วันอาทิตย์ที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2559

Tale of the demon and god novel Chapter 88_Legend

Tale of the demon and god novel Chapter 88_Legend

นิยาย พงศาวดารภูติ ตอนที่ 88 - ระดับตำนาน


บทที่ 88 - ระดับตำนาน


ก่อนการต่อสู้จะเริ่มขึ้น ตระกูลศักดิ์สิทธิ์ก็ได้หยุดการเคลื่อนไหวลง


      อย่างไรก็ตาม ตระกูลศักดิ์สิทธิ์ก็ไม่ได้สนใจอะไรมากมาย ถึงแม้ว่าพวกเขาจะเสียหน้าไปบ้าง แต่มันก็เทียบไม่ได้กับ300ล้านเหรียญจิตมาร!


ในเวลานี้ ผู้คนต่างๆได้แต่ถกเถียงกันเกี่ยวกับเรื่องนั้น

แม้ว่าเขาจะเป็นพระเจ้า เขาก็ไม่สามารถชนะได้หรอก

       ร่างทรงอสูรระดับ  ทอง - 1 ดาว  แถมกิน ยาเสริมพลังวิญญานอีก 2 เม็ด เนี้ยหลี่ เอ็งต้องแพ้อย่างแน่นอน!


       ในเวลานี้ แม้แต่เนี้ยไฮ้ เนี้ยอิ้ง และ กิ่งก้านสาขาต่างๆของตระกูล ไม่คิดว่าเนี้ยหลี่จะชนะเหมือนกัน เพราะอีกฝ่ายนั้น แข็งแกร่งยิ่งนัก


         "ข้าได้พนักฝั่งตระกูลศักดิ์สิทธิ์ไว้ 3 รอบ   มันต้องมีสักครั้งบ้างแหละ! ที่จะถูกบ้าง"


"2 รอบที่ผ่านมามันช่างไม่ยุติธรรมเอาซะเลย รอบนี้แหละ ขอชนะและรับเงินคืนบ้างล่ะ!"


            "ข้ายังได้เงินจากเนี่ยหลี่จากรอบก่อน,ข้าก็ยังอยู่ข้างเนี่ยหลี่,เจ้าเด็กนั้นช่างมีอะไรแปลกๆยิ่งนัก,ถึงข้าเสียข้าก็ยังมีกำไรเหลืออยู่"

ในสนาม


        หลังจาก เสิ่นเซี่ยว ได้กินยา เสร็จเรียบร้อยแล้ว เปลวไฟศักดิ์สิทธิ์ก็ปะทุ มาจากตัวเขา


บูมม! บูมม! บูมม!


       เปลวไฟศักดิ์สิทธิ์นี้ระเบิดออกแตกกระจายไปในสนาม เหมือนกับใยแมงมุมที่กำลังแพร่กระจายอย่างรวดเร็ว


เสิ่นเซี่ยว ค่อยๆเดินไปหาเนี้ยหลี่


 เนี้ยหลี่ยิ้มเบาๆ และ รวมร่างกับ อสูรเขี้ยวแพนด้า  "ถ้าพวกเขาดูถูกพลังของอสูรเขี้ยวแพนด้าแล้วล่ะก็,นั้นมันเป็นสิ่งที่ผิดพลาดอย่างมาก"


สนามแรงโน้มถ่วง!

เนี้ยหลี่ถอนหายใจ อย่างเยือกเย็น สนามแรงโน้มถ่วงที่มองไม่เห็นถูกสร้างขึ้นมารอบๆ ปกคลุม เสิ่นเซี่ยว ไว้


        เสิ่นเซี่ยว รู้สึกว่า น้ำหนักของเขาอยู่ๆก็เพิ่มขึ้นอย่างมากหลายเท่าตัว ทุกๆอย่างก้าว ช่างยากลำบากเหลือเกิน หน้าของเขาเริ่มเปลี่ยนสี เนี้ยหลี่ ไม่ธรรมดาจริงๆเขามีความสามารถเกี่ยวกับแรงโน้มถ่วงแน่นอน เสิ่นเซี่ยว เขาก็เก็บอาการดูถูก และ กลายเป็นความตึงเครียด


บูมม ! บูมม! บูมม!


            ทุกอย่างก้าวของ เสิ่นเซี่ยว ทำให้สนามมีรอยบุ๋มลึกลงไป เป็นพลังที่น่ากลัว และ ทำให้ผู้คนที่เห็น ตกใจไปตามๆกัน


"ทรงพลังยิ่ง! นี้มันพลังของระดับ ทอง - 1 ดาว  " ผู้คนจำนวนมากอุทานออกมา            มีแต่ เสิ่นเซี่ยว ที่อยู่ในสนามแรงโน้มถ่วง รู้ว่าสถานการตอนนี้ เป็นยังไง  และ ก็ไม่สามารถพูดถึงความยากลำบากของเขาได้แล้วตอนนี้  ตอนนี้ เสิ่นเซี่ยว เข้าใจแล้วว่า ว่าทำไม เสิ่นหนิง ถึงแพ้  เขาไม่กล้าประมาทคู่ต่อสู้ของเขา และ รวมร่างเข้ากับ อินทรีย์มังกรสีชาด  และกางปีกขนาดใหญ่ที่งอกออกมาจากข้างหลัง และกระพือออกมาอย่างทรงพลัง และ ลอยขึ้น


            "เจ้านี่มัน เป็นคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งที่สุดที่ข้าเคยเจอมา ลองรับนี้ไป พลังระเบิดมังกรสีชาด  "  เสิ่นเซี่ยว คำรามออกมา และพ่นไฟออกมาจากปาก  พุ่งออกไปหาเนี้ยหลี่


คลื่นความร้อนที่พุ่งไปหาเนี่ยหลี่ ทำให้เขารู้สึกร่างกายช่างร้อนดุจไฟนรก


           อินทรีย์มังกรสีชาด  ถือว่าเป็นมังกรสายพันธุ์หนึ่ง ดังนั้นไฟที่มันพ่นออกมาก็ย่อมเหมือนกับไฟของมังกรดีๆนี้เอง


           "ให้มันรู้ไปเลย ว่า ระเบิดเพลิงของเจ้า หรือ ระเบิดหยินหยาง ของข้า ใครจะดีว่ากัน!" เนี้ยหลี่กระโดดไปข้างหลัง อ้าปากออก และ พ่นลูกบอล ขาว ดำ 2ลูกออกมา   ลูกบอลทั้ง2ลูกประสานกันกลางอากาศ เป็น2สีผ่านไปบน ท้องฟ้า


บูมม!


ลูกบอลขาวดำ ปะทะเข้ากับ เพลิงมังกร เกิดเสียงระเบิดที่น่ากลัว


          หลังจากที่พลังทั้ง 2ระเบิด พลังที่น่ากลัวนั้นรุนแรงและทำลายล้างสูงนั้นกวาดออกมาอย่างต่อเนื่อง ทำลายล้างทุกอย่างบนพื้นดิน ทำให้ก้อนหินเล็กๆน้อยๆลอยขึ้นไป

      เนี้ยหลี่กระโดดไปด้านหลัง หลบจากระยะของแรงระเบิด เขานั้นยังคงใจเยือกเย็น สำหรับ เสิ่นเซี่ยว นั้น ถูกกวาดขึ้นไปกับแรงระเบิด เขาลอยไปหลายสิบเมตรก่อนที่เท้าเขาจะถึงพื้นเสียอีก

ส่วนผู้คนที่มองอยู่นี้ไม่ต้องพูดถึงเลย เงียบสนิทเลยทีเดียว


"นี้มันเกิดอะไรขึ้น?"


"มันเป็นไปได้ไง นี้ข้าดูอะไรผิดไปรึเปล่า ? เนี้ยหลี่ กำลังมือขึ้นงั้นรึ ?


        เสิ่นเซี่ยว เป็นถึง ยอดอัจฉริยะของตระกูลศักดิ์สิทธิ์ ! เขาอยู่ในระดับถึง ร่างทรงอสูร ทอง - 1 ดาว พร้อมกับกินยาเสริมพลังวิญญานไปอีกตั้ง 2เม็ด! ทำไมยังสู้เนี่ยหลี่ไม่ได้   ?? ทุกๆคน ตะลึงกันหมด

ในการแข่งครั้งนี้


    เนี่ยหลี้ก็ยังคงสงบท่าที และยังดูเหมือนว่า เขายังไม่ได้แสดงพลังที่แท้จริงออกมา  และก็ต่างจากการแข่งขันเมื่อ 2 รอบที่แล้วอย่างสิ้นเชิง

หยางซินมองที่เนี้ยหลี่ จากข้างหลัง ด้วยตาเป็นประกาย "เพียงเด็กอายุแค่ 13 มีพลังที่สามารถต่อสู้กับระดับ ทอง ได้ ดูเหมือนว่าข้าจะประเมินเจ้าต่ำเกินไป!"


  หลังจากที่ตกอยู่ในสภาวะ ตกตะลึง ท่าทีของ เนี้ยไฮ้ และ เนี่ยอิ้ง ก็ตกอยู่ในสภาวะตื่นเต้นมาก ร่างทรงอสูรระดับ ทอง อายุแค่ 13 ปี!  แม้แต่ท่านลอร์ด เย่ โม่ ในอดีต เขาก็ยังทำไม่ได้เลย หลังจากการต่อสู้ในวันนี้ เนี้ยหลี่จะเป็นดุจดาวหาง ขึ้นตรงและได้รับการปกป้องจากคฤหาสน์ของเจ้าเมือง หลังจากวันนี้  ไม่ว่าใครก็ตามหรือตระกูลไหนๆ ต้องการที่จะล่วงเกินเนี้ยหลี่ พวกเขาเหล่านั้นจะต้อง คิดให้ดีละ


       มีแต่อัจฉริยะเช่นนี้เท่านั้น ที่จะกลายเป็นจุดสุดยอด ของเมืองกลอรี่  หลังจากนี้ไม่นาน ยุคสมัยของตระกูลบันทึกสวรรค์ กำลังจะมาถึงแล้ว!


         ในขณะเดียวกัน ผู้คนก็ได้เข้าใจว่า อะไรกำลังจะเกิดขึ้น ใน2 รอบที่แล้วๆมา เนี่ยหลี่ ซ่อนพลังเอาไว้ พวกเขาคิดว่าเนี้ยหลี่ชนะได้เพราะโชคล้วนๆ แต่ความเป็นจริงๆแล้วไม่ใช่ สิ่งที่ทำให้เขาต้องประหลาดใจมากก็คือ พรสวรรค์ และ พลังของเนี้ยหลี่ที่น่าใจหายเช่นนี้


ร่างทรงอสูร ระดับ ทอง อายุแค่ 13 ! พร๊ะเจ้า !


คนที่จะสามารถเป็นร่างทรงอสูรระดับ ตำนาน ได้เช่น หลอด เย่ โม่ ได้ปรากฏขึ้นแล้ว ?


           "เนี้ยหลี่ ! เนี้ยหลี่ ! เนี้ยหลี่ !" บรรยากาศของผู้คนดุเดือดขึ้น ทุกๆคนต่างตะโกน และโห่ร้องด้วยความตื่นเต้น


           ในบรรดาผู้คน   มีผู้คนจำนวนไม่น้อยที่รู้สึกที่ยากจะอธิบาย เพราะพวกเขาเดิมพันไว้กับ เสิ่นเซี่ยว ไว้สูงมากเลยที่เดียว อย่างไรก็ตาม ตอนนี้  พวกเขาทุกคนได้หันไปเชียร์เนี้ยหลี่ด้วยใจจริง


             เมืองกลอรี่ที่รอดพ้นจากยุคมืดมาจนถึงตอนนี้ มันไม่ง่ายเลย ในแต่ละครั้งที่ ฝูงปิศาจเข้าโจมตี ทุกๆอย่างขึ้นอยู่กับท่านลอร์ด เย่ โม่ที่ต้องต่อสู้กับอสูรร้ายที่แข็งแกร่งคนเดียว แต่ยังไงเมืองกลอรี่ก็ยังอยู่รอดมาจนถึงขนาดนี้ แต่เมื่อเวลาผ่านไป หลอดเย่ โม่ ก็แก่ขึ้นทุกวันๆ         ผู้คนในเมืองกลอรี่ ก็มีความกังวลมากขึ้น ถ้าไม่มีร่างทรงอสูรระดับ ตำนานเกิดขึ้น เมืองกลอรี่ก็จะตกอยู่ในอันตราย  ถึงแม้ว่าจะมีจำนวนร่างทรงระดับปรมาจารย์ ทองคำดำ จำนวนหนึ่ง แต่ว่าร่างทรงอสูรระดับนี้ส่วนใหญ่ก็อายุ 40ขึ้นไปแล้ว มันจึงเป็นเรื่องที่ยากมากสำหรับพวกเขาที่จะทะลวงถึงระดับ ตำนาน


            ทุกๆคนต่างก็หวังถึง การเกิดขึ้นของอัจฉริยะ  และ ไม่ต้องสงสัยเลยว่า เนี่ยหลี่ จะเป็นเช่นไรในอนาคต ร่างทรงอสูรระดับ ทอง อายุแค่ 13 ปี ! ในอายุนี้ เป็นช่วงเวลาที่ พลังเติบโตดีที่สุด เนี่ยหลี่เขาประสบความสำเร็จที่น่าตื่นตาตื่นใจตั้งแต่อายุยังน้อย พูดได้เลยว่าในอนาคตเขาจะสามารถไปได้ถึงระดับไหน แน่นอนว่าเขาต้องแข็งแกร่งกว่าหลอดเย่โม่ แน่


        ดังนั้นถ้าพวกเขาจะเสียหมดตัว  เพื่อที่จะสามารถเห็นถึงการปรากฏตัวของอัจฉริยะเช่นนี้ มันก็เป็นเรื่องธรรมดา!


          เนี้ยหลี่ มีพลังระดับ ร่างทรงอสูรระดับ ทอง ตั้งแต่อายุ 13 ได้ยังไงกัน ที่พวกเขาไม่รู้ก็คือ พลังวิญญานของเนี่ยหลี่อยู่ในแค่ระดับ เงิน 2 ดาว แต่ที่เนี่ยหลี่ สามารถใช้พลังของระดับ ทอง ได้ก็ เพราะว่า เนี่ยหลี่สามารถควบคุมพลังวิญญานได้สมบูรณ์แบบ เหตุผลอื่นก็คือ อสูรเขี้ยวแพนด้า  ที่มีอัตราการเติบโตระดับพระเจ้า แค่ตัวมันก็มีพลังที่น่ากลัวอยู่แล้ว ใครก็ตามที่ดูถูกมันจะได้รับรู้


ถ้า เสิ่นเซี่ยว แพ้ เขาจะกลายเป็น ตราบาปของตระกูลศักดิ์สิทธิ์ จุดจบเขาจะเป็นยังไงไม่ต้องสงสัยเลย       ไม่ ! เสิ่นเซี่ยว ยังไม่แพ้  ตาของ เสิ่นหมิง เต็มไปด้วยความหวังอันริบหรี่ จ้องมองไปในสนาม


ที่มาจาก http://www.wuxiaworld.com/


#นิยาย พงศาวดารภูติ#Tale of the demon god#นิยายแปลไทย
Author(s)

2 ความคิดเห็น: