วันอาทิตย์ที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2559

Tale of the demon and god novel Chapter 52 – Humiliation

Tale of the demon and god novel Chapter 52 – Humiliation

นิยาย พงศาวดารภูติ ตอนที่ 52 ความอัปยศ


บทที่ 52 ความอัปยศ 


ในการสอบของนักเรียนต่อสู้ฝึกหัด คริสตัลวิญญาณขั้นต้น ได้ระเบิดไป 3 ชิ้น ข่าวนี้สร้างความแปลกใจและกระจายไปทั่วสถาบันกล้วยไม้ศักดิ์สิทธิ์


 ในห้องนี้ยังมีอะไรที่น่าขนลุกอีกไหม  เด็กห้องนี้มันกินอะไรถึงได้เติบโตเช่นนี้


 หลังจากทดสอบห้องนักเรียนนักต่อสู้ฝึกหัดนี้จำนวนมาก ระดับที่ต่ำที่สุดคือ

ระดับทองแดง 1 ดาว


 นี้มันใช่ห้องฝึกหัดแน่รึ


 ในห้องโถงสอบ ทุกๆคน ช็อคในพรสวรรค์ของเสี่ยวหนิ๋งเอ๋อ และ เย่จื้อหวิ๋น


 สองเด็กผู้หญิงนี้มองหน้ากัน พวกเขามีสายตาปรากฏเป็นนัยว่าเป็นคู่แข่งของกันและกัน


             นับตั้งแต่ที่เธอเข้ามาในสถาบันนี้  เย่จื้อหวิ๋น ต้องการที่จะเป็นเพื่อนกับ เซี่ยวหนิงเอ๋ออีกครั้ง ในเวลาเดียวกัน เธอก็มีพรสวรรค์ที่มากกว่าคนในรุ่นราวคราวเดียวกันกับเธอ เธอไม่เคยถูกเหนือกว่าโดยคนรุ่นเดียวกันกับเธอมาก่อน ถึงแม้ว่าจะเป็นเสี่ยวหนิ๋งเอ๋อ เย่จื้อหวิ๋นก็จะไม่ยอมแพ้


             พลังของพวกเธอก็ไม่ได้ห่างกับคนอื่นๆมากนัก พวกเธอรู้ว่า พวกเขาได้รับความช่วยเหลือจากเนี่ยหลี่ มิเช่นนั้น พลังของพวกเธอคงไม่เพิ่มขึ้นเร็วขนาดนี้ เว้นแต่รู้สึกที่เป็นหนี้บุญคุณเนี่ยหลี่ ยังมีความรู้สึกของพวกเธออย่างอื่นอีกที่ยากจะอธิบายได้


             เย่จื้อหวิ๋น เม้มริมฝีปาก แม้ว่าเธอจะไม่ได้รู้สึกชอบเนี้ยหลี่มากนักก่อนหน้านี้ หลังจากที่เธอรู้เรื่องความสัมพันธ์ระหว่างเนี้ยหลี่และเสี่ยวหนิง เอ๋อเธอรู้สึกไม่ค่อยพอใจนิดๆ 'ถ้าเขาจะรักหนิงเอ๋งก็ดีอยู่แล้ว ทำไมเขายังจีบเรา?'
             สำหรับหนิงเอ๋ง เธอรู้ตั้งแต่แรกแล้วว่าเนี่ยหลี่ชอบเย่จื้อหวิ๋น ยังไงเธอก็ไม่สามารถห้ามความรู้สึกตกหลุมรักเนี้ยหลี่ได้ สิ่งที่เธอตั้งใจก็คือ ค่อยๆให้เนี้ยหลี่มองมาที่เธอแล้วก็ตกหลุมรักเธอ


             สองสาวทำให้การแข่งขันหยุดชะงักโดยสิ้นเชิง พวกเขาเป็นเหมือนคู่แฝดกันในสายตาของคนอื่น


             ใครจะเป็นคนต่อไป ? อาจารย์ผู้คุมสอบ มองไปที่นักเรียนจากห้องต่อสู้ฝึกหัดด้วยความคาดหวัง หัวใจเขาเต็มไปด้วยความตื่นเต้น ด้วยอัจฉริยะพวกนี้ พวกเขาสามารถที่จะเติบโตเป็นเสาหลักของเมืองกลอรี่ได้


             "ผมครับ!" เนี้ยหลี่เคลื่อนที่ไปยังหินทดสอบพลัง


             ได้ยินเสียงพูด เนี้ยหลี่ ทุกๆคนมุ่งความสนใจไปที่เนี้ยหลี่


             เหล่าอาวุโสของสถาบันรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากไปด้วย ยังมีคนได้เสนอตัวเองเพื่อรับการทดสอบของตัวเขาอีก เป็นไปได้ว่านักเรียนคนนี้จะมีพรสวรรค์ที่น่าตกใจ


             ส่วนเสิ่น ซิวมือทั้งสองของเธอกำแน่นพร้อม มองไปที่เนี้ยหลี่ด้วยความเกลียดชัง ถ้าเนี้ยหลี่อยู่ในระดับทองแดง 1 ดาว เธอต้องทำตามคำมั่นของการเดิมพันและออกจากโรงเรียน! เธอรู้สึกนิดๆว่าภายในดวงตาทั้งสองของเนี้ยหลี่ปรากฏความดูถูกอยู่ในนั้น


             การออกจากสถาบันกล้วยไม้ศักดิ์สิทธิ์ไม่สำคัญเท่าไหร่ แต่สิ่งที่เธอไม่สามารถรับได้ก็คือ เธอถูกไล่ออกจากโรงเรียนโดยใครบางคน


             นักเรียนทุกคนจากห้องต่อสู้ฝึกหัด มองไปที่เนี้ยหลี่ แววตาของพวกเขานั้นดูเหมือนจะซับซ้อนเกินเข้าใจ ก่อนหน้านี้เนี้ยหลี่มีความขัดแย้งกับเสิ่น ซิวในห้อง บ้างก็เห็นใจเขา บ้างก็เยาะเย้ยเขา แต่ยังไง ก็ไม่มีใครคาดว่าเนี่ยหลี้จะถึงระดับทองแดง 1 ดาว ภายในสองเดือน ถึงแม้เนี้ยหลี่จะแสดงให้เห็นถึงความสามารถก็ตาม


             แต่ตอนนี้ พวกคนเหล่านั้นจำเป็นต้องดึงความสัมพันธ์ของเนี้ยหลี่มาใกล้ตัว หลังจากที่ได้เห็นพลังของบรรดาเพื่อนของเขาเหล่านั้นเพิ่มขึ้นเร็วมาก พวกเขาเหล่านั้นก็เริ่มอิจฉา ระดับพลังของพวกเขาที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วนั้น พวกเขาต้องถูกทำอะไรซักอย่างโดยเนี้ยหลี่เป็นแน่!


             เพื่อประโยชน์ของพวกเขาในอนาคต ผู้คนจำนวนมากเริ่มคิดที่จะหาวิธีที่จะได้ใกล้ชิดกับเนี้ยหลี่ ถ้าเนี้ยหลี่ได้ช่วยพวกเขาเหมือนช่วย ตูเซอ,หลู่เพียว,เว่ยหนาน,และ พวกที่เหลือ มันจะคุ้มค่ามาก


             สำหรับคนที่ได้รับผลกระทบจากพวกเขา ทุกคนเต็มไปด้วยความคาดหวังกับผลสอบของเนี้ยหลี่


             เนี้ยหลี่ ยิ้มอย่างไม่แยแส และเดินไปยังหินทดสอบพลัง เขามองไปยังเวทีคนดูที่อยู่ไกลออกไป เขาสังเกตเห็นว่าเสิ่น ซิวกำลังมองมาที่เขาด้วยหน้าตาที่หมองคล้ำ ตาเนี้ยหลี่เป็นประกายด้วยความมั่นใจ


             ในขณะเดียวกัน เย่จื้อหวิ๋นและผู้คน ก็ทอดสายตาของพวกเขาไปที่เนี่ยหลี่ พวกเขาช็อคหนักมากในผลการทดสอบที่พวกเขาได้รับนี้ พอมานึกถึงตัวพวกเขาเอง ใครจะสามารถเพิ่มระดับพลังของตัวเองได้อย่างรวดเร็วในระยะเวลาสั้นๆ ในหัวใจพวกเขาตอนนี้รู้สึกว่า นี้มันเรื่องจริงงั้นรึ


             มันเป็นเพราะเนี้ยหลี่ คนที่สร้างพวกเขาเป็นคนใหม่ คนผู้ที่สร้างเหล่าอัจฉริยะพวกนี้ พลังของเนี้ยหลี่นั้นต้องทำให้ผู้คนบนเวทีช็อคอย่างมาก ใช่ไหม ?


             ท่าทีของเนี้ยหลี่สงบ ในขณะที่เขาเริ่มปล่อยหมัดไปที่หินทดสอบพลัง


             บูม!


             หินทดสอบพลังมีเสียงออกมาเล็กน้อย


             ผลสอบ : ระดับทองแดง 1 ดาว,ระดับพลัง 100! อาจารย์ผู้คุมสอบมองผลทดสอบ และประกาศออกมาดังมาก น้ำเสียงเขาบ่งบอกถึงความผิดหวัง สำหรับนักเรียนของชั้นฝึกหัดที่สามารถไปถึงระดับทองแดง 1 ดาว ถือว่าไม่เลว ยังไงก็ตาม หลังจากที่มองผลสอบของ เย่จื้อหวิ๋น เสี่ยว หนิงเอ๋อตูเซ่อ และคนก่อนหน้านี้ ผลทดสอบของเนี่ยหลี่ ก็ไม่น่าตกใจมาก


             ทดสอบครั้งที่2 ระดับพลัง 100!


             ทดสอบครั้งที่3 ระดับพลัง 100!


             อาจารย์ผู้คุมสอบ พึมพำกับตัวเอง แปลกมาก นักเรียนทุกคนจะมีความแตกต่างเล็กน้อยในผลทดสอบของเขา แต่นักเรียนคนนี้ได้ผลการทดสอบ 100 ทั้งหมด มันแปลกมาก ถ้าให้ข้าเดาความแข็งแกร่งสูงสุดของเขาน่าจะเป็นเพียง 100เท่านั้น!


             เมื่อเห็นผลสอบของเนี้ยหลี่ หน้าของเสิ่น ซิวก็ซีดขึ้นทันที หากระดับพลังของเนี่ยหลี่มากกว่าระดับทองแดง 1 ดาวก็ไม่เท่าไร แต่ว่า มันเข้าเป้าตรงเผงที่ระดับทองแดง 1 ดาว ไม่มากไม่น้อยไปกว่านี้เสิ่น ซิวแทบจะเป็นบ้า


             เนี้ยหลี่ดูราวกับว่า เขาไม่ได้สนใจอะไรกับผลการสอบของเขา เขายักไหล่ และ ยิ้ม เป็นโชคดีของผมจริงๆ ที่เป็นระดับทองแดง 1 ดาวได้!


             ตูเซอ หลู่เพียวและพรรคพวก มองหน้ากัน เป็นไปไม่ได้ ! พลังของเนี้ยหลี่ ต้องไม่ใช่แค่ 100 มีเพียงคำอธิบายเดียวก็คือ เนี้ยหลี่นั้นได้ซ่อนพลังของเขาไว้! ตูเซอ และ หลู่เพียว ไม่สามารถช่วยรู้สึกได้ที่จะได้เพียงแต่อ้าปากค้างด้วยความชื่นชม แม้ว่าความแข็งแกร่งปัจจุบันเขาจะอยู่เหนือเนี้ยหลี่ แต่การควบคุมพลังของเขายังห่างไกลกับเนี้ยหลี่มากนัก ถ้าเป็นพวกเขา พวกเขาคงไม่สามารถที่จะชกทั้ง 3 หมัดที่ระดับพลัง 100 ได้


             เนียหลี่เจ้านี่มันร้ายกาจจริง ๆ เลย เมื่อ เสิ่น ซิวเห็นทั้งหมดว่า ทั้ง3ครั้งเจ้าพยายามเน้นคะแนนตรง 100 เธออาจจะโกรธมาก หลู่เพียว พูดหัวเราะไปด้วย


             เมื่อพวกเหล่าอาวุโส มองเห็นการทดสอบนี้ พวกเขามองหน้ากันแล้วสนทนากัน


             ระดับทองแดง 1 ดาวไม่เลว


             น่าเสียดายที่ยังเทียบกับนักเรียนคนอื่นไม่ได้


             ลองดูที่ พลังวิญญาน บางทีอาจจะทำให้พวกเราประหลาดใจ!


             หลังจากทดสอบพลังเสร็จ เนี้ยหลี่ ก็ไปยังขั้นตอนต่อไป รับอัญมณีวิญญาณมาจากอาจารย์ผู้คุมสอบ หลังจากนั้น เขาก็ใส่พลังไปยังอัญญมณีวิญญาณ และมันค่อยๆปรากฏจุดแสงในคริสตัล


             พลังวิญญาน 100 ร่างทรงอสูรระดับทองแดง 1 ดาว หน้าของอาจารย์ผู้ดูแล เต็มไป


             ด้วยความประหลาดใจ ในใจคิดด่า นักเรียนคนนี้แปลกมาก ไม่ว่าจะเป็นพลัง และ พลังวิญญาน ทั้งหมด100ตรงเป๊ะ  แต่ถึงยังไง เขาก็ไม่ได้สงสัย เพราะมันเป็นไปไม่ได้ว่าจะโกงอัญมณีวิญญาณได้ และเนี้ยหลี่ไม่น่าจะโกงเพราะว่าการโกงไม่ได้เป็นประโยชน์อะไรกับเขาเลย


             ร่างทรงอสูรระดับทองแดง 1 ดาว


             พลังวิญญานอยู่ในระดับร่างทรงอสูรทองแดง 1 ดาว พอดีเป๊ะ!


             เสิ่น ซิวเต็มไปด้วยความโกรธ เป็นไปได้ไง เป็นไปได้ไงกัน! ถ้าเนี้ยหลี่มีพรสวรรค์น้อยกว่านี้แม้เพียงนิดเดียว เขาจะไม่สามารถเข้าสู่ระดับทองแดง 1 ดาวได้เลย!


             เมื่อเห็นผลสอบของเนี้ยหลี่ เย่จื้อหวิ๋น และเสี่ยวหนิง เอ๋อเข้าใจทั้งหมด เนี้ยหลี่จงใจทำเช่นนี้ อย่างไรก็ตาม พวกเขาก็อยากรู้เล็กน้อยเกี่ยวกับเรื่องนี้ ถ้ามันเป็นการทดสอบพลัง เนี้ยหลี่สามารถควบคุมพลังได้ ซึ่งเป็นเรื่องปกติ แต่ คริสตัลทดสอบมันไม่สามารถจะโกงได้ แล้วเนี้ยหลี่ทำได้ยังไง ?


             ก็เพราะว่า สิ่งที่คนอื่นทำไม่ได้ ก็ไม่ได้หมายความว่าเนี้ยหลี่จะทำไม่ได้ ความลับของเนี้ยหลี่มีเยอะมากเกินไป!


             ภายใต้สายตาของผู้คน เนี่ยหลี่เดินมาหา เย่จื้อหวิ๋น และ เสี่ยว หนิงเอ๋อแล้วได้ยืนอยู่ระหว่างพวกเธอ เย่จื้อหวิ๋น และ เสี่ยวหนิง เอ๋อ คนหนึ่ง อยู่ข้างขวา และ อีกคนอยู่ข้างซ้าย สิ่งนี้ทำให้ทุกๆคนอิจฉา ทำไมเนี้ยหลี่มันโชคดีจังว่ะ ?


             เย่จื้อหวิ๋น และ เสี่ยวหนิง เอ๋อไม่ว่าใครก็ตาม ถ้าได้พวกเขาเหล่านั้นเป็นแฟน พวกเขาจะต้องมีความสุขมากแน่ๆ!


             ในขณะนี้เย่เซิ่งเห็น เนี้ยหลี่ยืนกับ เย่จื้อหวิ๋น และ เสี่ยวหนิง เอ๋อ ดูราวกับว่าทุกอย่างเป็นไปตามคาดหวัง เขาพบว่ามันแปลกๆ เนี้ยหลี่อายุยังน้อย แต่ ความสงบอย่างทรงพลังที่เนี่ยหลี่แสดงออกมา ทำให้คนอื่นๆรู้สึกไม่ธรรมดา


             ส่งเนี้ยหลี่ ไปยังห้องอัจฉริยะ เย่เซิ่ง พูดหลังจากที่เงียบมานาน


             ท่านรองอาจารย์ใหญ่ นี้มันผิดกฎอย่างมหันต์ เขายังแค่ระดับทองแดง 1 ดาวเท่านั้น


             ผิดยังไง ? ข้ามีความคาดหวังในตัวเขามาก คิ้วของ เย่เซิ่ง ยกขึ้น และพูดด้วยโทนเสียงต่ำ


             เห็นการเปลี่ยนแปลงท่าทีของ เย่เซิ่ง ผู้คนที่อยู่ข้างๆเขา มองหน้ากัน คิดครู่หนึ่ง แต่ก็ไม่ได้พูดอะไร ในกรณีที่อาจารย์ใหญ่ไม่อยู่ รองอาจารย์ใหญ่มีอำนาจที่สุด พวกเขาไม่สามารถขัดผู้เป็นหัวหน้าของเขาได้


             ในการทดสอบต่อมา ไม่มีใครในชั้นต่อสู้ฝึกหัด ที่ผลสอบจะทำให้ตาทุกๆคน ลุกโชนพวกเขาทั้งหมดไม่มีใครถึงระดับทองแดง 1 ดาว แม้ว่า ทุกๆคนจะผิดหวังเล็กน้อยหลังจากที่คิด  มันจบแล้ว เย่ เซิ่งและที่เหลือ ก็ยังคงมีความพึงพอใจ ชั้นเรียนฝึกหัด ได้เข้าสู่ชั้นอัจฉริยะ จำนวนมาก เหนือความคาดหวังของพวกเขามาก


             ปีสอบของนักเรียนต่อสู้ฝึกหัด ทำให้เกิดความตื่นเต้นไปทั่วโรงเรียน ไม่บ่อยมากที่ชั้นฝึกหัดจะเป็นจุดสนใจขนาดนี้


             การสอบยังดำเนินการต่อไป เสิ่น ซิวเดินไปข้างๆของ เย่เซิ่ง ในขณะนี้ เธอรู้สึกขายหน้ามาก


             รองอาจารย์ใหญ่ ฉันขอลาออกจากโรงเรียน ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ฉันจะไม่เป็นอาจารย์ของสถาบันกล้วยไม้ศักดิ์สิทธิ์อีกต่อไปแล้ว เสิ่นซิวกล่าวออกมา  การเดิมพันของเธอกับเนี่ยหลี่รู้กันไปทั่วทั้งสถาบันกล้วยไม้ศักดิ์สิทธิ์ ถ้าเธอผิดคำเดิมพันที่พนันกับเนี้ยหลี่ เธอจะถูกดูถูกเอา และทำให้ชื่อเสียงของตระกูลศักดิ์สิทธิ์ได้รับผลกระทบไปด้วย


             อาจารย์ เสิ่น ซิวทำไมคุณถึงอยากจะลาออกล่ะ เย่เซิ่ง ยิ้มเล็กน้อย และ พูดต่อว่า " ห้องฝึกหัดของเธอได้เข้าสู่ห้องอัจฉริยะจำนวนมาก" โรงเรียนยังต้องให้รางวัลแก่คุณ!ผมเชื่อว่านักเรียนเหล่านั้นในห้องฝึกหัด ต้องการครูแบบเธอ!


             ได้ยินคำของ เย่ เซิ่ง เธอไม่ได้รู้สึกดีขึ้นเลย แต่ทำให้รู้สึก เหมือนถูกตบไปที่หน้าของเธอ เธอรู้ว่าเหล่าอัจฉริยะพวกนั้นไม่ได้ เกี่ยวข้องอะไรกับเธอเลย พวกเขาบางคนก็ไม่ได้เข้าห้องมาเป็นเดือน เธอได้แต่หลับตาข้างหนึ่งในสถานการณ์นี้ และ รอให้ปีสอบมาถึง แล้วดูว่านักเรียนพวกนั้นจะขายหน้ายังไง ยังไงก็ตามเธอไม่คิดว่าสิ่งนั้นจะย้อนกลับมาทำร้ายตัวเธอ


             ผลสอบของนักเรียนเหล่านั้นไม่ได้เป็นไปตามที่เธอคิดไว้ แทนที่จะขายหน้าในการสอบแต่ดันกลายเป็นอัจฉริยะในโรงเรียนซะอย่างงั้น


             ฉันได้ตัดสินใจของฉันแล้ว หวังว่าคุณจะยอมรับมันด้วย! เสิ่น ซิว กล่าวอย่างหนักแน่และเด็ดขาด


             ความจริงคือ เย่เซิ่ง รู้อยู่แล้ว ว่า เสิ่น ซิวได้เดิมพันกับเนี้ยหลี่ เขายิ้มเล็กน้อยและพูดว่า ถ้าเธอคิดดีแล้ว พวกเราก็จะไม่ห้ามเธอ


             หลังจากได้ยินคำพูดของ เย่เซิ่ง   เสิ่น ซิวมองไปที่เนี่ยหลี่ที่กำลังอยู่กลางห้องโถงอย่างโกรธแค้นมาก แล้วก็เดินจากไป


              ถูกให้ลาออกจากไอ้เด็กเวรในห้องนักเรียนต่อสู้ฝึกหัด นี้มันเป็นความอัปยศครั้งยิ่งใหญ่ของเธอ!! วันหนึ่ง เธอจะต้องกลับมาแก้แค้นให้จงได้ที่มาจาก http://www.wuxiaworld.com/


#นิยาย พงศาวดารภูติ#Tale of the demon god#นิยายแปลไทย
Author(s)

3 ความคิดเห็น: