเมื่อเขายิ่งคิด ทำไมสมาคมปรุงยาถึงได้อุ้มชูเนี้ยหลี่ด้วยความสำคัญเช่นนี้เขาตัดสินใจที่จะถามเนี้ยหลี่หลังจากหยางซินจากไปแล้ว

          "
มันเป็นค่ำคื่นที่ล่วงเลยมานานแล้ว ข้านั้นคงไม่รบกวนท่านอีกต่อไป" หยางซินได้มองไปทางเนี้ยหลี่และพูดว่า "ทุก ๆ คนพักผ่อนให้สบาย ข้าจะมาเยี่ยมอีกครั้งในระหว่างวันของวันพรุ่งนี้ "

          "
มันเป็นเรื่องยากสำหรับผู้อำนวยการหยางหรือไม่ที่จะออกไปและกลับมา ทำไมท่านไม่พักค้างคืนที่ตระกูลบันทึกสวรรค์ของข้านี้ล่ะข้านั้นได้ให้บางคนไปเตรียมไว้ซึ่งบ้านพักอันแสนงดงามเพื่อเปิดให้แก่ท่านแล้ว" เนี้ยไฮ้รีบพูดอย่างรวดเร็ว พยายามทำให้เธอรู้สึกดี

          
หยางซินได้นิ่งเงียบไปชั่วครู่ คิดอยู่พักนึกและกล่าวว่า "ตกลง ถ้าเป็นเช่นนั้นแล้วล่ะก์!"

          
ในเมื่อเธอจะมาอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ เพื่อพูดคุยกับเนี้ยหลี่ ทำไมถึงไม่พักที่แห่งนี้เสียเลย

          "
เนี้ยหลี่จงนำผู้อำนวยการหยางไปยังที่พักของเธอให้เธอพักผ่อน" เนี้ยไฮ้พูดกับเนี้ยหลี่ "ข้าจะให้บางคนจัดเตรียมบ้านพักข้าง ๆ ผู้อำนวยการหยางเปิดให้เจ้าเข้าพัก"

          "
ครับ" เนี้ยหลี่ก้มหัวเล็กน้อย

          
หยางซินมองไปทางเนี้ยไฮ้ และคิดว่าเนี้ยไฮ้นั้นได้รู้ว่าแท้จริงแล้ว เธอต้องการมาเพียงเพื่อพูดคุยกับเนี้ยหลี่

          
หลังจากทำการร่ำลาเนี้ยหมิง และ เนี้ยไค่ เนี้ยหลี่ได้นำผู้อำนวยการหยางไปที่บ้านพักที่เนี้ยไฮ้ได้จัดเตรียมไว้

          
เมื่อทำการมองดูที่ด้านหลังของเนี้ยหลี่ เนี้ยหมิงและเนี้ยไค่ทั้งสองต่างเข้าใจ เนี้ยไฮ้ ได้ถอดเนี้ย เว่ยออกจากตำแหน่งยกมันให้แก่ท่านอาวุโสเนี้ยอิ้ง และให้ตำแหน่งที่สำคัญแก่พวกเขา ทุก ๆ อย่างต้องมีบางสิ่งที่เกี่ยวข้องกับเนี้ยหลี่ พวกเขาตระหนักได้ว่าความเข้าใจของพวกเขาต่อเนี้ยหลี่นั้นมีเพียงน้อยนิด ในเวลานี้ เมื่อเนี้ยหลี่กลับมาเขาได้เปลี่ยนไปราวฟ้ากับดินเลยทีเดียว โดยการเปลี่ยนไปอย่างมากของเนี้ยหลี่นี้ เนี้ยหมิงและเนี้ยไค่ล้วนยินดีเป็นอย่างยิ่ง 


ที่มาจาก http://www.wuxiaworld.com/


#นิยาย พงศาวดารภูติ#Tale of the demon god#นิยายแปลไทย
Author(s)


2 ความคิดเห็น: