วันอาทิตย์ที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2559

Tale of the demon and god novel Chapter 66_Dumbfounded

Tale of the demon and god novel Chapter 66_Dumbfounded

นิยาย พงศาวดารภูติ ตอนที่ 66 - ตะลึงบทที่ 66 - ตะลึง

              เหล่ยโซวและเจียงหมิง ยังเข้าร่วมในการสู้ราคา,  สี่ตระกูลกำลังสู้กันอย่างเอาเป็นเอาตายเพื่อยาพวกนั้น  พวกเขาหยุดเมื่อราคามันพุ่งถึง สามแสนสองหมื่นเหรียญจิตมาร              เนี่ยหลี่  นี้มันยาบำรุงวิญญานที่ล้ำค่า เจ้าจะไม่ซื้อมันรึ? เนี่ยไฮ้ ถูมือของเขา มองไปที่เนี่ยหลี่อย่างกระตือรือร้น(อยากได้ยามาก) จะดีกว่านี้ถ้าเนี้ยหลี่ซื้อดีกว่าปล่อยให้พวกตระกูลอื่นๆได้ไป


              ไม่น่าสนใจ ข้าซื้อมาแล้วอย่างหลาย ให้โอกาสผู้อื่นได้ซื้อมั่ง ถ้าข้าประมูลไปคนเดียวมันก็ไม่สนุกนะสิ เนี่ยหลี่พูดอย่างร่าเริง              เนี่ยไฮ้ ไม่รู้ว่าจะยิ้มหรือหัวเราะดี ยาบำรุงวิญญานเป็นของที่ดีแน่นอนสำหรับบำรุงคนรุ่นใหม่ เขาได้คิดบางสิ่งบางอย่างออกมา ตั้งแต่ยาพวกนั้นถูกจัดหามาโดย สมาคมปรุงยา และ ความสำพันธ์ระหว่างเนี่ยหลี่ กับ หยางซิน กำลังไปได้สวย  มันจะไม่สมเหตุสมผลเลยถ้าหยางซิน นั้นไม่ได้ให้ยาเหล่านั้นกับเนี่ยหลี่ มิน่าละ เนี่ยหลี่ถึงไม่สนใจยาพวกนี้เลย                                             

              เนี่ยหลี่  ผู้อำนวยการหยางได้ให้ยาแก่เจ้าเหรอ?    เนี่ยไฮ้ถาม(เสียงเบาๆ)


              ใช่เธอให้  ข้าขอจากหยางซิน ท่านผู้นำตระกุลไม่ได้กำลังคิดแย่งยาเหล่านี้ไปจากข้าหรอก ใช่ไหม?ถ้าเป็นเช่นนั้น ข้าจะบอกพี่ หยางซิน"   เนี่ยหลี่กระพริบตา และ พูดเช่นเด็กน้อยคนหนึ่ง ตาของเขาเป็นประกายๆบ่งบอกถึงความขี้เล่นอย่างสนุก  แม้ว่าเขาอาจจะตัดสินใจช่วยเหลือแบ่งยาบางส่วนให้ตระกูลได้ แต่การได้หยอกล้อผู้นำตระกูลบ้างก็ยังรู้สึกสนุกอยู่


              ข้าควรทำยังไง ?  เนี่ยไฮ้ อยากจะร้องไห้ ถ้าเนี่ยหลี่ บอกผู้อำนวยการหยาง ความร่วมมือของตระกูลบันทึกสวรรค์ และ สมาคมปรุงยาเป็นอันจบแน่  "ข้าหมายถึงว่า ถ้าผู้อำนวยการหยางให้ยาเจ้า เจ้าจะต้องเก็บมันอย่างปลอดภัย อย่าให้ใครมาขโมยได้ละ"


              อ่อ ข้าเข้าใจท่านหัวหน้าตระกูลผิดไป ขอบคุณท่านที่เตือนข้า  เนี่ยหลี่ พูด และ พยักหน้า


              เนี่ยไฮ้ ยิ้มด้วยความขืนข่ม  และ หันหน้าของเขาไป เด็กยุคใหม่ ยากที่จะจัดการจริงๆ ยากมากที่จะได้รับผลประโยชน์จากเนี่ยหลี่ ใน


              หัวใจของเนี่ยไฮ้ มีแต่สระน้ำแห่งความเศร้า


              ในการแข่งขันครั้งแรก ยาบำรุงวิญญาน ได้ถูกซื้อไปโดย เล่ยโซว่ โดยจบที่ราคา สามแสนสองหมื่นเหรียญจิตมาร  หลัง


              จากนั้นไม่นาน ล็อตที่สอง สาม และ สี่ และ ห้า เนี่ยไฮ้ ต้องการที่จะเข้าประมูลทุกๆครั้ง อย่างไรก็ตาม ราคาได้มากกว่า สามแสนสองหมื่นเหรียญจิตมารทุกครั้ง


              เนี่ยไฮ้ ถึงกับเศร้าใจเลยทีเดียว ถ้าซื้อยาบำรุงวิญญาณ เขาก็จะไม่มีเงินพอที่จะซื้อยาผสานวิญญาณ เขาได้แต่มองดูผู้นำตระกูลคนอื่นๆแข่งกันประมูล และ ร้องให้ในใจ


              ผู้นำตระกูลพวกนี้มันมากเกินไปแล้ว  เนี่ยไฮ้ คิดอย่างไม่พอใจในใจ  พื้นฐานของตระกูลบันทึกสวรรค์มีน้อยมาก การค้าขาย(ร่วมมือ) กับสมาคมปรุงยากำลังเริ่มต้น โดยพวกเขามีหนี้สิ้นมานานมาก อีกไม่นานมันจะถูกชำระในเร็วๆนี้ พวกเขานั้นจะไปเทียบกับตระกูลพยัคฆ์เงินและตระกูลเที้ยเหมินได้อย่างไรสองตระกูลนี้มีพื้นฐานค่อนข้างมากมาย              เมื่อเห็นผู้คนแย่งกันประมูลยาทิพย์  เนี่ยหลี่ไร้คำพูดใด ๆ   ธุระกิจของยาทิพย์ยังคงได้กำไรจริงๆ เนี่ยหลี่ ไม่เข้าร่วมเพราะว่า เขาได้เงินสามสิบเปอร์เซ็นต์หลังจากหักภาษีประมูลแล้ว  แม้ว่าเขาสามารถเข้าร่วมเพื่อโก่งราคา แต่นั้นมันก็แค่เงินจำนวนเล็กน้อย เมื่อเทียบกับเงินที่เนี่ยหลี่มีมากกว่าสามร้อยล้านเหรียญ


              เห็นยาชุดแล้วชุดเล่าที่ถูกผู้อื่นฉกฉวยไป  และไม่ได้แบ่งให้ตัวเขาเลย  คิดได้เลยว่าเนี่ยไฮ้จะซึมเศร้าแค่ไหน


              หลังจากล็อตที่ห้า ของยาบำรุงวิญญาน ได้ถูกประมูลไป การแข่งขันที่ดุเดือนก็ได้หยุดเล็กน้อย แม้ราคาจะไม่ต่ำไปกว่าสาม

แสนเหรียญจิตมาร


              ท่านเนี่ยไฮ้ (ท่านผู้นำเนี่ยไฮ้) ท่านไม่สนใจ ยาบำรุงวิญญาณเลยรึ ท่านไม่สู้ราคาสักเท่าไหร่เลยนะ   ชี่ฟง ถามอย่างสงสัย


              ข้า.....  เนี่ยไฮ้ไม่สามารถที่จะพูดถึงความขัดสนของเขาได้ เขาอยากจะพูดว่าจริงๆแล้ว เขาจนมาก อย่างไรก็ตาม พวกเขาจะ


              เชื่อรึ?


              ก่อนหน้านี้ เนี่ยหลี่เป็นคนใช้จ่ายเงินจำนวนมาก ไม่ใช่ตัวเขา               ลี่หยวนพูดขึ้น ท่านเนี่ยไฮ้ มีความสำพันธ์ กับ สมาคมปรุงยา อย่างใกล้ชิด สามารถที่จะซื้อยาทิพย์ได้ในราคาที่ถูกแน่นอน ถ้ามียาทิพย์ในราคาที่ต่ำจริง  ท่านเนี่ยไฮ้ อย่าลืมพวกเราด้วยละ ตราบใดที่ราคาต่ำกว่า สามแสนเหรียญจิตมาร พวกเราต้องการทั้งหมดที่ท่านมี


              ข้า......ตกลง เนี่ยไฮ้ตอบอย่างไม่เต็มใจ  ถ้าหากเขาปฏิเสธต่อ ชี่ฟง กับ ลี่หยวน พวกเขาคงไม่เชื่อเป็นแน่ เขาได้แต่มองอย่างช่วยไม่ได้ไปที่เนี่ยหลี่              เมื่อได้มองเนี่ยไฮ้ที่จ้องมาด้วยความหดหู่ เนี่ยหลี่กระพริบตา ด้วยความไร้เดียงสา เนี่ยหลี่ยังคงต้องการเล่นอย่างเพลิดเพลินไปรอบ ๆ ชายชราแสนเศร้าคนนี้ผู้ที่ทำให้เขาต้องมีสีหน้าเคร่งขรึมตลอดเวลาเมื่ออดีตชาติที่ผ่านมา


              ล็อตสุดท้ายของยาบำรุงวิญญานได้ขายออกไป เล่ยโซ่ว ได้ไปสามชุด เจียงหมิง ได้ไปสองชุด ลี่หยวน และ ชี่ฟง ทั้งคู่ได้คนละชุด ส่วนที่เหลือพวกร้านค้าได้ประมูลไป


              ต่อไป ยาผสานวิญญาณ


              ได้ยินสามคำ "ยา" "ผสาน" "วิญญาณ"  บรรยากาศในการประมูลเริ่มกลับมาอีกครั้ง ด้วยความดุเดือดได้เพิ่มขึ้น ผู้ใดก็รู้ว่ายาผสานวิญญาณมีผลที่รุนแรงมากสำหรับร่างทรงอสูรระดับ เงิน และ ระดับทอง  โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่กำลังลำบากมาเป็นเวลานาน ยาผสานวิญญาณหนึ่งเม็ด มีโอกาสสูงมากที่จะสร้างร่างทรงอสูร ระดับโกล แม้อาจจะช่วยให้ระดับ โกล ที่กำลัง


              ลำบากไปสู่ระดับทองคำดำด้วย

              เริ่มต้นที่ สามแสนห้าหมื่นเหรียญจิตมาร ผู้จัดงานประมูลประกาศ


              สามแสนหกหมื่นเหรียญจิตมาร


              สามแสนเก้าหมื่นเหรียญจิตมาร

             

              ……

             

              ......


              เผลอแป๊บ เดียว ราคาพุ่งกระฉูด ไป ห้าแสน และการเสนอราคาก็ยังดำเนินการต่อไปเรื่อยๆ เห็นราคาเพิ่มเป็น หกแสนเหรียญ


              จิตมาร เนี่ยไฮ้ ก็พูดไม่ออก  แต่เดิมเขาคิดว่าเขาสามารถที่จะซื้อยาผสานวิญญาณได้ แต่ตอนนี้เขารู้แล้วว่าเขาไม่สามารถซื้อได้


              ถ้าเขารู้ว่าเหตุการณ์เช่นนี้จะเกิดขึ้น เขาคงจะซื้อยาบำรุงวิญญาณแทนไปแล้ว นี้เขาต้องกลับไปอย่างมือเปล่างั้นรึ เนี่ยไฮ้ เซ็งจัด ผู้คนพวกนี้มันบ้าไปแล้วๆ ยาสิบเม็ดจริงๆราคาสูงมาก ยังมีความยุติธรรมอยู่หรือไม่ เพียงแค่นั้นก็สร้างกำไรอย่างมหาศาลให้กับสมาคมปรุงยา


              เนี่ยไฮ้ รู้สึกไม่พอใจ  ใครละให้ตระกูลบันทึกสวรรค์เป็นที่ต่ำที่สุดในหมู่ตระกูลชั้นขุนนาง ก่อนหน้านี้  พวกเขาขึ้นอยู่กับการขายที่ดินทำกินและเพื่อล้างหนี้ ในตอนนี้ หกแสนเหรียญจิตมาร มันมากเกินไป


              หกแสนห้าหมื่น


              เซตของยาผสานวิญญาณ ถูกขายออกไปในราคา หกแสนห้าหมื่น


              เนี่ยไฮ้ และ เนี่ยอิ้ง มองหน้ากัน และยิ้มอย่างปวดจิต พวกเขามีความรันทดเป็นอย่างมาก เมื่อมองไปที่เล่ยโซ่ว


              เล่ยโซ่ว เก็บเซตของยาผสานวิญญาณลงไปในกระเป๋า


              "เนี่ยหลี่" ผู้อาวุโสเนี่ยอิ้ง อดกลั้นไปมากกว่านี้ไม่ได้แล้ว และพูดกับเนี่ยหลี่ว่า  "เจ้าช่วยพวกเราซื้อยาผสานวิญญาณได้ไหม?, ขอให้พวกเรากู้ยืมเจ้าก่อนได้หรือไม่?"  พวกเราจะคืนให้เจ้าในวันข้างหน้า เนี่ยหลี่ใช้เงินออกมาสองล้านเหรียญจิตมารโดยไม่อยู่ในสายตา แค่หกแสนเหรียญจิตมารไม่น่าจะเป็นปัญหาสำหรับเขา


              หลังจากที่ เนี่ยอิ้ง พูด เนี่ยหลี่ตัดสินใจที่จะให้เขา   แม้ว่าเนี่ยไฮ้จะเป็นผู้นำของตระกูลบันทึกสวรรค์ เขาก็ไม่ได้(ใกล้ชิด) กับเนี่ยหลี่ในอดีตชาติที่ผ่านมา อย่างไรก็ยาม เนี่ยอิ้งนั้นไม่เหมือนกัน  ก่อนเมืองกลอรี่ จะถูกทำลาย เนี่ยอิ้ง ให้ความคุ้มครองกับครอบครัวของเนี่ยหลี่ ดังนั้น เนี่ยหลี่ก็ยังมีความเคารพ(นับถือ) ต่อ เนี่ยอึ้ง


              เมื่อท่านผู้อาวุโสหลักได้พูดเช่นนี้ เรื่องนี้ก็ไม่ใช่ปัญหาแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม ไม่มีความจำเป็นที่จะเสนอราคายาผสานวิญญาณ เนี่ยหลี่


              เขาได้ย้ายมือขวาของเขาและหยิบขวดออกจากแหวนห้วงมิติเก็บของ และส่งมันให้แก่ เนี่ยอิ้ง และพูด  ในขวดนี้มียาบำรุงวิญญาณห้าพันเม็ด ยาผสานวิญญาณหกร้อยเม็ด และ ยาเสริมวิญญาณหนึ่งร้อยเม็ด ให้ โดยถือว่าเป็นของขวัญสำหรับท่าน


              การจับไปทีขวดนั้นทำให้เนี่ยอิ้ง จ้องมองอย่างตะลึง น้ำเสียงสั่นมาก ห หาา ห้าาาาาพัน....บำ ร รุง ว วิ ญ ญาน น น  ห หา.......ร้อยยา..... ผสานว วิญ ญ า น แ ล ะ ย า า ย  า เ สริม วิ ญ ญา น


              เนี่ยอิ้ง นิ่งและไร้คำพูดใดๆ เนี่ยไฮ้ ก็เช่นกัน


              ในการประมูลนี้ หลายๆตระกูลแย่งกันเพื่อยาบำรุงวิญญานและยาผสานวิญญาณไม่กี่เม็ด และ นอกไปกว่านี้ เนี่ยหลี่ แค่เอา


              ยาบำรุงวิญญาณห้าพันเม็ด ยาผสานวิญญาณ หกร้อยเม็ด และแม้แต่ยา เสริมวิญญาณ ที่หาไม่ได้จากในตลาดออกมา ลวกๆ             พระเจ้า!!! นี้ข้าฝันไปรึป่าวน่ะ เนี่ยอิ้ง ตกอยู่ในสภาวะ  ตะลึงอ้าปากค้าง พูดไม่ออก

ที่มาจาก http://www.wuxiaworld.com/


#นิยาย พงศาวดารภูติ#Tale of the demon god#นิยายแปลไทย
Author(s)

2 ความคิดเห็น: