วันอาทิตย์ที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2559

Tale of the demon and god novel Chapter 29 – One Punch

Tale of the demon and god novel  Chapter 29 – One Punch

นิยาย พงศาวดารภูติ ตอนที่  29  หมัดเดียวจอด


บทที่ 29  หมัดเดียวจอด

ชูหยวนคำราม,ถึงแม้ว่าเขาจะไม่สามารถโต้แย้ง ฮูหยาน หลานเร่อได้,แต่ในน้ำเสียงของเขานั้นเต็มไปด้วยอคติ

เนี่ยหลี่นั้นไม่ได้มีความรู้สึกใดๆ กับคำชมของฮูหยาน หลานเร่อหรือสิ่งที่ชูหยวนพยายามที่จะทำ.คำพูดเหล่านั้นส่งผลต่อเขาเล็กน้อยเท่านั้น ตั้งแต่ที่เขาเกิดใหม่มา,เนี่ยหลี่นั้นจะไม่เอาคนอย่างชูหยวนเข้ามารบกวนในความคิดของเขา คนเยี่ยงชูหยวนนั้นไม่สามารถเอามาเปรียบเทียบกับเขาได้นั่นเอง

"ชูหยวน,ท่าทางอย่างนั้นหมายความว่าอย่างไร?" ฮูหยาน หลานเร่อ ตะคอก,พร้อมทั้งยักไหล่

"ข้ากำลังอยากจะหัวเราะ ข้าไม่เข้าใจว่าทำใมเจ้าได้กินอะไรเข้าไปถึงคิดว่ามันเป็นอัจฉริยะ! ใครบางคนที่มีแค่เขตแดนวิญญาณสีชาดนี่นะ ,เขาจะประสบคามสำเร็จอะไรได้อีกในวันข้างหน้า?มันก็ไม่ต่างจากขยะนั้นล่ะไม่สามารถเอามาเปรียบเทียบกับพวกเราได้"ชู หยวน คำราม

ความสัมพันธ์ของเขากับพี่ชายของเสิ่นเหย่,เสิ่นเฟยไม่ก็ไม่ค่อยดีซักเท่าไหร่,แต่ถึงอย่างนั้นเขานั้นไม่ชอบเนี่ยหลี่เลย

"มันมากเกินไปแล้วนะ"เย่จื้ออวิ๋นอุทาน,พร้อมทั้งขมวดคิ้ว หล่อนรู้สึกไม่พอใจอย่างมากแม้ว่าเนื่ยหลี่เองจะเห็นว่ามันเป็นแค่เรื่องรำคาญก็ตามที,ถึงอย่างนั้นเรื่องความสามารถของเนี่ยหลี่นั้นก็มีไม่กี่คนเท่านั้นที่รับรู้

เนี่ยหลี่หันไปมองชูหยวนเล็กน้อย แม้ว่าเขาจะไม่ได้ใส่ใจอะไรในการกระทำของชูหยวนมากนัก แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเขาจะยอมให้ชูหยวน มาทำตัวตลกๆรอบตัวเขา

"ชูหยวน ดูเหมือนว่าเจ้าอายุมากกว่าเนี่ยหลี่ 3 ปี แต่ความสามารถของเจ้ายังไปถึงแค่ 3 ดาวทองแดงเท่านั้น เจ้ายังกล้าที่จะวิจารณ์คนอื่นอีกรึ"ฮูหยาน หลานเร่อ หัวเราะ ชนชั้นสูงที่มีอายุใกล้เคียงกับเขานั้นส่วนมากจะเป็นถึงอันดับเงินกันเกือบทั้งหมดแล้ว มีเพียงชูหยวนเท่านั้นที่ยังอยู่แค่ ระดับ 3 ดาวทองแดง

ได้ยินคำพูดของ ฮูหยาน หลานเร่อ ชูหยวนรู้สึกอับอายเล็กน้อย ภายในกลุ่มเพือนของเขา,ความสามารถของเขานั้นถือว่าเลวร้ายที่สุด แต่เพราะเขานั้นไม่ได้พยายามอย่างหนัก,เอาเวลาในการเที่ยวผุ้หญิงไปวันๆ ,โดยปกรติแล้วเนื่องจากเขาไม่ค่อยมีอารมณ์ที่จะฝึกฝน,ไม่งั้นแล้วเขาคงไม่อยู่แค่ระดับ 3 ดาวทองแดงเป็นแน่
"แล้วยังไงล่ะ,อย่างน้อยที่สุดข้าก็มีเขตแดนวิญญาณสีเหลือง.ถ้าข้าตั้งใจฝึกอีกนิดหน่อยการที่จะไปถึงระดับเงินก็ไม่ใช่เรื่องยาก.แต่สำหรับเขานั้น ข้าประเมินได้เลยว่าตลอดชีวิตของเขาก็ไปไม่ถึงระดับ 1 ดาวทองแดง" ชู หยวนโตแย้ง ด้วยข้อความที่เสียดสีเนี่ยหลี่อย่างแรง

เนื่องจากเนี่ยหลี่ไม่ได้พูดอะไร,ชูหยวนจึงได้ใจและไม่เกรงใจเขา.คนส่วนมากนั้นจะชอบที่เค้าค่อนข้างหน้าตาดีและมีคำพูดที่อ่อนโยน,โดยพวกเขานั้นไม่รู้เลยว่าเนี่ยหลี่นั้นมีพรสวรรค์ใดๆ?

เขตแดนวิญญาณสีชาดมันก็แค่ขยะ!

เนี่ยหลี่มองมาทีชูหยวด้วยสายตาที่ทิ่มแทงขณะที่เขากำลังหัวเราะเยาะอยู่ "ถ้าอย่างนั้ข้าขอท้าเจ้าประลองวิชา คนที่แพ้ให้ทำตัวเหมือนสุนัข วิ่งแล้วก็เห่า 3 รอบเลยดีใหม?"

เมื่อได้ยินคำพูดของเนี่ยหลี่ เย่จื้อหวิ๋นเองก็พยายามที่จะห้ามเนี่ยหลี่ไว้

เกิดอะไรขึ้นกับเนี่ยหลี่? เขาต้องการจะประลองกับชูหยวนจริงรึ? เนี่ยหลี่ยังไปไม่ถึงระดับทองแดง 1 ดาวเลย แต่ชูหยวนนั้นอยู่ถึงระดับทองแดง 3 ดาวแล้ว,มันมีช่องว่าที่ห่างกันอย่างกับโลกกับสวรรค์เลย,เป็นไปไม่ได้เลยที่เค้าจะสู้ได้

หลังจากเห็นเย่จื้ออวิ๋น มองมาด้วยความกังวล,หัวใจของเนี่ยหลี่นั้นก็รู้สึกอบอุ่นที่หล่อนยังเป็นห่วงในตัวเขา

หลังจากได้ยินคำพูดของเนี่ยหลี่ ฮูหยาน หลานเร่อ ถึงกับตกตะลึงเลยทีเดียว,สายตาของหล่อนเหลือบมองเนี่ยหลี่ด้วยความลึกซึ้ง เนี่ยหลี่นั้นดูไม่เหมือนที่จะเป็นคนบ้าบิ่นอย่างนี้เลย.

หลังจากได้ยินคำพูดของเนี่ยหลี่,ชูหยวนถึงกับหยุดไปครู่หนึ่ง,จากนั้นก็หัวเราะ"ข้าเพิ่งได้ยินอะไรเมื่อกี่?เจ้ากล้าที่จะมาท้าทายข้ายังงั้นรึ? ฮ่า ฮ่า ,มันช่างเป็นเรื่องที่ตลกตั้งแต่เคยได้ยินมา.ยังไม่ถึงแม้แต่ระดับทองแดงหนึ่งดาว,แล้วยังกล้ามาท้าดวลข้า.ช่างโอหังยิ่งนัก!"

"เนี่ยหลี่,เจ้าอย่าได้วู่วามไป!" เย่จื้อหวิ๋นพูดปราม,ซึ่งหล่อนคิดว่าที่เนี่ยหลี่ไปท้าทายชูหยวนนั้นเป็นเพราะเขากำลังโกรธที่ถูกชูหยวน เยาะเย้ย

"แม้ว่าข้าจะไม่ต้องใช้พลังวิญญาณ,แค่ความสามารถทางร่างกาย,ข้าก็สามารถชนะขยะอย่างแกแล้ว!" ชูหยวน หัวเราะด้วยความผยอง.ด้วยความแข็งแกร่งทางร่างกายของชูหยวนนั้นก็อยู่ในระดับ 1 ดาวทองแดงแล้ว,"สารเลว,มันสายไปแล้วที่แกจะกลับคำพูด!"

เนี่ยหลี่หักข้อมือมีเสียงดังเพื่อบริหารข้อต่อ และมองไปทางชูหยวนอย่างจงใจและพูดว่า "ถ้าข้าปล่อยให้ขยะอย่างเจ้ามาเชิดหน้าชูตาอยู่ทุกวัน มันคงจะน่ารำคาญแย่ เจ้าเป็นคนที่ไม่มีตาไม่เห็นความสามารถของข้า เช่นนั้นข้าจะสอนให้เจ้ารู้ซึ้งว่าโลกนี้มีคนที่เจ้าไม่ควรไปพูดจาแบบนี้ใส่เขา" หลังจากมองไปที่เขาเนี่ยหลี่ก็กวาดสายตาไปยังเสิ่นเหย่และพวกของเขาด้วย


หน้าของชูหยวนนั้นถึงกับเปลี่ยนเป็นสีดำเลยที่เดียว เขาจ้องมองถมึงทึงมาทีเนี่ยหลี แล้วพูดว่า"เจ้าวอนหาเรื่องเองนะ..."

เฉินหลินเจียนถึงกับตกใจเป็นอย่างมาก การบ่มเพาะพลังของเนี่ยหลี่นั้นยังไม่ถึง 1 ดาวทองแดงด้วยซ้ำเขาจะสามารถเอาชนะชูหยวนอย่างไร? เหมือนกับที่ชูหยวนพูด แม้ว่าไม่ต้องใช้พลังทางจิตเขาก็สามารถบดขยี้เนี่ยหลี่ได้แล้ว.

แต่ถึงอย่างนั้นเนี่ยหลี่เองเองก็ดูไม่เหมือนคนบ้าบิ่นสักเท่าไหร่.เฉินหลินเจียนอดไม่ได้ที่จะอยากรู้อยากเห็นในหัวใจของเขา.เขาโบกมือให้คนอื่นออกมาให้ห่างจากพวกเขาทั้งสอง

"โปรดวางใจ,เจ้าต้องมั่นใจในผู้ชายของเจ้าสิ,หากเจ้าบ้านั้นข้ายังมิอาจจัดการมันได้แล้ว ข้าจะปกป้องเจ้าได้อย่างไรกัน!"เนี่ยหลี่หัวเราะพลันมองมาทางเย่จื้ออวิ๋นที่มีท่าทางวิตกกังวลข้างๆเขา

"เจ้า..."ใบหน้าของ เย่จื้อหวิ๋นเปลี่ยนเป็นสีแดง.หล่อนกระทืบเท้าลงไปที่พื้น.เนี่ยหลี่เจ้าเป็นคนที่น่ารำคาญยังไงไม่รู้! หล่อนแค่ห่วงใยเขาในฐานะเพือน แต่คิดไม่ถึงเลยว่าเนี่ยหลี่จะกะล่อนถึงเพียงนี้ ทำให้หล่อนโกรธถึงหัวใจ.งั้นก็ควรปล่อยให้ชูหยวนจัดการเนี่ยหลี่เลย

หลังจากเห็นเย่จื้อหวิ๋นแสดงความไม่พอใจออกมา,ฮูหยาน หลานเร่อ ก็ยิ้มอย่างแผ่วเบา เนี่ยหลี่นั้นไม่ได้เป็นผู้ชายที่ตายด้านและดูเหมือนจะเข้าใจความรู้สึกของหญิงสาวเป็นอย่างดีด้วย.หากแต่ในตอนนี้เนี่ยหลี่กับแสดงความเย็นชาต่อตัวหล่อน,หล่อนยังไม่มีเสนห์เพียงพออย่างนั้นรึ? เพราะความสวยของหล่อนนั้นทำให้เด็กชายทุกคนต่างก็สนใจในตัวหล่อนอย่างง่ายดายดังนั้นแล้วหล่อนจึงได้รู้สึกสนใจในตัวเนี่ยหลี่เป็นอย่่างมาก

ทุกๆคนต่างก็ขยับออกมาห่าง,ปล่อยพื้นที่ให้กับชูหยวนและเนี่ยหลี่


เห็นฉากนี้แล้ว,ตาของชูหวนแสดงให้เห็นว่าเป็นเรื่องที่สบายเลยทีเดียว,เนื่อหลี่ช่างกล้าที่จะท้าทายเขาดีนัก,เขากำลังรนหาที่ตายเอง,เขาเคยคุยกับเสิ่นเฟยไม่กี่ครั้ง.ถ้ามีโอกาส,เขาจะต้องฆ่าเนี่ยหลี่อย่างแน่นอน.แต่ถึงอย่างั้นเขาก็ไม่เข้าใจว่าทำใมเจ้าเนี่ยหลี่ถึงใด้มั่นใจในตัวเองยิ่งนัก,ทำให้เขารู้สึกไม่ดีอยู่เหมือนกัน

ชูหยวนจะพ่ายแพ้อย่างงั้นรึ? นั่นไม่ย่อมเป็นไปไม่ได้.ทุกๆคนย่อมรู้ดีว่าพลังวิญญาณของชูหยวนนั้นได้ไปถึงระดับ 3 ดาวทองแดงเรียบร้อยนั่นเอง.

ถึงแม้ว่าเนี่ยหลี่จะมีพลังวิญญาณทางจิตแค่ 88 และความแข็งแกร่งทางร่างกายแค่ 50 เนี่ยหลี่นั้นยังห่างไกลนักและไม่สามารถเข้าใจได้เลยว่าจะต่อกรกันได้อย่างไร

เนี่ยหลี่นั้นได้บังคับพลังวิญญาณทางจิตของเขาเพื่อมาเสริมสร้างร่างกายของเขา กล้ามเนื้อในร่างกายของเขาเริ่มที่จะสูบฉีดเร็วขี้น.จนกระทั้งกล้ามเนื้อตามร่างกายของเขานั้นแทบจะระเบิดออกมาเลยทีเดียว

"ข้าจะต่อให้เจ้า 3 กระบวนท่า,มิเช่นนั้นคนอื่นคงครหาว่าข้ารังแกเจ้าเป็นแน่!!" ชูหยวนพูดพร้อมเอาแขนวางอยู่ข้างหลังตัวเอง.เขาพูดด้วยความมั่นใจมองไปยังเนี่ยหลี่ที่พยายามสู้กับเขา

"ก็ได้" เนี่ยหลี่กล่าวโดยพูดด้วยท่าทีที่แจ่มใส.เขาพุ่งไปข้างหน้าชูหยวน เตรียมที่จะใช้ข้อศอกโจมตีเข้าไปที่ท้องของชูหยวน

"ช่างเป็นกระบวนท่ายังกะเด็ก,เจ้าคิดว่าจะมาต่อกรกับตระกูลของพวกเรารึ?" ชูหยวนหัวเราะเยาะ,มองดูเนี่ยหลี่ที่ใช้ศอกโจมตีมาที่ท้องของเขา,เขากับสลับมือของเขาและหลบเพื่อสร้างระยะห่างกับเนี่ยหลี่
ในมุมมองของเนี่ยหลี่นั้น,ศอกของเนี่ยหลี่นั้นไม่มีทางที่จะโดนตัวเขาได้.ถึงอย่างไร,ในขณะนี้,ที่มุมปากของเนี่ยหลี่ยกขึ้นเล็กน้อย

ชูหยวนนั้นช่างทะนงตัวมากเกินไป

เนี่ยหลี่จู่ๆก็เร่งขยับข้อศอกของเขา,กลายเป็นหมัด พร้อมทั้งพุ่งไปยังท้องของ ชูหยวนอย่างรวดเร็ววว.ในขณะที่ชูหยวนนั้นเป็นคนที่เกิดในตระกูลชั้นสูง,ถ้ามองอย่างลึกซึ้ง,ในความเป็นจริงชูหยวนนั้นไม่ได้มีประสบการณ์ในการต่อสู้มากนัก,ดังนั้นความแข็งแกร่งทางร่างกายของเขาจึงอยู่แค่ระดับทองแดง 1 ดาวเท่านั้นเห็นได้ชัดเจนว่าพลังต่างๆของเขานั้นมาจากการใช้ยาทิพย์.เนี่ยหลี่จึงไม่จำเป็นที่จะต้องใช้เทคนิคต่อสู้อะไรมากและเขาก็สามารถที่จะชนะชู หยวนง่ายๆ

การต่อสู้ในระดับนี้นั้น.จำเป็นต้องเอาจริงรึ?

และเขานั้นได้เตรียมวิธีหลายอย่างที่จะใช้.แต่มันกลับกลายเป็นว่าไม่จำเป็นต้องนำมาใช้เลย

เมื่อเขาทุบไปยังท้องของชูหวนแล้ว,พลังกล้ามเนื้อของเนี่ยหลี่ช่างแข็งแกร่งยิ่งนัก.เพียงแค่หมัดเดียวช่างมีพลังทำลายที่น่ากลัวเป็นอย่างยิ่ง

ใบหน้าที่พึงพอใจของชู หยวนได้เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว เขากุมท้องของเขาตัวงอเหมือนกับกุ้งล้มลงนอนกับพื้น ร่างการของเขากระตุกและอาเจียนไม่หยุดแทบไม่ได้ยินเสียงอื่นรอบๆตัวเขา.หมัดของเนี่ยหลี่นั้น เป็นหมัดที่ยัดไปในลำใส้แต่เพียงภายนอกเท่านั้น

หลังจากเห็นเหตการณ์ที่เกิดขึ้น ผู้คนโดยรอบถึงกับตกตะลึง

ชูหยวนผู้เชียวชาญร่างทรงอสูรระดับทองแดง 3 ดาว.แม้ว่าร่างกายของเขาจะอยู่แค่ระดับ 1 ดาวเท่านั้นก็ตาม.แต่เขากลับโดนจัดการเพียงแค่โดยเนี่ยหลี่ต่อยแค่หมัดเดียวอย่างนั้นรึ?

ชูหยวนนั้นประมาทคู่ต่อสู้มากเกินไป?ช่วยให้เนี่ยหลี่ได้ประโยชน์ในเรื่องนี้รึไม่?

"นี่มันไม่ถูกต้องแล้ว,แค่ความแข็งแกร่งของร่างกายอย่างเดียว,ถึงแม้อย่างนั้นหมัดเดียวของเนี่ยหลี่ถึงทำให้ชูหยวนลงไปนอนกับพื้น.เขาไม่น่าจะได้รับความเสียหายใดๆจากการโจมตีเข้าไปที่ท้องของชูหยวน.ช่องว่างความแข็งกันนั้นต่างกันมา.มันเกิดขึ้นได้อย่างไร?ชูหยวนลงไปนอนกับพื้นด้วยการโจมตีแค่ 1 หมัดรึ?

ในขณะนี้นั้น,ทุกคนต่างไม่เข้าใจ.เนี่ยหลี่ซ่อนความแข็งแกร่ง.หรือความแข็งทางร่างกายของเขาได้ไปถึงระดับ 1 ดาวทองแดงแล้ว

พวกเขาไม่รู้เลยว่าเนี่ยหลี่นั้นไปถึงระดับ 1 ดาวทองแดงรึยัง.แต่เขาสามารถที่จะควบคุมความแข็งแกร่งของตัวเองได้นั้นช่างเหนือจินตนาการมากนัก.เมื่อเขาปล่อยหมัดออกไป เขาสามารถรวบรวมความแข็งแกร่งของตัวเองไปรวมที่หมัดได้.แต่ถึงอย่างนั้น จุดที่เขาโจมตีเป็นจุอ่อนที่อกของชู่หยวน มันคงเป็นความกรุณาของเขาที่หมัดนั้นไม่ทำให้ชูหยวนพิการไปเลย

ในแง่ของการควบคุมพลังนั้น.เนี่ยหลี่ถึงกับเป็นระดับปรมาจารย์เลย อย่าว่าแต่ร่างกายของชูหยวนอยู่ในระดับ 1 ดาวทองแดงเลย,แม้จะเป็นระดับ 5 ดาวทองแดงหรือระดับเงิน หากต้องโดนหมัดเนี่ยหลี่เข้าไปตอนนี้.พวกเขาล้วนแล้วแต่ต้องลงไปนอนอยู่กับพื้นเช่นเดียวกัน

คนทั่วไปทุกคนนั้นยังไม่รู้ว่าความสามารถของเนี่ยหลี่มีมาตั้งแต่กาลก่อนแล้วนั้นเอง

เย่จือหวิ๋น ถึงกับไม่กระพริบตาและตะลึงเป็นอย่างมาก.หมัดของเนี่ยหลี่นั้นสามารถทำให้ชูหยวนลงไปนอนกับพื้น.คงจะไม่มีใครที่จะสามารถทำได้อย่างนี้อีกแล้วในความคิดของหล่อน,เนี่ยหลี่นั้นยังไม่ถึงระดับหนึ่งดาวทองแดงเลย.เขาใช้วิธีอะไรกัน?เย่จื้ออวิ๋นนั้นไม่สามารถที่จะประเมินความแข็งแกร่งของเนี่ยหลี่ให้ถูกต้องได้เลย

ฮูหยาน หลานเร่อ มองมาที่เนี่ยหลี่ด้วยความสนใจอย่างมาก.ความแข็งแกร่งของเนี่ยหลี่นั้นทำให้หล่อนตกตลึงเป็นอย่างมาก,มันยิ่งทำให้หล่อนสนใจในเนี่ยหลี่มากยิ่งขึ้นไปอีกด้วย

"น่าสนใจ"เฉินหลินเจียน พึมพัม,ดูเหมือนเนี่ยหลี่เป็นคนที่น่าสนใจมาก

ชูหยวนกลิ้งอยู่บนพื้นเป็นเวลานาน.ไม่สามารถที่จะลุกขึ้นได้.ในฐานะที่เป็นตระกูลชนชั้นสูง,เป็นการโดนจัดการที่ย่ำแย่มาก.เขามีความแข็งแกร่งมากกว่าเนี่ยหลี่และเขาได้ดูถูกเนี่ยหลี่เป็นอย่างมาก,และเขาถึงกับต่อให้กับเนี่ยหลี่ถึง 3 กระบวน แต่ถึงอย่างนั้นเขาไม่คาดคิดเลยว่าแค่หมัดเดียว.เข้าก็ต้องนอนลงไปกับพื้น,และไม่สามารถลุกขึ้นได้

ลำใส้ของเขานั้นมีอาการปวดเป็นอย่างมาก.ถ้าเขาไม่อดทนเอาไว้,เขากลัวว่าเขาคงจะสลบไปเลย

ในตอนนี้นั้น,เนี่ยหลี่มองไปยัง ชูหยวนที่นอนอยู่บนพื้น,ซึ่งดูไม่มีพิษสงอะไรและพูดออกมาว่า"เจ้าบอกข้าว่าจะต่อให้ข้าสามกระบวนมิใช่รึ.นี้มันยังเหลืออยู่อีก 2 กระบวนมิใช่รึ?

หลังจากได้ยินคำพูดของเนี่ยหลี่แล้ว,สายตาของซู่หยวนเต็มไปด้วยความมืดมนและพยายามทนความเจ็บปวดและลุกขึ้นยืน,กลับมาอีก

ไอ้บ้าเอ๋ย,แกยังเป็นมนุษย์อีกใหม?กระบวนท่าเมื่อกี้แทบจะทำให้ข้าตายได้เลยนะและเนี่ยหลี่ยังต้องการให้เขาต่อให้อีก 2 ขบวนท่าอีกรึ?

ที่มาจาก http://www.wuxiaworld.com/


#นิยาย พงศาวดารภูติ#Tale of the demon god#นิยายแปลไทย
Author(s)


2 ความคิดเห็น: