วันอาทิตย์ที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2559

Tale of the demon and god novel Chapter 28 – Huyan Lanruo

Tale of the demon and god novel  Chapter 28 – Huyan Lanruo

นิยาย พงศาวดารภูติ ตอนที่  28  ฮูหยาน หลานเร่อ


บทที่ 28  ฮูหยาน หลานเร่อ
เสิ่นเหย่ไม่คาดคิดเลยว่านักรบระดับเงิน 3 คนที่ถูกส่งมาจากตระกูลเขา,กำลังถูกเฉินหลินเจียนจับตามองอยู่,เฉินหลินเจียนคงจะทำทุกวิถึทางแน่นอนที่จะฆ่าพวกเขา

ถ้าเขารู้ว่า 3 คนนั้นถูกส่งมาจากครอบครัวเทพศักดิ์สิทธิ์,เฉินหลินเจียนอาจจะไม่ทำอะไรรุนแรงก็ได้ ถึงอย่างนั้นเมื่อเขารู้จากเนี่ยหลี่ว่าพวกมันมาจากสมาคมทมิฬ.เฉินหลินเจียงไม่มีทางที่จะปล่อยพวกมันไปแน่

เจ้ากล้าที่จะมาต่อกรกับข้ารึ?ประสบการณ์มันยังต่างเกินไป.เนี่ยหลี่ไม่ต้องการที่จะไปยุ่งหรือส่งเสิ่นเหย่ให้ไปสู่ความตาย

เย่จื้ออวิ๋นกำลังพยายามอย่างหนัก,และได้ถามเรื่องราวต่างๆโดยนั่งอยู่ใกล้เหมือนจะเป็นหลุมฝั่งศพใหญ่.เธอได้ถามเขาหลายอย่างเกี่ยวกับม้วนอาคมหลายแบบและศิละปะการต่อสู้ต่างๆ.ซึ่งเนี่ยหลี่ก็ตอบคำถามของเธอทุกได้คำถาม

หลังจากที่ทุกคนเห็นทั้งสองคนนั้นกำลังสนทนากันอยู่มันทำให้เด็กชายรอบๆอดไม่ได้เลยที่จะอิจฉาตาร้อนกัน

เย๋จื้ออวิ๋นที่สวยงามดั่งเทพธิดาในสายตาของพวกเขาเหล่านั้น แต่ถึงอย่างไรด้วยสถานะอันสูงส่งของเธอทำให้เด็กผู้ชายหลายๆคนไม่กล้าที่จะเข้าไปใกล้เธอ พวกเขานั้นรู้สึกต่ำต้อยเมื่ออยู่ต่อหน้าของเธอ นอกจากนี้ด้วยบุคลิคที่ค่อนค้างเยือกเย็นของเธอทำให้เธอนั้นเว้นระยะห่างกับคนอื่นๆ

แม้ว่าพวกเขาจะชื่นชมเย่จื้ออวิ๋น แต่พวกเขาก็ไม่กล้าที่จะเริ่มต้นสนทนากับเธอ

แต่เมื่อพวกเขาเห็นเย่จื้ออวิ๋นที่สนทนากับเนี่ยหลี่นั้น ดูเป็นกันเอง รอยยิ้มที่สง่างามของเธอช่างดูมีเสนห์แด่เด็กชายทั้งหลายยิ่งนักเด็กชายรอบๆทั้งหลายอดไม่ได้ที่จะแอบชำเลืองมองเลยทีเดียว

เมื่อมองไปยังรอยยิ้มของเย่จื้อหวิ๋นนั้น อดไม่ได้ที่เนี่ยหลี่จะคิดถึงชีวิตก่อนหน้านี้ของเขากับเย่จื้อหวิ๋น ถึงแม้ว่าเธอในตอนนี้นั้น อาจไม่สามารถเทียบกับตอนนั้นได้ แต่ว่าเมื่อถึงเวลาที่เธอเติบโตขึ้นเธอจะเป็นคนที่งดงามยิ่งกว่าใคร

หลังจากที่เห็นเนี่ยหลี่นั้นจ้องมองมายังเธอ เย่จื้อหวิ๋นอดไม่ได้ที่จะทำให้ใบหน้าเธอกลายเป็นสีแดง.เธอก้มหน้าและคิดถึงบางสิ่ง เมื่อตอนที่เนี่ยหลี่มองมาที่เธอตอนอยู่ในชั้นเรียน ซึ่งทำให้เธอรำคาญในช่วงก่อนนี้ อย่างไรก็ตามเธอตอนนี้นั้นอดไม่ได้ที่จะมีความรู้สึกที่ต่างออกไปในหัวใจของเธอ

เมื่อเธออยู่กับเนี่ยหลี่เธอจะจำฉากนั้นและไม่สามารถที่จะทำให้รู้สึกขวยเขินได้เลยทีเดียว

ดูเหมือนเธอในตอนนี้นั้นจะมีความรู้สึกสงสัยในความกำกวมระหว่างความสัมพันธ์ระหว่างเนี่ยหลี่และเสี่ยวหนิงเอ๋ออยู่

ขณะที่ทั้งสองกำลังคุยกันอยู่นั้น ก็รู้สึกได้ถึงแรงดันวิญญาณที่แผ่ออกมาจากป่าซึ่งแสดงให้เห็นถึงการต่อสู้ที่รุนแรง

ระดับผู้เชียวชาญระดับสามดาวเงินที่เป็นคนแปลกหน้า ถูกล้อมรอบโดยนักสู้ระดับ 5 ดาวเงินนำโดยเฉินหลินเจียน

"พูดมา พวกเจ้ามาจากใหนกัน? แล้วต้องการจะทำอะไร? ถ้าพวกเจ้าไม่พูด,อย่าได้โทษข้าว่าได้ทำอะไรรุนแรง" เฉินหลินเจียนพูดโพล่งออกไป,เพื่อให้ฝ่ายตรงข้ามรับรู้

เพราะการโจมตีอย่างต่อเนื่องของสัตว์อสูร,ทุกๆตระกูลในเมืองกลอรี่นั้นจึงเป็นหนึ่งเดียวกัน.พวกเขาจะไม่มีทางทำลายครอบครัวอื่นอย่างแน่นอน,สำหรับสมาคมทมิฬนั้นเป็นกลุ่มของฆาตรกร,หากสามารถยืนยันได้ว่าพวกเขามาจากสมาคมทมิฬ แน่นอนว่าเฉินหลินเจียนไม่มีทางปล่อยพวกมันไปได้

บรรดาคนแปลกหน้าระดับสามดาวเงินกำลังมองหน้ากัน พวกเขาไม่กล้าที่จะเปิดเผยว่ามาจากครอบครัวเทพศักดิ์สิทธิ์ ดังนั้นพวกเขาจึงไม่ได้พูดอะไรหรือแก้ตัวอะไร

"ในเมื่อพวกเขาไม่ต้องการที่จะเปิดเผยข้อมูลใดๆ..อย่าได้โทษข้าก็แล้วกัน"เห็นว่าพวกมันทั้งสามคนเงียบไม่พูดอะไร เฉินหลินเจียนจึงได้ตัดสินว่าพวกมันมาจากสมาคมทมิฬและตะโกนออกไปว่า "สังหารพวกมัน!"

ลูกน้องของเฉินหลินเจียนก็วิ่งไปข้างหน้า,ทำให้เกิดการต่อสู้อย่างรุ่นแรง.หลังจากการต่อสู้จบ,ทำให้ 1 ในนั้นถูกสังหารและสองคนได้รับบาดเจ็บสาหัส

หลังจากที่เสิ่นเหย่ได้รับข่าวเขาแทบบ้า.ระดับผู้เชียวชาญ 3 ดาวเงินสามคนที่เตรียมไว้จัดการกับเนี่ยหลี่ถูกจัดการโดยเฉินหลินเจียน.และสิ่งที่เข้ายังไม่รู้ คือเนี่ยหลี่เองที่เป็นคนบอกเฉินหลินเจียนแล้วนำไปสู่การจัดการคนของเขาทั้งสาม

"ดูเหมือนข้าจะต้องเป็นคนจัดการมันเองซะแล้ว" เสิ่นเหย่รู้สึกดำมืดในหัวใจของเขา,เขาได้นำลูกน้องมาด้วย 6 คน,3คนเป็นระดับผู้เชียวชาญ 1 ดาวทองแดงและอีก 3 คนเป็นระดับผู้เชียวชาญ 2 ดาวทองแดง.เมื่อคราวก่อนนั้นพวกเขาได้รับบาดเจ็บเพราะพวกเขาไม่รู้ว่าเนียหลี่นั้นได้สวมชุดเกาะระดับทองแดงอยู่.ถ้าเขาจัดการเนี่ยหลี่อีกครั้งเขาไม่เชื่อว่าจะไม่สามารถที่จะจัดการกับเนี่ยหลี่ได้

หลังจากได้สังเกตุเห็นเสิ่นเหย่ใบหน้าดำมืด,เนี่ยหลี่พอจะรับรู้ได้ว่าเขานั้นมีแผนอะไรบางอย่าง

หลังจากนั้นไม่นานเฉินหลินเจียนก็ได้นำระดับผู้เชียวชาญ 5 ดาวเงินกลับมา

"นายน้อยเฉิน,ท่านทราบหรือไม่ว่าพวกนั้นเป็นใครกัน?" เพื่อนของเฉินหลินเจียนคนหนึ่งได้ถาม

"จากการคาดเดา..คิดว่าพวกมันน่าจะมาจากสมาคมทมิฬ"เฉินหลินเจียนตอบ

"ถ้าเป็นคนจากสมาคมทมิฬพวกมันสำควรตายแล้ว"

หลังจากได้ยินบทสนทนาของเฉินหลินเจียน เสิ่นเหย่ถึงกับคิ้วกระตุก เฉินหลินเจียนช่างเป็นคนที่น่ากลัวนัก ดีที่พวกเขาคิดว่าพวกมันมาจากสมาคมทมิฬ ไม่อย่างนั้นแล้วพวกเขาคงไม่มีข้อแก้ตัวใดๆ.ถึงอย่างนั้นพวกน้้นก็ไม่ได้พูดอะไรออกมา,พวกเขาคงไม่รู้หรอกนะว่าพวกมันถูกส่งมาจากตระกูลเทพศักดิ์?"

มีคนหนึ่งถูกสังหารอีกสองคนไม่รู้ว่าเป็นอย่างไร.เสิ่นเหย่ไม่มีทางเลือกเขารู้สึกอึดอัดคับข้องใจไปหมด

เจ้าบ้าเนี่ยหลี่!!

เมื่อเฉินหลินเจียนให้ความสำคัญกับเนี่ยหลี่มาก คนหลายคนในกลุ่มเริ่มที่จะมีการพูดคุยกับเนี่ยหลี่

"ข้าชื่อ ฮูหยาน หลานเร่อ,เป็นเพื่อนคนหนึ่งของนายน้อยเฉินและฉันมาจากตระกูล ฮูหยาน"ฮูหยานหลานเร่อ ยิ้ม.และมองไปยังคนหลายคนประมาณ 16-17 คน.ตัวเธอนั้นช่างดูเร่าร้อนและเซ็กซี่เป็นที่สุด โดยเฉพาะยอดแฝดบนหน้าอกของเธอนั้น ที่มีการปกคลุมไปด้วยชุดผ้าไหมสีขาวที่ปิดไม่มิดนั้นทำให้มันสั่นเวลาเดิน ดางตาของเธอนั้นประกายไปด้วยความน่ารัก

ผู้หญิงคนนี้เป็นดาวเด่นชวนมองยิ่งนัก

สำหรับตระกูลฮูหยานนั้น ถึงแม้จะไม่ใช่ตระกูลหลัก แต่นับว่าเป็นตระกูลชั้นสูงที่มีอำนาจมากเลยทีเดียว

"ยินดีที่ได้รู้จัก,คุณสามารถเรียกฉันว่าเนี่ยหลี่ได้" เนี่ยหลี่กล่าวอย่างใจเย็น พร้อมมองไปที่ฮูหยานหลานเร่อซึ่งเขาได้ได้ถูกล่อลวงโดยความงามของเธอเลย เขาแสดงว่าประทับใจเล็กๆเท่านั้น นอกจากนี้ความสามารถของเธอค่อนข้างสูงทีเดียว ที่มีระดับเป็นผู้เชียวชาญ 3 ดาวเงินเลยทีเดียว ซึ่งหลังจากนี้อีกไม่กี่ปีเธออาจจะได้เป็นผู้นำตระกูลคนต่อไปก็ได้

ถ้าใครคิดว่า ฮูหยาน หลานเร่อนั้นเป็นเพียงแค่คนสวยที่อ่อนแอแล้วล่ะก็เป็นความผิดพลาดอย่างมหันต์ เธอสามารถที่จะขึ้นเป็นระดับที่สูงของชนชั้นชั้นสูงเลยทีเดียว แม้แต่อาจเป็นผู้นำตระกูลในภายภาคหน้านั้นก็มีโอกาสสูงเลยทีเดียว

ฮูหยาน หลานเร่อ นั้นรู้สึกแปลกใจเล็กน้อยที่ ที่ความงามของเธอนั้นไม่ส่งผลต่อเนี่ยหลี่ อาจเป็นเพราะอายุของเนี่ยหลี่นั้นยังน้อยอยู่ที่จะเข้าใจเรื่องพวกนี้ก็ได้ ซึ่งผู้ชายส่วนมากนั้นเมื่อได้เห็นหน้าของเธอแล้วมักจะตะลึงและหน้าเป็นสีแดงด้วยความขวยเขิวเลยทีเดียว แต่สำหรับเนี่ยหลี่แล้วกับสงบไม่มีอาการใดๆ

เด็กชายส่วนมากนั้นชอบที่จะมองไปปทุมถันและส่วนเว้าของเธอกันทั้งนั้น แม้ว่าเนี่ยหลี่จะมองตรงมาที่เธอ ด้วยสายตาที่กระจ่างใส ซึ่งเขาไม่ได้มองไปยังส่วนต่างๆของเธอเลย


ฮูหยาน หลานเร่อ กลับรู้สึกเริ่มที่จะสนใจในตัวเด็กชายผู้นี้

"ข้ามีอายุมากกว่าเธออยู่ปีหนึ่ง,ต่อไปให้เรียกข้าว่า พี่สาว หลานเร่อนะ" ฮูหยาน หลานเร่อ พูดพร้อมส่งรอยยิ้มให้เขา

"เรียกคนว่าพี่สาว..."เนี่ยหลี่รู้สึกเขินเล็กๆ หากฮูหยาน หลานเร่อนั้นรู้อายุที่แท้จริงของเขาเธอจะมีปฏิกิริยาอย่างไรกัน?

"มีอะไรรึ? ทำไม่ได้เหรอ?" ฮูหยาน หลานเร่อ หัวเราะเบาๆ

เย่จื้อหวิ๋นที่อยู่ข้างๆเนี่ยหลี่เมื่อเห็นเขาไม่ได้มีความรู้สีกใดๆกับฮูหยาน หลานเร่อ.และได้ยินเสียงหัวเราะอันมารยาของเธอ ทำให้เย่จื้อหวิ๋นหงุดหงิดและเชิดหน้าออกไป
แม้ว่าเย่จื้อหวิ๋นจะไม่ได้สวยเท่ากับฮูหยาน หลานเร่อ แต่ด้วยความรู้สึกที่เป็นสง่าของเธอนั้นก็ไม่ได้ด้อยไปกว่าฮูหยาน หลานเร่อ แต่อย่างได้ ในอีกไม่กี่ปีต่อไปนั้น เย่จื้ออวิ๋นนั้นจะมีเสนห์มากกว่าฮูหยาน หลานเร่อ ซะอีก แต่สำหรับเนี่ยหลี่แล้วถึงแม้จะเจอผู้หญิงที่สวยอย่างฮูหยาน หลานเร่อ เขานั้นก็หาได้มีความรู้สึกใดๆไม่

ฮูหยาน หลานเร่อ กระพริบตาของเธอ ซึ่งเธอนั้นยังสนใจในตัวเนี่ยหลี่อยู่

เห็นผู้หญิงที่น่ารักและมีเสน่ห์อย่างเย่จื้อหวิ๋น และยังพูดคุยกับผู้หญิงที่เซ๊กซี่อย่าง ฮูหยาน หลานเร่อ,ผู้ชายทั้งหมดต่างรู้สึกไม่มีความสูขกับเขาเป็นอย่างมาก

มีผู้ชายคนหนึ่งเดินไปยังทิศทางที่เนี่ยหลี่อยู่,เข้าเป็นคนที่สูง และผอม สวมเสื้อชุดสีขาว,รอบๆตัวเขานั้นเปล่งออร่าของความผยองในฐานะคนชั้นสูง.สีผิวของเขาค่อนข้างซีดเลยทีเดียวและเดินเข้าไปอย่างช้าๆ .ชื่อของเขานั้นคือ ชู่หยวน นั่นเอง,และเขาเองก็มาจากตระกูลชั้นสูง

ดวงตาของเขานั้นกวาดไปทั่วร่างของเย่จื้ออวิ๋น ด้วยดวงตาที่เป็นประกายบ่งบอกถึงความกระเหี้ยนกระหาย แม้ว่าตัวเย่จื้อหวิ๋นนั้นจะยังคงเด็กอยู่ก็ตามแต่ก็ยังบ่งบอกได้ถึงความมีเสนห์อย่างมาก.ในวันข้างหน้านั้นเธอจะเป็นคนที่สวยงามอย่างเป็นที่สุดแน่นอน

แต่ช่างน่าเสียดายชนชั้นสูงอย่างเย่จื้ออวิ๋น.เธอเป็นคนที่ไม่เปิดโอกาสให้คนอื่นเข้าถึงได้ง่ายๆ

แต่ในความเป็นจริง,สำหรับฮูหยาน หลานเร่อแล้วนั้นค่อนข้างคล้ายกับเขา ถ้าเขาสามารถที่จะสนิทชิดเชื้อกับเธอได้นับว่าจะเป็นประโยชน์กับตำแหน่งครอบครัวของเขา เป็นอย่างมากขึ้นในอนาคต ยิ่งเห็นความน่ารักและร่างกายอันสมส่วนเขอฮูหยาน หลานเร่อ แล้วทำให้หัวใจของเขานั้นสูบฉีดเลือดอย่างแรงเลยทีเดียว

"กำลังพูดคุยเรื่องอะไรกันรึ.ขอข้าพูดคุยด้วยได้หรือไม่?" ชูยวนกล่าว พร้อมกับยิ้ม เมื่อเขามองไปยังเนี่ยหลี่ประกายตาของเขานั้นบ่งบอกถึงความเกลียดชัง ตามข้อมูลที่เขาได้รับรู้เนี่ยหลี่นั้นมาจากครอบครัวเล็กๆ นอกจากนี้เขายังไปไม่ถึงระดับ 1 ดาวทองแดงเลยด้วยซ้ำ ไม่ต้องพูดถึงเรื่องที่เขาสร้างความเกลียดชังให้ต่อตระกูลเทพศักดิ์ แม้ว่าตระกูลศักดิ์สิทธิ์จะยังไม่ได้ดำเนินการกับเขาใดๆ เนี่ยหลี่นั้นจะสามารถหยิ่งผยองไปได้เท่าไหร่กัน? ที่ถูกตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์นั้นจับตาดูอยู่

"พวกเรากำลังคุยกันเรื่องม้วนอาคมกันอยู่" ฮูหยาน หลานเร่อ พูดเพื่อหาข้ออ้าง ในขณะเดียวกันนั้นก็ปรากฏร่องรอยแห่งความรังเกียจจากเธอ เธอไม่ได้สนใจชูหยวนเลย แต่ด้วยที่ตระกูลของชูหยวนนั้นดูเหมือนจะค่อนข้างมีตำแหน่งในเมืองกลอรี่ เธอจึงยังไม่ได้แสดงออกมากมายอะไรมากต่อเขา.

"ม้วนอาคมเป็นสิ่งที่ข้าชำนาญเลยล่ะ หากฮูหยาน หลานเร่อ มีอะไรไม่เข้าใจสามารถมาถามข้าได้เลย หลังจากเรียนรู้ม้วนอาคมเป็นจำนวนมากข้านั้นมีความรู้มากจนไม่สามารถที่จะเอาเจ้าเด็ก 13 นั้นมาเทียบได้" ชูหยวนกล่าวพลางหัวเราะพร้อมด้วยความภาคภูมิใจในตัวเอง

เย่จื้ออวิ๋นไม่อาจยอมรับในใจของเธอได้เลยว่า.ไม่ว่าชูหยวนจะเชียวชาญในเรื่องม้วนอาคมเพียงใด,ก็ไม่สามารถที่จะเทียบกับป้าของเธอได้? ขนาดป้าของเธอนั้นยังยอมรับเลยว่าความรู้ของเนี่ยหลี่นั้นเป็นระดับปรมาจารย์เลยทีเดียว

ช่างเป็นคนที่โอ้อวดยิ่งนัก !! ฮูหยาน หลานเร่อ คิดอยู่ในใจ.เหตุผลที่เขาสนใจในตัวเนี่ยหลี่นั้นเป็นเพราะเขารู้ว่าเนี่ยหลี่นั้นสามารถเข้าใจในม้วนอาคม"ลายอาคมเพลิงอัสนีบาตศักดิสิทธิ์"โดยอาศัยการมองแค่ครั้งเดียวก็รุ้แล้วว่ามันมาจากคัมภีร์เพลิงอัสนีบาตยังไงเล่า คนทั่วไปนั้นแทบจะไม่เคยเห็นตำราเพลิงอัสนีบาต.นั้นคงไม่สามารถอธิบายว่าเขาพบเข้าโดยมีโชคที่ดีหรอกนะ

"ข้าเห็นหลายคนที่มีอายุมากกว่าก็ไม่ได้โดดเด่นอะไรมาก.แต่สำหรับคนที่ก้าวข้ามขอบเขตของอายุได้ พวกเราจึงได้เรียกพวกเขาว่า อัจริยะยังไงล่ะ" ฮูหยาน หลานเร่อ กล่าวพร้อมทั้งมองไปยังเนี่ยหลี่เพื่อที่จะเอาใจ


ฮูหยาน หลานเร่อ คิดว่าเนี่ยหลี่เป็นอัจริยะรึ? ซูหยวนเหยียดยิ้ม ถ้าเธอบอกว่า เย่่จื้อหวิ๋นเป็นอัจริยะเขาจะไม่ปฏิเสธมันเลย เพราะเธอนั้นได้เข้าใกล้กับระดับ ผู้เชียวชาญระดับ 1 ดาวทองแดงแล้วนั่นเอง อย่างไรก็ตามเนี่ยหลี่นั้น มีเพียงขอบเขตวิญญานสีชาด และพลังวิญญาณเขาก็อยู่ในระดับต่ำ ถ้าคนประเภทนี้ถูกเรียกว่าเป็นอัจริยะ,ถ้ายังงั้นคำว่าอัจริยะมันก็ไม่ได้มีค่าอะไรมากเลยหรอกรึ?

แม้ว่าเขาจะมีความรู้เรื่องเกี่ยวกับม้วนอาคมอยู่บ้าง.แล้วไง? แต่ก็ไม่ได้เป็นคนที่เก่งที่สุดในเมืองกลอรี่,คนที่มีความเชียวชาญที่สุดเท่านั้นถึงจะได้รับการเคารพ
ที่มาจาก http://www.wuxiaworld.com/


#นิยาย พงศาวดารภูติ#Tale of the demon god#นิยายแปลไทย
Author(s)


2 ความคิดเห็น: