วันอาทิตย์ที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2559

Chapter 82_Fanged Panda’s first battle

Chapter 82_Fanged Panda’s first battle

นิยาย พงศาวดารภูติ ตอนที่ 82 - ต่อสู้ครั้งแรก ของอสูรเขี้ยวหมีแพนด้า


บทที่ 82 - ต่อสู้ครั้งแรก ของอสูรเขี้ยวหมีแพนด้า


ทุกๆคนในตอนนี้นั้นเปลี่ยนมาสนใจการต่อสู้ระหว่างตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์และตระกูลบันทึกสวรรค์
มีเหล่าผู้นำตระกูลต่างๆล้วนใจจดใจจ่อรอชมการประลองยุทธ์ในครั้งนี้
       “ได้ยินมาว่าตระกูลบันทึกสวรรค์นั้นได้วางเงินเดิมพันถึงห้าสิบล้านเหรียญจิตมารกับตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์ถึงกระนั้นเชียวหรือ”
“ เงินจำนวนห้าสิบล้านเหรียญจิตมารนั้นมันมากมายจริง  น่าจะมีเพียงแค่ตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์และสมาคมนักปรุงยาเท่านั้นกระมังที่สามารถจ่ายมันได้  ตระกูลเล็กอย่างตระกูลบันทึกสวรรค์คงมิมีทางที่จักสามารถจ่ายมันได้เป็นแน่ ถ้าพวกเขามิได้รับการสนับสนุนจากสมาคมนักปรุงยามิเช่นนั้น ตระกูลบันสวรรค์นั้นคงจะไม่กล้าวางเดินพันในครั้งนี้หรอก!”
การเดิมพันระหว่างตระกูลทั้งสองทำให้อุณหภูมิในสนามแข่งขันแห่งนี้นั้นดูเหมือนจะร้อนแรงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
ที่บริเวณรอบนอกได้มีผู้คนเล่นพนันโดยมีตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์เป็นผู้เปิดโต๊ะรับพนันให้แก่ประชาชนคนทั่วไปได้แทงกันอย่างกันอย่างจุใจโดย ราคาต่อรองด้วยอัตรา ดังนี้  เนี้ยหลี่จะชนะเป็นแทง 1 ต่อ 1.5  เสิ่นเฟยชนะ  1ต่อ 1.3  เสิ่นเฟยสามารถทำให้เนี้ยหลี่พ่ายแพ้ได้ด้วยการโจมตีเพียงหนึ่งกระบวนท่าราคาต่อรอง แทง 1 ต่อ 1.9
เนี้ยหลี่  กำลังมองที่อัตราการต่อรองต่างๆพบว่ามีการพนันว่า เนี้ยหลี่ นั้น สามารถชนะเสิ่นเฟยจากการโจมตีเพียงหนึ่งกระบวนท่า ด้วยอัตราที่รองที่สูงถึง แทง 1 ต่อ 11
       “เสียดายเป็นยิ่งนักที่มันสามารถพนันได้เพียงครั้งละไม่เกิน 6 ล้าน ต่อรอบการประลอง  ถ้ามันมีไม่จำกัดหละก็ ข้าจักพนันให้ตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์นั้นกลายเป็นตระกูลที่ยากจนเลยเสียทีเดียว!”เนี้ยหลี่แอบเก็บซ่อนเร้นจินตนาการอันแยบยลของเขาไว้อยู่ภายในใจ  เมื่อการประลองยุทธ์รอบแรกเริ่มขึ้นข้านั้นจักแค่เพียงหยอกล้อเล่นกับพวกมัน  แต่ในรอบต่อๆไปข้าจะเดิมพันก้อนใหญ่ใส่พวกมันให้หมดตัวเป็นแน่
เนี้ยหลี่และพวกของเขาแอบดำเนินการส่งบางคนไปวางเดิมพันอย่างลับๆ โดยได้ทำการกระจายเงินออกเป็นจำนวนเล็กน้อยเพื่อไม่ให้ใครสงสัย ได้วางเดิมพันรวมกันทั้งสิ้นราวประมาณ สามสิบล้านเหรียญจิตมาร เป็นการลงเดิมพันว่าเนี้ยหลี่สามารถจัดการเสิ่นเฟยได้ภายในยี่สิบ กระบวนท่า   ซึ่งอัตราเดิมพันนั้นอยู่ที่แทง 1จ่าย 3 นั้นเอง


ภายใต้แรงกดดันจากกองเชียร์จำนวนมหาศาลจากผู้เข้าชม  ในสังเวียนประลองยุทธ์แห่งนี้เตรียมพร้อมที่จะต้องรับการเข้าสู่สนามของนักสู้ทั้งสอง
ตระกูลบันทึกสวรรค์นั้นนำโดยเนี้ยไฮ้ และเนี้ยอิ้ง และพวกของเขา มีการแสดงออกให้เห็นถึงความตื่นเต้นบนใบหน้าของเขาได้กระตุกไปมาอย่างชัดเจน
หยางซิน  แอบมองมาที่เนี้ยหลี่ แล้วแอบยิ้มที่มุมปากของนางเล็กน้อย  นางนั้นมีความรู้สึกได้เลยว่างานนี้ เสิ่นเฟย จักต้องพ่ายแพ้แบบน่าสมเพศเวทนาเป็นแน่
เสิ่นหมิงและพรรคพวก ทะยานขึ้นไปสู่ที่พำนักชมการประลองสำหรับตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์อย่างรวดเร็ว  และเปล่งวาจาว่า“ การประลองยุทธ์ครั้งนี้นั้น ไม่อนุญาตให้ใช้ อาวุธหรือชุดเกราะในการต่อสู้  แต่อย่างไรก็ตามอนุญาตให้ใช้ยาทิพย์สำหรับเพิ่มความแข็งแกร่งให้แก่ดวงจิตอสูรทั้งสองได้ถ้าเจ้าอยากใช้มัน!”


ยาเสริมวิญญาณชนิดนี้ผู้ครอบครองจักมีเฉพาะตระกูลหลัก โดยต้องสั่งซื้อจากสมาคมนักปรุงยา   ปกติพวกเขาจะใช้ในการต่อสู้กับพวกสัตว์อสูรเท่านั้น ไม่มีใครเสียสติถึงกับใช้ยาราคาแพงในการประลองยุทธ์เป็นแน่?  อย่างไรก็ตามการวางเงินเดิมพันครั้งนี้กับเนี้ยหลี่นั้นมันช่างมากมายนัก  ดังนั้นถึงยาเสริมวิญญาณนั้นจักราคาแพงมากกว่าล้านเหรียญจิตมารมันก็เป็นสิ่งที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน
ยาเสริมวิญญาณนั้นสามารถที่จะเปลี่ยนให้จิตอสูรแข็งแกร่งขึ้นเป็นอย่างมาก   อย่างไรก็ตามมันก็มีผลกระทบอยู่บ้างคือก่อให้เกิดความเสียหายให้แก่จิตอสูรนั้นในระยะยาว  แม้ไม่กระทบต่อตัวของร่างทรงอสูรผู้นั้น สำหรับตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์แล้ว  ถ้าเกิดเหตุการณ์ที่จิตอสูรของเสิ่นเฟยได้รับความเสียหาย  ตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์ก็สามารถที่จะสลับสับเปลี่ยนนำเอาดวงจิตอสูรที่แข็งแกร่งกว่ามาใส่ได้ แบบมิลำบากเลย


นอกจากนี้ นายน้อยเสิ่นเฟย ท่านอย่าเพิ่งรีบร้อนที่จะจัดการกับเนี้ยหลี่หลังจากที่ผ่านกระบวนท่าไปแล้วยี่สิบกระบวน  ท่านค่อยๆพิชิตมัน” เสิ่นหมิง กล่าวพร้อมทั้งมองมาที่เสิ่นเฟย
“จริงหรือที่ท่านต้องการให้ข้าจัดการกับมันหลังจากผ่านไปยี่สิบกระบวนท่า? มันชั่งเป็นเรื่องง่ายสำหรับข้าเสียจริงเชียว !”เสิ่นเฟย รู้คำใบ้ในสิ่งที่เขาต้องการจะบอก

       “ท่านนายน้อยเสิ่นเฟย ท่านต้องอย่าได้ประมาทคู่ประลองยุทธ์ของท่านเป็นเด็จขาด” เสิ่นหมิงเตือนเสิ่นเฟย
“ ข้า รู้น่า”  เสิ่นเฟยพยัคหน้ารับคำ แม้ว่าเขาจะไม่เอ่ยวาจาใดต่อ แต่ก็ยังรู้สึกเหยียดหยามคู่แข่งเล็กน้อยในใจของเขา
เหล่าผู้อาวุโสและท่านผู้นำตระกูลต่างๆได้ดำเนินการวางเดิมพันจนแล้วเสร็จ ซึ่งส่วนใหญ่นั้นพนันข้างเสิ่นเฟย จะเป็นผู้ชนะเนี่ยหลี่ เป็นจำนวนมากว่า    เสิ่นเฟย จักสามารถพิชิตเนี้ยหลี่ได้ภายในยี่สิบกระบวนท่า  พวกเขาเหล่านั้นล้วนเดิมพันว่าเนี้ยหลี่จะชนะเสิ่นเฟยค่อนข้างน้อยมา   เกือบทั้งหมดล้วนลงความเห็นว่าสมาคมนักปรุงยาจักต้องให้ของขวัญกว่า ห้าสิบล้านเหรียญจิตมารแก่ตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์เป็นแน่แท้  พวกเขานั้นมิมีทางที่จักชนะไปได้ ทั่วทั้งสนามประลองความเล่าร้อนเพิ่มขึ้นอย่างเร็วพลันจากเสียงเชียร์ของบรรดาผู้ชมทั้งหลายที่กำลังจดจ้องไปยัง เนี่ยหลี่และเสิ่นเฟยที่กำลังย่างกลายเข้ามาในสนามประลองแห่งนี้


“ท่านนายเสิ่นเฟย  จัดการกับไอ้เจ้าบ้าเนี้ยหลี่จากกระกูลบันทึกสวรรค์เลย!”
“ท่านนายน้อยเสิ่นเฟย ให้โชคดี”
“ เนี้ยหลี่โชคดีนะ!เจ้าต้องพิชิตตระกูลศักดิ์สิทธ์ให้ได้เลย! เจ้าสามารถทำมันได้ ”
เสียงเชียร์อันกึกก้องไปดังไปทั่วทั้งสนาม   ถ้าเสิ่นเฟย จัดการเนี้ยหลี่ลงได้ ตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์จักได้รับเงินรางวัลจากการชนะจำนวนมหาศาล
ภายใต้สายตาของผู้ชม จับจ้องไปยัง คู่ เนี้ยหลี่และเสิ่นเฟย ซึ่งได้ยืนตระหง่าน อยู่ที่เวทีสนามประลองยุทธ์แห่งนี้แล้ว
       “ข้า จักทำให้เจ้าได้พบกับความพ่ายแพ้จนน่าสมเพศเวทนาแน่ ข้าจักไม่ยอมปล่อยเจ้าไปง่ายๆหรอก” เสิ่นเฟยเปล่งวาจาพร้อมรอยยิ้มอย่างชั่วร้าย   เนี้ยหลี่เจ้าต้องเสียใจ ในสิ่งที่ทำลงไปกับผู้หญิงข้าใคร

“  ท่านนายน้อยเสิ่นเฟย ท่านช่างกล่าวคำยกยอปอปั้นข้ายิ่งนัก หลังจากจบการประลองยุทธ์ครั้งนี้นั้นข้าจักบอกคำชื่นชมของท่านแก่หนิงอ๋อเป็นแน่” เนี่ยหลี่หัวเราะเล็กน้อย
เสิ่นเฟย จ้องมองมายังเนี้ยหลี่ตัวของเขาแทบจะระเบิดอารมณ์ออกมาให้ได้ แต่เขาก็ยังคงต้องพยายมอย่างมากที่จักระงับความโกรธของเขาได้ เพราะเสิ่นหมิง ได้กล่าวว่า ให้เขาชนะเนี้ยหลี่หลังจากผ่านไปแล้วยี่สิบกระบวนยุทธ์ มิเช่นนั้นเขาจักเสียเดิมพันปริมาณมหาศาล
เสิ่นเฟย ปลดปล่อยความโกรธแค้นแผ่รัศมีพลัง ทำให้ร่างกายของเขานั้นแข็งแกร่งขึ้นอย่างรวดเร็ว  เสิ่นเฟย ยกแขนตั้งท่า จากนั้นโจนทะยานตัวของเขาไปยังเนี้ยหลี่ซึ่งอยู่ตรงหน้า โดยเสิ่นเฟยนั้นยังมิได้อัญเชิญดวงจิตอสูรในตอนเริ่มต้น เพราะถ้าเขาจักใช้จิตอสูรเนี้ยหลี่อาจจักมิสามารถทนรับการโจมตีได้ จึงไม่ต้องคิดว่าเนี้ยหลี่นั้นจะรอดหลังจากผ่านไปยี่สิบกระบวนยุทธ์
เนี้ยหลี่เห็นเช่นนั้นมีรอยยิ้มที่มุมปากของเขาทันที เจ้าบ้านี่ช่างโง่เง่า เสียยิ่งนักจึงมิยอมใช้จิตอสูร “เช่นนั้นข้าก็จักเก็บมันให้สั้น เลยทีเดียว”


       “จริงๆเลย  เดิมทีข้าว่าจะแกล้งหลอกทำเป็นว่าเกือบที่จะเอาชนะเจ้าไม่ได้มากกว่า  แต่ตอนนี้คงไม่จำเป็นต้องรอแล้วมั้ง!”เนี้ยหลี่กำลังวางแผนการประลองในจิตนาการของเขา  ทันใดนั้นเขาก็เข้าสู่โหมดจิตวิญาณเปิดใช้การอัญเชิญดวงจิตอสูร “ปลดปล่อยจิตอสูรเขี้ยวแพนด้า”
กังฟูแพนด้าที่มีเขี้ยวขนาดใหญ่ก็พลันปรากฏกายขึ้นมาในอากาศบริเวณรอบๆตัวเขาจากนั้นก็ประสานรวมกับเนี้ยหลี่ส่งผลทำให้ร่างกายของเนี้ยหลี่นั้นแข็งแกร่งเพิ่มขึ้นมากมายนัก
เสิ่นเฟย กำลังปล่อยหมัดไปยังเนี้ยหลี่อย่างต่อเนื่อง เดิมทีเขาคิดกับเนี้ยหลี่ก่อนที่จะสู้  ว่าเนี้ยหลี่นั้นช่างอ่อนแอนัก เขาไม่เคยคิดว่าเนี้ยหลี่จักสามารถอัญเชิญดวงจิตอสูรได้โดยที่เรื่องนี้ยังไม่มีผู้ใดทราบมาก่อน  มิหนำซ้ำเนี้ยหลี่ยังสามารถอัญเชิญจิตอสูรในชั่วพริบตาช่างรวมเร็วเสียยิ่งนัก  เนี้ยหลี่นั้นสามารถที่จะหลอมรวมกับจิตวิญาณอสูรเป็นที่เรียบร้อยแล้ว    ร่างกายของเสิ่นเฟย นั้นไม่สามารถที่จะตอบสนองการอันเชิญจิตอสูรได้ทัน แม้เขานั้นอยากที่จะอัญเชิญจิตอสูรของเขามาหลอมรวมก็ตาม
อสูรระดับต่ำดูน่ารักเช่นเจ้าจิตอสูรเขี้ยวแพนด้า นั้น ไม่รู้ว่ามันจักเรียกออกมาเพื่ออะไร?  เสิ่นเฟยนั้นเชื่อมั่นในการตัดสินใจของเขาว่าแข็งแกร่งเพียงพอ  หลังจากรับการโจมตีของร่างทรงเนี้ยหลี่แพนด้าเขี้ยวเสร็จ    เขาก็จักกระโดดถอยหลังกลับและอัญเชิญจิตอสูรออกมาทันที

มีใครจะโง่เกินกว่ามันไหมเนี่ยเล่นรวมเอาจิตอสูระดับต่ำๆดูชั่งน่ารักอย่างเจ้าจิตอสูรแพนด้ามีเขี้ยวตัวนี้ เจ้าแพนด้ามีเขี้ยวตัวนี้ช่างเหมือนขยะเลยนะ เสิ่นเฟยไม่คิดว่ามันจะเป็นภัยคุกคามเขาได้


       “แม้ว่าเจ้าจักสามารถเรียกจิตอสูรประทับร่างทรงได้ก็จะทำไมหละ? จิตอสูรขยะน่ารักน่าชังเช่นเจ้าแพนด้าเขี้ยว มันมิสามารถที่จะเป็นคู่ต่อสู้ของข้าได้ดอก”ที่มุมปากของเสิ่นเฟยเผยให้เห็นรอยยิ้มเล็กน้อยเป็นรอยยิ้มอันหนาวเหน็บจนถึงกระดูกเลยทีเดียว  เขาจะต้องการต่อยเนี้ยหลี่ให้ลงไปกองกับพื้นเวที


ขั้นต่อไปเขาก็จะจัดการกับเนี้ยหลี่อย่างไร้ความปราณี  จึงจะสามารถบรรเทาไฟแค้นความเกลียดชังในหัวใจเของเขาให้ดับมอดลงได้
กำปั้นของเสิ่นเฟยนั้นพุ่งเข้ามาเกือบที่จะโดนเนี้ยหลี่แล้วนั้น ในขณะนั้นเนี้ยหลี่ผู้หลอมรวมกันจิตอสูรกังฟูแพนด้านเขี้ยวก็ยิ้มเล็กน้อยที่มุมปากพร้อมกับซัดฝ่ามือไปที่หัวเสิ่นเฟย.

เปรี้ยง


เนี้ยหลี่ผสานกับจิตอสูรเขี้ยวแพนด้า แล้วตบเข้าไปที่บริเวณใบหน้าข้างกกหูของเสิ่นเฟยอย่างรุนแรงจนหน้าของเขามุดลงไปในดินจนทำให้เกิดรอยแยกขึ้นอย่างเห็นได้ชัด  ความเจ็บของเขาในตอนนี้นั้นคงพอรู้สึกได้ว่าจักต้องอาการหนักมากอย่างแน่นอน
มันหนัก ถึงเพียงนี้เชียวหรือ!
เสิ่นเฟย คาดไม่ถึงว่า ความหนักหน่วงของฝ่ามือจากเนี้ยหลี่ นั้นจักช่างแข็งแกร่งจนน่ากลัวถึงเพียงนี้!
แม้ว่าเนี้ยหลี่จะผสานกับอสูรเขี้ยวแพนด้า ซึ่งดวงจิตอสูร ดวงนี้นั้นหาใช่จิตอสูรธรรมดาไม่ มันเป็นถึงจิตอสูรนักรบ ที่มีอัตราพัฒนาการระดับพระเจ้าเลยทีเดียว  มันแข็งแกร่งจนน่าตกใจผิดกับรูปลักษณ์ที่น่ารักซะเหลือเกิน


บางทีเสิ่นเฟย อาจจะโดนตบหน้าไปหนึ่งฝ่ามือจนมึนงงไปเลยก็ได้ เนี้ยหลี่นั้นช่างมีไหวพริบปฏิภาณ เป็นเลิศนัก เขารวมร่างกับจิตอสูรได้เสร็จแล้วก็จัดการกับผู้ที่ยังมิรวมกับจิตอสูร
เสิ่นเฟยนั้นโดนตบเข้าที่บ้องหูอย่างรุนแรงจนกระทั้งหัวของเขานั้นมุดลงไปในดินจนเกิดรอยแยกขึ้นระหว่างพื้นดิน  แม้ว่าตัวเขาจะเป็นผู้ที่ได้รับการยอมรับว่ามีระดับพลังวิญญาณค่อนข้างดี  แต่หลังจากถูกการโจมตีครั้งนี้เข้าไปนั้น มันทำให้เขารู้สึกไม่ดีเลยทีเดียว โดยตอนนี้เขารู้สึกว่าหัวของเขานั้นกำลังจักระเบิดออกมาให้ได้เสียจริงๆ


ทั่วทั้งสนามประลองตอนนี้ล้วนอยู่ในความโกลาหล สับสนอลหม่านส่งเสียงดังกันเซ็งแซ่”
“เฮ้อ....  ข้าหละไม่อยากจะเชื่อเลยว่านายน้อยเสิ่นเฟย จักพ่ายแก่มันผู้นั้น เขาประสงค์สิ่งใดกันหรือ?จึงมิยอมใช้จิตอสูรเข้าต่อสู้”

       “เนี้ยหลี่เจ้านั้นช่างกระทำเรื่องที่ช่างน่าละลายเสียยิ่งนัก เจ้ารวมร่างกับจิตอสูรไม่บอกกล่าวสิ่งใดในทันที และยังจัดการกับท่านนายน้อยเสิ่นเฟย  ที่ยังมิได้อันเชิญจิตอสูรเช่นนั้น!  มันช่างน่าละอายเสียยิ่งกระไร” ผู้ที่แทงเดิมพันข้างเสิ่นเฟยเปล่งเสียงตะโกนออกมา
ในมุมมองของพวกเขานั้นมิคาดฝันว่าเสิ่นเฟยจะประเมินคู่ต่อสู้ของเขาพลาด  มันเป็นเพราะว่าเนี้ยหลี่นั้นสามารถเรียกจิตอสูรของเขาออกมาประทับได้รวดเร็วมาก  ถ้าเสิ่นเฟย ทราบเรื่องนี้มาก่อนก็จักมิพบกับความปราชัยเช่นนี้อย่างแน่นอน


ในการที่ถูกตอบโต้การโจมตีในครั้งก่อนหน้านี้  ทำให้เสิ่นเฟยได้รับความพ่ายแพ้ คนในตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์นั้นแทบจะอกแตกตายออกมาเสียให้ได้เลยทีเดียว

“น่ารังเกียจยิ่งนัก”

“ตระกูลบันทึกสวรรค์นั้นทำน่ารังเกียจเกินไปแล้ว ” ตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์ตะโกน
ส่วนพวกที่เดิมพันข้างเนี้ยหลี่นั้น เป็นเรื่องธรรมดาที่พวกเขาต้องยืนอยู่ข้างเนี้ยหลี่อย่างแน่นอน เมื่อเขาเห็นเนี้ยหลี่ จัดการ เสิ่นเฟย  จนลงไปกองกับพื้นเวทีได้ โดยการตบเพียงครั้งเดียว พวกเขานั้นล้วนมีความสุขเป็นอย่างยิ่งเมื่อเขานั้นได้รับเงินเดิมพันมาไว้บนมือ  ช่วงเริ่มต้นของการต่อสู้นั้นดูเหมือนว่ามันจะเป็นเรื่องเป็นไปไม่ได้ที่เนี้ยหลี่จักสามารถชนะเสิ่นเฟยได้


“อะไร พวกเจ้าเข้าใจเนี้ยหลี่ผิดไปหรือเปล่า?ไม่มีการหลอกลวงกันในสงครามเช่นนั้นดอก!”  มันเป็นความโง่เง่าของนายน้อย เสิ่นเฟยเอง! ที่ประมาทศัตรูของเขา จักโทษใคร นอกจากตัวเขาเองเท่านั้น?”
ส่วนด้านตระกลูบันทึกสวรรค์ แม้ว่าพวกเนี้ยไฮ้ เนี้ยอิ้ง และพวกของเขาจะรู้สึกว่าเนี้ยหลี่นั้นเป็นคนชั่งเจ้าเหล่ห์ยิ่งนัก  แต่พวกเขาก็เห็นไปทางเดียวกันที่จะไม่ลดการสนับสนุนเนี้ยหลี่ลงแม้แต่น้อย


       “เจ้าพวกตระกูลเทพศักดิ์สิทธิ์นั้นสายตาคงจับจ้องแหงนมองเพียงฟ้าเท่านั้น” การที่มิยอมเรียกจิตอสูรออมาต่อสู้ กับคู่ต่อสู้ที่หลอมรวมจิตอสูรแล้วนั้นเขาไม่โง่จะให้เรียกว่าอะไร?”
ทุกเสียงในที่นี้ล้วนแต่วิจารการต่อสู้นั้น

หลังจากการโต้แย้งกันอย่างรุนแรงนั้นเงียบลง ทั้งสนามประลองนั้นก็จะเริ่มเงียบลง  พวกเขาทั้งหลายเริ่มเข้าใจแล้วว่า พวกเขานั้นเจอกับเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึง
“ไม่น่าเชื่อ สิ่งที่ข้าเห็นมันนั้น?”

“มีคนใช้เจ้าแพนด้าเขี้ยวใหญ่นั้นจริงๆหรือ? มีใครบ้างหละที่จะใช้จิตอสูรขยะเหมือนอย่างเจ้าแพนด้าเขี้ยวนั้น?”

“พวกตระกูลบันทึกสวรรค์มันจนขนาดนี้? พวกเขามีเงินเพียงสามารถซื้อเจ้า แพนด้าเขี้ยวตัวใหญ่สำหรับ ชนรุ่นใหม่แค่นั้นเองหรือ?


“ ความสามารถของเจ้าแพนด้าเขี้ยวใหญ่นั้นไว้ทำอะไร? เมื่อเทียบกับจิตอสูรอื่นๆ เจ้านั้นก็น่าจะเป็นไม่ได้มากกว่าสิ่งที่ใช้ในการกินผัก!?”


“นายน้อยเสิ่นเฟย บางทีอาจจะโดนฉวยโอกาสในขณะไม่พร้อม คอยซักหน่อยหลังจากเขาหลอมรวมกับจิตอสูรแล้ว เราจะเห็นเขาฆ่าเจ้าเด็กคนนั้นแน่” ผู้ที่ลงเดิมพันข้างเสิ่นเฟย  กล่าวขึ้นมาอย่างเร่าร้อน
เนี้ยไฮ่เนี้ยอิ้ง และ ทุกๆคนจากตระกูลบันทึกสวรรค์นั้น ล้วนอยู่ในสภาวะตลึง เนี้ยหลี่นั้นมอบดวงจิตอสูรให้แก่พวกเขาปริมาณมากในวันนี้ พวกนั้นล้วน มีดวงจิตอสูรจำนวนมากและแข็งแกร่งกว่าจิตอสูรแพนด้าเขี้ยวตัวนั้น ทำไมเนี้ยหลี่จึงตัดสินใจเลี้ยงเจ้าแพนด้าผู้น่ารักตัวนี้? เขาก็ไม่เข้าใจเหมือนกัน
ไม่เพียงแต่ตระกูลบันทึกสวรรค์ตกใจเท่านั้น หยางซินก็ประหลาดใจเป็นอย่างมาก นางรู้ได้อย่างชัดเจนว่าเนี้ยหลี่นั้นมีเงินจำนวนมากมายมหาศาล เนี้ยหลี่จะซื้อดวงจิตอสูรที่ดีขนาดไหนก็ได้อย่างง่ายดาย  แต่เนี้ยหลี่กลับเลือกเจ้าแพนด้าเขี้ยว  เรื่องนี้ทำให้ทุกคนไม่สามารถเข้าใจการกระทำของเขา
อย่างไรก็ตามไม่มีผู้ใดล่วงรู้ว่า เนี้ยหลี่    อสูรเขี้ยวแพนด้า ตัวนี้นั้น มิใช่แพนด้าเขี้ยวทั่วไป แต่มันคือดวงจิตอสูรที่มีพัฒนาการระดับพระเจ้าเลยทีเดียว


แม้ว่าเนี้ยหลี่จะมีชัยในการต่อสู้รอบแรก  แต่ทั้งสนามประลองยังไม่มีใครคิดว่าเนี้ยหลี่ ชนะการประลอง ทุกๆสายตาล้วนจดจ้องเตรียมการดูเสิ่นเฟยหลอมรวมจิตอูสรเพื่อที่จะจัดการกับเนี้ยหลี่


ที่มาจาก http://www.wuxiaworld.com/


#นิยาย พงศาวดารภูติ#Tale of the demon god#นิยายแปลไทย
Author(s)

2 ความคิดเห็น: