วันอาทิตย์ที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2559

Tale of the demon and god novel Chapter 74_Fanged Panda

Tale of the demon and god novel Chapter 74_Fanged Panda

นิยาย พงศาวดารภูติ ตอนที่ 74 - อสูรเขี้ยวหมีแพนด้า


บทที่ 74 - อสูรเขี้ยวหมีแพนด้า

            สำหรับห้าวันถัดจากนี้ไป เนี้ยหลี่ ได้ทำการหลอมรวมจิตอสูรอย่างขะมักเขม้น

            โดยเนี้ยหลี่ได้รับจิตอสูรระดับมีพรสวรรค์มาทั้งสิ้น 60 ดวงภายในช่วงระยะเวลานั้น

            ‘จิตอสูรสายต่อสู้อัตราเติบโตระดับมหัศจรรย์จำนวน 60 ก้อน พวกมันคงหลอมรวมได้อะไรออกมาบ้างไม่มากก็น้อยล่ะ อย่างน้อยคงให้จิตอสูรสายต่อสู้ที่มีอัตราเติบโตระดับพระเจ้าสัก 1 อัน ?’ เนี้ยหลี่คิดอยู่ภายในใจของเขา ในขณะที่เริ่มหลอมรวมจิตอสูรต่อไป

            เนี้ยหลี่หย่อนจิตอสูรอัตราเติบโตระดับมหัศจรรย์ 10 อันลงไป ในหม้อหยกอสูรแห่งฝันร้ายและเริ่มกระบวนการหลอมรวม

   แสงหนึ่งได้สว่างจ้าขึ้นมา เนี้ยหลี่เห็นถึงแสงของสีสันต่าง ๆ ที่สว่างสุกใสอยู่ภายในหม้ออสูรใบนี้

            โดยจิตอสูรทุกชนิดต่างมีสีสันที่แตกต่างกันเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ขณะนี้สีสันเหล่านั้นค่อย ๆ หลอมรวมกันเป็นเนื้อเดียวในท้ายที่สุด

            ‘ข้านั้นสงสัยเสียจริงว่าจิตรอสูรตนแรกที่หลอมรวมสำเร็จนั้นจะมีหน้าตาออกมาเป็นเช่นไร?’ เขาจ้องมองหม้ออสูรแห่งฝันร้ายอย่างไม่กระพริบตา

            ขณะที่เวลากำลังผ่านไป ทันใดกลุ่มของจิตอสูรที่กำลังหลอมรวมกันอยู่ภายในหม้ออสูรฝันร้ายได้ถูกทำลายและแตกออกเป็นเสี่ยง ๆ

            “ล้มเหลว ...” เนี้ยหลี่อ้าปากกว้างพร้อมทำหน้าตาบูดเบี้ยว เขากำลังรับรู้รสชาติของผิดหวังเป็นที่สุด ความล้มเหลวครั้งนี้ของเขามันเทียบเท่าได้กับการสูญเสียเงินจำนวน 10 ล้านเหรียญจิตมารไปเปล่า ๆ โดยมิได้อะไรกลับมา แม้ว่าตัวของเขาจะร่ำรวยมากแต่ก็ไม่ได้เพิ่มโอกาสของความสำเร็จในการหลอมรวมแต่ละครั้งแต่อย่างใด

            มีโอกาสอีกเพียงแค่ 6 ครั้งเท่านั้น การล้มเหลวตั้งแต่ครั้งแรกมันทำให้รู้สึกน่าหดหู่ใจยิ่งนัก

            เนี้ยหลี่สูดลมหายใจลึกเข้าเต็มปอด ใส่จิตอสูรอัตราเติบโตระดับมหัศจรรย์อีก 10 อันลงไปในหม้อจิตอสูรแห่งฝันร้าย และอีกครั้งเริ่มเคลื่อนพลังหม้ออสูรและทำการหลอมรวมต่อ

            หลังจากผ่านไปราว ๆ สิบนาที ‘บูม!’ เสียงหนึ่งได้ออกมาจากหม้อจิตอสูรฝันร้าย มันได้ล้มเหลวลงอีกครั้ง

            “ล้มเหลวอีกแล้ว...”  เนี้ยรู้สึกราวกับเลือดภายในตัวเขากำลังเดือดปุด ๆ  เงินจำนวน 10 ล้านเหรียญจิตมารของเขาได้สูญไปอีกหลังจากผ่านไปเพียงชั่วครู่

            เขาเริ่มรู้สึกสงสัยว่าการหลอมรวมจิตอสูรให้ได้อัตราเติบโตระดับพระเจ้าสักชิ้นทำไมมันช่างยากเย็นถึงเพียงนี้กัน แม้ว่าเขาจะรู้สึกเศร้าใจแต่เขาก็ยังคงไม่ยอมแพ้ ด้วยความที่เขามีเงินมหาศาลทำให้การสูญเสียเงินจำนวนเพียงเล็กน้อยเช่นนี้ไม่ส่งผลแต่อย่างใด

            เนี้ยหลี่โยน จิตอสูรอัตราเติบโตระดับมหัศจรรย์ทั้งสิบลงไป และเริ่มกระบวนการหลอมรวมครั้งที่สาม

            จิตอสูรทั้งสิบตกไปอยู่ที่ก้นหม้อจิตอสูรแห่งฝันร้าย กำลังเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง โดยจิตอสูรค่อย ๆ หลอมรวมกัน แสงหนึ่งได้สว่างจ้าออกมา พลังงานจิตอสูรคลื่นแล้วคลื่นเล่ากำลังแผ่ออกมาจากหม้อจิตอสูรนี้ หลังจากสัมผัสได้ถึงพลังวิญญาณอันยิ่งใหญ่ ทุกรูขุมขนทั่วร่างของเนี้ยหลี่เริ่มเปิดออก ศูนย์รวมพลังวิญญาณของเขาได้ดูดซับพลังวิญญาณที่กำลังแผ่ออกมาจากหม้อใบนี้ และตัวเขารู้สึกได้ถึงความอบอุ่นแสนสบายขณะดูดซับ พวกมันเข้าไป

            จิตอสูรอัตราเติบโตระดับมหัศจรรย์ยังคงทำการหลอมรวมกันอยู่ไม่ยอมหยุด ในท้ายที่สุด พวกมันก็หลอมรวมจนเป็นเนื้อเดียวกันและได้ออกมาเป็นจิตอสูรหนึ่งตน

            “สำเร็จ!” เขามองดูจิตอสูรที่วางนอนอยู่ใต้ก้นหม้อจิตอสูรแห่งฝันร้าย เนี้ยหลี่รู้สึกตื่นเต้นอย่างหยุดไม่ได้ เขาค่อย ๆ นำจิตอสูรอันนี้ไปยังคริสตัลอสูรเพื่อทำการตรวจสอบมัน

            จิตอสูรอัตราเติบโตระดับพระเจ้า!

            หลังจากทำการทดสอบอัตราเติบโตด้วยคริสตัลอสูร เนี้ยหลี่รู้สึกมีความสุขยิ่งนัก หลังจากล้มเหลวติดต่อกันมาถึงสองครา

            ในท้ายที่สุดเขาก็ได้มาซึ่งจิตอสูรที่มีอัตราเติบโตระดับพระเจ้า!

            จิตอสูรตนนี้คือ พยัคฆ์เสือแห่งห้วงอเวจี มันเป็นประเภทสายต่อสู้ที่มาพร้อมกำลังรบอันแข็งแกร่ง จิตอสูรตนนี้มีรูปร่างคล้าย พยัคฆ์เสืออเวจี(ทั่ว ๆ ไป) ตนหนึ่ง แต่สิ่งที่ต่างออกไปของมันก็คือการที่ทั่วทั้งร่างของมันได้เปล่งแสงราวกับแสงสะท้อนของโลหะ และที่บนหัวของมันมีเขาอันแหลมคมอยู่คู่หนึ่ง มันยื่นออกมาอย่างน่าสะพรึงและทั่วทั้งร่างของมันก็เต็มไปด้วยหนามแหลม ๆ ปกคลุมอยู่

            เจ้านี่มันยังคงใช่ พยัคฆ์เสือแห่งห้วงอเวจีอยู่หรือไม่?

            เนี้ยรู้สึกราวกับหยุดหายใจไปชั่งขณะ จิตอสูรตนนี้เป็นผลที่ออกมาจากการหลอมรวมจิตอสูรที่แตกต่างกันทั้งสิบชนิด ดังนั้นคุณลักษณะของมันจะมีความแตกต่างไปจากจิตอสูรโดยทั่วไป และมีความแข็งแกร่งมากกว่าด้วยเช่นกัน

            เท่าที่เขารู้พยัคฆ์เสืออเวจีนี้มีความแข็งแกร่งมากในจิตอสูรประเภทสายต่อสู้  แต่หลังจากที่มันได้ถูกเปลี่ยนรูปลักษณ์ไปมาก เนี้ยหลี่ก็ไม่สามารถรู้ได้เลยว่าความสามารถพิเศษอื่นของมันที่ได้เพิ่มขึ้นจะเป็นสิ่งใดกัน

            เนี้ยหลี่เก็บจิตอสูรพยัคฆ์เสืออเวจี และเริ่มหลอมรวมจิตอสูรต่อไป ตอนนี้เขามีโอกาสเหลืออยู่อีกสามครั้ง

            สำหรับการหลอมรวมอีกสามครั้งถัดไปนั้น โชคของเนี้ยหลี่ค่อนข้างดี ทีเดียว จากโอกาสทั้งสามครั้งนั้น สองครั้งได้ประสบผลสำเร็จ  สิ่งหนึ่งที่ออกมานั้นคือ เสือดาวสีชาดท่องนภา ส่วนอีกครั้งได้ออกมาเป็น เขี้ยวอสูรแพนด้า?

            จิตอสูรที่มีอัตราการเติบโตระดับพระเจ้าอันที่สามออกมาเป็น อสูรเขี้ยวแพนด้า จริง ๆ เนี้ยรู้สึกเต็มไปด้วยความงุนงงขณะมองไปที่มัน เจ้าแพนด้าตัวนี้มันมีรูปร่างอ้วนกลม(ขนฟู น่ารักยิ่งนัก) ขนสีขาวและสีดำต่างปกคลุมอยู่ทั่วตัวของมัน ดูจากรูปร่างของมันแล้วมันไม่น่าจะทำอันตรายแก่ผู้ใดได้ เขาสงสัยว่ามันยังคงเป็นจิตอสูรที่มีอัตราเติบโตระดับพระเจ้าจริง ๆ งั้นหรือ?

            เนี้ยหลี่แทบจะไม่สามารถเชื่อเรื่องเหล่านี้ได้ ทำให้เขาต้องตรวจสอบอัตราการเติบโตของจิตอสูรตนนี้อีกครั้ง หลังจากการทดสอบอีกครั้งทำให้เขารู้ว่ามันมีอัตราเติบโตระดับพระเจ้าเช่นนั้นจริง ๆ

            ไอ้เขี้ยวแพนด้ามันเป็นจิตอสูรชั้นต่ำชนิดหนึ่ง มันแทบจะไม่มีความสามารถในการต่อสู้เลย ทำให้พวกคนที่เลือกผสานร่างกับจิตอสูรตนนี้มีน้อยเสียจนกระทั่งสามารถนับเป็นรายคนได้เลยทีเดียว แต่สิ่งที่ทำให้เนี้ยหลี่ยังคงติดใจคือเมื่อหม้อจิตอสูรแห่งฝันร้ายได้เริ่มต้นทำการหลอมรวม ตามหลักการทั่วไปแล้วจิตอสูรที่แข็งแกร่งกว่าจะดูดกลืนจิตอสูรที่อ่อนแอกว่า แล้วจึงหลอมรวมกลายเป็นรูปลักษณ์ที่ทรงพลังของจิตอสูร ยกตัวอย่างเช่น พยัคฆ์เสืออเวจีและเสือดาวสีชาติท่องนภา จิตอสูรทั้งสองต่างก็มีความแข็งแกร่งยิ่งนัก เป็นไปได้เช่นไรที่ไอ้เขี้ยวแพนด้าสามารถดูดกลืนจิตอสูรทั้งหมดและเป็นเพียงจิตอสูรสุดท้ายที่เหลือรอด?

            “ช่างแปลกยิ่งนัก” เนี้ยหลี่ช่วยไม่ได้ที่จะรู้สึกลังเลใจ เขาตรวจสอบไอ้เขี้ยวแพนด้าอย่างระมัดระวัง

            ไม่ว่าทั้งพยัคฆ์เสือแห่งห้วงอเวจีและเสือดาวสีชาติท่องนภาต่างก็ได้ดูดกลืนเหล่าจิตอสูรอื่น ๆ เข้ามา ทำให้พวกมันมีลักษณะพิเศษเปลี่ยนไปบนร่างของพวกมัน อย่างเช่นเขาและหนามของพยัคฆ์เสือแห่งห้วงอเวจีและปีกที่ยื่นออกมาของเสือดาวสีชาด แต่ทว่าไอ้เขี้ยวแพนด้าตัวนี้ไม่มีรูปร่างที่เปลี่ยนไปแม้แต่น้อย มันหมายความว่าไอ้เขี้ยวแพนด้านี้เป็นจิตอสูรที่มีคุณลักษณะที่แข็งแกร่งที่สุดแล้วเช่นนั้นหรือ?

            เนี้ยหลี่รู้ถึงคุณลักษณะหลัก ๆ ของจิตอสูรทั้งหมด อย่างไรก็ตาม ไอ้เขี้ยวแพนด้าตนนี้ทำให้เนี้ยหลี่สับสน ไอ้เขี้ยวแพนด้าเป็นจิตของอสูรสัตว์ป่าที่เต็มไปด้วยความอ่อนแอและแทบจะไม่มีใครต้องการรวมร่างกับมัน

            สามารถเป็นไปได้ไหมว่าไอ้เขี้ยวแพนด้านี้มีความพิเศษไม่ธรรมดาไปตามรูปลักษ์ภายนอกของตัวมัน? เนี้ยหลี่คิดคำนึงอย่างเงียบ ๆ

            ไม่นานเขาก็สัมผัสได้ถึงพลังบางอย่าง หลังจากพึ่งสัมผัสถึงพลังอย่างแผ่วเบาของอสูรเขี้ยวแพนด้า เขาตระหนักได้ว่ามีพลังงานที่แตกต่างกันอยู่สองขั้วที่ไหลเวียนและเติมเต็มซึ่งกันและกัน จนกลายเป็นรูปแบบขอ'ความสมดุลอย่างน่าประหลาดระหว่างพลังงานทั้งสองชนิดนี้

            ความสมดุลของพลังหยินและพลังหยาง!  นี่เป็นรูปแบบที่สมบูรณ์ที่สุดแล้วของธรรมชาติ

            และยังคงมีแสงหนึ่งที่ซ่อนอยู่ภายในดวงตาของอสูรเขี้ยวแพนด้า เหมือนกับว่ามันยังมีจิตสำนึกหลงเหลืออยู่เล็กน้อย สิ่งนี้ทำให้มันแตกต่างจากจิตอสูรทั่วไป เพราะเมื่อจิตอสูรทั่วไปถูกสังหารลงจิตสำนึกของมันก็จะหลุดตามออกไปเช่นกัน

            “ช่างน่าประหลาดใจเสียจริง! ข้าตัดสินใจได้แล้ว! เจ้าจิตอสูรตนนี้จะเป็นจิตอสูรดวงที่สองของข้า!” เนี้ยหลี่ยิ้มด้วยความสุข เขาได้เก็บคริสตัลของจิตอสูรพยัคฆ์เสือแห่งห้วงอเวจีและเสือดาวสีชาดท่องนภา การมีเพียงจิตอสูรประเภทสายต่อสู้เพียงจิตเดียวก็เพียงพอแล้วสำหรับคนคนเดียว การมีมากกว่าหนึ่งนั้นเป็นการสิ้นเปลืองโดยใช่เหตุ

            ‘ตูเซอและลู่เพรียว พวกเขาทั้งสองเหมาะที่จะรวมร่างกับจิตอสูรประเภทสายต่อสู้ ข้าจะให้จิตอสูรอัตราเติบโตระดับพระเจ้าเป็นของขวัญแก่พวกเขาทั้งสอง’ และสำหรับ เย่จื้อหวิ๋น เสี่ยวหนิงเอ๋อและพรรคพวกที่เหลือ เนี้ยหลี่จะจัดหาจิตอสูรบางชนิดที่เข้ากันได้กับธาตุภายในของพวกเขา ต้องไม่ลืมว่า เย่จื้อหวิ๋น นั้นเหมาะสมที่จะรวมร่างกับจิตอสูรธาตุน้ำแข็งและเสี่ยวหนิงเอ๋อนั้นเหมาะสมที่จะรวมร่างกับจิตอสูรธาตุสายฟ้า

            จิตอสูรธาตุน้ำแข็งและจิตอสูรธาตุสายฟ้ามีความยากกว่ามากที่จะหลอมรวมได้ถ้าเทียบระหว่างเหล่าจิตอสูรประเภทสายต่อสู้ด้วยกัน แต่ทั้งนี้เนี้ยหลี่มีเงินมากเกินพอ ดังนั้นเขาจะค่อยพยายามสร้างพวกมันอย่างช้า ๆ จนกว่าจะได้พวกมัน

            เขานั่งลงในท่าขัดสมาด และเริ่มต้นรวมร่างกับไอ้เขี้ยวแพนด้า
            เขาค่อย ๆ ดูดซับจิตอสูรเข้าไปในเขตแดนวิญญาณของเขาอย่างช้า ๆ และเริ่มการรวมร่างกับมัน
ที่มาจาก http://www.wuxiaworld.com/


#นิยาย พงศาวดารภูติ#Tale of the demon god#นิยายแปลไทย
Author(s)


2 ความคิดเห็น: