วันอาทิตย์ที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2559

Tale of the demon and god novel Chapter 31 – Snow Sakura Demon Spirit

Tale of the demon and god novel  Chapter 31 – Snow Sakura Demon Spirit

นิยาย พงศาวดารภูติ ตอนที่  31 จิตอสูรซากุระหิมะ


บทที่ 31  จิตอสูรซากุระหิมะ


ชูหยวนถึงกับตาเหลือก ,เขาพยายามที่จะดึงพลังวิญญาณทางจิตของเขากลับมาจากเขตแดนวิญญาณของเนี่ยหลี่ แต่ถึงอย่างงั้นความเร็วในการปิดเขตแดนวิญญาณของเนี่ยหลี่นั้นช่างรวดเร็วยิ่ง.ชู หยวนจึงมีเวลาในการดึงกลับคืนมาแค่ครึ่งหนึ่งเท่านั้น

ชูหยวนรู้สึกแรงดันวิญญาณทางจิตของเขาฉีดขาดเล็กน้อยในตอนแรกนั้น แต่ตอนนี้รู้สึกจะฉีกขาดเกือบครึ่ง.อึกครึ่งหนึ่งนั้นถูกทิ้งไว้ในเขตแดนวิญญาณของเนี่ยหลี่ตลอดไป ใบหน้าของเขาขาวซีด และสิ่งที่เกิดขึ้นทำให้เขาเกือบที่จะล้มลง.ซึ่งมีผลจากทีพลังวิญญาณทางจิตของเขาฉีกขาด.แม้แต่ความของแกร่งทางร่างกายของเขาก็ยังลดลงอีกด้วย.มีเลือดออกมาที่มุมปากของเขาจำนวนหนึ่ง

หลังเห็นเหตุการดังกล่าวทุกคนต่างมองหน้ากัน

มันยากสำหรับคนอื่นที่จะมองเห็นการต่อสู้ด้วยพลังวิญญาณทางจิต.แต่ถึงอย่างงั้น,ก็ไม่มีใครรู้ว่าพลังวิญญาณครึ่งหนี่งของชูหย่วนถูกทิ้งไว้ถึงครึ่งหนึ่งในเขตวิญญาณของเนียหลี่ตลอดไป.แต่พวกเขาก็มองเห็นถึงความเจ็บปวดและความกลัวในสีหน้าของชูหยวน,หากแต่เนี่ยหลี่นั้นยังดูร่าเริงสดใส.ส่อแววว่าการต่อสู้พลังวิญญาณทางจิตรเมื่อครู่นี้ ชู หยวนเป็นรองเนี่ยหลี่

สิ่งที่พวกเขาไม่สามารถเข้าใจได้ว่า เนี่ยหลี่เห็นได้ชัดว่ายังไปไม่ถึงระดับ 1 ดาวทองแดงทำไมจึงสามารถเอาชนะชู หยวนที่มีระดับทองแดง 3 ดาวร่างทรงอสูร

ทำใมชูหยวนถึงได้รับบาดเจ็บจากการต่อสู้?

เนี่ยหลี่รู้สึกถึงพลังที่อยู่ภายในตัวเขาเริ่มที่จะพล่านอยู่ในเขตแดนวิญญาณของเขา.ดวงตาของเขาเป็นประกาย.แม้ว่าระดับการรวมพลังวิญญาณทางจิตของเขาจะไม่สูงมากแต่เขาก็ยังสามารถที่จะหลอมรวมมันให้เป็นส่วนหนึ่งได้ เขตแดนจิตวิญญาณของเขาเริ่มที่จะมีแสงสีฟ้าแพรวพรา แสงค่อยๆใหญ่มากขึ้นและมากขึ้นเนี่ยหลี่เห็นได้อย่างชัดเจนว่าพลังวิญญาณของเขาใกล้จะถึง 1 ดาวทองแดงแล้ว เขาเชื่อมั่นว่าหากทดสอบตอนนี้อาจจะสูงกว่า 95 เลยก็ได้

ภายในเขตแดนวิญญาณของเขา,และเริ่มเข้าไปแตะประตูกำแพงในระดับ 1 ดาวทองแดงเร็วๆนี้

พลังวิญญาณทางจิตของเขาเริ่มที่จะหลอมรวมกัน

บูม!

เนี่ยหลี่ได้ยินเสียงดังสนั่นในหัวของเขา ระลอกคลื่นที่ตั้งอยู่ในเขตแดนวิญญาณของเขาเริ่มที่จะมีเสียงคำรามของมังกร ดูเหมือนว่าสิ่งที่ซ่อนอยู่ในเขตแดนวิญญาณของเขานั้น จะแข็งแกร่งเป็นอย่างมาก

1 ดาวทองแดง

ดวงตาของเขาดูเป็นประกาย เขานั้นไม่รู้ว่าอะไรซ่อนอยุ่ในเขตแดนวิญญาณของเขา ในชีวิตก่อนหน้านี้ เมื่อมีการบ่มเพาะพลัง เขาก็ยังไม่ได้รู้สึกว่ามีอะไรซ่อนอยู่ภายในเขตแดนวิญญาณของเขา แต่ในชีวิตนี้นั้นมันจะแตกต่างกว่าเล็กน้อย มันอาจจะเกี่ยวกับตำราภูติห้วงกาลลี้ลับ ก็ได้

ด้วยความก้าวหน้าในการบ่มเพาะพลังของเขา,แม้จะเป็นประสบการณ์ชาติก่อนหน้านี้ เขาไม่อาจจะรู้สึกตื่นเต้นได้ เพราะมันเป็นก้าวแรกที่สำคัญในการบ่มเพาะพลังของเขา เขาได้ลงมือเพื่อให้มีโชคชะตาที่แตกต่างจากชาติที่แล้ว

เนี่ยหลี่เพียงแค่กลั่นและรวมพลังบางส่วนของชูหยวน แต่จำเป็นต้องใช้เวลาจำนวนหนึ่ง เขาไม่สามารถที่จะทำให้เป็นพลังวิญญาณทางจิตให้เป็นของเขาได้ในทีเดียว แต่หากทำสำเร็จ บางทีเขาอาจจะไปถึงระดับทองแดงสองดาวเลยก็ได้

อะไรจะเกิดขึ้นถ้า เสิ่นซิว รู้ว่า การบ่มเพาะพลังของเนี่ยหลี่นั้นเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว?

"ชูหยวน พ่ายแพ้แล้วรึ?" มีเสียงบางคนพูดแทรกมา

"ข้าไม่คิดเลยว่าผลมันจะออกมาแบบนี้"อีกคนกล่าวเสริม

ถ้าเขาไม่มีวิธีการใดๆที่จะตอบโต้,เนี่ยหลี่เขาจะกล้าท้าทาย ชูหยวนรึ! ข้ารู้สึกว่าเขาน่ายกย่อง,แต่ข้าไม่คิดเลยว่าเขาจะมีความแข็งแกร่งมาก

ทุกคนต่างรู้สึกตะลึงกับผลที่เกิดขึ้นและจากการแสดงความเห็นกัน

กับผลที่ออกมานั้น ไม่ว่าจะเป็น เย่จื้อหวิ๋น,เฉินหลินเจียน,ฮูหยาน หลานเร่อ,และแม้กระทั่งเสิ่นเหย่.ไม่คาดคิดว่าจะรู้สึกประหลาดใจออกมา

"มันดูเหมือนว่าข้าจะประเมินเขาต่ำไปมาก"เฉินหลินเจียนพึมพำ. ต่อกรกับระดับ 3 ดาว,นี่มันเป็นยิ่งกว่าอัจฉริยะแล้ว เนี่ยหลีมีขอบเขตวิญญาณสีชาดจริงรึ? เฉินหลินจียงไม่อยากจะเชื่อ.นี้ถ้ามีใครบอกว่าเขามีเขตแดนวิญญาณสี ฟ้าเข้มยังจะดูน่าเชื่อกว่าบอกว่าเขามีเพียงเขตแดนวิญญาณสีชาดเท่านั้น

ตาของเย่จื้ออวิ๋นเป็นประกาศเต็มไปด้วยความประหลาดใจ.แม้ว่าหล่อนจะไม่ชอบเนี่ยหลี่และรู้สึกไม่พอใจในความกะล่อนของเขา แต่ก็ไม่สามารถห้ามให้เป็นกังวลได้ เมื่อเนี่ยหลี่ท้าทาย ชู หยวน หล่อนยังรู้สึกกัววลใจ.หล่อนไม่คาดคิดเลยว่าเนี่ยหลี่จะเป็นฝ่ายชนะ.แม้ว่ามันจะไม่ได้เป็นดังที่หล่อนคาดหวังนิดหน่อย

เสิ่นเหย่จ้องมองไปยังเนี่ยหลี่,พร้อมกับขบฟันแน่น.เขาไม่คิดเลยว่าเนี่ยหลี่นั้นโชคดีที่ชนะเขาและไม่คาดคิดมาก่อนเลยว่าทุกๆครั้งเนี่ยหลี่เพียงแค่เล่นกับเขาเท่านั้น.ไม่น่าแปลกเลยว่าลูกน้องของเขาที่มีระดับแค่ 2 ดาวทองแดงจะไม่สามารถจัดการกับเนี่ยหลี่ได้ไม่คิดเลยว่าเนี่ยหลี่ยังสวมชุดเกราะระดับทองแดงด้วย,ซึ่งทำให้เขาเหนือกว่าระดับทองแดง 2 ดาว.ความเจ็บปวดที่แสดงออกทางสีหน้าในวันนั้นมันเป็นแค่การแสดงเท่านั้น.เมื่อคิดถึงเรื่องที่ทุกคนกล่าวหาว่าเขาเป็นคนผิดแล้ว,ความโกรธมันก็ไหลออกมา,แทบจะระเบิดทีเดียว

เนี่ยหลี่,เจ้าตัวร้าย เจ้าคนหลอกลวง!


ปทุมถันอันสูงตระหง่านของ ฮูหยาน หลานเร่อ เริ่มที่ยกสูงขึ้น.ใครบางคนที่มีระดับยังไม่ถึง 1 ดาวทองแดงกลับสามารถล้มระดับ 3 ดาวทองแดงได้.เนี่ยหลี่นั้นทำให้หล่อนประหลาดใจมากจนเกินไปแล้ว,ยังมีความลับอะไรอีกที่หล่อนยังไม่รู้?

"พี่สาวคนนี้จะใช้เวลาเพื่อที่ค้นหาทุกอย่างที่เจ้าได้ซ่อนมันเอาไว้" ฮูหยาน หลานเร่อกล่าว,พร้อมกับใบหน้าที่เป็นสีแดงและตาเป็นประกายแห่งความรัก

และในขณะนั้น ชู หยวน หอบและเหงื่อออกมาเต็ม ซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัสเนื่องจากผลกระทบการฉีกขาดของพลังวิญญาณทางจิต เขาต้องใช้เวลาอย่างน้อยครึ่งปีในการที่จะรักษาให้มันกลับคืนมา

"เรื่องราวของเราวันนี้อย่าคิดว่ามันจะจบแล้วนะ! " ชูหยวน ประกาศกร้าว พร้อมกับจ้องมาทางเนี่ยหลี่อยางเกลียดชัง

"เชิญได้ตลอดเวลา!" เนี่ยหลี่ประกาศพร้อมกระตุกคิ้วเล็กน้อย เขาไม่ได้เห็นชูหยวนนั้นอยู่ในสายตา หลังจากที่เขาเกิดใหม่ เนี่ยหลี่นั้นมีเป้าหมายที่ใหญ่กว่า ดังนั้นเค้าคงไม่สามารถพิจารณาได้เลยว่าคนเหล่านี้เป็นคู่ต่อสู้ของเขา อีกอย่างหนึ่งการบาดเจ็บของชูหยวนนั้นต้องใช้เวลาในการรักษาเกือบครึ่งปี ในอีกไม่กี่เดือนนี้ชูหยวน จะมองเห็นเขาจากระยะไกล

อยู่ในสายตาข้าจะสามารถเป็นได้แค่ฝุ่นที่เกิดจากการโฉบของนกอินทรีย์บนพื้นเท่านั้น.

ชูหยวนมองไปรอบๆ.ดูราวกับกะอักกะอ่วนจากนั้นก็เริ่มวิ่ง

การปะทะกันระหว่างเนี่ยหลี่และชู หยวน ไม่นานต่อไปนี้จะกลายมาเป็นหัวข้อที่ทุกคนจะใช้ในการสนทนากัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนหนึ่งประเมินเนี่ยหลี่อย่างต่ำและกลับแพ้และอีกอย่างหนึ่งซึ่งเขายังไม่แม้จะถึงระดับ 1 ดาวทองแดงด้วยนั่นเอง

พวกเขาไม่ได้รับรู้เลยว่าหลังจากการต่อสู้จบลงแล้ว เนี่ยหลี่ไปถึงระดับ 1 ดาวทองแดงเรียบร้อยแล้ว

หลังจากที่เขาไปถึง 1 ดาวทองแดงแล้วนั้น,ความเข็งแกร่งของเขายิ่งมีมากกว่าเดิมอีก,ในขณะนี้นั้น เขาก็จะไม่ด้อยไปกว่าใครหากมีการต่อสู้เกิดขึ้น

หลังจากเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นพวกเขาก็ยังคงเดินต่อไปในถนนที่แคบและขรุขระ

"น้องชาย,เจ้าทำให้พี่สาวคนนี้ประหลาดใจมาก.เมื่อวานนี้.ข้าเห็นเจ้าตั้งเต้นอยู่ตรงมุมคนดียว.ทำใมเราไม่มาตั้งแคมป์ใกล้กันในคืนนี้ล่ะและพวกเราจะได้ปรึกษาหารือกันเรื่องบ่มเพาะพลังวิญญาณ? ฮูหยาน หลานเร่อ กระเซ้า,และเดินไปยังด้านหน้าเนี่ยหลี่.และในขณะเดียวกัน ระยะห่างของพวกเขากับหล่อนอยู่ใกล้ชิดกันอย่างมาก

ฮูหยาน หลานเร่อโชว์ให้เห็นถึงยอดปทุมถัดที่ตั้งตระหง่านอยู่บนตัวของหล่อนซึ่งเกือบจะแนบไปกับร่างกายของเนี่ยหลี่ ทั้งร่างของหล่อนนั้นสามารถมองเห็นได้ท่ามกลางป่าเขาที่อุดมสมบูรณ์, และโดยเฉพาะสองข้างที่ยกสูงนั้น,ช่างเป็นสิ่งที่มีเสนห์ยิ่งนัก

เขาได้กลิ่นหอมของกล้วยไม้จากหล่อน เขายอมรับว่าฮูหยาน หลานเร่อ เป็นคนทีมีเสนห์คนหนึ่ง

ในชีวิตก่อนหน้านี้ของเขา,เนี่ยหลี่นั้นเป็นเพียงหนุ่มธรรมดา โดยปรกติแล้วไม่มีสาวๆที่จะสนใจเขาอยู่แล้วจนเมื่อเมืองกลอรี่ถูกทำลาย เขาจึงมีโอกาสได้คบหากับ เย่จื้ออวิ๋น.ซึ่งเป็นดั่งเทพธิดาในหัวใจของเขา,ในชีวิตนี้นั้นเขาไม่เคยคาดคิดเลยว่าชีวิตนี้ของเขาจะได้รู้จักกับเสียวหนิงเอ๋อ,และตอนนี้,ยังมี ฮูหยาน หลานเร่อ ที่กำลังคิดที่จะหลอกล่อเขา มันดูเหมือนกับว่าเรื่องรักรักใคร่ๆจะเป็นแค่เรื่องเล็กน้อยซะแล้ว

ช่างน่าสงสารเด็กผู้ชายอย่างเขาในอดีตช่างเป็นคนที่ไม่ค่อยมีเสนห์จึงทำให้ต้องอยุ่คนเดียว,ในหัวใจของเขานั้น มีแค่ เย่จื้อหวิ๋นเพียงคนเดียวและในที่สุดเย่จื้ออวิ๋นก็มีความสัมพันธ์กับเขาในชาติก่อน.แล้วหลังจากนั้นชีวิตเขาก็ต้องเปลี่ยนเมื่อเย่จื้อหวิ๋นนั้นได้จากเขาไป เขามีความเสียใจเป็นที่สุด ดังนั้น เมื่อเขาได้มีชีวิตใหม่,คนที่เขาจะต้องปกป้องและให้ความสำคัญมีเพียงเย่จื้อหวิ๋นเท่่านั้น

ฮูหยาน หลานเร่อ หล่อนคิดว่าแค่หล่อนยั่วยวนเนี่ยหลี่ด้วยความสวยของหล่อนเพียงอย่างเดียว.หล่อนคิดว่าเนี่ยหลี่นั้นคงจะเสร็จหล่อนง่ายๆ
เมื่อเห็น ฮูหยาน หลานเร่อ ยั่วยวนใจเนี่ยหลี่ด้วยร่างกายที่มีเสน่ห์ของหล่อน.เย๋จื้อหวิ๋นถึงกับบุ้ยปาก หล่อนไม่ค่อยชอบผู้หญิงคนนี้ เพราะว่า ฮูหยาน หลานเร่อนั้น มีเสนห์เย้ายวนจนเกินไป.ทำให้หล่อนไม่สามารถที่จะยืนอยู่ใกล้ได้.เย่จื้ออวิ๋นชำเลืองมองเนี่ยหลี่. กับการที่ ฮูหยาน หลานเร่อใช้วิธียั่วยวนเยี่ยงนี้,ด้วยวิธีเยี่ยงนี้คงจะทำให้เขาติดกับหล่อนก็ได้

"เหอะ! เขาจะทำเช่นไรก็เรื่องของเขา ยังไงก็มิใช่ธุระกงการของข้าอยู่ดี!"เย่จื้อหวิ๋นและหมุนตัวไปรอบๆ

"ข้าขอขอบคุณแม่นาง ฮูหยานในความตั้งใจ,แต่แม่นางนั้นได้ไปถึงแล้วระดับเงิน.ข้ากลัวว่าข้าจะไม่มีอะไรที่จะต้องปรึกษาหารือกับท่าน.ช่วยลืมมันด้วยเถอะ!"เนี่ยหลี่กล่าว เบาๆไม่ให้หล่อนใช้เสน่ห์ยั่วยวนเลย

เย่จื้ออวิ๋น เงียบและมองไปยังเนี่ยหลี่ด้วยความประหลาดใจ หล่อนไม่เคยคาดคิดเลยว่า เนี่ยหลี่นั้นจะปฏิเสธ

ฮูหยาน หลานเร่อนั้นเป็นคนที่มีเสนห์ในสายตาทุกคนจนทำให้หล่อนมีความเชื่ออย่างนั้นตลอด.แม้ว่าหล่อนจะไม่เคยตกลงปลงใจกับใคร,หล่อนรู้ได้อย่างชัดเจนว่าหล่อนเป็นที่ประทับใจของทุกคนในเมืองหล่อนมักจะยุ่งกับผู้ชายหลายคนที่เข้าใกล้หล่อน.ในความคิดของหล่อนนั้น.การยั่วยวนเด็กชายเช่นเนี่ยหลี่เป็นเรื่องง่ายดาย.หล่อนไม่คิดเลยว่าเมื่อพบกับเขาเป็นครั้งแรก สายตาของเนี่ยหลี่นั้นมองหล่อนแบบธรรมดาไม่มีความรู้สึกอะไร.หล่อนไม่คาดคิดเลยว่าเขาจะปฏิเสธคำชวนของหล่อนที่หล่อนตัดสินใจไปแล้ว

หล่อนไม่สามารถหยุดความรู้สึกละอายใจและไม่พอใจในเวลาเดียวกัน ดวงตาของหล่อนนั้นหันขวับชัดเปี่ยมด้วยเสน่ห์และพูดด้วยเสียงนุ่มและขึ้อาย,"น้องชายเนี่ยหลี่ไม่ต้องการจะใกล้ชิดกับพี่สาวเหรอ?"

สายตาของเนี่ยหลี่เล็กลงทันที,มีกลิ่นหอมทะลุเข้ามาในจมูกของเขา.ฮูหยาน หลานเร่อแทรกเข้ามาด้านหน้าเนี่ยหลี่ ผิวของหล่อนนั้นช่างชุ่มชื้นสดใส,ยอดเขาอันสูงตระหง่าพร้อมเอวที่โค้งได้รูปของหล่อน.หล่อนนั้นเป็นคนที่มีเสน่ห์เย้ายวนอย่างสมบูรณ์.ผู้ชายคนอื่นๆถ้าได้เห็นหล่อนแล้วต่างถูกสะกดภายใต้อำนาจของหล่อนทันที.

ฮูหยาน หลานเร่อ รักษาระยะห่างระหว่างเขากับเนี่ยหลี่อย่างแนบชิด.ถึงอย่างนั้น เนี่ยหลี่ก็รู้สึกและตระหนักได้ถึงบางอย่าง.ปทุมถันของหล่อนนั้นเริ่มแนบชิดกับเขาทำให้เขาสัมผัสมัน,หล่อนค่อนข้างภูมิใจในภูเขาสองลูกที่มีขนาดใหญ่ของหล่อนเลยทีเดียวในขณะที่หล่อนมองไปยังยังเนี่ยหลี่ด้วยความสนใจเป็นอย่างมาก

หลังจากโดนมนต์สเนห์ของหล่อนแล้ว,เห็นทีพวกเราคงถึงเวลาสุดท้ายที่จะไปในขั้นถัดไป.หล่อนคิดด้วยความมั่นใจ

ฮูหยานหลานเร๋อ หล่อนเริ่มรู้สึกว่าที่เขายังปฏิเสธหล่อนเพราะยังมีความรู้สึกกับเย่จื้อหวิ๋นอยู่.หัวใจของเนี่ยหลี่นั้นเต็มไปด้วยความปราถนา.ตราบเท่าที่หล่อนใช้มนต์เสน่ห์,เนี่ยหลี่จะต้องติดกับหล่อนแน่นอน

หัวใจเนี่ยหลี่นั้นเริ่มสั่นไหว,มีแสงบางอย่างเป็นประกายเข้าตา,และเขาทำตาเล็กลงทันทีเพื่อที่ให้สว่างชัดและเริ่มที่จะต่อต้านภาพลวงตาเหล่านั้น

ต้องการจะควบคุมข้าด้วยเทคนิคอันเล็กน้อยนี้ อย่างงั้นรึ,หล่อนนั้นได้ประเมินเนี่ยหลี่ที่ต่ำเกินไป.เทคนิคมนต์เสนห์ของหล่อนนั้นไม่ได้มีพลังอำนาจที่มากมายนัก เนี่ยหลี่นั้นเคยใช้ชีวิตมาถึง 2 ครั้ง หัวใจของเขานั้นได้เสริมความมั่นคงแล้ว วิธีการใดๆก็มิอาจล่อลวงเขาได้โดยง่าย?
"จิตวิญญาณซากุระหิมะ.ข้าไม่คาดคิดเลยว่า แม่นางฮูหยานจะมีจิตวิญญาณปิศาจที่หายากเช่นนี้"เนี่ยหลี่อุทานพร้อมมองมายัง ฮูหยาน หลานเร่อ ในลักษณะที่สนใจ

ฮูหยาน หลานเร่อ จ้องมองมายังเนี่ยหลี่ ซึ่งในขณะนี้นั้น ความรู้สึกหล่อนเหมือนกับโดนฟ้าผ่า
http://www.wuxiaworld.com/tdg-index/
Author(s)


3 ความคิดเห็น: