วันอาทิตย์ที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2559

Tale of the demon and god novel Chapter 30 – Contest of Soul Force

Tale of the demon and god novel  Chapter 30 – Contest of Soul Force 

นิยาย พงศาวดารภูติ ตอนที่  30  การปะทะของพลังวิญญาณทางจิต


บทที่ 30  การปะทะของพลังวิญญาณทางจิต


ได้ยินคำพูดของเนี่ยหลี,เฉินหลินเจียนและคนรอบข้างก็อดขำไม่ได้

ถ้าการเชิญหน้าของชูหยวนกับเนี่ยหลี่นั้น.เขาไม่ได้ให้ความเห็นใจแต่อย่างใด.ชูหยวนนั้นเป็นคนที่ทะนงตัวจนเกินไป.เขาเอามือไขว้หลังและต่อให้เนี่ยหลี่ถึง 3 กระบวน.เมื่อถึงเวลาเขากับลงไปนอนกับพื้นแค่กระบวนท่าแรกเท่านั้น.เขาทำเป็นอวดอ้างแต่กลับจบด้วยผลที่โง่เง่ามาก.นี่คงเป็นบทเรียนที่เจ็บแสบสำหรับเขา

เห็นสีหน้าของเนี่ยหลี่ที่แสดงสีหน้าไม่มีพิษสงอะไร,เย่จื้ออวิ๋นอดไม่ได้ที่จะหัวเราะคิกคิก,เนี่ยหลี่ช่างเจ้าเล่ห์ซะจริง

หลังจากผ่านไปเป็นเวลานาน,ชูหยวน,ในที่สุดก็สามารถที่จะลุกขึ้นได้,หน้าของเขาขาวซีดและสีหน้าของเขานั้นแสดงให้เห็นว่าเต็มไปด้วยความเจ็บปวด.เสียงหัวเราะของคนรอบข้างเจาะเข้าไปในหูแหลมทะลุไปยังกระดูกของเขา.ตาของเขาเป็นประกายส่อถึงการที่ต้องการฆาตรกรรม

"เจ้าจะถามทำใม,ข้าจะสังหารเจ้า"ชู หยวนอุทานและกระโดดเข้ามา,เขาเตะไปที่ขาของเนี่ยหลี่ แม้ว่าศิลปะการต่อสู้จะสามารถเรียนรู้ได้หลังจากที่ผ่านระดับเงินของร่างทรงอสูรไปแล้วก็ตาม แต่ในฐานะที่ชูหยวนเป็นหนึ่งในตระกูลชั้นสูง เขาจึงได้เรียนศิลปะต่อสู้บางอย่างมากมาเหมือนกัน.ท่าเตะของชูหยวนนั้นเป็นรูปแบบของตระกูลชู<<เฮอริเคนกระหน่ำเตะ>>

ได้ยินเสียงซุบซิบไปทั่วเมื่อชูหยวนใช้ท่าเตะ

แม้ว่าความแข็งแกร่งร่างกายของเนียหลี่จะไม่สามารถเทียบได้กับชูหยวนก็ตาม ร่างการของเนี่ยหลี่ก็สามารถที่จะโน้มตัวออกไปด้านข้างทำให้ขาของชูหยวนเตะเฉีดผ่านใบหน้าของเขาออกไป หลังจากนั้นเขาก็เตะสูงไปที่คางของชูหยวนความแข็งแกร่งของเนี่ยหลี่นั้นคงไม่สามารถเทียบได้กับชูหยวน แต่ในด้านเทคนิคการต่อสู้เขามีความเข้าใจและการคาดเดาที่ลึกซื้งมากกว่าชูหยวน การโจมตีของชูหวนทุกกระบวนท่าเขาจึงรับรู้ถึงจุดบอดของซูหยวนได้ทุกครั้ง

เห็นฉากนี้แล้ว เฉินหลินเจียน ถึงกับคิ้วกระตุกเลยทีเดียว เจ้าบ้าเนี่ยหลี่เป็นเหมือนกับสัตว์ประหลาดเลย! เขาอายุแค่เพียง 13 ปีและยังเชียวชาญเกี่ยวกับม้วนอาคมคาถา,และขณะเดียวกันศิลปะการต่อสู้นั้นยังนับได้เป็นผู้เชี่ยวชาญ แม้ว่าการเคลื่อนไหวของเนี่ยหลี่นั้นจะดูเหมือนง่าย,แต่มันเป็นการเคลื่อนไหวที่ลึกซี้ง,แม้ว่าเขาจะเป็นคนยืนอยู่ตรงที่ชูหยวนยืนอยุ่ก็คงไม่สามารถมีปฏิกิริยาตอบสนองได้อย่างนั้น.เขาไม่สามารถคำนวณความแข็งแกร่งของเนี่ยหลี่ได้จริงๆซึ่งดูเหมือนผุ้เชียวชาญระดับเงินที่รวมร่างกับสัตว์อสูรไปแล้ว

ชูหยวนรู้สึกเหมือนสายตาของเขาหายไปจากเป้าหมาย เขารู้สึกประหลาดใจและงงงวยในหัวใจมาก ช่วงเวลาต่อมาเขารู้สึกเจ็บอย่างแรงที่คางของเขาและร่างกายของเขาก็ลอยไปในอากาศและตกลงสู่พื้น

ทุกๆคนถึงกับเงียบสนิททันที มันเป็นความเงียบที่แทบไม่ได้ยินเสียงใดๆ ถ้ามีเข็มตกลงพื้นก็ยังได้ยินไปแล้ว

"เกิดอะไรขึ้น?" บางคนถาม เพื่อทำลายความเงียบนั้น

ก่อนหน้านี้,ที่ชูหยวนลงไปกองอยู่กับพื้น เป็นเพาะชูหยวนประมาทคู่ต่อสู้มากเกินไป จึงทำให้เขานั้นโดนเนี่ยหลี่โจมตีสำเร็จ แต่ถึงอย่างไร ช่างตรงกันข้ามกับสิ่งที่พวกเขาคาดเดา เมื่อชูหยวนทำการโจมตี.เนี่ยหลี่ อาศัยการหลบเพียงหนึ่งจังหวะก็สามารถล้มชูหวนให้ไปนอนกองอยู่กับพื้นได้อีกครั้ง

ถ้าเป็นแค่ครั้งแรกยังสามารถบอกได้ว่ามันเป็นเพียงแค่โชค.แต่ถึงอย่างงั้นแล้วก็ยังเกิดครั้งที่ 2 อีก,คงไม่สามารถบอกได้ว่าเป็นเพราะโชคได้แล้ว

ทุกๆคนต่างมองว่าเกิดอะไรขึ้น,วัยรุ่นที่ยังไม่เติบโตเป็นที่ตกตะลึงจนไม่สามารถอธิบายได้,รังสีการต่อสู้ของเนี่ยหลี่นั้นเปล่งออกมากดดันพวกเขา.ไม่น่าจะมาจากเด็กที่มีอายุเพียง13 ปีได้เลย


ฮูหยาน หลานเร่อ มองไปยังด้านหลังของเนี่ยหลี่ พร้อมทั้งกรอกตาไปมา

"ดูเหมือนว่าพี่สาวคนนี้จะไม่อาจประเมินตัวของเจ้าได้" ฮูหยาน หลานเร่อ กล่าวพร้อมทั้งหรี่ตาเล็กน้อยและเม้มริมฝีปากสีแดงที่มีเสนห์มันช่างงามและเซ็กซี่ยิ่งนัก

เนี่ยหลี่นั้นช่างมีความลับมากมายเกี่ยวกับตัวของเขาที่รอการค้นพบ

เย่จื้ออวิ๋นถึงกับตกตะลึงกับฉากดังกล่าว แต่ก็รู้สึกโล่งใจทันที ที่คิดว่า<เทคนิค ภูติฟินิกซ์หิมะน้ำแข็ง 9 ชีวิต>ที่เนี่ยหลี่ให้หล่อนนั้นช่างเป็นเทคนิคบ่มเพาะที่มีประสิทธิ์ภาพ ซึ่งหล่อนไม่เคยเห็นมาก่อน. เนี่ยหลี่คงมีวิธีการบ่มเพาะพลังที่มีประสิทธิ์ภาพเหมือนกัน ดั้งนั้นจึงสามารถต่อกรกับคนที่มีระดับสูงกว่า.สำหรับเขาแล้ว.การต่อสู้นี้คงไม่ใช่สิ่งที่ยากสำหรับเขาเกินไป

เห็นชูหยวน ลอยออกไป,เสิ่นเหย่ กำหมัดของเขาแน่น เล็บของเขานั้นแทบที่จะกดเข้าไปในเนื้อ เนี่ยหลี่นั้นกลายเป็นคนที่ยากที่เขาจะต่อกรได้อย่างยากลำบากโดยไม่คาดคิด


หลังจากเขาลงไปนอนกับพื้นถึงสองครั้ง ชูหยวนรู้สึกอับอายขายหน้า อย่างล้ำลึก เขาเป็นถึงผู้เชียวชาญอสูรระดับสามดาวทองแดง และความแข็งแกร่งของร่างกายก็อยู่ในระดับทองแดง 1 ดาว ซ้ำเนี่ยหลี่นั้นยังไปไม่ถึงระดับทองแดง 1 ดาวเลยด้วยซ้ำ

เขารู้ว่าเนี่ยหลี่นั้นไม่ได้แข็งแกร่งมากมายอะไร,หากเทียบกับเขาแล้วอ่อนแอกว่าด้วยซ้ำ

แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็เป็นฝ่ายพ่ายแพ้.ความพ่ายแพ้เป็นสิ่งที่น่าขันและน่าอับอายยิ่งนัก

ชูหยวนดวงตาของเขาเปลี่ยนเป็นสีแดง.เขตแดนวิญญาณของเขาเริ่มที่จะสั่นอย่างรุนแรง.ก่อให้เกิดพลังงานจิตวิญญาณแผ่ออกมาจากร่างกายของเขา

โดยไม่ต้องรวมร่างกับจิตวิญญาณอสูร,เขตแดนวิญญาณนั้นก็หาได้มีรูปร่างเพื่อใช้ในการโจมตี,ด้วยเหตุนี้มันจึงใช้ได้แค่ยิงไปยังเขตแดนวิญญาณของคู่ต่อสู้เท่านั้น.

แรงดันจิตวิญญาณของชู หยวนนั้นมีอยู่ถึง 376,ซึ่งได้เข้าใกล้ระดับทองแดงสี่ดาวแล้ว ถ้าเขาบังคับพลังวิญญาณเข้าไปในเขตแดนวิญญาณของคู่ต่อสู้และทำให้มันระเบิดได้ล่ะก็,ซึ่งถ้าเขตแดนวิญญาณของคู่ต่อสู้ระเบิดและล้นออกมานั้นซึ่งจะหมายถึงเขาคนนั้นจะไม่สามารถที่จะเป็นร่างทรงอสูรได้อีกต่อไปถ้าปราศจากเขตแดนวิญญาณแล้ว,ก็จะไม่สามารถที่จะบ่มเพาะพลังวิญญาณได้อีกต่อไป

เพราะเมืองกลอรี่นั้นอยู่ภายใต้การทำลายของสัตว์อสูร,บรรดาเหล่าร่างทรงอสูรนั้นจะค่อนข้างมีน้ำหนึ่งใจเดียวกัน,พวกเขาจะไม่ทำร้ายอีกฝ่ายให้ถึงชีวิต.ถ้ามันเป็นการดวลก็ไม่ถึงกับรุนแรงมาก

แต่ว่า,ชู หยวนในตอนนี้นั้น,เขาไม่ได้ใส่ใจตรงนี้เลย

"ตาย!" ชูหยวน โพล่งออกมา,ซึ่งเผยให้เห็นรอยยิ้มที่น่ากลัวเป็นอย่างมาก,พลังวิญญาณทางจิตของเขาในขณะนี้เป็นเหมือนดังคลื่นขนาดใหญ่.มันเริ่มส่งแสงและพุ่งไปยังเนี่ยหลี่

"ชูหยวน! หยุดเดี๋ยวนี้นะ! " ฮูหยาน หลานเร่อสั่นสะท้านพร้อมตะโกนออกมา ชูหยวนตั้งใจต่อสู้อย่างไร้ความปราณีต่อเนื่ยหลี่.เมื่อเขตแดนวิญญาณของเนี่ยหลี่ระเบิด,เนี่ยหลี่ก็จะกลายเป็นเช่นขยะ!

เย่จื้อหวิ๋นถึงกับหน้าซีดเผือก.แม้ว่าหล่อนจะพูดว่าให้เนี่ยหลี่โดนจัดการซะ,แต่หล่อนก็กำลังกังวลในสิ่งที่เกิดขึ้นในช่วงเวลานี้,แม้ว่าความห่วงใยนั้นจะเป็นความห่วงใยในแบบเพื่อนก็ตาม

ด้วยพลังวิญญาณทางจิตของชูหยวน,เขาสามารถที่จะบดขยี้เขตแดนวิญญาณของเนี่ยหลี่อย่างสะบายๆ

เฉินหลินเจียนมองเนี่ยหลี่ด้วยความใจเย็น.เนี่ยหลี่จะจัดการกับเรื่องนี้อย่างไร?หลังจากที่เนี่ยหลี่ต้องการจะสู้กับชูหยวน,ถ้าอย่างนั้น,เข้าควรจะมีแผนสำรอง.ใช่หรือไม่?

คนโดยรอบตอนนี้นั้นถึงกับอ้าปากค้างและเฝ้ามองเนี่ยหลี่อย่างใกล้ชิด

รู้สึกว่าพลังจิตวิญญาณของเขาเริ่มที่จะพลุ่งพล่าน,สายตาของเนี่ยหลี่บ่งบอกถึงว่ายังสบายๆอยู่,ก่อนหน้านี้เขาชนะเสิ่นเหย่ ที่มีพลังวิญญาณทางจิตมากกว่าโดยการรวบจิตวิญญาณไปยังจุดเดียว ถึงอย่างนั้นเมื่อต้องเผชิญหน้ากับ ชู หยวน วิธีดังกล่าวไม่สามารถนำมาใช้กับสถานะการตอนนี้ได้ที่ชูหวนมีพลังวิญญาณมากว่าถึง 4 เท่าเลย

ระดับผู้เชี่ยวชาญทองแดง 3 ดาว,พลังวิญญาณดังกล่าวไม่สามารถนำมาเปรียบเทียบกับเสิ่นเหย่ได้

"เมื่อเขาต้องการที่จะระเบิดเขตแดนวิญญาณของข้า,มาเลย!"เนี่ยหลี่คำราม เป็นโอกาสที่ดีและค่อนข้างอันตรายเหมือนกันที่จะรวมวิญญาณเข้าด้วยกัน

รู้สึกว่าเขตแดนวิญญาณของเนี่ยหลี่นั้นไม่มีการต่อต้านใตๆ,ชู หยวนคำรามในหัวใจของของเขาว่า "ข้าจะทำให้ได้เห็นล่ะว่าเจ้าจะต้องตายแบบใด!"

ชูหยวน กระแทกพลังวิญญาณทางจิตไปยังเขตแดนวิญญาณของเนี่ยหลี่โดยไม่มีหยุด

ฟี่!  เนี่ยหลี่สูดลมหายใจ,พลังวิญญาณทางจิตที่เพิ่มขึ้นอย่างอลหม่านจนกระทั่งเขตแดนวิญญาณของเขาล้นและเริ่มที่จะระเบิด

แม้ว่าเนี่ยหลี่จะมีประสบการณ์นับไม่ถ้วนจากชีวิตที่แล้วของเขา แต่เขาเพิ่งจะเริ่มบ่มเพาะพลังทางจิตของเขาเมื่อไม่นานมานี้เอง ดังนั้นเขตแดนวิญญาณทางจิตของเขาจึงมีขนาดเล็กมากและไม่สามารถที่จะบังคับพลังวิญญาณทางจิตที่อยู่ข้างในได้เท่าไหร่ เขตแดนวิญญาณของเขาเริ่มที่จะมองเห็นรอยแยกปรากฎให้เห็น

อาการเจ็บปวดแสดงออกมาทางใบหน้าของเนี่ยหลี่ ความเจ็บปวดของเขตแดนวิญญาณที่จะแยกออกจากกันนั้นไม่ใช่เป็นสิ่งอะไรที่คนธรรมดาจะทนได้

เนี่ยหลี่เก็บเงียบและเริ่มสวด<เทคนิคบ่มเพาะพลังเทพวิถึฟ้า> ไม่หยุดและดำเนินการในการบังคับพลังวิญญาณทางจิตของเขาในการซ่อมแซมรอยแตก เพื่อป้องกันไม่ให้เขตแดนวิญญาณของเขาแตกออกจากกันและระเบิด

เห็นใบหน้าซีดเผือกของเนี่ยหลี่และมีเหงื่อออกมาทั่วใบหน้าของเนี่ยหลี่ ชูหยวนรู้สึกชื่นชมยินดีในหัวใจเขา แรงดันวิญญาณทางจิตเป็นจุดอ่อนของแก เนี่ยหลี่ เพราะเขตแดนวิญญาณทางจิตของเนี่ยหลี่นั้นมีขนาดเล็กเกินไป เขาจึงเมามันในการควบรวมพลังวิญญาณทางจิตให้อยู่ในรูปแบบคลื่น เพื่อเก็บไว้ในเขตแดนวิญญาณให้ได้

"ระเบิดมัน! " เขาแสดงออกทางสีหน้าว่ารู้สึกตื่นเต้นแทบเป็นบ้า.ถ้าเขตแดนวิญญาณของเนียหลี่ระเบิด,เนี่ยหลี่ก็จะกลายเป็นแค่ขยะ

พลังคลื่นวิญญาณทางจิตวิ่งสู่เขตแดนวิญญาณของเนี่ยหลี่อย่างรวดเร็ว ภายใต้ผลกระทบของพลังวิญญาณทางจิตนี้,เขตแดนวิญญาณของเนี่ยหลี่เริ่มที่จะบวมขึ้นทีล่ะนิด ทุกครั้งที่มันพองขึ้น เนี่ยหลี่สามารถรับรู้ได้ถึงความเจ็บปวดและรู้สึกเหมือนว่าเขตแดนวิญญาณของเขากำลังจะระเบิด แต่ด้วย<เทคนิคเทพวิถีฟ้า> เทคนิคบ่มเพาะพลังของเนี่ยหลี่จึงทำให้สามารถทนได้อย่างไม่มีปัญหา

รอยแตกอย่างต่อเนื่องเพียงแค่ปรากฎและมันจะถูกซ่อมแซมอย่างต่อเนื่อง

ภายใต้อุปสรรคที่น่ากลัวนี้,พลังวิญญาณทางจิตของเนี่ยหลี่เริ่มที่จะเหมือนไอน้ำ,มันได้รวมตัวกันและค่อยๆเพิ่มขึ้น

"เกิดอะไรขึ้น"ซูหยวนขมวดคิ้ว,และตระหนักถึงสิ่งผิดปรกติ ทุกๆครั้งของแรงดันวิญญาณทางจิตของเขาไหลไปยังเขตแดนวิญญาณของเนี่ยหลี่ ด้วยเหตุใดเนี่ยหลี่ไม่มีการผลักพลังวิญญาณทางจิตกลับมาเลย แต่เขาไม่มีทางเลือกที่จะบังคับให้มันถล่มไปยังเขตแดนวิญญาณของเนี่ยหลี่ต่อไป

อีกนิดนึง,เขาคิดว่า,อีกซักนิดหนึง...

แต่ถึงอย่างไร ชูหยวน เริ่มที่จะตระหนักว่า พลังจิตวิญญาณทางจิตของเขาเริ่มที่จะอ่อนลง,แต่เขตแดนวิญญาณของเนี่ยหลี่ก็ยังไม่ระเบิด.

มันเกิดเหตุการณ์นี้ได้อย่างไร?เขาคิดว่า. เขาทนพลังวิญญาณทางจิตของเขาได้อย่างไร,ทำใมเขตแดนวิญญาณของเนียหลี่ถึงไม่ระเบิด

เนี่ยหลี่ยังทนความเจ็ฐปวดที่รุนแรงสำหรับพลังวิญญาณทางจิตของเขาที่ล้นออกมา แต่สายตาของเขาเริ่มที่จะนิ่งและสดใส เพราะเขตแดนวิญญาณเริ่มที่จะขยายตัวและแข็งแกร่งขึ้น,ความเจ็บปวดจึงเริ่มที่จะลดลง

พลังวิญญาณทางจิตนั้นเป็นพลังอำนาจที่ลึกลับ,และมองไม่เห็น.แต่เมื่อมีการฝึกฝนปฏิบัติแล้ว,จะรู้สึกถึงการดำรงอยู่ของพวกมันอยู่ในภายในของพวกเขา

ตำนานเล่าว่า พลังวิญญาณทางจิตนั้นเป็นเสมือนของขวัญจากพระเจ้า!

ในร่างกายของทุกคนนั้นมีเขตแดนวิญญาณที่อยู่ลึกภายในจิตใจของคน เมื่อมีการบ่มเพาะพลังวิญญาณทางจิต,พลังวิญญาณทางจิตจะค่อยๆใหญ่ขึ้นและมีขนาดใหญ่ขึ้น

เมื่อปริมาณของพลังงานวิญญาณทางจิตเกินความจุของเขตแดนวิญญาณมันจะระเบิดออกมาได้ง่ายๆ

แต่นี้ก็ถือเป็นโอกาสที่ดีอยุ่เหมือนกัน,ไม่เพียงแต่ชูหยวนปล่อยออกมาให้ เขตแดนวิญญาณของเนี่ยหลี่.และมันยังช่วยให้เขตแดนวิญญาณของเขาขยายออกมาอีกด้วย,หลังจากได้รับพลังวิญญาณทางจิตมาจำนวนมาก,เขตแดนทางจิตวิญญาณของเนี่ยหลี่ใหญ่ขึ้นถึง 30 % เลย

"ในเมื่อเจ้าตัดสินใจที่จะสู้,อย่าหนีซะล่ะ" เนี่ยหลี่ตาของเขาเป็นประกายและเริ่มที่จะปิดเขตแดนวิญญาณของเขา

"ไม่ดีแน่" ชูหยวนอุทาน,เข้ารู้สึกว่าพลังงานวิญญาณทางจิตของเขาเริ่มที่จะฉีกขาด,ใบหน้าของเขาเริ่มที่จะซีดเผือก ในขณะที่เขาพยายามที่จะดึงพลังวิญญาณทางจิตของเขากลับมา

ชายคนนี้เป็นสัตวประหลาดรึยังไงกัน! โดยทั่วไปแล้ว ไม่เพียงระดับเงิน,ระดับทอง,และระดับอื่นๆที่สูงกว่า จะมีความสามารถในการปิดเขตแดนวิญญาณของพวกเขา แต่ตอนนี้,เขายังไม่ได้เป็นร่างทรงอสูรในระดับดังกล่าว.แต่เนื่อหลี่นั้นยังไม่ถึงแม้แต่ระดับ 1 ดาวทอง.ทำใมเขาถึงรู้วิธีการที่จะปิดเขตแดนวิญญาณล่ะ?

เมื่อเนี่ยหลี่ปิดเขตแดนวิญญาณของเขา พลังวิญญาณทางจิตของชูหยวน จึงถูกขังอยู่ข้างในไม่สามารถออกมาได้ ในขณะที่เนี่ยหลี่นั้น สามารถที่จะดูดซับพลังวิญญาณทางจิตของชูหยวนนั้นมาเป็นของเขาเอง

แทบไม่ต้องบ่มเพาะพลังอย่างหนักเลย ก็สามารถมีพลังวิญญาณทางจิตที่เพิ่มขึ้นมาได้,ซึ่งมันเป็นสิ่งที่น่าอัศจรรย์นักแต่ชูหยวนนั้นคงจะเข็ดกับความฉลาดของเขาเป็นแน่


ที่มาจาก http://www.wuxiaworld.com/


#นิยาย พงศาวดารภูติ#Tale of the demon god#นิยายแปลไทย
Author(s)


3 ความคิดเห็น: